Phạm Xuân Tạo: Đá bóng đỡ một… miệng cơm & không muốn ví với Công Phượng

Trần Khánh
thứ sáu 29-3-2019 15:30:00 +07:00 0 bình luận
|
Con đường đến với bóng đá của Phạm Xuân Tạo như một thước phim với những lát cắt cuộc đời.

Mái tóc bồng bềnh, mái trước rũ xuống gần ngang tầm mắt. Nụ cười lúc nào cũng có vẻ gượng gạo nhưng tươi cùng giọng nói ồm oàm, thỉnh thoảng nói lại bặm môi. Trên sân, những bước chạy thoăn thoắt. Nhìn vào đó, tất cả đều liên tưởng đến Công Phượng. Nhưng, đó là Phạm Xuân Tạo, cầu thủ được ví với Công Phượng. Và hành trình đến với bóng đá của tiền đạo thuộc U19 Tuyển chọn Việt Nam chông chênh đến nhường nào…

Hy sinh để chị… đi học
Xuân Tạo sinh ra ở miền quê nghèo thôn Tế Cầu, xã Hồng Đức, Ninh Giang (Hải Dương). Thuở mới lên 6, lên 7, Tạo ít có sự chăm sóc từ bố mẹ khi bố mẹ vào nam làm lụng kiếm sống. Cậu bé nhỏ nhắn này ở cùng ông bà nội và chị gái.
Với Tạo, tuổi thơ là những ngày rong ruổi khắp quê nhà sau mỗi giờ lên lớp. Tình cờ, năm lên lớp 5, ở xã có tổ chức trại hè thiếu niên nhi đồng, vì đội bóng của thôn thiếu người nên chị của Tạo kéo vào để đá. Nào ngờ đâu, Tạo đá tốt, sau đó được vào đội bóng của trường. 
“Đó cũng là cơ duyên chứ trước đó, tôi chơi đá bóng cho vui thôi chứ không mê mấy”, Tạo nhớ lại. Vào đội bóng của trường, Tạo “ăn tập” nề nếp khi tuần tập 3-4 buổi. Những ngày không tập, cậu bé nhỏ nhắn này cứ chiều chiều ra bãi sân trống ở làng xem mấy anh đá bóng. “Khi nào đội bóng thiếu người rồi tôi mới vào đá, cũng chỉ đá vui thôi”, chàng trai sinh năm 2001 giãi bày. 
 

Chỉ là vô tình đến với bóng đá nhưng Tạo đá được, đá tốt và ngay trong năm đó, cậu được các thầy ở Hải Dương tuyển thẳng. “Lúc đó gia đình tôi khó khăn, bố mẹ đi làm xa, hai chị em ở nhà với ông bà nội, chị gái lại đang học đại học. Đi đá bóng lúc đó chỉ nghĩ đỡ đần một phần tiền cho bố mẹ. Thế là tôi quyết định đi”, Tạo kể.
Ngay trong năm đầu gia nhập U13 Hải Dương, Xuân Tạo trở thành Vua phá lưới giải U13 toàn quốc 2014 với 10 bàn thắng để góp công vào tấm HCB của đội nhà. “Mới đầu khi vào đá bóng, tôi không nghĩ sẽ đi xa đâu mà chỉ cố được bao nhiêu thì sẽ đỡ vất vả cho bố mẹ bấy nhiêu”, Tạo tâm sự với giọng điệu trầm xuống.

Ánh sáng… Quang Hải
Vì Hải Dương chỉ có tuyến U13 nên sau giải đấu đó, Xuân Tạo khăn gói lên đầu quân cho Trung tâm bóng đá Viettel. Những khó khăn từ đây bủa vây lấy chàng trai nhỏ nhắn này. “Ở Viettel chú trọng đào tạo kỹ thuật, tâng bóng, cảm giác bóng… nhưng những kỹ năng này ở Hải Dương tôi không tập tốt.
Buổi nào tập xong giáo án cũng tập thêm nhưng cảm thấy bản thân không như mong đợi. Đôi lúc cũng nản nhưng cứ nghĩ về bố mẹ, tôi lại thêm ý chí vượt khó”, Tạo giãi lòng.
Với chàng trai gốc Hải Dương này, điều khiến anh cảm thấy tự ti là về thể hình. Một hai năm vào Viettel nhưng chiều cao của Tạo cũng chỉ nhỉnh hơn đôi chút khi chỉ cao 1.53m trong khi các bạn vọt hẳn về sức vóc. Tạo cảm thấy lo. Cậu nghĩ đến mua thuốc phát triển chiều cao nhưng sợ tác dụng phụ nên thôi, để phát triển tự nhiên.
 

“Thời điểm đó tôi cũng 15, 16 tuổi rồi. Cứ mỗi lần thi đấu hay tập luyện mà tranh chấp không hơn đối thủ tôi tức lắm”, Tạo kể lại. Nhiều lần đâm ra nản, một lần nhặt bóng ở vòng loại U19 Quốc gia 2016, Tạo thấy Quang Hải đá. Cậu mê mệt, vừa nhặt bóng mà mắt cứ tròn xoe theo từng động tác xử lý của Hải “con”.
“Tôi học cách đá thông minh của anh ấy. Anh Hải không bao giờ tranh chấp bóng tay đôi mà nhận quả bóng từ đồng đội để tỉa khe. Tôi về ghi lại những điểm mạnh của Quang Hải để lưu lại, học hỏi về sau”, Tạo nhớ lại.
Ấy vậy, chiều cao không phát triển khiến Tạo không trụ lại được ở Viettel. Cuối năm 2017, anh nhận giấy thanh lý. “Tôi như mất hết niềm tin. Mẹ cũng bảo về, về đi học lấy cái bằng cấp ba rồi đi làm”, Tạo kể. Tình cờ, Tạo ở lại Viettel có việc và được HLV Nguyễn Thành Công khuyên nên tìm nơi khác để tập vì thấy có khả năng, tố chất để chơi bóng. 
Thế là, Tạo hứa với mẹ “con đã theo thì cho con theo nốt mai sau có như thế nào thì con chịu cũng được”. Trước Tết Nguyên đán, cậu một mình ra bến xe, lủi thủi bắt xe vào SHB Đà Nẵng thử việc. Được nhận và sau Tết vào Đà Nẵng tập luyện, Tạo cứ đinh ninh “chắc rồi cũng ở đến đây học hết cấp 3 có bằng rồi về đi làm việc khác”.
Nắm bắt tâm lý tiêu cực của Tạo, các thầy ở SHB Đà Nẵng định hướng lại và Tạo bình tâm lao đầu vào tập luyện. Không ngại khó, trước mỗi giải đấu, Tạo tự mình đến các trung tâm thể hình để tập thể đến 9 giờ tối mới về. Tạo muốn tăng nền tảng thể lực để có thể vào giải sung sức nhất trước khi nghĩ đến việc phát triển chiều cao.
Bước ngoặt đến với chàng trai sinh năm 2001 này. Ở lượt về vòng loại U19 Quốc gia 2019, do đội bóng thiếu tiền đạo cắm nên Tạo được kéo từ tiền vệ cánh sang tiền đạo cắm. “Thầy bảo đá với SLNA đá phòng ngự phản công lấy tốc độ. Trận đó đội thắng 2-0, tôi có cơ hội nhưng không ghi bàn. Đó là trận đấu đầu tiên mà tôi đá trọn 90 phút vì trước đó chỉ đá 60 – 65 phút hoặc thay người lúc đối thủ mỏi mệt. Từ đó về sau tôi đá trọn 90 phút đều đặn”, Tạo kể.
Như “cá gặp nước”, Tạo tìm lại chính mình và dần khẳng định vị trí ở U19 SHB Đà Nẵng và mới nhất là một suất vào đội U19 Tuyển chọn Việt Nam tham dự U19 Quốc tế 2019.

“Xin đừng so sánh tôi với anh Công Phượng”
Mái tóc bồng bềnh, mái trước rũ xuống gần ngang tầm mắt. Nụ cười lúc nào cũng có vẻ gượng gạo nhưng tươi cùng giọng nói ồm oàm, thỉnh thoảng nói lại bặm môi. Trên sân, những bước chạy thoăn thoắt. Nhìn Tạo, có nét hao hao giống Công Phượng.
Anh được ví như “Tiểu Công Phượng”. Thế nhưng, với Tạo “tôi không thích mấy vì lối đá khác hẳn Công Phượng. Tôi dùng tốc độ nhiều hơn, dắt bóng không được tốt mà chủ yếu dùng 1, 2 chạm rồi bứt tốc. Nó khác hẳn với anh Phượng.
Anh ấy là đàn anh, đá giải quốc tế nhiều rồi. Tôi nghĩ không thể so sánh với anh ấy được, mình còn trẻ thôi chứ chưa biết mai sau có được như anh ấy hay không”, Tạo giãi bày.
Trước trận bán kết U19 Quốc gia 2019, cái tên Xuân Tạo bỗng xuất hiện nhiều hơn như là “Tiểu Công Phượng”. “Trước trận bán kết, biết được thế tôi không dám đọc tin tức hay lên mạng xã hội, chỉ nghĩ cố gắng vì đội, bản thân chứ không nghĩ vì ai cả. Tôi muốn khẳng định bản thân của mình, không muốn giống ai cả”.
Tạo bảo rằng, “Tôi không biết vì sao để tóc bồng bềnh này giống anh Phượng luôn. Tôi để tóc như thế này ở U17, kiểu như mái tóc thích thích của mình. Nhiều người bảo giống nhưng mình không biết giống gì. Tôi vẫn còn trẻ mà và phải cố gắng hơn nữa để khẳng định mình”.

Bài liên quan
| Trần Khánh
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Đình Bắc: U22 Việt Nam là nhà vua Đông Nam Á!

Đình Bắc: U22 Việt Nam là nhà vua Đông Nam Á!

Hải Nam 2 giờ trước

Với phong độ, bản lĩnh và tinh thần chiến binh, Nguyễn Đình Bắc đang khẳng định vị thế của một trụ cột mới, góp phần đưa U22 Việt Nam lên đỉnh cao Đông Nam Á.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 ngày 18/12

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 ngày 18/12

Thành Hưng 3 giờ trước

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 sau ngày thi đấu 18/12: Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục để lại nhiều ấn tượng, đặc biệt là với tấm HCB bóng đá nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng đội tuyển U22 và đội tuyển futsal nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng đội tuyển U22 và đội tuyển futsal nữ Việt Nam

Hải Nam 4 giờ trước

Trong thư, Thủ tướng nồng nhiệt chúc mừng các đội tuyển đã thi đấu kiên cường, vượt qua nhiều thử thách để giành Huy chương Vàng tại SEA Games 33.

Báo Indonesia: U22 Việt Nam khiến nỗi đau của Thái Lan nhân đôi

Báo Indonesia: U22 Việt Nam khiến nỗi đau của Thái Lan nhân đôi

Gia Bảo 4 giờ trước

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33 diễn ra vào tối thứ Năm đã kết thúc với một kịch bản không tưởng. U22 Việt Nam đã ngược dòng đánh bại chủ nhà Thái Lan 3-2 để giành HCV.

HLV Kim Sang Sik toàn thắng khi vào chung kết trên những “chảo lửa” khét tiếng

HLV Kim Sang Sik toàn thắng khi vào chung kết trên những “chảo lửa” khét tiếng

Gia Bảo 5 giờ trước

Điều khiến chuỗi thành tích này trở nên ấn tượng hơn cả không chỉ nằm ở kết quả, mà còn ở hoàn cảnh: cả 3 trận bán kết quyết định đều diễn ra trên sân khách, giữa những “chảo lửa” khét tiếng nhất khu vực.

Kết quả U22 Việt Nam 3-2 U22 Thái Lan SEA Games 33: Chiến thắng thuyết phục, tấm HCV cảm xúc!

Kết quả U22 Việt Nam 3-2 U22 Thái Lan SEA Games 33: Chiến thắng thuyết phục, tấm HCV cảm xúc!

Hải Nam 5 giờ trước

Cập nhật diễn biến trực tiếp, tỷ số U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan. Xem trực tiếp chung kết bóng đá nam SEA Games 33 ở đâu?

HLV Kim Sang-sik đi vào lịch sử với hai lần vô địch trên đất Thái Lan

HLV Kim Sang-sik đi vào lịch sử với hai lần vô địch trên đất Thái Lan

Gia Bảo 5 giờ trước

Huấn luyện viên Kim Sang-sik đã chính thức xác lập một cột mốc vô tiền khoáng hậu, trở thành chiến lược gia đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam hai lần bước lên bục cao nhất ngay trên đất Thái Lan.

Trực tiếp SEA Games 33 chiều ngày 18/12: U22 Việt Nam đăng quang sau chiến thắng kinh điển

Trực tiếp SEA Games 33 chiều ngày 18/12: U22 Việt Nam đăng quang sau chiến thắng kinh điển

Thành Hưng 5 giờ trước

Trực tiếp SEA Games 33 chiều ngày 18/12 sẽ cập nhật những tin tức, hình ảnh, video mới nhất về thành tích thi đấu của VĐV Đoàn Thể thao Việt Nam.

Kết quả Liên Quân SEA Games 33 hôm nay mới nhất

Kết quả Liên Quân SEA Games 33 hôm nay mới nhất

Mỹ Lệ 7 giờ trước

Kết các nội dung thi đấu bộ môn Liên Quân SEA Games 33: Việt Nam quyết tâm phục thù, đòi lại tấm huy chương vàng từ kỳ Đại hội thứ 31.

Chính thức khai mạc giải cầu lông các tỉnh, thành, ngành toàn quốc 2025 - khu vực phía nam - tranh cúp Li-Ning

Chính thức khai mạc giải cầu lông các tỉnh, thành, ngành toàn quốc 2025 - khu vực phía nam - tranh cúp Li-Ning

BTV 8 giờ trước

Hôm nay, ngày 17/12/2025, giải Cầu lông CLB các tỉnh, thành, ngành toàn quốc 2025 - Khu vực phía Nam - Tranh cúp Li-Ning đã chính thức khai mạc tại nhà thi đấu đa năng Kon Tum, Quảng Ngãi, mở ra chuỗi ngày thi đấu sôi động và đầy cảm xúc của phong trào cầu lông khu vực phía Nam.

Cầu mây nam Việt Nam giành HCV, viết nên kỳ tích lịch sử tại SEA Games 33

Cầu mây nam Việt Nam giành HCV, viết nên kỳ tích lịch sử tại SEA Games 33

Hải Nam 8 giờ trước

Đánh bại Myanmar trong trận chung kết, cầu mây nam Việt Nam đã lật đổ Thái Lan để có lần đầu tiên đăng quang ở đấu trường SEA Games.

Đội hình ra sân U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan: Viktor Le đá chính

Đội hình ra sân U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan: Viktor Le đá chính

Huy Kha 8 giờ trước

Đội hình ra sân trận U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan diễn ra lúc 19h30 ngày 18/12 thuộc SEA Games 2025. Xem danh sách cầu thủ ra sân trận U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan.

Futsal nữ Việt Nam thắng 5 sao, giành HCV SEA Games lịch sử

Futsal nữ Việt Nam thắng 5 sao, giành HCV SEA Games lịch sử

Quang Minh 9 giờ trước

Phong độ chói sáng của các cô gái áo đỏ mang về chức vô địch Futsal nữ đầu tiên của Việt Nam tại đấu trường SEA Games.

Link trực tiếp Bán kết bóng chuyền nam SEA Games 33: Thái Lan vs Philippines

Link trực tiếp Bán kết bóng chuyền nam SEA Games 33: Thái Lan vs Philippines

Quang Minh 9 giờ trước

Cập nhật Link trực tiếp Bán kết bóng chuyền nam SEA Games 33: Thái Lan vs Philippines trận đấu diễn ra vào lúc 17h30 hôm nay 18/12.

Mbappe chỉ còn thiếu một bàn nữa để phá kỷ lục của Ronaldo tại Real Madrid

Mbappe chỉ còn thiếu một bàn nữa để phá kỷ lục của Ronaldo tại Real Madrid

Gia Bảo 9 giờ trước

Kylian Mbappe đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử tại Real Madrid với cơ hội phá kỷ lục vĩ đại mà Cristiano Ronaldo từng thiết lập.

Dẫn trước 2-0, bóng chuyền Việt Nam lại lỡ hẹn chiến thắng trước Indonesia ở bán kết SEA Games 33

Dẫn trước 2-0, bóng chuyền Việt Nam lại lỡ hẹn chiến thắng trước Indonesia ở bán kết SEA Games 33

Quang Minh 9 giờ trước

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã trải qua một trận bán kết đầy cảm xúc tại SEA Games 33 khi để Indonesia ngược dòng giành chiến thắng chung cuộc 3-2, dù đã dẫn trước 2-0 đầy ấn tượng.

Malaysia đạt mục tiêu 200 huy chương SEA Games nhờ huy chương vàng môn đua xe đạp

Malaysia đạt mục tiêu 200 huy chương SEA Games nhờ huy chương vàng môn đua xe đạp

Thuỳ Trân 10 giờ trước

Chiến thắng này không chỉ khẳng định vị thế số 1 ở nội dung lòng chảo mà còn giúp Malaysia chạm cột mốc 200 huy chương tại kỳ đại hội năm nay.

Giải quần vợt ATP Next Gen Finals 2025: 00h30 ngày 19/12 – Learner Tien vs Martin Landaluce

Giải quần vợt ATP Next Gen Finals 2025: 00h30 ngày 19/12 – Learner Tien vs Martin Landaluce

Tiểu Phàm 10 giờ trước

Trận đấu này sẽ là cuộc đối đầu giữa sự trưởng thành và phong độ giành danh hiệu gần đây của Tien với khả năng thô sơ của Landaluce, và khoảng cách về kinh nghiệm thi đấu ở những giải đấu lớn nhiều khả năng sẽ quyết định kết quả.

Link trực tiếp chung kết bóng đá nam SEA Games 33: U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan

Link trực tiếp chung kết bóng đá nam SEA Games 33: U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan

Hải Nam 10 giờ trước

Link trực tiếp chung kết bóng đá nam SEA Games 33. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan vào 19h30 ngày 18/12.

Giải cầu lông World Tour Finals 2025: Tang Jie-Ee Wei, Pearly-Thinaah vào bán kết

Giải cầu lông World Tour Finals 2025: Tang Jie-Ee Wei, Pearly-Thinaah vào bán kết

Thuỳ Trân 10 giờ trước

Ngược lại, cặp vợ chồng Goh Soon Huat - Shevon Lai Jemie gây nuối tiếc khi để thua sát nút sau trận đấu kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ.

Inter Miami của Messi sắp có thủ môn xuất sắc nhất MLS và sẽ thi đấu tại World Cup

Inter Miami của Messi sắp có thủ môn xuất sắc nhất MLS và sẽ thi đấu tại World Cup

Gia Bảo 10 giờ trước

Inter Miami đang chuẩn bị thực hiện bản hợp đồng chất lượng: Dayne St. Clair - người vừa được vinh danh là Thủ môn xuất sắc nhất MLS năm 2025.

3 chị em ruột bùng nổ cùng mang về HCV cho thể thao Việt Nam tại SEA Games

3 chị em ruột bùng nổ cùng mang về HCV cho thể thao Việt Nam tại SEA Games

Quang Minh 10 giờ trước

Một trong những dấu ấn đáng nhớ tại SEA Games 33 khi 3 chị em ruột Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Mỹ Trang và Nguyễn Thị Mỹ Linh liên tiếp mang về HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam ở nội dung vật tự do nữ.

Đội hình dự kiến AC Milan vs Napoli: Leao gặp khó cho Siêu cúp Ý

Đội hình dự kiến AC Milan vs Napoli: Leao gặp khó cho Siêu cúp Ý

Gia Bảo 10 giờ trước

Đội hình dự kiến trận đấu giữa AC Milan và Napoli thuộc Siêu cúp Ý vào lúc 2h00 ngày 19/12. Cập nhật đội hình trận AC Milan vs Napoli.

Dự đoán Dortmund vs Monchengladbach, 2h30 ngày 16/12, La Liga 2025/26

Dự đoán Dortmund vs Monchengladbach, 2h30 ngày 16/12, La Liga 2025/26

Hoàng Thanh 10 giờ trước

Chuyên gia của Bild đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Dortmund vs Monchengladbach thuộc vòng 15 Bundesliga - VĐQG Đức 2025/26.

Nguyễn Anh Tú vào tứ kết bóng bàn đơn nam SEA Games 33, cùng nhánh với Quek Izzac

Nguyễn Anh Tú vào tứ kết bóng bàn đơn nam SEA Games 33, cùng nhánh với Quek Izzac

Chí Trung 10 giờ trước

Đối thủ của Nguyễn Anh Tú ở vòng tứ kết nội dung bóng bàn đơn nam SEA Games 33 sẽ là tay vợt trẻ người Thái Lan: Thitaphat Preechayan.

Nick Kyrgios tin rằng không nhiều tay vợt nam sẽ nắm lấy 'cơ hội' này trước trận đấu quần vợt với Sabalenka

Nick Kyrgios tin rằng không nhiều tay vợt nam sẽ nắm lấy 'cơ hội' này trước trận đấu quần vợt với Sabalenka

Tiểu Phàm 10 giờ trước

Trong khi nhiều người coi cuộc gặp gỡ ngày 28 tháng 12 giữa Kyrgios và nhà vô địch Grand Slam 4 lần Sabalenka tại Dubai chỉ là một màn trình diễn giải trí, các nhà phê bình tin rằng nó có nguy cơ làm suy yếu danh tiếng của quần vợt nữ.

Giải quần vợt ATP Next Gen Finals 2025: 23h00 ngày 18/12 - Nicolai Budkov Kjaer vs Rafael Jodar

Giải quần vợt ATP Next Gen Finals 2025: 23h00 ngày 18/12 - Nicolai Budkov Kjaer vs Rafael Jodar

Ngân Nguyễn 10 giờ trước

Kjær mang đến một lối chơi ổn định, toàn diện cho trận đấu này, nhưng anh ấy sẽ phải đối đầu trực tiếp với một Jodar đang có phong độ rất cao ở giải đấu trong nhà.

Giải đua Công thức 1 công bố quy định mới cho năm 2026 với việc áp dụng tăng tốc và vượt xe

Giải đua Công thức 1 công bố quy định mới cho năm 2026 với việc áp dụng tăng tốc và vượt xe

Thuỳ Trân 11 giờ trước

Người hâm mộ Công thức 1 sẽ nghe nhiều về các khái niệm mới vào năm 2026, sau khi F1 nói lời tạm biệt với DRS, hệ thống giảm lực cản giúp tăng tốc nhanh hơn khi vượt xe.

Giải quần vợt ATP Next Gen Finals 2025: 19h30 ngày 18/12 - Alexander Blockx vs Nishesh Basavareddy

Giải quần vợt ATP Next Gen Finals 2025: 19h30 ngày 18/12 - Alexander Blockx vs Nishesh Basavareddy

Thuý Vy 11 giờ trước

Phong độ ổn định của Blockx trên sân cứng trong nhà gặp gỡ tiềm năng đã được chứng minh của Basavareddy, tạo nên một trận đấu cân bằng với rất ít sự khác biệt giữa hai tay vợt.

Malaysia chỉ còn thiếu 8 huy chương nữa để đạt mục tiêu 200 huy chương tại SEA Games 2025

Malaysia chỉ còn thiếu 8 huy chương nữa để đạt mục tiêu 200 huy chương tại SEA Games 2025

Vân Anh 11 giờ trước

Đoàn thể thao Malaysia hiện chỉ cần thêm 8 huy chương nữa để đạt mục tiêu tổng cộng 200 huy chương tại SEA Games 2025 ở Thái Lan sau khi đã giành được 192 huy chương tính đến hôm qua.

Giải quần vợt ATP Next Gen Finals 2025: 18h00 ngày 18/12 – Dino Prizmic vs Justin Engel 

Giải quần vợt ATP Next Gen Finals 2025: 18h00 ngày 18/12 – Dino Prizmic vs Justin Engel 

Du Yên 11 giờ trước

quần vợt, tennis, Bảng xếp hạng ATP, Justin Engel, phân tích quần vợt hôm nay, ATP Next Gen Finals 2025, nhận định quần vợt hôm nay, Dino Prizmic

Hiệp hội cầu lông Singapore sẽ chuyển trọng tâm sang các vận động viên trẻ sau thất bại cay đắng tại SEA Games

Hiệp hội cầu lông Singapore sẽ chuyển trọng tâm sang các vận động viên trẻ sau thất bại cay đắng tại SEA Games

Thuỳ Trân 11 giờ trước

Đội tuyển trở về từ Thái Lan với 2 huy chương đồng và những bài học đắt giá, khi hiệp hội thừa nhận những thiếu sót và đẩy nhanh kế hoạch phát triển tài năng trẻ.

Lý do được đồn đoán đằng sau sự chia tay giữa Carlos Alcaraz và HLV quần vợt Ferrero đã được tiết lộ

Lý do được đồn đoán đằng sau sự chia tay giữa Carlos Alcaraz và HLV quần vợt Ferrero đã được tiết lộ

Mai Trinh 12 giờ trước

Carlos Alcaraz đã đường ai nấy đi với huấn luyện viên lâu năm của mình, Juan Carlos Ferrero, và tất cả người hâm mộ đều đang đặt ra một câu hỏi: tại sao?

Carlos Alcaraz chia tay HLV Juan Carlos Ferrero sau mùa giải quần vợt thành công nhất sự nghiệp

Carlos Alcaraz chia tay HLV Juan Carlos Ferrero sau mùa giải quần vợt thành công nhất sự nghiệp

Kim Các 12 giờ trước

Carlos Alcaraz đã gây chấn động toàn bộ làng quần vợt vào thứ Tư khi tuyên bố chấm dứt hợp tác với huấn luyện viên Juan Carlos Ferrero.

Giải cầu lông World Tour Finals 2025: An Se-young và Kunlavut Vitidsarn thắng trong ngày thi đấu đầu tiên

Giải cầu lông World Tour Finals 2025: An Se-young và Kunlavut Vitidsarn thắng trong ngày thi đấu đầu tiên

Tiểu Phàm 12 giờ trước

Ngày thi đấu đầu tiên của Giải Chung kết BWF World Tour 2025 tại Hàng Châu đã diễn ra đầy kịch tính với những màn phô diễn sức mạnh của các tay vợt vào chung kết Olympic. 

Link trực tiếp Bán Kết bóng chuyền SEA Games 33 hôm nay 18/12: Việt Nam vs Indonesia

Link trực tiếp Bán Kết bóng chuyền SEA Games 33 hôm nay 18/12: Việt Nam vs Indonesia

Quang Minh 13 giờ trước

Cập nhật Link trực tiếp Bán Kết bóng chuyền SEA Games 33 hôm nay 18/12: Việt Nam vs Indonesia diễn ra vào lúc 15h.

Rafael Jodar gây sốc khi thắng hạt giống số 1 Tien ở giải quần vợt Next Gen ATP Finals

Rafael Jodar gây sốc khi thắng hạt giống số 1 Tien ở giải quần vợt Next Gen ATP Finals

Vân Anh 13 giờ trước

Tay vợt trẻ người Tây Ban Nha Rafael Jodar đã cứu 4 điểm match point để đánh bại hạt giống số 1 trong lần đầu tiên tham dự giải đấu Next Gen ATP Finals ở Jeddah.

Trọng tài Iran Mooud Bonyadifard cầm còi chung kết bóng đá nam SEA Games 33

Trọng tài Iran Mooud Bonyadifard cầm còi chung kết bóng đá nam SEA Games 33

Quang Minh 13 giờ trước

Ban Tổ chức SEA Games 33 đã chính thức công bố tổ trọng tài điều hành trận chung kết môn bóng đá nam giữa đội tuyển U22 Việt Nam và U22 Thái Lan.

Link trực tiếp SEA Games 33 hôm nay mới nhất chiều 18/12

Link trực tiếp SEA Games 33 hôm nay mới nhất chiều 18/12

Anh Chung 13 giờ trước

Link trực tiếp các môn thi đấu SEA Games 33 ngày 18/12: Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục hướng tới những tấm HCV từ các môn võ, bóng ném và bóng đá nam.

Chochuwong rút lui vì chấn thương, hủy bỏ kết quả bảng B của cô tại giải cầu lông World Tour Finals 2025 

Chochuwong rút lui vì chấn thương, hủy bỏ kết quả bảng B của cô tại giải cầu lông World Tour Finals 2025 

Như Ý 13 giờ trước

Pornpawee Chochuwong đã rút lui khỏi Giải cầu lông Chung kết HSBC BWF World Tour 2025 do tái phát chấn thương bắp chân trái.

Xem thêm
Nhận định

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.