Giám đốc huấn luyện cầu lông Malaysia Rexy tiết lộ lý do đằng sau mục tiêu 4 HCV đầy tham vọng tại SEA Games

thứ năm 4-12-2025 23:23:13 +07:00 0 bình luận
Giám đốc huấn luyện Rexy Mainaky của BAM lạc quan rằng SEA Games 33 là cơ hội lịch sử để Malaysia thống trị các nội dung Đôi và đặc biệt là Đồng đội Nam, phá vỡ kỷ lục 50 năm. 

Giám đốc huấn luyện Rexy Mainaky tiết lộ rằng quyết định cử đội hình thiếu lực lượng của Indonesia là một yếu tố quan trọng khiến Liên đoàn Cầu lông Malaysia (BAM) đặt ra mục tiêu 4 huy chương vàng đầy tham vọng cho SEA Games Thái Lan. BAM quyết định tăng mục tiêu 2 huy chương vàng ban đầu lên 4 dựa trên thành tích xuất sắc của một số vận động viên cầu lông Malaysia và sự vắng mặt của tay vợt đơn nam số 4 thế giới của Indonesia, Jonatan Christie, cùng cặp đôi đôi nam xuất sắc nhất của họ, số 9 thế giới Fajar Alfian / Shohibul Fikri.

Giải cầu lông sẽ được tổ chức từ ngày 7 đến ngày 14 tháng 12 tại Bangkok. Sự tham gia của Jonatan và Fajar / Shohibul sẽ khiến Indonesia trở nên quá mạnh ở nội dung đồng đội nam. Malaysia đang đặt mục tiêu thành công ở nội dung đôi nam, nơi cặp đôi số 2 thế giới Aaron Chia / Soh Wooi Yik hoặc cặp đôi số 5 thế giới Man Wei Chong / Tee Kai Wun được kỳ vọng sẽ mang về huy chương vàng. Các nội dung mục tiêu khác là đôi nữ (cặp đôi số 2 thế giới Pearly Tan / M. Thinaah) và đôi nam nữ (Chen Tang Jie / Toh Ee Wei).

Rexy cho biết mặc dù Malaysia là ứng cử viên thực sự cho nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ, nhưng ban đầu đội tuyển không đặt mục tiêu giành huy chương vàng ở nội dung đồng đội nam. "Tôi nói rằng mục tiêu giành 4 huy chương vàng là thực tế. Và đúng vậy... tôi lạc quan", Rexy phát biểu trong lễ trao cờ tại Học viện Cầu lông Malaysia (ABM) vào thứ Năm (ngày 4 tháng 12). "Tuy nhiên, ban đầu chúng tôi không đặt mục tiêu giành huy chương vàng ở nội dung đồng đội. Đó là vì chúng tôi nghĩ Indonesia sẽ đến với một đội mạnh, như Jonatan và những người khác. Và rồi còn có Thái Lan là chủ nhà."

Giám đốc huấn luyện cầu lông Malaysia Rexy tiết lộ lý do đằng sau mục tiêu 4 huy chương vàng đầy tham vọng tại SEA Games.

"Tôi vẫn không nói rằng sẽ dễ dàng đánh bại Indonesia chỉ với 2 nội dung đôi mạnh, nhưng điều đó là có thể (ở nội dung đồng đội nam)", anh nói. "Aaron-Wooi Yik đang xếp hạng số 2 và Wei Chong / Kai Wun xếp hạng số 5, và dựa trên thành tích đối đầu, họ có thể đánh bại hai cặp đôi hiện tại của Indonesia tại Đại hội. Chúng tôi chỉ cần 1 điểm từ 2 hoặc 3 nội dung đơn nam. Leong Jun Hao là một vận động viên đồng đội giỏi".

Trong khi đó, Rexy tin rằng cặp đôi từng giành huy chương bạc giải vô địch thế giới Pearly / Thinaah có lợi thế để giành huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games. "Tất cả đều đang trong tình trạng tốt, đặc biệt là Pearly / Thinaah, và nhờ những thành tích ổn định của họ, tôi có thể nói, nếu không nhầm thì cơ hội ở nội dung đôi nữ là rất lớn. Tôi có thể nói là 60-40," Rexy nói thêm. "Khi tôi nói chuyện với Pearly / Thinaah sau một giải đấu, cô ấy đã hỏi, 'Khi nào thì tôi được nghỉ?' Nhưng tôi đã nói với cô ấy đừng tập trung vào kỳ nghỉ, mà hãy giành chiến thắng ở các nội dung này, rồi sau đó là SEA Games. Họ nói rằng họ chưa bao giờ thi đấu ở SEA Games và muốn giành huy chương vàng. Vậy nên, đây chính là động lực mà chúng tôi mong muốn."

Ở nội dung đôi nam, Aaron / Wooi Yik và Wei Chong / Kai Wun sẽ được thử thách bởi cặp đôi số 8 thế giới người Indonesia Sabar Karyaman / Moh Reza Isfahani và cặp đôi số 20 thế giới Leo Rolly Carnando / Bagas Maulana. Tuy nhiên, Rexy vẫn hy vọng được chứng kiến ​​một trận chung kết toàn Malaysia. "Ở nội dung đôi nam, nếu Aaron / Wooi Yik và Wei Chong / Kai Wun có phong độ tốt, tôi tin chắc họ có thể lọt vào trận chung kết toàn Malaysia," Rexy nói. "Nhưng nếu tôi nói điều này, có thể Indonesia sẽ từ chối... nhưng chắc chắn, nếu họ thể hiện tốt, tôi tin rằng hai cặp đôi này có thể làm được."

Ở nội dung đôi nam nữ, cặp đôi số 3 thế giới Chen Tang Jie / Toh Ee Wei sẽ phải đối mặt với thử thách khó khăn nhất từ ​​cặp đôi số 4 thế giới người Thái Lan Dechapol Puavaranukroh-Supissara Paewsampran. Tuy nhiên, Rexy vẫn tin rằng Malaysia có thể giành chiến thắng bằng cách tái hiện phong độ tại giải vô địch thế giới ở Bangkok.

"Đối thủ khó nhằn duy nhất của Tang Jie / Ee Wei là Dechapol / Supissara, nhưng nếu họ có thể chơi tốt nhất như tại Giải vô địch thế giới, tôi cho rằng cơ hội chiến thắng của chúng tôi ở nội dung đôi nam nữ là 55-45," Rexy nói thêm. "Các cặp đôi hàng đầu của chúng tôi sẽ tham dự Vòng chung kết World Tour (17-21 tháng 12) và tôi tin rằng mọi người đều có thể tìm thấy động lực tốt tại SEA Games."

Các nội dung đồng đội nam và nữ sẽ được tổ chức tại Đại học Thammasat từ ngày 7 đến 10 tháng 12, tiếp theo là các nội dung cá nhân từ ngày 11 đến 14 tháng 12. Lần gần nhất Malaysia giành 4 huy chương vàng (4-3-3) cũng là tại Bangkok ở SEAP Games 1975, và thành phố này có thể sẽ lại trở thành một lá bùa may mắn nếu các cặp đôi hàng đầu của họ vươn lên.

Tiểu Phàm
Tin cùng chuyên mục
Video
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

Cơ quan chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.32669666

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 230/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/05/2016.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội