Đến hẹn lại lên, những người yêu chạy bộ ở Hội những người thích chạy đường dài LDR lại hẹn nhau cùng chạy sáng sớm đầu ngày 1/1, ngày đầu tiên năm mới 2017. Hoạt động lành mạnh trên đã được họ duy trì suốt 3 năm qua.
Đối với những runner này, chạy bộ đã trở thành thói quen hàng ngày, kể cả ngày lễ. Trong ngày đầu năm, mọi người đều muốn chạy bộ để tạo cú hích cho một năm mới mạnh khỏe và may mắn, thuận lợi.
Đường chạy thường là các cung đẹp được giới chạy bộ ưa thích hay các điểm nhấn du lịch của Hà Nội như Hồ Gươm, khu phố cổ. Sáng sớm, trong khi đa số người dân còn đang ngái ngủ sau một đêm Giao thừa ngủ muộn thì vẫn có hàng chục người say mê tìm thấy niềm vui trong chạy bộ trên các con đường vắng lặng quanh khu vực trung tâm.

Trao đổi với PV Webthethao.vn, chị Nguyễn Cẩm Thảo, thành viên lâu năm của LDR cho biết: “Kể từ 2014, cứ vào ngày 1/1, anh chị em chạy bộ đều hẹn cùng nhau chạy qua các con phố chào mừng năm mới. Đa số anh chị em đều quen chạy bộ vào sáng sớm rồi nên việc ngủ nướng mới là lạ lẫm. Vả lại, không thể ngủ nướng vào một sáng đầu năm tinh khôi như sáng nay, nhiệt độ không quá lạnh, có mưa nhỏ như Xuân vậy.

Bắt đầu năm mới 2017 bằng chạy bộ cùng nhau để năm mới thêm sức khoẻ và năng động hơn. Ngoài ra, chúng tôi khởi động cho giải chạy đầu tiên trong năm LDR Half Marathon 2017 vào Chủ nhật tuần tới. Nhân dịp này, tôi xin chúc độc giả Webthethao một năm mới thật nhiều sức khoẻ để hoạt động thể thao, hạnh phúc và may mắn”.
Vì tính chất đặc biệt của ngày đầu năm nên cách chạy, kiểu chạy cũng được chăm chút đặc biệt hay theo cách mà mọi người nói vui với nhau là “sống ảo” để đăng Facebook. Mỗi người tùy sức, tùy mục tiêu chạy bộ theo nhiều cự ly, tốc độ, thời gian khác nhau miễn sao “bắt” được số tượng trưng cho năm 2017: chạy trong 20 phút 17 giây, chạy 17km, 20.17km hay 20.17 dặm (tương đương hơn 32km), thậm chí, vẽ số năm mới trên đường chạy...

Ngoài Hội những người thích chạy đường dài LDR, các thành viên thuộc nhóm 69Trio, vốn là những người yêu xe đạp mới...yêu thêm chạy bộ cũng tham gia vào buổi chạy “mở hàng” đầu năm này.

Anh Lê Chiến, một thành viên của 69Trio, chia sẻ: “Những năm trước tôi và gia đình không tham gia chạy bộ đầu năm. Chỉ có một mình tôi tham gia đạp xe tại Hồ Gươm kể cả Tết Dương lịch và Âm lịch. Năm nay có thay đổi chút, sau một thời gian ngắn tham gia thêm môn chạy bộ nên sáng nay cả hội xe đạp và chạy bộ đã cùng nhau tham gia chào năm mới 2017. Tôi chọn con số 20:17 phút mang tính chất vui vẻ và may mắn vì bà xã mới tập môn chạy bộ nên tập nhẹ nhàng cho một buổi sáng đầu năm”.

Sôi nổi, rộn rã nhất trong nhóm 69Trio sáng nay phải kể đến anh Trần Xuân Lộc khi runner này kéo theo cả 5 thành viên gia đình cùng nhau chạy. Anh Lộc là một trong những người có tiền sử nhiều bệnh tật nhất (cao huyết áp 146/97, mỡ máu, gan mỡ độ 2, hở van tim, đặc biệt cứ 2 tháng 3 lần uống kháng sinh viêm họng) trong nhóm trước khi đến với chạy bộ.
“Đây là lần đầu tiên tôi chạy bộ ngày Tết dương lịch. Quãng thời gian làm quen với chạy bộ vừa qua giúp tôi loại bỏ bớt được nhiều bệnh tật.

Tôi không còn phải uống kháng sinh, gan không còn mỡ, huyết áp 110/70, tim hoạt động tốt nên tôi khuyến khích cả nhà cùng chạy. Ngày đầu năm mới, tôi dậy sớm và bắt đầu chạy từ lúc hơn 5 giờ sáng, để đạt 20,17km rồi tiếp tục chạy thêm 5km với các con", anh nói.
"Gia đình tôi đều cảm thấy rất vui vẻ và phấn khởi sau buổi chạy. Cự li 5km phù hợp với các con nên chúng không mệt. Cả 4 đứa đều háo hức chờ giải chạy ngày 8.1 ở Công viên Yên Sở do LDR tổ chức. Với con số tượng trưng 2017, cùng với việc cả nhà cùng chạy bộ vào ngày đầu năm mới, tôi muốn gửi tới những người thân trong gia đình, các bạn runners và cả độc giả Webthethao một năm mới luôn khoẻ mạnh, dẻo dai, duy trì đều đặn tập thể dục thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng".

Năm ngoái, 60 người cùng nhau “khai chân” chạy bộ ngày đầu năm được tổng cộng hơn 1.100 km.
Bình luận
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Bologna vs Aston Villa thuộc lượt đi vòng tứ kết Europa League 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Porto vs Nottingham thuộc lượt đi vòng tứ kết Europa League 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Freiburg vs Celta Vigo thuộc lượt đi vòng tứ kết Europa League 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Rayo Vallecano vs AEK Athens thuộc lượt đi vòng tứ kết Conference League 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Crystal Palace vs Fiorentina thuộc lượt đi vòng tứ kết Conference League 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Mainz vs Strasbourg thuộc lượt đi vòng tứ kết Conference League 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Shakhtar Donetsk vs AZ Alkmaar thuộc lượt đi vòng tứ kết Conference League 2025/26.
Trong suốt năm 2025, nhiều đồn đoán về khả năng trở lại xuất hiện, song không có bước tiến cụ thể. Đến khi danh sách dự World Championships 2026 được công bố, Fan Zhendong xác nhận không tham dự, khép lại hy vọng tái xuất.
Số 10 thế giới Mirra Andreeva sẵn sàng giành chiến thắng nhanh chóng trước Sloane Stephens trong trận đấu ra mắt tại Linz.
Từ một tay vợt từng vào chung kết Wimbledon, Genie Bouchard đang viết tiếp sự nghiệp ở pickleball với nhiều kỳ vọng mới. Trước thềm Pickleball Slam 4, cô chia sẻ về hành trình chuyển đổi, sức hút của môn thể thao đang bùng nổ và áp lực khi đứng chung sân với những huyền thoại.
Vòng bảng U20 nữ châu Á 2026 khép lại với 8 cái tên góp mặt ở tứ kết, trong đó Đông Nam Á có hai đại diện là Việt Nam và Thái Lan.
Cập nhật kết quả các trận đấu giải bóng chuyền VĐQG 2026 cúp Phân bón Cà Mau với 8 CLB nam và 8 CLB nữ tranh tài.
Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông Giải vô địch châu Á năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông Giải vô địch châu Á năm 2026 mới nhất.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Rolex Monte-Carlo Masters năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Rolex Monte-Carlo Masters năm 2026 mới nhất.
Dù đã sớm giành vé vào bán kết, futsal Việt Nam vẫn chơi đầy quyết tâm trước Thái Lan nhưng không thể tránh khỏi thất bại trong trận phân định ngôi đầu bảng A.
Giải billiard carom 3 băng Bogota World Cup 2026 khởi tranh từ ngày 06/04. Đại diện Việt Nam là Trần Quyết Chiến, Chiêm Hồng Thái, Bao Phương Vinh, Trần Thanh Lực, Phạm Quốc Thuận, Nguyễn Chí Long và Nguyễn Trần Thanh Tự.
Lịch thi đấu, trực tiếp billiard carom 3 băng Bogota World Cup năm 2025 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp giải billiard carom 3 băng Bogota World Cup năm 2025 mới nhất.
Một sự kiện kết hợp giữa thể thao đỉnh cao và trình diễn thị giác đã đưa pickleball lên tầm cao mới, khi trận đấu lập kỷ lục Guinness diễn ra trên đỉnh Merdeka 118 – tòa nhà cao thứ hai thế giới, đánh dấu bước phát triển ấn tượng của môn thể thao này trên bản đồ quốc tế.
Sự việc không chỉ phơi bày mặt tối của sự nổi tiếng ở tuổi 19, mà còn đặt ra bài toán cấp bách về quản trị rủi ro truyền thông và bảo vệ sức khỏe tâm thần cho vận động viên trong kỷ nguyên số.
Trận thua trắng không gỡ sau 49 phút thi đấu không chỉ gây ngỡ ngàng cho giới mộ điệu, mà còn đặt ra những dấu hỏi lớn về khả năng quản trị tâm lý và phong độ của các ngôi sao hàng đầu trên mặt sân đất nện.
Vượt qua vòng bảng nhờ kết quả thuận lợi ở bảng C, U20 nữ Việt Nam chính thức giành vé vào tứ kết U20 nữ châu Á 2026 và sẽ đối đầu thử thách cực đại mang tên Nhật Bản.
Chiến thắng bản lĩnh trước đối thủ Đài Bắc Trung Hoa không chỉ giúp Thùy Linh tiến sâu, mà còn thiết lập một cuộc đối đầu đầy duyên nợ với ngôi sao số 1 thế giới An Se Young, khẳng định vị thế bền bỉ của cầu lông Việt Nam trên đấu trường châu lục.
Đánh bại U17 Hà Nội trong trận tổng duyệt, U17 Việt Nam khép lại đợt tập huấn với tín hiệu tích cực trước ngày lên đường sang Indonesia.
Link xem trực tiếp trận futsal Việt Nam vs Thái Lan thuộc giải futsal Đông Nam Á 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến futsal Việt Nam vs Thái Lan lúc 20h00 ngày 8/4.
Link xem trực tiếp trận bóng đá U20 nữ Uzbekistan vs Jordan thuộc U20 nữ châu Á 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U20 nữ Uzbekistan vs Jordan lúc 20h00 ngày 8/4.
Link xem trực tiếp trận bóng đá U20 nữ Triều Tiên vs Hàn Quốc thuộc U20 nữ châu Á 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U20 nữ Triều Tiên vs Hàn Quốc lúc 20h00 ngày 8/4.
Khả năng thắng trận đấu tại vòng 32 Rolex Monte-Carlo Masters 2026 có phần nghiêng về phía số 7 thế giới Felix Auger-Aliassime hơn là Marin Cilic.
Chiến thắng bất ngờ của U20 nữ Ấn Độ trước Đài Bắc Trung Hoa đã giúp U20 nữ Việt Nam chính thức giành vé vào tứ kết.
Thắng 3-1 trước Đài Bắc Trung Hoa, Ấn Độ có chiến thắng đầu tay nhưng vẫn phải chờ kết quả bảng B để biết cơ hội đi tiếp tại VCK U20 nữ châu Á 2026.
Cựu vô địch Roland Garros Jelena Ostapenko quyết tâm dựa vào thành công ở Linz trước đây và sự tiến bộ trên sân đất nện để vượt qua Alexandra Eala, đương kim vô địch SEA Games 33.
Dù đối thủ chỉ là Brunei bị đánh giá thấp yếu hơn rất nhiều, Malaysia chia tay giải futsal Đông Nam Á 2026 bằng chiến thắng chật vật.
Sự việc này không chỉ làm nóng mặt báo mà còn hé mở vai trò quyền lực của các "trợ lý" đứng sau những đại kiện tướng, đồng thời đặt ra bài toán về quản trị "tài sản trí tuệ" trong kỷ nguyên số của làng cờ thế giới.
Đúng với chờ đợi của NHM Thể Công Tân Cảng và Hà Nội chỉ có thể phân định thắng thua sau 5 set với những màn rượt đuổi điểm số đầy kịch tính.
Chiến thắng ấn tượng 3-0 trước Hoá chất Đức Giang tiếp tục cho thấy đẳng cấp của ngoại binh Ivana Vanjak người ghi điểm xuất sắc nhất trận với con số 19.
Số 3 thế giới Alexander Zverev được đánh giá cao hơn, nhưng Cristian Garín vẫn là đối thủ nguy hiểm ở Rolex Monte-Carlo Masters 2026.
Sau thời kỳ tăng trưởng nóng, pickleball tại Việt Nam – đặc biệt là Hà Nội – đang bước vào giai đoạn điều chỉnh tất yếu. Sự rút lui của người chơi phong trào, cùng với tình trạng bão hòa sân bãi, đã đẩy thị trường vào thế khó.
Cú lội ngược dòng khó tin của tài năng trẻ Divya Deshmukh trước người dẫn đầu Anna Muzychuk không chỉ hâm nóng bầu không khí cạnh tranh, mà còn mở ra những bài học đắt giá về quản trị tâm lý và sức bền trong thể thao đỉnh cao.
Từ đam mê bóng rổ học đường đến cỗ máy in tiền tỷ đô. Cùng giải phẫu mô hình kinh tế thể thao của NCAA qua hệ thống chia sẻ doanh thu, bản quyền và chính sách NIL thời đại mới.
Trợ lý Lee Jung-soo rời ban huấn luyện tuyển Việt Nam sau khi hết hợp đồng, khép lại hơn một năm đồng hành cùng HLV Kim Sang Sik.
Trong khi các kỳ thủ kỳ cựu đang nỗ lực bám đuổi, hiện tượng 19 tuổi Javokhir Sindarov vẫn vững vàng ở ngôi đầu bất chấp sự cố lộ tài liệu chuẩn bị, mở ra bài toán về quản trị bảo mật thông tin trong kỷ nguyên cờ vua số.