Công ty bia của Conor McGregor lỗ gần 9 triệu USD
Hai công ty tham gia sản xuất dòng bia Forged Irish Stout của Conor McGregor vừa ghi nhận khoản lỗ lên đến 7,7 triệu euro, tương đương gần 9 triệu USD, theo các báo cáo tài chính mới công bố. Đây là những khoản lỗ được ghi nhận trước cả phán quyết dân sự vào tháng 11/2024 liên quan đến vụ hành hung Nikita Hand, sự kiện khiến McGregor bị loại khỏi chiến dịch quảng bá Proper 12. Điều đó cho thấy tình hình kinh doanh của Forged Irish Stout đã gặp khó khăn ngay cả trước khi hình ảnh của anh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Bất chấp những con số không mấy khả quan, McGregor khẳng định đây chỉ là bước đầu tư cần thiết và tin tưởng sản phẩm mới sẽ tạo ra cú hích lớn trên thị trường bia stout vốn đang bị Guinness thống trị. Trong một dòng chia sẻ đã bị xóa, McGregor nhấn mạnh rằng anh không “mất” gì cả mà chỉ đang rót tiền để chiếm lĩnh miếng bánh được định giá lên đến 20 tỷ USD mỗi năm. Anh thậm chí còn công kích Guinness bằng những lời lẽ gay gắt, gọi hãng bia này là kẻ tham lam, lừa đảo và ám chỉ rằng họ gây hại cho người tiêu dùng.
McGregor từ lâu đã không ngần ngại đối đầu Guinness. Anh từng gây tranh cãi khi cáo buộc nhà sáng lập Arthur Guinness đóng vai trò gián điệp cho Anh trong giai đoạn xung đột ở Ireland. Giờ đây, ngôi sao 36 tuổi tiếp tục nâng mức căng thẳng khi暗 ý Guinness đang “đầu độc” khách hàng, biến cuộc chiến bia stout thành cuộc khẩu chiến đúng chất “Notorious”.
Dẫu vậy, nhìn từ góc độ kinh doanh, McGregor không hoàn toàn sai khi cho rằng lỗ vài triệu USD không phải dấu hiệu thất bại. Các báo cáo cũng cho thấy năm 2025 của Forged Irish Stout đang có chiều hướng tích cực hơn với nhiều thỏa thuận phân phối mới, giúp dòng bia của McGregor xuất hiện ngày càng rộng rãi ở nhiều thị trường quốc tế. Câu hỏi còn lại là liệu Forged Irish Stout có đủ sức bứt phá để thách thức “đế chế” Guinness, hay sẽ chỉ tồn tại như một sản phẩm ngách giữa thị trường stout khốc liệt?
