Tatsuro Taira: Thắng Brandon Moreno ở UFC 323 là được tranh đai
Tatsuro Taira bước vào UFC 323 với cơ hội lớn nhất sự nghiệp: đánh bại Brandon Moreno để vươn lên hàng ứng viên tranh đai flyweight. Ở tuổi 25, tay đấm Nhật Bản sở hữu thành tích 17-1, trong đó có bảy chiến thắng tại UFC, và được xem là một trong những tài năng sáng nhất của hạng 57 kg. Việc đối đầu Moreno – cựu vô địch và là cái tên đáng gờm nhất mà Taira từng gặp – chính là bước đệm hoàn hảo để anh chen chân vào cuộc đua vô địch.
“Brandon Moreno là đối thủ mạnh nhất tôi từng gặp ở UFC,” Taira chia sẻ. “Tôi rất hào hứng khi được đối đầu một võ sĩ như vậy. Đây là cơ hội lớn. Với những gương mặt mới nổi lên trong bảng xếp hạng, tôi tin mình chắc chắn sẽ là kẻ thách thức tiếp theo.”
Taira chỉ vừa gượng dậy sau thất bại đầu tiên trong sự nghiệp, trận thua sít sao bằng split decision trước Brandon Royval năm 2024. Dù chuỗi 16 trận bất bại bị chặn đứng, anh cho biết thất bại đó giúp mình thoát khỏi áp lực phải giữ thành tích hoàn hảo.
“Tôi tự hào về thành tích của mình, nhưng trận thua đó cũng giải phóng tôi khỏi áp lực phải toàn thắng,” Taira nói. “Dù vậy, trận kế tiếp sau khi thua thực sự khiến tôi phải tập trung để không vấp ngã lần nữa.”
Trước Moreno, Taira kỳ vọng một trận đấu đầy biến hóa khi anh chuẩn bị cho mọi kịch bản và tin rằng phong cách của cựu vô địch vẫn có những sơ hở để khai thác.
“Anh ấy rất toàn diện, đánh đứng tốt, luôn thi đấu quyết liệt. Nhưng nếu nhìn kỹ, đó không phải kiểu thống trị tuyệt đối,” Taira nhận định. “Tôi hy vọng sẽ bắt bài được anh ấy và kết thúc trận đấu.”
Taira cũng dự đoán nhà vô địch hiện tại Alexandre Pantoja sẽ tiếp tục bảo vệ đai trước Joshua Van ngay sau trận đấu của mình, thậm chí bằng một pha siết lưng trong hiệp 2 hoặc 3. Nếu điều đó xảy ra và anh có một chiến thắng thuyết phục trước Moreno, Taira tin vị trí tranh đai tiếp theo sẽ thuộc về mình.
“Tôi rất tôn trọng Brandon, nhưng tôi sẽ giành một chiến thắng lớn để UFC đủ tự tin tuyên bố người thách thức tiếp theo là Taira.”
