G2 Wunder: LMHT phương Tây chưa thể sánh bằng phương Đông

Thành Hưng
thứ hai 4-11-2019 11:00:00 +07:00
0 bình luận
|

G2 Esports đã giành quyền vào chung kết sau chiến thắng 3-1 trước SKT. Chính vì vậy, Caps và các đồng đội tỏ ra khá thoải mái trong buổi họp báo sau trận đấu.

Trái ngược với dự đoán của phần đông, G2 Esports đã khiến SKT phải tiếp tục ôm hận với chiến thắng 3-1 trong ngày hôm qua, qua đó giành quyền vào chung kết CKTG 2019 đối đầu với FPX.

G2 Wunder: LMHT phương Tây chưa thể sánh bằng phương Đông
G2 rạng rỡ sau chiến thắng trước SKT

Sau trận đấu, các thành viên của G2 đã có buổi họp báo chia sẻ cảm nghỉ của mình về thắng lợi trước ứng cử viên số 1 của giải. Dưới đây là nội dung chi tiết buổi phỏng vấn:

Mikyx, bước vào trận chung kết, bạn sẽ đối đầu với Crisp, người được đánh giá là một trong những Hỗ trợ tốt nhất hiện nay. Bạn nghĩ sao về Crips? Liệu bạn đã có sự chuẩn bị gì trước cậu ấy?

Mikyx: Crisp thực sự là một Hỗ trợ tài năng. Thậm chí, cậu ấy còn đang là Hỗ trợ số 1 ở CKTG năm nay, thế nên tôi rất muốn mong chờ được đối đầu với cậu ấy ở trận chung kết. Trận đấu ngày hôm nay đã lấy lại cho tôi rất nhiều sự tự tin, giờ tôi biết mình có thể đối đầu với Crisp.

Caps, 2 năm liên tiếp bạn đã vào trận chung kết của CKTG và lại đối đầu với 1 đội Trung Quốc. Có gì khác biệt giữa G2 và Fnatic năm ngoái?

Caps: G2 và Fnatic là 2 team khác nhau, nên sẽ có hàng triệu thứ khác biệt giữa 2 đội. Năm ngoái, Hàn Quốc đã chơi dưới sức, trong khi IG thì quá khủng khiếp. Năm nay, các đội tuyển đều đã cho thấy sự tiến bộ, ngoại trừ các đội Bắc Mỹ.

Năm ngoái, chúng tôi có thể tiến xa tại giải đấu là bởi chúng tôi chỉ gặp C9 ở tứ kết. Tôi hạnh phúc với cái cách mà chúng tôi thi đấu ở mùa giải năm nay. Chúng tôi đã cải thiện bản thân rất nhiều và đang chơi ở một đẳng cấp rất cao.

Các bạn có nghĩ năm nay sẽ là thời điểm phương Tây chứng tỏ sức mạnh của mình không hề thua kém các đội phương Đông?

Wunder: Tôi không nghĩ là cả phương Tây đâu. SPY và Fnatic đã bị loại ở tứ kết, NA thì không qua nổi vòng bảng. Ngay cả ở LEC, chỉ có Fnatic là có thể gây áp lực với chúng tôi. Tôi nghĩ LMHT phương Tây vẫn chưa thể sánh bằng phương Đông, bất cứ đội tuyển nào trong Top 3 LPL đều có thể cho cả LCS ăn hành.

G2 Wunder: LMHT phương Tây chưa thể sánh bằng phương Đông
G2 Wunder: LMHT phương Tây vẫn chưa thể sánh bằng phương Đông

Caps: Tôi nghĩ mọi khu vực đều có thế mạnh riêng, và MSI cũng như CKTG năm sau sẽ trở nên khó đoán và thú vị hơn.

Perkz, bạn nghĩ sao về kèo đấu giữa Xayah vs Kai'sa?

Perkz: Tôi không thể nói quá chi tiết vì lý do chiến thuật. Nhưng kèo bên nào thì tôi cũng chơi hết. Đây là cuộc đối đầu về kỹ năng.

Mikyx, rất nhiều người tin rằng Perkz là Xạ thủ hay nhất và G2 có đường dưới mạnh nhất. Bạn có tin rằng mình là Hỗ trợ hay nhất không?

Mikyx: Ồ không, tôi đã chơi không tốt cho đến trận đấu ngày hôm nay. Crisp đã cho thấy sự ổn định xuyên suốt giải đấu, nên tôi đánh giá cậu ấy cao hơn mình. Tôi không rõ lắm về phần còn lại, có lẽ tôi vào đến trận chung kết của CKTG nên tôi sẽ là người đứng thứ hai.

G2 Wunder: LMHT phương Tây chưa thể sánh bằng phương Đông
Mikyx: Crisp là Hỗ trợ xuất sắc nhất

Caps, bạn đã đánh bại Faker 2 lần. Theo bạn, có người chơi đường giữa nào thực sự nổi trội nữa không?

Caps: Faker đã chơi rất tốt trong ngày hôm nay. Tôi tin rằng còn nhiều người chơi đường giữa khác cũng rất hay. Bởi đây là vị trí rất quan trọng trong đội hình, tôi nghĩ rằng còn rất nhiều người chơi đường giữa khác có thể so sánh với tôi. Để chứng minh mình là số 1, tôi sẽ phải tiếp tục chứng tỏ mình ở cấp độ cao nhất. Còn không thì đổi role trước khi quá muộn.

G2 Wunder: LMHT phương Tây chưa thể sánh bằng phương Đông
Caps: Tôi sẽ tiếp tục duy trì vị thế số 1, còn không thì đổi role

Carlos, bạn cảm thấy thế nào khi các cổ động viên Tây Ban Nha ủng hộ và cổ vũ cho bạn?

Carlos: Dù có nhiều lời khen, nhưng tôi vẫn bị ghét ở đây, nhưng lý do là bởi G2 có nhiều fan hơn Fnatic và Origen. Ai ghét thì vẫn cứ ghét thôi, nhưng họ sẽ không thể hiện điều đó chừng nào G2 còn chiến thắng.

Ocelote, trang phục nhà vô địch đang là chủ đề rất được quan tâm. Nếu các bạn là đội vô địch, các bạn sẽ chọn những vị Tướng nào cho Trang phục vô địch?

Ocelote: Chúng tôi sẽ xem xét những vị Tướng bán được nhiều trang phục nhất để có thu về nhiều tiền nhất có thể!

Jankos, bạn có thể chia sẻ về tâm lý của G2 khi các bạn bị bỏ lại rất xa ở ván đấu?

Jankos: Chúng tôi là đội tuyển sẽ không sợ hãi và luôn tìm kiếm cơ hội để trở lại. Chúng tôi nhiều lần bị đối thủ dẫn trước ở đầu game do chúng tôi mắc khá nhiều sai lầm. Tuy nhiên, chúng tôi không hoảng sợ mà thay vào đó, sẽ củng cố lại sức mạnh của toàn đội. Tôi cảm thấy SKT có khá nhiều tình huống misplays nên không thể duy trì được lợi thế.

G2 Wunder: LMHT phương Tây chưa thể sánh bằng phương Đông
SKT có khá nhiều tình huống misplay làm mất đi lợi thế

Mikyx, Norskeren của SPY cho rằng Mata là một đối thủ dễ chịu hơn Effort. Bạn cảm nhận thế nào khi đối đàu với 2 người bọn họ?

Mikyx: Tôi đồng ý là Mata chơi tồi hơn Effort bởi anh ấy mắc những lỗi khá ngớ ngẩn, như để bị chết rất nhiều lần. Tôi cũng cảm nhận rằng Effort đã chơi dưới sức, nhưng cậu ấy vẫn chơi tốt hơn Mata.

Perkz từng nói rằng, anh ấy sẽ chỉ đổi role với bạn và Faker. Còn bạn, Caps, bạn sẽ đổi role với ai ở CKTG?

Caps: tôi nghĩ chúng tôi đang liên hệ để đưa Doinb về G2 .Chúng tôi sẽ quyết định điều đó sau tuần tới, nên tôi không muốn bị stress vì vấn đề này (Cười).

G2 Wunder: LMHT phương Tây chưa thể sánh bằng phương Đông
G2 và Doinb - 2 người chơi đường giữa xuất sắc nhất sẽ đối đầu ở chung kết CKTG 2019

Doinb nói rằng cậu ấy muốn đối đầu với bạn hơn là Faker, bởi cả 2 người có khá nhiều điểm tương đồng về phong cách chơi. Bạn nghĩ sao về câu trả lời này?

Caps: Tôi nghĩ tất cả những người chơi đường giữa ở bán kết CKTG năm nay đều rất mạnh. Dù chúng tôi chưa đến mức điên rồ hay loạn trí, nhưng chúng tôi vẫn luôn tư duy vượt giới hạn để có thể lấy lại lợi thế hay snowball ván đấu. Tôi cảm thấy thật thú vị khi đối đầu với một đội tuyển và người chơi có phong cách chơi tương đồng. Tôi cũng rất hào hứng với màn cấm chọn.

Carlos, anh sẽ tiếp tục tìm kiếm những tài năng từ những khu vực khác, hay vẫn sẽ giữ vững truyền thống sử dụng đội hình toàn EU?

Carlos: Tôi không dám chắc, nhất là khi định đưa Doinb về đội (Cười). Nếu hướng đến toàn cầu, nói đơn giản là chúng tôi sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nó có dẫn đến sự xung đột về văn hóa từ những vùng miền khác nhau. Đó là lý do chính khiến tôi tiếp tục giữ vững đội hình của mình ở trong phạm vi EU.

Bài liên quan

HLV kkOma bật khóc, nhận lỗi về thất bại của SKT trước G2

HLV kkOma tin rằng, các thành viên của SKT vẫn là những người xuất sắc hơn, nhưng lý do thất bại trước G2 lại đến từ anh.

Vợ của DoinB sẽ tới Paris cổ vũ FPX ở chung kết CKTG 2019

Umi, cô vợ xinh đẹp của DoinB cũng đã lên đường tới Paris để cổ vũ cho chồng trong trận chung kết của CKTG 2019 giữa FPX vs G2.

Cộng đồng LMHT phản ứng thế nào sau chiến thắng của G2 trước SKT

Trước khi trận bán kết giữa SKT và G2 diễn ra, không phải ngẫu nhiên mà nhiều người cho rằng đây chính là trận chung kết sớm của giải đấu. Và quả thực, hai đội đã cống hiến cho khán giả một trận đấu mãn nhãn, để rồi dù đã kết thúc nhưng vẫn để lại rất nhiều dư âm.

Phân tích kết quả SKT và G2 - bán kết 2 CKTG 2019

Vậy là sau 4 ván đấu cực kỳ căng thẳng, tấm vé thứ 2 bước vào trận chung kết đã gọi tên G2 Esports. Còn đó những tiếc nuối dành cho SKT nhưng phải công nhận rằng G2 hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng này.

Lịch thi đấu chung kết CKTG 2019: G2 vs FPX

Cập nhật chi tiết lịch thi đấu trận chung kết của CKTG LMHT 2019. 2 đội tuyển tham dự trận chung kết sẽ được xác định sau khi đánh xong 2 trận bán kết, cụ thể là vào tối ngày 3/11/2019.

| Thành Hưng
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ!
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ! Webthethao 2 tháng trước

Ta nói: “Dụng nhân cũng như dụng mộc”. Đừng vì một vài chỗ mục mà bỏ cả cây gỗ tốt.

Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa…
Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa… Thảo Nguyên 2 tháng trước

Khi facebook tràn ngập tin tức về sự cố của Quang Hải, từ “bóc phốt” cho tới những phân tích và thậm chí cả những nhận định “xã hội là thế mà!”,...

Quang Hải, quay xe đi!
Quang Hải, quay xe đi! Từ Hoảng 2 tháng trước

Quang Hải đang là trở thành tâm điểm, nhưng đáng tiếc không mang hình ảnh tích cực của một tài năng trên sân cỏ, mà là một gã trai "hư" luôn ở thế "săn mồi" những fan nữ.

HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui
HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui Triệu Vân 3 tháng trước

Năm năm là quãng thời gian đủ dài để một cầu thủ trưởng thành, phát triển và đạt tới độ chín trong sự nghiệp. Bầu Đức và HAGL có lẽ đã đến lúc cần nhìn thẳng vào thực tế để thay đổi, thay vì đổ cho các lý do khách quan. 

Có thể bạn quan tâm
Tuấn “ếch”: Chất lượng giải hạng Nhất không thua kém HPL 33 phút trước Bóng đá Việt Nam

Chỉ mới 2 vòng đấu trôi qua, HL1-S5 đã tạo ra những hiệu ứng sâu rộng trong giới bóng đá phủi Hà thành sau thời gian dài “đóng băng” vì COVID-19.

Trực tiếp Phong Phú Hà Nam vs Thái Nguyên, bóng đá nữ VĐQG 2020 1 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp trận Phong Phú Hà Nam vs Thái Nguyên lúc 15h45, 22/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Phong Phú Hà Nam vs Thái Nguyên thuộc giải bóng đá nữ VĐQG 2020.

Đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 4 2 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Toàn tập về đội hình Thiện Xạ DTCL mùa 4. Các Tướng Thiện Xạ và đội hình Thiện Xạ mạnh nhất phiên bản hiện tại.

Samira LoL: Tướng mới được mở khóa qua Nhiện vụ ẩn Liên Minh? 2 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tướng mới Samira LoL nhiều khả năng sẽ được mở khóa qua Nhiệm vụ ẩn Liên Minh bằng việc thu thập Emote.

Học viên Boxing trẻ ở Nghệ An bị phát hiện chết trong tư thế treo cổ trước nhà tập luyện 2 giờ trước Võ Thuật

Một võ sĩ Boxing ở Nghệ An đã bị phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ trước nhà tập luyện. Vụ án đang được nghi là một vụ tự sát.

Cách tải LoL Chess Mobile IOS và Android 3 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Cách tải LoL Chess Mobile trên IOS và Android mới nhất, phiên bản DTCL Mobile chơi trên server quốc tế.

Bảng ngọc và cách lên đồ Butterfly Liên quân mùa 14 3 giờ trước Thư viện

Butterfly là Sát Thủ cổ điển nhất của Liên Quân Mobile, với lối chơi cũng cực kì thân thiện với những game thủ mới. Cô nàng cũng được biết đến là một trong những "thánh vét mạng" của Liên Quân.

Cựu danh thủ Argentina bất ngờ chỉ trích Messi 3 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Cựu danh thủ Argentina, Claudio Caniggia khi được hỏi về Lionel Messi đã cho rằng ngôi sao của Barca thiếu khả năng lãnh đạo.

Seraphine chính thức gia nhập K/DA, trình làng ca khúc mới ở CKTG 2020 4 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Seraphine sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 5 của nhóm nhạc nữ nổi tiếng K/DA. Nhóm nhạc này sẽ trình bày một ca khúc mới ngay trên sân khấu của CKTG 2020.

Lịch thi đấu bóng đá nữ VĐQG Việt Nam 2020 hôm nay 4 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu bóng đá nữ VĐQG 2020. Cập nhật chi tiết lịch thi đấu bóng đá nữ VĐQG Việt Nam 2020 hôm nay mới nhất.

Á hậu Huyền My có mối quan hệ đặc biệt với Đức Huy, Trọng Đại 4 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Sự xuất hiện của Á hậu Huyền My ở sân Hàng Đẫy tại trận chung kết Cúp QG 2020 khiến NHM đặt ra những giả thuyết không tưởng.

Đội hình cầu thủ Everton 2020/2021: Số áo chi tiết 4 giờ trước Bóng đá Anh

Đội hình Everton mùa giải mới: Cập nhật danh sách cầu thủ, số áo chi tiết đội hình Everton thi đấu ở mùa giải 2020/2021.

Choáng với bảng thành tích của Tổng thư ký liên đoàn MMA Việt Nam Mai Thanh Ba 4 giờ trước Võ Thuật

Mai Thanh Ba không chỉ là tổng thư ký liên đoàn MMA Việt, ông cũng từng là một trong những nhà vô địch thế giới nổi trội ở Việt Nam gần 30 năm trước.

Bảng xếp hạng bóng đá nữ VĐQG Việt Nam 2020 4 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá nữ VĐQG Việt Nam 2020: Cập nhật BXH bóng đá nữ VĐQG Việt Nam 2020 mới nhất hôm nay.

Tin chuyển nhượng Arsenal 2020 mới nhất 22/9: “Pháo thủ” có thủ môn mới 5 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Tin chuyển nhượng Arsenal mới nhất: Cập nhật diễn biến, tình hình, tin tức chuyển nhượng Arsenal mới nhất trong ngày hôm nay 22/9.

Kết quả bóng đá nữ VĐQG Việt Nam hôm nay mới nhất 6 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Kết quả bóng đá nữ Việt Nam hôm nay. Cập nhật kết quả giải bóng đá nữ VĐQG 2020 chính thức cập nhật mới nhất.

Tin chuyển nhượng MU 2020 mới nhất 22/9: “Quỷ đỏ” sắp có Telles 6 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Tin chuyển nhượng MU mới nhất: Cập nhật diễn biến, tình hình, tin tức chuyển nhượng MU mới nhất trong ngày hôm nay 22/9.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 22/9: Luton Town vs MU 6 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 22/9 với tâm điểm là trận Luton Town vs MU thuộc cúp Liên đoàn Anh.

Video Highlights Aston Villa vs Sheffield United, Ngoại hạng Anh 2020 đêm qua 8 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Video Aston Villa vs Sheffield United hôm nay. Cập nhật video bóng đá Highlights Aston Villa vs Sheffield United ở vòng 2 Ngoại hạng Anh 2020 diễn ra đêm qua và rạng sáng nay.

LPL trash talk trước thềm CKTG 2020: SofM càng làm ngầu càng cute 14 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trước khi CKTG 2020, các đại diện của LPL bày tỏ sự tự tin tuyệt đối, bởi họ là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch năm nay.

Đội tuyển điền kinh bở hơi tai khi tập tại SVĐ Mỹ Đình 17 giờ trước Video

Đội tuyển điền kinh bở hơi tai khi tập tại SVĐ Mỹ Đình

Hiểu lầm cực tai hại về thể lực của dân tập võ tại Việt Nam 19 giờ trước Video

Thể lực, yếu tốt quan trọng bậc nhất trong thể thao, đặc biệt là võ thuật. Tuy nhiên, người tập vẫn còn nhiều nhầm lẫn về nó.

Vận hành đường đua chạy bộ phong trào - Câu chuyện không hề dễ 19 giờ trước Video

Công tác tổ chức và vận hành đường đua trong các giải chạy bộ tại Việt Nam có rất nhiều vấn đề cần giải quyết để chất lượng giải được nâng cao.

Top 5 tuyển thủ Hỗ trợ tại CKTG 2020 20 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trong tất cả các Hỗ trợ tham dự CKTG 2020, cả truyền thống phương Tây và phương Đông đều đánh giá những hỗ trợ của LPL cao hơn cả.

Trọng tài Đà Nẵng tập huấn đợt 2, sẵn sàng làm V.League 21 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Trong đợt tập huấn trọng tài đợt 2, các trọng tài từ Đà Nẵng, Hải Dương,… vẫn góp mặt và vượt qua bài kiểm tra thể lực để sẵn sàng làm nhiệm vụ ở V.League.

Khoe hình con - niềm vui mới của "nữ hoàng" Anna Kournikova 21 giờ trước Tennis

Ở ẩn bao lâu nay, Anna Kournikova bỗng dưng lại gây sốt trên mạng xã hội Instagram với hình ảnh 3 bé con.

Bảng ngọc và cách lên đồ Elandorr Liên Quân mùa 15 21 giờ trước ESPORTS

Tìm hiểu về bảng ngọc và cách lên đồ Elandorr Liên Quân mùa 15 - một trong những xạ thủ đi rừng mạnh nhất của LQM trong các phiên bản gần đây.

DeAngelo Hamilton kêu cứu khi không thể tham dự VBA 2020 22 giờ trước VBA

Một trong những ngoại binh xuất sắc nhất của VBA đang bất lực khi không thể tìm được đường trở lại Việt Nam trước thềm mùa giải mới.

Xem thêm