Sabalenka 'vô cùng hạnh phúc' sau chiến thắng Muchova, chuẩn bị đối đầu Kostyuk trong trận chung kết quần vợt Brisbane
Sabalenka đã thể hiện phong độ tuyệt vời trước tay vợt Séc khó chơi, người đã thắng trong 3 lần gặp nhau gần nhất và là một trong số ít những tay vợt có thành tích thắng nhiều hơn thua trước tay vợt số 1 thế giới. Nhưng Sabalenka đã thể hiện đẳng cấp và sức mạnh của mình khi bẻ giao bóng của Muchova 1 lần trong mỗi set để giành chiến thắng bán kết với tỷ số 6-3, 6-4 sau 89 phút.
"Tôi đã gặp khó khăn khi đối đầu với cô ấy một vài lần (trong quá khứ)," Sabalenka nói. "Tôi rất vui vì hôm nay tôi đã tập trung ngay từ đầu và có thể thể hiện lối chơi tuyệt vời, gây áp lực lớn lên cô ấy và giành chiến thắng trong 3 set trắng."
Tay vợt người Belarus 27 tuổi cho biết cô cảm thấy phong độ của mình ngày càng tốt hơn sau mỗi trận đấu ở giải quần vợt Brisbane, nơi cô vẫn chưa thua set nào. Cô ấy nói rằng với việc 7 trong số 10 tay vợt hàng đầu thế giới tham gia, đây là sự chuẩn bị lý tưởng cho giải Úc mở rộng, bắt đầu tại Melbourne vào ngày 18 tháng 1.
Sabalenka đang hướng đến mục tiêu giành chức vô địch Úc mở rộng lần thứ 3 trong vòng 4 năm. "Tôi chắc chắn cảm thấy rằng so với trận đấu đầu tiên ở đây, tôi đang chơi ngày càng tốt hơn," cô ấy nói. "Điều đó thực sự quan trọng khi đến Melbourne, để xây dựng phong độ đó và chơi một số trận đấu tuyệt vời với những đối thủ mạnh. Vì vậy, tôi vô cùng hài lòng với màn trình diễn cho đến nay và không thể chờ đợi để chơi trận đấu cuối cùng của mình ở đây."
Đương kim vô địch Sabalenka sẽ đối đầu với Marta Kostyuk đầy ấn tượng trong trận chung kết vào Chủ nhật, sau khi tay vợt người Ukraine đánh bại Jessica Pegula với tỷ số 6-0, 6-3, có nghĩa là cô ấy đã đánh bại 3 tay vợt top 10 trong tuần này. Những chiến thắng trước Amanda Anisimova, Mirra Andreeva và giờ là Pegula cũng sẽ giúp cô ấy trở lại top 20 trên bảng xếp hạng thế giới.
“Tôi nghĩ hôm nay là một trong những ngày mà mọi thứ bạn chạm vào đều biến thành vàng,” Kostyuk nói. “Cá nhân tôi, tôi không có nhiều trận đấu như thế này trong sự nghiệp, đặc biệt là khi đối đầu với những tay vợt top 10, vì vậy đây là một phần thưởng lớn khi có một trận đấu như vậy bởi vì điều kiện ở Brisbane không dễ dàng. Trời rất nóng, rất ẩm.”
Kostyuk chưa từng thắng Sabalenka trong 4 lần gặp nhau trước đó, nhưng cho biết áp lực hoàn toàn thuộc về đối thủ của cô. “Áp lực không phải ở tôi – tôi muốn ra sân và cống hiến một màn trình diễn tốt cho khán giả,” cô nói. “Tôi thực sự không có gì để mất.”
Ở nội dung đơn nam, hạt giống số 1 Medvedev đã đánh bại Alex Michelsen của Mỹ với tỷ số 6-4, 6-2, trong khi Brandon Nakashima đánh bại một tay vợt người Mỹ khác là Aleksandar Kovacevic, với tỷ số 7-6(4), 6-4.
