Cựu số 1 thế giới Daniil Medvedev khởi động cho giải quần vợt Úc mở rộng bằng danh hiệu tại Brisbane
Tay vợt người Nga xếp hạng 13 thế giới Daniil Medvedev đã quá mạnh so với Brandon Nakashima người Mỹ và giành chiến thắng 6-2, 7-6(1) sau 96 phút trên sân Pat Rafter Arena, mang về danh hiệu ATP Tour thứ 22 trong sự nghiệp. Medevdev đã bẻ giao bóng của Nakashima hai lần trong set đầu tiên và tưởng chừng như sẽ giành chiến thắng nhanh chóng.
Nakashima đã vùng lên trong set thứ hai để buộc trận đấu phải bước vào loạt tie-break, nhưng tay vợt người Nga cao lớn đã nhanh chóng dẫn trước 5-0 trong loạt tie-break, và trận đấu coi như đã kết thúc. "Tôi khởi đầu khá mạnh mẽ nhưng sau đó Brandon đã tìm lại được phong độ, cứu được một số điểm match point rồi suýt nữa đưa trận đấu đến set thứ 3," Medvedev nói.
Giải Úc mở rộng sẽ bắt đầu tại Melbourne vào Chủ nhật tuần tới, ngày 18 tháng 1. "Đây là một khởi đầu tuyệt vời cho năm nay," Medvedev, người đã vào chung kết ở Brisbane năm 2019, nói. "Khi đó tôi đã nói rằng tôi sẽ cố gắng trở lại và giành chiến thắng. Tôi đã trở lại sau 7 hoặc 8 năm và tôi rất vui khi được nâng cao chiếc cúp."
