Longbien Marathon: Làn sóng mới "gia đình thể thao"

thứ bảy 22-10-2016 23:10:00 +07:00 0 bình luận
|
Những ông bố bà mẹ yêu chạy bộ ở Longbien Marathon đang tạo ra làn sóng mới "gia đình thể thao", cùng nhau tham gia các hoạt động ngoại khóa, hướng đến lối sống khỏe và lành mạnh.

Với một giải chạy “mới tinh” với BTC hầu như gồm những runner tay ngang như Longbien Marathon thì 700 VĐV đăng ký tham gia chạy giải đã là thành công dù giải chạy còn chưa diễn ra. Đóng góp một phần không nhỏ vào con số ấn tượng trên không thể không kể đến những trẻ nhỏ sẽ tham gia chạy nội dung 5km.

Từ trước đến nay, nội dung “fun run” của các giải chạy phong trào hướng đến trẻ em hay người lớn, những đối tượng ít khi vận động hoặc mới bắt đầu làm quen với chạy bộ. Chính vì thế, thành tích của những người tham gia không hẳn được quan tâm đúng mức, đề cao số lượng (người tham dự) hơn chất lượng và hiệu quả thiết thực sau giải chạy.

Ở những giải này, huy chương hay chứng nhận dành cho VĐV thường không có một mặt do kinh phí, mặt khác do những người tổ chức còn coi nhẹ, chưa đánh giá đúng mức tầm quan trọng của nó. Do đó, các VĐV sau khi tham gia những giải chạy phong trào này hầu như không giữ được sự hào hứng để tiếp tục chạy như một thói quen rất tốt dành cho sức khỏe của bản thân. 

Với các bé, tấm huy chương chính là sự khích lệ để nỗ lực hoàn thành mục tiêu 5km chạy bộ
Với các bé, tấm huy chương chính là sự khích lệ để nỗ lực hoàn thành mục tiêu 5km chạy bộ

Longbien Marathon đã tạo ra sự khác biệt mà từ trước đến nay chưa có giải nào làm được. Mặc dù nội dung chạy 5km cùng có mục tiêu vui vẻ là chính “fun run” như bao giải khác song BTC đã làm huy chương rất đẹp không kém gì những huy chương của các giải chạy danh tiếng nước ngoài.

Cả nhà cùng chạy tại giải Longbien Marathon sáng nay (23/10)
Một "gia đình thể thao" cùng chạy tại giải Longbien Marathon sáng nay (23/10)

Điều thú vị là ý tưởng về chiếc “mề-đay” để tưởng thưởng cho các bé hoàn thành 5km Longbien Marathon là từ đề xuất của các ông bố bà mẹ trẻ vốn là runner, những người yêu chạy bộ.

Anh Đặng Ngọc Lâm, một trong những người Việt Nam đầu tiên hoàn thành cuộc thi ba môn phối hợp Ironman 70.3 Vietnam, là người hiểu rất rõ lợi ích của việc chơi thể thao, trong đó có chạy bộ mang lại. Chính vì thế anh Lâm luôn mong muốn cả nhà cùng tham gia các hoạt động thể thao, làm giàu đời sống tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Một chiếc huy chương dành cho người về đích cũng có thể khiến trẻ em thích chạy bộ
Một chiếc huy chương dành cho người về đích cũng có thể khiến trẻ em thích chạy bộ. Ảnh: Lê Thanh Phương

Khi anh đề xuất rủ bạn bè trong Hội những người thích chạy đường dài (LDR) đăng ký cho các con tham gia chạy Longbien Marathon để có huy chương, tất cả đều hưởng ứng.

Số lượng "đơn" đăng ký vượt cả con số mong đợi ban đầu. “Chúng tôi muốn bọn trẻ có huy chương khi hoàn thành để chúng nó vui. Tiền thì có thể làm ra nhưng kỷ niệm, niềm vui của các con thì khó mua”, anh Lâm giải thích ngắn gọn. 

Hai bố con anh Đặng Thanh Lâm
Hai bố con anh Đặng Ngọc Lâm, bé Đặng Lâm Kiên, tên ở nhà là Beo. Beo đã từng hoàn thành cự li chạy 10km đường núi tại giải Vietnam Mountain Marathon 2016 diễn ra ở Sapa, Lào Cai

Nhờ được nhiều bố mẹ tín nhiệm, anh Lâm có thêm biệt danh mới là “Ngài fun run”, chuyên tổ chức các cuộc chạy bộ cho trẻ con. Cuối tháng 9 vừa qua, anh Lâm cùng con trai 6 tuổi có tên gọi thân mật là Beo của mình vừa hoàn thành chạy 10km đường núi Sa Pa trong 3 tiếng rưỡi. 

Beo chạy củng các cô chú cự ly 5km sáng nay
Beo chạy cùng các cô chú cự ly 5km sáng nay

Cũng không gặp nhiều khó khăn như anh Lâm, hai bố con anh Hoàng Đức Phương chuẩn bị cho Longbien Marathon khá thuận lợi khi con trai của anh từng chạy Iron Kid 2km tại giải Ironman 70.3 ở Đà Nẵng hồi tháng 5.

Anh Phương cho biết điều khó nhất là lôi cu cậu ra khỏi nhà, còn sau đó thì mọi chuyện dễ dàng hơn nhiều.

Hai bố con anh Phương cùng nhau hoàn thành 5km sáng nay
Hai bố con anh Hoàng Đức Phương cùng các thành viên trong gia đình sau khi hoàn thành 5km sáng nay

Hàng ngày, anh Lâm, anh Phương cùng các bố mẹ trong hội phụ huynh có con chạy Kid run Longbien Marathon đăng ảnh báo cáo trên Facebook kết quả tập luyện cực nhọc của các con và đôi khi cũng là hành trình kèm cặp gian nan của các bố mẹ để cùng động viên nhau kiên nhẫn với con trẻ. 

Hai mẹ con cùng đến nhận Bib

Hai mẹ con Đỗ Thương và Nguyễn Đỗ Bảo Như đến nhận Bib Longbien Marathon

Chị Đỗ Thương có con gái Nguyễn Đỗ Bảo Như kể: “Cháu nhà tôi 6 tuổi. Mỗi buổi tập chạy của cháu khá tùy hứng, vui thì cháu chạy 2 vòng Công viên Thống Nhất nghiêm túc, buồn thì chạy 1 vòng rồi đi bộ.

Tôi đăng ký cho con tham gia chạy vì muốn nó tham gia các hoạt động ngoại khoá, cũng là rèn luyện tính tập thể với môi trường bên ngoài. Được chơi trong môi trường lành mạnh từ nhỏ, tôi nghĩ sẽ tốt cho sự phát triển và cách suy nghĩ của trẻ. Khi tôi hỏi có muốn tham gia thi chạy với các bạn không thì gật đầu luôn và chịu tập theo lịch mà mẹ đưa ra”.

Hai bố con anh Vũ Long chuẩn bị cho Longbien Marathon
Hai bố con anh Vũ Long và Vũ Minh khoe số Bib chuẩn bị cho Longbien Marathon

Một trong những VĐV nhí nhất giải Longbien Marathon là bé Vũ Minh, 5 tuổi. Anh Vũ Long, bố bé Minh cho biết "Cháu tập được 4 buổi và đi xa nhất được 3,5km. Nó vẫn thích tập bơi hơn tập chạy. Tôi hi vọng khi có đông bạn nhỏ tham gia, cháu sẽ hoàn thành được cuộc đua. Tôi  chú trọng đào tạo kĩ năng sống, chơi thể thao cho con ở lứa tuổi này”.

Hai runner nhí này từng chạy kết hợp đi bộ 1 vòng hồ Tây (gần 15km) trong 5 giờ đồng hồ
Hai runner nhí này từng chạy kết hợp đi bộ 1 vòng hồ Tây (gần 15km) trong 5 giờ đồng hồ, điều mà nhiều người lớn không làm được

Không phải bố mẹ nào cũng dễ dàng có được sự hợp tác của các con. Một số phụ huynh đã phải “đánh vật” với con để hướng chúng đến sở thích lành mạnh này. Chị Lê Phương Thanh, một thành viên tích cực của Hội những người thích chạy đường dài (LDR) giãi bày: “Hơn 1 tháng nay, các con tôi đều vật vã tuân mệnh lệnh hành chính.

Mỗi tuần, mẹ con tôi tập 4 buổi, tăng dần từ 1km lên 5km bằng cách đếm số vòng ở đường chạy quanh nhà. Cho dù có mệt , chúng cũng phải đi bộ về đích. Chỉ cần không quay ngược đầu đi về nhà”. Chị Phương Thanh tâm niệm để trẻ phải đổ mồ hôi mới có thể hình thành thói quen. 

Mỗi lần tập chạy cùng các con, chị Lê Thanh Phương thêm một lần học tính kiên nhẫn
Mỗi lần tập chạy cùng các con, chị Lê Thanh Phương thêm một lần học tính kiên nhẫn

“Do đếm vòng, tôi buộc phải chạy theo. Cứ đi với đứa này một lúc thì chạy lộn tới đứa kia. Cứ lòng vòng như vậy với 3,4 đứa. Khi thả ra không có mẹ, chúng nó đi bộ. Mẹ chạy đến rít lên 1 tiếng lại như tên lửa tô-ma-hốc bay vèo vèo”, chị Phương nhớ lại quãng thời gian tập chạy theo “kiểu nhà binh” cùng các con.

Mẹ con nhà chị Lê Thjanh Phương cùng nhau hoàn thành 5km tại Longbien Marathon sau 1 tháng khổ luyện
Mẹ con nhà chị Lê Thanh Phương cùng nhau hoàn thành 5km tại Longbien Marathon sau 1 tháng khổ luyện

Đến bây giờ, chị chưa thể khẳng định các con mình đã hình thành thói quen hay sức khỏe tăng lên rõ rệt dù chúng đã “tốt nghiệp” 5km sau 1 tháng tập luyện nhưng tinh thần vui chơi hướng ngoại và giảm thời gian lệ thuộc vào tivi, điện thoại thì rất rõ.

Sự thay đổi tích cực của các con khiến bà mẹ yêu chạy bộ này rất hài lòng. Chị mới khoe con gái bảo "chạy thích quá mẹ ạ” sau khi chạy được 7km khiến chị vui cả ngày. 

Hai bố con anh Lê Anh Tuấn trong hội phụ huynh Kid run hào hứng đến làm thủ tục nhận Bib
Hai bố con anh Lê Anh Tuấn trong hội phụ huynh Kid run hào hứng đến làm thủ tục nhận Bib

Hơn 60 VĐV nhí tham gia Longbien Marathon là những bé may mắn được các bố mẹ yêu chạy bộ hướng đến các hoạt động ngoại khóa lành mạnh. Từ trước đến nay, người lớn dường như chỉ chơi thể thao cho riêng mình mà chưa quan tâm lôi kéo các thành viên gia đình cùng vào cuộc. Hơn ai hết, những ông bố bà mẹ chơi thể thao chính là nguồn cảm hứng về lối sống lành mạnh cho con trẻ.

Các bạn runner nhí đã có giải chạy đầu tiên trong đời đáng nhớ tại Longbien Marathon
Các bạn runner nhí đã có giải chạy đầu tiên trong đời đáng nhớ tại Longbien Marathon

Những bố mẹ yêu chạy bộ ở trên đang là những người tiên phong tạo ra mô hình gia đình kiểu mới "gia đình thể thao". Với hiệu ứng tích cực có thể nhìn thấy rõ, làn sóng sống khỏe này chắc chắn sẽ ngày càng lan tỏa trong cộng đồng và đó cũng là một trong những mục tiêu hàng đầu của những người tổ chức giải Longbien Marathon.

Bài liên quan
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Bùng nổ Esports tại Trung Quốc trở thành động lực tiêu dùng mới

Bùng nổ Esports tại Trung Quốc trở thành động lực tiêu dùng mới

Thành Hưng 3 giờ trước

"Với nỗ lực kết hợp của tất cả các bên liên quan, ngành Esports Trung Quốc đang ở vị trí tốt để phát triển bền vững, khỏe mạnh và lâu dài trong một hệ sinh thái mở, được điều chỉnh tốt và có trật tự."

Từ Champions đến Star Contender, Zhu Yuling viết tiếp hành trình bất bại

Từ Champions đến Star Contender, Zhu Yuling viết tiếp hành trình bất bại

Chí Trung 3 giờ trước

WTT Star Contender Doha 2026 khép lại với những dấu ấn đậm nét, trong đó nổi bật nhất là màn trình diễn hoàn hảo của Zhu Yuling.

"Nóng" cùng buổi tập đầu tiên của Đoàn Việt Nam tại ASEAN Para Games 13: Sẵn sàng cho ngày hội lớn!

"Nóng" cùng buổi tập đầu tiên của Đoàn Việt Nam tại ASEAN Para Games 13: Sẵn sàng cho ngày hội lớn!

Tiểu Phàm 4 giờ trước

Hôm nay (18/1), bầu không khí tại Thái Lan đã nóng lên khi Đoàn Thể thao Người khuyết tật (TTNKT) Việt Nam bước vào buổi tập chính thức đầu tiên tại ASEAN Para Games 13.

Adriana Diaz chiến đấu kiên cường, loại Chen Yi ở tứ kết Doha

Adriana Diaz chiến đấu kiên cường, loại Chen Yi ở tứ kết Doha

Chí Trung 4 giờ trước

Trận đấu diễn ra vô cùng kịch tính, không có sự chênh lệch rõ ràng sau bốn ván đấu. Tuy nhiên, Adriana Diaz, "Niềm tự hào của Puerto Rico", đã có được tiếng cười cuối cùng.

Vi Thị Như Quỳnh tỏa sáng, Medan Falcons giành điểm đầu tiên tại ProLiga

Vi Thị Như Quỳnh tỏa sáng, Medan Falcons giành điểm đầu tiên tại ProLiga

Quang Minh 4 giờ trước

Medan Falcons đã có trận đấu giàu cảm xúc trước Elektrik PLN khi để thua sát nút 2-3 (26-24, 20-25, 20-25, 25-20, 12-15) tại ProLiga Indonesia.

Khi chiến thắng chưa xóa được những dấu hỏi ở Hyundai Capital

Khi chiến thắng chưa xóa được những dấu hỏi ở Hyundai Capital

Phạm Phương 4 giờ trước

Hyundai Capital Skywalkers tiếp tục duy trì sức ép lên ngôi đầu bảng V-League nam Jin Air mùa giải 2025-2026 bằng chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Woori Card vào ngày 18/1 tại nhà thi đấu Jangchung, Seoul.

IBK gặp khó vì thể lực, Yeo Oh-hyun thừa nhận: “tôi chỉ cảm thấy không còn đủ sức”

IBK gặp khó vì thể lực, Yeo Oh-hyun thừa nhận: “tôi chỉ cảm thấy không còn đủ sức”

Hải Mạc 4 giờ trước

Ngân hàng Công nghiệp IBK Hàn Quốc đã phải nhận thất bại đầy tiếc nuối trước Heungkuk Life Insurance trong khuôn khổ vòng 4 giải V-League Nữ Jin Air 2025-2026.

Kim Da-eun tỏa sáng với 18 điểm, Heungkuk Life nối dài mạch thắng lên con số 4

Kim Da-eun tỏa sáng với 18 điểm, Heungkuk Life nối dài mạch thắng lên con số 4

Minh Hiếu 5 giờ trước

Kim Da-eun đã có màn trình diễn cá nhân xuất sắc nhất kể từ đầu mùa khi ghi 18 điểm, góp công lớn giúp Heungkuk Life Insurance đánh bại IBK Industrial Bank of Korea trong một trận đấu kịch tính kéo dài năm set.

Lịch thi đấu quần vợt Úc mở rộng năm 2026 mới nhất ngày 19/01: Sinner có thể ngăn cản Djokovic phá kỷ lục

Lịch thi đấu quần vợt Úc mở rộng năm 2026 mới nhất ngày 19/01: Sinner có thể ngăn cản Djokovic phá kỷ lục

Kim Các 5 giờ trước

Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Úc mở rộng năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Australian Open năm 2026 mới nhất.

Leo bùng nổ với 26 điểm, Hyundai Capital áp sát ngôi đầu

Leo bùng nổ với 26 điểm, Hyundai Capital áp sát ngôi đầu

Phạm Phương 5 giờ trước

Màn trình diễn cá nhân xuất sắc của Leo đã trở thành điểm nhấn lớn nhất trong chiến thắng thuyết phục 3-0 của Hyundai Capital trước Woori Card trên sân khách.

Leo và cuộc tái ngộ đặc biệt với Park Chul-Woo: Từ đồng đội thân thiết đến đối thủ trên băng ghế huấn luyện

Leo và cuộc tái ngộ đặc biệt với Park Chul-Woo: Từ đồng đội thân thiết đến đối thủ trên băng ghế huấn luyện

Quang Minh 6 giờ trước

Từng là đồng đội thân thiết của nhau, giờ Leo và Park Chul-Woo lại đứng ở 2 đầu chiến tuyến với những trách nhiệm khác biệt.

Alcaraz khởi đầu hành trình chinh phục quần vợt Grand Slam sự nghiệp bằng chiến thắng không dễ dàng

Alcaraz khởi đầu hành trình chinh phục quần vợt Grand Slam sự nghiệp bằng chiến thắng không dễ dàng

Mai Trinh 6 giờ trước

Carlos Alcaraz đã khởi đầu hành trình chinh phục Grand Slam sự nghiệp bằng chiến thắng 3 set đầy khó khăn trước niềm hy vọng của nước chủ nhà Adam Walton tại giải Úc mở rộng hôm Chủ nhật.

Trợ lý HLV Rajon Rondo tiết lộ nỗi thất vọng của Giannis Antetokounmpo

Trợ lý HLV Rajon Rondo tiết lộ nỗi thất vọng của Giannis Antetokounmpo

Việt Long 7 giờ trước

Trợ lý HLV Rajon Rondo thừa nhận sự thất vọng của Giannis Antetokounmpo bắt nguồn từ sự thiếu ổn định của toàn đội, nhưng tin rằng Bucks vẫn còn cơ hội cạnh tranh.

Danilovic lội ngược dòng ngoạn mục loại Venus Williams tại giải quần vợt Úc mở rộng

Danilovic lội ngược dòng ngoạn mục loại Venus Williams tại giải quần vợt Úc mở rộng

Vân Anh 7 giờ trước

Ngược dòng khó tin từ 0-4, Danilovic loại huyền thoại quần vợt Venus Williams tại vòng 1 giải quần vợt Australian Open.

Kỷ lục NBA độc nhất vô nhị: Sam Hauser ghi 30 điểm chỉ bằng ném 3

Kỷ lục NBA độc nhất vô nhị: Sam Hauser ghi 30 điểm chỉ bằng ném 3

Việt Long 7 giờ trước

Sam Hauser vừa có một đêm thi đấu để đời với 30 điểm toàn từ vạch 3 điểm, thiết lập kỷ lục NBA về số trận đấu có 10+ quả 3 điểm mà không cần ném 2 điểm.

Chi 64 tỷ đồng cho áo thi đấu của Stephen Curry, "đại gia" giấu tên xác lập kỷ lục NBA

Chi 64 tỷ đồng cho áo thi đấu của Stephen Curry, "đại gia" giấu tên xác lập kỷ lục NBA

Việt Long 7 giờ trước

Chiếc áo đấu định đoạt danh hiệu vô địch của Stephen Curry trong Game 6 Chung kết NBA 2022 vừa được bán với giá kỷ lục 2,45 triệu đô la, xô đổ kỷ lục cũ của chính anh.

 Tin vui cho Lakers: Kết quả MRI của Luka Doncic khả quan, chỉ phải nghỉ ngắn hạn

Tin vui cho Lakers: Kết quả MRI của Luka Doncic khả quan, chỉ phải nghỉ ngắn hạn

Việt Hoàng 8 giờ trước

Người hâm mộ Lakers có thể thở phào nhẹ nhõm khi HLV JJ Redick thông báo kết quả chụp MRI chấn thương háng của Luka Doncic là "tốt" và anh chỉ cần theo dõi từng ngày.

Kỷ lục hơn 73.000 người đổ xô xem quần vợt Australian Open, ban tổ chức bị chỉ trích vì tạm dừng bán vé giá rẻ

Kỷ lục hơn 73.000 người đổ xô xem quần vợt Australian Open, ban tổ chức bị chỉ trích vì tạm dừng bán vé giá rẻ

Thuỳ Trân 8 giờ trước

"Vỡ trận" ngày khai mạc Úc mở rộng khiến khán giả phẫn nộ vì xếp hàng dài chờ đợi dù giá vé tăng cao. Fan thất vọng rời đi khi vé vào sân "bay sạch", giá vé chợ đen lên tới hàng trăm đô la.

Cựu ngôi sao Lakers Lamar Odom bị bắt tại Las Vegas: Quá khứ đen tối lặp lại với nhà vô địch NBA?

Cựu ngôi sao Lakers Lamar Odom bị bắt tại Las Vegas: Quá khứ đen tối lặp lại với nhà vô địch NBA?

Việt Hoàng 8 giờ trước

Cựu ngôi sao Lakers Lamar Odom vừa bị bắt tại Las Vegas vào sáng sớm thứ Bảy với cáo buộc lái xe dưới ảnh hưởng của chất kích thích (DUI) và chạy quá tốc độ.

Chuyển nhượng NBA: Milwaukee Bucks nhắm Andrew Wiggins làm đồng đội của Giannis

Chuyển nhượng NBA: Milwaukee Bucks nhắm Andrew Wiggins làm đồng đội của Giannis

Thục Quyên 9 giờ trước

Với sự linh hoạt về tài chính hiếm có, Milwaukee Bucks đang nhắm đến việc tiếp nhận các hợp đồng lớn như Andrew Wiggins hay Miles Bridges để nâng cấp đội hình.

LeBron James cô đơn giữa "bệnh viện" Lakers: Marcus Smart gia nhập danh sách thương binh

LeBron James cô đơn giữa "bệnh viện" Lakers: Marcus Smart gia nhập danh sách thương binh

Việt Long 9 giờ trước

Lực lượng Lakers vốn đã mỏng lại càng thêm nát khi Marcus Smart dính chấn thương ngay trong trận thua Blazers, khiến nỗ lực của LeBron James trở nên vô nghĩa.

Sabalenka đánh bại Rakotomanga Rajaonah để tiến vào vòng 2 giải quần vợt Úc mở rộng

Sabalenka đánh bại Rakotomanga Rajaonah để tiến vào vòng 2 giải quần vợt Úc mở rộng

Kim Các 9 giờ trước

Dù gặp đôi chút khó khăn trước tay vợt trẻ thuận tay trái Rakotomanga Rajaonah, nhà đương kim vô địch Aryna Sabalenka đã bản lĩnh lội ngược dòng để giành chiến thắng 2-0 tại vòng 1 Úc mở rộng.

Ja Morant có khả năng về Pelicans, tái hợp bộ đôi siêu sao NBA Draft 2019 với Zion?

Ja Morant có khả năng về Pelicans, tái hợp bộ đôi siêu sao NBA Draft 2019 với Zion?

Thục Quyên 9 giờ trước

New Orleans Pelicans bất ngờ gia nhập cuộc đua giành chữ ký của Ja Morant, mở ra viễn cảnh tái hợp hai vị trí dẫn đầu kỳ Draft 2019 cùng Zion Williamson.

Los Angeles Lakers sẽ "đại phẫu" toàn diện: Từ đội ngũ tuyển trạch đến ghế nóng thượng tầng?

Los Angeles Lakers sẽ "đại phẫu" toàn diện: Từ đội ngũ tuyển trạch đến ghế nóng thượng tầng?

Việt Long 9 giờ trước

Giữa cơn khủng hoảng phong độ, Lakers không chỉ tìm kiếm viện binh trên thị trường chuyển nhượng mà còn chuẩn bị cho một cuộc cải tổ mạnh mẽ ở bộ phận tuyển trạch và thượng tầng.

Dima tỏa sáng, loại hạt giống hàng đầu Lin Shidong tại WTT Star Contender Doha 2026

Dima tỏa sáng, loại hạt giống hàng đầu Lin Shidong tại WTT Star Contender Doha 2026

Chí Trung 9 giờ trước

Với chiến thắng kịch tính ở ván đầu tiên, Sato tự tin bước tiếp, và càng chơi càng hay, qua đó hoàn tất chiến thắng 3-0, một kết quả gây chấn động cho toàn bộ nhánh đấu.

T1 không đánh giá cao tính năng Coach Voice tại LCK Cup 2026

T1 không đánh giá cao tính năng Coach Voice tại LCK Cup 2026

Thành Hưng 9 giờ trước

Tổng thể, T1 vẫn đang tiếp tục thích nghi với những thay đổi trong meta và các chiến lược mới tại LCK Cup 2026.

Tay vợt Zeynep Sonmez trở thành người được hâm mộ nhất ở giải quần vợt Úc mở rộng sau khi giúp đỡ cô bé nhặt bóng

Tay vợt Zeynep Sonmez trở thành người được hâm mộ nhất ở giải quần vợt Úc mở rộng sau khi giúp đỡ cô bé nhặt bóng

Kim Các 10 giờ trước

Giữa cái nóng gay gắt của Melbourne, tay vợt Zeynep Sonmez đã trở thành tâm điểm của giải quần vợt Úc mở rộng không chỉ bởi tài năng, mà còn nhờ trái tim ấm áp.

Lội ngược dòng ngoạn mục, Waters và Bright tiến vào chung kết đôi nữ

Lội ngược dòng ngoạn mục, Waters và Bright tiến vào chung kết đôi nữ

N.Đ 10 giờ trước

Waters và Bright sẽ gặp lại đôi hạt giống số 4, Jackie Kawamoto và Jade Kawamoto trong trận chung kết vào Chủ Nhật, một cuộc tái đấu của trận chung kết từ giải Lakeland Open.

T1 Oner chia sẻ về LCK Cup 2026, sự hòa hợp với Peyz và mục tiêu cá nhân cho 2026

T1 Oner chia sẻ về LCK Cup 2026, sự hòa hợp với Peyz và mục tiêu cá nhân cho 2026

Thành Hưng 10 giờ trước

T1 đang có một khởi đầu tốt đẹp trong mùa giải LCK Cup 2026, và Oner hy vọng đội sẽ tiếp tục cải thiện và mang về những thành tích cao hơn trong năm nay.

Novara dừng bước cay đắng tại Ccandicci sau loạt tie-break nghẹt thở

Novara dừng bước cay đắng tại Ccandicci sau loạt tie-break nghẹt thở

Minh Hiếu 11 giờ trước

Igor Gorgonzola Novara một lần nữa phải nếm trải cảm giác tiếc nuối sau một trận đấu marathon kéo dài năm set, khi họ để thua Savino Del Bene Scandicci 2-3 trong loạt tie-break đầy kịch tính.

Nhận định quần vợt Úc mở rộng 2026, ngày 18/1, 17h00: Emma Raducanu vs Mananchaya Sawangkaew

Nhận định quần vợt Úc mở rộng 2026, ngày 18/1, 17h00: Emma Raducanu vs Mananchaya Sawangkaew

Kim Các 11 giờ trước

Emma Raducanu sẵn sàng cho chiến thắng nhanh chóng ở vòng đầu tiên tại Melbourne sau khởi đầu mùa giải 2026 đầy thất vọng.

Nén đau để vô địch, Lin Chun-Yi nhận hơn 1,7 tỷ đồng từ giải cầu lông India Open

Nén đau để vô địch, Lin Chun-Yi nhận hơn 1,7 tỷ đồng từ giải cầu lông India Open

Ngân Nguyễn 11 giờ trước

Đây là màn chạy đà hoàn hảo trước khi các tay vợt hàng đầu hội quân tại giải cầu lông Indonesia Masters diễn ra vào tuần tới.

Nhận định quần vợt Úc mở rộng 2026, ngày 18/1, 15h00: Aryna Sabalenka vs Tiantsoa Rakotomanga Rajaonah

Nhận định quần vợt Úc mở rộng 2026, ngày 18/1, 15h00: Aryna Sabalenka vs Tiantsoa Rakotomanga Rajaonah

Tiểu Phàm 11 giờ trước

Aryna Sabalenka thể hiện phong độ đáng gờm hơn bao giờ hết tại Úc sau khi bảo vệ thành công danh hiệu ở Brisbane, sẵn sàng đánh bại tay vợt người Pháp được đặc cách.

Nhận định quần vợt Úc mở rộng 2026, ngày 18/1, 16h30: Carlos Alcaraz vs Adam Walton

Nhận định quần vợt Úc mở rộng 2026, ngày 18/1, 16h30: Carlos Alcaraz vs Adam Walton

Vân Anh 11 giờ trước

Chương mới bắt đầu khi Carlos Alcaraz hướng đến việc tạo dấu ấn tại Melbourne, lúc gặp Adam Walton ở vòng 1 giải quần vợt Úc mở rộng 2026.

Milano lội ngược dòng ấn tượng, giữ vững vị trí thứ ba Serie A

Milano lội ngược dòng ấn tượng, giữ vững vị trí thứ ba Serie A

Phạm Phương 11 giờ trước

Numia Vero Volley Milano tiếp tục thể hiện phong độ ổn định và bản lĩnh thi đấu đáng nể khi giành chiến thắng 1-3 trước Wash4green Monviso Volley ngay trên sân khách Pala Bus Company.

Megabox Ondulati rời sân trong tiếc nuối sau trận thua trước Chieri

Megabox Ondulati rời sân trong tiếc nuối sau trận thua trước Chieri

Quang Minh 11 giờ trước

Megabox Ondulati của huấn luyện viên Andrea Pistola đã không thể tạo nên bất ngờ trước Reale Mutua Fenera Chieri, đội đang đứng thứ tư trên bảng xếp hạng, khi để thua với tỷ số 0-3 (27-25, 25-19, 25-22).

Từ đam mê đến phong trào: pickleball học đường bùng nổ tại Los Angeles

Từ đam mê đến phong trào: pickleball học đường bùng nổ tại Los Angeles

N.Đ 12 giờ trước

Với sự kiên trì, nhóm học sinh Trường Trung học Crossroads đã khai sinh ra Los Angeles High School Pickleball League – giải đấu pickleball trung học đầu tiên tại bang California.

Marketa Vondrousova rút khỏi giải quần vợt Úc mở rộng vì chấn thương vai

Marketa Vondrousova rút khỏi giải quần vợt Úc mở rộng vì chấn thương vai

Như Ý 12 giờ trước

Cựu vô địch Wimbledon, Marketa Vondrousova, đã rút khỏi giải Úc mở rộng hôm Chủ nhật sau khi tay vợt người Cộng hòa Séc cho biết cô đang gặp phải chấn thương vai.

Bị chỉ trích vì đề xuất trade Austin Reaves, siêu cò Rich Paul tuyên bố: "Đây là nơi hạnh phúc của tôi"

Bị chỉ trích vì đề xuất trade Austin Reaves, siêu cò Rich Paul tuyên bố: "Đây là nơi hạnh phúc của tôi"

Việt Long 12 giờ trước

Trước làn sóng chỉ trích về những phát ngôn gây tranh cãi trên podcast, "siêu cò" Rich Paul thẳng thắn khẳng định đó là không gian hạnh phúc và là công việc riêng biệt của ông.

Lublin đánh bại Skra trong trận đấu tâm điểm vòng 17 PlusLiga

Lublin đánh bại Skra trong trận đấu tâm điểm vòng 17 PlusLiga

Quang Minh 12 giờ trước

Đội bóng chuyền nam Bogdanka LUK Lublin vừa có một chiến thắng quan trọng trước Wks Skra Belchatow tại vòng 17 của PlusLiga – giải vô địch bóng chuyền nam Ba Lan mùa giải 2025–26.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.