Longbien Marathon: Làn sóng mới "gia đình thể thao"

thứ bảy 22-10-2016 23:10:00 +07:00 0 bình luận
|
Những ông bố bà mẹ yêu chạy bộ ở Longbien Marathon đang tạo ra làn sóng mới "gia đình thể thao", cùng nhau tham gia các hoạt động ngoại khóa, hướng đến lối sống khỏe và lành mạnh.

Với một giải chạy “mới tinh” với BTC hầu như gồm những runner tay ngang như Longbien Marathon thì 700 VĐV đăng ký tham gia chạy giải đã là thành công dù giải chạy còn chưa diễn ra. Đóng góp một phần không nhỏ vào con số ấn tượng trên không thể không kể đến những trẻ nhỏ sẽ tham gia chạy nội dung 5km.

Từ trước đến nay, nội dung “fun run” của các giải chạy phong trào hướng đến trẻ em hay người lớn, những đối tượng ít khi vận động hoặc mới bắt đầu làm quen với chạy bộ. Chính vì thế, thành tích của những người tham gia không hẳn được quan tâm đúng mức, đề cao số lượng (người tham dự) hơn chất lượng và hiệu quả thiết thực sau giải chạy.

Ở những giải này, huy chương hay chứng nhận dành cho VĐV thường không có một mặt do kinh phí, mặt khác do những người tổ chức còn coi nhẹ, chưa đánh giá đúng mức tầm quan trọng của nó. Do đó, các VĐV sau khi tham gia những giải chạy phong trào này hầu như không giữ được sự hào hứng để tiếp tục chạy như một thói quen rất tốt dành cho sức khỏe của bản thân. 

Với các bé, tấm huy chương chính là sự khích lệ để nỗ lực hoàn thành mục tiêu 5km chạy bộ
Với các bé, tấm huy chương chính là sự khích lệ để nỗ lực hoàn thành mục tiêu 5km chạy bộ

Longbien Marathon đã tạo ra sự khác biệt mà từ trước đến nay chưa có giải nào làm được. Mặc dù nội dung chạy 5km cùng có mục tiêu vui vẻ là chính “fun run” như bao giải khác song BTC đã làm huy chương rất đẹp không kém gì những huy chương của các giải chạy danh tiếng nước ngoài.

Cả nhà cùng chạy tại giải Longbien Marathon sáng nay (23/10)
Một "gia đình thể thao" cùng chạy tại giải Longbien Marathon sáng nay (23/10)

Điều thú vị là ý tưởng về chiếc “mề-đay” để tưởng thưởng cho các bé hoàn thành 5km Longbien Marathon là từ đề xuất của các ông bố bà mẹ trẻ vốn là runner, những người yêu chạy bộ.

Anh Đặng Ngọc Lâm, một trong những người Việt Nam đầu tiên hoàn thành cuộc thi ba môn phối hợp Ironman 70.3 Vietnam, là người hiểu rất rõ lợi ích của việc chơi thể thao, trong đó có chạy bộ mang lại. Chính vì thế anh Lâm luôn mong muốn cả nhà cùng tham gia các hoạt động thể thao, làm giàu đời sống tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Một chiếc huy chương dành cho người về đích cũng có thể khiến trẻ em thích chạy bộ
Một chiếc huy chương dành cho người về đích cũng có thể khiến trẻ em thích chạy bộ. Ảnh: Lê Thanh Phương

Khi anh đề xuất rủ bạn bè trong Hội những người thích chạy đường dài (LDR) đăng ký cho các con tham gia chạy Longbien Marathon để có huy chương, tất cả đều hưởng ứng.

Số lượng "đơn" đăng ký vượt cả con số mong đợi ban đầu. “Chúng tôi muốn bọn trẻ có huy chương khi hoàn thành để chúng nó vui. Tiền thì có thể làm ra nhưng kỷ niệm, niềm vui của các con thì khó mua”, anh Lâm giải thích ngắn gọn. 

Hai bố con anh Đặng Thanh Lâm
Hai bố con anh Đặng Ngọc Lâm, bé Đặng Lâm Kiên, tên ở nhà là Beo. Beo đã từng hoàn thành cự li chạy 10km đường núi tại giải Vietnam Mountain Marathon 2016 diễn ra ở Sapa, Lào Cai

Nhờ được nhiều bố mẹ tín nhiệm, anh Lâm có thêm biệt danh mới là “Ngài fun run”, chuyên tổ chức các cuộc chạy bộ cho trẻ con. Cuối tháng 9 vừa qua, anh Lâm cùng con trai 6 tuổi có tên gọi thân mật là Beo của mình vừa hoàn thành chạy 10km đường núi Sa Pa trong 3 tiếng rưỡi. 

Beo chạy củng các cô chú cự ly 5km sáng nay
Beo chạy cùng các cô chú cự ly 5km sáng nay

Cũng không gặp nhiều khó khăn như anh Lâm, hai bố con anh Hoàng Đức Phương chuẩn bị cho Longbien Marathon khá thuận lợi khi con trai của anh từng chạy Iron Kid 2km tại giải Ironman 70.3 ở Đà Nẵng hồi tháng 5.

Anh Phương cho biết điều khó nhất là lôi cu cậu ra khỏi nhà, còn sau đó thì mọi chuyện dễ dàng hơn nhiều.

Hai bố con anh Phương cùng nhau hoàn thành 5km sáng nay
Hai bố con anh Hoàng Đức Phương cùng các thành viên trong gia đình sau khi hoàn thành 5km sáng nay

Hàng ngày, anh Lâm, anh Phương cùng các bố mẹ trong hội phụ huynh có con chạy Kid run Longbien Marathon đăng ảnh báo cáo trên Facebook kết quả tập luyện cực nhọc của các con và đôi khi cũng là hành trình kèm cặp gian nan của các bố mẹ để cùng động viên nhau kiên nhẫn với con trẻ. 

Hai mẹ con cùng đến nhận Bib

Hai mẹ con Đỗ Thương và Nguyễn Đỗ Bảo Như đến nhận Bib Longbien Marathon

Chị Đỗ Thương có con gái Nguyễn Đỗ Bảo Như kể: “Cháu nhà tôi 6 tuổi. Mỗi buổi tập chạy của cháu khá tùy hứng, vui thì cháu chạy 2 vòng Công viên Thống Nhất nghiêm túc, buồn thì chạy 1 vòng rồi đi bộ.

Tôi đăng ký cho con tham gia chạy vì muốn nó tham gia các hoạt động ngoại khoá, cũng là rèn luyện tính tập thể với môi trường bên ngoài. Được chơi trong môi trường lành mạnh từ nhỏ, tôi nghĩ sẽ tốt cho sự phát triển và cách suy nghĩ của trẻ. Khi tôi hỏi có muốn tham gia thi chạy với các bạn không thì gật đầu luôn và chịu tập theo lịch mà mẹ đưa ra”.

Hai bố con anh Vũ Long chuẩn bị cho Longbien Marathon
Hai bố con anh Vũ Long và Vũ Minh khoe số Bib chuẩn bị cho Longbien Marathon

Một trong những VĐV nhí nhất giải Longbien Marathon là bé Vũ Minh, 5 tuổi. Anh Vũ Long, bố bé Minh cho biết "Cháu tập được 4 buổi và đi xa nhất được 3,5km. Nó vẫn thích tập bơi hơn tập chạy. Tôi hi vọng khi có đông bạn nhỏ tham gia, cháu sẽ hoàn thành được cuộc đua. Tôi  chú trọng đào tạo kĩ năng sống, chơi thể thao cho con ở lứa tuổi này”.

Hai runner nhí này từng chạy kết hợp đi bộ 1 vòng hồ Tây (gần 15km) trong 5 giờ đồng hồ
Hai runner nhí này từng chạy kết hợp đi bộ 1 vòng hồ Tây (gần 15km) trong 5 giờ đồng hồ, điều mà nhiều người lớn không làm được

Không phải bố mẹ nào cũng dễ dàng có được sự hợp tác của các con. Một số phụ huynh đã phải “đánh vật” với con để hướng chúng đến sở thích lành mạnh này. Chị Lê Phương Thanh, một thành viên tích cực của Hội những người thích chạy đường dài (LDR) giãi bày: “Hơn 1 tháng nay, các con tôi đều vật vã tuân mệnh lệnh hành chính.

Mỗi tuần, mẹ con tôi tập 4 buổi, tăng dần từ 1km lên 5km bằng cách đếm số vòng ở đường chạy quanh nhà. Cho dù có mệt , chúng cũng phải đi bộ về đích. Chỉ cần không quay ngược đầu đi về nhà”. Chị Phương Thanh tâm niệm để trẻ phải đổ mồ hôi mới có thể hình thành thói quen. 

Mỗi lần tập chạy cùng các con, chị Lê Thanh Phương thêm một lần học tính kiên nhẫn
Mỗi lần tập chạy cùng các con, chị Lê Thanh Phương thêm một lần học tính kiên nhẫn

“Do đếm vòng, tôi buộc phải chạy theo. Cứ đi với đứa này một lúc thì chạy lộn tới đứa kia. Cứ lòng vòng như vậy với 3,4 đứa. Khi thả ra không có mẹ, chúng nó đi bộ. Mẹ chạy đến rít lên 1 tiếng lại như tên lửa tô-ma-hốc bay vèo vèo”, chị Phương nhớ lại quãng thời gian tập chạy theo “kiểu nhà binh” cùng các con.

Mẹ con nhà chị Lê Thjanh Phương cùng nhau hoàn thành 5km tại Longbien Marathon sau 1 tháng khổ luyện
Mẹ con nhà chị Lê Thanh Phương cùng nhau hoàn thành 5km tại Longbien Marathon sau 1 tháng khổ luyện

Đến bây giờ, chị chưa thể khẳng định các con mình đã hình thành thói quen hay sức khỏe tăng lên rõ rệt dù chúng đã “tốt nghiệp” 5km sau 1 tháng tập luyện nhưng tinh thần vui chơi hướng ngoại và giảm thời gian lệ thuộc vào tivi, điện thoại thì rất rõ.

Sự thay đổi tích cực của các con khiến bà mẹ yêu chạy bộ này rất hài lòng. Chị mới khoe con gái bảo "chạy thích quá mẹ ạ” sau khi chạy được 7km khiến chị vui cả ngày. 

Hai bố con anh Lê Anh Tuấn trong hội phụ huynh Kid run hào hứng đến làm thủ tục nhận Bib
Hai bố con anh Lê Anh Tuấn trong hội phụ huynh Kid run hào hứng đến làm thủ tục nhận Bib

Hơn 60 VĐV nhí tham gia Longbien Marathon là những bé may mắn được các bố mẹ yêu chạy bộ hướng đến các hoạt động ngoại khóa lành mạnh. Từ trước đến nay, người lớn dường như chỉ chơi thể thao cho riêng mình mà chưa quan tâm lôi kéo các thành viên gia đình cùng vào cuộc. Hơn ai hết, những ông bố bà mẹ chơi thể thao chính là nguồn cảm hứng về lối sống lành mạnh cho con trẻ.

Các bạn runner nhí đã có giải chạy đầu tiên trong đời đáng nhớ tại Longbien Marathon
Các bạn runner nhí đã có giải chạy đầu tiên trong đời đáng nhớ tại Longbien Marathon

Những bố mẹ yêu chạy bộ ở trên đang là những người tiên phong tạo ra mô hình gia đình kiểu mới "gia đình thể thao". Với hiệu ứng tích cực có thể nhìn thấy rõ, làn sóng sống khỏe này chắc chắn sẽ ngày càng lan tỏa trong cộng đồng và đó cũng là một trong những mục tiêu hàng đầu của những người tổ chức giải Longbien Marathon.

Bài liên quan
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Merab Dvalishvili yêu cầu Petr Yan “ngừng viện cớ” trước tái đấu tại UFC 323

Merab Dvalishvili yêu cầu Petr Yan “ngừng viện cớ” trước tái đấu tại UFC 323

Thành Dương 8 phút trước

Merab Dvalishvili công kích Petr Yan vì nói rằng anh chỉ dùng “một tay” ở trận đầu, liên tục yêu cầu đối thủ ngừng viện cớ trước tái đấu ở UFC 323.

Trực tiếp Nữ Việt Nam 2-0 Nữ Malaysia: Thế trận áp đảo!

Trực tiếp Nữ Việt Nam 2-0 Nữ Malaysia: Thế trận áp đảo!

Hải Nam 48 phút trước

Cập nhật trực tiếp bóng đá nũ Việt Nam vs Malaysia trong khuôn khổ vòng bảng môn bóng đá nữ SEA Games 33 diễn ra vào 18h30 ngày 5/12.

Ba điều từ trận Lakers thắng Raptors: LeBron James chấp nhận hy sinh, Austin Reaves tiệm cận All-Star NBA

Ba điều từ trận Lakers thắng Raptors: LeBron James chấp nhận hy sinh, Austin Reaves tiệm cận All-Star NBA

Việt Hoàng 57 phút trước

Dù đứt mạch 1.297 trận liên tiếp ghi trên 10 điểm, LeBron James vẫn để lại dấu ấn với pha kiến tạo quyết định, cùng với màn trình diễn 44 điểm của Austin Reaves giúp Lakers giành chiến thắng kịch tính.

Link xem trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam vs nữ Malaysia ngày 5/12

Link xem trực tiếp bóng đá nữ Việt Nam vs nữ Malaysia ngày 5/12

Vân Vân 58 phút trước

Link xem trực tiếp trận bóng đá nữ Việt Nam vs nữ Malaysia thuộc bóng đá SEA Games 2025. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến nữ Việt Nam vs nữ Malaysia lúc 18h30 ngày 5/12.

Tương lai Austin Reaves: Từ "vật tế thần" tin đồn đến ngôi sao không thể thay thế của Lakers

Tương lai Austin Reaves: Từ "vật tế thần" tin đồn đến ngôi sao không thể thay thế của Lakers

Việt Hoàng 1 giờ trước

Sau màn trình diễn 44 điểm ấn tượng, người đại diện của Austin Reaves đã gửi lời cảnh báo đanh thép đến Lakers và toàn NBA, khẳng định giá trị của ngôi sao trẻ trước thềm thị trường tự do.

Đội hình ra sân nữ Việt Nam vs nữ Malaysia ngày 5/12

Đội hình ra sân nữ Việt Nam vs nữ Malaysia ngày 5/12

Huy Kha 1 giờ trước

Đội hình ra sân trận nữ Việt Nam vs nữ Malaysia diễn ra lúc 18h30 ngày 5/12 thuộc SEA Games 2025. Xem danh sách cầu thủ ra sân dự kiến trận nữ Việt Nam vs nữ Malaysia.

Dự đoán Inter Miami vs Vancouver Whitecaps, 2h30 ngày 7/12, MLS 2025

Dự đoán Inter Miami vs Vancouver Whitecaps, 2h30 ngày 7/12, MLS 2025

Hoàng Thanh 1 giờ trước

Chuyên gia của Olé đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Inter Miami vs Vancouver Whitecaps thuộc chung kết MLS 2025.

Kết thúc một kỷ lục: LeBron James dừng chuỗi 1.297 trận ghi 10+ điểm để kiến tạo cho chiến thắng

Kết thúc một kỷ lục: LeBron James dừng chuỗi 1.297 trận ghi 10+ điểm để kiến tạo cho chiến thắng

Thục Quyên 1 giờ trước

Lần đầu tiên kể từ năm 2007, LeBron James kết thúc một trận đấu với dưới 10 điểm, chấm dứt chuỗi kỷ lục 1.297 trận liên tiếp, nhưng đổi lại là một chiến thắng quý giá cho Lakers.

Dự đoán Sassuolo vs Fiorentina, 21h00 ngày 6/12, Serie A 2025/26

Dự đoán Sassuolo vs Fiorentina, 21h00 ngày 6/12, Serie A 2025/26

Hoàng Thanh 1 giờ trước

Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Sassuolo vs Fiorentina thuộc vòng 14 Serie A 2025/26.

Rui Hachimura ném buzzer-beater game-winner, Lakers thắng nghẹt thở trên sân Toronto Raptors

Rui Hachimura ném buzzer-beater game-winner, Lakers thắng nghẹt thở trên sân Toronto Raptors

Việt Long 1 giờ trước

Cú ném 3 điểm quyết định của Rui Hachimura từ đường chuyền của LeBron James đã giúp Lakers giành chiến thắng kịch tính trước Raptors, dù siêu sao 40 tuổi phải đánh đổi bằng việc chấm dứt chuỗi trận kỷ lục của mình.

Dự đoán Inter Milan vs Como, 0h00 ngày 7/12, Serie A 2025/26

Dự đoán Inter Milan vs Como, 0h00 ngày 7/12, Serie A 2025/26

Hoàng Hà 2 giờ trước

Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Inter Milan vs Como thuộc vòng 14 Serie A 2025/26.

Dự đoán Real Betis vs Barcelona, 0h30 ngày 7/12, La Liga 2025/26

Dự đoán Real Betis vs Barcelona, 0h30 ngày 7/12, La Liga 2025/26

Gia Bảo 2 giờ trước

Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Real Betis vs Barcelona thuộc vòng 15 La Liga - VĐQG Tây Ban Nha 2025/26.

Danh sách các đội tuyển tham dự lễ bốc thăm World Cup 2026

Danh sách các đội tuyển tham dự lễ bốc thăm World Cup 2026

Gia Bảo 2 giờ trước

Hôm nay (0h00 ngày 6/12 giờ Việt Nam), lễ bốc thăm World Cup 2026 được tổ chức tại Wasington, Mỹ. Lần đầu tiên có 48 đội tham dự giải đấu, vì vậy có 12 bảng, mỗi bảng 4 đội, thay vì 8 bảng như trước đây.

Phúc Huỳnh ủng hộ toàn bộ tiền thưởng giải pickleblal cho đồng bào vùng lũ

Phúc Huỳnh ủng hộ toàn bộ tiền thưởng giải pickleblal cho đồng bào vùng lũ

N.Đ 2 giờ trước

Dù thất bại ở chung kết đơn nam Petrolimex Cup 2025, Phúc Huỳnh vẫn gây xúc động khi quyết định trích toàn bộ 30 triệu đồng tiền thưởng để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đội tuyển Futsal nữ Việt Nam gấp rút hoàn tất chuẩn bị trước thềm SEA Games 33

Đội tuyển Futsal nữ Việt Nam gấp rút hoàn tất chuẩn bị trước thềm SEA Games 33

Huy Kha 2 giờ trước

Đội tuyển Futsal nữ Việt Nam đang bước vào giai đoạn nước rút, hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33.

Tuyển bóng bàn Việt Nam công bố danh sách thi đấu SEA Games 33

Tuyển bóng bàn Việt Nam công bố danh sách thi đấu SEA Games 33

Địa Trung Hải 2 giờ trước

Với lực lượng đồng đều và kinh nghiệm thi đấu quốc tế, tuyển bóng bàn Việt Nam đặt mục tiêu 1 HCV và tranh chấp huy chương ở nhiều nội dung tại SEA Games 33.

Ngân sách tổ chức SEA Games 2025 chỉ bằng 2/3 so với SEA Games ở Campuchia

Ngân sách tổ chức SEA Games 2025 chỉ bằng 2/3 so với SEA Games ở Campuchia

Nguyễn Y Vân 3 giờ trước

Kinh phí tổ chức SEA Games 2025 eo hẹp, thấp hơn nhiều so với kỳ SEA Games ở Campuchia 2 năm trước và đó là một phần nguyên nhân dẫn tới những sự cố...

Link xem trực tiếp bóng đá nữ Myanmar vs nữ Philippines ngày 5/12

Link xem trực tiếp bóng đá nữ Myanmar vs nữ Philippines ngày 5/12

Vân Vân 3 giờ trước

Link xem trực tiếp trận bóng đá nữ Myanmar vs nữ Philippines thuộc bóng đá SEA Games 2025. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến nữ Myanmar vs nữ Philippines lúc 16h00 ngày 5/12.

Các kính chuyên dụng đang thay đổi cuộc chơi pickleball chuyên nghiệp

Các kính chuyên dụng đang thay đổi cuộc chơi pickleball chuyên nghiệp

Hà Anh 3 giờ trước

Công nghệ lọc ánh sáng từ môn bắn súng Olympic đang giúp các vận động viên pickleball nâng tầm phản xạ và độ chính xác trên sân, mở ra kỷ nguyên mới cho môn thể thao phát triển nhanh nhất tại Mỹ.

SEA Games 2025 gặp nhiều trục trặc, chủ nhà Thái Lan chịu áp lực nhưng cam kết giải đấu sẽ thành công

SEA Games 2025 gặp nhiều trục trặc, chủ nhà Thái Lan chịu áp lực nhưng cam kết giải đấu sẽ thành công

Anh Chung 3 giờ trước

Ban tổ chức SEA Games 2025 tại Thái Lan thời gian qua hứng chịu nhiều chỉ trích từ cộng đồng vì hàng loạt vấn đề, từ truyền thông trực tuyến đến công tác vận hành thực tế.

Dự đoán Augsburg vs Leverkusen, 21h30 ngày 6/12, La Liga 2025/26

Dự đoán Augsburg vs Leverkusen, 21h30 ngày 6/12, La Liga 2025/26

Hoàng Hà 5 giờ trước

Chuyên gia của Bild đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Augsburg vs Leverkusen thuộc vòng 13 Bundesliga - VĐQG Đức 2025/26.

Dự đoán Stuttgart vs Bayern Munich, 21h30 ngày 6/12, La Liga 2025/26

Dự đoán Stuttgart vs Bayern Munich, 21h30 ngày 6/12, La Liga 2025/26

Gia Bảo 5 giờ trước

Chuyên gia của Bild đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Stuttgart vs Bayern Munich thuộc vòng 13 Bundesliga - VĐQG Đức 2025/26.

Faker và toàn bộ đội hình T1 chính thức đến Việt Nam vào tháng 12/2025

Faker và toàn bộ đội hình T1 chính thức đến Việt Nam vào tháng 12/2025

Thành Hưng 5 giờ trước

Sau những lời đồn đoán và các thông tin úp mở từ phía các đơn vị tổ chức, cuối cùng tin tức T1 đến Việt Nam đã được xác nhận khi sự kiện fan meeting 2025 được công bố.

Bình yên chợ cầu cá ở Chonburi và kỳ vọng kích cầu từ SEA Games 33

Bình yên chợ cầu cá ở Chonburi và kỳ vọng kích cầu từ SEA Games 33

Bình yên là hình ảnh quen thuộc của chợ cá Ang Sila ở Chonburi, nhưng SEA Games 33 đang mở ra kỳ vọng mới. Người dân nơi đây tin rằng sự kiện thể thao khu vực sẽ giúp khu chợ hơn 100 năm tuổi trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn trong những ngày tới.

Neymar khơi lại cuộc tranh luận về việc được chọn vào đội tuyển Brazil sau hat-trick

Neymar khơi lại cuộc tranh luận về việc được chọn vào đội tuyển Brazil sau hat-trick

Gia Bảo 5 giờ trước

Cú hat-trick của Neymar cho Santos trước Juventude (3-0) không chỉ mang về một chiến thắng quan trọng, giúp đội bóng gần như thoát khỏi nguy cơ xuống hạng, mà còn khơi lại cuộc tranh luận về vị trí của anh ở đội tuyển Brazil.

Lý Hoàng Nam đánh bại hạt giống số 1, tiến vào chung kết đơn nam Hangzhou Open 2025

Lý Hoàng Nam đánh bại hạt giống số 1, tiến vào chung kết đơn nam Hangzhou Open 2025

N.Đ 5 giờ trước

Lý Hoàng Nam vừa tạo ra một cơn sốt lớn tại giải PPA Hàng Châu Open khi xuất sắc đánh bại hạt giống số 1 thế giới Federico Staksrud.

World Cup 2026: Bảng đấu tốt nhất và tệ nhất mà Argentina có thể rơi vào

World Cup 2026: Bảng đấu tốt nhất và tệ nhất mà Argentina có thể rơi vào

Gia Bảo 5 giờ trước

Lễ bốc thăm vòng chung kết World Cup 2026 sẽ diễn ra vào ngày 5/12. Là đội hạt giống nhờ thứ hạng FIFA cao, Argentina có thể bắt đầu suy đoán về 3 đối thủ đầu tiên của mình.

Đây là 3 bảng đấu tử thần có thể được bốc thăm cho World Cup 2026

Đây là 3 bảng đấu tử thần có thể được bốc thăm cho World Cup 2026

Gia Bảo 6 giờ trước

Mỗi kỳ World Cup đều có một "bảng đấu tử thần" - một bảng quy tụ nhiều đội tuyển mạnh, khiến không đội nào có con đường dễ dàng tiến vào vòng loại trực tiếp.

Joe Rogan cảnh báo hạng nặng UFC: “Gable Steveson mà vào tiêu hết”

Joe Rogan cảnh báo hạng nặng UFC: “Gable Steveson mà vào tiêu hết”

Thành Dương 6 giờ trước

Joe Rogan khẳng định HCV Vật Olympic - Gable Steveson sẽ làm rung chuyển hạng nặng UFC nhờ sức mạnh Olympic và tốc độ dị thường.

U22 Việt Nam bất ngờ hủy tập trong ngày ĐTQG nữ thi đấu SEA Games 33

U22 Việt Nam bất ngờ hủy tập trong ngày ĐTQG nữ thi đấu SEA Games 33

Huy Kha 6 giờ trước

HLV Kim Sang Sik bất ngờ thông báo về việc U22 Việt Nam nghỉ tập trong ngày 5/12 ở SEA Games 33.

Brandon Moreno quyết trở lại đỉnh cao bằng màn đối đầu Tatsuro Taira ở UFC 323

Brandon Moreno quyết trở lại đỉnh cao bằng màn đối đầu Tatsuro Taira ở UFC 323

Thành Dương 7 giờ trước

Cựu vương Brandon Moreno đối đầu tài năng trẻ Tatsuro Taira tại UFC 323, trận đấu có thể quyết định suất tranh đai flyweight năm 2026.

Arman Tsarukyan tiết lộ kế hoạch sau khi không được tranh đai

Arman Tsarukyan tiết lộ kế hoạch sau khi không được tranh đai

Thành Dương 7 giờ trước

Bị loại khỏi trận giành danh hiệu tạm quyền - nơi cơ hội dành cho Paddy Pimblett và Justin Gaethje ở UFC 324, Tsarukyan cũng có kế hoạch cho riêng mình.

Alexander Volkanovski phản hồi tin đồn giải nghệ ở UFC 325

Alexander Volkanovski phản hồi tin đồn giải nghệ ở UFC 325

Thành Dương 7 giờ trước

Volkanovski chia sẻ về UFC 325, trận tái đấu Diego Lopes ở Sydney và tin đồn giải nghệ, đồng thời tiết lộ trận đấu duy nhất có thể khiến anh đổi ý.

Joshua Van: Alexandre Pantoja là "GOAT flyweight" thay vì Demetrious Johnson

Joshua Van: Alexandre Pantoja là "GOAT flyweight" thay vì Demetrious Johnson

Thành Dương 8 giờ trước

Joshua Van chia sẻ lý do xem Pantoja là flyweight vĩ đại nhất lịch sử trước thềm UFC 323, dù Demetrious Johnson sở hữu kỷ lục bảo vệ đai.

Dự đoán Newcastle vs Burnley, 22h00 ngày 6/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Newcastle vs Burnley, 22h00 ngày 6/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Hà 10 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Newcastle vs Burnley thuộc vòng 14 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Dự đoán Man City vs Sunderland, 22h00 ngày 6/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Man City vs Sunderland, 22h00 ngày 6/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Hà 10 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Man City vs Sunderland thuộc vòng 14 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Dự đoán Everton vs Nottingham, 22h00 ngày 6/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Everton vs Nottingham, 22h00 ngày 6/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Hoàng Thanh 10 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Everton vs Nottingham thuộc vòng 14 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Dự đoán Bournemouth vs Chelsea, 22h00 ngày 6/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Bournemouth vs Chelsea, 22h00 ngày 6/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

10 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Bournemouth vs Chelsea thuộc vòng 14 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Dự đoán Leeds vs Liverpool, 0h30 ngày 7/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Dự đoán Leeds vs Liverpool, 0h30 ngày 7/12, Ngoại hạng Anh 2025/26

Gia Bảo 10 giờ trước

Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Leeds vs Liverpool thuộc vòng 14 Ngoại hạng Anh 2025/26.

Kết quả bóng đá nữ SEA Games 33 hôm nay mới nhất

Kết quả bóng đá nữ SEA Games 33 hôm nay mới nhất

Vân Vân 11 giờ trước

Kết quả bóng đá nữ SEA Games 33 hôm nay. Cập nhật kqbd nam SEA Games 33 của đội tuyển Việt Nam mới nhất.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.