Á quân cự ly 100km VMM 2016 người Việt: "Chạy là một thú vui"

thứ ba 27-9-2016 14:21:15 +07:00 0 bình luận
|
Anh Cao Ngọc Hà, VĐV Việt Nam xuất sắc đạt hạng Nhì giải chạy đại hình vượt núi Sa Pa với cự ly siêu khó 100km với thời gian ấn tượng 15 giờ 36 phút.

Webthethao đã có cuộc trao đổi rất lý thú với VĐV Cao Ngọc Hà, người giành vị trí Á quân chung cuộc cự ly chạy "siêu khủng" 100km tại giải Vietnam Mountain Marathon 2016 với thời gian 15 giờ 36 phút, về diễn biến cuộc đua, quá trình chuẩn bị tập luyện cùng với nhiều thông tin bổ ích khác dành cho những ai thích tìm hiểu chạy địa hình (trail).

Cao Ngọc Hà, VĐV Việt Nam đạt giải Nhì 100km sau 15 giờ 36 phút
Cao Ngọc Hà, VĐV Việt Nam đạt giải Nhì 100km sau 15 giờ 36 phút

Chúc mừng anh đạt giải Nhì cự ly 100km. Câu hỏi đầu tiên, cảm xúc, suy nghĩ của anh khi cán đích?

Ý nghĩ đầu tiên là sung sướng vì mình không phải chạy nữa, có thể nghỉ ngơi được rồi.

Người đầu tiên mà anh nghĩ đến khi cán đích là ai?

Tôi nghĩ đến đối thủ thứ ba và tự hỏi bao giờ cậu ta sẽ sẽ về đích. Lý do là tôi đã gần như dốc toàn bộ sức lực khi chạy 10km cuối để bảo vệ vị trí thứ 2 của mình.

Khi hoàn thành, cảm giác cơ thể của anh thế nào, có thực sự “cạn pin” hay vẫn có thể chạy tiếp được?

Về cảm giác thì “rất khỏe”, nhưng thực tế là tôi đi khập khiễng, và rất khó để có thể chạy tiếp.

Anh chưa từng chạy giải VMM trước đây. Vậy anh có tìm hiểu trước cung đường chạy 100km không?

Có chứ, tôi xác định đây là điểm trọng yếu khi tôi tập luyện cho VMM. Ngoài việc xem các tư liệu về đường chạy, các chia sẻ của những VĐV đã tham gia các năm trước, tôi đã chạy thử (năm 2015) khoảng 50km trên tổng số 104km đoạn đường của cuộc thi. Đoạn tôi không biết là 34km đầu, 7km trước CP1 và khoảng 10km trước vạch đích. Và đúng là những đoạn tôi chưa biết này đã làm sai lệch kết quả chạy thực tế so với kế hoạch đặt ra.

Cao Ngọc Hà, VĐV Việt Nam đạt giải Nhì 100km sau 15 giờ 36 phút
Cao Ngọc Hà, VĐV Việt Nam đạt giải Nhì 100km chung cuộc sau 15 giờ 36 phút

Anh đánh giá đường chạy thế nào? Có đoạn nào phức tạp không?

Đường chạy VMM rất đa dạng về địa hình, độ cao và đòi hỏi kỹ thuật chạy nếu muốn kết quả cao. VMM có quá nhiều đoạn phức tạp khó có thể kể hết, nhưng các điểm Cut-off time (COT, những điểm VĐV cần phải đến trước thời gian qui định nếu không sẽ bị loại - PV) của các cự ly từ 70km trở xuống đủ để các VĐV có trình độ trung bình hoàn thành cuộc thi.

Anh đã áp dụng chiến thuật như thế nào cho các chặng (Check point - CP)?

Tôi không phân biệt cụ thể các chặng (theo CP) vì địa hình của VMM thay đổi rất nhanh, đang lên có thể xuống 10-15%, đang xuống có thể phải lên cúi gập người. Chiến thuật chung của tôi là luôn nằm trong top 3 để có thể bứt phá khi có điều kiện, đi bộ nhanh với gậy khi lên dốc, chạy ở tốc độ vừa phải (nếu có thể) ở đường phẳng (flat) và “phải chạy” khi xuống dốc, dù con dốc chỉ dài 20-50m.

Cao Ngọc Hà cùng các VĐV trong Hội những người thích chạy đường dài LDR
Cao Ngọc Hà cùng các VĐV trong Hội những người thích chạy đường dài LDR

Cao Ngọc Hà là 1 trong 6 VĐV Việt Nam (trong đó có 1 PV Webthethao) hoàn thành cự ly 100km. Chỉ có 34 VĐV hoàn thành cuộc đua trong tổng số khoảng 90 VĐV đăng ký tham gia cự ly này.

Dinh dưỡng & nước uống anh bổ sung cho cơ thể như thế nào trên đường chạy?

Tôi cứ 50’ ăn một gói gel, uống nước khoảng 800-1000ml giữa các CP, lượng nước uống giữa CP3 và CP4 là khoảng 1200ml.

Anh có bị chuột rút không? Làm thế nào để hạn chế chuột rút?

Tôi không bị chuột rút, mặc dù đã có đôi lúc có dấu hiệu ở bắp đùi sau chân trái. Tôi hạn chế chuột rút bằng cách hàng ngày đều uống Canxi và Magie. Khi chạy không chạy bước dài. Nếu có dấu hiệu chuột rút thì tôi đi bộ. Tất nhiên, điều quan trọng nữa là khối lượng chạy hàng tuần phải tương xứng với cự ly định tham gia (tôi chạy 160km/tuần cho cự ly 100km).

Cao Ngọc Hà: ''''
Cao Ngọc Hà: "có thể nghỉ ngơi được rồi".

Mục tiêu thời gian của anh trước cuộc chạy đua này là bao nhiêu?

14 giờ 02 phút, nó được tính toán trên hiểu biết của tôi về chuyến "thực địa" 50km trên tổng quãng đường thực tế 104km. Do vậy nó đã sai.

Cuộc đua thứ hạng trong Top 3 diễn ra như thế nào? có thường xuyên bị hoán đổi trên đường đua không? Anh có chiến thuật nào để bám đuổi hoặc cắt đuôi đối phương không?

Cuộc đua Top 3 có 5 người tham gia (4 người về đích, 1 người theo tôi biết thì bỏ cuộc ở giữa CP3 và CP4) khá quyết liệt ngay từ đầu và với tôi thì quyết liệt đến tận phút cuối chỉ vì tôi nhìn nhầm người. 

Từ km đầu tiên đến khoảng km47 thì 4 người đầu bám nhau rất sát và có thay đổi thường xuyên về vị trí. Từ km47 đến km54 thì Petr Novotny (CH Séc) và tôi bứt lên trước (Marcel, Trần Duy Quang rớt lại) rồi chạy cùng nhau, đến đoạn 7km lên dốc trước đèo Ô Quy Hồ thì Petr bứt lên. Thứ tự giữa Petr và tôi được giữ ổn định đến hết cuộc thi.

Thứ tự giữa tôi và Marcel có thể đã hoán đổi ở khoảng km 89 khi mà anh ấy bắt kịp tôi trước CP7. Tuy nhiên trước đấy tôi đã được nghỉ ngơi trong quá trình đi bộ. Tôi đã hồi phục và ngay lập tức tôi vượt lại và tiếp tục chạy kết hợp đi nhanh để nới rộng khoảng cánh với Marcel.

Có một chi tiết buồn cười với tôi là vì tôi nhìn nhầm nên sau khi vượt Marcel, tôi tiếp tục dốc hết sức để đua với một VĐV chạy trong đoạn leo lên SilverStone cho đến 3km trước Topas Ecolodge thì anh này vượt tôi. Nghĩ là mình đã tụt xuống vị trí thứ 3 nên đến 2km đường nhựa dẫn đến Topas, tôi đã chạy khá nhanh để đảm bảo vị trí thứ ba của mình. Và chỉ khi vượt người về thứ 4 của cự ly 70km (chính là Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever - PV) thì tôi mới biết là VĐV vượt tôi lúc trước là cự ly 70km chứ không phải 100km.

Về chiến thuật bám đuôi và cắt đuôi đối phương thì tôi chủ yếu tận dụng thế mạnh của mình là khả năng chạy xuống dốc tốt, khai thác tối đa lợi ích của gậy khi lên dốc. 34km đầu tiên chỉ có Marcel và tôi có gậy nên Petr bị chúng tôi bỏ lại ở các đoạn lên dốc, nhưng sau đó khi đến gần CP1, Petr cũng đã tìm được một đoạn gậy tre và từ đó anh ta có đủ phương tiện để khẳng định sức mạnh của mình.

Cao Ngọc Hà (hạng Nhì) và Trần Duy Quang (hạng 4) bắt tay nhau tại vạch đích
Cao Ngọc Hà (hạng Nhì) và Trần Duy Quang (hạng 4) bắt tay nhau tại vạch đích

Thời điểm anh cảm thấy mệt nhất là khi nào? Làm cách nào để anh vượt qua?

Thời điểm tôi cảm thấy đuối nhất là khi Petr vượt lên rồi mất hút, còn cái dốc thì vẫn dài thăm thẳm, không thấy điểm dừng. Để vượt qua thời điểm đấy thì tôi nhìn lại đối thủ sau lưng. May quá, tôi cũng không nhìn thấy họ đâu cả.

Anh đánh giá đối thủ Petr Novotny, VĐV vô địch, như thế nào?

Anh ấy trẻ, khỏe và có quá nhiều kinh nghiệm (thể hiện ở việc rút một đoạn tre hàng rào làm gậy để san bằng lợi thế của Marcel và tôi).

Anh kém nhà VĐ 43 phút, khoảng cách này có thể san bằng được không? Tôi nghĩ nếu khán giả có điều kiện đến tận hiện trường, họ sẽ cổ vũ anh hết mình để cạnh tranh với Petr. Anh đã đến điểm tới hạn của mình ở giải này chưa?

Tôi nghĩ là không thể san bằng khoảng cách này, ít nhất là với khả năng hiện tại của mình. Về giới hạn, tôi nghĩ là tôi chưa đến giới hạn của bản thân. Vì tôi mới thực sự tập luyện cho VMM 100km khoảng 6 tuần rưỡi trước giải bằng cách chạy đường bằng (flat) 160km/tuần và 02 lần chạy trail để thử giày, dụng cụ, và tinh thần. Tổng cộng, tôi chỉ chạy trail 3 lần trong năm 2016. Nhưng tất nhiên trước đó, tôi cũng đã có một nền tảng nhất định về chạy.

Anh có ấn tượng với VĐV nào ở giải này không?

Có, chính là Petr, người về nhất cự ly 100km.

Cao Ngọc Hà: ''Với tôi, chạy là thú vui''
Cao Ngọc Hà: "Với tôi, chạy là thú vui". Ảnh: Phạm Hà Lâm

Nghe nói trước đây anh giành giải Hội khỏe Phù Đổng? 

Tôi tham gia năm lớp 11, 12. Khi đó, tôi được giải nhì khi chạy cự ly 1500m. Tuy nhiên, tôi cũng có được giải nhất ở một số giải Việt dã của tỉnh. 

Sau Hội khỏe Phù Đổng, anh có tiếp tục tập luyện thường xuyên nữa không?

Tôi không tập thường xuyên nữa vì tôi phải tập trung vào thi đại học, đi học rồi đi làm. Mỗi năm tôi thường tập khoảng 2 lần, mỗi lần 2 tháng đến cự ly 10km là dừng vì chán.

Anh trở lại tập luyện chạy dài từ bao giờ? Mỗi buổi chạy anh chạy khoảng bao nhiêu km nếu không chạy giải?

Tôi bắt đầu tập chạy dài nghiêm túc từ khoảng 3 năm trước đây, khi tôi tìm được một số người bạn cùng chung sở thích (các thành viên kỳ cựu của LDR – Hội những người thích chạy đường dài). Mỗi buổi, tôi chạy trung bình khoảng 15km.

Nhà VĐ và Á quân VMM 2016 100km
Nhà VĐ Petr Novotny và Á quân Cao Ngọc Hà VMM 2016 100km (Ảnh: Quang Vinh)

Anh chuẩn bị cho VMM 100km như thế nào? (Kế hoạch luyện tập, dinh dưỡng trước và trong 2 tuần trước race)

Như đã nói ở trên, tôi mới thực sự tập luyện cho VMM 100km khoảng 6 tuần rưỡi trước giải và không có điều kiện chạy trail. Tuy nhiên, tôi cũng đã tập luyện nghiêm túc được khoảng 3 năm. Do vậy, tôi quyết định là nếu sau 4 tuần chạy với khối lượng vận động 160km/tuần đường flat mà không bị chấn thương tôi mới đăng ký VMM 100km. May mắn là tôi đã hoàn thành kế hoạch này.

Về dinh dưỡng, trước khi chạy thì không có gì đặc biệt, tôi ăn uống bình thường, chỉ trừ một điểm là tôi ăn chay. (Tôi không ăn thịt trong giai đoạn 6,5 tuần tập luyện. Lý do là nhà tôi mới có người mất nên cần ăn chay 49 ngày, việc ăn chay kết thúc 1 tuần trước VMM 100km.)

Nói thêm về dinh dưỡng thì khi tôi bận việc không chạy, tôi thường hạn chế ăn – fasting. Tôi nghĩ nó có ảnh hưởng tốt đến khả năng chuyển hóa của cơ thể tôi. Đây cũng là một lý do vì sao tôi chọn 100 km thay vì 70km hay 42km.

2 tuần trước race thì tôi giảm khối lượng chạy xuống còn 40-50km/ tuần, chạy trail 2 buổi để thử giầy, đồ đạc và tinh thần.

Gia đình và công ty nơi anh công tác có tạo thuận lợi để anh tập luyện cho giải chạy VMM 100km không?

Rất may mắn là gia đình tôi ủng hộ và khuyến khích tôi tham gia các hoạt động chạy. Tôi làm cho Công ty Vicostone Quartz Surfaces, môi trường làm việc ở đây đã hình thành cho chúng tôi thói quen làm việc nghiêm túc, quyết liệt và nó giúp tôi nhiều trong việc tập luyện để chạy giải.

Clip VĐV Cao Ngọc Hà phát biểu cảm tưởng khi về đích: "Tôi sẽ không chạy 100km nữa" khiến BTC và CĐV cười vui vẻ

Theo anh, để hoàn thành 100km như ở VMM thì cần những yếu tố gì?

Theo tôi cần:

1) khối lượng tập luyện tương xứng (quãng đường chạy trên 100km/tuần);

2) kỹ thuật chạy xuống dốc tốt;

3) một đôi gậy tốt;

4) nước uống và dinh dưỡng lúc chạy phải đầy đủ;

5) chú ý giảm các việc dừng nghỉ không cần thiết (vì cut off time của VMM 100km khá khắc nghiệt)

Anh đã từng thi đấu giải Ultra Trail nào ở nước ngoài chưa? Anh có muốn tham gia các giải Ultra Trail khác ở nước ngoài không?

Tôi chưa tham gia Ultra trail ở nước ngoài. Nếu có điều kiện tài chính và thời gian, tôi cũng sẽ tham gia các giải Ultra trail ở nước ngoài.

Asia Trail Master, hệ thống tính điểm xếp hạng của các VĐV chạy địa hình châu Á mà VMM là một thành viên, có chương trình Grand Master Quest dành cho những ai hoàn thành 6 giải ultra 70km trở lên trong 2 năm. Anh có muốn thử sức mình không?

Tôi thấy chương trình Grand Master Quest không phải quá khó thực hiện. Nó yêu cầu sức khỏe, tài chính. Nhiều VĐV Việt Nam có đủ thể lực để hoàn thành chương trình này. Nhưng hầu như các VĐV đều gặp vấn đề tài chính.

VĐV Cao Ngọc Hà chạy trên đường đua cự ly 100km
VĐV Cao Ngọc Hà chạy trên đường đua cự ly 100km

Hầu hết VĐV chạy trail đều yêu thích giải Ultra Trail Mont Blanc (UTMB), anh có nghĩ một ngày nào đó mình sẽ chạy ở giải chạy danh tiếng này không?

Tôi cũng đã một vài lần nghĩ đến giải UTMB. Về khả năng qualify (đạt chuẩn để lựa chọn), tôi thấy mình không gặp vấn đề. Ít nhất là tôi đã có 5/15 điểm cần đạt chuẩn (Những người hoàn thành cự ly 100km giải VMM sẽ được tích lũy 5 điểm - PV). Vấn đề đối với tôi chạy là một thú vui (hobby), do vậy tôi không muốn chi phí quá nhiều cho thú vui này.

Theo tôi biết, các VĐV nước ngoài trong nhóm Top ít nhiều đều là VĐV chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp (hoặc công việc liên quan đến chạy trail). Anh có ý định trở thành VĐV chạy địa hình (trail) chuyên nghiệp không?

Định hướng tương lai thì tôi sẽ tập trung vào chạy trail và các cự ly ultra marathon. Tuy nhiên, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp thì tôi không thể trả lời tại thời điểm này. Hi vọng 2 năm tới tôi sẽ có câu trả lời.

Việt Nam năm nay có tới 4 giải Nhì (42km, 100km) Anh đánh giá như thế nào về cộng đồng chạy địa hình ở Việt Nam?

Tôi thấy cộng đồng chạy nói chung và chạy địa hình nói riêng của Việt nam phát triển rất nhanh về số lượng và chất lượng.

Cao Ngọc Hà và Marcel, VĐV giành hạng 3 cự ly 100km. Ảnh: Phạm Hà Lâm
Cao Ngọc Hà và Marcel, VĐV giành hạng 3 cự ly 100km. Ảnh: Phạm Hà Lâm

Anh nhận xét về giải VMM như thế nào?

Tôi thấy hài lòng về giải này ở các điểm: đánh dấu đường rõ ràng, khách quan trong ghi nhận thành tích, không khí vui vẻ ở vạch đích. Tuy nhiên tôi thấy BTC nên cân nhắc việc cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn ở các CP nhất là gel, soup. Thường ở các giải nước ngoài, việc cung cấp gel là không hạn chế.

Anh sẽ tham gia VMM năm sau để cải thiện thứ hạng của mình chứ?

Có thể tôi sẽ tham gia để cải thiện thành tích (thời gian chạy). Còn về thứ hạng thì tôi nghĩ nó phụ thuộc vào tương quan khả năng của các VĐV tham gia, điều nay thì không thể nói trước được.

Được biết anh là một trong những thành viên sáng lập của Hội những người thích chạy đường dài (Long Distance Runners). Với người mới tập, họ luôn có câu hỏi chạy bao nhiêu thì được gọi là chạy dài? Theo anh thì sao?

Tôi nghĩ có thể lấy mốc 10km để phân chia cự ly trung bình và dài.

Đại sứ Anh Giles Lever (hạng 4 cự ly 70km) hỏi thăm nhà Á quân 100km Cao Ngọc Hà. Ảnh: Phạm Hà Lâm
Đại sứ Anh Giles Lever (hạng 4 cự ly 70km) hỏi thăm nhà Á quân 100km Cao Ngọc Hà. Ảnh: Phạm Hà Lâm

Nếu những người muốn bắt đầu chạy bộ, anh có lời khuyên gì dành cho họ?

Hãy bắt đầu từ từ để chạy được lâu dài trong 5 - 10 - 20 - 50 thậm chí 70  năm nữa.

Cảm ơn anh. Chúc anh tiếp tục giữ ngọn lửa đam mê với chạy bộ đường dài cũng như chạy địa hình.

Kết quả chung cuộc cự ly 100km VMM 2016
Kết quả chung cuộc cự ly 100km VMM 2016

 .

Bài liên quan
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Cách xem thông thạo Liên Minh 2023 mới nhất

Cách xem thông thạo Liên Minh 2023 mới nhất

7 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bạn có thể xem điểm thông thạo tướng LMHT thông qua trang web Mastery Chart và tự tin khoe thành tích, kỹ năng của bạn với những người bạn bè khác.

Thần đồng PES Việt Nam tỏa sáng tại giải đấu FO4 FPVL Spring 2023

Thần đồng PES Việt Nam tỏa sáng tại giải đấu FO4 FPVL Spring 2023

8 giờ trước FIFA & PES

Từng được biết đến với biệt dành "thần đồng PES Việt Nam", song Lê Hà Anh Tuấn đã chuyển sang thi đấu FIFA Online 4 chuyên nghiệp và đang là thành viên của team LAG tại FVPL Spring 2023.

Lịch thi đấu Bellator 290: Ryan Bader vs Fedor Emelianenko 2

Lịch thi đấu Bellator 290: Ryan Bader vs Fedor Emelianenko 2

11 giờ trước Võ Thuật

Cập nhật lịch thi đấu sự kiện Bellator 290 dẫn đầu bởi trận tranh đai vô địch hạng nặng giữa Ryan Bader và Fedor Emelianenko.

Lịch thi đấu UFC Fight Night 218: Derrick Lewis vs Sergei Spivak

Lịch thi đấu UFC Fight Night 218: Derrick Lewis vs Sergei Spivak

12 giờ trước Võ Thuật

Cập nhật lịch thi đấu, kênh xem trực tiếp sự kiện UFC Fight Night 218 với trận đấu tâm điểm giữa Derrick Lewis và Sergei Spivak.

HAGL hòa tẻ nhạt trước Hà Tĩnh ngay tại Pleiku

HAGL hòa tẻ nhạt trước Hà Tĩnh ngay tại Pleiku

12 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Ở trận ra quân V.League 2023, HAGL với lực lượng có nhiều xáo trộn không thể tạo ra sự đột biến và có trận hòa nhạt nhòa trước Hà Tĩnh.

Tyson Fury xác nhận thời điểm đại chiến Oleksandr Usyk

Tyson Fury xác nhận thời điểm đại chiến Oleksandr Usyk

13 giờ trước Võ Thuật

Các ông bầu đang nỗ lực để trận siêu kinh điển giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk có thể hiện thực hóa ngay trong mùa xuân này.

Code World of Stands wiki mới nhất 2023

Code World of Stands wiki mới nhất 2023

13 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp code World of Stands mới nhất. Chi tiết code World of Stand 2023 cùng cách nhập code trên Roblox được cập nhật bởi webthethao.vn.

Thầy Giáo Ba thông báo tin vui cho fan hâm mộ trên stream

Thầy Giáo Ba thông báo tin vui cho fan hâm mộ trên stream

14 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trên sóng livestream cá nhân,Thầy Giáo Ba đã chia sẻ tin vui, sẽ đón “bé Cá Viên” cùng cô Panda vào cuối năm nay.

Barca săn đuổi tiền đạo người Brazil ghi 6 bàn ở giải U20 Nam Mỹ

Barca săn đuổi tiền đạo người Brazil ghi 6 bàn ở giải U20 Nam Mỹ

15 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Vitor Roque đang là cái tên nổi bật ở giải vô địch U20 Nam Mỹ và trở thành mục tiêu hàng đầu của Barcelona nhằm kế nhiệm Lewandowski.

Tái đấu Hong Kong Eastern, Saigon Heat sẽ giải bài toán rebound ra sao?

Tái đấu Hong Kong Eastern, Saigon Heat sẽ giải bài toán rebound ra sao?

15 giờ trước ABL

Saigon Heat từng để Hong Kong Eastern lội ngược dòng dù đã dẫn trước 14 điểm, thua đến 20 rebounds so với đối phương ở chặng 2 của ABL Invitational 2023.

Thi đấu bế tắc, PFU BlueCats gục ngã chóng vánh trước đội số 1 V.League

Thi đấu bế tắc, PFU BlueCats gục ngã chóng vánh trước đội số 1 V.League

16 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Không có bất ngờ nào xảy ra, PFU BlueCats thi đấu hoàn toàn rời rạc và phải chấp nhận thất bại trước đội bóng đứng đầu BXH JT Marvelous.

Những sự vắng mặt đáng tiếc ở đội hình NBA All-Star 2023: Không thể bỏ qua James Harden

Những sự vắng mặt đáng tiếc ở đội hình NBA All-Star 2023: Không thể bỏ qua James Harden

16 giờ trước NBA

Chỉ có tổng cộng 24 suất thi đấu NBA All-Star mỗi mùa giải, vì vậy câu chuyện lựa chọn ai hay bỏ ai ở ngoài luôn mang đến rất nhiều tranh cãi.

Kết quả cầu lông ngày 3/2: Trung Quốc áp đảo, Ấn Độ và Malaysia loại sạch

Kết quả cầu lông ngày 3/2: Trung Quốc áp đảo, Ấn Độ và Malaysia loại sạch

17 giờ trước Cầu lông

Giải cầu lông Thái Lan Masters 2023 đang nhiều khả năng trở thành giải vô địch Trung Quốc, đặc biệt ở các nội dung đánh đơn.

Thử thách chờ đợi Thanh Thúy trong cuộc đụng độ Thatdao

Thử thách chờ đợi Thanh Thúy trong cuộc đụng độ Thatdao

20 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Làm khách trên sân của đội đứng đầu bảng xếp hạng JT Marvelous rõ ràng là thử thách rất lớn với PFU BlueCats lúc này, nhất là khi phong độ của mèo xanh rất trồi sụt.

Giải điền kinh trong nhà châu Á 2023: Việt Nam cử 4 “hảo thủ”, đối thủ kỵ giơ của Tú Chinh lại rút

Giải điền kinh trong nhà châu Á 2023: Việt Nam cử 4 “hảo thủ”, đối thủ kỵ giơ của Tú Chinh lại rút

20 giờ trước Điền kinh

Asian Indoor Athletics Championships 2023 diễn ra từ 10-12/2/2023 tại Kazakhstan sẽ là giải quốc tế lớn đầu tiên sau 3 năm ảnh hưởng của dịch, các tuyển thủ Việt Nam được góp. Đấu trường này là cuộc khảo sát phong độ hữu ích trước thềm SEA Games 32 vào tháng 5.

Islam Makhachev: Những điều bạn chưa biết về nhà vô địch hạng nhẹ UFC

Islam Makhachev: Những điều bạn chưa biết về nhà vô địch hạng nhẹ UFC

20 giờ trước Võ Thuật

Là tay đấm đang giữ đai vô địch hạng nhẹ UFC, Islam Makhachev còn được các huấn luyện viên MMA hàng đầu thế giới đánh giá cao hơn Khabib Nurmagomedov.

Tương lai bất ổn của Quang Hải ở nước Pháp

Tương lai bất ổn của Quang Hải ở nước Pháp

20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Quang Hải tiếp tục ngồi ngoài khi Pau FC tiếp đón Bordeaux ở vòng 22 Ligue 2 2022/2023. Điều này khiến tương lai của tiền vệ sinh năm 1997 bị đặt dấu hỏi lớn.

Lịch thi đấu cầu lông Thái Lan Masters 2023 hôm nay 31/1 mới nhất

Lịch thi đấu cầu lông Thái Lan Masters 2023 hôm nay 31/1 mới nhất

20 giờ trước Cầu lông

Lịch thi đấu cầu lông Thái Lan Masters 2023 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp cầu long Thái Lan Masters năm 2023 mới nhất

Kyrie Irving lại đòi ra đi, Brooklyn Nets thêm đau đầu giữa thị trường chuyển nhượng

Kyrie Irving lại đòi ra đi, Brooklyn Nets thêm đau đầu giữa thị trường chuyển nhượng

21 giờ trước NBA

Lần thứ hai trong vòng hai năm, Brooklyn Nets phải đau đầu tìm bến đỗ cho siêu sao của họ. Nếu năm trước James Harden muốn rời đội thì năm nay đến lượt Kyrie Irving.

Trực tiếp Thanh Thúy thi đấu bóng chuyền Nhật Bản ngày 4/2: PFU BlueCats vs JT Marvelous

Trực tiếp Thanh Thúy thi đấu bóng chuyền Nhật Bản ngày 4/2: PFU BlueCats vs JT Marvelous

22 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền nữ Nhật Bản 2022/23 ngày 4/2: PFU BlueCats thi đấu với đội đầu bảng JT Marvelous, Thanh Thúy chạm trán Thatdao Nuekjang.

Hai cầu thủ NBA gây gổ vì bị "đánh vào chỗ hiểm", một người bị treo giò

Hai cầu thủ NBA gây gổ vì bị "đánh vào chỗ hiểm", một người bị treo giò

22 giờ trước NBA

Pha bóng hỗn loạn xảy ra trong trận Cleveland Cavaliers gặp Memphis Grizzlies giữa Dillon Brooks và Donovan Mitchell. Một cầu thủ đã bị cấm thi đấu 1 trận.

Hạ Venezuela ở U20 Nam Mỹ, Brazil tiến sát suất dự World Cup

Hạ Venezuela ở U20 Nam Mỹ, Brazil tiến sát suất dự World Cup

22 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Đội tuyển U20 Brazil tiếp tục duy trì phong độ xuất sắc tại giải vô địch Nam Mỹ để đánh bại Venezuela, qua đó tiến sát đến suất dự World Cup tại Indonesia.

"Chảy máu" lực lượng, HLV Kiatisuk sẽ làm được gì khi tiếp Hà Tĩnh?

"Chảy máu" lực lượng, HLV Kiatisuk sẽ làm được gì khi tiếp Hà Tĩnh?

22 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HAGL sẽ tiếp Hà Tĩnh ở trận ra quân V.League 2023. Sau màn "thay máu" lực lượng, đội quân bầu Đức sẽ ra sao khi không còn những ngôi sao trong đội hình.

Ronaldo ghi bàn đầu tiên cho Al Nassr sau khi bỏ lỡ cơ hội lớn

Ronaldo ghi bàn đầu tiên cho Al Nassr sau khi bỏ lỡ cơ hội lớn

23 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cristiano Ronaldo cuối cùng đã có thể ăn mừng bàn thắng với Al Nassr sau khi bỏ lỡ một cơ hội lớn trong trận đấu đêm qua ở giải vô địch Saudi Arabia.

MU bổ sung 3 tân binh vào danh sách dự Europa League

MU bổ sung 3 tân binh vào danh sách dự Europa League

23 giờ trước Bóng đá Anh

MU đã công bố danh sách các cầu thủ tham dự giai đoạn 2 Europa League, trong đó bổ sung 3 tân binh vừa đến ở kỳ chuyển nhượng tháng 1.

Ngôi sao Chelsea bất ngờ bị gạt khỏi đội hình dự Champions League

Ngôi sao Chelsea bất ngờ bị gạt khỏi đội hình dự Champions League

1 ngày trước Bóng đá Anh

Chelsea đã công bố danh sách các cầu thủ dự giai đoạn 2 Champions League và điều bất ngờ là một ngôi sao trên hàng tấn công bị loại.

Chelsea chi 326 triệu bảng trong tháng 1 vẫn khát bàn thắng

Chelsea chi 326 triệu bảng trong tháng 1 vẫn khát bàn thắng

1 ngày trước Bóng đá Anh

Bất chấp việc chi số tiền kỷ lục trong kỳ chuyển nhượng tháng 1, Chelsea vẫn mặc kẹt trước Fulham và ngày càng rời xa khu vực dự Champions League

Vụ HAGL kiện VPF qua góc nhìn pháp lý

Vụ HAGL kiện VPF qua góc nhìn pháp lý

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Sau khi được VPF đồng ý về các phương án khai thác thương hiệu nhà tài trợ Thái Lan và sẽ tiếp tục dự V.League 2023, HAGL sẽ kiện VPF ra tòa.

Đại thắng Bình Định, HLV đội CAHN nhắc học trò không ngủ quên trên chiến thắng

Đại thắng Bình Định, HLV đội CAHN nhắc học trò không ngủ quên trên chiến thắng

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV người Brazil tỏ ra khiêm tốn dù đội bóng của ông đánh bại Bình Định với tỉ số 5-0 trong ngày ra quân V.League 2023.

Kết quả billiard pool thế giới ngày 4/2: Dương Quốc Hoàng vào vòng 1/8 khi thắng sốc 11-1

Kết quả billiard pool thế giới ngày 4/2: Dương Quốc Hoàng vào vòng 1/8 khi thắng sốc 11-1

1 ngày trước Billiards

Dương Quốc Hoàng, Lường Đức Thiện đều giành quyền đấu vòng 1/16 ở giải pool vô địch thế giới - World Pool Championship 2023 tại Kielce, Ba Lan.

FIFA 23 và FIFA Online 4 cùng tạo nên kỷ lục mới

FIFA 23 và FIFA Online 4 cùng tạo nên kỷ lục mới

1 ngày trước FIFA & PES

Tựa game FIFA cuối cùng trong lịch sử mang lại doanh số khổng lồ, trong khi FIFA Online 4 hiện đang lập kỷ lục mới về số lượng người chơi.

Kết quả billiard pool thế giới ngày 3/2: Nguyễn Anh Tuấn, Dương Quốc Hoàng vào vòng 1/16

Kết quả billiard pool thế giới ngày 3/2: Nguyễn Anh Tuấn, Dương Quốc Hoàng vào vòng 1/16

1 ngày trước Billiards

Dương Quốc Hoàng, Lường Đức Thiện và Nguyễn Anh Tuấn đấu vòng 64 và 32 ở giải pool vô địch thế giới - World Pool Championship 2023 tại Kielce, Ba Lan.

Thua đậm đội bóng tân binh CAHN, HLV Bình Định quyết tâm vào top 8

Thua đậm đội bóng tân binh CAHN, HLV Bình Định quyết tâm vào top 8

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Dù thất bại 0-5 ở trận ra quân trước đội bóng mới lên hạng, song HLV Đức Thắng cho biết toàn đội sẽ lấy lại tinh thần và hoàn thành mục tiêu vào top 8 V.League 2023.

T1 đánh rơi chuỗi thắng, Faker tiết lộ lý do nhận thất bại trước HLE

T1 đánh rơi chuỗi thắng, Faker tiết lộ lý do nhận thất bại trước HLE

1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Tham vọng vô địch LCK Mùa Xuân 2023 với thành tích bất bại của T1 đã bị dội một gáo nước lạnh sau khi Faker và các đồng đội nhận thất bại đầy bất ngờ trước HLE.

Ngoại binh từng đá Bundesliga lập hat-trick, CAHN thắng 5 sao trước Bình Định

Ngoại binh từng đá Bundesliga lập hat-trick, CAHN thắng 5 sao trước Bình Định

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Cả 5 bàn thắng của Công an Hà Nội FC trước Bình Định ở vòng 1 V.League 2023 đều được ghi bởi các ngoại binh. Trong đó, cựu sao Frankfurt lập hat-trick đầu tiên ở mùa giải này.

Vòng Play-off Davis Cup nhóm II Thế giới năm 2023: Bốc thăm xác định các cặp đấu

Vòng Play-off Davis Cup nhóm II Thế giới năm 2023: Bốc thăm xác định các cặp đấu

1 ngày trước Tennis

Sáng nay, ngày 3/2/2023 đã diễn ra Buổi gặp mặt giao lưu và Lễ bốc thăm chính thức giữa 2 Đội tuyển Quần vợt Việt Nam và Indonesia.

SLNA và Đà Nẵng chia điểm ở trận đấu có hai bàn thắng được ghi chóng vánh

SLNA và Đà Nẵng chia điểm ở trận đấu có hai bàn thắng được ghi chóng vánh

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Có lợi thế sân nhà, và bàn vươn lên dẫn trước, nhưng SLNA vẫn không có được chiến thắng trước đội khách CLB Đà Nẵng ở trận ra quân V.League 2023.

Vượt qua Cooly Bangkok Tigers, Saigon Heat khởi đầu thuận lợi ở chặng 3 ABL Invitational 2023

Vượt qua Cooly Bangkok Tigers, Saigon Heat khởi đầu thuận lợi ở chặng 3 ABL Invitational 2023

1 ngày trước ABL

Sau nửa đầu trận đấu có phần lơ là, Saigon Heat đã thi đấu tập trung hơn ở hiệp 3 và 4 để vượt qua đại diện đến từ Thái Lan là Cooly Bangkok Tigers.

Nguyên nhân khiến mối quan hệ giữa Messi và Pique tan vỡ

Nguyên nhân khiến mối quan hệ giữa Messi và Pique tan vỡ

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Pique được cho là đã kiến nghị với ban lãnh đạo Barcelona không gia hạn hợp đồng với Messi để giải quyết vấn đề kinh tế của CLB.

Kết quả ABL Invitational 2023 của Saigon Heat mới nhất: Đại diện Việt Nam vượt qua Bangkok Tigers

Kết quả ABL Invitational 2023 của Saigon Heat mới nhất: Đại diện Việt Nam vượt qua Bangkok Tigers

1 ngày trước ABL

Lịch thi đấu, kết quả ABL Invitational 2023 hôm nay. Cập nhật LTĐ và kết quả ABL mùa giải 2023 của Saigon Heat mới nhất theo giờ Việt Nam.

Xem thêm