Phía sau kỳ Olympic “trắng tay” và “quá sức” của Thể thao Việt Nam

Hà Thảo
thứ tư 4-8-2021 11:43:45 +07:00 0 bình luận
|
Có nhiều vấn đề “nóng” đặt ra với thể thao Việt Nam sau kết quả “trắng tay” và không bất ngờ tại Olympic Tokyo 2020.

1. Xạ thủ đương kim vô địch Hoàng Xuân Vinh văng xa khỏi chung kết,  chỉ xếp hạng 22 nội dung 10m súng ngắn hơi nam mình từng làm nên lịch sử tại Rio.

Lực sĩ cử tạ Hoàng Thị Duyên (hạng 59kg nữ) chỉ đứng thứ 5 trong khi Thạch Kim Tuấn(hạng 61kg nam) thậm chí còn không có thành tích, do thực hiện hỏng ở cả ba lần cử đẩy. 

Hoàng Xuân Vinh không thể vượt qua chính mình so với vòng loại ở
Olympic 2016.

Thể thao Việt Nam đến với Olympic 2021 chỉ với 3 niềm hi vọng tranh chấp huy chương ở các mức khác nhau ấy. Cả ba tuyển thủ đều đã thất bại một cách không bất ngờ,  đúng nghĩa không thấy cơ hội nào nếu nhìn vào thực tế tranh tài.

Lần đầu tiên sau ba kỳ Olympic, kể từ 2008, thể thao Việt Nam đã không giành được huy chương nào. Thành quả cao nhất chỉ là vị trí... hạng 5 của đô cử Hoàng Thị Duyên, giống như kỳ Olympic 2004 mà Việt Nam cũng “trắng tay”.

Theo tổng kết của chính đoàn TTVN, có tới VĐV của 5/11 môn dự tranh đã thi đấu dưới sức, rõ nhất với cử tạ. 

Như thừa nhận của Trưởng đoàn Trần Đức Phấn, Olympic vẫn  là một đấu trường “quá sức” với thể thao Việt Nam, trong việc đoạt suất dự tranh, có thứ hạng tốt, và nhất là tranh huy chương. Cả quá trình chuẩn bị cũng bị ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, đặc biệt đối với đội cử tạ. 

Việc bị “treo” suất quá lâu do nguy cơ chịu án doping cũng tác động phần nào tới hai lực sĩ. Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh (Nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao) cũng đúc kết ngắn gọn kết quả tại Olympic 2021 đó là: "Phản ánh đúng quá trình chuẩn bị và trình độ của thể thao Việt Nam". 

Quách Thị Lan lọt vào bán kết 400m rào nữ là điểm sáng hiếm hoi, nhưng cũng có phần may mắn

 

2. Với những gì trực tiếp, cụ thể đã thể hiện trên đất Nhật Bản, Olympic 2020 đúng là kỳ Thế vận hội “quá sức” của thể thao Việt Nam. Trường hợp đột xuất và ngoại lệ như Hoàng Xuân Vinh đã không xuất hiện. 

Tuy nhiên, câu hỏi cần đặt ra ở đây là liệu có “quá sức” đến vậy, và thể thao Việt Nam đã thực sự làm tốt nhất trong điều kiện, khả năng có thể sau một chu kỳ dài tới 5 năm? 

Hoàng Thị Duyên là VĐV có thành tích tốt nhất của Việt Nam ở Olympic 2021 cũng chỉ xếp thứ 5.

Ngay cả gây thất vọng lớn tại Tokyo, cử tạ Việt Nam vẫn cho thấy mình có “cửa” tranh chấp huy chương, dù không cao như một hai hảo thủ hàng đầu thế giới song cũng ở mức áp sát Top 3.

Không phải ngẫu nhiên Tổng thư ký Liên đoàn Cử tạ Thể hình Việt Nam ông Đỗ Đình Kháng ngay sau phần thi thất vọng của Hoàng Thị Duyên đã khẳng định “việc cả hai lực sĩ đều không giành huy chương là thất bại”. 

Trên thực tế, Việt Nam từng đoạt hai huy chương cử tạ (Hoàng Anh Tuấn Olympic 2008, Trần Lê Quốc Toàn Olympic 2012). Cả chục năm nay, cử tạ lúc nào cũng sở hữu 1-2, hay thậm chí có thời điểm 3 lực sĩ trong Top 5 thế giới ở các hạng cân nhẹ. Có nghĩa là, với cử tạ, thể thao Việt Nam có một “mũi” sáng giá để vươn lên tranh chấp huy chương Olympic một cách ổn định. 

Ở một mức độ khác, thể thao Việt Nam cũng đang có một số tài năng ở nhóm khá so với thế giới. Điển hình như Thanh Tùng (TDDC) từng đoạt HCV Cúp Thế giới, HCV châu Á, Ánh Viên (bơi) cũng từng đoạt HCB, HCĐ Cúp thế giới, đứng thứ 9 nội dung 400m hỗn hợp Olympic Rio với khoảng cách chỉ thua người thứ 8 vào chung kết 0,31 giây. Võ sĩ taekwondo Kim Tuyền cũng đã giành HCV châu Á. 

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thậm chí còn đoạt được 1 HCV, 1 HCB ờ kỳ Đại hội trước. Có nghĩa là, ngành thể thao hoàn toàn có cơ sở có thể tập trung đầu tư, chuẩn bị để hướng tới những thành tích tốt, ví như lọt vào chung kết môn bơi hay TDDC.

Bởi thế kỳ Olympic thất bại của thể thao Việt Nam ngoài lý do gắn với nền tảng trình độ còn “khoảng cách lớn so với thế giới” thì còn xuất phát chính từ sự chuẩn bị cho Tokyo 2020 cũng như nhiều kỳ Đại hội trước. 

3. Thể thao Việt Nam hiện đang có một vị trí ổn định trong nhóm hai đoàn dần đầu tại SEA Games, với chất lượng ngày càng nâng cao, kể cả ở các môn Olympic. Số lượng huy chương ở các kỳ ASIAD cũng tăng nhanh. Tuy nhiên, việc đoạt HCV ASIAD và đặc biệt huy chương Olympic lại là câu chuyện hoàn toàn khác. 

Thạch Kim Tuấn thất bại không còn là bất ngờ ở Olympic.

Tại ASIAD 2018, Việt Nam cũng chỉ đoạt 4 HCV, trong đó có hai tấm thuộc về môn đặc thù khu vực Đông Nam Á lần đầu được đưa vào chương trình thi đấu là pencak silat. 

Đến Olympic, Việt Nam đã không giành huy chương nào, trong khi có 4 nước trong khu vực thành công, riêng Philippines, Thái Lan và Indonesia đã có HCV. 

Trong quy hoạch phát triển thể thao Việt Nam đến 2020 do các các nhà quản lý chuyên gia tham mưu, được Chính phủ phê duyệt, các mục tiêu, giải pháp cho Olympic đều được xác lập rất rõ ràng. Ví như đích nhắm đến Olympic 2020, Việt Nam giành tối thiểu 2 huy chương, hay giải pháp ưu tiên đầu tư cho 200 VĐV của 12-13 môn. 

Chỉ có điều, trên thực tế, thể thao Việt Nam đã không triển khai được gì nhiều. Chính xác hơn, ngành thể thao đã hướng tới “đỉnh” Olympic theo kiểu cách của SEA Games vốn mang nặng tính thời vụ, dàn trải và có trình độ thấp. 

Theo chuyên gia Nguyễn Hồng Minh, đến giờ thể thao Việt Nam vẫn chưa thực sự có mục tiêu và giải pháp để tranh huy chương Olympic, mà cụ thể nhất là chưa bao giờ đầu tư, chuẩn bị bài bản, chuyên biệt cho một số tuyển thủ tài năng ở một vài môn có khả năng, triển vọng

Nguyên Vụ trưởng Vụ Thể thao Thành tích cao II, ông Nguyễn Trọng Hổ cũng cho rằng vấn đề chính yếu nằm ở việc giải bài toán “đầu tư trọng điểm” (đấu trường trọng điểm, môn trọng điểm, nội dung trọng điểm, VĐV trọng điểm) trong điều kiện khó khăn, nhất là về kinh phí của thể thao Việt Nam. 

Tất cả đã được minh chứng ở cử tạ, môn có khả năng và hi vọng tranh chấp huy chương nhất, ở mức khác biệt này đã không được đầu tư đúng mức trong cả một thời gian dài. Khoản kinh phí dành cho việc xuất ngoại tập huấn thi đấu của cử tạ Việt Nam, cao nhất cũng chưa đến 2 tỉ đồng/năm, chưa bằng mức Thái Lan, Indonesia tập trung cho một lực sĩ hàng đầu của họ.

Thực tế, 13 năm sau tấm HCB lịch sử của lực sĩ Hoàng Anh Tuấn, cả làng cử tạ Việt vẫn chỉ có 4 phòng tập tương đối đạt chuẩn, với các điều kiện khiêm tốn.

Trang thiết bị, cơ sở vật chất cũ kỹ, thiếu thốn là hình ảnh không thay đổi nhiều năm qua ở "môn mũi nhọn" cử tạ

Rõ ràng muốn thay đổi tình cảnh “tay trắng” và “quá sức” ở Olympic không chỉ ở một kỳ Đại hội cụ thể, ngành thể thao phải đối mặt với nhiều vấn đề cấp bách, lớn và khó, từ việc điều chỉnh chiến lược, nguồn lực, quy trình tuyển chọn- đào tạo VĐV hay xã hội hoá... 

Thế nhưng, điều quyết định, ngoài chuyện phải đặt Olympic vào đúng vị trí với quyết tâm nỗ lực cao nhất, thể thao Việt Nam cần phải tổng kết, lựa chọn kỹ lưỡng để tập trung đầu tư cho một số nội dung ở một vài môn thực sự có khả năng và phù hợp. 

Về lâu dài, cùng với mục tiêu phấn đấu ngày càng nhiều tuyển thủ, nhiều môn giành suất, đạt thứ hạng cao thì Việt Nam cần tạo nên một số “mũi nhọn” có đủ lực lượng, trình độ tranh chấp sòng phẳng huy chương Olympic. Trong đó, có thể nhắm tới một số hạng cân nhẹ cử tạ, một vài nội dung của bắn súng, tiếp đến ở các mức độ khác nhau là một hai nội dung của taekwondo, boxing, karate.  

Và ngay từ lúc này, một “chiến dịch” mới và khác cho Olympic cần được khởi động ngay, bởi khác với thường lệ, hành trình đến Thế vận hội Paris 2024 chỉ còn 3 năm nữa.

Thể thao Việt Nam ở ba kỳ Olympic gần nhất:

*Olympic 2012: 18 VĐV của 11 môn tham dự. Thành tích cao nhất: hai vị trí thứ 4 của Hoàng Xuân Vinh (50m súng ngắn tự chọn), Trần Lê Quốc Toàn (hạng 56kg nam). Sau 9 năm, Quốc Toàn được đôn lên nhận HCĐ do đối thủ xếp trên bị phát hiện “dính” doping. 

*Olympic 2016: 23 VĐV của 10 môn tham dự. Thành tích cao nhất: 1 HCV 10m súng ngắn hơi nam, 1 HCB 50m súng ngắn tự chọn nam của Hoàng Xuân Vinh.

*Olympic 2021: 18 VĐV của 11 môn tham dự. Thành tích cao nhất: vị trí thứ 5 của đô cử Hoàng Thị Duyên (59kg nữ)

Bài liên quan
| Hà Thảo
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Hogwarts Legacy: Tổng hợp review, cấu hình, ngày ra mắt

Hogwarts Legacy: Tổng hợp review, cấu hình, ngày ra mắt

6 giờ trước ESPORTS

Hogwarts Legacy review mới nhất. Tổng hợp các thông tin về tựa game nhập vai phiêu lưu hành động thế giới mở lấy bối cảnh trong vũ trụ của những cuốn sách Harry Potter.

Thần đồng LMHT Trung Quốc nhập viện vì luyện tập quá sức

Thần đồng LMHT Trung Quốc nhập viện vì luyện tập quá sức

7 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Sau thất bại trước ThunderTalk Gaming, YSKM đã luyện tập không ngừng nghỉ trong những ngày qua, thậm chí thức trắng đêm. Đường trên của IG đã phải nhập viện vì đau tim.

BXH Premier League 2022/23 sẽ thế nào nếu Man City bị trục xuất?

BXH Premier League 2022/23 sẽ thế nào nếu Man City bị trục xuất?

8 giờ trước Bóng đá Anh

Man City có thể bị trục xuất khỏi Premier League sau khi bị buộc tội vi phạm các quy tắc tài chính. Nếu điều này xảy ra, BXH giải đấu sẽ như thế nào?

Zeros tiếp tục dính vào Drama mới: Nợ lương, lười stream nhưng đòi hỏi vô lý

Zeros tiếp tục dính vào Drama mới: Nợ lương, lười stream nhưng đòi hỏi vô lý

8 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Từng nhiều lần mỉa mai GAM Esports trong drama nợ lương, nhưng giờ chính “Ma Vương” Zeros lại là người nợ lương nhân viên của mình.

Hot-boy bóng chuyền Bến Tre gia nhập Sanest Khánh Hòa

Hot-boy bóng chuyền Bến Tre gia nhập Sanest Khánh Hòa

9 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau nhiều năm "bôn ba" cùng bóng chuyền Bến Tre, chàng hot-boy Nguyễn Phúc Lộc đã quyết định chuyển tới khoác áo Sanest Khánh Hòa.

Cuộc chiến xung đột nhà tài trợ chưa dừng lại, HAGL chính thức kiện VPF

Cuộc chiến xung đột nhà tài trợ chưa dừng lại, HAGL chính thức kiện VPF

10 giờ trước Bóng đá Việt Nam

CLB HAGL đã gửi đơn kiện lên tòa án với nội dung liên quan đến việc Công ty VPF độc quyền nhà tài trợ V.League.

Liên Minh Huyền Thoại tạm đóng chế độ xếp hạng vì lỗi cập nhật

Liên Minh Huyền Thoại tạm đóng chế độ xếp hạng vì lỗi cập nhật

11 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Sau khi Liên Minh Huyền Thoại rơi vào hỗn loạn vì khi máy chủ xóa dữ liệu của bản cập nhật 13.1 b, Riot Games đã phải tạm khóa chế độ xếp hạng của LMHT và DTCL.

Campuchia đổi độ tuổi bóng đá nam, xếp lịch trái ngược thông lệ SEA Games

Campuchia đổi độ tuổi bóng đá nam, xếp lịch trái ngược thông lệ SEA Games

11 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Nước chủ nhà Campuchia đã hạ độ tuổi môn bóng đá nam SEA Games 32; đồng thời công bố lịch thi đấu khác với thông lệ trước đây của đại hội.

Dana White tự tin UFC 284 phá vỡ kỉ lục doanh số: Kì vọng trái ngược hành động

Dana White tự tin UFC 284 phá vỡ kỉ lục doanh số: Kì vọng trái ngược hành động

11 giờ trước Võ Thuật

Tuyên bố của Dana White dường như đi ngược lại hành động của ông với trận Islam Makhachev vs. Alexander Volkanovski tại UFC 284.

ĐT Bóng chày Việt Nam sẵn sàng dự giải quốc tế DGB Cup 2023

ĐT Bóng chày Việt Nam sẵn sàng dự giải quốc tế DGB Cup 2023

11 giờ trước Môn thể thao khác

Danh sách 18 chày thủ đã được thông qua và ĐT Bóng chày Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hyo Chul sẽ tham dự giải quốc tế DGB Cup cuối tháng này.

Tài năng trẻ Cam Thomas rực sáng giữa bão drama Kyrie Irving, CĐV Brooklyn Nets mừng thầm

Tài năng trẻ Cam Thomas rực sáng giữa bão drama Kyrie Irving, CĐV Brooklyn Nets mừng thầm

11 giờ trước NBA

Tính từ lúc Kyrie Irving yêu cầu được rời khỏi đội, Cam Thomas bất ngờ bước ra từ bóng tối và có 2 trận đấu liên tiếp ghi trên 40 điểm cho Brooklyn Nets.

Lịch thi đấu, trực tiếp vòng 2 V.League 2023: Tâm điểm Hà Nội vs CAHN

Lịch thi đấu, trực tiếp vòng 2 V.League 2023: Tâm điểm Hà Nội vs CAHN

12 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu và kết quả trực tiếp vòng 2 V.League 2023 diễn ra sẽ liên tục được cập nhật trên Webthethao.vn.

Cựu cầu thủ Chelsea trong đống đổ nát của trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cựu cầu thủ Chelsea trong đống đổ nát của trận động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

12 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Tại Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của trận động đất mạnh 7,7 độ richter, ngôi sao Christian Atsu của Hatayspor vẫn nằm dưới đống đổ nát.

Giải billiard carom 3 băng World Cup - Ankara 2023: Trần Quyết Chiến vào thẳng vòng chính

Giải billiard carom 3 băng World Cup - Ankara 2023: Trần Quyết Chiến vào thẳng vòng chính

12 giờ trước Billiards

Giải billiard carom 3 băng World Cup - Ankara 2023 khởi tranh từ ngày 6 đến 12/2 theo giờ Thổ Nhĩ Kỳ (12h00 giờ Hà Nội là 8h00 Ankara).

Cuộc tháo chạy chưa từng có và nghịch cảnh của bóng chuyền Tp.Hồ Chí Minh

Cuộc tháo chạy chưa từng có và nghịch cảnh của bóng chuyền Tp.Hồ Chí Minh

13 giờ trước Bóng chuyền Việt Nam

Là đội bóng đại diện cho thành phố lớn nhất nước và cũng có thành tích vô cùng ấn tượng trong ít năm gần đây nhưng bóng chuyền nam Tp.Hồ Chí Minh lại không đủ kinh phí để giữ chân nhân tài.

Kvaratskhelia ghi bàn và kiến tạo cho Napoli tốt như Messi và Neymar

Kvaratskhelia ghi bàn và kiến tạo cho Napoli tốt như Messi và Neymar

13 giờ trước Bóng đá Ý

Khi Kvaratskhelia thực hiện thành công quả phạt đền và kiến tạo cho Osimhen trong trận đấu với Spezia, anh đã sánh ngang thành tích của Messi và Neymar.

Real Madrid đến Club World Cup mà không có 3 ngôi sao lớn

Real Madrid đến Club World Cup mà không có 3 ngôi sao lớn

14 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Real Madrid tham dự Club World Cup bắt đầu bằng trận bán kết vào ngày 8/2 nhưng HLV Carlo Ancelotti không có 3 ngôi sao lớn do chấn thương.

Thảm bại ra quân, Bình Định có trút giận nổi lên Khánh Hòa?

Thảm bại ra quân, Bình Định có trút giận nổi lên Khánh Hòa?

15 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Sau thất bại nặng nề 0-5 trước CAHN ở trận ra quân, Bình Định có đứng dậy và trút giận lên tân binh Khánh Hòa ở vòng 2 V.League 2023.

Các đối thủ Ngoại hạng Anh đòi Man City phải xuống hạng

Các đối thủ Ngoại hạng Anh đòi Man City phải xuống hạng

15 giờ trước Bóng đá Anh

Các đối thủ Ngoại hạng Anh đang yêu cầu phải giáng Man City xuống hạng nếu bị kết tội vi phạm hơn 100 lần các quy tắc công bằng tài chính.

Man City có thể bị tước những chức vô địch nào nếu bị kết tội?

Man City có thể bị tước những chức vô địch nào nếu bị kết tội?

16 giờ trước Bóng đá Anh

Man City đang đối mặt với nguy cơ bị tước 3 chức vô địch Ngoại hạng Anh nếu bị kết tội vi phạm luật công bằng tài chính.

Ban tổ chức LCK Mùa Xuân 2023 mắc sai sót nghiêm trọng

Ban tổ chức LCK Mùa Xuân 2023 mắc sai sót nghiêm trọng

23 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Ban tổ chức LCK chính thức xin lỗi đội tuyển Brion và cùng người hâm mộ đội tuyển này khi truyền tải sai thông tin trước trận đấu với KT Rolster.

Điền kinh SEA Games 32 có lịch thi đấu “lạ”, có điểm giống Olympic Tokyo 2020

Điền kinh SEA Games 32 có lịch thi đấu “lạ”, có điểm giống Olympic Tokyo 2020

23 giờ trước Điền kinh

Ban tổ chức SEA Games 32 tại Campuchia tháng 5/2023 tới vừa công bố lịch thi đấu sơ bộ của 37 môn thể thao. Trong đó, điền kinh là môn Olympic rất được quan tâm, có lịch thi đấu khá khác biệt so với SEA Games 31, trong đó có điểm giống Thế vận hội Tokyo trước đó.

Gervonta Davis: Tuổi thơ gai góc tôi luyện nên cỗ máy knockout đáng sợ nhất làng Boxing

Gervonta Davis: Tuổi thơ gai góc tôi luyện nên cỗ máy knockout đáng sợ nhất làng Boxing

1 ngày trước Võ Thuật

Sự khắc nghiệt từ cuộc đời của Gervonta Davis đã được truyền tải vào những cú đấm giúp anh trở thành cỗ máy knockout đáng sợ nhất hạng nhẹ làng Boxing hiện tại.

Cựu sao Bundesliga và những tân binh rực sáng ở khai màn V.League 2023

Cựu sao Bundesliga và những tân binh rực sáng ở khai màn V.League 2023

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Ngay vòng đấu đầu tiên, cựu sao Bundesliga từng chọc thủng lưới Bayern Munich Juvhel Tsoumou cùng các tân binh khác đã có mở “chào hàng” ấn tượng ở V.League 2023.

Phản ứng của Man City sau khi bị cáo buộc vi phạm quy tắc tài chính

Phản ứng của Man City sau khi bị cáo buộc vi phạm quy tắc tài chính

1 ngày trước Bóng đá Anh

Man City đã đưa ra tuyên bố sau khi bị buộc tội vi phạm các quy tắc tài chính, điều dẫn đến nguy cơ bị trừ điểm hoặc thậm chí trục xuất khỏi Premier League.

Man City có thể bị trục xuất khỏi Ngoại hạng Anh hoặc trừ điểm

Man City có thể bị trục xuất khỏi Ngoại hạng Anh hoặc trừ điểm

1 ngày trước Bóng đá Anh

Man City đã bị Premier League buộc tội vi phạm các quy tắc tài chính hơn 100 lần trong vòng 9 mùa giải, điều dẫn đến nguy cơ nhận án phạt nặng.

CLB bóng chuyền hàng đầu Trung Quốc xin rút không tham dự giải đấu tại Việt Nam

CLB bóng chuyền hàng đầu Trung Quốc xin rút không tham dự giải đấu tại Việt Nam

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Do gặp khó khăn về lực lượng CLB Thiên Tân nhiều khả năng không thể tham dự giải bóng chuyền vô địch các CLB châu Á 2023 tổ chức tại Việt Nam.

Vợ của Dani Alves lần đầu tiên đến thăm chồng trong tù và được hỏi về ly hôn

Vợ của Dani Alves lần đầu tiên đến thăm chồng trong tù và được hỏi về ly hôn

1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Vợ của Dani Alves, Joana Sanz đã đến nhà tù Brians 2, nơi cầu thủ bóng đá người Brazil bị buộc tội cưỡng hiếp một phụ nữ trong nhà tắm hộp đêm.

Kết quả cầu lông ngày 5/2: Tay vợt vô danh Đài Loan biến nhà vô địch thành cựu vương

Kết quả cầu lông ngày 5/2: Tay vợt vô danh Đài Loan biến nhà vô địch thành cựu vương

1 ngày trước Cầu lông

Giải cầu lông Thái Lan Masters 2023 kết thúc khá bất ngờ ở đơn nam, trong lúc đơn nữ, ngôi vô địch thuộc về tay vợt từng vô địch Vietnam Open.

Tiến Linh nhận 1 điểm, xếp cuối Quả bóng Vàng châu Á 2022

Tiến Linh nhận 1 điểm, xếp cuối Quả bóng Vàng châu Á 2022

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Ban tổ chức đã công bố kết quả bầu chọn Quả bóng Vàng châu Á 2022. Son Heung Min có lần thứ 8 được vinh danh. Tiến Linh xếp thứ 29 cùng 2 đồng nghiệp khác.

Thiết bị chơi game quan trọng như thế nào với game thủ Esports?

Thiết bị chơi game quan trọng như thế nào với game thủ Esports?

1 ngày trước ESPORTS

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của những tuyển thủ League of Legends, Overwatch và Counter-Strike: Global Offensive về việc chọn thiết bị chơi game mới khi chơi game trên máy tính.

Saigon Heat phục thù thành công Hong Kong Eastern: Chiến thắng của sự quả cảm

Saigon Heat phục thù thành công Hong Kong Eastern: Chiến thắng của sự quả cảm

1 ngày trước ABL

Không chỉ chiến thắng Hong Kong Eastern để trả lại món nợ đã vay, Saigon Heat còn vượt qua chính mình khi khắc phục được một trong những điểm yếu lớn nhất.

Phụ công Nguyễn Thanh Hải chia tay Tp.Hồ Chí Minh, cập bến Ninh Bình LienVietPostBank

Phụ công Nguyễn Thanh Hải chia tay Tp.Hồ Chí Minh, cập bến Ninh Bình LienVietPostBank

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau khi nói lời chia tay TP Hồ Chí Minh, phụ công Nguyễn Thanh Hải trở thành tân binh của nhà ĐKVĐ Ninh Bình LienVietPostBank.

Lịch thi đấu VALORANT Challengers Vietnam Split 1

Lịch thi đấu VALORANT Challengers Vietnam Split 1

1 ngày trước ESPORTS

Kể từ ngày 07.02.2023, giải đấu VALORANT Challengers Vietnam Split 1 sẽ được khai màn, với sự tham gia của 8 đội tuyển VALORANT hàng đầu Việt Nam.

Văn Quyết thận trọng trước trận gặp CAHN

Văn Quyết thận trọng trước trận gặp CAHN

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Trước trận gặp Công an Hà Nội ở vòng 2 V.League 2023, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết tỏ ra thận trọng và cho rằng, Hà Nội FC sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận đấu này.

Bóng chuyền nam Tp.Hồ Chí Minh tiếp tục sứt mẻ lực lượng

Bóng chuyền nam Tp.Hồ Chí Minh tiếp tục sứt mẻ lực lượng

1 ngày trước Bóng chuyền Việt Nam

Sau khi chia tay rất nhiều cầu thủ trụ cột, mới đây CLB bóng chuyền nam Tp.Hồ Chí Minh tiếp tục thanh lý hợp đồng với tay đập đầy triển vọng Sơn Huỳnh Trí.

Hướng dẫn tập luyện đúng cách cho người lần đầu chạy marathon

Hướng dẫn tập luyện đúng cách cho người lần đầu chạy marathon

1 ngày trước Chạy

Nếu bạn đang có ý định lần đầu chinh phục cự ly 42,195km tại một giải marathon thì đây sẽ là hướng dẫn hữu ích về cách tập luyện trong vòng 16 tuần.

Người thẳng thừng từ chối yêu cầu đến Los Angeles Lakers của Kyrie Irving là ai?

Người thẳng thừng từ chối yêu cầu đến Los Angeles Lakers của Kyrie Irving là ai?

1 ngày trước NBA

Brooklyn Nets đã từ chối đề nghị trade của Lakers và thậm chí còn nâng giá để khiến quá trình đàm phán đi vào bế tắc, cản Kyrie tái hợp với LeBron James.

Ấn định thời điểm tổ chức Asian Cup, tuyển Việt Nam đá cực ít trong năm 2023

Ấn định thời điểm tổ chức Asian Cup, tuyển Việt Nam đá cực ít trong năm 2023

1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Trong năm 2023 ít bận rộn của đội tuyển Quốc gia Việt Nam, giải vô địch châu Á (Asian Cup) 2023 bị dời sang năm 2024.

Xem thêm
Nhận định