Bùi Yến Ly: Tomboy lỳ đòn với cuộc chơi tham vọng The King Muay

Lương Anh
thứ sáu 2-10-2020 8:05:00 +07:00
0 bình luận
|

Bảng thành tích khủng và phong cách Tomboy chất lừ, giờ Bùi Yến Ly - tượng đài cá tính của làng Muay Việt - sẵn sàng cho cuộc chơi tham vọng The King Muay Club.

-->> ‘Đột nhập’ một buổi tập của đội tuyển Muay – Kickboxing Hà Nội

Năm 2020 đánh dấu cột mốc đáng nhớ tròn 10 năm Bùi Yến Ly gắn bó với bộ môn Muay. Từ cô bé rụt rè, nhỏ thó chỉ nặng hơn 40 kg bén duyên với Muay ngày nào, đến khi trở thành một tượng đài với bảng thành tích huy chương cực khủng hiện tại là một hành trình dài quyện theo không ít mồ hôi, nước mắt và cả máu.

Nhưng với Yến Ly, tượng đài của làng Muay Việt, cuộc chơi vẫn chưa dừng lại. Võ sỹ với phong cách Tomboy rất ngầu này vẫn còn những tham vọng lớn hơn, cả trên sàn đấu lẫn mục tiêu ngoài đời. Và cuộc trả lời phỏng vấn Webthethao dưới đây sẽ hé lộ rõ hơn về những điều thú vị hấp dẫn đó.

Bùi Yến Ly trải lòng sau tròn 10 năm bén duyên với Muay

Webthethao: Năm nay là cột mốc đặc biệt 10 năm cơ duyên đưa Bùi Yến Ly đến với bộ môn Muay. Nhìn lại, nếu chọn ra điều ấn tượng nhất với Ly đó là gì?

Bùi Yến Ly: Kỷ niệm, điều ấn tượng nhất với em đó là World Games 2017 (ở Ba Lan), giải đấu gồm nhiều môn chưa được tổ chức tại Olympics.

Chỉ có 8 VĐV Muay xuất sắc có thành tích, điểm số cao nhất, thông qua giải VĐTG được lựa chọn tham dự World Games và tại đây sẽ đánh loại trực tiếp để tranh huy chương. Năm đó em vượt qua đối thủ Thái Lan rất mạnh để giành tấm HCV (hạng 51 kg), điều đó thật sự phấn khích

Webthethao: Vậy ngược lại, điều gì Ly thấy nuối tiếc hay muốn quên nhất…

Bùi Yến Ly: Đó là ở giải VĐTG do IFMA (LĐ Muay nghiệp dư quốc tế) tổ chức tại Belarus vào 5/2017. Chưa bao giờ em đi thi đấu lại thất bại ngay ở trận đầu tiên…

Đó là kỷ niệm rất buồn, nhưng chỉ sau đó 2 tháng Ly đã lấy lại phong độ và chơi tốt tại Ba Lan. 2017 quả thực là một năm thú vị trong sự nghiệp.

Bùi Yến Ly với tấm HCV thế giới năm 2017, và năm 2019 võ sỹ này một lần nữa đăng quang

 

Webthethao: Trở về quá khứ, cô bé Yến Ly khẳng khiu chỉ nặng hơn 40 kg khi mới được phát hiện và đưa vào bộ môn Muay của cách đây gần 10 năm có bao giờ nghĩ đến việc trở thành tượng đài như làng Muay như ngày hôm nay?

Bùi Yến Ly: Không! Thật sự em không nghĩ xa đến thế mà ban đầu chỉ nỗ lực, kiên trì tập luyện và tập luyện dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy.

Sau 6 tháng tập luyện, đi đánh giải trẻ quốc gia và giành HCV, rồi giành tiếp HCV giải trẻ thế giới, em mới biết có nhiều sân chơi lớn dành cho môn Muay và từng bước em tiếp tục phấn đấu đặt ra những mục tiêu chinh phục lớn hơn.

Webthethao: Nhiều HLV, chuyên gia đánh giá “Yến Ly là của hiếm làng võ Việt nói chung và Muay nói riêng”. Nếu đánh giá bản thân, Yến Ly thấy mình có điều gì “đặc biệt” để trở thành “của hiếm” như vậy?

Bùi Yến Ly: Em nghĩ sự khác biệt của mình nằm ở ý chí rất bền bỉ. Nhớ hồi SEA Games 2013 em từng bị trôi cân lên tới 62kg, mà giải năm đó Ly chỉ thi đấu hạng 51kg.

Khi đó em vừa tập vừa ép cân, có lúc mệt đến ngất, rồi khóc vì nghĩ mình không thể làm được. Nhưng cuối cùng với ý chí quyết tâm em vẫn làm được và giành tấm HCV tại giải năm đó.

10 năm gắn bó với Muay, Bùi Yến Ly giành huy chương vàng ở mọi cấp độ khu vực, châu lục, thế giới và vô số giải thưởng lớn khác

Webthethao: Như Ly từng chia sẻ trên mặt báo về phong cách Tomboy mạnh mẽ, nam tính ngoài đời. Vậy còn trên sàn đấu thì sao, đối thủ liệu có bị át vía trước một võ sỹ Tomboy Bùi Yến Ly?

Bùi Yến Ly: Dạ, cũng có thể (cười). Em thấy mình “mạnh mẽ” hơn các bạn nữ. Bạn bè của em đa phần là bạn nam. Em thấy mình thực sự “lỳ” hơn hẳn các bạn nữ, rất lỳ, và có lẽ bởi vậy bạn nữ khi phong cách ngoài đời của em đều khá dè dặt làm quen.

Webthethao: Vậy nữ võ sỹ BYL với phong cách tomboy mạnh mẽ đã bao giờ phải “động chân động tay” vì bị trêu trọc hay hù dọa?

Bùi Yến Ly: Thường thì tập võ như em khá bộc trực, thẳng thắn và cũng nóng tính. Nhưng em luôn cố gắng giải quyết mọi rắc rối bằng đối thoại, và nếu thế là chưa đủ em sẽ nhờ người khác can thiệp hòa giải chứ không muốn phải dẫn tới va chạm.

Webthethao: Với VĐV thì sự tập trung, tâm lý thi đấu bị chi phối bởi những tác động từ chuyện tình cảm là điều họ phải đối mặt, vậy Yến Ly đã bao giờ “rơi” vào tình cảnh này chưa?

Bùi Yến Ly: Em cũng có những vấn đề nọ kia từ cuộc sống ngoài xã hội xảy đến, nhưng khi tập trung tập luyện và thi đấu em luôn gạt bỏ hết những vấn đề khác ra khỏi đầu. Và khi lên sàn điều duy nhất em tập trung là trận đấu, đối thủ.

Webthethao: Xã hội ngày càng cởi mở, văn minh trong việc tôn trọng cá tính, cuộc sống riêng tư của mỗi người, vậy với cô nàng tomboy Yến Ly, bạn muốn xây dựng “cuộc sống hạnh phúc theo cách của mình” như thế nào?

Bùi Yến Ly: Những gì em đang sống, trải qua, là cuộc sống hạnh phúc yên bình nhất. Em có một người để yêu thương. Bạn ấy đang du học tại Đức và thực sự hiểu em.

Ngoài ra em có những người bạn rất thân, có bố mẹ luôn ủng hộ và các thầy ở đội tuyển luôn chăm sóc quan tâm em.

Bùi Yến Ly mạnh mẽ luôn đấu ngang ngửa với bạn tập nam 

-->> 3 lần 'đả hổ' khiến tay đấm trẻ Huỳnh Hoàng Phi trở thành VĐV được đầu tư trọng điểm

Webthethao: Còn nhớ, tầm này cách đây hơn 1 năm BYL vừa giành HCV thế giới và được IFMA tôn vinh là “Nữ VĐV xuất sắc nhất năm 2019”, rồi cuối năm là tấm HCV SEA Games 30, vậy giờ Yến Ly mong chờ điều gì tốt đẹp nữa ở Muay?

Bùi Yến Ly: Em vẫn kỳ vọng và đặc biệt trông chờ ở SEA Games 31 tại Việt Nam vào năm tới. Bởi dù đã VĐTG, châu Á hay giành nhiều huy chương khác thì đó đều diễn ra ở nước ngoài. Em muốn có một dấu mốc đặc biệt ngay tại tổ quốc Việt Nam.

Webthethao: Vậy còn chặng đường xa hơn, liệu Yến Ly có sự gắn bó lâu dài với võ thuật?

Bùi Yến Ly: Dĩ nhiên em rất muốn như vậy. Võ thuật đã là đam mê vào máu và em sẽ không từ bỏ, dù từng có những lúc nhụt chí.

Về tương lai lâu dài, sau khi tới đây nhận bằng tốt nghiệp ĐH rồi kết thúc sự nghiệp thi đấu sẽ được ở lại ĐT Hà Nội làm việc, để tiếp tục cống hiến nhiệt huyết, truyền đạt kinh nghiệm thi đấu cho những VĐV trẻ. Em nghĩ nếu có duyên và làm tốt em sẽ được các thầy giữ lại.

Webthethao: Em vừa nhắc tới các thầy, vậy trong sự nghiệp đến lúc này người thầy nào để lại dấu ấn sâu sắc nhất với Yến Ly.

Bùi Yến Ly: Đó là thầy Dương Ngọc Hải (trưởng bộ môn Muay - Kickboxing HN), người dìu dắt chỉ bảo em nhiều năm qua và em có thể thoải mái tâm sự về mọi thứ, từ tập luyện cho tới những vấn đề bên ngoài cuộc sống.

Bùi Yến Ly và người thầy Dương Ngọc Hải tại lễ vinh danh sau SEA Games 2019 ở Philippines

-->> Huỳnh Hà Hữu Hiếu: Bông hồng đẹp đầy gai góc của Muay Thai Việt

Webthethao: Ngoài võ thuật, đam mê lớn nhất kế tiếp của Yến Ly là gì?

Bùi Yến Ly: Em rất hào hứng, đam mê và mong muốn trung tâm dạy võ và muốn mở được các trung tâm ở nhiều tỉnh thành mà mình nhắm đến.

Webthethao: Những ai quen biết bạn đều biết tới một BYL rất thông minh, nhanh nhẹn, nắm bắt tốt cơ hội, và rất mát tay với việc kinh doanh thiết bị thể thao, vậy đó có phải “năng khiếu” khác của BYL?

Bùi Yến Ly: Những người bạn thân cũng nhận xét rằng “đó là cái khiếu”, còn cá nhân em nghĩ nó cũng có một chút gì đó may mắn.

Em hay tìm tòi học hỏi xem cái gì hay có thể kinh doanh. Và rõ ràng việc gắn bó với Muay là một lợi thế rất lớn, bởi khi đi thi đấu ở nước ngoài mình có cơ hội tiếp cận các trang thiết bị tập luyện, thi đấu và từ đó sẽ tính toán xem đặt hàng và đưa về Việt Nam kinh doanh ra sao.

Thực tế hiện em cũng tập trung vào mảng cung cấp, lắp đặt những trang thiết bị phục vụ cho việc tập luyện thi đấu võ thuật.

Webthethao: Ngoài kinh doanh đồ thể thao, Yến Ly còn thử sức ở mảng nào khác?

Bùi Yến Ly: Em đã từng mở cửa hàng ăn, rồi bán bún hải sản dịp Tết, và cả hoa quả trái cây nhập khẩu. Giờ em cũng là đại diện thương hiệu cho một số nhãn hàng, như Vietcombank chẳng hạn.

Webthethao: Vậy đã bao giờ BYL bị lỗ nặng trên thương trường chưa?

Bùi Yến Ly: Tất nhiên khi kinh doanh sẽ có lãi, lỗ, nhưng may mắn em chưa bao giờ bị thua lỗ quá khả năng chịu đựng của mình.

Còn hiện tại em mong muốn sẽ mở rộng hơn nữa việc kinh doanh. Người yêu của em hiện du học ở Đức về ngành Quản lý nhà hàng và sẽ trở về VN vào năm sau. Khi đó chúng em sẽ tính kế hoạch mở một nhà hàng tại VN và nếu có thể sẽ mở cả nhà hàng ở Đức.

Webthethao: Nếu tự đánh giá, võ sỹ BYL trên sàn đấu và “doanh nhân” BYL giống-khác nhau thế nào?

Bùi Yến Ly: Em nghĩ nó khá giống nhau ở điểm tính cách quyết liệt. Thường khi đã theo điều gì em sẽ cố gắng theo đến cùng, không từ bỏ, cho tới lúc thành công mới thôi.

Tất nhiên, trong trường hợp thấy rằng không thể tiếp tục tiến bước, thì cũng phải sáng suốt biết dừng lại đúng lúc.

Webthethao: Với một VĐV còn đang thi đấu, việc mở một phòng tập Fitness & Võ thuật hiện đại, khang trang như The King Muay Club mà BYL vừa khánh thành, ở tuổi 25, đó không khác gì một giấc mơ. BYL nghĩ sao về điều này?

Bùi Yến Ly: Hồi 2014-15 em cũng đã có cơ duyên mở một phòng tập tại khu Cầu Giấy, nhưng do bận tập trung thi đấu nên phải dừng kế hoạch.

Suốt thời gian qua em cũng đã đi học hỏi thêm về cách xây dựng, quản lý, vận hành và giờ là thời điểm chín muồi để em dồn tâm trí đầu tư cho The King Muay Club.

Webthethao: BYL có thể chia sẻ thêm về “đứa con tinh thần” The King Muay Club mà bạn rất tự hào?

Bùi Yến Ly: Em rất tâm huyết và tự hào về “đứa con tinh thần” The King Muay Club vừa khai trương ở Mê Linh (Hà Nội). Em cũng đặt mục tiêu sẽ mở thêm chuỗi phòng tập theo thương hiệu này ở nhiều tỉnh thành khác.

Và khi mọi việc suôn sẻ, em cũng có tham vọng mở sang lĩnh vực khác như quán café, nhà hàng với thương hiệu The King. 

Bùi Yến Ly vừa khánh thành The King Muay Club với những tham vọng lớn hơn

 

Webthethao: Với The King Muay Club, ngoài việc là một địa điểm rèn luyện sức khỏe cũng như giúp mọi người tìm hiểu, khám phá và tập luyện bộ môn Muay, CLB có thêm những kế hoạch, phong trào gì khác?

Bùi Yến Ly: Vì võ thuật nói chung và Muay nói riêng đã ngấm vào máu đam mê, nên với The King Muay Club, em sẽ trao đổi và nhờ các thầy, HLV chỉ bảo hỗ trợ để tạo ra những sân chơi, giải đấu giao lưu thi đấu võ thuật một cách chính thống, được cấp phép.

Từ đó có thể hy vọng tìm ra được những VĐV trẻ có năng khiếu để bồi dưỡng đào tạo ngay tại CLB và cung cấp cho ĐT Hà Nội.

Thực tế, ở CLB hiện có một bạn sinh năm 2005 chiều cao tốt (1,79m) và tiếp cận với Muay rất nhanh. Em hy vọng có thể tìm kiếm nhiều hơn nữa những bạn trẻ, thậm chí sinh năm 2008 đến 2010 hoặc trẻ hơn nữa, và sẵn sàng đào tạo miễn phí tại The King Muay Club để giúp các bạn trẻ theo đuổi đam mê với Muay.

Webthethao: Sau nhiều năm gắn bó với Muay, giờ Yến Ly bắt đầu hỗ trợ HLV Dương Ngọc Hải ở công tác huấn luyện và em còn quản lý, trực tiếp đào tạo huấn luyện ở CLB của mình. Vậy với góc độ “một người thầy” Yến Ly muốn truyền đạt điều gì quan trọng nhất với những bản trẻ đang muốn đến với Muay?

Bùi Yến Ly: Ngoài việc hướng dẫn đào tạo, như thầy đã chỉ bảo và em mãi ghi nhớ, đó là “Tài phải đi đôi với Đức”.

Thế nên, ngoài việc dạy chuyên môn em luôn dạy các bạn trẻ sống đúng tính cách con nhà võ, đó là thẳng thắn trung thực văn minh và sống có ích cho xã hội.

Cảm ơn Bùi Yến Ly về cuộc phỏng vấn!

Bài liên quan

Nhà vô địch Thế giới Bùi Yến Ly: Muay đã cho tôi tất cả

Là nhà vô địch Hạng A thế giới duy nhất của Việt Nam, thế nhưng những gì Muay Thái đem lại cho Bùi Yến Ly không chỉ có những danh hiệu.

Huỳnh Hoàng Phi – Trái tim võ cổ truyền cùng tình yêu Muay Thái

Một trong những tài năng thế hệ mới của làng Muay Việt, Huỳnh Hoàng Phi vẫn sở hữu một trái tim vang vọng hình ảnh của võ cổ truyền.

Giải Muay Vô địch Quốc gia 2020 khởi động với những nét mới

Nối tiếp thành công của Cúp vô địch CLB Muay toàn quốc, giải Muay Vô địch quốc gia 2020 hứa hẹn sẽ tìm ra những võ sĩ tiêu biểu của Muay Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 2021.

| Lương Anh
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 1 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 1 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 2 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

VPF chưa “tề gia” sao “trị” được CLB?
VPF chưa “tề gia” sao “trị” được CLB? Thảo Nguyên 3 tháng trước

VPF muốn nói được các CLB thì trước hết quan chức trong nhà cần phải nêu gương.

Có thể bạn quan tâm
Để thủng lưới 3 bàn, CLB của Đặng Văn Lâm nhận trái đắng ở J.League 34 phút trước Bóng đá Việt Nam

Cerezo Osaka đã nhận thất bại đầu tiên tại J.League 1 2021 dù đã có khởi đầu khá ấn tượng.

UFC 259 Amanda Nunes: Tự tin nhưng vẫn thận trọng trước Megan Anderson 2 giờ trước Võ Thuật

Dù được đánh giá cao hơn Megan Anderson ở trận bảo vệ đai cuối tuần này, nhưng Amanda Nunes không hề đánh giá thấp đối thủ mà nghiên cứu tìm cách khắc chế nữ võ sĩ người Australia.

Nhận định NBA: Golden State Warriors vs Portland Trail Blazers (Ngày 4/3 10h00) 2 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Golden State Warriors vs Portland Trail Blazers diễn ra vào lúc 10h00 sáng ngày 4/3.

Giải hạng Nhất QG 2021 xuất hiện các trọng tài nữ 3 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Ba trọng tài nữ cấp Elite đã được Ban trọng tài VFF đôn lên làm nhiệm vụ điều khiển các trận đấu tại giải hạng Nhất QG 2021.

Mina Liên quân Mobile: Cách nhận skin miễn phí của Ninh Dương Lan Ngọc 4 giờ trước ESPORTS

Skin Mina Ninh Dương Lan Ngọc sẽ là phần quà miễn phí mà Garena Liên Quân Mobile dành tặng cho người chơi từ sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 7/3 tới.

Devin Booker bị đuổi, LA Lakers vẫn để thua Phoenix Suns 5 giờ trước NBA

Ngôi sao All-Star Devin Booker bị trọng tài cho đi tắm sớm, nhưng Phoenix Suns vẫn kiên cường đánh bại LA Lakers ngay ở Staples Center.

6 lý do để Messi tin vào màn lội ngược dòng trước Sevilla 7 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Messi là ác mộng cho Sevilla suốt nhiều năm và bây giờ anh có nhiều lý do để tin vào màn lội ngược dòng của Barca trước Sevilla ở bán kết Cúp Nhà vua.

LMHT 11.5: Chi tiết cập nhật phiên bản mới LOL 8 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật LMHT 11.5 sẽ buff Samira trở lại sau khi đã khiến cô nàng trở nên sống dở chết dở ở bản cập nhật LOL 11.4.

DTCL 11.5: Chi tiết bản cập nhật mới TFT 8 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật DTCL 11.5 sẽ có sự thay đổi mạnh dành cho Samira. Thêm vào đó, Riot cũng buff cho một số vị Tướng đã bị out meta một thời gian dài trên DTCL, bao gồm: Yone, Lulu và Veigar.

Vòng quay 12 ô Liên Quân tháng 3/2021 có gì đáng chú ý? 9 giờ trước ESPORTS

Vòng quay 12 ô là một tính năng quen thuộc giúp người chơi sở hữu các trang phục chỉ với một vài quân huy. Sau đây là danh sách vật phẩm vòng quay 12 ô Liên Quân từ ngày 28/2 - 6/3.

Promo Code Roblox mới nhất tháng 3/2021 9 giờ trước ESPORTS

Tổng hợp Promo Code Roblox mới nhất tháng 3/2021: Chi tiết cách nhận và nhập code.

Crystal Palace vs MU: Thành tích đối đầu và đội hình dự kiến 10 giờ trước Bóng đá Anh

Xem thành tích đối đầu, đội hình dự kiến trận Crystal Palace vs MU thuộc vòng 29 Ngoại hạng Anh 2020/21.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 3/3: MU và Real Madrid đàm phán về Varane 11 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 3/3.

Lịch thi đấu bóng đá Anh hôm nay 3/3: Crystal Palace vs MU 12 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Xem lịch thi đấu bóng đá Anh hôm nay 3/3 với tâm điểm là trận Crystal Palace vs MU thuộc vòng 29 Premier League.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 3/3: Crystal Palace vs MU 12 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 3/3 với tâm điểm là trận Crystal Palace vs MU thuộc Ngoại hạng Anh.

Kết quả bóng đá hôm nay 3/3: Man City 4-1 Wolves 12 giờ trước Kết quả bóng đá

Kết quả bóng đá hôm nay mới nhất. Xem kqbd đêm qua và rạng sáng nay với tâm điểm là trận Man City vs Wolves.

Ben Askren khiến fan lo lắng khi tung video tập luyện chuẩn bị đấu Jake Paul 13 giờ trước Võ Thuật

Ben Askren vừa đăng tải một video luyện tập hăng say trước thềm trận đấu Boxing chuyên nghiệp với Youtuber Jake Paul.

Lịch thi đấu Liên quân Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021 22 giờ trước ESPORTS

Xem lịch thi đấu Liên quân giải Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2021 cập nhật mới nhất hôm nay với số tiền thưởng lên tới 2,5 tỷ đồng.

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh 2020/2021 hôm nay mới nhất 23 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Anh 2020/2021 mới nhất. Cập nhật BXH Ngoại hạng Anh mùa giải 2020-2021 hôm nay chính xác nhất.

Suning Gaming có người chơi đường trên mới, Bin chuẩn bị ra đi? 23 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Liệu việc Suning chiêu mộ tuyển thủ đường trên mới có liên quan đến tin đồn Bin chuẩn bị ra đi?

Bạn gái Rodriguez xấu hổ khi tập cùng Cristiano Ronaldo 23 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Bạn gái của Cristiano Ronaldo thừa nhận cảm thấy xấu hổ khi tập luyện cùng ngôi sao người Bồ Đào Nha với áp lực không hề nhỏ.

Cùng HTV “chung một tấm lòng” mua vắc-xin COVID-19 1 ngày trước Sự kiện

Đài Truyền hình TP. HCM (HTV) đã phát động chiến dịch “Chung một tấm lòng” nhằm quyên góp mua vắc-xin COVID-19. Chiến dịch nhận được sự ủng hộ lớn từ người dân trên khắp cả nước.

Tập đoàn Suning giải thể đội bóng, chuẩn bị bán đội SN LOL cho Weibo? 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Tập đoàn Suning sẽ rút lui khỏi lĩnh vực thể thao, bao gồm các đội bóng đá, bóng chuyền và cả Suning Gaming, đội LMHT mà SofM đang thi đấu tại LPL Mùa Xuân 2021.

Tin bóng đá hôm nay mới nhất 2/3: Liverpool mất lợi thế ở Champions League 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Cập nhật tin tức bóng đá mới nhất hôm nay 2/3 được Webthethao tổng hợp.

IOS 14.5 có gì mới: Có nóng máy và hao pin khi chơi game? 1 ngày trước ESPORTS

IOS 14.5 dự kiến ra mắt vào giữa tháng 3 và được đánh giá là bản cập nhật quan trọng, với rất nhiều tính năng mới đáng chú ý.

SofM cầm Udyr lùa cả thế giới, Suning có ván đấu hoàn hảo trước TT 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Với con bài Udyr, SofM đã hoàn toàn out rừng đối phương trong cả 2 ván đấu, giúp Suning hủy diệt TT và tràn đầy cơ hội tham dự Playoffs.

Israel Adesanya: “Thật hài hước khi Costa vẫn chưa thể nuốt trôi thất bại” 1 ngày trước Võ Thuật

Israel Adesanya tỏ ra khá thích thú với lời bào chữa mới nhất của Paulo Costa cho trận thua của anh ấy tại UFC 253 vì lý do say xỉn và mất ngủ.

Nhận định NBA: Phoenix Suns vs Los Angeles Lakers (Ngày 3/3 10h00) 1 ngày trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2020-21 trận đấu giữa Phoenix Suns vs Los Angeles Lakers diễn ra vào lúc 10h00 sáng ngày 3/3.

Xem thêm