Chuyện kình ngư bị teo chân Lê Tiến Đạt vượt qua nghịch cảnh, tấm bằng đại học “cất tủ” để lên đỉnh châu Á

Trần Khánh
chủ nhật 26-11-2023 19:20:38 +07:00 0 bình luận
|
Thuở mới lên 3, Lê Tiến Đạt bị sốt bại liệt, teo cơ chân. Cuộc sống miền sông nước vốn đã khốn khó nay còn khó khăn. Đạt không từ bỏ số phận. Anh theo con chữ với hy vọng thay đổi cuộc đời. Ngờ đâu, tấm bằng đại học lại “cất tủ”. Nhưng, bơi là cứu cánh, giúp Đạt tìm ra con đường mới. Anh vươn lên đỉnh cao với tấm HCV duy nhất cho thể thao khuyết tật Việt Nam ở Asian Para Games 2023.

Nỗi đau tuổi thơ và thấp thỏm theo con nước

Lê Tiến Đạt sinh ra là một bé trai kháu khỉnh bình thường. Anh quê ở ấp An Thái ,xã An Khánh huyện Châu Thành; cách thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) khoảng 70km. Bố mẹ làm nông, có ba người con, anh lớn, Đạt và em gái.

Lê Tiến Đạt không may khi trải qua những biến cố lúc còn nhỏ.

Cuộc sống cứ thế êm ả trôi. Đến năm Đạt 3 tuổi, tai họa ập xuống. Cậu bé sinh năm 1987 bị sốt bại liệt, dần dần bị teo cơ chân. Gia đình Đạt vốn thuần nông nên không biết đến tiêm phòng, dẫn đến nỗi đau quá lớn này.

Khi lớn lên, gia đình kể mới biết. Đến lớp học, mấy bạn phân biệt, xa lánh. Lúc đó, bản thân tủi và buồn lắm”, Lê Tiến Đạt nhớ lại. Cuộc sống của Đạt đảo lộn, di chuyển đi lại khó khăn nên khi đi học, cậu bé này nhiều lần nản chí dù được tạo mọi điều kiện. Ấy vậy, trong thâm tâm, Đạt suy nghĩ “cố gắng học chữ để sau này làm được một điều gì đó cho bản thân”.

Thế là, Đạt vượt qua muôn trùng gian khó để đến trường tìm con chữ. Sống ở vùng đất sông nước, lại không thể đạp xe hay đi bộ, con đường đến trường với Đạt là luồn theo con nước. Đạt kể lại: “Hồi cấp một, trường cách nhà chưa đầy 1 km nhưng đường đất, đá đỏ. Tôi không biết chạy xe đạp, mà gia đình cũng không có tiền. Mẹ và nội thay nhau đi bằng xuồng”.

Cứ thế, nhịp sống trôi qua suốt 5 năm học cấp 1. Nhưng khi lên cấp 2, mọi vất vả, gian truân mới khiến cậu bé Đạt như muốn gục ngã. Đạt trải lòng với đôi mắt ngấn lệ: “Trường cách nhà khoảng 4km và cũng chỉ đi bằng xuồng, xuồng chèo bằng tay chứ không phải bằng máy. Thông thường, 6h45 vào học thì 5h00 sáng dậy để 15 phút sau xuất phát cho kịp.

Nhưng, miền Tây vốn theo đặc tính con nước. Vào ngày con nước ròng (nước lớn), nếu không di chuyển sớm hơn sẽ không thể đến trường. Khi gà còn chưa gáy, mọi vật chìm trong màn đêm, Đạt cùng mẹ lọ mọ đến trường. Đến trước sớm, mẹ đậu xuồng tại chỗ, đem đồ theo nghỉ ngơi ngay tại xuồng rồi tới giờ mới lên trường để học. Có khi, con nước xoay sớm hơn, không thể đi học quá sớm vì nguy hiểm, anh trai phải cõng cả 4km. Anh đợi học xong rồi mới cõng về”.

Chàng trai với khuôn mặt điển trai tìm đến bơi như cứu cánh sau khi tấm bằng đại học "cất tủ".

Đạt thầm nghĩ, thấy mẹ, anh trai cực khổ thế này, hay là nghỉ học, ở nhà phụ giúp bố mẹ. “Tôi cũng bàn bạc ý kiến với gia đình nhưng bố mẹ nhất quyết không cho đi, bảo phải vin lấy con chữ để tìm công việc sau này cho bản thân chứ bố mẹ không thể theo con cả đời”.

Từ đó, cậu bé càng hun đúc ý chí thay đổi cuộc đời từ con chữ. Năm lên cấp 3, trường xa, anh chuyển sang ở trọ cùng với bạn. Ngôi trọ chật chội, gần trường song lại nuôi những mơ ước, hoài bão của Đạt.

Đến năm 2005, Đạt tốt nghiệp cấp 3. Anh suy nghĩ: “Tôi phải học cao hơn, có bằng Đại học để không phụ lòng bố mẹ". Đạt chọn thi vào trường Đại học Cần Thơ và đỗ. Anh chọn học phần cứng của ngành công nghệ thông tin. 

Nặng trĩu với tấm bằng đại học và cứu cánh nhờ bơi

Đầu năm 2006, Đạt nhập học. Anh càng thuận lợi với đèn sách khi ở chung trọ cùng anh ruột, lại gần trường. Cánh cổng đại học mở toang và mở ra bao hoài bão của chàng trai tật nguyền này. Anh mơ về một công việc "sáng cắp sách đi làm, chiều tối trở về tổ ấm”. Đạt lạc quan và hoạt động năng nổ, vượt qua nghịch cảnh số phận. 

Anh tham gia hội sinh viên người khuyết tật trong trường để các bạn cùng hỗ trợ lẫn nhau, từ giảng đường đến cuộc sống đời thường. Năm 2008, hội sinh viên khuyết tật của trường có kết nối với Hội người khuyết tật thành phố Cần Thơ để tham gia các hoạt động thể thao.

Đạt nhớ lại: “Hằng năm, cứ đến giải thể thao người khuyết tật toàn quốc, Hội thông bao đến tất cả các bạn rằng, năm nay có những môn nào, các bạn nào có năng khiếu thì tham gia”. Đạt đăng ký bơi lội bởi vốn dân sông nước, thuở nhỏ, anh hay tụ tập mấy đứa nhỏ trong vùng tắm sông. Thế là, tố chất bơi hình thành sẵn trong người của Đạt.

Anh đăng ký tham gia và được các thầy phát hiện, tuyển chọn. Đạt bắt đầu tập theo hướng chuyên nghiệp hơn. “Lúc này, tôi không còn tập theo bản năng, có thầy dạy các kỹ thuật, bản thân cũng cải thiện các chỉ số”, anh thổ lộ, nhưng với Đạt “tôi chỉ xác định đi thi giao lưu, thử sức mình, có thêm bạn bè và cởi mở với cuộc sống của mình”. Ấy thế, ngay trong năm đầu tiên tham dự, anh đã giành 3 HCV vô địch quốc gia.

Tấm HCV Asian Para Games 2023 là đỉnh cao của chàng trai quê Đồng Tháp.

Một năm sau, Đạt được chọn vào đội tuyển bơi lội khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 2009. Thật bất ngờ, chàng trai sinh năm 1987 đã giành 2 tấm HCV. Đó là gợi ý cho tương lai của Đạt khi anh có thể tìm hướng đi mới.

Nhưng, trong thâm tâm, anh vẫn muốn theo nghiệp con chữ. Đạt bảo lưu một học kỳ vì thi đấu nhiều. Sau đó, anh tốt nghiệp đại học vào hè 2009. Những hoài bão, ước vọng của Đạt dồn vào tất cả hồ sơ anh đi xin việc.

Bởi lúc đó, anh còn cân nhắc vấn đề kinh tế, đỡ đần bố mẹ. “Những lúc tập luyện, thi đấu tôi mới có chút kinh phí. Còn khi hết quãng thời gian đó thì về lại nhịp sống bình thường”, Đạt chia sẻ. Vốn bập bênh. Mỗi năm chỉ có 1-2 giải, quá ít để duy trì kinh tế ổn định. Đạt quyết tâm tìm kiếm công việc với nghề công nghệ thông tin.

Anh nộp hồ sơ một vài nơi. Ấy thế, thời gian trôi qua, Đạt mòn mỏi chờ đợi. Sự chờ đợi quá dài khiến anh cảm thấy thất vọng. Tất cả như màn đen về suy nghĩ, ước mơ lâu nay của Đạt.

Tôi chưa làm được gì từ bằng cấp. Xin việc thì khó. Bản thân không tha thiết gì nữa, cảm thấy chán nản. Tôi buồn lắm. Nhưng may vẫn còn có bơi. Bơi lúc đó phát triển và bản thân nhận thấy đủ khả năng để tranh chấp huy chương. Tôi cứ nghĩ theo bơi còn sau này sẽ tính sau”, Đạt trải lòng.

Nặng trĩu với tấm bằng đại học song cánh cửa này sập lại, có cánh cửa khác mở ra. Bơi đã giúp Đạt tìm ra một con đường mới, hướng đi mới và có cuộc sống mới. 

Gừng càng già càng cay

Ngay lần đầu tiên tham dự đấu trường quốc tế vào năm 2009, Đạt có thành tích ngoài sự mong đợi. Thế nhưng, hai năm sau, anh chỉ có đúng 1 tấm HCĐ ASEAN Para Games 2011. Ngoài việc chủ nhà xáo trộn nhiều nội dung, Đạt bị ảnh hưởng tâm lý bởi câu chuyện ngoài chuyên môn.

Đó là quãng thời gian đầy thử thách. Ra trường xin việc không được, bản thân thấy mình không thể làm gì nhiều, nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ song khi đã xác định theo bơi, tôi cảm thấy nhẹ nhàng”, Đạt chia sẻ.

Lê Tiến Đạt cùng các đồng đội được Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Đà Nẵng tuyên dương sau khi đạt thành tích cao trong năm 2023.

Anh tập trung vào tập luyện, bất chấp kinh tế không có nhiều dư dả và tập theo thời vụ. những lăn tăn đều được gạt bỏ. Anh chỉ bơi và bơi. Ổn định tâm lý, có sự bình tâm và chuẩn bị kỹ càng về chuyên môn, Đạt dần tìm lại chính mình.

Ở ASEAN Para Games 2013, anh giành 3 HCV, 1 HCB và phá 2 kỷ lục đại hội. Sự ổn định đó duy trì thời gian dài. Anh còn giành 1 HCB, 1 HCĐ Asian Para Games 2014 và 1 HCĐ Asian Para Games 2018.

Đầu năm 2019, bước ngoặt xảy đến với Lê Tiến Đạt. Chàng trai quê Đồng Tháp ra tập trung ở Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Đà Nẵng. Tại đây, Đạt chuyên tâm vào tập luyện quanh năm suốt tháng, không còn nỗi lo tập luyện thi đấu theo thời vụ.

Ở trung tâm, Đạt được tạo mọi điều kiện tập luyện tốt nhất, về ăn ở, cơ sở vật chất,... Dù trong quãng thời gian 3 năm đầu bị dịch COVID-19 nhưng cuộc sống, tập luyện của Đạt không bị xáo trộn quá nhiều.

Sau 3 năm không thi đấu các giải quốc tế, năm 2022, ở ASEAN Para Games tại Indonesia, Lê Tiến Đạt giành 3 HCV, 2 HCB và phá 2 kỷ lục. Đây là thành tích tốt nhất tại một giải đấu trong sự nghiệp của Đạt.

Thế nhưng, đó chưa phải là đỉnh cao. Năm nay, khi đã bước sang tuổi 35, Đạt giành 4 HCV, 1 HCB và phá 3 kỷ lục ở ASEA Para Games 2023 tại Campuchia. Đỉnh cao của Đạt chính là tấm HCV duy nhất cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Asian Para Games 4 ở Trung Quốc. Tất cả đó kết đọng để giúp Đạt có tên trong đề cử VĐV khuyết tật xuất sắc năm Cúp Chiến thắng 2023.

Đạt bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất vui, hạnh phúc. Tôi không ngờ luôn, chỉ khi HLV báo cho tôi, tôi mới biết. Cúp Chiến thắng là mơ ước của các VĐV bởi giải thưởng ghi nhận sự cống hiến của những người hoạt động trong thể thao. 

Theo đuổi thể thao lâu năm, bản thân tôi luôn hun đúc ước mơ một ngày nào đó có thể chạm đến giải thưởng cao quý này. Năm nay, tôi đã may mắn khi nằm trong đề cử VĐV khuyết tật của năm. Tôi hy vọng, may mắn sẽ đến với mình”. 

Thành tích trong năm 2023 của Lê Tiến Đạt:

+ 1 HCV Asian Para Games 4

+ 4 HCV, 1 HCB, phá 2 kỷ lục ASEAN Para Games 12

Mã số bình chọn: 82

Bình chọn cho LÊ TIẾN ĐẠT tại: http://binhchon.cupchienthang.vn/

 

Bài liên quan
| Trần Khánh
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Đội hình dự kiến Liverpool vs Chelsea: Salah và Nunez chạy đua

Đội hình dự kiến Liverpool vs Chelsea: Salah và Nunez chạy đua

Hoàng Hà 17 phút trước

Đội hình dự kiến trận chung kết Cúp Liên đoàn Anh giữa Liverpool và Chelsea vào lúc 22h00 ngày 25/2. Cập nhật đội hình trận Liverpool vs Chelsea.

Trực tiếp Los Angeles Galaxy vs Inter Miami: Thử thách lớn cho Messi

Trực tiếp Los Angeles Galaxy vs Inter Miami: Thử thách lớn cho Messi

Hoàng Hà 3 giờ trước

Trực tiếp trận đấu giữa Los Angeles Galaxy và Inter Miami thuộc vòng 2 MLS 2024 vào lúc 8h30 ngày 26/2. Cập nhật diễn biến trận L.A Galaxy và Inter Miami.

Predator Pro Billiard Series công bố thể thức thi đấu giải pool 9 bóng Women’s Showdown 

Predator Pro Billiard Series công bố thể thức thi đấu giải pool 9 bóng Women’s Showdown 

Du Yên 3 giờ trước

Predator Pro Billiard Series tiếp tục cam kết xuyên suốt các hạng mục với sự kiện Women’s Showdown trị giá 100.000 đô la.

Giải billiards đôi nam nữ Pro Billiard Series lần 1: Các gia đình Filler, Gorst, Styer, Ouschan và...

Giải billiards đôi nam nữ Pro Billiard Series lần 1: Các gia đình Filler, Gorst, Styer, Ouschan và...

Du Yên 3 giờ trước

Pro Billiard Series vừa công bố các cặp tham dự giải đấu đôi nam nữ đầu tiên theo thể thức 10 bi ở Las Vegas vào năm 2024.

Billiards Premier League Pool 2024: Nguyễn Anh Tuấn đấu dàn sao thế giới

Billiards Premier League Pool 2024: Nguyễn Anh Tuấn đấu dàn sao thế giới

Du Yên 3 giờ trước

Premier League Pool, Ko Ping Chung, Joshua Filler, Nguyễn Anh Tuấn, Lường Đức Thiện, Francisco Sanchez Ruiz, Shane Van Boening, Fedor Gorst

Billiards carom 3 băng: Bogota World Cup 2024 gọi tên Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh, Chiêm Hồng Thái

Billiards carom 3 băng: Bogota World Cup 2024 gọi tên Trần Quyết Chiến, Bao Phương Vinh, Chiêm Hồng Thái

Du Yên 3 giờ trước

Trở lại Colombia lần đầu tiên sau 11 năm, World Cup carom 3 băng diễn ra ở Bogota đang thu hút rất nhiều cơ thủ đăng ký tranh tài.

Đội hình dự kiến Al Nassr vs Al Shabab: Talisca trở lại bên cạnh Ronaldo

Đội hình dự kiến Al Nassr vs Al Shabab: Talisca trở lại bên cạnh Ronaldo

Hoàng Hà 3 giờ trước

Đội hình dự kiến trận đấu giữa Al Shabab và Al Nassr thuộc vòng 21 giải VĐQG Saudi Arabia vào lúc 0h00 ngày 26/2. Cập nhật đội hình trận Al Shabab vs Al Nassr

Nhận định bóng rổ NBA - Los Angeles Lakers vs Phoenix Suns ngày 26/02: LeBron đại chiến Durant

Nhận định bóng rổ NBA - Los Angeles Lakers vs Phoenix Suns ngày 26/02: LeBron đại chiến Durant

Việt Long 7 giờ trước

Thông tin cặp đấu, dự đoán và nhận định bóng rổ NBA Regular Season, trận đấu giữa Los Angeles Lakers vs Phoenix Suns lúc 3h30 rạng sáng ngày 26/02.

Đội hình dự kiến Los Angeles Galaxy vs Inter Miami: Messi tìm bàn thắng đầu tiên

Đội hình dự kiến Los Angeles Galaxy vs Inter Miami: Messi tìm bàn thắng đầu tiên

Gia Bảo 7 giờ trước

Đội hình dự kiến trận đấu giữa Los Angeles Galaxy và Inter Miami thuộc vòng 2 MLS vào lúc 8h30 ngày 26/2. Cập nhật đội hình trận Los Angeles Galaxy vs Inter Miami.

Bảng xếp hạng MLS 2024, BXH giải bóng đá nhà nghề Mỹ ngày 25/2

Bảng xếp hạng MLS 2024, BXH giải bóng đá nhà nghề Mỹ ngày 25/2

Gia Bảo 8 giờ trước

Bảng xếp hạng MLS mùa giải 2024 mới nhất. Xem BXH giải bóng đá nhà nghề Mỹ được Webthethao.vn cập nhật hôm nay chính xác.

Kết quả MLS 2024: Sau Inter Miami, nhà vô địch mở màn thắng lợi

Kết quả MLS 2024: Sau Inter Miami, nhà vô địch mở màn thắng lợi

Gia Bảo 8 giờ trước

Sau khi Inter Miami chơi trận mở màn mùa giải mới, nhà vô địch MLS 2023 Columbus Crew đã khởi đầu chiến dịch mới bằng chiến thắng tối thiểu.

Tyson Fury dùng "thức ăn đặc biệt" chữa nhanh vết rách ở mắt để kịp so găng với Usyk

Tyson Fury dùng "thức ăn đặc biệt" chữa nhanh vết rách ở mắt để kịp so găng với Usyk

Nguyễn Y Vân 9 giờ trước

Chuyên gia dinh dưỡng đã chuẩn bị thức ăn đặc biệt giúp Tyson Fury sớm chữa lành vết rách ở mi mắt phải để kịp so găng với Oleksandr Usyk vào ngày 18-5 tới.

Đội hình dự kiến River Plate vs Boca Juniors: Cavani chắc suất trên hàng công

Đội hình dự kiến River Plate vs Boca Juniors: Cavani chắc suất trên hàng công

Hoàng Hà 11 giờ trước

Đội hình dự kiến trận đấu giữa River Plate và Boca Juniors thuộc vòng 7 Cúp Liên đoàn Argentina lúc 3h30 ngày 26/2. Cập nhật đội hình trận River vs Boca.

Kết quả UFC Fight Night 237: Phục hận thành công

Kết quả UFC Fight Night 237: Phục hận thành công

Lâm Gia 11 giờ trước

Cập nhật diễn biến trực tiếp UFC Fight Night 237 với hai trận đấu đáng chú ý: Brandon Moreno vs. Brandon Royval 2, Brian Ortega vs Yair Rodriguez 2.

MU theo đuổi 2 tuyển thủ Argentina để thực hiện cuộc "thay máu"

MU theo đuổi 2 tuyển thủ Argentina để thực hiện cuộc "thay máu"

Gia Bảo 12 giờ trước

MU sẽ có thay đổi đáng kể về lực lượng vào mùa hè tới dưới thời chủ sở hữu mới. Một trong những động thái là việc họ đang nhắm đến 2 tuyển thủ Argentina.

Trói chân HLV Steve Kerr, Golden State Warriors chuẩn bị “điệu nhảy cuối cùng" với Stephen Curry?

Trói chân HLV Steve Kerr, Golden State Warriors chuẩn bị “điệu nhảy cuối cùng" với Stephen Curry?

Việt Long 12 giờ trước

Dường như 2 năm tới sẽ là khoảng thời gian quyết định vận mệnh của Golden State Warriors, xoay quanh hai cái tên quan trọng nhất CLB là Stephen Curry và HLV Steve Kerr.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất: Arsenal và Man City lại áp sát ngôi đầu

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất: Arsenal và Man City lại áp sát ngôi đầu

Hoàng Hà 13 giờ trước

Liverpool bận thi đấu chung kết Cúp Liên đoàn ở vòng này khiến vị trí dẫn đầu của họ bị cả Arsenal và Man City gây sức ép bằng những chiến thắng.

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: Barcelona leo lên ngôi nhì bảng

Bảng xếp hạng La Liga mới nhất: Barcelona leo lên ngôi nhì bảng

Gia Bảo 13 giờ trước

Barcelona nhờ chiến thắng đậm trước Getafe đã vượt qua Girona để tạm thời chiếm ngôi đầu bảng La Liga, gây sức ép cho Real Madrid trong cuộc đua vô địch.

Bảng xếp hạng Serie A mới nhất: AC Milan không thể vượt qua Juventus

Bảng xếp hạng Serie A mới nhất: AC Milan không thể vượt qua Juventus

Gia Bảo 13 giờ trước

AC Milan đã không thể vượt qua Juventus để chiếm vị trí thứ hai Serie A sau thất bại nặng nề trước Monza khi HLV Pioli phải trả giá bằng lựa chọn lực lượng.

Dự đoán Liverpool vs Chelsea, 22h00 ngày 25/2, Cúp Liên đoàn Anh

Dự đoán Liverpool vs Chelsea, 22h00 ngày 25/2, Cúp Liên đoàn Anh

Gia Bảo 13 giờ trước

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết trận chung kết Cúp Liên đoàn Anh giữa Liverpool và Chelsea vào lúc 22h00 ngày 25/2.

Bảng xếp hạng Saudi Arabia 2023/2024, BXH Saudi Pro League ngày 25/2

Bảng xếp hạng Saudi Arabia 2023/2024, BXH Saudi Pro League ngày 25/2

Hoàng Hà 14 giờ trước

Bảng xếp hạng Saudi Arabia mùa giải 2023/2024 mới nhất. Xem BXH bóng đá VĐQG Saudi Arabia được Webthethao.vn cập nhật hôm nay chính xác.

Dự đoán Wolves vs Sheffield United, 20h30 ngày 25/2, Ngoại hạng Anh

Dự đoán Wolves vs Sheffield United, 20h30 ngày 25/2, Ngoại hạng Anh

Hoàng Hà 14 giờ trước

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 25 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu Wolves vs Sheffield United.

Dự đoán Lecce vs Inter Milan, 0h00 ngày 26/2, Serie A

Dự đoán Lecce vs Inter Milan, 0h00 ngày 26/2, Serie A

Hoàng Hà 14 giờ trước

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu vòng 27 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Lecce vs Inter Milan.

Dự đoán Juventus vs Frosinone, 18h30 ngày 25/2, Serie A

Dự đoán Juventus vs Frosinone, 18h30 ngày 25/2, Serie A

Gia Bảo 14 giờ trước

Chuyên gia của tờ La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu vòng 27 Serie A, bao gồm cuộc đối đầu Juventus vs Frosinone.

DTCL mùa 11 khi nào ra mắt tại Việt Nam?

DTCL mùa 11 khi nào ra mắt tại Việt Nam?

Thành Hưng 14 giờ trước

TFT mùa 11 bao giờ ra mắt? Trong DTCL mùa 11, chủ đề được gợi ý là “một cuộc đụng độ giữa truyền thuyết và huyền thoại”.

Bảng xếp hạng VĐQG Hà Lan mới nhất: PSV lập kỷ lục với màn huỷ diệt

Bảng xếp hạng VĐQG Hà Lan mới nhất: PSV lập kỷ lục với màn huỷ diệt

Gia Bảo 14 giờ trước

Đội đầu bảng có chiến thắng huỷ diệt trên sân Zwolle với cú hat-trick của Luuk de Jong, qua đó lập nên một kỷ lục ở giải vô địch Hà Lan.

Games of Future 2024: Thang Long Warriors thắng bất ngờ đội chủ nhà đến từ Nga

Games of Future 2024: Thang Long Warriors thắng bất ngờ đội chủ nhà đến từ Nga

Việt Long 16 giờ trước

Tài năng trẻ Phạm Nhật Thái Quang đã xuất sắc ấn định chiến thắng trên loạt ném phạt để mang về chiến thắng cho CLB Thang Long Warriors ngay trận đấu ra quân tại Games of Future 2024.

Dự đoán Arsenal vs Newcastle, 3h00 ngày 25/2, Ngoại hạng Anh

Dự đoán Arsenal vs Newcastle, 3h00 ngày 25/2, Ngoại hạng Anh

Hoàng Hà 16 giờ trước

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 25 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu Arsenal vs Newcastle.

Dự đoán Bournemouth vs Man City, 0h30 ngày 25/2, Ngoại hạng Anh

Dự đoán Bournemouth vs Man City, 0h30 ngày 25/2, Ngoại hạng Anh

Gia Bảo 18 giờ trước

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 25 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu Bournemouth vs Man City.

Dự đoán Barcelona vs Getafe, 22h15 ngày 24/2, La Liga

Dự đoán Barcelona vs Getafe, 22h15 ngày 24/2, La Liga

Hoàng Hà 19 giờ trước

Chuyên gia của tờ Marca đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 26 La Liga, bao gồm cuộc đối đầu Barcelona vs Getafe.

Dự đoán Aston Villa vs Nottingham, 22h00 ngày 24/2, Ngoại hạng Anh

Dự đoán Aston Villa vs Nottingham, 22h00 ngày 24/2, Ngoại hạng Anh

Gia Bảo 19 giờ trước

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 25 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu Aston Villa vs Nottingham.

Dự đoán MU vs Fulham, 22h00 ngày 24/2, Ngoại hạng Anh

Dự đoán MU vs Fulham, 22h00 ngày 24/2, Ngoại hạng Anh

Hoàng Hà 19 giờ trước

Chuyên gia của tờ Evening Standard đã đưa ra dự đoán kết quả các trận đấu thuộc vòng 25 Ngoại hạng Anh, bao gồm cuộc đối đầu MU vs Fulham.

Đội hình dự kiến Man City vs Bournemouth: De Bruyne trở lại đội hình

Đội hình dự kiến Man City vs Bournemouth: De Bruyne trở lại đội hình

Gia Bảo 19 giờ trước

Đội hình dự kiến trận đấu giữa Bournemouth và Man City thuộc vòng 27 Ngoại hạng Anh vào lúc 0h30 ngày 25.2. Cập nhật đội hình trận Bournemouth và Man City.

Đội hình ra sân MU vs Fulham: Quỷ đỏ thực hiện 2 thay đổi

Đội hình ra sân MU vs Fulham: Quỷ đỏ thực hiện 2 thay đổi

Hoàng Hà 21 giờ trước

Đội hình dự kiến trận đấu giữa MU và Fulham thuộc vòng 27 Ngoại hạng Anh vào lúc 22h00 ngày 24/2. Cập nhật đội hình trận MU vs Fulham.

LeBron James hết lời khen ngợi Victor Wembanyama sau màn trình diễn lập kỷ lục NBA

LeBron James hết lời khen ngợi Victor Wembanyama sau màn trình diễn lập kỷ lục NBA

Việt Long 21 giờ trước

Màn trình diễn lập kỷ lục và đi vào lịch sử NBA của Victor Wembanyama đã gây ra nhiều khó khăn cho LeBron James cũng như tập thể Los Angeles Lakers.

Học trò Duy Nhất tung loạt đòn knockout "xây xẩm mặt mày" võ sĩ Hàn Quốc

Học trò Duy Nhất tung loạt đòn knockout "xây xẩm mặt mày" võ sĩ Hàn Quốc

Lâm Gia 21 giờ trước

Chiến thắng TKO của Mùi Trọng Vinh tại AFC 30 đã khép lại đêm đấu thành công của các võ sĩ từ No.1 Muay Club với sự dẫn dắt của Nguyễn Trần Duy Nhất.

Xô xát tại NBA: Jimmy Butler nằm trong số 4 cầu thủ bị đuổi trận Miami Heat gặp Pelicans

Xô xát tại NBA: Jimmy Butler nằm trong số 4 cầu thủ bị đuổi trận Miami Heat gặp Pelicans

Việt Long 22 giờ trước

Từ một pha phạm lỗi của Kevin Love với Zion Williamson đã dẫn đến va chạm khiến 4 cầu thủ bị truất quyền thi đấu, bao gồm ngôi sao Jimmy Butler của Miami Heat.

Thăng Long Warriors tham dự Game of Future 2024, giải đấu "Thế vận hội tương lai"

Thăng Long Warriors tham dự Game of Future 2024, giải đấu "Thế vận hội tương lai"

Thành Hưng 23 giờ trước

Game of Future 2024 là giải đấu Esports kết hợp với thể thao truyền thống, bao gồm 21 nội dung thi đấu khác nhau, trong đó, Việt Nam góp mặt tranh tài tại nội dung Phygital Basketball.

Gia hạn hợp đồng mới, Warriors biến ông Steve Kerr thành HLV lương cao nhất lịch sử NBA

Gia hạn hợp đồng mới, Warriors biến ông Steve Kerr thành HLV lương cao nhất lịch sử NBA

Việt Long 23 giờ trước

Bắt đầu từ mùa giải tới, HLV Steve Kerr sẽ sở hữu mức lương cao nhất trong lịch sử NBA, gắn bó thêm 2 năm với Golden State Warriors cùng tham vọng vô địch giải đấu. 

Văn Toàn lóe sáng, Nam Định vẫn bại trận trước Bình Định

Văn Toàn lóe sáng, Nam Định vẫn bại trận trước Bình Định

Huy Kha 23 giờ trước

Phút lóe sáng của Văn Toàn không đủ để giúp Nam Định có điểm trên sân của Bình Định ở vòng 10 V.League 2023/24.

Xem thêm
Nhận định