UEFA và bóng đá châu Âu: Châu Âu buồn tẻ (Kỳ 1)

thứ hai 25-5-2015 18:33:20 +07:00 0 bình luận
|
Sự kịch tính trong bóng đá châu Âu đang trở nên thấp hơn bao giờ hết. 5 giải VĐQG lớn đều ngã ngũ sớm, phần lớn các nhà vô địch đều là những gương mặt cũ mèm, Champions League cũng trở thành sân chơi của một số ít CLB siêu giàu và việc giành cú “ăn ba” giờ đây bỗng đơn giản một cách đáng ngạc nhiên.

barca-bayern

Sự yên lặng bất thường

Châu Âu đang trải qua một mùa hè nóng bậc nhất trong lịch sử, nhưng độ nóng ấy lại không được truyền tải đến các sân cỏ ở lục địa già. Tháng 5 là thời điểm mà mùa bóng sắp sửa hạ màn, là lúc diễn ra những vòng đấu cuối ở các giải VĐQG và lẽ ra phải là giai đoạn mà sự căng thẳng cũng như hồi hộp được đẩy lên đến đỉnh điểm cao trào. Nhưng tháng 5/2015 đã trôi qua một cách tương đối yên tĩnh và bình lặng. Sau ngày 8/5, cuộc đua đến ngôi vô địch tại tất cả các giải VĐQG lớn gần như đều đã ngã ngũ và người ta có tìm mỏi mắt cũng chẳng thấy một chút hấp dẫn hay kịch tính nào.

Tại Serie A, Juventus chính thức đăng quang từ ngày 2/5 khi mùa giải vẫn còn tới 4 vòng đấu (và thực ra thì Scudetto đã nằm trong túi họ từ giữa tháng 4, khi khoảng cách với đội xếp thứ hai Lazio được nới rộng ra thành 15 điểm). Cục diện ở Bundesliga cũng không có nhiều khác biệt khi mà Bayern Munich cũng lên ngôi sớm 4 vòng, thậm chí Bayern còn làm tốt hơn Juve ở chỗ họ đã trở thành nhà vô địch từ cuối tháng 4. Thậm chí kể cả Premier League, giải đấu vẫn được quảng bá là có tính cạnh tranh cao hàng đầu châu Âu cũng như thế giới, cũng an bài sớm không kém. Ngày 2/5, Chelsea bước lên ngai vàng Premier League sớm 3 vòng, nhưng thực ra ngay từ cuối tháng 3 thì Chelsea đã tạo ra khoảng cách trên dưới 10 điểm với nhóm bám đuổi và cuộc đua vô địch ở Premier League chỉ còn tồn tại trên góc độ lý thuyết. Tình hình tại La Liga khá hơn chút ít khi Barca và Real so kè khá quyết liệt đến tận 2-3 vòng đấu cuối, nhưng phong độ huỷ diệt của Barca khiến cho Real không có nhiều hy vọng và chút hy vọng nhỏ nhoi đó của Real cũng đã bị dập tắt sau trận hoà 2-2 trước Valencia ngày 8/5. Cái ngày 8/5 ấy cũng đã đặt dấu chấm hết cho màn rượt đuổi giữa PSG và Lyon ở Ligue 1, khi PSG nới rộng cách biệt ra thành 6 điểm và sở hữu hiệu số bàn thắng bại vượt trội trong bối cảnh mùa giải còn lại 2 vòng.

Buồn tẻ, dĩ nhiên rồi, nhưng điều thực sự đáng quan ngại nằm ở chỗ đó là một sự buồn tẻ có tính hệ thống. Juventus đã bỏ túi tới 4 danh hiệu VĐQG liên tiếp, còn Bayern và PSG kém cạnh hơn chút xíu với “chỉ” 3 lần liên tục mà thôi. Barca không thống trị La Liga một cách tuyệt đối như vậy, nhưng họ cũng vừa bước lên bục vinh quang lần thứ 4 trong vòng 6 năm và chỉ có Premier League là được đón chào một nhà vua tương đối mới mẻ (lần gần nhất Chelsea VĐ đã cách đây 5 năm). Tuy nhiên nếu nhìn rộng ra thì cũng chỉ có vỏn vẹn 3 CLB từng đoạt chức VĐ giải Ngoại hạng trong suốt 10 năm gần nhất, và đó rõ ràng không phải là dấu hiệu nhận biết của một giải VĐQG giàu tính cạnh tranh.

Sân chơi khép kín

Các giải đấu nội địa đã vậy, đấu trường cấp châu lục cũng không khá hơn là bao. Champions League – giải đấu cấp CLB vẫn được cho là hấp dẫn nhất hành tinh – giờ đây dường như đã biến thành sân chơi riêng của một số đội bóng siêu giàu. Mùa giải 2011/12, các đội góp mặt ở vòng bán kết lần lượt là Real, Barca, Bayern, Chelsea. Sang mùa 2012/13 là Real, Barca, Bayern, Dortmund. Mùa 2013/14 là Real, Bayern, Atletico Madrid, Chelsea. Mùa 2014/15 là Barca, Real, Bayern và Juventus. Nói cách khác, trong vòng 4 mùa giải gần nhất thì chỉ có 7 CLB từng đi đến bán kết Champions League trong khi con số tối đa trên lý thuyết là 16 đội. Để so sánh, chỉ trong 2 mùa 2009/10 và 2010/11 thì đã có 7 CLB khác nhau từng hiện diện ở bán kết (Real, Barca, Man Utd, Schalke, Bayern, Lyon, Inter) còn trong quãng thời gian 4 mùa bóng từ 2007/08 đến 2010/11 thì số lượng CLB góp mặt ở vòng 4 đội cuối cùng là 10 (thêm Liverpool, Chelsea, Arsenal) và có thể coi là mức độ cạnh tranh ở Champions League trong giai đoạn 2011-15 đã giảm tới 30% so với giai đoạn 2007-11.

Đúng là lời nguyền Champions League vẫn đang ứng nghiệm khi chưa có đội bóng nào có thể bảo vệ thành công chức vô địch, nhưng chiếc Cúp bạc này chỉ được luân chuyển giữa một số CLB lớn và các đội bóng nhỏ hoặc vừa hầu như không có cơ hội “mon men” đến những vòng đấu cuối chứ đừng nói gì đến việc nâng Cúp – một điều vẫn rất thường xuyên xảy ra khi mà giải đấu này còn mang tên Cúp C1 châu Âu. Để so sánh, trong 4 mùa bóng từ 1983/84 đến 1986/87 thì có tới… 15 CLB khác nhau (một kỷ lục) từng ghi tên mình vào bán kết (Liverpool, Dinamo Bucuresti, Dundee, Roma, Juventus, Bordeaux, Panathinaikos, Anderlecht, Steaua Bucharest, Gothenburg, Barca, Porto, Dynamo Kiev, Bayern, Real). HLV Arsene Wenger cũng phải thừa nhận: “Champions League bây giờ nhạt nhẽo hơn rất nhiều so với 15 năm trước. Các cầu thủ giỏi chỉ tập trung ở một số CLB lớn và kết cục của Champions League trở nên dễ dự đoán hơn rất nhiều”. Làm sao mà không dễ dự đoán cho được, khi 4 ứng cử viên hàng đầu (Real, Barca, Bayern, Chelsea) chiếm tới hơn 50% cơ hội đăng quang ngai vàng Champions League 2014/15 theo đánh giá của các nhà cái vào đầu mùa giải, còn tổng cộng xác suất vô địch của 22 đội bóng xếp cuối chỉ đạt chưa đầy 20%. Chi tiết hơn nữa, giáo sư Stefan Szymanski (ĐH Michigan, Mỹ) từng tính toán mức độ cạnh tranh của Champions League dựa trên chỉ số Gini (một công cụ được Ngân hàng Thế giới áp dụng để đo độ bình đẳng, càng gần 1 là càng bất bình đẳng) và kết quả thu được là 0.69 – còn cao hơn cả Gini của những quốc gia thuộc hàng bất bình đẳng nhất trên thế giới này như Botswana, Lesotho hay Nam Phi.

Khi “ăn ba” dễ như… ăn cháo

Trong lịch sử Cúp C1 châu Âu/Champions League thì số đội bóng giành cú đúp danh hiệu VĐ châu Âu + VĐQG không phải là nhiều, còn những trường hợp đoạt “cú ăn ba” (giành thêm Cúp QG) thì lại càng hiếm hơn nữa. Cúp C1 châu Âu/Champions League đã diễn ra được tổng cộng 60 mùa giải, nhưng mới có 7 CLB làm được kỳ tích “ăn ba” mà thôi. Chiến đấu trên nhiều mặt trận cùng lúc, với số trận đấu có thể lên tới hơn 60 trận/mùa, luôn là một điều không hề dễ dàng và chỉ riêng chất lượng đội hình rõ ràng là chưa đủ. Các đội bóng còn phải biết cách phân phối sức lực hợp lý, nỗ lực hết mình trong từng trận đấu và cần cả một chút may mắn nữa. Tuy nhiên có một điểm rất đáng chú ý, ấy là trong 7 cú ăn ba được nhắc đến ở trên thì có tới 3 trường hợp diễn ra trong vòng 7 năm trở lại đây, lần lượt là Barca (2008/09), Inter (2009/10) và Bayern (2012/13). Chưa hết, nếu như Barca đánh bại Bilbao trong trận CK Cúp nhà Vua TBN thì chắc chắn chúng ta sẽ được chứng kiến thêm một cú ăn ba nữa ở mùa giải 2014/15 (vì Juve đã giành đủ 2 danh hiệu nội địa) và sẽ có tới 4 đội bóng “ăn ba” trong 8 mùa gần nhất, tức cứ 2 năm lại xảy ra một lần. Đó là một tần suất cao đến mức đáng ngạc nhiên bởi vì trong 53 mùa giải đầu tiên của Cúp C1 châu Âu/Champions League (từ mùa 1955/56 đến 2007/08) cũng chỉ có 4 CLB đoạt 3 danh hiệu trong một mùa bóng, tức 13 năm/lần: sau Celtic (1966/67) là Ajax (1971/72), PSV (1987/88) và Man Utd (1998/99).

Có nhiều lý do dẫn đến việc các cú ăn ba nở rộ như nấm sau mưa như hiện nay. Đơn cử, việc giành vé tham dự Champions League giờ đây trở nên đơn giản hơn (không cần phải VĐQG mới được góp mặt) so với khi giải đấu này còn mang tên Cúp C1, giao thông thuận tiện và y học thể thao phát triển tạo điều kiện cho các cầu thủ phục hồi thể lực nhanh hơn sau khi tham dự những trận đấu ở Cúp châu Âu… nhưng nguyên nhân quan trọng nhất vẫn là sự vượt trội của một nhóm CLB hàng đầu, khiến họ vẫn có đủ nguồn lực để áp đảo các đối thủ trong nước ngay cả khi đã chia sẻ sức lực cho chiến trường châu Âu. UEFA tất nhiên không mong muốn tình trạng này xảy ra, và họ đã có những hành động nhất định mà đầu tiên là việc điều chỉnh Luật Công bằng tài chính (FFP)…

Champions League bây giờ nhạt nhẽo hơn rất nhiều so với 15 năm trước. Các cầu thủ giỏi chỉ tập trung ở một số CLB lớn và kết cục của Champions League trở nên dễ dự đoán hơn rất nhiều” – Arsene Wenger.

QUANG HẢI

(Đón đọc Kỳ 2: FFP – Bình mới, rượu có mới?)

Bài liên quan
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Pedri chuẩn bị sẵn cho tương lai bằng đầu tư bất động sản trị giá 2,5 triệu euro

Pedri chuẩn bị sẵn cho tương lai bằng đầu tư bất động sản trị giá 2,5 triệu euro

Gia Bảo 37 phút trước

Trong làng bóng đá thế giới, Pedri không chỉ được biết đến như một "phù thủy" nhỏ tuổi với khả năng điều tiết trận đấu xuất sắc mà còn bởi sự trưởng thành đáng kinh ngạc.

Thống kê đáng lo ngại về "số 7" của Tây Ban Nha 4 tháng trước thềm World Cup 2026

Thống kê đáng lo ngại về "số 7" của Tây Ban Nha 4 tháng trước thềm World Cup 2026

Gia Bảo 57 phút trước

Trong khi World Cup 2026 cận kề, Alvaro Morata đang gây thất vọng rất lớn với cơn hạn hán bàn thắng kéo dài hơn một năm tại Serie A, đe dọa vị trí tại tuyển Tây Ban Nha.

Cầu thủ Ngoại hạng Anh có số lần ra sân nhiều nhất: Milner san bằng kỷ lục của Barry

Cầu thủ Ngoại hạng Anh có số lần ra sân nhiều nhất: Milner san bằng kỷ lục của Barry

Gia Bảo 3 giờ trước

Lịch sử Premier League vừa chứng kiến một cột mốc vô tiền khoáng hậu khi tiền vệ kỳ cựu James Milner chính thức điền tên mình vào ngôi đền của những huyền thoại bền bỉ nhất.

Messi bị chấn thương và trận giao hữu của Inter Miami tại Puerto Rico bị hoãn

Messi bị chấn thương và trận giao hữu của Inter Miami tại Puerto Rico bị hoãn

Gia Bảo 3 giờ trước

Sức hút mãnh liệt của Lionel Messi một lần nữa được chứng minh khi toàn bộ kế hoạch du đấu của Inter Miami tại Puerto Rico đã phải thay đổi chỉ để chờ đợi sự hiện diện của anh.

Nhận định quần vợt Dallas Open 2026, ngày 12/02, 08h00: Taylor Fritz vs Brandon Nakashima

Nhận định quần vợt Dallas Open 2026, ngày 12/02, 08h00: Taylor Fritz vs Brandon Nakashima

Thuỳ Trâm 4 giờ trước

Số 7 thế giới Taylor Fritz đối mặt với những vấn đề về thể lực, trong khi tay vợt Việt kiều Mỹ Brandon Nakashima thể hiện phong độ ấn tượng tại Dallas.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau khi Liverpool và Man City giành chiến thắng

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau khi Liverpool và Man City giành chiến thắng

Gia Bảo 4 giờ trước

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh ở vòng 26 đã chứng kiến Liverpool áp sát Top 5, trong khi Man City gây sức ép cho Arsenal trong cuộc đua vô địch.

HLV Polking “hãm phanh” cơn sốt Đình Bắc: Ghi bàn đẹp nhưng còn cả chặng đường dài phía trước

HLV Polking “hãm phanh” cơn sốt Đình Bắc: Ghi bàn đẹp nhưng còn cả chặng đường dài phía trước

Huy Kha 4 giờ trước

Bàn ấn định chiến thắng 4-0 trước Tampines Rovers giúp Đình Bắc ghi điểm mạnh mẽ, nhưng HLV Mano Polking nhắc nhở học trò trẻ cần thêm thời gian để hoàn thiện và tránh bị đẩy lên quá sớm.

Nhận định quần vợt Rotterdam Open 2026, ngày 12/02, 01h45: Félix Auger-Aliassime vs Alexei Popyrin

Nhận định quần vợt Rotterdam Open 2026, ngày 12/02, 01h45: Félix Auger-Aliassime vs Alexei Popyrin

Kim Các 10 giờ trước

Phong độ ấn tượng của số 6 thế giới Félix Auger-Aliassime trên sân trong nhà dường như quá mạnh so với Alexei Popyrintại giải quần vợt Rotterdam Open 2026.

Serena Williams tái xuất quần vợt ở tuổi 44: "Cú áp phe" thương hiệu đỉnh cao hay giấc mơ dang dở của một huyền thoại?

Serena Williams tái xuất quần vợt ở tuổi 44: "Cú áp phe" thương hiệu đỉnh cao hay giấc mơ dang dở của một huyền thoại?

Du Yên 11 giờ trước

Sau hơn 3 năm vắng bóng kể từ US Open 2022, cái tên Serena Williams bất ngờ xuất hiện trong danh sách đủ điều kiện thi đấu của ITIA từ ngày 22/2 tới.

Esports có thể xuất hiện tại Olympic mùa Đông?

Esports có thể xuất hiện tại Olympic mùa Đông?

Thành Hưng 11 giờ trước

Chủ tịch ISU Kim Jae-yeol cho biết ông sẽ đưa ý tưởng kết nối Olympic mùa Đông với esports ra thảo luận tại IOC. Trong bối cảnh phong trào Olympic tìm cách trẻ hóa khán giả, thể thao điện tử đang nổi lên như một phương án chiến lược – dù tiến trình hiện vẫn ở giai đoạn “tạm dừng và đánh giá”.

Quần vợt nữ đánh 5 set tại Grand Slam: Đột phá hay "gậy ông đập lưng ông" đối với kinh doanh thể thao?

Quần vợt nữ đánh 5 set tại Grand Slam: Đột phá hay "gậy ông đập lưng ông" đối với kinh doanh thể thao?

Mai Lộc 11 giờ trước

Trong nỗ lực tìm kiếm sự bình đẳng và gia tăng kịch tính cho nội dung nữ, Giám đốc Australian Open Craig Tiley đã đề xuất áp dụng thể thức 5 set thắng 3 cho các vòng đấu cuối. Tuy nhiên, dàn sao hàng đầu như Iga Swiatek và Coco Gauff đã ngay lập tức đưa ra những phản hồi sắc sảo.

VTV Bình Điền Long An khó có Vi Thị Như Quỳnh ở trận “sinh tử” gặp Chonburi

VTV Bình Điền Long An khó có Vi Thị Như Quỳnh ở trận “sinh tử” gặp Chonburi

Quang Minh 11 giờ trước

Việc Vi Thị Như Quỳnh vướng lịch thi đấu tại Indonesia khiến VTV Bình Điền Long An không thể có được sự phục vụ của chủ công này ở trận đấu Playoffs AVC Champions League.

Lee Zii Jia xuống hạng 64 thế giới: Khi "lá chắn" bảo vệ thứ hạng biến mất và bài học sinh tồn của VĐV cầu lông độc lập

Lee Zii Jia xuống hạng 64 thế giới: Khi "lá chắn" bảo vệ thứ hạng biến mất và bài học sinh tồn của VĐV cầu lông độc lập

Mai Trinh 11 giờ trước

Từng là niềm hy vọng số 1 của cầu lông Malaysia, "thần búa" Lee Zii Jia đang đối mặt với thực tế nghiệt ngã khi rơi xuống vị trí thứ 64 trên bảng xếp hạng BWF. Đây không chỉ là cuộc chiến về chuyên môn, mà còn là bài toán sống còn về kinh tế thể thao đối với một vận động viên tự thân vận động.

Giải bóng bàn gắn kết cộng đồng Đại học Davenport

Giải bóng bàn gắn kết cộng đồng Đại học Davenport

Chí Trung 12 giờ trước

Từ sinh viên năm nhất đến vị hiệu trưởng dày dạn kinh nghiệm, tất cả cùng hội tụ tại bàn bóng bàn trong giải đấu khai màn của Davenport University. Thể thao một lần nữa chứng minh sức mạnh kết nối vượt khỏi lớp học.

Nhận định quần vợt Qatar Open 2026, ngày 11/02, 23h30: Anna Kalinskaya vs Elina Svitolina

Nhận định quần vợt Qatar Open 2026, ngày 11/02, 23h30: Anna Kalinskaya vs Elina Svitolina

Kim Các 12 giờ trước

Bản lĩnh của Anna Kalinskaya đối mặt với thử thách khó khăn nhất từ ​​trước đến nay trước số 9 thế giới Elina Svitolina đang có phong độ cao tại Doha.

Novak Djokovic rút khỏi quần vợt Doha Open: Khi "cỗ máy" 38 tuổi chọn cách lùi bước để bảo vệ đế chế triệu đô

Novak Djokovic rút khỏi quần vợt Doha Open: Khi "cỗ máy" 38 tuổi chọn cách lùi bước để bảo vệ đế chế triệu đô

Tuyết Kỳ 12 giờ trước

Sau thất bại đầy tiếc nuối trước Carlos Alcaraz tại chung kết Australian Open, Novak Djokovic đã chính thức xác nhận rút lui khỏi giải Doha Open tuần tới vì kiệt sức.

Iga Swiatek lập kỷ lục tại quần vợt Qatar Open: Khi sự tàn nhẫn làm nên thương hiệu

Iga Swiatek lập kỷ lục tại quần vợt Qatar Open: Khi sự tàn nhẫn làm nên thương hiệu

Thuý Vy 13 giờ trước

Đằng sau kỷ lục 36 lần thắng trắng đối thủ là một triết lý thể thao chuyên nghiệp đến tàn nhẫn và một bài học lớn về tư duy quản trị phong độ đỉnh cao dành cho bất kỳ ai muốn vươn tầm thế giới.

"Drama" ngoại tình chấn động Olympic mùa đông 2026: Màn thú tội "sai người, sai thời điểm"

"Drama" ngoại tình chấn động Olympic mùa đông 2026: Màn thú tội "sai người, sai thời điểm"

Ngân Nguyễn 13 giờ trước

Ngay sau khoảnh khắc nhận huy chương đồng quý giá, ngôi sao trượt tuyết Sturla Holm Lægreid đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng khi công khai thừa nhận ngoại tình ngay trên sóng truyền hình trực tiếp. 

Nhận định quần vợt Qatar Open 2026, ngày 11/02, 22h00: Elena Rybakina vs Qinwen Zheng

Nhận định quần vợt Qatar Open 2026, ngày 11/02, 22h00: Elena Rybakina vs Qinwen Zheng

Tiểu Phàm 13 giờ trước

Phong độ ổn định không khoan nhượng của số 3 thế giới Elena Rybakina gây áp lực lên sự trở lại đầy khó khăn của ĐKVĐ Olympic 2024 Qinwen Zheng tại Doha.

CAHN vùi dập Tampines 4-0: Lời khẳng định đanh thép của bóng đá Việt Nam ở Cúp C2 châu Á

CAHN vùi dập Tampines 4-0: Lời khẳng định đanh thép của bóng đá Việt Nam ở Cúp C2 châu Á

Phương Ngọc 14 giờ trước

Sức mạnh, bản lĩnh và đẳng cấp được CAHN phô diễn trọn vẹn trong chiến thắng 4-0 trước Tampines, mở toang cánh cửa vào bán kết khu vực miền Đông Cúp C2 châu Á 2025/26.

Lịch thi đấu quần vợt Qatar Open năm 2026 mới nhất ngày 11/02: Lộ diện "mỏ vàng" của các giải đấu Trung Đông

Lịch thi đấu quần vợt Qatar Open năm 2026 mới nhất ngày 11/02: Lộ diện "mỏ vàng" của các giải đấu Trung Đông

Như Ý 14 giờ trước

Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Qatar TotalEnergies Open năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Qatar TotalEnergies Open năm 2026 mới nhất.

Giải cầu lông Indonesia Open 2027 - Điểm chạm mới của kinh doanh và bài học cho Thể thao Việt

Giải cầu lông Indonesia Open 2027 - Điểm chạm mới của kinh doanh và bài học cho Thể thao Việt

Minh Châu 14 giờ trước

Bước đi này của PBSI không chỉ nhằm duy trì vị thế "thánh đường cầu lông", mà còn mở ra một chương mới trong việc tối ưu hóa doanh thu và trải nghiệm người hâm mộ – một hình mẫu mà cầu lông Việt Nam cần đặc biệt lưu tâm.

Khi biểu tượng vinh quang trở thành... mảnh vỡ: Sự cố hy hữu tại Olympic Mùa đông Milano-Cortina 2026

Khi biểu tượng vinh quang trở thành... mảnh vỡ: Sự cố hy hữu tại Olympic Mùa đông Milano-Cortina 2026

Minh Châu 14 giờ trước

Những chiếc huy chương vàng, bạc, đồng tại Thế vận hội Mùa đông Milano-Cortina 2026 đang trở thành tâm điểm của một sự cố hy hữu: Vừa đeo lên cổ đã rơi rụng và nứt vỡ. 

Nhận định quần vợt Qatar Open 2026, ngày 11/02, 20h30: Iga Swiatek vs Daria Kasatkina

Nhận định quần vợt Qatar Open 2026, ngày 11/02, 20h30: Iga Swiatek vs Daria Kasatkina

Thuỳ Trân 15 giờ trước

Sự hiệu quả không khoan nhượng của số 2 thế giới Iga Swiatek khiến cuộc hồi sinh của Daria Kasatkina có thể bị đứt gãy tại Doha.

Bóng chuyền nữ Thái Lan vẫn chưa có tiền tổ chức VNL 2026

Bóng chuyền nữ Thái Lan vẫn chưa có tiền tổ chức VNL 2026

Minh Hiếu 15 giờ trước

Hai tuần sau khi FIVB công bố mùa giải Volleyball Nations League (VNL) 2026, danh sách địa điểm đăng cai vẫn chưa thể hoàn tất do vấn đề tiền tổ chức của Thái Lan.

Nhận định quần vợt Rotterdam Open 2026, ngày 11/02, 20h30: Alexander Bublik vs Hubert Hurkacz

Nhận định quần vợt Rotterdam Open 2026, ngày 11/02, 20h30: Alexander Bublik vs Hubert Hurkacz

Vân Anh 15 giờ trước

Phong độ đang nghiêng về top 10 thế giới Alexander Bublik, trong khi Hubert Hurkacz phải chật vật với thể lực và phong độ khi đến dự giải quần vợt Rotterdam Open 2026.

Nhận định quần vợt Qatar Open 2026, ngày 11/02, 19h00: Mirra Andreeva vs Victoria Mboko

Nhận định quần vợt Qatar Open 2026, ngày 11/02, 19h00: Mirra Andreeva vs Victoria Mboko

Du Yên 16 giờ trước

Những ngôi sao tuổi teen chạm trán tại Doha, khi Mirra Andreeva tìm cách khẳng định vị thế ở WTA 1000 của mình trước Victoria Mboko

Tottenham: Từ top 4 xuống vực thẳm - Nguy cơ xuống hạng của Spurs là có thật

Tottenham: Từ top 4 xuống vực thẳm - Nguy cơ xuống hạng của Spurs là có thật

Gia Bảo 17 giờ trước

Sau khi sa thải HLV Thomas Frank, Tottenham không còn là một "ông lớn" sa sút phong độ nhất thời; họ đang thực sự đối mặt với bóng ma xuống hạng.

Lộ diện đội bóng đầu tiên dự AVC Champions League 2026, nín thở chờ VTV Bình Điền Long An

Lộ diện đội bóng đầu tiên dự AVC Champions League 2026, nín thở chờ VTV Bình Điền Long An

Phạm Phương 17 giờ trước

CLB đầu tiên giành vé tham dự giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ châu Á 2026 – AVC Champions League đã chính thức lộ diện đến từ khu vực Trung Á.

Janice Tjen dừng bước tại quần vợt Qatar Open 2026: Khi HCĐ SEA Games 33 đụng phải "bức tường thép" Iga Swiatek

Janice Tjen dừng bước tại quần vợt Qatar Open 2026: Khi HCĐ SEA Games 33 đụng phải "bức tường thép" Iga Swiatek

Mai Trinh 17 giờ trước

Dù không thể tạo nên bất ngờ trước tay vợt số 2 thế giới Iga Swiatek, nhưng hành trình của Janice Tjen tại Qatar Open 2026 đã để lại nhiều bài học đắt giá. 

Quốc Duy tỏa sáng, đưa CLB Campuchia sớm vượt qua vòng bảng

Quốc Duy tỏa sáng, đưa CLB Campuchia sớm vượt qua vòng bảng

Quang Minh 18 giờ trước

Tiếp tục duy trì phong độ cao trong trận đấu thứ 2 vòng bảng, Quốc Duy giúp CLB Cảnh Sát Svay Rieng vượt qua bảng F dù còn 1 trận chưa đấu.

Mbappe chỉ xếp sau Puskas và Cristiano Ronaldo về ghi bàn cho Real Madrid sau 90 trận

Mbappe chỉ xếp sau Puskas và Cristiano Ronaldo về ghi bàn cho Real Madrid sau 90 trận

Gia Bảo 19 giờ trước

Với 82 bàn sau 90 trận, Mbappe thiết lập hiệu suất rất khủng khiếp, hiện chỉ đứng sau hai huyền thoại Ferenc Puskas và Cristiano Ronaldo tại Real Madrid.

Cú đánh sau lưng: Đỉnh cao kỹ thuật và tính ứng biến trong bóng bàn

Cú đánh sau lưng: Đỉnh cao kỹ thuật và tính ứng biến trong bóng bàn

Chí Trung 19 giờ trước

Trong thế giới bóng bàn chuyên nghiệp, cú đánh vòng sau lưng không chỉ là một kỹ thuật mang tính giải trí mà còn là biểu tượng cho sự tinh thông và khả năng ứng biến tối đa. Từ những bậc thầy như Liam Pitchford đến các vận động viên đang lên, kỹ thuật này vẫn luôn thu hút sự ngưỡng mộ và nghiên cứu chuyên sâu.

Juventus biến Yildiz trở thành cầu thủ nhận lương cao thứ 4 Serie A

Juventus biến Yildiz trở thành cầu thủ nhận lương cao thứ 4 Serie A

Gia Bảo 21 giờ trước

Trong nỗ lực xây dựng tương lai xung quanh những tài năng trẻ sáng giá nhất, Juventus vừa thực hiện một bước đi táo bạo khi gia hạn hợp đồng với Kenan Yildiz đến năm 2030.

Link trực tiếp Quốc Duy đấu trận thứ 2 giải bóng chuyền VĐQG Campuchia

Link trực tiếp Quốc Duy đấu trận thứ 2 giải bóng chuyền VĐQG Campuchia

Quang Minh 22 giờ trước

Link trực tiếp trận đấu thứ 2 của Nguyễn Văn Quốc Duy tại giải bóng chuyền VĐQG Campuchia, trận đấu giữa CLB Cảnh Sát Svay Rieng gặp CLB Cảnh Sát Kompot Municipal.

Lần đầu tiên sinh viên Việt Nam thi đấu bóng đá theo mô hình thể thao số (Phygital Football)

Lần đầu tiên sinh viên Việt Nam thi đấu bóng đá theo mô hình thể thao số (Phygital Football)

Thành Hưng 1 ngày trước

Kết hợp bóng đá sân 7 và tựa game Esports FC Online trong cùng một cấu trúc tính điểm, Phygital Football – Poly Cup 2026 đánh dấu bước đi tiên phong của FPT Polytechnic trong việc đưa mô hình thể thao thể chất số vào môi trường học đường, mở ra hướng tiếp cận mới cho hoạt động thể thao sinh viên thời chuyển đổi số.

Vakifbank duy trì phong độ đáng kinh ngạc tại giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ

Vakifbank duy trì phong độ đáng kinh ngạc tại giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ

Hải Mạc 1 ngày trước

VakıfBank tiếp tục khẳng định vị thế số một tại Vodafone Sultanlar Ligi khi giành chiến thắng 3-1 trên sân khách trước Göztepe ở vòng 21. Đây đã là chiến thắng thứ 20 sau 21 trận của đội bóng áo vàng-đen, cho thấy phong độ ổn định và bản lĩnh vượt trội trong cuộc đua vô địch mùa này.

FIFA tạm gỡ án, 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia vẫn “mất trắng” 10 triệu USD: Trở lại sân cỏ nhưng chưa lấy lại niềm tin

FIFA tạm gỡ án, 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia vẫn “mất trắng” 10 triệu USD: Trở lại sân cỏ nhưng chưa lấy lại niềm tin

Huy Kha 1 ngày trước

CAS chấp nhận tạm hoãn thi hành án, FIFA đình chỉ kỷ luật trong thời gian chờ xét xử. Tuy nhiên, giá trị chuyển nhượng của 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia vẫn đang ở mức 0 trên Transfermarkt.

Montpellier đánh bại Civitanova trong trận đấu kịch tính 5 set, thắp sáng hy vọng tại Champions League

Montpellier đánh bại Civitanova trong trận đấu kịch tính 5 set, thắp sáng hy vọng tại Champions League

Minh Hiếu 1 ngày trước

Montpellier HSC VB đã tạo nên một trong những trận cầu hấp dẫn nhất vòng đấu khi xuất sắc đánh bại Cucine Lube Civitanova 3–2, qua đó nuôi hy vọng giành vé đi tiếp tại CEV Champions League.

Nhận định quần vợt Dallas Open 2026, ngày 11/02, 08h00: Taylor Fritz vs Marcos Giron

Nhận định quần vợt Dallas Open 2026, ngày 11/02, 08h00: Taylor Fritz vs Marcos Giron

Thuỳ Trân 1 ngày trước

Phong độ và thể lực chưa thuyết phục đang làm suy yếu ứng cử viên vô địch Taylor Fritz tại Dallas, khi số 7 thế giới gặp Marcos Giron.

Xem thêm

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.