Michael Bisping: Ian Garry xứng đáng đấu Islam Makhachev hơn bất kỳ ai
Cựu vô địch hạng trung và thành viên Hall of Fame UFC Michael Bisping cho rằng Ian Machado Garry chính là cái tên nổi bật nhất trong cuộc đua tranh suất tranh đai welterweight. Trong loạt trận hai tuần vừa qua, hàng loạt ứng viên sáng giá như Carlos Prates hay Michael Morales đều tạo dấu ấn mạnh, nhưng Bisping khẳng định Garry mới là người thể hiện vượt trội nhất.
Machado Garry vừa đánh bại cựu vương Belal Muhammad tại UFC Fight Night 265 tại Qatar. Điều khiến Bisping ấn tượng nhất chính là khả năng chống vật gần như hoàn hảo và sự tự tin khi duy trì thế trận đứng.
“Cậu ấy đánh rất mượt, chống được mọi pha vật, tính cách mạnh, nói nhiều nhưng vào lồng thì làm được. Tôi càng ngày càng thích cậu ta hơn vì cậu ta luôn chứng minh được năng lực,” Bisping chia sẻ. “Chân di chuyển đẹp, đòn tay sắc, sức mạnh tốt, còn khả năng chống vật thì hoàn hảo.”
Trước đó, Carlos Prates gây chấn động khi knockout Leon Edwards tại UFC 322, còn Michael Morales hủy diệt Sean Brady để nâng thành tích lên 19-0. Tuy nhiên, Machado Garry đã đánh bại chính Prates vào tháng Tư, và theo Bisping, điều này càng củng cố lập luận anh là ứng viên số một.
Bisping ví cuộc đua welterweight hiện tại như một “giải mini-tournament”, nơi ai tạo dấu ấn lớn nhất sẽ tiến tới Makhachev.
“Cậu ấy đã thắng Prates. Morales rất hay, nhưng Garry vừa đánh bại một cựu vô địch như Belal Muhammad, lại có màn call-out cực cháy. Cậu ấy ví trận đấu với Islam như phiên bản mới của Khabib – Conor, và tôi hiểu ý cậu ấy,” Bisping phân tích. “Islam là học trò của Khabib và Abdulmanap, còn Conor đến từ Ireland và có phong cách trash talk tương tự. Garry đã tự tạo ra câu chuyện, tự tạo sức hút.”
Bisping nhấn mạnh rằng đây không chỉ là vấn đề truyền thông – năng lực cũng phải đủ, và Garry đã thể hiện đúng như vậy.
“Không nhiều người dám gọi tên Islam vì đó là kèo cực khó. Nhưng khả năng chống vật của Ian trước Belal — một đấu sĩ vật thượng thặng — là quá ấn tượng,” ông nói.
Với thắng lợi trước Muhammad, phong độ ổn định và khả năng tạo sức nóng truyền thông, Ian Machado Garry đang ở vị trí cực kỳ thuận lợi để trở thành đối thủ tiếp theo của Islam Makhachev — và theo Michael Bisping, điều đó hoàn toàn xứng đáng.
