Đêm 5/9/2021, tại sân vận động của Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng, Lê Quang Hòa hoàn thành thử thách chạy 62km của một với sự cổ vũ và đồng hành của những người bạn. Chàng trai Quảng Trị chạy đúng 156 vòng sân (400m/vòng) và mất gần 5 giờ cho thử thách khắc nghiệt này.
Quang Hòa hiện là VĐV tự do và đang tập huấn tại Đà Nẵng. Anh chàng sinh năm 1997 này từng là cựu tuyển thủ điền kinh trẻ Việt Nam giành HCĐ 3000m vượt chướng ngại vật tại Giải Điền kinh trẻ châu Á 2016. Hòa cũng từng tham dự Đại hội Học sinh Đông Nam Á 2014 và giành 2 HCV ở các nội dung chạy 1500m và 3000m vượt chướng ngại.
Hòa không tiếp tục theo đuổi con đường điền kinh chuyên nghiệp sau khi dính chấn thương nặng năm 2016. Anh tập trung vào việc học và trở thành sinh viên Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, vừa học vừa tập chạy để tham dự các giải marathon trong nước.
Hòa chuyên tập luyện nội dung marathon (42,195km) và từng vô địch giải chạy ở Quy Nhơn, Long Biên… Năm 2020, anh cũng tham dự Giải Điền kinh Vô địch Quốc gia trên sân Mỹ Đình và tham dự nội dung chạy 5000m dưới màu áo đoàn Quảng Trị.
Hiện nay, Hòa đang có mặt tại Trung tâm thể thao Đà Nẵng để tập huấn. Và anh tham gia một thử thách chạy tiếp sức cùng 5 VĐV đến từ các quốc gia Đông Nam Á khác như Indonesia, Thái Lan... Nhóm VĐV này sẽ thay nhau chạy liên tục trong 29 giờ 51 phút với số km càng nhiều càng tốt.
Cuộc chạy liên tục trong gần 30 giờ có tên The Speed Project này bắt đầu từ 18:00 ngày 4/9 và kết thúc lúc 23:00 ngày 5/9. Quang Hòa chạy trong khung giờ 15:00-20:00 ngày 5/9. Sau gần 5 giờ chạy, Hòa kết thúc quãng đường 62,5km với tốc độ trung bình 4 phút 35 giây/km (pace 4:35).
“Tôi đang tập luyện với các anh chị em VĐV trong khu Trung tâm thể thao Đà Nẵng, nơi mọi người được cách ly hoàn toàn với xã hội bên ngoài. Các VĐV được xét nghiệm COVID-19 thường xuyên để đảm bảo sức khỏe và sinh hoạt chung và đường chạy là sân vận động bên trong trung tâm, nơi tập luyện của các VĐV tại đây… nên rất an toàn và được phép chạy.
Tính ra, tôi đã chạy 156 vòng quanh sân và chỉ chạy một chiều. Chạy trong sân vận động dĩ nhiên là không thích thú bằng chạy bên ngoài và rất dễ chán, hoặc buồn ngủ. Nhưng tôi được đội ngũ anh em pacer (người dẫn tốc) quá dễ thương và nhiệt tình chạy cùng.
Vừa chạy vừa đếm vòng giống đếm cừu lúc muốn ngủ cũng vui lắm. Mọi người cũng không nên sợ là chạy một chiều sẽ bị lệch khung xương chậu và hông nhé. Tôi đảm bảo các bài tập bổ trợ thì sẽ giảm thiểu được nguy cơ này” - Hòa cho biết.
Sau khi kết thúc thử thách đặc biệt này, Lê Quang Hòa chia sẻ: “Là một VĐV chuyên chạy cự ly marathon, lần đầu tiên chinh phục cự ly ultra marathon (cự ly trên 42km), vượt qua giới hạn chạy dài nhất từ trước đến giờ. Nếu không các thầy cô, đồng đội tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng và các anh chị em ở xa theo dõi động viên, lại nhất là trong hoàn cảnh giãn cách xã hội, thì tôi đã không thể bứt phá được giới hạn của bản thân và đạt mục tiêu vượt xa mong đợi như vậy”.
Trong thời điểm giãn cách xã hội như hiện nay, các cuộc chạy “dị biệt” trong những hoàn cảnh đặc biệt đã được các chân chạy Việt Nam thực hiện khá ấn tượng.
Tuần trước, một chân chạy phong trào Hà Nội đã thực hiện thử thách chạy 160km trên máy ngay tại nhà để đồng hành cùng giải chạy siêu địa hình UTMB diễn ra tại Pháp mà đáng lẽ anh đã góp mặt nếu không vướng dịch COVID-19.
Trước đó, một cô gái Việt Nam quê Lâm Đồng cũng hoàn thành cuộc chạy siêu địa hình lên đến hơn 330km tại Mỹ, kéo dài tới gần 4 ngày rưỡi...
Giới chạy bộ thế giới lại vừa ghi nhận một kỷ lục thế giới vô tiền khoáng hậu về chạy liên tục 24 giờ và quãng đường hoàn thành lên đến… hơn 308km.
Một vận động viên phong trào đã thực hiện cuộc chạy “điên rồ” và được coi là kỷ lục khi hoàn thành hơn 10 vòng Hồ Tây, tương đương 160km sau chưa đầy 24 giờ…
Mở đầu năm 2021, ông Đoàn Ngọc Hải hướng đến một kỷ lục chạy marathon mới bằng việc tham gia giải chạy marathon TP.HCM đầu tiên của năm nay.
Một chân chạy 61 tuổi đã xác lập 3 kỷ lục chạy quốc gia Mỹ chỉ trong vòng 2 ngày…
Một chân chạy người Malaysia khiến mạng xã hội xôn xao với kỷ lục chạy trong nhà mùa cách ly dịch COVID-19 khi hoàn thành quãng đường khủng 263km trong… gần 36 giờ.
Bình luận
Lịch thi đấu Liên Minh Huyền Thoại 2026 hứa hẹn mang đến một năm bùng nổ với hệ thống giải đấu đa tầng từ quốc tế đến khu vực.
Chủ tịch LA28 Casey Wasserman cho biết việc đăng ký vé là một “cột mốc quan trọng” trên con đường đến với Thế vận hội tại Mỹ.
Ngôi sao đua xe đạp Jonas Vingegaard cho biết anh dự định sẽ “thay đổi một chút” vào năm 2026, bằng cách tham gia Giro d’Italia lần đầu tiên, nhưng nói thêm rằng khi đánh giá một mùa giải, tất cả đều phụ thuộc vào Tour de France.
LCK Cup 2026 hứa hẹn sẽ mở màn mùa giải bằng một cuộc cạnh tranh khốc liệt, nơi Gen.G, HLE và T1 tạo thành tam mã quyền lực.
CLB bóng chuyền nữ Galatasaray vừa đưa ra tuyên bố liên quan tới tình hình của Alexandra Frantti, ngôi sao tấn công đình đám người Mỹ.
Biểu cảm trên khuôn mặt của Nguyễn Thùy Linh khi biết mình sẽ đối đầu với Pusarla V. Sindhu ở vòng đầu tiên của giải India Open 2026 là sự ngạc nhiên.
Đội bóng chuyền Bodrum Belediye (Bodrum BLD) tiếp tục nối dài chuỗi phong độ ấn tượng ở Vodafone Sultanlar Ligi khi giành chiến thắng trong cả 3 trận đấu đầu tiên của mùa giải.
Đội bóng chuyền Beşiktaş vừa chính thức ký kết hợp đồng hợp tác tài trợ với Kafkas Mucevherat, một thương hiệu trang sức nổi tiếng.
Tay vợt nghiệp dư Smith nhận được khoản tiền thưởng khổng lồ sau khi đánh bại các tay vợt chuyên nghiệp để giành chiến thắng giải quần vợt 'One Point Slam'.
Đội bóng chuyền nữ Galatasaray sẽ bước vào trận đấu tại Vodafone Sultanlar Ligi mà không có sự phục vụ của Yasemin Güveli và Sylla.
Nếu cùng vượt qua vòng tứ kết, U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc sẽ đối đầu nhau ở bán kết VCK U23 châu Á 2026, trong một nhánh đấu được đánh giá nhiều thử thách.
ictor Wembanyama cho rằng tiếng la ó tại NBA không thấm vào đâu so với "chảo lửa" Panathinaikos tại châu Âu, dù thừa nhận trình độ NBA cao hơn nhiều.
Trong loạt trận cúp châu Âu mùa này, các CLB bóng chuyền nữ của Italia vừa trải qua các trận đấu quan trọng, với nhiều kịch tính và điểm nhấn đáng chú ý.
CDA Volley Talmassons FVG đang chuẩn bị bước vào một cột mốc quan trọng nhất trong lịch sử CLB khi họ chuẩn bị thi đấu ở bán kết Coppa Italia nữ – một trong những giải đấu danh giá nhất của bóng chuyền Italia.
Chỉ trong vòng 3 phút bù giờ cuối trận, U23 Australia ghi liền hai bàn để lật ngược thế cờ trước Iraq, qua đó vượt mặt U23 Trung Quốc và chiếm ngôi đầu bảng D U23 châu Á.
Là nền bóng chuyền mạnh hàng đầu khu vực, đội tuyển nữ thống trị nhiều thập kỷ, bóng chuyền nam cũng đang ngày càng đi lên nhưng giải VĐQG Thái Lan - Thai League lại đang đứng trước cuộc khủng hoảng lớn.
LeBron James khẳng định đề xuất đổi Austin Reaves lấy Jaren Jackson Jr. của người đại diện Rich Paul hoàn toàn không phản ánh quan điểm cá nhân anh về người đồng đội thân thiết.
Sau nhiều năm lỡ hẹn, U23 Trung Quốc cuối cùng cũng giành vé vào tứ kết U23 châu Á ở lần thứ 6 góp mặt tại vòng chung kết.
Klutch Sports được cho là đang thúc đẩy Lakers chiêu mộ De’Andre Hunter hoặc Miles Bridges nhằm bổ sung một tiền phong 3-and-D chất lượng trước hạn chót chuyển nhượng.
Sau hai năm liên tiếp được vinh danh ở hạng mục Đội tuyển của năm tại Cúp Chiến Thắng 2023 và 2024, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn để hoàn tất cú hat-trick danh hiệu danh giá này.
VakıfBank, một trong những đội bóng chuyền nữ hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu, đã chính thức hoàn tất hợp đồng với tay đập Malual, đánh dấu một thương vụ quan trọng trong kỳ chuyển nhượng hiện tại.
Cập nhật lịch thi đấu bóng đá VCK U23 châu Á 2026 của U23 Việt Nam hôm nay mới nhất. Xem lịch thi đấu, lịch trực tiếp tứ kết U23 châu Á 2026 của U23 Việt Nam chính xác trên Webthethao.
Dù nắm quyền tự quyết trước lượt trận cuối, U23 Thái Lan vẫn không thể vượt qua U23 Trung Quốc và sớm dừng bước tại VCK U23 châu Á 2026.
Trong bối cảnh mùa giải Bundesliga nam Đức 2025–2026 diễn ra khốc liệt, Berlin Recycling Volleys (BR Volleys) vừa công bố quyết định thay đổi ban huấn luyện nhằm đối phó với áp lực kết quả đang gia tăng.
Toronto Raptors rất muốn chiêu mộ Domantas Sabonis, nhưng Sacramento Kings đang tỏ ra e ngại việc phải gánh thêm những hợp đồng dài hạn từ đối tác.
Paulo Costa chính thức chuyển lên hạng bán nặng và sẽ chạm trán võ sĩ bất bại Azamat Murzakanov tại UFC 327 ở Miami, một thử thách cực đại cho “Borrachinha”.
Với hợp đồng sắp đáo hạn và phong độ ổn định, trung phong Nikola Vucevic đang trở thành mục tiêu tiềm năng để Chicago Bulls trao đổi trước ngày 5/2 tới.
Ở tuổi 75, HLV Mai Đức Chung vẫn chọn tiếp tục đồng hành cùng tuyển nữ Việt Nam bởi sức khỏe đã ổn định và khát vọng cống hiến.
Hạt giống số 3 Jonatan Christie vừa có màn ra quân không thể thuyết phục hơn tại India Open 2026, khi đánh bại đối thủ người Singapore để ghi tên mình vào vòng 2.
Cùng điểm lại lịch sử chấn thương dày đặc trong suốt 14 năm sự nghiệp của Anthony Davis, một ngôi sao thực thụ vời thừa tài năng nhưng lại thiếu may mắn.
Với 29 điểm trong chiến thắng trước Suns, Bam Adebayo chính thức vượt qua huyền thoại Alonzo Mourning để trở thành tay ghi điểm vĩ đại thứ hai lịch sử Miami Heat.
Tấm HCV duy nhất của TTVN tại Đại hội Trẻ châu Á 2025 đưa Nguyễn Thành Duy (16 tuổi) vào thẳng cuộc đua VĐV trẻ của năm Cúp Chiến thắng 2025.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Burgos vs Valencia thuộc vòng 4 Cúp Nhà vua 2025/26.
Trong trận thua muối mặt trước Timberwolves, Giannis Antetokounmpo đã có hành động đáp trả gay gắt khi bị chính khán giả nhà la ó, cho rằng điều đó là thiếu công bằng.
Chuyên gia của Bild đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Augsburg vs Union Berlin thuộc vòng 17 Bundesliga - giải VĐQG Đức.
Đang bay cao với ngôi đầu miền Đông, Detroit Pistons được cho là đang cân nhắc chiêu mộ Michael Porter Jr. để gia tăng hỏa lực tấn công cho tham vọng vô địch.
SEA Games 33 chứng kiến bước trưởng thành vượt bậc của Trần Văn Nguyễn Quốc, khi kình ngư 17 tuổi trở thành niềm hy vọng mới của bơi lội Việt Nam và là ứng viên sáng giá ở hạng mục VĐV trẻ của năm tại Cúp Chiến thắng 2025.
Các ngôi sao cầu lông người Đan Mạch Anders Antonsen và Mia Blichfeldt đã chỉ trích điều kiện tại giải đấu Super 750 ở Delhi vì bị ô nhiễm nghiêm trọng.
HLV JJ Redick đã lên tiếng chỉ trích những người nghi ngờ nỗ lực của LeBron James, sau khi ngôi sao 41 tuổi bất ngờ ra sân trong trận đấu back-to-back để giúp Lakers chiến thắng và duy trì cơ hội cạnh tranh danh hiệu All-NBA.
Quyết định bỏ suất đặc cách đơn nam để dồn toàn lực săn danh hiệu đôi nam cùng người bạn thân Thanasi Kokkinakis, Nick Kyrgios đang đứng trước nguy cơ trở thành 'khán giả bất đắc dĩ' tại Australian Open 2026.