Á quân cự ly 100km VMM 2016 người Việt: "Chạy là một thú vui"

thứ ba 27-9-2016 14:21:15 +07:00
0 bình luận
|

Anh Cao Ngọc Hà, VĐV Việt Nam xuất sắc đạt hạng Nhì giải chạy đại hình vượt núi Sa Pa với cự ly siêu khó 100km với thời gian ấn tượng 15 giờ 36 phút.

Webthethao đã có cuộc trao đổi rất lý thú với VĐV Cao Ngọc Hà, người giành vị trí Á quân chung cuộc cự ly chạy "siêu khủng" 100km tại giải Vietnam Mountain Marathon 2016 với thời gian 15 giờ 36 phút, về diễn biến cuộc đua, quá trình chuẩn bị tập luyện cùng với nhiều thông tin bổ ích khác dành cho những ai thích tìm hiểu chạy địa hình (trail).

Cao Ngọc Hà, VĐV Việt Nam đạt giải Nhì 100km sau 15 giờ 36 phút
Cao Ngọc Hà, VĐV Việt Nam đạt giải Nhì 100km sau 15 giờ 36 phút

Chúc mừng anh đạt giải Nhì cự ly 100km. Câu hỏi đầu tiên, cảm xúc, suy nghĩ của anh khi cán đích?

Ý nghĩ đầu tiên là sung sướng vì mình không phải chạy nữa, có thể nghỉ ngơi được rồi.

Người đầu tiên mà anh nghĩ đến khi cán đích là ai?

Tôi nghĩ đến đối thủ thứ ba và tự hỏi bao giờ cậu ta sẽ sẽ về đích. Lý do là tôi đã gần như dốc toàn bộ sức lực khi chạy 10km cuối để bảo vệ vị trí thứ 2 của mình.

Khi hoàn thành, cảm giác cơ thể của anh thế nào, có thực sự “cạn pin” hay vẫn có thể chạy tiếp được?

Về cảm giác thì “rất khỏe”, nhưng thực tế là tôi đi khập khiễng, và rất khó để có thể chạy tiếp.

Anh chưa từng chạy giải VMM trước đây. Vậy anh có tìm hiểu trước cung đường chạy 100km không?

Có chứ, tôi xác định đây là điểm trọng yếu khi tôi tập luyện cho VMM. Ngoài việc xem các tư liệu về đường chạy, các chia sẻ của những VĐV đã tham gia các năm trước, tôi đã chạy thử (năm 2015) khoảng 50km trên tổng số 104km đoạn đường của cuộc thi. Đoạn tôi không biết là 34km đầu, 7km trước CP1 và khoảng 10km trước vạch đích. Và đúng là những đoạn tôi chưa biết này đã làm sai lệch kết quả chạy thực tế so với kế hoạch đặt ra.

Cao Ngọc Hà, VĐV Việt Nam đạt giải Nhì 100km sau 15 giờ 36 phút
Cao Ngọc Hà, VĐV Việt Nam đạt giải Nhì 100km chung cuộc sau 15 giờ 36 phút

Anh đánh giá đường chạy thế nào? Có đoạn nào phức tạp không?

Đường chạy VMM rất đa dạng về địa hình, độ cao và đòi hỏi kỹ thuật chạy nếu muốn kết quả cao. VMM có quá nhiều đoạn phức tạp khó có thể kể hết, nhưng các điểm Cut-off time (COT, những điểm VĐV cần phải đến trước thời gian qui định nếu không sẽ bị loại - PV) của các cự ly từ 70km trở xuống đủ để các VĐV có trình độ trung bình hoàn thành cuộc thi.

Anh đã áp dụng chiến thuật như thế nào cho các chặng (Check point - CP)?

Tôi không phân biệt cụ thể các chặng (theo CP) vì địa hình của VMM thay đổi rất nhanh, đang lên có thể xuống 10-15%, đang xuống có thể phải lên cúi gập người. Chiến thuật chung của tôi là luôn nằm trong top 3 để có thể bứt phá khi có điều kiện, đi bộ nhanh với gậy khi lên dốc, chạy ở tốc độ vừa phải (nếu có thể) ở đường phẳng (flat) và “phải chạy” khi xuống dốc, dù con dốc chỉ dài 20-50m.

Cao Ngọc Hà cùng các VĐV trong Hội những người thích chạy đường dài LDR
Cao Ngọc Hà cùng các VĐV trong Hội những người thích chạy đường dài LDR

Cao Ngọc Hà là 1 trong 6 VĐV Việt Nam (trong đó có 1 PV Webthethao) hoàn thành cự ly 100km. Chỉ có 34 VĐV hoàn thành cuộc đua trong tổng số khoảng 90 VĐV đăng ký tham gia cự ly này.

Dinh dưỡng & nước uống anh bổ sung cho cơ thể như thế nào trên đường chạy?

Tôi cứ 50’ ăn một gói gel, uống nước khoảng 800-1000ml giữa các CP, lượng nước uống giữa CP3 và CP4 là khoảng 1200ml.

Anh có bị chuột rút không? Làm thế nào để hạn chế chuột rút?

Tôi không bị chuột rút, mặc dù đã có đôi lúc có dấu hiệu ở bắp đùi sau chân trái. Tôi hạn chế chuột rút bằng cách hàng ngày đều uống Canxi và Magie. Khi chạy không chạy bước dài. Nếu có dấu hiệu chuột rút thì tôi đi bộ. Tất nhiên, điều quan trọng nữa là khối lượng chạy hàng tuần phải tương xứng với cự ly định tham gia (tôi chạy 160km/tuần cho cự ly 100km).

Cao Ngọc Hà: ''''
Cao Ngọc Hà: "có thể nghỉ ngơi được rồi".

Mục tiêu thời gian của anh trước cuộc chạy đua này là bao nhiêu?

14 giờ 02 phút, nó được tính toán trên hiểu biết của tôi về chuyến "thực địa" 50km trên tổng quãng đường thực tế 104km. Do vậy nó đã sai.

Cuộc đua thứ hạng trong Top 3 diễn ra như thế nào? có thường xuyên bị hoán đổi trên đường đua không? Anh có chiến thuật nào để bám đuổi hoặc cắt đuôi đối phương không?

Cuộc đua Top 3 có 5 người tham gia (4 người về đích, 1 người theo tôi biết thì bỏ cuộc ở giữa CP3 và CP4) khá quyết liệt ngay từ đầu và với tôi thì quyết liệt đến tận phút cuối chỉ vì tôi nhìn nhầm người. 

Từ km đầu tiên đến khoảng km47 thì 4 người đầu bám nhau rất sát và có thay đổi thường xuyên về vị trí. Từ km47 đến km54 thì Petr Novotny (CH Séc) và tôi bứt lên trước (Marcel, Trần Duy Quang rớt lại) rồi chạy cùng nhau, đến đoạn 7km lên dốc trước đèo Ô Quy Hồ thì Petr bứt lên. Thứ tự giữa Petr và tôi được giữ ổn định đến hết cuộc thi.

Thứ tự giữa tôi và Marcel có thể đã hoán đổi ở khoảng km 89 khi mà anh ấy bắt kịp tôi trước CP7. Tuy nhiên trước đấy tôi đã được nghỉ ngơi trong quá trình đi bộ. Tôi đã hồi phục và ngay lập tức tôi vượt lại và tiếp tục chạy kết hợp đi nhanh để nới rộng khoảng cánh với Marcel.

Có một chi tiết buồn cười với tôi là vì tôi nhìn nhầm nên sau khi vượt Marcel, tôi tiếp tục dốc hết sức để đua với một VĐV chạy trong đoạn leo lên SilverStone cho đến 3km trước Topas Ecolodge thì anh này vượt tôi. Nghĩ là mình đã tụt xuống vị trí thứ 3 nên đến 2km đường nhựa dẫn đến Topas, tôi đã chạy khá nhanh để đảm bảo vị trí thứ ba của mình. Và chỉ khi vượt người về thứ 4 của cự ly 70km (chính là Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever - PV) thì tôi mới biết là VĐV vượt tôi lúc trước là cự ly 70km chứ không phải 100km.

Về chiến thuật bám đuôi và cắt đuôi đối phương thì tôi chủ yếu tận dụng thế mạnh của mình là khả năng chạy xuống dốc tốt, khai thác tối đa lợi ích của gậy khi lên dốc. 34km đầu tiên chỉ có Marcel và tôi có gậy nên Petr bị chúng tôi bỏ lại ở các đoạn lên dốc, nhưng sau đó khi đến gần CP1, Petr cũng đã tìm được một đoạn gậy tre và từ đó anh ta có đủ phương tiện để khẳng định sức mạnh của mình.

Cao Ngọc Hà (hạng Nhì) và Trần Duy Quang (hạng 4) bắt tay nhau tại vạch đích
Cao Ngọc Hà (hạng Nhì) và Trần Duy Quang (hạng 4) bắt tay nhau tại vạch đích

Thời điểm anh cảm thấy mệt nhất là khi nào? Làm cách nào để anh vượt qua?

Thời điểm tôi cảm thấy đuối nhất là khi Petr vượt lên rồi mất hút, còn cái dốc thì vẫn dài thăm thẳm, không thấy điểm dừng. Để vượt qua thời điểm đấy thì tôi nhìn lại đối thủ sau lưng. May quá, tôi cũng không nhìn thấy họ đâu cả.

Anh đánh giá đối thủ Petr Novotny, VĐV vô địch, như thế nào?

Anh ấy trẻ, khỏe và có quá nhiều kinh nghiệm (thể hiện ở việc rút một đoạn tre hàng rào làm gậy để san bằng lợi thế của Marcel và tôi).

Anh kém nhà VĐ 43 phút, khoảng cách này có thể san bằng được không? Tôi nghĩ nếu khán giả có điều kiện đến tận hiện trường, họ sẽ cổ vũ anh hết mình để cạnh tranh với Petr. Anh đã đến điểm tới hạn của mình ở giải này chưa?

Tôi nghĩ là không thể san bằng khoảng cách này, ít nhất là với khả năng hiện tại của mình. Về giới hạn, tôi nghĩ là tôi chưa đến giới hạn của bản thân. Vì tôi mới thực sự tập luyện cho VMM 100km khoảng 6 tuần rưỡi trước giải bằng cách chạy đường bằng (flat) 160km/tuần và 02 lần chạy trail để thử giày, dụng cụ, và tinh thần. Tổng cộng, tôi chỉ chạy trail 3 lần trong năm 2016. Nhưng tất nhiên trước đó, tôi cũng đã có một nền tảng nhất định về chạy.

Anh có ấn tượng với VĐV nào ở giải này không?

Có, chính là Petr, người về nhất cự ly 100km.

Cao Ngọc Hà: ''Với tôi, chạy là thú vui''
Cao Ngọc Hà: "Với tôi, chạy là thú vui". Ảnh: Phạm Hà Lâm

Nghe nói trước đây anh giành giải Hội khỏe Phù Đổng? 

Tôi tham gia năm lớp 11, 12. Khi đó, tôi được giải nhì khi chạy cự ly 1500m. Tuy nhiên, tôi cũng có được giải nhất ở một số giải Việt dã của tỉnh. 

Sau Hội khỏe Phù Đổng, anh có tiếp tục tập luyện thường xuyên nữa không?

Tôi không tập thường xuyên nữa vì tôi phải tập trung vào thi đại học, đi học rồi đi làm. Mỗi năm tôi thường tập khoảng 2 lần, mỗi lần 2 tháng đến cự ly 10km là dừng vì chán.

Anh trở lại tập luyện chạy dài từ bao giờ? Mỗi buổi chạy anh chạy khoảng bao nhiêu km nếu không chạy giải?

Tôi bắt đầu tập chạy dài nghiêm túc từ khoảng 3 năm trước đây, khi tôi tìm được một số người bạn cùng chung sở thích (các thành viên kỳ cựu của LDR – Hội những người thích chạy đường dài). Mỗi buổi, tôi chạy trung bình khoảng 15km.

Nhà VĐ và Á quân VMM 2016 100km
Nhà VĐ Petr Novotny và Á quân Cao Ngọc Hà VMM 2016 100km (Ảnh: Quang Vinh)

Anh chuẩn bị cho VMM 100km như thế nào? (Kế hoạch luyện tập, dinh dưỡng trước và trong 2 tuần trước race)

Như đã nói ở trên, tôi mới thực sự tập luyện cho VMM 100km khoảng 6 tuần rưỡi trước giải và không có điều kiện chạy trail. Tuy nhiên, tôi cũng đã tập luyện nghiêm túc được khoảng 3 năm. Do vậy, tôi quyết định là nếu sau 4 tuần chạy với khối lượng vận động 160km/tuần đường flat mà không bị chấn thương tôi mới đăng ký VMM 100km. May mắn là tôi đã hoàn thành kế hoạch này.

Về dinh dưỡng, trước khi chạy thì không có gì đặc biệt, tôi ăn uống bình thường, chỉ trừ một điểm là tôi ăn chay. (Tôi không ăn thịt trong giai đoạn 6,5 tuần tập luyện. Lý do là nhà tôi mới có người mất nên cần ăn chay 49 ngày, việc ăn chay kết thúc 1 tuần trước VMM 100km.)

Nói thêm về dinh dưỡng thì khi tôi bận việc không chạy, tôi thường hạn chế ăn – fasting. Tôi nghĩ nó có ảnh hưởng tốt đến khả năng chuyển hóa của cơ thể tôi. Đây cũng là một lý do vì sao tôi chọn 100 km thay vì 70km hay 42km.

2 tuần trước race thì tôi giảm khối lượng chạy xuống còn 40-50km/ tuần, chạy trail 2 buổi để thử giầy, đồ đạc và tinh thần.

Gia đình và công ty nơi anh công tác có tạo thuận lợi để anh tập luyện cho giải chạy VMM 100km không?

Rất may mắn là gia đình tôi ủng hộ và khuyến khích tôi tham gia các hoạt động chạy. Tôi làm cho Công ty Vicostone Quartz Surfaces, môi trường làm việc ở đây đã hình thành cho chúng tôi thói quen làm việc nghiêm túc, quyết liệt và nó giúp tôi nhiều trong việc tập luyện để chạy giải.

Clip VĐV Cao Ngọc Hà phát biểu cảm tưởng khi về đích: "Tôi sẽ không chạy 100km nữa" khiến BTC và CĐV cười vui vẻ

Theo anh, để hoàn thành 100km như ở VMM thì cần những yếu tố gì?

Theo tôi cần:

1) khối lượng tập luyện tương xứng (quãng đường chạy trên 100km/tuần);

2) kỹ thuật chạy xuống dốc tốt;

3) một đôi gậy tốt;

4) nước uống và dinh dưỡng lúc chạy phải đầy đủ;

5) chú ý giảm các việc dừng nghỉ không cần thiết (vì cut off time của VMM 100km khá khắc nghiệt)

Anh đã từng thi đấu giải Ultra Trail nào ở nước ngoài chưa? Anh có muốn tham gia các giải Ultra Trail khác ở nước ngoài không?

Tôi chưa tham gia Ultra trail ở nước ngoài. Nếu có điều kiện tài chính và thời gian, tôi cũng sẽ tham gia các giải Ultra trail ở nước ngoài.

Asia Trail Master, hệ thống tính điểm xếp hạng của các VĐV chạy địa hình châu Á mà VMM là một thành viên, có chương trình Grand Master Quest dành cho những ai hoàn thành 6 giải ultra 70km trở lên trong 2 năm. Anh có muốn thử sức mình không?

Tôi thấy chương trình Grand Master Quest không phải quá khó thực hiện. Nó yêu cầu sức khỏe, tài chính. Nhiều VĐV Việt Nam có đủ thể lực để hoàn thành chương trình này. Nhưng hầu như các VĐV đều gặp vấn đề tài chính.

VĐV Cao Ngọc Hà chạy trên đường đua cự ly 100km
VĐV Cao Ngọc Hà chạy trên đường đua cự ly 100km

Hầu hết VĐV chạy trail đều yêu thích giải Ultra Trail Mont Blanc (UTMB), anh có nghĩ một ngày nào đó mình sẽ chạy ở giải chạy danh tiếng này không?

Tôi cũng đã một vài lần nghĩ đến giải UTMB. Về khả năng qualify (đạt chuẩn để lựa chọn), tôi thấy mình không gặp vấn đề. Ít nhất là tôi đã có 5/15 điểm cần đạt chuẩn (Những người hoàn thành cự ly 100km giải VMM sẽ được tích lũy 5 điểm - PV). Vấn đề đối với tôi chạy là một thú vui (hobby), do vậy tôi không muốn chi phí quá nhiều cho thú vui này.

Theo tôi biết, các VĐV nước ngoài trong nhóm Top ít nhiều đều là VĐV chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp (hoặc công việc liên quan đến chạy trail). Anh có ý định trở thành VĐV chạy địa hình (trail) chuyên nghiệp không?

Định hướng tương lai thì tôi sẽ tập trung vào chạy trail và các cự ly ultra marathon. Tuy nhiên, chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp thì tôi không thể trả lời tại thời điểm này. Hi vọng 2 năm tới tôi sẽ có câu trả lời.

Việt Nam năm nay có tới 4 giải Nhì (42km, 100km) Anh đánh giá như thế nào về cộng đồng chạy địa hình ở Việt Nam?

Tôi thấy cộng đồng chạy nói chung và chạy địa hình nói riêng của Việt nam phát triển rất nhanh về số lượng và chất lượng.

Cao Ngọc Hà và Marcel, VĐV giành hạng 3 cự ly 100km. Ảnh: Phạm Hà Lâm
Cao Ngọc Hà và Marcel, VĐV giành hạng 3 cự ly 100km. Ảnh: Phạm Hà Lâm

Anh nhận xét về giải VMM như thế nào?

Tôi thấy hài lòng về giải này ở các điểm: đánh dấu đường rõ ràng, khách quan trong ghi nhận thành tích, không khí vui vẻ ở vạch đích. Tuy nhiên tôi thấy BTC nên cân nhắc việc cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn ở các CP nhất là gel, soup. Thường ở các giải nước ngoài, việc cung cấp gel là không hạn chế.

Anh sẽ tham gia VMM năm sau để cải thiện thứ hạng của mình chứ?

Có thể tôi sẽ tham gia để cải thiện thành tích (thời gian chạy). Còn về thứ hạng thì tôi nghĩ nó phụ thuộc vào tương quan khả năng của các VĐV tham gia, điều nay thì không thể nói trước được.

Được biết anh là một trong những thành viên sáng lập của Hội những người thích chạy đường dài (Long Distance Runners). Với người mới tập, họ luôn có câu hỏi chạy bao nhiêu thì được gọi là chạy dài? Theo anh thì sao?

Tôi nghĩ có thể lấy mốc 10km để phân chia cự ly trung bình và dài.

Đại sứ Anh Giles Lever (hạng 4 cự ly 70km) hỏi thăm nhà Á quân 100km Cao Ngọc Hà. Ảnh: Phạm Hà Lâm
Đại sứ Anh Giles Lever (hạng 4 cự ly 70km) hỏi thăm nhà Á quân 100km Cao Ngọc Hà. Ảnh: Phạm Hà Lâm

Nếu những người muốn bắt đầu chạy bộ, anh có lời khuyên gì dành cho họ?

Hãy bắt đầu từ từ để chạy được lâu dài trong 5 - 10 - 20 - 50 thậm chí 70  năm nữa.

Cảm ơn anh. Chúc anh tiếp tục giữ ngọn lửa đam mê với chạy bộ đường dài cũng như chạy địa hình.

Kết quả chung cuộc cự ly 100km VMM 2016
Kết quả chung cuộc cự ly 100km VMM 2016

 .

Bài liên quan
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Nguyễn Thị Thu Nhi vọt lên Top 5 thế giới, phá vỡ thế thống trị của Boxing Nhật Bản
Nguyễn Thị Thu Nhi vọt lên Top 5 thế giới, phá vỡ thế thống trị của Boxing Nhật Bản Lâm Gia 2 phút trước

Bước nhảy vọt của Nguyễn Thị Thu Nhi trên bảng xếp hạng thế giới giúp hạng cân mini-flyweight của WBO có sự thay đổi đáng kể.

GEN Bdd: Mọi người đều đánh giá thấp bể tưởng của chúng tôi.
GEN Bdd: Mọi người đều đánh giá thấp bể tưởng của chúng tôi. Thành Hưng 31 phút trước

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Bdd sau màn trình diễn xuất sắc của anh khi giúp Gen.G đánh bại Cloud 9 với tỷ số 3-0 để giành quyền vào tứ kết.

Danh sách tuyển Việt Nam đấu Nhật: Thiếu Trọng Hoàng, đón Minh Vương trở lại
Danh sách tuyển Việt Nam đấu Nhật: Thiếu Trọng Hoàng, đón Minh Vương trở lại Huy Kha 1 giờ trước

Tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Trọng Hoàng vì chấn thương trong khi Minh Vương trở lại ở trận đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Bảng xếp hạng vòng loại U23 châu Á 2022 mới nhất
Bảng xếp hạng vòng loại U23 châu Á 2022 mới nhất Vân Vân 2 giờ trước

Bảng xếp hạng vòng loại giải U23 châu Á 2022 hôm nay. Cập nhật BXH của U23 Việt Nam tại vòng loại châu Á năm 2022 mới nhất.

Có thể bạn quan tâm
Nguyễn Thị Thu Nhi vọt lên Top 5 thế giới, phá vỡ thế thống trị của Boxing Nhật Bản 2 phút trước Võ Thuật

Bước nhảy vọt của Nguyễn Thị Thu Nhi trên bảng xếp hạng thế giới giúp hạng cân mini-flyweight của WBO có sự thay đổi đáng kể.

GEN Bdd: Mọi người đều đánh giá thấp bể tưởng của chúng tôi. 31 phút trước Liên Minh Huyền Thoại

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Bdd sau màn trình diễn xuất sắc của anh khi giúp Gen.G đánh bại Cloud 9 với tỷ số 3-0 để giành quyền vào tứ kết.

Danh sách tuyển Việt Nam đấu Nhật: Thiếu Trọng Hoàng, đón Minh Vương trở lại 1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Trọng Hoàng vì chấn thương trong khi Minh Vương trở lại ở trận đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Bảng xếp hạng vòng loại U23 châu Á 2022 mới nhất 2 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Bảng xếp hạng vòng loại giải U23 châu Á 2022 hôm nay. Cập nhật BXH của U23 Việt Nam tại vòng loại châu Á năm 2022 mới nhất.

Phản ứng khó hiểu của Ronaldo sau khi Salah ghi bàn bị phát hiện 3 giờ trước Bóng đá Anh

Cristiano Ronaldo được phát hiện đã có phản ứng khó hiểu đối với bàn thắng của Mohamed Salah trong trận Liverpool thắng đậm MU.

U23 Việt Nam làm điều chưa từng có trước trận gặp U23 Đài Loan 5 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Toàn đội U23 Việt Nam đã trải qua những giây phút hiếm khi xuất hiện ở các trận đấu quốc tế trước trận ra quân gặp U23 Đài Loan thuộc bảng I vòng loại U23 châu Á 2022.

Jan Blachowicz sẽ không vội vàng tìm cơ hội kết thúc "cáo già" Glover Teixeira 12 giờ trước Võ Thuật

Nhà vô địch người Ba Lan Jan Blachowicz tin tưởng lối đánh thận trọng trước một võ sĩ lớn tuổi như Glover Teixeira sẽ giúp anh bảo toàn được ngôi vương.

Kết quả tứ kết CKTG 2021 hôm nay 25/10: GEN vs C9 - Ngày của Bdd 14 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Kết quả vòng tứ kết CKTG 2021: GEN vs C9. Với sự tỏa sáng của Bdd, Gen.G đã nhẹ nhàng đánh bại Cloud 9, qua đó trở thành đại diện thứ 3 của LCK lọt vào bán kết.

Kết quả vòng loại U23 châu Á 2022 mới nhất 15 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả bóng đá vòng loại U23 châu Á 2022 hôm nay. Cập nhật kqbd vòng loại U23 châu Á của U23 Việt Nam mới và chính xác nhất.

Nhịp đập Thể thao 25/10: Muay Việt Nam gặp khó vì “chồng chéo” giải đấu trong nước và quốc tế 16 giờ trước Video

Muay Việt Nam gặp khó vì “chồng chéo” giải đấu trong nước và quốc tế là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 25/10.

Nhận định NBA 2021-22: Chicago Bulls vs Toronto Raptors (Ngày 26/10 6h30) 16 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán, nhận định bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu giữa Chicago Bulls vs Toronto Raptors diễn ra vào lúc 6h30 sáng ngày 26/10.

Top Xạ thủ mạnh nhất Liên Quân mùa 20 16 giờ trước ESPORTS

Top 5 Xạ thủ mạnh nhất Liên Quân mùa 20: Cùng đi tìm những vị Tướng Xạ thủ hợp meta và dễ leo rank nhất của 20 Liên Quân Mobile.

Lịch thi đấu NBA hôm nay 26/10: Tâm điểm Los Angeles Clippers vs Portland Trail Blazers 16 giờ trước NBA

Cập nhật lịch thi đấu bóng rổ NBA 2021/2022 hôm nay 26/10 với tâm điểm là trận thư hùng giữa Los Angeles Clippers vs Portland Trail Blazers.

Antony Sundberg cùng Daquan Bracey bùng nổ, Saigon Heat nối dài mạch bất bại 17 giờ trước VBA

Đối đầu với Danang Dragons thi đấu máu lửa, Saigon Heat đã cần đến màn trình diễn đỉnh cao Antony Sundberg cùng Daquan Bracey để giành chiến thắng ở những phút cuối cùng.

Hot girl cầu lông Nguyễn Thùy Linh ấn tượng nhất với Yamaguchi ở Đan Mạch mở rộng 17 giờ trước Cầu lông

Tay vợt cầu lông nữ số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đã có vài đánh giá về giải Đan Mạch mở rộng 2021 vừa kết thúc cuối tuần qua.

Nhà cái đưa Solskjaer vào danh sách có khả năng bị sa thải nhất 19 giờ trước Bóng đá Anh

Sau khi MU thảm bại trước Liverpool, HLV Ole Gunnar Solskjaer trở thành ứng cử viên có khả năng bị sa thải lớn nhất Ngoại hạng Anh.

Vòng loại U23 châu Á 2022: Thái Lan nhận cú sốc, Malaysia nhọc nhằn hạ Lào 19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

U23 Thái Lan bị U23 Mông Cổ bất ngờ cầm hòa với tỷ số 1-1 trong lượt trận ra quân tại bảng J vòng loại U23 châu Á 2022.

Giành đai WBO thế giới Thu Nhi có thể thu nhập bao nhiêu mỗi trận? 19 giờ trước Võ Thuật

Cùng tìm hiểu về cơ chế tiền thưởng của WBO cũng như những cơ hội thu nhập mà Nguyễn Thị Thu Nhi có thể đạt được sau khi lên ngôi vô địch thế giới.

HLV Park Hang Seo chọn quân cho tuyển Việt Nam từ vòng loại U23 châu Á 2022 19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Do không thể có thời gian cũng như các giải đấu để lựa chọn nên HLV Park Hang Seo sẽ cân nhắc chọn các cầu thủ thể hiện tốt ở vòng loại U23 châu Á 2022 lên tuyển Việt Nam.

Kỷ lục 17 cú ace trong một trận đấu của nữ hoàng giao bóng Stephanie Niemer 20 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

17 cú giao bóng ghi điểm trực tiếp chỉ trong một trận đấu, đó được coi là kỷ lục gần như không thể phá vỡ và nó thuộc về nữ hoàng giao bóng Stephanie Niemer.

Tuyển thủ Việt Nam hào hứng trong ngày hội quân đấu Nhật Bản 21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam chính thức hội quân trở lại để hướng đến các lượt trận trên sân nhà gặp Nhật Bản và Saudi Arabia.

Kết quả F1 Grand Prix Mỹ mới nhất 25/10: Kém Verstappen 12 điểm, Hamilton thấy không ổn 21 giờ trước Đua xe

Cuộc đua F1 Grand Prix Mỹ 2021 vừa kết thúc vòng đua chính với chiến thắng thuộc về Max Verstappen, tay đua Hà Lan của Red Bull.

Stephen Curry cùng Warriors tái hiện thành tích từ mùa giải kỷ lục 73-9 23 giờ trước NBA

Stephen Curry và Golden State Warriors đã có chiến thắng thứ 3 liên tiếp vào sáng nay trước Sacramento Kings, tái hiện thành tích ấn tượng từ mùa giải 2015-16.

VTV Bình Điền Long An hưởng lợi gì từ Thanh Thúy? 23 giờ trước Bóng chuyền

Sau màn trình diễn thuyết phục của Thanh Thúy tại PFU BlueCats mới thấy việc VTV Bình Điền Long An tạo mọi điều kiện để cô gái chủ chốt ra đi là vô cùng hợp lý.

Lịch thi đấu CS:GO PGL Major Stockholm 2021 1 ngày trước ESPORTS

Lịch thi đấu PGL Major Stockholm 2021, giải đấu CS: GO (Counter-Strike: Global Offensive) có giá trị tiền thưởng lớn nhất lịch sử với 2 triệu USD.

Lịch thi đấu UFC 267: Jan Blachowicz vs Glover Teixeira 1 ngày trước Võ Thuật

Lịch thi đấu võ thuật MMA, UFC, ONE Championship. Lịch thi đấu sự kiện UFC 267: Jan Blachowicz vs Glover Teixeira mới nhất.

Truyền thông Trung Quốc đề nghị học hỏi Việt Nam sau thất bại của chiến dịch "Tây hoá" 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Chỉ trích những chính sách bóng đá của nước nhà, truyền thông Trung Quốc đề nghị học tập cách đào tạo trẻ của Việt Nam.

Kết quả tennis mới nhất 25/10: Sinner lập kỳ tích chỉ có Djokovic sánh bằng 1 ngày trước Tennis

Các nhà vô địch Kremlin Cup, Tenerife Ladies Open và Châu Âu mở rộng đều vừa được xác định, nhưng không ai nổi bật bằng Jannik Sinner.

Không giành được vé đi Olympic, bóng chuyền Serbia sa thải HLV Slobodan Kovac 1 ngày trước Bóng chuyền Quốc Tế

Dù có thành tích tương đối ấn tượng trong hơn 2 năm dẫn dắt đội tuyển nam Serbia, tuy nhiên thất bại trong nỗ lực giành vé đi Olympic Tokyo khiến ông Slobodan Kovac mất việc.

Phản ứng của Ronaldo sau khi MU thảm bại trước Liverpool 1 ngày trước Bóng đá Anh

Điều mà nhiều người hâm mộ muốn biết là Cristiano Ronaldo đã phản ứng như thế nào sau khi cùng MU hứng chịu thảm bại trước Liverpool.

Giải marathon kết thúc họp báo đột ngột vì BTC bị phóng viên hỏi khó 1 ngày trước Chạy

BTC giải chạy Hong Kong Marathon quyết định dừng cuộc họp báo sau cuộc đua một cách bất ngờ khi nhiều phóng viên đặt những câu hỏi “khó trả lời”.

Hạ Brooklyn Nets, Charlotte Hornets khởi đầu tốt nhất lịch sử 1 ngày trước NBA

Với sự tỏa sáng của hậu vệ trẻ LaMelo Ball và các đồng đội, Charlotte Hornets đã tạo nên bất ngờ trước Brooklyn Nets bất chấp Kevin Durant ghi 38 điểm.

Huyền thoại MU dự báo đúng tỷ số hiệp 1 thảm họa trước Liverpool 1 ngày trước Bóng đá Anh

Huyền thoại Paul Scholes từng cảnh báo MU có thể thua tan nát trong hiệp 1 trước Liverpool sau khi chứng kiến màn trình diễn ở trận gặp Atalanta.

Nhận định GEN vs C9 - Tứ kết CKTG 2021 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

GEN vs C9 - Trận tứ kết cuối cùng của CKTG 2021. Gen.G sẽ đem lại niềm tự hào cho LCK hay Cloud 9 sẽ tiếp tục hành trình kỳ diệu của mình?

Muay Việt Nam gặp khó vì "chồng chéo" giải đấu trong nước quốc tế 1 ngày trước Võ Thuật

Việc hai giải đấu quan trọng diễn ra sát nhau cuối tháng 11 đầu tháng 12 khiến các võ sĩ Muay Việt Nam có thể gặp rất nhiều khó khăn.

Thống kê chỉ ra MU có hàng thủ tệ thế nào sau khi thua Liverpool 1 ngày trước Bóng đá Anh

Số liệu thống kê cho thấy MU có hàng phòng ngự tệ nhất tại Premier League sau khi bị Liverpool vùi dập 5-0 ngay trên sân nhà.

Salah sánh ngang thành tích ghi bàn liên tiếp của Ronaldo 1 ngày trước Bóng đá Anh

Mohamed Salah thực sự trở thành ác mộng cho MU trong ngày mà Liverpool đè bẹp đội chủ nhà bằng cơn mưa bàn thắng ngay trên sân Old Trafford.

Solskjaer thừa nhận trải qua ngày đen tối nhất với MU 1 ngày trước Bóng đá Anh

Ole Gunnar Solskjaer thừa nhận đã phải chịu đựng ngày đen tối nhất với tư cách HLV của MU nhưng khẳng định không rời bỏ công việc sau trận thua Liverpool.

DK Khan: Đẳng cấp giữa chúng tôi và T1 là khá tương đồng 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Khan sau khi DWG KIA đánh bại MAD Lions và giành quyền vào vòng bán kết, nơi anh sẽ tái đấu cùng những người đồng đội cũ T1.

Không thể chứng kiến bị Liverpool làm nhục, CĐV MU lũ lượt bỏ về giữa trận 1 ngày trước Bóng đá Anh

Hàng trăm cổ động viên MU đã bỏ ra về giữa chừng khi “Quỷ đỏ” bị Liverpool làm nhục bằng thất bại nặng nề bậc nhất lịch sử.

Xem thêm