Đội quyền sáng tạo Taekwondo thống trị thế giới và mơ ước chạm vào Cúp Chiến thắng 2019

Lương Anh
thứ bảy 28-12-2019 2:09:00 +07:00
0 bình luận
|

Đội quyền sáng tạo hỗn hợp nam-nữ Taekwondo với cánh chim đầu đàn Châu Tuyết Vân đã có một năm đại thành công khi thống trị từ SEA Games 30 ra châu lục, thế giới. Giờ tập thể đó đang mơ ước chạm vào Cúp Chiến thắng 2019.

Từng 3 lần giành HCV SEA Games nội dung quyền biểu diễn, Châu Tuyết Vân chính là cánh chim đầu đàn của ĐT Taekwondo tại kỳ SEA Games 30 vừa qua tại Philippines. Đáng nói hơn, đây là năm đầu tiên Đại hội của khu vực đưa nội dung quyền sáng tạo đồng đội hỗn hợp nam-nữ vào thi đấu và cô gái tài năng xinh đẹp làng Taekwondo đã dẫn dắt đồng đội hoàn thành xuất sắc bài thi khi đạt 7.799 điểm, bỏ xa chủ nhà Philippines (6.866) để giành tấm HCV.

Đấy chính là tấm HCV mở hàng cho một kỳ SEA Games thành công của ĐT Taekwondo Việt Nam (5 HCV). Với cá nhân Châu Tuyết Vân, đây là HCV SEA Games thứ 4 trong sự nghiệp. Còn với ĐT quyền sáng tạo hỗn hợp nam-nữ, thành tích chói sáng ở SEA Games đã khép lại năm 2019 cực kỳ thành công.

->> CÚP CHIẾN THẮNG 2019: ĐỒNG ĐỘI CỦA NĂM

Đội quyền sáng tạo Taekwondo thống trị thế giới và mơ ước chạm vào Cúp Chiến thắng 2019
ĐT quyền sáng tạo nam-nữ hỗn hợp đã mở hàng HCV cho Taekwondo Việt Nam ở SEA Games vừa qua

Có lẽ, ít người biết rằng trong năm nay ĐT quyền sáng tạo nam-nữ Taekwondo đã liên tiếp giành thứ hạng cao nhất ở các giải từ khu vực ra thế giới. Chính xác thì Châu Tuyết Vân cùng đồng đội từng vô địch Đông Nam Á 2019, HCV giải Châu Á mở rộng, vô địch ở World Cup Taekwondo và xếp cao nhất tại giải Thế giới tuyển chọn.

Đội quyền sáng tạo Taekwondo thống trị thế giới và mơ ước chạm vào Cúp Chiến thắng 2019
Châu Tuyết Vân cùng đội quyền sáng tạo vô địch tại giải World Grand Prix tại Ý hồi tháng 6

Với bảng vàng thành tích trên, không ngạc nhiên khi Châu Tuyết Vân cùng đồng đội nằm trong danh sách ứng viên cho hạng mục giải thưởng "Đồng đội của năm" tại Cúp Chiến thắng 2019. Và dù phải "đương đầu" với nhiều tập thể khác cũng đạt thành tích tốt, đặc biệt các tập thể đến từ bộ môn Điền kinh, thì ĐT quyền sáng tạo Taekwondo vẫn rất hy vọng vào cơ hội được chạm tay vào Cúp Chiến thắng.

Có thể hiểu rõ mong muốn này, qua cuộc phỏng vấn giữa Webthethao.vn với Châu Tuyết Vân dưới đây!

Webthethao.vn: Đội tuyển quyền sáng tạo hỗn hợp nam-nữ Taekwondo vừa giành tấm HCV SEA Games, Châu Tuyết Vân có thể chia sẻ về bí quyết tập luyện, sự kết hợp ăn ý cũng như động lực giúp toàn đội thăng hoa?

Châu Tuyết Vân: Thực tế chúng em đã tập luyện và thi đấu cùng nhau mấy năm trở lại đây và đã đạt được thành tích cao cả ở giải thế giới lẫn châu lục. Nhưng đây là lần đầu tiên nội dung đồng đội quyền sáng tạo hỗn hợp nam-nữ được đưa vào SEA Games thế nên nó cũng rất quan trọng với chúng em.

Về lịch tập thì hằng ngày chúng em tập từ 9h sáng đến tận tối mịt, phối hợp sáng tạo bài và chọn nhạc để kết hợp. Nói chung cũng có lúc phát sinh mâu thuẫn, không hợp ý thì chị em cũng giận dỗi nhau đôi chút, nhưng sau tất cả toàn đội đều ngồi lại tìm ra cách giải quyết hài hòa, hiệu quả nhất, và mọi người đều hài lòng.

Đội quyền sáng tạo Taekwondo thống trị thế giới và mơ ước chạm vào Cúp Chiến thắng 2019
Châu Tuyết Vân chính là cánh chim đầu đàn của đội quyền biểu diễn Taekwondo Việt Nam những năm qua

Webthethao.vn: Là “cánh chim đầu đàn” của ĐT quyền sáng tạo, áp lực lớn nhất với Vân tại kỳ SEA Games này là gì?

Châu Tuyết Vân: Trước khi thi đấu, thậm chí ngay trước lúc bước vào thảm đấu em vẫn thấy rất áp lực. Áp lực từ việc nội dung mới lần đầu được đưa vào Đại hội, từ phía chuyên gia, và áp lực từ thành tích đó là phải làm sau tiếp tục duy trì thành tích đạt HCV ở kỳ SEA Games thứ 4 liên tiếp.

Nhưng với cương vị đội trưởng, em hiểu mình phải thể hiện rõ nhất sự tự tin qua đó động viên, khuyến khích các bạn cùng thi đấu tốt và đạt thành tích cao nhất.

Webthethao.vn: Taekwondo năm nay đã xuất sắc vượt chỉ tiêu khi giành tới 5 HCV SEA Games, tuy vậy, chỉ có ĐT quyền sáng tạo nam-nữ lọt vào hạng mục đề cử “Đồng đội của năm” ở Cúp Chiến thắng 2019, vậy Vân suy nghĩ gì về điều này.

Châu Tuyết Vân: Đâu tiên, cá nhân em rất vui vì đội quyền sáng tạo nằm trong danh sách ứng viên cho giải thưởng "Đồng đội của năm" tại Cúp Chiến thắng. Em và toàn đội đều muốn giành được vinh quang ở giải thưởng được ví như "Oscar của thể thao Việt Nam" này, qua đó giúp vinh danh hơn nữa bộ môn Taekwondo.

Đội quyền sáng tạo Taekwondo thống trị thế giới và mơ ước chạm vào Cúp Chiến thắng 2019
Đội quyền sáng tạo nam-nữ Việt Nam đã gặt hái rất nhiều vinh quang ở khu vực, châu lục và thế giới trong năm nay

Webthethao.vn: Ở hạng mục giải thưởng “Đồng đội của năm” tại Cúp Chiến thắng 2019, "đối thủ" của Tuyết Vân và các bạn đều rất đáng gờm, đó là các đội đến từ Điền kinh hay Bắn cung, vậy các em có tự tin sẽ là “những người chiến thắng” ở Gala trao giải vào 15/1/2020 tới đây?

Châu Tuyết Vân: Em nghĩ "các đối thủ" đều rất mạnh và đáng gờm. Tuy vậy, em nghĩ đội quyền sáng tạo Taekwondo rất mạnh về tính đoàn kết. Chúng em tin mọi người vẫn yêu Taekwondo, yêu đội quyền sáng tạo và lượt bình chọn cho chúng em sẽ cao. Và dù có đạt giải hay không chúng em vẫn vui vì đã lọt vào danh sách đề cử.

Webthethao.vn: Châu Tuyết Vân có thể bật mí về dự định, kế hoạch sắp tới của ĐT quyền sáng tạo Taekwondo cũng của cá nhân em?

Châu Tuyết Vân: Tương lai xa đó là em cùng đồng đội sẽ cố gắng tập luyện để tham dự SEA Games 31 và đạt giải cao nhất. Còn tương lai gần hơn đó là chúng em đang chuẩn bị cho giải vô địch châu Á ở Lebanon vào tháng 3 tới. Như thế chúng em gần như khó có thời gian nghỉ Tết mà sẽ phải nỗ lực rèn luyện để mang về vinh quang cho Taekwondo nói riêng và thể thao nước nhà nói chung.

Webthethao.vn: Cảm ơn Vân đã chia sẻ và xin chúc Vân cũng như đội quyền sáng tạo Taekwondo sẽ gặt hái vinh quang ở Cúp Chiến thắng tới đây và xa hơn là những vinh quang tại các giải đấu kế tiếp.

Châu Tuyết Vân cùng đồng đội ở ĐT quyền sáng tạo Taekwondo được đề cử cho hạng mục "Đồng đội của năm" tại Cúp Chiến thắng 2019.

Để bầu chọn cho ĐT quyền sáng tạo Taekwondo, hãy truy cập vào http://binhchon.cupchienthang.vn/

Cổng bình chọn sẽ đóng vào ngày 31/12/2019 và Gala trao giải diễn ra vào 15/1/2020.

Bài liên quan

CÚP CHIẾN THẮNG 2019: ĐỒNG ĐỘI CỦA NĂM

CÚP CHIẾN THẮNG 2019: ĐỒNG ĐỘI CỦA NĂM

Châu Tuyết Vân: 4 lần giành HCV SEA Games vẫn chưa sẵn sàng lấy chồng

Lần thứ 4 liên tiếp giành HCV SEA Games nhưng Châu Tuyết Vân chưa muốn dừng lại. Nữ võ sỹ Taekwondo này vẫn nhắm đến kỳ SEA Games 31 ở Việt Nam, bất kể áp lực bị giục mau... lấy chồng

Nguyễn Thị Mộng Quỳnh giành tấm HCV SEA Games đẹp như mộng khiến CĐV Phillippines chết lặng

Cô gái nhỏ bé Nguyễn Thị Mộng Quỳnh đã khiến CĐV Philippines chết lặng khi khóa sổ ngày thi đấu đầu tiên môn Taekwondo với tấm HCV nội dung quyền biểu diễn sáng tạo.

Châu Tuyết Vân - Chuyện của nhà vô địch “cô đơn”

Sau tất cả những hy sinh thầm lặng và không thiếu những nỗi cô đơn ấy, điều mà Châu Tuyết Vân hay các vận động viên khác mong chờ chính là sự quan tâm, động viên đúng mực hay tối thiểu nhất là cái nhìn công bằng cho tất cả các môn thi đấu.

| Lương Anh
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 1 tháng trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 3 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 4 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 5 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
Chelsea và Leicester nhận tiền thưởng rất thấp ở chung kết FA Cup 1 giờ trước Bóng đá Anh

Dù Chelsea hay Leicester giành chiến thắng trong trận chung kết FA Cup thì đội vô địch đều nhận được mức tiền thưởng thấp từ Ban tổ chức.

Nhận định NBA: Los Angeles Lakers vs Indiana Pacers (Ngày 16/5 0h10) 1 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Los Angeles Lakers vs Indiana Pacers diễn ra vào lúc 0h10 rạng sáng ngày 16/5.

Đội hình ra sân Juventus vs Inter Milan: Ronaldo đấu Lukaku 4 giờ trước Bóng đá Ý

Xem thông tin lực lượng, đội hình ra sân trận Juventus vs Inter Milan thuộc vòng 37 Serie A 2020/21.

Đội hình ra sân Chelsea vs Leicester City: Havertz sắm vai trung phong 5 giờ trước Bóng đá Anh

Xem thông tin lực lượng, đội hình ra sân trận Chelsea vs Leicester City thuộc chung kết FA Cup 2020/21.

LMHT: Đột Kích Nhà Chính sẽ trở lại cùng sự kiện Siêu Phẩm? 6 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Chế độ chơi Đột Kích Nhà Chính LMHT dự kiến sẽ trở lại trong năm 2021 ở bản cập nhật LMHT 11.11 tới cùng với nhóm trang phục Siêu Phẩm mới.

2 ngôi sao Chelsea trở lại đá chung kết FA Cup với Leicester 6 giờ trước Bóng đá Anh

HLV Thomas Tuchel xác nhận 2 cầu thủ Chelsea sẽ đá chính trước Leicester trong trận chung kết FA Cup nhờ kịp thời bình phục thể lực.

Bảng ngọc Renekton Tốc Chiến và cách lên đồ mạnh nhất 6 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về Tướng mới Renekton trong Tốc Chiến: Bảng ngọc, cách lên đồ và lối chơi tốt nhất dành cho vị Tướng mới ra mắt ở bản cập nhật 2.2c.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 15/5: Chelsea vs Leicester City 8 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 15/5 với tâm điểm là trận Chelsea vs Leicester City thuộc chung kết FA Cup.

Code Blox Fruit Roblox mới nhất tháng 5/2021 14 giờ trước ESPORTS

Code Blox Fruit mới nhất tháng 5/2021 cùng chi tiết cách nhập và nhận code Roblox.

Lịch thi đấu VCSB Mùa Hè 2021 LMHT 15 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Lịch thi đấu VCSB Mùa Hè 2021, giải đấu vòng loại chọn ra 2 đại diện thi đấu ở vòng thăng hạng nhằm hướng tới sân chơi lớn nhất của LMHT Việt Nam.

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh mới nhất sau vòng 36 15 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh sau vòng 36 hôm nay. Cập nhật BXH Premier League mới nhất.

Biệt danh của các đội tuyển bảng E tham dự Euro 2021 18 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Biệt danh của các đội tuyển tham dự Euro 2021 được lấy cảm hứng từ động vật, huy hiệu, màu sắc và dấu hiệu xác định thời đại.

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 21 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 11/5: Loạt trận cuối cùng của Bảng C với sự tham gia của DWG KIA, Cloud9, DetonatioN FocusMe và Infinity Esports.

Cập nhật Free Fire FF OB28: Những thông tin đầu tiên 21 giờ trước ESPORTS

FF OB28 là bản cập nhật tiếp theo của Free Fire, dự kiến ra mắt vào tháng 6 năm nay.

Top game mobile ra mắt tại Việt Nam tháng 5/2021 22 giờ trước ESPORTS

Cùng điểm qua những game mobile hot nhất được phát hành trong tháng 5/2021. Liệu bạn đã trải nghiệm hết những tựa game này chưa?

LMHT: Đội hình xuất sắc nhất vòng bảng MSI 2021 - DWG KIA và RNG áp đảo 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Trước khi vòng hỗn chiến MSI 2021 bắt đầu, hãy cùng điểm qua những cái tên nổi bật nhất ở vòng khởi động.

UFC 262 Charles Oliveira: Bông hoa nở muộn nhờ Chute Boxe của Brazil 1 ngày trước Võ Thuật

Cùng nhìn lại hành trình phát triển lối đánh của Charles Oliveira, từ một chàng trai "yếu bóng vía" tới lúc tìm được ánh sáng nhờ Chute Boxe.

Golden State Warriors lấy lại Gary Payton II, bổ sung chất thép trước Play-in 1 ngày trước NBA

Con trai của huyền thoại bóng rổ Gary Payton sẽ thi đấu cho Golden State Warriors cho tới hết mùa giải năm nay, sau khi gây ấn tượng với hợp đồng 10 ngày.

Đội hình Leona mùa 5 TFT 11.10 mạnh nhất 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về Leona DTCL mùa 5: Sức mạnh, cách lên đồ cùng đội hình phù hợp nhất cho vị Tướng này trong Đấu Trường Chân Lý.

Đội vô địch cúp C2/Europa League 2021 được bao nhiêu tiền thưởng? 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Đội vô địch cúp C2/Europa League 2021 được bao nhiêu tiền thưởng là câu hỏi được rất nhiều người hâm mộ đặt ra.

Newcastle vs Man City: Đội hình dự kiến và thành tích đối đầu 1 ngày trước Bóng đá Anh

Xem thông tin lực lượng, đội hình dự kiến và thành tích đối đầu trận Newcastle vs Man City thuộc vòng 36 Ngoại hạng Anh.

Đồng hương ông Park lại gặp vận đen trước cuộc đối đầu tuyển Việt Nam 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Shin Tae Yong đang gặp vấn đề lớn về tình trạng thể lực của các học trò trước cuộc đối đầu với tuyển Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022.

Xem Haaland "bắt nạt" trung vệ hàng đầu giúp Dortmund đoạt cúp 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Erling Haaland ghi một bàn thắng đẹp mắt sau khi hạ gục trung vệ Dayot Upamecano, giúp Dortmund thắng RB Leipzig trong trận chung kết Cúp Quốc gia Đức.

Đội hình Lissandra DTCL TFT mùa 5 mạnh nhất 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về Lissandra DTCL mùa 5: Sức mạnh, cách lên đồ cùng đội hình mạnh nhất cho vị Tướng này trong Đấu Trường Chân Lý.

Sadio Mane gây sốc khi công khai "bật" Klopp trên sân 1 ngày trước Bóng đá Anh

Nhiều người đã bị sốc khi tiền đạo Sadio Mane công khai chống đối HLV Jurgen Klopp sau chiến thắng của Liverpool trước MU.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 14/5: MU mua đồng đội cũ của Văn Hậu 1 ngày trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 14/5.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 14/5: Newcastle vs Man City 1 ngày trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 14/5 với tâm điểm là trận Newcastle vs Man City thuộc Ngoại hạng Anh.

Lịch thi đấu vòng 37 Ngoại hạng Anh: Chelsea vs Leicester City 1 ngày trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh mới nhất. Xem lịch thi đấu vòng 37 Premier League cập nhật hôm nay.

Xem thêm