Rockstar xác nhận rò rỉ dữ liệu liên quan GTA 6, hacker đặt hạn chót tống tiền trong tháng 4

chủ nhật 12-4-2026 11:22:47 +07:00 0 bình luận
Rockstar Games vừa lên tiếng xác nhận một vụ rò rỉ dữ liệu nội bộ liên quan đến hệ thống bên thứ ba, trong bối cảnh nhóm tin tặc đưa ra tối hậu thư yêu cầu thanh toán trước ngày 14/4/2026.

Xâm nhập qua bên thứ ba, không ảnh hưởng GTA 6

Theo thông báo chính thức, các đối tượng tấn công đã truy cập được một lượng dữ liệu nội bộ “không quan trọng” thông qua một dịch vụ bên thứ ba được tích hợp trong hệ thống của công ty. Đại diện Rockstar khẳng định:

Chúng tôi xác nhận một lượng nhỏ thông tin nội bộ không quan trọng đã bị truy cập do sự cố bảo mật từ bên thứ ba. Vụ việc không ảnh hưởng đến tổ chức cũng như người chơi.

Các báo cáo an ninh mạng cho biết nhóm hacker ShinyHunters đã khai thác nền tảng phân tích Anodot — công cụ được Rockstar sử dụng để theo dõi chi phí điện toán đám mây. Từ đây, chúng chiếm được token xác thực và truy cập vào kho dữ liệu Snowflake của công ty.

Đáng chú ý, vụ tấn công không phá vỡ hệ thống mã hóa mà lợi dụng quyền truy cập sẵn có từ công cụ bên thứ ba.

Tối hậu thư từ hacker

Sau khi công bố vụ việc, nhóm tấn công đã đưa ra yêu cầu tống tiền, kèm thời hạn đến ngày 14/4/2026. Nếu không được đáp ứng, chúng cảnh báo sẽ công khai dữ liệu và gây thêm gián đoạn.

Không ảnh hưởng đến GTA 6

Rockstar nhấn mạnh rằng dự án Grand Theft Auto VI hoàn toàn không bị tác động. Không có dữ liệu nhạy cảm liên quan đến người chơi hoặc quá trình phát triển bị xâm phạm, và kế hoạch phát hành vẫn giữ nguyên.

Đang điều tra và siết chặt bảo mật

Công ty cho biết đang phối hợp với các chuyên gia an ninh mạng độc lập để điều tra vụ việc, đồng thời triển khai các biện pháp nhằm tăng cường bảo mật hệ thống. Rockstar cũng khẳng định dữ liệu bị truy cập không mang tính quan trọng.

Bóng ma từ các vụ rò rỉ trước đó

Đây không phải lần đầu Rockstar đối mặt với sự cố bảo mật. Năm 2022, hơn 90 đoạn video phát triển sớm của GTA 6 từng bị phát tán, trở thành một trong những vụ rò rỉ lớn nhất lịch sử ngành game. Đến tháng 12/2023, trailer đầu tiên của trò chơi cũng bị lộ trước giờ công bố chính thức.

Trong bối cảnh đó, vụ việc mới nhất tiếp tục làm dấy lên lo ngại về an ninh dữ liệu trong ngành công nghiệp game toàn cầu, đặc biệt với các dự án bom tấn như GTA 6.

  • Từ khóa
Thành Hưng
Tin cùng chuyên mục
Video
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

Cơ quan chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.32669666

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 230/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/05/2016.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội