Địa chấn tại giải bóng bàn WTT Star Contender Muscat: Ionescu hạ hạt giống số 5, nữ Hàn Quốc loại hạt giống số 1
Tay vợt người Romania Eduard Ionescu đã lọt vào tứ kết Đơn nam tại giải bóng bàn WTT Star Contender Muscat 2025, sau khi đánh bại hạt giống số 5 Jang Woojin 11-8, 11-7, 11-7. Đó là màn trình diễn không tì vết của Ionescu với lối chơi lấn lướt trong từng ván đấu, khiến tay vợt số 16 thế giới Jang không thể duy trì sức mạnh.
Chiến thắng dành cho Ionescu đưa tay vợt 21 tuổi này vào tứ kết lần đầu tiên ở cấp độ WTT Star Contender, nơi anh gặp Flavien Coton - tay vợt trẻ người Pháp đã vượt qua Yuta Tanaka trong 4 ván đấu (7-11, 11-7, 12-10, 11-4). Oh Junsung cũng tiến vào vòng tiếp theo tại Khu liên hợp Thể thao Sultan Qaboos, sau màn trình diễn xuất sắc trước Dimitrij Ovtcharov (11-6, 11-5, 11-5).
Tay vợt người Slovenia Darko Jorgic vẫn đang săn lùng một vị trí rất được thèm muốn tại WTT Finals Hong Kong 2025 vào tháng tới. Tay vợt 27 tuổi đã lọt vào tứ kết tại Muscat, sau chiến thắng trước Kim Minhyeok ở vòng loại (11-4, 11-8, 8-11, 11-5). Đối thủ tiếp theo cho Jorgic là Vladimir Sidorenko, tay vợt một lần nữa gây sốc cho người hâm mộ với chiến thắng ở Vòng 16 trước Kristian Karlsson (7-11, 8-11, 11-7, 13-11, 11-7).
Nếu Jorgic có thể ngăn chặn được chuỗi trận trong mơ của tay vợt phải đấu vòng loại này, người hâm mộ có thể chứng kiến một trận bán kết kịch tính trong cuộc đua giành vé vào WTT Finals giữa Oh và tay vợt người Slovenia, với điều kiện Oh có thể vượt qua Felix Lebrun trong trận tứ kết của chính mình.
Ở nội dung Đơn nữ, số 40 thế giới Lee Eunhye của Hàn Quốc hạ gục hạt giống hàng đầu Hina Hayata trong một màn trình diễn mãn nhãn, khi giành chiến thắng trong 3 ván đấu ngoạn mục (11-7, 11-9, 11-6). Bây giờ đã an toàn lọt vào tứ kết, Lee sẽ đối đầu với đồng hương gốc Trung Quốc Joo Cheonhui. Joo Cheonhui đang có phong độ cao nhất vào lúc này, khi đánh bại tay vợt số 28 thế giới Jia Nan Yuan (11-3, 6-11, 11-6, 5-11, 11-5) và hy vọng tiếp tục duy trì phong độ đỉnh cao của mình, vì cuộc chinh phục vị trí cuối cùng tại WTT Finals của cô ấy đang tiến tới giai đoạn quyết định.
Tay vợt khác đang cạnh tranh quyết liệt cho suất vào Vòng chung kết WTT là cô gái Nhật Bản Miyuu Kihara, người đã đánh bại Sarah De Nutte ở Vòng 16 (11-6, 11-4, 9-11, 11-6). Miyuu Kihara chỉ kém Joo 1 bậc trong cuộc đua giành suất tham dự sự kiện cuối mùa.
