Los Angeles Lakers tái cơ cấu thượng tầng, bất ngờ sa thải một loạt nhân sự chủ chốt
Joey và Jesse Buss, hai trong số những người em trong gia đình Buss, đã bị đội bóng Los Angeles Lakers sa thải như một phần của cuộc tái cơ cấu, theo Shams Charania của ESPN.
Trong một tuyên bố chia sẻ với Charania, anh em nhà Buss đã nhắc đến cha mình, cố chủ tịch Lakers Jerry Buss, người qua đời năm 2013: "Chúng tôi vô cùng vinh dự khi được là một phần của tổ chức này trong 20 mùa giải qua".
"Cảm ơn Laker Nation đã đón nhận gia đình chúng tôi trên mọi nẻo đường. Chúng tôi ước mọi thứ có thể khác đi so với cách thời gian của chúng tôi kết thúc với đội. Vào những lúc như thế này, chúng tôi ước mình có thể hỏi Bố xem ông sẽ nghĩ gì về tất cả những điều này", anh em nhà Buss chia sẻ với ESPN
Joey và Jesse giữ vai trò tuyển trạch cho Lakers, với Charania báo cáo rằng cả hai đã giúp tìm kiếm và đảm bảo các cầu thủ như Austin Reaves, Kyle Kuzma và nhiều người khác. Họ sẽ vẫn duy trì quyền sở hữu thiểu số với đội bóng, theo Charania.
Gia đình Buss đã ký một thỏa thuận vào mùa hè này để bán phần lớn cổ phần của Lakers, trao quyền sở hữu đa số cho chủ sở hữu Los Angeles Dodgers, Mark Walter. Theo thỏa thuận, gia đình Buss được cho là sẽ giữ lại 15% cổ phần thiểu số.
Thương vụ này, được định giá khoảng 10 tỷ đô la, là vụ bán nhượng quyền thương mại thể thao chuyên nghiệp lớn nhất trên toàn thế giới.
Trước khi Joey và Jesse bị sa thải, sáu người con của Jerry Buss đều làm việc trong bộ máy của Los Angeles Lakers. Jeanie Buss, con gái cả, đã tiếp quản vị trí chủ sở hữu điều hành (Governor) của Los Angeles sau khi ông Jerry qua đời năm 2013.
Hiện sau khi đội bóng được bán cho tỷ phú Mark Walter, bà Jeannie vẫn được giữ vai trò điều hành nhưng mang chức danh cố vấn cho CLB. Trong khi đó, một người con khác của Jerry vẫn còn làm việc ở Lakers là Janie, hiện giữ vị trí thuộc bộ phần từ thiện của CLB.
