Phía sau kỳ Olympic “trắng tay” và “quá sức” của Thể thao Việt Nam

Hà Thảo
thứ tư 4-8-2021 11:43:45 +07:00
0 bình luận
|

Có nhiều vấn đề “nóng” đặt ra với thể thao Việt Nam sau kết quả “trắng tay” và không bất ngờ tại Olympic Tokyo 2020.

1. Xạ thủ đương kim vô địch Hoàng Xuân Vinh văng xa khỏi chung kết,  chỉ xếp hạng 22 nội dung 10m súng ngắn hơi nam mình từng làm nên lịch sử tại Rio.

Lực sĩ cử tạ Hoàng Thị Duyên (hạng 59kg nữ) chỉ đứng thứ 5 trong khi Thạch Kim Tuấn(hạng 61kg nam) thậm chí còn không có thành tích, do thực hiện hỏng ở cả ba lần cử đẩy. 

Hoàng Xuân Vinh không thể vượt qua chính mình so với vòng loại ở
Olympic 2016.

Thể thao Việt Nam đến với Olympic 2021 chỉ với 3 niềm hi vọng tranh chấp huy chương ở các mức khác nhau ấy. Cả ba tuyển thủ đều đã thất bại một cách không bất ngờ,  đúng nghĩa không thấy cơ hội nào nếu nhìn vào thực tế tranh tài.

Lần đầu tiên sau ba kỳ Olympic, kể từ 2008, thể thao Việt Nam đã không giành được huy chương nào. Thành quả cao nhất chỉ là vị trí... hạng 5 của đô cử Hoàng Thị Duyên, giống như kỳ Olympic 2004 mà Việt Nam cũng “trắng tay”.

Theo tổng kết của chính đoàn TTVN, có tới VĐV của 5/11 môn dự tranh đã thi đấu dưới sức, rõ nhất với cử tạ. 

Như thừa nhận của Trưởng đoàn Trần Đức Phấn, Olympic vẫn  là một đấu trường “quá sức” với thể thao Việt Nam, trong việc đoạt suất dự tranh, có thứ hạng tốt, và nhất là tranh huy chương. Cả quá trình chuẩn bị cũng bị ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, đặc biệt đối với đội cử tạ. 

Việc bị “treo” suất quá lâu do nguy cơ chịu án doping cũng tác động phần nào tới hai lực sĩ. Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh (Nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao) cũng đúc kết ngắn gọn kết quả tại Olympic 2021 đó là: "Phản ánh đúng quá trình chuẩn bị và trình độ của thể thao Việt Nam". 

Quách Thị Lan lọt vào bán kết 400m rào nữ là điểm sáng hiếm hoi, nhưng cũng có phần may mắn

 

2. Với những gì trực tiếp, cụ thể đã thể hiện trên đất Nhật Bản, Olympic 2020 đúng là kỳ Thế vận hội “quá sức” của thể thao Việt Nam. Trường hợp đột xuất và ngoại lệ như Hoàng Xuân Vinh đã không xuất hiện. 

Tuy nhiên, câu hỏi cần đặt ra ở đây là liệu có “quá sức” đến vậy, và thể thao Việt Nam đã thực sự làm tốt nhất trong điều kiện, khả năng có thể sau một chu kỳ dài tới 5 năm? 

Hoàng Thị Duyên là VĐV có thành tích tốt nhất của Việt Nam ở Olympic 2021 cũng chỉ xếp thứ 5.

Ngay cả gây thất vọng lớn tại Tokyo, cử tạ Việt Nam vẫn cho thấy mình có “cửa” tranh chấp huy chương, dù không cao như một hai hảo thủ hàng đầu thế giới song cũng ở mức áp sát Top 3.

Không phải ngẫu nhiên Tổng thư ký Liên đoàn Cử tạ Thể hình Việt Nam ông Đỗ Đình Kháng ngay sau phần thi thất vọng của Hoàng Thị Duyên đã khẳng định “việc cả hai lực sĩ đều không giành huy chương là thất bại”. 

Trên thực tế, Việt Nam từng đoạt hai huy chương cử tạ (Hoàng Anh Tuấn Olympic 2008, Trần Lê Quốc Toàn Olympic 2012). Cả chục năm nay, cử tạ lúc nào cũng sở hữu 1-2, hay thậm chí có thời điểm 3 lực sĩ trong Top 5 thế giới ở các hạng cân nhẹ. Có nghĩa là, với cử tạ, thể thao Việt Nam có một “mũi” sáng giá để vươn lên tranh chấp huy chương Olympic một cách ổn định. 

Ở một mức độ khác, thể thao Việt Nam cũng đang có một số tài năng ở nhóm khá so với thế giới. Điển hình như Thanh Tùng (TDDC) từng đoạt HCV Cúp Thế giới, HCV châu Á, Ánh Viên (bơi) cũng từng đoạt HCB, HCĐ Cúp thế giới, đứng thứ 9 nội dung 400m hỗn hợp Olympic Rio với khoảng cách chỉ thua người thứ 8 vào chung kết 0,31 giây. Võ sĩ taekwondo Kim Tuyền cũng đã giành HCV châu Á. 

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thậm chí còn đoạt được 1 HCV, 1 HCB ờ kỳ Đại hội trước. Có nghĩa là, ngành thể thao hoàn toàn có cơ sở có thể tập trung đầu tư, chuẩn bị để hướng tới những thành tích tốt, ví như lọt vào chung kết môn bơi hay TDDC.

Bởi thế kỳ Olympic thất bại của thể thao Việt Nam ngoài lý do gắn với nền tảng trình độ còn “khoảng cách lớn so với thế giới” thì còn xuất phát chính từ sự chuẩn bị cho Tokyo 2020 cũng như nhiều kỳ Đại hội trước. 

3. Thể thao Việt Nam hiện đang có một vị trí ổn định trong nhóm hai đoàn dần đầu tại SEA Games, với chất lượng ngày càng nâng cao, kể cả ở các môn Olympic. Số lượng huy chương ở các kỳ ASIAD cũng tăng nhanh. Tuy nhiên, việc đoạt HCV ASIAD và đặc biệt huy chương Olympic lại là câu chuyện hoàn toàn khác. 

Thạch Kim Tuấn thất bại không còn là bất ngờ ở Olympic.

Tại ASIAD 2018, Việt Nam cũng chỉ đoạt 4 HCV, trong đó có hai tấm thuộc về môn đặc thù khu vực Đông Nam Á lần đầu được đưa vào chương trình thi đấu là pencak silat. 

Đến Olympic, Việt Nam đã không giành huy chương nào, trong khi có 4 nước trong khu vực thành công, riêng Philippines, Thái Lan và Indonesia đã có HCV. 

Trong quy hoạch phát triển thể thao Việt Nam đến 2020 do các các nhà quản lý chuyên gia tham mưu, được Chính phủ phê duyệt, các mục tiêu, giải pháp cho Olympic đều được xác lập rất rõ ràng. Ví như đích nhắm đến Olympic 2020, Việt Nam giành tối thiểu 2 huy chương, hay giải pháp ưu tiên đầu tư cho 200 VĐV của 12-13 môn. 

Chỉ có điều, trên thực tế, thể thao Việt Nam đã không triển khai được gì nhiều. Chính xác hơn, ngành thể thao đã hướng tới “đỉnh” Olympic theo kiểu cách của SEA Games vốn mang nặng tính thời vụ, dàn trải và có trình độ thấp. 

Theo chuyên gia Nguyễn Hồng Minh, đến giờ thể thao Việt Nam vẫn chưa thực sự có mục tiêu và giải pháp để tranh huy chương Olympic, mà cụ thể nhất là chưa bao giờ đầu tư, chuẩn bị bài bản, chuyên biệt cho một số tuyển thủ tài năng ở một vài môn có khả năng, triển vọng

Nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao II, ông Nguyễn Trọng Hổ cũng cho rằng vấn đề chính yếu nằm ở việc giải bài toán “đầu tư trọng điểm” (đấu trường trọng điểm, môn trọng điểm, nội dung trọng điểm, VĐV trọng điểm) trong điều kiện khó khăn, nhất là về kinh phí của thể thao Việt Nam. 

Tất cả đã được minh chứng ở cử tạ, môn có khả năng và hi vọng tranh chấp huy chương nhất, ở mức khác biệt này đã không được đầu tư đúng mức trong cả một thời gian dài. Khoản kinh phí dành cho việc xuất ngoại tập huấn thi đấu của cử tạ Việt Nam, cao nhất cũng chưa đến 2 tỉ đồng/năm, chưa bằng mức Thái Lan, Indonesia tập trung cho một lực sĩ hàng đầu của họ.

Thực tế, 13 năm sau tấm HCB lịch sử của lực sĩ Hoàng Anh Tuấn, cả làng cử tạ Việt vẫn chỉ có 4 phòng tập tương đối đạt chuẩn, với các điều kiện khiêm tốn.

Trang thiết bị, cơ sở vật chất cũ kỹ, thiếu thốn là hình ảnh không thay đổi nhiều năm qua ở "môn mũi nhọn" cử tạ

Rõ ràng muốn thay đổi tình cảnh “tay trắng” và “quá sức” ở Olympic không chỉ ở một kỳ Đại hội cụ thể, ngành thể thao phải đối mặt với nhiều vấn đề cấp bách, lớn và khó, từ việc điều chỉnh chiến lược, nguồn lực, quy trình tuyển chọn- đào tạo VĐV hay xã hội hoá... 

Thế nhưng, điều quyết định, ngoài chuyện phải đặt Olympic vào đúng vị trí với quyết tâm nỗ lực cao nhất, thể thao Việt Nam cần phải tổng kết, lựa chọn kỹ lưỡng để tập trung đầu tư cho một số nội dung ở một vài môn thực sự có khả năng và phù hợp. 

Về lâu dài, cùng với mục tiêu phấn đấu ngày càng nhiều tuyển thủ, nhiều môn giành suất, đạt thứ hạng cao thì Việt Nam cần tạo nên một số “mũi nhọn” có đủ lực lượng, trình độ tranh chấp sòng phẳng huy chương Olympic. Trong đó, có thể nhắm tới một số hạng cân nhẹ cử tạ, một vài nội dung của bắn súng, tiếp đến ở các mức độ khác nhau là một hai nội dung của taekwondo, boxing, karate.  

Và ngay từ lúc này, một “chiến dịch” mới và khác cho Olympic cần được khởi động ngay, bởi khác với thường lệ, hành trình đến Thế vận hội Paris 2024 chỉ còn 3 năm nữa.

Thể thao Việt Nam ở ba kỳ Olympic gần nhất:

*Olympic 2012: 18 VĐV của 11 môn tham dự. Thành tích cao nhất: hai vị trí thứ 4 của Hoàng Xuân Vinh (50m súng ngắn tự chọn), Trần Lê Quốc Toàn (hạng 56kg nam). Sau 9 năm, Quốc Toàn được đôn lên nhận HCĐ do đối thủ xếp trên bị phát hiện “dính” doping. 

*Olympic 2016: 23 VĐV của 10 môn tham dự. Thành tích cao nhất: 1 HCV 10m súng ngắn hơi nam, 1 HCB 50m súng ngắn tự chọn nam của Hoàng Xuân Vinh.

*Olympic 2021: 18 VĐV của 11 môn tham dự. Thành tích cao nhất: vị trí thứ 5 của đô cử Hoàng Thị Duyên (59kg nữ)

Bài liên quan

18 tuyển thủ của đoàn TTVN thi đấu như thế nào ở Olympic 2021?

Đoàn thể thao Việt Nam không thể giành huy chương ở Olympic 2021. Có những thất bại nhưng cũng có những dấu ấn riêng của các VĐV Việt Nam ở ngày hội thể thao lớn nhất thế giới.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn nói gì về thành tích của TTVN ở Olympic?

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo ông Trần Đức Phấn cho rằng dịch bệnh Covid ảnh hưởng lớn tới thành tích của các VĐV tại Thế vận hội.

Olympic Tokyo 2021: 6 đội tuyển của Đoàn Thể thao Việt Nam về nước

18h ngày 30/7, chuyến bay mang số hiệu JL751 của hãng hàng không quốc gia Nhật Japan Airlines đã chở các đội tuyển và một số cán bộ Đoàn Thể thao Việt Nam về nước.

| Hà Thảo
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Jon Jones bị cảnh sát Las Vegas bắt giữ, sau khi vừa nhận giải UFC Hall Of Fame
Jon Jones bị cảnh sát Las Vegas bắt giữ, sau khi vừa nhận giải UFC Hall Of Fame Lâm Gia 2 giờ trước

Dù vừa trải qua ngày lễ trọng đại của bản thân, nhà cựu vô địch hạng bán nặng Jon Jones vẫn vướng vào những rắc rối với pháp luật.

Lịch thi đấu CKTG 2021 LMHT mới nhất
Lịch thi đấu CKTG 2021 LMHT mới nhất Thành Hưng 5 giờ trước

Lịch thi đấu CKTG 2021 LMHT hôm nay: Cập nhật lịch thi đấu CKTG 2021 mới nhất, diễn ra tại nhà thi đấu Laugardalshöll, thủ đô Reykjavík của Iceland.

Wild Rift Horizon Cup: Giải đấu Tốc Chiến quốc tế đầu tiên của Riot
Wild Rift Horizon Cup: Giải đấu Tốc Chiến quốc tế đầu tiên của Riot Thành Hưng 5 giờ trước

Wild Rift Horizon Cup dự kiến sẽ khởi tranh từ 13/11 đến 21/11 tại Singapore. Đây là giải đấu quy tụ những đội tuyển Tốc Chiến hàng đầu từ tất cả các khu vực.

Danh sách các đội vào tứ kết futsal World Cup 2021
Danh sách các đội vào tứ kết futsal World Cup 2021 Huy Kha 5 giờ trước

Danh sách các đội tuyển giành quyền lọt vào vòng tứ kết FIFA futsal World Cup 2021 được Webthethao cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm
Jon Jones bị cảnh sát Las Vegas bắt giữ, sau khi vừa nhận giải UFC Hall Of Fame 2 giờ trước Võ Thuật

Dù vừa trải qua ngày lễ trọng đại của bản thân, nhà cựu vô địch hạng bán nặng Jon Jones vẫn vướng vào những rắc rối với pháp luật.

Lịch thi đấu CKTG 2021 LMHT mới nhất 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Lịch thi đấu CKTG 2021 LMHT hôm nay: Cập nhật lịch thi đấu CKTG 2021 mới nhất, diễn ra tại nhà thi đấu Laugardalshöll, thủ đô Reykjavík của Iceland.

Wild Rift Horizon Cup: Giải đấu Tốc Chiến quốc tế đầu tiên của Riot 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Wild Rift Horizon Cup dự kiến sẽ khởi tranh từ 13/11 đến 21/11 tại Singapore. Đây là giải đấu quy tụ những đội tuyển Tốc Chiến hàng đầu từ tất cả các khu vực.

Danh sách các đội vào tứ kết futsal World Cup 2021 5 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Danh sách các đội tuyển giành quyền lọt vào vòng tứ kết FIFA futsal World Cup 2021 được Webthethao cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

Lịch thi đấu tứ kết futsal World Cup 2021 mới nhất 6 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu tứ kết FIFA futsal World Cup 2021 hôm nay. Xem ltđ vòng 8 đội mạnh nhất VCK futsal thế giới được Webthethao cập nhật mới nhất ở bài viết dưới đây.

CSGO Operation Riptide: Chi tiết bản cập nhật mới nhất CS:GO 7 giờ trước ESPORTS

CSGO Operation Riptide là bản cập nhật đồ sộ nhất của tựa game Counter-Strike: Global Offensive trong nhiều năm trở lại đây, hứa hẹn nhiều thay đổi về meta.

Porzingis từ chối trade, quyết ở lại "song kiếm hợp bích" với Doncic 8 giờ trước NBA

Kristaps Porzingis từng công khai bày tỏ sự không bằng lòng trong quãng thời gian qua tại Dallas Mavericks, nhưng nay đã thay đổi góc nhìn.

Nikola Jokic giảm cân “nhẹ” sau danh hiệu MVP, quyết chinh phục mùa giải mới 9 giờ trước NBA

Trong một video tập luyện trước mùa giải NBA 2021-22, Nikola Jokic có vẻ đã thon gọn hơn và có thể chất cực kỳ khỏe khoắn.

Nhịp đập Thể thao 24/09: Sốc với mức lương cực thấp của cặp sinh đôi ngọc nữ bóng chuyền Hàn Quốc 9 giờ trước Video

Sốc với mức lương cực thấp của cặp sinh đôi ngọc nữ bóng chuyền Hàn Quốc là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 23/09.

Berlin Marathon 2021: An toàn hay kỷ lục thế giới? 10 giờ trước Chạy

Berlin Marathon 2021 tại Đức cuối tuần này trở thành ngày hội “mặt đối mặt” của hơn 25.000 người chạy 42,195km. Vấn đề an toàn trở thành áp lực lớn cho ban tổ chức.

Bảng ngọc Vex LOL và cách lên đồ mạnh nhất 10 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về bảng ngọc và cách lên đồ Vex, vị Tướng mang phong cách Pháp Sư Sát Thủ với bộ kĩ năng khống chế, cấu rỉa khá khó chịu.

LeBron James, Russell Westbrook buộc phải tiêm vaccine COVID-19 11 giờ trước NBA

LeBron James và Russell Westbrook chưa từng xác nhận về việc được tiêm vaccine COVID-19, cho tới khi Giám đốc Điều hành LA Lakers lên tiếng.

Joel Embiid bình phục hoàn toàn chấn thương, sẵn sàng cho mùa giải mới 12 giờ trước NBA

Trong lúc gặp nhiều vướng mắc vì thương vụ Ben Simmons, Philadelphia 76ers cuối cùng cũng nhận được tin tốt trước khi bước vào mùa giải mới.

MU và Man City cùng nhắm “sao xẹt” của Barca 12 giờ trước Bóng đá Anh

Báo chí xứ Catalan khẳng định, cả MU và Man City cùng nhắm đến “sao xẹt” của Barcelona là Ousmane Dembele, người có thể ra đi tự do.

Hàng loạt đối thủ từ chối, Trung Quốc vỡ kế hoạch đấu Việt Nam 13 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Kế hoạch thi đấu giao hữu của đội tuyển Trung Quốc chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 bị phá vỡ.

“3 bà lớn” thống trị giải Vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc: Họ là ai? 13 giờ trước Bóng chuyền

Nếu như nội dung nam giải Vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc có tới 7 đội bóng lên ngôi thì nội dung nữ là sự thống trị của 3 cái tên giàu truyền thống.

Kết quả thi đấu giải bóng chuyền nam U21 Vô địch thế giới 2021 mới nhất 13 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Xem kết quả thi giải bóng chuyền nam U21 Vô địch thế giới 2021 hôm nay. Cập nhật kết quả thi đấu môn bóng chuyền nam U21 Vô địch thế giới tổ chức năm 2021.

Lịch thi đấu giải bóng chuyền nam U21 Vô địch thế giới 2021 mới nhất 14 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Xem lịch thi đấu giải bóng chuyền nam U21 Vô địch thế giới 2021 hôm nay. Cập nhật lịch thi đấu môn bóng chuyền nam U21 Vô địch thế giới được tổ chức năm 2021.

Xem trực tiếp cầu lông Sudirman Cup khi nào, ở đâu? 14 giờ trước Cầu lông

Giải cầu lông đồng đội hỗn hợp thế giới Sudirman Cup 2021 có thể xem như cột mốc tiếp nối từ Olympic Tokyo 2020 tới cuối năm với loạt giải đấu liên tục.

Bất chấp biến động, Karl-Anthony Towns quyết ở lại Minnesota Timberwolves 14 giờ trước NBA

Minnesota Timberwolves đang có những biến động rất lớn ở thượng tầng, nhưng điều đó không thể khiến Karl-Anthony Towns ra đi.

Xem trực tiếp tennis Laver Cup khi nào, ở đâu? 15 giờ trước Tennis

Laver Cup là giải đấu đồng đội nam quốc tế diễn ra giữa đội Châu Âu vs đội Thế Giới do huyền thoại tennis Thụy Sĩ Roger Federer sáng lập.

Cập nhật Liên Quân mùa 20: Bản đồ 4.0, Tướng mới Aya 15 giờ trước ESPORTS

Bản cập nhật Liên Quân mùa 20 sẽ là phiên bản đánh dấu 5 năm phát triển của game, mang đến nhiều thay đổi lớn về bản đồ cùng sự xuất hiện của Tướng mới Aya.

Lịch trực tiếp ONE Championship hôm nay mới nhất 15 giờ trước Võ Thuật

Lịch thi đấu và trực tiếp sự kiện ONE Championship hôm nay được Webthethao.vn cập nhật chi tiết mới nhất ở bài viết dưới đây.

Tân binh khiến Sacramento Kings phải đóng sân tập vì ... tập quá nhiều 16 giờ trước NBA

Tân binh Davion Mitchell đã trải qua một mùa hè hết sức bận rộn để tranh suất thi đấu tại NBA mùa giải mới, nhiều tới mức đội bóng chủ quản cũng ái ngại.

Thành tích tại giải Vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc: Đội nào đang dẫn đầu? 16 giờ trước Bóng chuyền

Kể từ mùa giải 2008 giải Vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu và đã chứng kiến không ít nhà vô địch.

URF 2021: Top 10 tướng mạnh nhất phiên bản 11.19 LMHT 17 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Top tướng URF 2021: Đi tìm những vị Tướng mạnh và khó chịu nhất trong chế độ URF vừa ra mắt ở bản cập nhật LMHT 11.19.

Sao trẻ hội tụ tại Ý và Bulgaria cho Giải bóng chuyền nam U21 vô địch thế giới 2021 17 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Đây là lần thứ 21 Giải bóng chuyền nam U21 vô địch thế giới được tổ chức và là lần đầu tiên được đồng đăng cai bởi hai quốc gia.

Đã tìm được địa điểm tổ chức bảng đấu của U23 Việt Nam 17 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Sau khi Đài Loan xin rút lui, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tìm ra địa điểm tổ chức bảng đấu của Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2022.

Sao bóng chuyền Philippines đặt chân đến Nhật Bản chuẩn bị cho V.League 18 giờ trước Bóng chuyền Quốc Tế

Giống như Trần Thị Thanh Thúy của Việt Nam, nhiều sao bóng chuyền Philippines đã đặt chân đến Nhật Bản để chuẩn bị cho V.League khởi tranh từ giữa tháng 10 tới.

Quỹ lương của MU tăng kỷ lục với sự xuất hiện của Ronaldo 19 giờ trước Bóng đá Anh

Quỹ lương của MU ở mùa giải này sẽ tăng lên mức kỷ lục sau các cuộc chuyển nhượng Cristiano Ronaldo, Jadon Sancho và Raphael Varane.

“Mất” chức vô địch V.League 2021, Kiatisuk hứa gắn bó lâu dài với HAGL 19 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Kiatisuk lên tiếng sẽ gắn bó lâu dài với HAGL, một ngày sau khi VFF quyết định không có đội vô địch V.League 2021.

Andrew Wiggins đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu và nhận án phạt khổng lồ 19 giờ trước NBA

Một trong những cầu thủ quan trọng của Golden State Warriors là Andrew Wiggins có thể bị cấm thi đấu cho tới khi anh đồng ý tiêm vaccine COVID-19.

“Chạy trộm” mùa dịch bệnh 19 giờ trước Chạy

COVID-19 đã thay đổi cuộc sống của hàng tỷ người trên thế giới và riêng với những người yêu thích các hoạt động thể dục thể thao thì dịch bệnh đã tạo ra những xu hướng mới chưa thể lý giải.

Kim Jae Woong: “200% tự tin sẽ khiến Martin Nguyễn bỏ cuộc vì đau đớn” 19 giờ trước Võ Thuật

Trước trận đấu quan trọng bậc nhất sự nghiệp với Martin Nguyễn, Kim Jae Woong hiểu rằng anh cần có một chiến thắng thật vang dội.

Đội hình ra sân Greuther Furth vs Bayern Munich hôm nay dự kiến 20 giờ trước Đức

Đội hình ra sân dự kiến và thông tin lực lượng trận Greuther Furth vs Bayern Munich trong khuôn khổ vòng 6 Bundesliga được cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây.

HLV Mai Đức Chung: Nếu dứt điểm tốt hơn, Việt Nam có thể ghi hơn 20 bàn 20 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung chưa thật sự hài lòng về tuyển nữ Việt Nam dù thắng đậm 16-0 trước Maldives trong trận ra quân bảng B vòng loại Asian Cup 2022.

Thêm Liverpool tham gia cuộc đua giành Haaland 21 giờ trước Bóng đá Anh

Cuộc đua giành Erling Haaland hứa hẹn thêm phần căng thẳng khi Liverpool cũng muốn có tiền đạo đang bùng nổ của Dortmund.

Cập nhật tăng giảm sức mạnh Liên Quân mùa 20 21 giờ trước ESPORTS

Chỉnh sửa, tăng giảm sức mạnh Liên Quân mùa 20 trong phiên bản cập nhật kỷ niệm 5 năm của Liên Quân Mobile có gì đáng chú ý?

Tin chuyển nhượng MU mới nhất 24/9: Cavani muốn rời Old Trafford 21 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Tin chuyển nhượng MU hôm nay mới nhất. Cập nhật thông tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất diễn ra trong ngày hôm nay 24/9

Cầu thủ 17 tuổi của Barca suýt vượt qua kỷ lục của Ansu Fati 21 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Trong trận hòa giữa Barca và Cadiz, cầu thủ 17 tuổi Gavi đã suýt vượt qua kỷ lục của Ansu Fati về màn ra mắt ở đội hình chính tại La Liga.

Xem thêm