Sau màn knockout hạ gục Magomed Ankalaev tại UFC 320, Alex Pereira một lần nữa khẳng định vị thế “quái vật” của mình ở hạng light heavyweight. Chiến thắng chóng vánh ngay hiệp một đã giúp “Poatan” đòi lại chiếc đai 205 pound và lập tức đặt ra câu hỏi: ai sẽ là đối thủ tiếp theo của nhà vô địch người Brazil?
Với việc Carlos Ulberg đang có chuỗi 9 trận thắng liên tiếp và vừa hạ knock-out Dominick Reyes tại UFC Perth, tay đấm người New Zealand được xem như ứng viên sáng giá nhất để tranh đai. Bên cạnh đó, Khamzat Chimaev – đương kim vô địch middleweight – cũng bất ngờ lên tiếng, muốn thử sức cùng Pereira trong một màn so tài “vua đấu vua”.
Thế nhưng, cả hai lựa chọn này dường như không đủ hấp dẫn đối với Pereira. Phát biểu trong buổi họp báo sau sự kiện, “Poatan” đã làm rõ quan điểm:
“Cảm ơn mọi người đã chúc mừng, nhưng điều duy nhất tôi muốn là một trận superfight. Tôi muốn lên hạng heavyweight.”
Tham vọng này không phải điều mới mẻ. Trước khi để mất đai vào tay Ankalaev hồi đầu năm, Pereira từng công khai ý định lên hạng nặng để thách thức chiếc đai thứ ba trong sự nghiệp – qua đó trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử UFC vô địch ba hạng cân. Dù thất bại tạm gác lại kế hoạch đó, việc giành lại đai bán nặng giúp khát vọng chinh phục hạng cân cao nhất tiếp tục được “Poatan” đặt lên bàn.
Tuy nhiên, Pereira không hướng đến trận tranh đai hạng nặng sắp tới giữa Tom Aspinall và Ciryl Gane. Thay vào đó, cái tên mà anh muốn đối đầu lại chính là huyền thoại Jon Jones.
“Với tất cả sự tôn trọng… tôi đã định sẽ yêu cầu một trận với Jon Jones tại sự kiện ở Nhà Trắng. Nhưng với những gì vừa xảy ra, đây chưa phải thời điểm thích hợp để nói về điều đó,” Pereira bày tỏ, ám chỉ sự ra đi của Arthur Jones – anh trai của Jon.
Jones vốn tuyên bố giải nghệ đầu năm nay, nhưng khi UFC công bố kế hoạch tổ chức một sự kiện lịch sử tại Nhà Trắng, “Bones” đã bất ngờ trở lại, bày tỏ mong muốn góp mặt. Chính điều này càng thôi thúc Pereira mong chờ một “superfight” để định danh bản thân ở một tầm cao mới.
“Đó sẽ là siêu trận. Ở Nhà Trắng, đối đầu Jon Jones. Đó chính là điều tôi muốn,” Pereira khẳng định.
Tuy nhiên, khả năng trận đấu này trở thành hiện thực vẫn còn bỏ ngỏ. Chủ tịch UFC Dana White nhiều lần khẳng định ông không còn tin tưởng Jon Jones để trao cho anh cơ hội góp mặt tại sự kiện mang tính biểu tượng này. Đồng thời, UFC hiện cũng tỏ ra thận trọng hơn với việc các nhà vô địch “ôm” nhiều đai cùng lúc.
Dẫu vậy, Pereira tin điều đó không phải trở ngại: “Tôi không nghĩ mình phải bỏ đai. Ai cũng biết tôi thi đấu rất thường xuyên, nên đó sẽ không thành vấn đề.”
Còn nếu buộc phải bảo vệ danh hiệu trước đối thủ kế tiếp ở 205 pound, Pereira cũng tỏ ra không ngần ngại: “Người giỏi nhất. Tôi muốn đấu với bất kỳ ai giỏi nhất.”
Chiến thắng tại UFC 320 không chỉ giúp Alex Pereira khôi phục vị thế nhà vô địch bán nặng, mà còn đặt anh vào trung tâm cuộc tranh luận lớn hơn: Liệu “Poatan” có thể trở thành võ sĩ đầu tiên trong lịch sử UFC chinh phục cả ba hạng cân? Và nếu đối thủ tiếp theo thực sự là Jon Jones, đó sẽ là một trong những trận đấu lớn nhất mà UFC từng chứng kiến.
Nhà vô địch hạng gà Merab Dvalishvili một lần nữa chứng minh ngôi vị không thể xô đổ khi đánh bại Cory Sandhagen tại sự kiện UFC 320.
Chiến thắng knockout đầy chóng vánh của Alex Pereira trong trận tái đấu Magomed Ankalaev một lần nữa khiến cục diện tại UFC trở nên thú vị.
Chiến thắng chóng vánh của Ateba Gautier tại sự kiện UFC 320 tiếp tục cho thấy sự uy hiếp của gã "kỳ nhân" này với hạng trung.
Sự chủ quan của tân binh mới nổi Joo Sang Yoo đã khiến tay găng người Hàn Quốc nhận cái kết cực kỳ đau ở sự kiện UFC 320.
Bình luận
Lối chơi mạnh mẽ của số 6 thế giới Amanda Anisimova thách thức sự điềm tĩnh trong những trận đấu lớn của ĐKVĐ Mirra Andreeva tại tứ kết Dubai.
Chuỗi trận bán kết ấn tượng của Jessica Pegula đối đầu với màn tái hiện phong độ đỉnh cao của Clara Tauson tại Dubai dự báo trận tứ kết đầy căng thẳng.
Vượt qua Alexei Popyrin để ghi tên mình vào tứ kết Qatar Open (Doha), Jannik Sinner không chỉ khẳng định vị thế ứng viên vô địch mà còn thiết lập một cột mốc 50 trận bất bại trước các tay vợt ngoài Top 50.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Dubai Duty Free năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Dubai Duty Free năm 2026 mới nhất.
Chiến thắng nghẹt thở trước Valentin Royer tại Qatar Open không chỉ đưa "Tiểu Nadal" vào tứ kết, mà còn cho thấy vì sao anh đang là tài sản vô giá của làng banh nỉ toàn cầu với khả năng "lật kèo" không tưởng trong những thời khắc sinh tử.
Sau ngày 30/4/1975, bóng bàn trở thành một trong những nhịp cầu đầu tiên kết nối tình thân hai miền Nam - Bắc với những trận giao hữu lịch sử không chỉ là màn so tài giữa lối đánh tấn công tốc độ của miền Bắc và phòng thủ biến hóa của miền Nam.
Trận lượt đi vòng play-off Champions League giữa Atletico Madrid và Club Brugge đã biến thành một "chuyến tàu lượn siêu tốc" về cảm xúc.
Inter Milan vừa trải qua một đêm kinh hoàng tại Na Uy khi để thua bạc nhược 1-3 trước Bodo Glimt trong trận lượt đi vòng play-off Champions League.
Trận hòa 2-2 đầy nghiệt ngã trước đội cuối bảng Wolves không chỉ khiến Arsenal đánh mất cơ hội nới rộng khoảng cách mà còn giáng một đòn mạnh vào tham vọng vô địch.
Trận đá bù vòng 24 Serie A giữa AC Milan và Como tại San Siro không chỉ gây chú ý bởi sự xuất hiện của huyền thoại NFL Tom Brady trên khán đài, mà còn bởi những diễn biến đầy kịch tính dưới sân cỏ.
Newcastle United vừa viết nên một chương mới đầy kiêu hãnh tại đấu trường danh giá nhất châu Âu với chiến thắng đậm trên sân Qarabag.
Số 1 thế giới Carlos Alcaraz hướng đến mục tiêu kéo dài chuỗi trận hoàn hảo trước Valentin Royer tại giải quần vợt Qatar Open 2026 ở Doha.
Phong độ hồi sinh của Sorana Cirstea ngày càng mạnh mẽ, trong khi chuỗi trận thắng bất ngờ của ĐKVĐ SEA Games 33 Alexandra Eala làm tăng thêm sức nóng tại Dubai.
Số 2 thế giới Jannik Sinner hướng đến chiến thắng gần như trong tầm tay, trong khi Alexei Popyrin tìm kiếm chiến thắng liên tiếp.
Sự xuất hiện của Fan Zhendong tại CLB Saarbrücken không chỉ làm nóng khán đài Bundesliga, mà còn kéo theo làn sóng cổ động viên nhí Trung Quốc vượt hàng nghìn km sang Đức. Từ một thành phố yên bình ít được biết đến, Saarbrücken bất ngờ hưởng lợi từ “du lịch theo thần tượng” – minh chứng rõ ràng cho sức mạnh kinh tế mềm của thể thao đỉnh cao.
Bàn thắng không được công nhận của Đình Bắc cùng thất bại 1-3 trước Tampines khiến CAHN chính thức dừng bước ở Cúp C2 châu Á.
Tự tin được khôi phục khi số 4 thế giới Coco Gauff đối đầu với Elise Mertens đang có phong độ cao hơn ở giải quần vợt Abu Dhabi 2026 tại Dubai.
Sáng xuân chưa kịp lắng, ĐT nữ Việt Nam đã hội quân trở lại từ mùng 2 Tết Bính Ngọ, chính thức bước vào guồng chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ 2026 – giải đấu quyết định tấm vé dự World Cup nữ 2027.
Áp lực ở tứ kết tăng cao khi số 13 thế giới Belinda Bencic thách đấu với nhà vô địch hai lần của Dubai - Elina Svitolina hiện đứng thứ 9 thế giới.
Tuần lễ trong mơ của Antonia Ruzic sẽ bị thử thách bởi sự hiệu quả không ngừng nghỉ của số 3 thế giới Elena Rybakina tại giải quần vợt Abu Dhabi 2026.
Đúng mùng 2 Tết Nhâm Dần 2022, tuyển nữ Việt Nam thắng Thái Lan 2-0 để mở ra cánh cửa World Cup 2023. Bốn năm sau, khi Tết Bính Ngọ 2026 trở lại, ký ức mùa xuân lịch sử ấy vẫn nhắc về niềm tin và khát vọng không bao giờ tắt.
Sau khi được miễn thi đấu, số 7 thế giới Mirra Andreeva sẽ tìm kiếm động lực cạnh tranh trước tay vợt người Romania đầy tham vọng Jaqueline Cristian.
Sự điềm tĩnh và kỹ thuật của số 5 thế giới Jessica Pegula sẽ bị thử thách bởi sự trỗi dậy mạnh mẽ của Iva Jovic trong top 20 thế giới.
Tuyển Tây Ban Nha đối mặt khủng hoảng nhân sự trước Finalissima gặp Argentina khi một nửa đội hình vô địch Euro gặp vấn đề chấn thương và phong độ rất nghiêm trọng.
Trong thế giới esports hiện đại – nơi logo phải xuất hiện đồng thời trên áo đấu, sân khấu, stream, mạng xã hội và cả… meme – một biểu tượng thành công không chỉ cần đẹp. Nó phải kể được câu chuyện, kết nối được cộng đồng và đủ linh hoạt để tồn tại qua nhiều thế hệ game.
Amanda Anisimova hướng đến chiến thắng đầu tiên tại Trung Đông, trong khi HCĐ SEA Games Janice Tjen tìm kiếm cú sốc mang tính bước ngoặt trong sự nghiệp.
Giữa những năm tháng khói lửa, khi bầu trời miền Bắc rung chuyển bởi tiếng bom, tiếng bóng bàn vẫn vang lên lách cách đầy kiêu hãnh trong các hầm trú ẩn và nhà máy gang thép.
Giữa lúc cuộc đua song mã Alcaraz - Sinner đang thống trị các giải đấu lớn, chiến thắng trước Rinderknech không chỉ là tấm vé vào vòng 2, mà còn là lời khẳng định về giá trị thương hiệu cực khủng mà tay vợt số 1 thế giới đang mang lại cho các nhà tài trợ.
Chiến thắng của Real Madrid trước Benfica tại lượt đi vòng play-off Champions League đã bị bao phủ bởi bóng đen của vấn nạn phân biệt chủng tộc.
Arsenal vừa chính thức công bố một thông tin chấn động kỳ chuyển nhượng khi ngôi sao sáng giá nhất đội hình, Bukayo Saka, đã đặt bút ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm.
Trận derby nước Pháp trong khuôn khổ lượt đi vòng play-off Champions League tại sân Louis-II đã trở thành sân khấu riêng để Desire Doue tỏa sáng.
Real Madrid vừa khẳng định vị thế của "Nhà vua châu Âu" bằng chiến thắng tối thiểu nhưng đầy bản lĩnh ngay tại "chảo lửa" Da Luz của Benfica.
Juventus vừa trải qua một đêm kinh hoàng tại Istanbul trong khuôn khổ lượt đi play-off Champions League. Thất bại nặng nề trước Galatasaray khiến họ rơi vào tình cảnh hiểm nghèo.
Số 1 thế giới Carlos Alcaraz đang có phong độ cực cao, nhưng số 30 thế giới Arthur Rinderknech ở Doha lại là lựa chọn đáng cân nhắc.
Năm 2025 đánh dấu bước ngoặt: bóng bàn không còn đứng bên lề xu hướng toàn cầu. Nó đang ở trung tâm — nhờ sức mạnh sáng tạo và năng lượng của Gen Z.
Số 8 thế giới Jasmine Paolini tìm kiếm sự ổn định trong khi ĐKVĐ SEA Games 33 Alexandra Eala nỗ lực giành chiến thắng khác để tiếp tục khẳng định tài năng.
Năm 2025 không đơn thuần là một năm tăng trưởng nữa của pickleball. Đây là thời điểm môn thể thao này bắt đầu “ổn định cấu trúc” và đồng thời mở rộng vượt ra ngoài biên giới Hoa Kỳ.
Nhà vô địch Australian Open Elena Rybakina trở lại Dubai với quyết tâm ngăn chặn Kimberly Birrell phục thù cho thất bại ở Thâm Quyến.
Sau 21 năm chinh chiến, huyền thoại Chris Paul chính thức giải nghệ sau khi bị Toronto Raptors thanh lý hợp đồng để giảm thuế. Anh để lại di sản đồ sộ nhưng thiếu chiếc cúp vô địch NBA danh giá.
Phong độ đỉnh cao của số 9 thế giới Elina Svitolina đối đầu với Paula Badosa đầy quyết tâm nhưng cũng dễ bị tổn thương tại Dubai.