Sao quần vợt Naomi Osaka chia tay "đứa con tinh thần" Evolve để tái hợp gã khổng lồ IMG

thứ sáu 19-12-2025 20:31:45 +07:00 0 bình luận
Sự rời đi của người đồng sáng lập không chỉ chấm dứt mối quan hệ hợp tác với người đại diện Stuart Duguid, mà còn đánh dấu sự trở lại đầy hứa hẹn của cô tại 'mái nhà xưa' IMG. Liệu đây là bước lùi chiến lược, hay là bàn đạp để tay vợt người Nhật Bản tìm lại ánh hào quang trong năm 2026?

Nhà vô địch Grand Slam 4 lần Naomi Osaka được cho là đang chia tay với người đại diện lâu năm Stuart Duguid—người mà cô cùng sáng lập công ty Evolve 3 năm trước. Cựu số 1 thế giới quần vợt đơn nữ bước vào lĩnh vực đại diện thể thao vài năm trước, sau khi rời IMG. Công ty Evolve này quản lý các hợp đồng tài trợ, đầu tư và kinh doanh cho một danh sách các tay vợt nổi tiếng: Nick Kyrgios, Osaka và Anna Kalinskaya là những người đầu tiên gia nhập trong những năm trước.

Evolve đã tiến một bước xa hơn vào năm 2025, bổ sung thêm nhiều tay vợt và kết hợp những tài năng triển vọng với những tên tuổi hàng đầu đã thành danh. Aryna Sabalenka, Ons Jabeur, Terence Atmane, Eva Lys và tay vợt trẻ Iva Jovic đều gia nhập công ty do Osaka và Duguid thành lập trong năm 2025. Thực tế, Evolve là công ty quản lý sự kiện "Trận chiến giữa các giới tính" sắp tới, trong đó Kyrgios sẽ đối đầu với Sabalenka trong một trận đấu biểu diễn đã thu hút sự chú ý đáng kể trong năm 2025.

Sao quần vợt Naomi Osaka chia tay "đứa con tinh thần" Evolve để tái hợp gã khổng lồ IMG.

Evolve cũng đứng sau trận đấu biểu diễn Atlanta Cup gần đây, nơi Sabalenka đối đầu với Osaka và Nick Kyrgios thi đấu với tay vợt người Mỹ Ben Shelton, cũng như giải Garden Cup, với sự góp mặt của 3 nhân vật chính của Evolve—Osaka, Sabalenka và Kyrgios—lần này với Tommy Paul thay thế Shelton.

Theo các nguồn tin, hợp đồng của Osaka với công ty hiện tại sẽ kết thúc vào cuối năm 2025. Điều này chấm dứt sự nghiệp của cô với công ty mà cô thành lập cùng Stuart Duguid, người trước đây từng làm việc với cô tại công ty khổng lồ IMG. Osaka được công ty IMG đại diện từ năm 2016 đến năm 2022, làm việc trực tiếp với Duguid. Duguid có kinh nghiệm dày dặn trong việc quản lý các tay vợt nổi tiếng, bao gồm Kevin Anderson người Nam Phi, cựu số 2 thế giới Agnieszka Radwańska và nhà vô địch Olympic Tokyo 2020 Belinda Bencic.

Sau đó, Osaka rời IMG để đồng sáng lập Evolve, công ty đã quản lý cô trong vài năm gần đây. Theo nguồn tin đáng tin cậy, Osaka sẽ trở lại làm việc với IMG bắt đầu từ năm 2026, cùng với người bạn thân và người quản lý lâu năm của cô, Alex Bolton.

Tiểu Phàm
Tin cùng chuyên mục
Video
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

Cơ quan chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.32669666

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 230/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/05/2016.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội