Sự thật đằng sau cuộc so tài giữa Lưu Cường và Flores

N.Đ 30/06/2019 18:00

Ông Ngô Quốc Thắng đã có những hé lộ về sự thật sau màn so tài giao lưu võ thuật giữa Lưu Cường và Flores vừa qua.
Sự thật đằng sau cuộc so tài giữa Lưu Cường và Flores

Chủ đề nóng về màn so tài giữa Lưu Cường và Flores đang vẫn đang được bàn tán và có rất nhiều ý kiến được đưa ra. Mới đây, người bạn của võ sĩ Lưu Cường - ông Ngô Quốc Thắng đã có những chia sẻ trên mạng xã hội về những sự thật đằng sau cuộc tỷ thí võ thuật giữa Lưu Cường và Flores.

Dưới đây là nội dung bài viết trên mạng xã hội của ông Ngô Quốc Thắng:

"Xin chào anh em đồng đạo võ lâm, tôi cũng đã suy nghĩ khá nhiều trước khi viết bài này nhưng tôi nghĩ mình cần phải viết để mọi người có cái nhìn đầy đủ và rõ hơn về trận đấu đang thu hút sự quan tâm của Quý vị. Trận đấu giữa Lưu Cường và Flores. Trước đây khoảng năm 2017 khi tôi còn chưa quen Lưu Cường thì hai bạn này cũng đã có sự va chạm về ngôn ngữ xoay quanh việc muốn vào tay vào chân với nhau (chuyện này xảy ra trước khi tôi biết Lưu Cường nên tôi sẽ không bàn đến). Câu chuyện tôi nói chỉ gói gọn trong hai ngày hôm nay tối thứ 6 và thứ 7.

Như các bạn đã biết thời gian gần đây Vinh Xuân Nam Anh là một cái tên cực kỳ nhạy cảm bất cứ nơi nào họ xuất hiện, nhất là sau mấy vụ rủ nhau giao lưu chân tay nhưng cuối cùng toàn không đâu ra đâu mà dư luận thêm bức xúc nên sự kiện Lưu Cường được sự quan tâm đặc biệt. Để đi đến được trận đấu hôm nay mà Quý vị đang ngồi máy lạnh hay quán trà đá nào đó chém gió ầm ầm, thì thật sự anh em chúng tôi đã rất vất vả và mất thời gian, sự kiên nhẫn.

Theo lịch chúng tôi sẽ dự kiến gặp đại diện Vinh Xuân Nam Anh tối ngày hôm thứ 6 để bàn bạc việc giao lưu dự kiến diễn ra ngày 30/6. Trong sự kiện giao lưu lần này chúng tôi (cả hai bên) đều ý thức đc rằng mọi việc càng ít người biết càng tốt. Thậm chí thông tin chúng tôi chia sẻ cho nhau cũng chỉ là một phần (chứ không phải toàn bộ). Đáng tiếc là đã xảy ra một số sự việc ngoài mong muốn nên sau khi chờ đợi cả buổi tối thì việc gặp gỡ không diễn ra như dự kiến, mà thay vào đó chỉ là một cuộc điện thoại hẹn sang sáng ngày hôm sau sẽ bàn bạc tiếp, nếu có thể sẽ tiến hành hỏi thăm sức khỏe nhau luôn. Ơ mất cả buổi tối, thôi anh em động viên nhau vì đến tầm này không muốn hủy kèo vì bất cứ lý do gì. Sau khi chém gió khô cổ ai về nhà nấy và hẹn nhau 7h sáng hôm sau tiếp tục.

Sáng hôm sau như đã hẹn chúng tôi từ các ngả tự túc đi đến điểm tập kết trên mạn Đài Truyền Hình Việt Nam. Sau khi chọn một quán cafe ưng ý đợi chờ khoảng 60 phút thì phía bên Vinh Xuân Nam Anh cũng gọi và thông báo đến trễ 60 phút nữa, các bạn cứ thử cảm giác ngồi vêu mõm đợi chờ nó phê như thế nào... Ok vậy các bạn ở đâu để anh em tôi phi qua, sau khi vượt qua đc những đoạn đường suốt ngày tắc và cái nóng của Hà Nội ngày hôm nay chúng tôi đã đến được điểm hẹn với đại diện Vinh Xuân Nam Anh. Nhưng lại là nhưng vì một số lý do nào đó nhân vật chính của sự kiện lần này là Mr. Flores lại không có mặt và chúng ta lại tiếp tục bàn bạc về luật lệ giao kèo này nọ (mà từ tối hôm qua đã bàn mấy lần trên điện thoại rồi) ok fine cuối cùng một cái hẹn lại đc đưa ra dự kiến sẽ giao thông vào chiều ngày hôm nay, địa điểm giao thông sẽ báo trước 30 phút với cái giao thông Hà Nội thì cũng khá là căng.

Thực sự khi kết thúc cuộc gặp gỡ buổi sáng tầm 10h30 chúng tôi cũng khá là mệt mỏi vì phải đợi chờ và di chuyển liên tục trong cái nắng quá và đường tắc của Hà Nội.
Bài toán làm trò gì cho đến 15h khá nan giải thôi đâu nó cũng là cái liễn đến đâu thì đến. Về địa điểm tập kết ăn trưa rồi tính tiếp. Bốn anh em thày trò (Lưu Cường, tôi Ton Ny, Nháy Quang và bố nuôi Lưu Cường) chúng tôi lại oánh xe ra về. Trên đường về lại phát sinh vấn đề sân bãi sự kiến giao thông vì một lý do gì đấy không thể đón tiếp chúng tôi, sân bãi do bên Vinh Xuân Nam Anh nhờ, và bên họ yêu cầu bên Lưu Cường chuẩn bị vụ sân bãi... đùa à đánh đố nhau.

Xin đôi lời nói qua vụ sân bãi cho buổi giao thông này trước đó chúng tôi cũng đã liên hệ nhờ sân bãi của một số phòng tập, đa phần họ đồng ý nhưng đều rút lui vào phút chót vì nhiều lý do tế nhị, thôi mình cũng thông cảm cho người ta chứ đã nhờ vả lại còn đòi này nọ. Sau khi bàn mưu tính kế vận dụng tất cả các mối thân quen từ người yêu cũ, máy bay, phi công... chúng tôi cũng đã có được địa điểm giao thông ở Tây Nam thành phố... địa điểm coi như đã xong.

Đi oánh chén nào, sau khi làm hết mấy xuất cơm bình dân thì về nghỉ ngơi đợi giờ hoàng đạo. Đang nằm máy lạnh thiu thiu mơ ngủ về mấy em xinh tươi vừa gặp trên đường thì chuông điện thoại reo vang làm anh em kinh hồn bạt vía, nhưng nội dung còn khiếp đảm hơn khi bên Vinh Xuân Nam Anh bảo sẽ giao thông sớm hơn dự kiến... các bạn cứ thử tọng hết đĩa cơm rồi chưa đến một tiếng sau lôi nhau ra giao thông xem nó có phọt ra mũi không... cuối cùng cũng thu xếp được vụ thòi gian giao thông và vẫn như mọi khi sẽ thông báo trước 30 phút để đảm bảo thông tin và khống chế số lượng người tham gia.

Nên cái này mấy ông cứ kêu gào anh Ton ny đi không gọi em hay không cho em đi thì vào đọc và tự cảm nhận tại sao nhé. Đối với chúng tôi sự việc giao thông này mới quan trọng vì chúng tôi muốn gặp nhau một lần để cho sự việc kết thúc, nên nếu kéo đàn kéo đống đi thì chả giải quyết được gì mà bên kia họ lại nghĩ mình này nọ.

Giờ lành đã đến cô dâu chú rể đã sẵn sàng, sau mươi phút phơi nắng chúng tôi cũng đến được điểm hẹn giao thông mà bên Vinh Xuân Nam Anh mới liên hệ được, cô dâu chú rể đủ cả hai bên gặp nhau mừng mừng tủi tủi sau bao ngày xa cách hẹn hò giờ mới gặp mặt, họ tay bắt mặt mừng líu ríu những câu chuyện chả đâu vào đâu mấy ô loăng quăng như tôi đi làm các thủ tục giao kèo cần thiết để họ có thể giao bái.

Ngoài hai đương sự liên quan ký kết không kiện cáo nhau nếu xảy ra này nọ nha sỹ tự chăm sóc còn có đại diện hai họ mang chứng minh thư ra đảm bảo... rồi phát sinh sự việc bên Lưu Cường chả ai có chứng minh thư trong người... sự việc diễn biến ngoài dự kiến vì đơn vị chủ quản sẽ không cho động phòng hoa chúc nếu thiếu chứng minh thư người đảm bảo của 1 trong 2 bên... may quá cuối cùng cũng xong. Đọc đến đây để các bạn biết rằng để có được clip các bạn đang xỏ xiên chúng tôi đã cố gắng hết mình, trong thâm tâm chúng tôi cũng cố gắng không hủy kèo vì bất cứ lý do gì, chúng tôi không phải những người bội tín.

Tất cả vào lồng nhưng vẫn chưa giao thông nổi vì một số người không tuân thủ quy định về quay và up clip... lại om sòm... trận đấu lại có nguy cơ không thành. Trong sự việc lần này các bạn nên biết, trận giao lưu có thể hủy bỏ bất kỳ lúc nào vì bất kỳ những lý do gì nhỏ nhất, nên các bạn đừng trách chúng tôi. Trong sự việc này tôi xin thực sự cám ơn bạn Flores khi đã hỏi tôi rằng: Chúng mày cãi nhau cái gì thế, để tao giao thông tao khó ở lắm rồi. Sau khi biết lý do vì mấy cái điện thoại và mấy cái clip đòi full hd không che cho mấy bố hóng hớt ở nhà. Bạn Flores bảo ok chúng mày thích thì quay thoải mái. Sự việc đã được giải quyết theo cách tôi cũng chả ngờ tới và vì điều này tôi quý bạn Flores hơn, họ thật chả tính toán, chỉ có chúng ta cứ làm khó nhau thôi, một sự kiện giao lưu đơn giản các bố nhà mình cứ làm toáng nên.

Sự thật đằng sau cuộc so tài giữa Lưu Cường và Flores

Lưu Cường và Flores (Nguồn ảnh Eco fit)

OÁNH NHAU như clip các bạn đã xem, luật được áp dụng là luật kickbox không trỏ gối, không đá bi, móc mắt, ko túm tóc cắn tai, không lê lết ôm ấp và trận đấu diễn ra 2 hiệp x 3 phút (cái này áp dụng theo yêu cầu chủ sân nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người, tránh sát phạt cay cú). Diễn biến trận đấu sau vài nhịp thăm dò thì Lưu Cường có bị một quả rơve gây chảy máu mũi, phải tạm dừng trận đấu để xem xét. Như trong clip các bạn có thể thấy vì sự kiện gấp rút nên chúng tôi phải dùng những biện pháp không mong muốn (giấy) nên các bạn đừng có chê trách vì chỉ cần chậm một tí là sự cố gắng của mọi người vứt hết.

Cái chúng tôi điên ruột nhất không phải đến từ bên đối thủ mà lại đến từ đội ngũ lều báo kền kền, ngay sau trận đấu báo SOHA đã giật ngay tít khi võ sỹ Lưu Cường chảy máu đại điện đã xin dừng trận đấu, tôi xin hỏi đại diện là ai khi chúng tôi chỉ có bốn người ở đó, sau khi trận đấu kết thúc bạn Lưu Cường có gọi face time cho Lê Sơn để hỏi rõ thì bạn lại loanh quanh là Nam Anh Kiệt bảo thế. Trong khi đó cả Nam Anh Kiệt và Lê sơn đều không có mặt ở đấy. Tôi đề nghị Lê Sơn phải nói đúng nói chuẩn.

Sự thật đằng sau cuộc so tài giữa Lưu Cường và Flores

Lưu Cường cũng tỏ ra rất quyết tâm trong lúc thi đấu (Nguồn ảnh Eco fit)

Qua sự việc này tôi nhận thấy thực ra trong tất cả chúng ta, có những người luôn hô hào đánh đi thì có một bộ phận không nhỏ hô hào nhưng thực ra rất mong Lưu Cường bị thua, các bạn thật xấu tính.

Bản thân các bạn cứ chê bai Flores nhưng khi các bạn bằng tuổi ô ta các bạn có dám làm như ô ta.Trận đấu kết thúc theo cảm nhận cá nhân tôi:
- Flores oánh tốt hơn nhờ thể hình thể lực, đòn đánh của Florres cũng rất là nặng, mấy quả rơve trúng là bay đầu
- Về phía Lưu Cường do ban đầu nhận định sai về năng lực đối thủ, nên khi thấy đối thủ mạnh hơn mình tưởng đã bị khớp về tốc độ và thể lực nên dẫn đến quả bị trúng rơve dẫn đến cháy máu mũi, sang đến đầu hiệp hai thì có cầm được nhịp hơn và có những pha phản đòn tuy chưa đủ mạnh để dứt điểm được nhưng cũng khiến đối thủ phải dè chừng hơn, tuy nhiên cái vấn đề ở thể lực không bền khiến những phút cuối lC hơi bị đuối.

Sự thật đằng sau cuộc so tài giữa Lưu Cường và Flores

Flores thể hiện được thân hình và thể thực vượt trôi hơn Lưu Cường (Nguồn ảnh Eco fit)

TRẬN ĐẤU KẾT THÚC VỚI KẾT QUẢ HÒA VÀ ĐƯỢC HAI BÊN CÔNG NHẬN.

Qua đây tôi xin nói rõ để cho những anh em yêu mến võ thuật cả nước nói chung và những bạn phóng viên không có mặt ở sân đấu hôm nay nói riêng là các bạn nên đăng đúng đăng đủ sự thật, không thêm bớt nhét chữ vào mồm người khác dẫn dắt dư luận. Về việc một số anh em bạn bè yêu mến võ thuật nói riêng như anh em Tán Thủ bức xúc tôi cũng hoàn toàn mong anh em thông cảm, Lưu Cường tham gia giao lưu hoàn toàn với tư cách CÁ NHÂN không đại diện cho môn phái nào cả, việc trước đây Lưu Cường có tập Tán Thủ thì cũng chỉ là dân phong trào, bản thân bạn ý cũng công nhận trên Facebook cá nhân.

Sifu Đào Việt Lập cũng xác nhận CHƯA từng dạy Lưu Cường, đề nghị các báo trước khi lên bài phải kiểm tra kỹ lại thông tin nguồn. Về cá nhân Flores tôi đánh giá cũng là một người bạn tốt, không như những gì báo chí viết.
Các báo đừng có tự nhục mà dìm nhau kiếm mấy đồng nhuận bút nữa
Thân gửi anh em."

Một số hình ảnh khác sau trận đấu. Cả hai đều thể hiện tinh thần thượng võ và tôn trọng nhau.

Sự thật đằng sau cuộc so tài giữa Lưu Cường và Flores

Nguồn ảnh Eco fit

Sự thật đằng sau cuộc so tài giữa Lưu Cường và Flores

Nguồn ảnh Eco fit

Sự thật đằng sau cuộc so tài giữa Lưu Cường và Flores

Flores và Lưu Cường vui vẻ nói chuyện sau trận đấu (Nguồn ảnh Eco fit)

Sự thật đằng sau cuộc so tài giữa Lưu Cường và Flores

Nguồn ảnh Eco fit

N.Đ

Bình luận

Matt Van Pelt xuất hiện cùng đội tuyển bóng rổ Việt Nam

Matt Van Pelt xuất hiện cùng đội tuyển bóng rổ Việt Nam

22/10/2019 12:15

Trợ lý HLV Matt Van Pelt của Saigon Heat tại ABL 10 đã xuất hiện tại các buổi tập của đội tuyển bóng rổ Việt Nam tuần này.

Phân tích chuyên sâu: Lằn ranh mong manh giữa vượt ngưỡng và phá sức

Phân tích chuyên sâu: Lằn ranh mong manh giữa vượt ngưỡng và phá sức

22/10/2019 12:00

Vượt ngưỡng là một quá trình rất phức tạp và hoàn toàn dựa vào kiến thức lẫn kế hoạch tập luyện chứ không đơn thuần là ý chí của võ sĩ như những gì mọi người từng nghĩ.

Chùm ảnh: Nỗi buồn Đỗ Xuân Nam trong trận Chung kết HBL 2019

Chùm ảnh: Nỗi buồn Đỗ Xuân Nam trong trận Chung kết HBL 2019

22/10/2019 11:54

Đỗ Xuân Nam đã trải qua một trận Chung kết HBL không vui khi đội bóng Dwarf của anh nhận thất bại trước CDunk.

Adam Silver phản bác quan điểm NBA nên từ bỏ Trung Quốc

Adam Silver phản bác quan điểm NBA nên từ bỏ Trung Quốc

22/10/2019 11:51

Chủ tịch NBA đã chia sẻ rõ ràng quan điểm của giải đấu rằng sẽ không có chuyện NBA từ bỏ thị trường Trung Quốc.

Zidane sẽ cùng Real Madrid thoát hiểm ở Cúp C1 như mùa 2002/03?

Zidane sẽ cùng Real Madrid thoát hiểm ở Cúp C1 như mùa 2002/03?

22/10/2019 11:30

HLV Zinedine Zidane đang đối diện với một tình thế tương tự ở Cúp C1 cùng Real Madrid giống như mùa giải 2002/03 khi còn là cầu thủ.

Tải LMHT Mobile Tốc Chiến: Những điều cần biết

Tải LMHT Mobile Tốc Chiến: Những điều cần biết

22/10/2019 11:15

LMHT Tốc Chiến sẽ được phát hành trong tháng 2 năm 2020. Nhưng trước đó, người chơi có thể đăng ký và tải LMHT Mobile Tốc Chiến phiên bản thử nghiệm trên các hệ máy IOS và Android.

Bốn đội ở V.League 2019 giành huy chương đồng trong trường hợp nào?

Bốn đội ở V.League 2019 giành huy chương đồng trong trường hợp nào?

22/10/2019 10:51

Cuộc đua cho vị trí thứ 3 V.League 2019 đang diễn biến hết sức khó lường khi có đến 4 đội đều tràn trề cơ hội.

Thủ môn Filip Nguyễn chờ nhập tịch Việt Nam và cơn đau đầu dễ chịu của HLV Park Hang-seo

Thủ môn Filip Nguyễn chờ nhập tịch Việt Nam và cơn đau đầu dễ chịu của HLV Park Hang-seo

22/10/2019 10:51

Filip Nguyễn sắp chính thức trở thành công dân Việt Nam và có cơ hội khoác áo đội tuyển trong thời gian tới.

Đấu Trường Chân Lý mùa 2 cập nhật danh sách Tướng mới

Đấu Trường Chân Lý mùa 2 cập nhật danh sách Tướng mới

22/10/2019 10:30

Đấu Trường Chân Lý mùa 2 sẽ có những thay đổi cực kỳ đáng chú ý . Bên cạnh việc mở rộng bàn cờ, làm lại cơ chế Tộc thành Nguyên Tố, sẽ có đến 50 vị Tướng mới xuất hiện trong bản cập nhật 7.22 của Đấu Trường Chân Lý.

Sacramento Kings tưởng thưởng bản hợp đồng khủng cho Buddy Hield

Sacramento Kings tưởng thưởng bản hợp đồng khủng cho Buddy Hield

22/10/2019 10:20

Nhờ màn trình diễn ấn tượng ở mùa giải năm ngoái, Buddy Hield chuẩn bị nhận được một bản hợp đồng rất khủng được Sacramento Kings trao tặng.