HLV chạy bộ Bảo Trung - Người thầy của sự giản đơn

Hạ Khương
thứ bảy 20-11-2021 11:11:11 +07:00 0 bình luận
|
Một HLV luôn chạy xe máy theo kèm sát học trò để nhắc nhở chỉnh sửa kỹ thuật, huấn luyện miễn phí và giúp đỡ định hướng tương lai cho nhiều VĐV chạy phong trào.

Nếu có dịp theo dõi các buổi tập của nhiều chân chạy phong trào nổi tiếng ở miền Nam như Nghĩa Võ, Trương Trí Tâm, Anh Hào, Nguyễn Duy, Jason (hiện đã đi định cư tại Mỹ)…, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy một HLV luôn chạy xe máy theo kèm sát học trò để nhắc nhở chỉnh sửa kỹ thuật. Điều ngạc nhiên là nhiều trong số các học trò được thầy huấn luyện miễn phí và giúp đỡ định hướng tương lai, đó chính là HLV Bảo Trung.

Sinh năm 1987, HLV Bùi Bảo Trung bén duyên với điền kinh từ khi còn là một học sinh cấp 3, thường xuyên tham gia hội khỏe Phù Đổng và đạt nhiều thành tích tại quê nhà Bảo Lộc (Lâm Đồng). Từ thời điểm đó, cậu bé Bảo Trung đã tìm kiếm những cuốn sách chuyên môn về chạy bộ để đọc. Cuốn sách duy nhất tìm được trong nhà sách năm 2002 là cuốn Những bài tập bổ trợ trong điền kinh của thầy Dương Nghiệp Chí.

HLV Bảo Trung (phải) đi xe máy theo chỉnh sửa kỹ thuật cho VĐV Nghĩa Võ

Lên đại học, Bảo Trung chọn thi vào khoa giáo dục thể chất, trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Trong quá trình đó, Bảo Trung luyện tập với mong muốn tham gia chạy cho đội tuyển TP.HCM và dính chấn thương trong một thời gian khá dài. Đây cũng chính là một trong những trải nghiệm khó quên và để lại cho vị huấn luyện viên những bài học quý giá trên chặng đường giảng dạy huấn luyện sau này.

Sau khi tốt nghiệp, Bùi Bảo Trung được mời về công tác tại trường Đại học Hoa Sen, đồng thời tốt nghiệp bằng thạc sĩ huấn luyện thể dục thể thao. Năm 2018, Bảo Trung tham gia giảng dạy và là giám đốc kỹ thuật tại Magic Stride Running Institute - học viện đào tạo về chạy bộ chính thức đầu tiên ở Việt Nam.

Nhóm học trò "hạt giống" của HLV Bảo Trung

Năm 2020, do có những định hướng riêng, HLV Bảo Trung ngừng công tác lại Magic Stride Running Institute và mở công ty T-Coaching. Tại đây, HLV Bảo Trung cùng những người đồng sáng lập tập trung bồi dưỡng các bạn trẻ có đam mê và tiềm năng với bộ môn chạy bộ; huấn luyện những người đến với chạy bộ để khám phá giới hạn bản thân.

Dưới sự huấn luyện của thầy Bảo Trung, các học trò đã có những thành tích nổi bật và thường xuyên đứng bục ở các giải chạy như: Mekong Delta Hậu Giang 2020, Tiền Phong Marathon 2021, HCMC Run 2021, Thái Bình Marathon 2021, Phú Quốc Half Marathon 2021…

Là một người đam mê chạy bộ và sự nghiệp giảng dạy, niềm vui lớn nhất của thầy Bảo Trung là được “tháp tùng” học trò đi tham gia các giải chạy. Kỷ niệm lớn nhất là hành trình đưa các học trò đi thi giải chạy danh giá nhất Việt Nam - Tiền Phong Marathon 2020 và 2021. Do điều kiện thời tiết, khí hậu địa phương cũng như điều kiện cá nhân của đội không thể đến trước 1 tháng hay vài tuần để làm quen với địa hình, khí hậu nơi đây như các VĐV chuyên nghiệp, đã dẫn đến rất nhiều khó khăn, thử thách cùng nhiều trải nghiệm khó quên cho các thầy trò.

HLV Bảo Trung cùng các học trò tham gia Tiền Phong Marathon 2021, giành được 8 giải toàn đoàn

Trong sự nghiệp giảng dạy của mình, hiện tại học trò của thầy Bảo Trung đều là những bạn đến từ các ngành nghề khác, là các VĐV phong trào, không qua một trường phái huấn luyện nào trước đây.

Kỷ niệm đáng nhớ không thể không kể đến của HLV Bảo Trung là khi Nghĩa Võ - một trong những học trò xuất sắc đã quyết định bỏ công việc kế toán đang rất thành công để đi theo sự nghiệp giáo dục huấn luyện chạy bộ. “Khi Nghĩa chia sẻ ý định thì tôi đã ngăn cản, nhưng nghe Nghĩa quả quyết: khi được tham gia huấn luyện chạy bộ và được chạy marathon, em thấy một phần con người mình ở trong đó. Đó mới đúng là con người thật của em, thì tôi đành im lặng và ủng hộ“ HLV Bảo Trung tâm sự.

HLV Bảo Trung trong một buổi huấn luyện chạy bộ tại TP.HCM

Đánh giá về phong trào chạy bộ ở Việt Nam nói chung, HLV Bảo Trung phát biểu: “So sánh với năm 2013, khi giải đầu tiên là giải HCMC Run 2013 với quy mô chỉ ở TP.HCM, thì hiện nay ở Việt Nam đã có rất nhiều giải chạy được tổ chức. Hầu như tháng nào cũng có giải: từ miền Bắc, miền Trung, miền Nam, hay các giải chạy địa hình (trail) từ Sa Pa đến Đà Lạt. Đây là một điều vô cùng đáng mừng. 

Với sự phát triển này, hy vọng thời gian tới thể thao Việt Nam sẽ như thể thao quốc tế: phong trào thể thao chuyên nghiệp sẽ được đi lên từ phong trào thể thao trường học. Mong mỏi lớn nhất là sẽ có những đầu tư đúng đắn từ thể thao trường học, cũng như thể thao thuần phong trào để đi lên chuyên nghiệp, qua đó lựa chọn được những nhân tố tốt nhất tham gia ở các đấu trường cả trong nước và quốc tế“.

Người thầy của sự giản đơn

Triết lý huấn luyện chạy bộ của HLV Bảo Trung là sự đơn giản nhưng hiệu quả

Nói về thầy Bảo Trung, chân chạy Nghĩa Võ chia sẻ: “Trong quá trình luyện tập, thầy không chỉ trao cho tôi kiến thức về sư phạm, kiến thức về huấn luyện chuyên biệt ở môn chạy bộ, kiến thức đặc thù của cự ly sức bền mà còn luôn bên cạnh hướng dẫn, hỗ trợ tôi trong tập luyện cá nhân.

Đặc trưng của thầy Trung là luôn biến mọi thứ phức tạp thành dễ hiểu, dễ nghĩ và rất giản đơn. Thầy luôn đơn giản hóa tất cả mọi việc, quan tâm chân tình mọi người và rất đáng tin cậy”.

“Thầy rất thầm lặng, ít thể hiện tình cảm qua lời nói, chủ yếu là hành động thiết thực. Thầy rất tinh tế và truyền năng lượng” - VĐV Anh Hào nói.

Thầy Trung qua lời kể của các học trò

“Gặp gỡ thầy Trung là một niềm cảm hứng và là một cái duyên rất lớn. Nhờ thầy, tôi đã có quyết định lớn là chuyển từ công việc kế toán qua công việc giáo dục huấn luyện chạy bộ” (Nghĩa Võ).

Hiện tại Nghĩa Võ và HLV Bảo Trung cùng startup và điều hành công ty thể thao chuyên huấn luyện chạy bộ T-Coaching. Sắp tới Nghĩa sẽ tham gia cự ly FM tại Hạ Long VNEXPRESS và VPBank Marathon để kiểm tra quá trình 3 tháng tập luyện sau dịch. Mục tiêu lớn nhất vẫn là chạy đồng hành ở SEA Games 31 với thành tích dưới 2 giờ 45 phút cự ly marathon (42,195km).

Tài năng trẻ Trương Trí Tâm thì chia sẻ: “Thầy có một niềm đam mê rất lớn với chạy bộ và là một thầy giáo có chuyên môn rất tốt và rất thương học trò. Gặp thầy là một bước ngoặt trong đời em từ chạy phong trào cho vui đến việc trở thành VĐV điền kinh chuyên nghiệp. 

Em biết thầy từ năm 2017 khi tham gia giải phong trào Sunlife Resolution Run. Hai thầy trò cùng là đồng hương Lâm Đồng. Đến năm 2018, Lâm Đồng tổ chức đại hội thể thao thì thầy rủ em về thi chung đội. Giai đoạn đó em mới chạy cho vui chứ chưa tập bài bản. Thầy nói nếu em muốn tập bài bản để nâng cao thành tích thì thầy sẽ ra giáo án tập cho em và từ đó em tập theo bài thầy Trung.

Chân chạy Trương Trí Tâm trong một buổi tập với HLV Bảo Trung

Thầy là thần tượng của em trong chạy bộ cũng như trong cuộc sống. Thầy giúp em khám phá ra tiềm năng của bản thân trong chạy bộ. Em tiến bộ rất nhanh từ khi tập với thầy. Em cảm thấy mình cần phải có trách nhiệm hơn đối với việc hoàn thành bài tập, đối với sự kỳ vọng của người thầy, nó là động lực để em vượt qua những bài tập khó.

Ấn tượng nhất với em giai đoạn tập với thầy là hạng 3 giải Pocari 2019 5km thành tích 16 phút 14 giây (PR rất sâu), hạng 1 giải HCMC Run 2020 10km thành tích 33:43. Từ cuối năm 2020 em về thi đấu cho đội tuyển điền kinh Bình Dương. Mục tiêu sắp tới là đạt thành tích kiện tướng và được tham gia vào đội tuyển quốc gia”.

Chân chạy sinh năm 2001 Anh Hào nói: “Thầy chỉnh sửa kỹ thuật ra giáo án miễn phí hàng tuần và cổ động tinh thần, giúp em định hướng tương lai. Hiện tại mục tiêu của em là vượt qua bản thân, làm tốt nhất những cái hiện tại và phát huy trong thời gian tới”. Hiện tại, Anh Hào đang giữ các thành tích cá nhân như 1km - 2:44, 5km - 16:49, 10km - 35:17, HM - 1:23.

Chia sẻ về lời khuyên của mình đối với các bạn học trò trẻ như Anh Hào, HLV Bảo Trung nhắn nhủ: Nếu đã vạch ra những hướng đi thì hãy sống hết với đam mê của mình, tuổi trẻ không bao giờ quay lại, hãy cố gắng sống một cách sao cho trọn vẹn nhất. Mình chinh phục cái này cái kia không phải để mình nổi bật, không phải để mình nổi tiếng mà là để sống một cuộc sống trọn vẹn nhất với tất cả những gì mình đã trải qua, để không bao giờ phải hối tiếc”.

Bài liên quan
  • Từ khóa
| Hạ Khương
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Dự đoán Stuttgart vs Frankfurt, 0h30 ngày 14/1, Bundesliga 2025/26

Dự đoán Stuttgart vs Frankfurt, 0h30 ngày 14/1, Bundesliga 2025/26

Gia Bảo 13 phút trước

Chuyên gia của Bild đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Stuttgart vs Frankfurt thuộc vòng 17 Bundesliga - giải VĐQG Đức.

Dự đoán Dortmund vs Bremen, 2h30 ngày 14/1, Bundesliga 2025/26

Dự đoán Dortmund vs Bremen, 2h30 ngày 14/1, Bundesliga 2025/26

Hoàng Thanh 18 phút trước

Chuyên gia của Bild đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Dortmund vs Bremen thuộc vòng 17 Bundesliga - giải VĐQG Đức.

Dự đoán AS Roma vs Torino, 3h00 ngày 14/1, Serie A 2025/26

Dự đoán AS Roma vs Torino, 3h00 ngày 14/1, Serie A 2025/26

Gia Bảo 41 phút trước

Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa AS Roma vs Torino thuộc vòng 20 Serie A - VĐQG Italia 2025/26.

Danh sách Nữ VĐV của năm đạt giải thưởng Cúp Chiến Thắng

Danh sách Nữ VĐV của năm đạt giải thưởng Cúp Chiến Thắng

Anh Chung 1 giờ trước

Danh sách chi tiết những VĐV tài năng của đã bùng nổ với những chiến công rực rỡ và nhận giải thưởng "Nữ VĐV của năm" trong lịch sử Cúp Chiến Thắng.

Danh sách Nam VĐV của năm đạt giải thưởng Cúp Chiến Thắng

Danh sách Nam VĐV của năm đạt giải thưởng Cúp Chiến Thắng

Anh Chung 1 giờ trước

Danh sách chi tiết những VĐV tài năng của đã bùng nổ với những chiến công rực rỡ và nhận giải thưởng "Nam VĐV của năm" trong lịch sử Cúp Chiến Thắng.

HLV Nguyễn Đình Hoàng và năm bứt phá lịch sử của futsal nữ Việt Nam

HLV Nguyễn Đình Hoàng và năm bứt phá lịch sử của futsal nữ Việt Nam

Phương Ngọc 2 giờ trước

Từ tấm HCV SEA Games 33 đầu tiên trong lịch sử đến đề cử HLV của năm tại Cúp Chiến thắng 2025, Nguyễn Đình Hoàng đang trải qua giai đoạn rực rỡ nhất sự nghiệp cầm quân.

Arman Tsarukyan tố UFC thiên vị Paddy Pimblett: “Họ muốn biến cậu ta thành nhà vô địch”

Arman Tsarukyan tố UFC thiên vị Paddy Pimblett: “Họ muốn biến cậu ta thành nhà vô địch”

Thành Dương 2 giờ trước

Arman Tsarukyan cho rằng UFC đang ưu ái Paddy Pimblett khi trao suất tranh đai tạm thời tại UFC 324, bỏ qua ứng viên số một hạng nhẹ.

LP Bank Ninh Bình đứng trước cuộc “thay máu” chưa từng có trước mùa giải 2026

LP Bank Ninh Bình đứng trước cuộc “thay máu” chưa từng có trước mùa giải 2026

Phạm Phương 3 giờ trước

LP Bank Ninh Bình đang đối diện với một giai đoạn biến động mạnh mẽ bậc nhất trong lịch sử đội bóng, khi khả năng chia tay gần như toàn bộ đội hình chính ngày càng hiện hữu.

Nhận định quần vợt Adelaide International 2026, ngày 12/1, 15h00: Maria Sakkari vs Daria Kasatkina

Nhận định quần vợt Adelaide International 2026, ngày 12/1, 15h00: Maria Sakkari vs Daria Kasatkina

Thuý Vy 3 giờ trước

Vừa trải qua giải quần vợt United Cup, Maria Sakkari đối mặt với thử thách khó khăn khi phải thi đấu một mình trước Daria Kasatkina.

5 điểm nhấn đáng chú ý nhất tại WTT Champions Doha 2026

5 điểm nhấn đáng chú ý nhất tại WTT Champions Doha 2026

Chí Trung 3 giờ trước

Giải đấu mở màn mùa giải năm nay đã khép lại với nhiều bất ngờ, khi hai tay vợt giành chức vô địch đầu tiên và những cú sốc khiến làng bóng bàn thế giới phải kinh ngạc.

Saigon Phantom chính thức lên tiếng về phát ngôn gây tranh cãi của HLV Titan

Saigon Phantom chính thức lên tiếng về phát ngôn gây tranh cãi của HLV Titan

Mỹ Lệ 3 giờ trước

Theo SGP, bài viết của cựu HLV mang tính cảm tính và suy diễn chủ quan, không có cơ sở xác thực, đồng thời gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh đội tuyển, danh dự và đời sống tinh thần của các tuyển thủ.

Lịch thi đấu quần vợt Adelaide International năm 2026 mới nhất ngày 12/01

Lịch thi đấu quần vợt Adelaide International năm 2026 mới nhất ngày 12/01

Vân Anh 4 giờ trước

Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Adelaide International năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Adelaide International năm 2026 mới nhất.

Chọn sai vợt pickleball: Rào cản làm hạn chế phong độ người chơi

Chọn sai vợt pickleball: Rào cản làm hạn chế phong độ người chơi

Hà Anh 4 giờ trước

Ngay cả những người chơi pickleball có kỹ thuật tốt vẫn thường mắc phải những sai lầm cơ bản khi lựa chọn vợt, khiến tiềm năng thực sự của họ bị kìm hãm đáng kể trên sân.

Hotfix LMHT 26.1b LOL: Aphelios và Kayle bị nerf khẩn cấp

Hotfix LMHT 26.1b LOL: Aphelios và Kayle bị nerf khẩn cấp

Thành Hưng 5 giờ trước

Riot Gamé đã có những điều chỉnh nhằm giảm sức mạnh của Aphelió cùng Kayle khi 2 vị tương này tỏ ra khá OP sau những điều chỉnh ở bản cập nhật đầu tiên trong năm 2026.

Những sai lầm cơ bản khiến người mới chơi Pickleball bị mất điểm

Những sai lầm cơ bản khiến người mới chơi Pickleball bị mất điểm

Hà Anh 5 giờ trước

Với sự bùng nổ về độ phổ biến gần đây, Pickleball thu hút nhiều người chơi mới hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người mới tham gia môn thể thao này thường mắc phải các lỗi kỹ thuật cơ bản khiến họ dễ dàng đánh mất điểm số trước đối thủ.

Nhận định quần vợt Adelaide International 2026, ngày 12/1, 11h30: Ekaterina Alexandrova vs Jaqueline Cristian

Nhận định quần vợt Adelaide International 2026, ngày 12/1, 11h30: Ekaterina Alexandrova vs Jaqueline Cristian

Thuỳ Trâm 6 giờ trước

Ekaterina Alexandrova quyết tâm tránh một chuỗi trận không mấy ấn tượng ở Úc, và có nhiệm vụ hoàn toàn khả thi trước Jaqueline Cristian.

Hướng dẫn bình chọn cho những VĐV và đội tuyển yêu thích tại Cúp Chiến thắng 2025

Hướng dẫn bình chọn cho những VĐV và đội tuyển yêu thích tại Cúp Chiến thắng 2025

Thành Hưng 6 giờ trước

Thể thức bình chọn của Cúp Chiến thắng 2022 vừa tạo cơ hội cho người hâm mộ vừa đảm bảo tính chuyên môn cao độ qua một hội đồng bình chọn uy tín.

HLV Lê Văn Quang: “Người phu thuyền” bền bỉ và hành trình 10 năm bốn lần gõ cửa Cúp Chiến thắng

HLV Lê Văn Quang: “Người phu thuyền” bền bỉ và hành trình 10 năm bốn lần gõ cửa Cúp Chiến thắng

Hân Hân 6 giờ trước

Âm thầm chèo lái rowing Việt Nam vượt sóng gió, HLV Lê Văn Quang đã 4 lần được đề cử Cúp Chiến thắng trong vòng một thập kỷ.

Dự đoán Newcastle vs Man City, 3h00 ngày 11/1, League Cup 2025/26

Dự đoán Newcastle vs Man City, 3h00 ngày 11/1, League Cup 2025/26

Hoàng Hà 7 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Newcastle vs Man City thuộc vòng bán kết League Cup 2025/26.

Chủ tịch VFF bất ngờ tới sân tập U23 Việt Nam trước trận gặp Saudi Arabia

Chủ tịch VFF bất ngờ tới sân tập U23 Việt Nam trước trận gặp Saudi Arabia

Phương Ngọc 7 giờ trước

Ngay trước trận đấu cuối vòng bảng VCK U23 châu Á 2026, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã bất ngờ xuất hiện tại buổi tập của U23 Việt Nam.

Dự đoán PSG vs Paris FC, 3h15 ngày 13/1, La Liga 2025/26

Dự đoán PSG vs Paris FC, 3h15 ngày 13/1, La Liga 2025/26

Hoàng Hà 7 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa PSG vs Paris FC thuộc vòng 1/16 Cúp Quốc gia Pháp 2025/26.

Cựu HLV Saigon Phantom viết tâm thư, gây chấn động cộng đồng Liên Quân

Cựu HLV Saigon Phantom viết tâm thư, gây chấn động cộng đồng Liên Quân

Mỹ Lệ 7 giờ trước

Cựu HLV Saigon Phantom - Titan viết tâm thư nhận là người "song tính", thú tội yêu đơn phương tuyển thủ T.K dù đã có gia đình.

Dự đoán U23 Jordan vs U23 Kyrgyzstan, 23h30 ngày 12/1, U23 châu Á 2026

Dự đoán U23 Jordan vs U23 Kyrgyzstan, 23h30 ngày 12/1, U23 châu Á 2026

Hoàng Thanh 7 giờ trước

Chuyên gia của Sporting News đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa U23 Jordan vs U23 Kyrgyzstan thuộc vòng bảng giải vô địch U23 châu Á 2026.

Thống kê đáng buồn của U23 Thái Lan: Ba trận, ba quả penalty và cái giá của sự non nớt

Thống kê đáng buồn của U23 Thái Lan: Ba trận, ba quả penalty và cái giá của sự non nớt

Hân Hân 8 giờ trước

Từ SEA Games 33 đến VCK U23 châu Á 2026, chấm 11m đang trở thành nỗi ám ảnh thật sự với U23 Thái Lan sau hàng loạt pha phạm lỗi thiếu kinh nghiệm.

Nhận định quần vợt Adelaide International 2026, ngày 12/1, 9h30: Paula Badosa vs Marie Bouzkova

Nhận định quần vợt Adelaide International 2026, ngày 12/1, 9h30: Paula Badosa vs Marie Bouzkova

Thuý Vy 8 giờ trước

Paula Badosa đang trong giai đoạn hồi phục ban đầu nhưng sẽ lạc quan về trận tái đấu với Marie Bouzkova tại giải quần vợt Adelaide International 2026.

Zhu Yuling tạo dấu ấn lịch sử tại WTT Champions Doha 2026

Zhu Yuling tạo dấu ấn lịch sử tại WTT Champions Doha 2026

Chí Trung 8 giờ trước

Lần đầu góp mặt ở chung kết WTT Champions của Zhu Yuling đã khép lại trọn vẹn nhất có thể – bằng chức vô địch, mở ra khởi đầu như mơ cho mùa giải 2026.

Hạ Australia tại U23 châu Á, HLV Trung Quốc gọi tên “chiến thắng lịch sử”

Hạ Australia tại U23 châu Á, HLV Trung Quốc gọi tên “chiến thắng lịch sử”

Phương Ngọc 8 giờ trước

HLV Antonio Puche khẳng định chiến thắng trước Australia là cột mốc đặc biệt của bóng đá Trung Quốc tại đấu trường U23 châu Á.

Chung kết WTT Champions Doha 2026: Lin Yun-Ju chấm dứt cơn khát danh hiệu

Chung kết WTT Champions Doha 2026: Lin Yun-Ju chấm dứt cơn khát danh hiệu

Chí Trung 8 giờ trước

Sau 798 ngày chờ đợi, “Sát thủ thầm lặng” đã trở lại đúng vị trí của mình – nhà vô địch, đồng thời gửi đi thông điệp mạnh mẽ cho mùa giải 2026.

Vẫn tự quyết vé đi tiếp, báo Thái Lan đặt dấu hỏi: “Liệu điều này có khả thi?”

Vẫn tự quyết vé đi tiếp, báo Thái Lan đặt dấu hỏi: “Liệu điều này có khả thi?”

Huy Kha 9 giờ trước

Chỉ cần thắng U23 Trung Quốc, U23 Thái Lan sẽ chắc suất vào tứ kết U23 châu Á 2026. Tuy nhiên, khi chưa có nổi một chiến thắng, truyền thông Thái Lan vẫn hoài nghi: “Liệu điều này có khả thi?”.

HLV Thawatchai: “Còn 1% cơ hội, U23 Thái Lan cũng phải thắng Trung Quốc”

HLV Thawatchai: “Còn 1% cơ hội, U23 Thái Lan cũng phải thắng Trung Quốc”

Huy Kha 9 giờ trước

Dù chỉ giành được 1 điểm trước Iraq, HLV Thawatchai Damrong-ongtrakul khẳng định U23 Thái Lan sẽ dốc toàn lực đánh bại U23 Trung Quốc để vào tứ kết U23 châu Á 2026.

Nhận định quần vợt Adelaide International 2026, ngày 12/1, 9h00: Clara Tauson vs Ajla Tomljanovic

Nhận định quần vợt Adelaide International 2026, ngày 12/1, 9h00: Clara Tauson vs Ajla Tomljanovic

Mai Trinh 9 giờ trước

Phong độ của Clara Tauson không mấy khả quan khi đối đầu với Ajla Tomljanovic tại giải quần vợt Adelaide International 2026.

Nhận định quần vợt Adelaide International 2026, ngày 12/1, 9h00: Anna Kalinskaya vs Elena-Gabriela Ruse

Nhận định quần vợt Adelaide International 2026, ngày 12/1, 9h00: Anna Kalinskaya vs Elena-Gabriela Ruse

Tuyết Kỳ 9 giờ trước

Anna Kalinskaya sẵn sàng giành chiến thắng nhanh chóng trước Elena-Gabriela Ruse bất chấp khởi đầu mùa giải không mấy ấn tượng tại Brisbane.

Dự đoán U23 Saudi Arabia vs U23 Việt Nam, 23h30 ngày 12/1, U23 châu Á 2026

Dự đoán U23 Saudi Arabia vs U23 Việt Nam, 23h30 ngày 12/1, U23 châu Á 2026

Gia Bảo 9 giờ trước

Chuyên gia của Sporting News đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa U23 Saudi Arabia vs U23 Việt Nam thuộc vòng bảng giải vô địch U23 châu Á 2026.

Raphinha trở thành nỗi kinh hoàng của Real Madrid như thế nào?

Raphinha trở thành nỗi kinh hoàng của Real Madrid như thế nào?

Gia Bảo 10 giờ trước

Raphinha đã trở thành cơn ác mộng thực sự đối với Real Madrid kể từ khi Hansi Flick dẫn dắt Barca, ghi 7 bàn sau 5 trận El Clásico gần nhất.

Ba thống kê đáng chú ý trước màn so tài U23 Việt Nam vs U23 Saudi Arabia

Ba thống kê đáng chú ý trước màn so tài U23 Việt Nam vs U23 Saudi Arabia

Huy Kha 10 giờ trước

Trước lượt trận cuối bảng A VCK U23 châu Á 2026, AFC đưa ra ba thống kê thú vị, hứa hẹn làm tăng sức nóng cho cuộc đối đầu giữa U23 Việt Nam và U23 Saudi Arabia.

Cựu ngôi sao MU giúp Napoli cản đường Inter Milan trong cuộc đua vô địch

Cựu ngôi sao MU giúp Napoli cản đường Inter Milan trong cuộc đua vô địch

Hoàng Hà 10 giờ trước

Trong một đêm mà Inter bỏ lỡ cơ hội bứt phá trong cuộc đua giành Scudetto, Scott McTominay - cựu tiền vệ MU - đã rực sáng để trở thành người hùng của Napoli.

Những thống kê kinh hoàng về mùa giải của MU được tiết lộ sau khi bị loại khỏi FA Cup

Những thống kê kinh hoàng về mùa giải của MU được tiết lộ sau khi bị loại khỏi FA Cup

Gia Bảo 10 giờ trước

Thất bại trước Brighton tại vòng 3 FA Cup không chỉ chấm dứt hy vọng giành danh hiệu cuối cùng của MU mà còn bóc trần một thực trạng rệu rã qua những con số thống kê đầy ám ảnh.

MU chỉ chơi 40 trận mùa này, vậy còn gì để phấn đấu sau khi bị Brighton loại khỏi FA Cup?

MU chỉ chơi 40 trận mùa này, vậy còn gì để phấn đấu sau khi bị Brighton loại khỏi FA Cup?

Gia Bảo 10 giờ trước

MU đã bị loại khỏi FA Cup, đồng nghĩa với việc chỉ chơi 40 trận mùa này. Họ bị loại khỏi cả hai giải đấu cúp quốc nội ngay từ vòng đầu tiên và khả năng vô địch Premier League gần như bằng không

Khó khăn chồng chất cho MU sau khi bị Brighton loại ở FA Cup

Khó khăn chồng chất cho MU sau khi bị Brighton loại ở FA Cup

Hoàng Thanh 10 giờ trước

Cơn khủng hoảng tại Old Trafford vừa chạm đến một cột mốc đáng quên mới khi MU bị Brighton loại khỏi vòng 3 FA Cup với thất bại 2-1 ngay trên sân nhà.

Barcelona nhận được bao nhiêu tiền thưởng sau khi đoạt Siêu cúp Tây Ban Nha?

Barcelona nhận được bao nhiêu tiền thưởng sau khi đoạt Siêu cúp Tây Ban Nha?

Hoàng Hà 10 giờ trước

Với việc đánh bại Real Madrid để đoạt Siêu cúp Tây Ban Nha, Barcelona không chỉ mang về phòng truyền thống thêm một chiếc cúp mà còn bỏ túi một khoản tiền thưởng hậu hĩnh.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.