G2 Wunder: LMHT phương Tây chưa thể sánh bằng phương Đông

Thành Hưng 04/11/2019 18:00

G2 Esports đã giành quyền vào chung kết sau chiến thắng 3-1 trước SKT. Chính vì vậy, Caps và các đồng đội tỏ ra khá thoải mái trong buổi họp báo sau trận đấu.
G2 Wunder: LMHT phương Tây chưa thể sánh bằng phương Đông

Trái ngược với dự đoán của phần đông, G2 Esports đã khiến SKT phải tiếp tục ôm hận với chiến thắng 3-1 trong ngày hôm qua, qua đó giành quyền vào chung kết CKTG 2019 đối đầu với FPX.

G2 Wunder: LMHT phương Tây chưa thể sánh bằng phương Đông
G2 rạng rỡ sau chiến thắng trước SKT

Sau trận đấu, các thành viên của G2 đã có buổi họp báo chia sẻ cảm nghỉ của mình về thắng lợi trước ứng cử viên số 1 của giải. Dưới đây là nội dung chi tiết buổi phỏng vấn:

Mikyx, bước vào trận chung kết, bạn sẽ đối đầu với Crisp, người được đánh giá là một trong những Hỗ trợ tốt nhất hiện nay. Bạn nghĩ sao về Crips? Liệu bạn đã có sự chuẩn bị gì trước cậu ấy?

Mikyx: Crisp thực sự là một Hỗ trợ tài năng. Thậm chí, cậu ấy còn đang là Hỗ trợ số 1 ở CKTG năm nay, thế nên tôi rất muốn mong chờ được đối đầu với cậu ấy ở trận chung kết. Trận đấu ngày hôm nay đã lấy lại cho tôi rất nhiều sự tự tin, giờ tôi biết mình có thể đối đầu với Crisp.

Caps, 2 năm liên tiếp bạn đã vào trận chung kết của CKTG và lại đối đầu với 1 đội Trung Quốc. Có gì khác biệt giữa G2 và Fnatic năm ngoái?

Caps: G2 và Fnatic là 2 team khác nhau, nên sẽ có hàng triệu thứ khác biệt giữa 2 đội. Năm ngoái, Hàn Quốc đã chơi dưới sức, trong khi IG thì quá khủng khiếp. Năm nay, các đội tuyển đều đã cho thấy sự tiến bộ, ngoại trừ các đội Bắc Mỹ.

Năm ngoái, chúng tôi có thể tiến xa tại giải đấu là bởi chúng tôi chỉ gặp C9 ở tứ kết. Tôi hạnh phúc với cái cách mà chúng tôi thi đấu ở mùa giải năm nay. Chúng tôi đã cải thiện bản thân rất nhiều và đang chơi ở một đẳng cấp rất cao.

Các bạn có nghĩ năm nay sẽ là thời điểm phương Tây chứng tỏ sức mạnh của mình không hề thua kém các đội phương Đông?

Wunder: Tôi không nghĩ là cả phương Tây đâu. SPY và Fnatic đã bị loại ở tứ kết, NA thì không qua nổi vòng bảng. Ngay cả ở LEC, chỉ có Fnatic là có thể gây áp lực với chúng tôi. Tôi nghĩ LMHT phương Tây vẫn chưa thể sánh bằng phương Đông, bất cứ đội tuyển nào trong Top 3 LPL đều có thể cho cả LCS ăn hành.

G2 Wunder: LMHT phương Tây chưa thể sánh bằng phương Đông
G2 Wunder: LMHT phương Tây vẫn chưa thể sánh bằng phương Đông

Caps: Tôi nghĩ mọi khu vực đều có thế mạnh riêng, và MSI cũng như CKTG năm sau sẽ trở nên khó đoán và thú vị hơn.

Perkz, bạn nghĩ sao về kèo đấu giữa Xayah vs Kai'sa?

Perkz: Tôi không thể nói quá chi tiết vì lý do chiến thuật. Nhưng kèo bên nào thì tôi cũng chơi hết. Đây là cuộc đối đầu về kỹ năng.

Mikyx, rất nhiều người tin rằng Perkz là Xạ thủ hay nhất và G2 có đường dưới mạnh nhất. Bạn có tin rằng mình là Hỗ trợ hay nhất không?

Mikyx: Ồ không, tôi đã chơi không tốt cho đến trận đấu ngày hôm nay. Crisp đã cho thấy sự ổn định xuyên suốt giải đấu, nên tôi đánh giá cậu ấy cao hơn mình. Tôi không rõ lắm về phần còn lại, có lẽ tôi vào đến trận chung kết của CKTG nên tôi sẽ là người đứng thứ hai.

G2 Wunder: LMHT phương Tây chưa thể sánh bằng phương Đông
Mikyx: Crisp là Hỗ trợ xuất sắc nhất

Caps, bạn đã đánh bại Faker 2 lần. Theo bạn, có người chơi đường giữa nào thực sự nổi trội nữa không?

Caps: Faker đã chơi rất tốt trong ngày hôm nay. Tôi tin rằng còn nhiều người chơi đường giữa khác cũng rất hay. Bởi đây là vị trí rất quan trọng trong đội hình, tôi nghĩ rằng còn rất nhiều người chơi đường giữa khác có thể so sánh với tôi. Để chứng minh mình là số 1, tôi sẽ phải tiếp tục chứng tỏ mình ở cấp độ cao nhất. Còn không thì đổi role trước khi quá muộn.

G2 Wunder: LMHT phương Tây chưa thể sánh bằng phương Đông
Caps: Tôi sẽ tiếp tục duy trì vị thế số 1, còn không thì đổi role

Carlos, bạn cảm thấy thế nào khi các cổ động viên Tây Ban Nha ủng hộ và cổ vũ cho bạn?

Carlos: Dù có nhiều lời khen, nhưng tôi vẫn bị ghét ở đây, nhưng lý do là bởi G2 có nhiều fan hơn Fnatic và Origen. Ai ghét thì vẫn cứ ghét thôi, nhưng họ sẽ không thể hiện điều đó chừng nào G2 còn chiến thắng.

Ocelote, trang phục nhà vô địch đang là chủ đề rất được quan tâm. Nếu các bạn là đội vô địch, các bạn sẽ chọn những vị Tướng nào cho Trang phục vô địch?

Ocelote: Chúng tôi sẽ xem xét những vị Tướng bán được nhiều trang phục nhất để có thu về nhiều tiền nhất có thể!

Jankos, bạn có thể chia sẻ về tâm lý của G2 khi các bạn bị bỏ lại rất xa ở ván đấu?

Jankos: Chúng tôi là đội tuyển sẽ không sợ hãi và luôn tìm kiếm cơ hội để trở lại. Chúng tôi nhiều lần bị đối thủ dẫn trước ở đầu game do chúng tôi mắc khá nhiều sai lầm. Tuy nhiên, chúng tôi không hoảng sợ mà thay vào đó, sẽ củng cố lại sức mạnh của toàn đội. Tôi cảm thấy SKT có khá nhiều tình huống misplays nên không thể duy trì được lợi thế.

G2 Wunder: LMHT phương Tây chưa thể sánh bằng phương Đông
SKT có khá nhiều tình huống misplay làm mất đi lợi thế

Mikyx, Norskeren của SPY cho rằng Mata là một đối thủ dễ chịu hơn Effort. Bạn cảm nhận thế nào khi đối đàu với 2 người bọn họ?

Mikyx: Tôi đồng ý là Mata chơi tồi hơn Effort bởi anh ấy mắc những lỗi khá ngớ ngẩn, như để bị chết rất nhiều lần. Tôi cũng cảm nhận rằng Effort đã chơi dưới sức, nhưng cậu ấy vẫn chơi tốt hơn Mata.

Perkz từng nói rằng, anh ấy sẽ chỉ đổi role với bạn và Faker. Còn bạn, Caps, bạn sẽ đổi role với ai ở CKTG?

Caps: tôi nghĩ chúng tôi đang liên hệ để đưa Doinb về G2 .Chúng tôi sẽ quyết định điều đó sau tuần tới, nên tôi không muốn bị stress vì vấn đề này (Cười).

G2 Wunder: LMHT phương Tây chưa thể sánh bằng phương Đông
G2 và Doinb - 2 người chơi đường giữa xuất sắc nhất sẽ đối đầu ở chung kết CKTG 2019

Doinb nói rằng cậu ấy muốn đối đầu với bạn hơn là Faker, bởi cả 2 người có khá nhiều điểm tương đồng về phong cách chơi. Bạn nghĩ sao về câu trả lời này?

Caps: Tôi nghĩ tất cả những người chơi đường giữa ở bán kết CKTG năm nay đều rất mạnh. Dù chúng tôi chưa đến mức điên rồ hay loạn trí, nhưng chúng tôi vẫn luôn tư duy vượt giới hạn để có thể lấy lại lợi thế hay snowball ván đấu. Tôi cảm thấy thật thú vị khi đối đầu với một đội tuyển và người chơi có phong cách chơi tương đồng. Tôi cũng rất hào hứng với màn cấm chọn.

Carlos, anh sẽ tiếp tục tìm kiếm những tài năng từ những khu vực khác, hay vẫn sẽ giữ vững truyền thống sử dụng đội hình toàn EU?

Carlos: Tôi không dám chắc, nhất là khi định đưa Doinb về đội (Cười). Nếu hướng đến toàn cầu, nói đơn giản là chúng tôi sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nó có dẫn đến sự xung đột về văn hóa từ những vùng miền khác nhau. Đó là lý do chính khiến tôi tiếp tục giữ vững đội hình của mình ở trong phạm vi EU.

Thành Hưng

Bình luận

Trục tiếp LCK Mùa Xuân 2020 hôm nay 19/2: DRX vs T1

Trục tiếp LCK Mùa Xuân 2020 hôm nay 19/2: DRX vs T1

19/02/2020 13:00

Cập nhật link trực tiếp, diễn biến và kết quả LCK Mùa Xuân 2020 ngày 19/2: GEN.G vs HLE (15h00) và DRX vs T1 (18h00).

Chùm ảnh: Vẻ đẹp của

Chùm ảnh: Vẻ đẹp của "hot girl" đóng thế Chương Thị Kiều ở ĐT nữ Việt Nam

19/02/2020 12:56

Với việc Chương Thị Kiều phải nói lời chia tay ĐT nữ Việt Nam vì chấn thương đầu gối không kịp bình phục, HLV Mai Đức Chung đã quyết định gọi triệu tập bổ sung trung vệ vừa lạ, vừa quen Nguyễn Thanh Huyền.

Tin bóng đá 19/2: Tiền đạo sắp đến Barca ngưỡng mộ Ronaldo

Tin bóng đá 19/2: Tiền đạo sắp đến Barca ngưỡng mộ Ronaldo

19/02/2020 12:54

Những thông tin mới nhất ở các CLB hàng đầu MU, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real Madrid, Barca... trong ngày 19/2 sẽ được cập nhật liên tục.

Stephen Curry sắp trở lại, Warriors sẽ quyết không

Stephen Curry sắp trở lại, Warriors sẽ quyết không "tank" để bảo toàn hình ảnh?

19/02/2020 12:05

Theo ông chủ của Golden State Warriors Joe Lacob, cố tình thua để có lượt pick cao tại NBA Draft sẽ là "có tội với thần bóng rổ".

Floyd Mayweather tức giận vì bị LeBron James vượt mặt

Floyd Mayweather tức giận vì bị LeBron James vượt mặt

19/02/2020 12:00

Khi biết tin danh hiệu "Vận động viên của thập kỷ" được trao cho LeBron James, Floyd Mayweather đã tỏ rõ sự không vui.

Ronaldo hào phóng chu cấp tiền để bạn gái sống xa hoa

Ronaldo hào phóng chu cấp tiền để bạn gái sống xa hoa

19/02/2020 12:00

Cristiano Ronaldo tỏ ra hào phóng khi chu cấp cho vị hôn thê Georgina Rodriguez một khoản tiền lớn mỗi tháng để giúp cô có cuộc sống xa hoa.

Cập nhật Đấu Trường Chân Lý 10.4: Băng Quốc thay đổi hiệu ứng

Cập nhật Đấu Trường Chân Lý 10.4: Băng Quốc thay đổi hiệu ứng

19/02/2020 11:15

Trong bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 10.4, tỷ lệ bị choáng từ đón đánh của Băng Quốc sẽ luôn dừng ở mức 25%.

Kyrie Irving tái phát chấn thương vai, fan Uncle Drew tiếp tục buồn lòng

Kyrie Irving tái phát chấn thương vai, fan Uncle Drew tiếp tục buồn lòng

19/02/2020 11:05

Trở lại chưa được bao lâu, Kyrie Irving lại tiếp tục ngồi ngoài vì chấn thương. Lần này, mọi thứ có vẻ nghiêm trọng hơn với những cập nhật mới vừa được Brooklyn Nets công bố.

Những thông số đáng chú ý trong trận Tyson Fury vs Deontay Wilder 1

Những thông số đáng chú ý trong trận Tyson Fury vs Deontay Wilder 1

19/02/2020 11:00

Theo những con số được thống kê sau trận đấu, có thể thấy rằng Tyson Fury là tay đấm có phần thi đấu hiệu quả hơn Deontay Wilder.

Muốn chạy nhanh hơn Usain Bolt, hãy tham gia đua trâu!

Muốn chạy nhanh hơn Usain Bolt, hãy tham gia đua trâu!

19/02/2020 11:00

Anh nông dân Srinivas Gowda sau một ngày cuối tuần bỗng chốc vang danh thiên hạ với thông số chạy tốt hơn cả KLTG 100m nam của "Tia chớp" huyền thoại Usain Bolt.