Lộ diện trọng tài bắt chính trận chung kết EURO 2016
Trọng tài Mark Clattenburg sẽ bắt chính trận chung kết EURO 2016 giữa ĐT Bồ Đào Nha và Pháp vào Chủ Nhật tuần này.
“Ông vua áo đen” đến từ Premier League đã tới Pháp chỉ sau 6 tuần bắt chính trận chung kết Champions League giữa Real Madrid và Atletico. Clattenburg cũng trở thành phán quan trong trận Chung kết FA Cup giữa Man Utd và Crystal Palace diễn ra vào ngày 21/5/2016 tại Wembley. Trong trận đấu này, “Quỷ đỏ” đã đánh bại chủ sân Selhurst Park 2-1 để chạm tay vào ngôi vương.
Tại Euro 2016, trọng tài người Anh đã bắt chính 3 trận Bỉ 0-2 Italia, CH Séc 2-2 Croatia và Thụy Sĩ 1-1 Ba Lan. Cả ba trận đấu đều kết thúc tốt đẹp. Ông còn để lại dấu ấn nhờ sự bình tĩnh trước cảnh CĐV Croatia làm loạn trên khán đài.
Bên cạnh Mark Clattenburg, UEFA cũng công bố danh sách 4 trọng tài hỗ trợ cho ông tại trận chung kết. Bao gồm, hai trọng tài biên Simon Beck và Jake Collin cùng 2 trọng tài phụ trách sau đường biên ngang là Anthony Taylor và Andre Marriner.
Mats Hummels: "Chất lượng EURO 2016 không được như kỳ vọng"
Cả HLV Joachim Loew và trung vệ Mats Hummels đã chỉ trích quyết định mở rộng số đội tham dự EURO 2016, cho rằng đây là nguyên nhân khiến chất lượng của giải đấu này đã bị giảm.
Phát biểu tại cuộc họp báo sau thất bại trước Pháp, HLV Joachim Loew đã đề cập đến vấn đề mở rộng đội bóng tham dự EURO 2016 của UEFA và mong muốn số lượng này sẽ giảm từ 24 xuống còn 16 đội như cũ.
“Tôi nghĩ 24 đội là quá nhiều. World Cup được cho là sẽ tăng lên 40 đội và đó là một vấn đề sẽ gây tranh cãi trong thời gian dài. Đôi khi bạn cảm giác điều đó là tốt nhưng thật ra nó lại không ổn chút nào. Chất lượng của nó sẽ bị giảm đi”, chiến lược gia 56 tuổi nói.
Đức đã gặp Ukraine, Ba Lan, Bắc Ireland, Slovakia và Italia trên đường đến bán kết. Trong khi Pháp phải vượt qua những Romania, Albania, Thụy Sỹ, CH Ireland và Iceland. Với Hummels như thế là quá nhiều, thay vào đó mỗi đội bóng chỉ cần đá 3 trận là đủ.
“Chất lượng của EURO 2016 không phải là những gì chúng tôi đã kỳ vọng”, trung vệ 28 tuổi cho biết. “Có rất nhiều đội bóng đã không muốn cống hiến bất cứ điều gì và chỉ muốn phòng ngự”, anh nói thêm.
Sanches được chứng minh không khai gian tuổi
Renato Sanches của ĐT Bồ Đào Nha đã trở thành một trong những cầu thủ trẻ nhất tham dự EURO 2016.
Nhưng ngôi sao vừa ký hợp đồng với Bayern Munich đã bị vướng phải tin đồn gian lận tuổi trong thời gian gần đây.
Sau màn trình diễn ấn tượng tại EURO 2016 trong màu áo Bồ Đào Nha, nhiều đội bóng đã nghi ngờ về tuổi thật của Sanches và nghĩ rằng anh không thể đang ở độ tuổi 18.
Cựu HLV của Auxerre Guy Roux đã khiến cho thông tin này trở nên phức tạp hơn khi khẳng định Renato Sanches đã lừa dối NHM về độ tuổi của mình.
“Renato Sanches nói cậu ấy 18 tuổi. Nhưng tôi cho rằng chúng ta cần tìm hiểu mọi chuyện ở trong quá khứ. Tôi dám chắc rằng cậu ta phải 23 hoặc 24 tuổi”, Guy Roux Phát biểu trên kênh Dolce Sport.
Tuy nhiên, một số bằng chứng mới đây được tờ báo Diario de Noticias của Bồ Đào Nha thu thập được đã chứng tỏ Renato Saches không nói dối.
Theo đó, hồ sơ bệnh án lấy từ bệnh viện mà mẹ Sanches đã hạ sinh anh có ghi rõ, tân binh của "Hùm xám" được sinh ra vào lúc 15h25’ ngày 18/8/1997. Điều đó chứng tỏ, anh chắc chắn 18 tuổi ở thời điểm hiện tại.
Pháp tái hiện màn ăn mừng độc đáo của người Iceland
Sau khi trận bán kết giữa ĐT Đức và Pháp kết thúc với chiến thắng 2-0 thuộc về đội chủ nhà, một lần nữa kiểu vỗ tay Viking chant lại xuất hiện.
Đây vốn là kiểu ăn mừng gây sốt của các CĐV Iecland tại EURO 2016, và nó đã được ĐT Pháp áp dụng. Các cầu thủ của “Gà trống Gaulois” đứng thành hàng sát đường biên hướng về CĐV và thực hiện động tác vỗ tay đầy tự hào của người Viking.
Griezmann san bằng kỷ lục của Henry
Với cú đúp bàn thắng vào lưới tuyển Đức trong trận bán kết đêm thứ Năm (giờ Việt Nam) vừa qua đã giúp cho tiền đạo Antoine Griezmann san bằng thành tích 6 bàn tại các kỳ EURO của huyền thoại Thierry Henry ghi được cho ĐT Pháp.
Nếu tiếp tục giữ phong độ thăng hoa, nhiều khả năng Giezmann sẽ phá vỡ kỷ lục của cựu danh thủ Michel Platini để trở thành tay săn bàn số 1 của “Les Bleus” tại các VCK EURO.
Bên cạnh đó, cầu thủ 25 tuổi đang trở thành ứng cứ viên sáng giá cho danh hiệu Vua phá lưới EURO 2016 khi bỏ xa các đội thủ còn lại như Ronaldo, Nani, Payet, Giroud (3 bàn) với 6 bàn thắng.
Joachim Loew hài lòng dù thất bại trước Pháp
Dù chịu thất bại 0-2 trước ĐT Pháp, HLV Joachim Loew vẫn hài lòng với những gì mà đội bóng của ông đã thể hiện:
"Đây là giải đấu tốt của ĐT Đức, chúng tôi luôn thể hiện được năng lực của mình trong mỗi trận đấu cũng như buổi tập. Đối đầu với ĐT Pháp, chúng tôi vẫn cho thấy mình là đội bóng thi đấu tốt và cố gắng đến những giây phút cuối cùng."
Bên cạnh đó, khi được hỏi về tương lai sau khi bị loại khỏi bán kết, chiến lược gia 56 cho biết:
“Thật khó để trả lời về tương lai của tôi, tôi thậm chí còn chẳng biết làm gì vào ngày mai. Vấn đề này sẽ được thảo luận sau khi trở về Đức. Chúng tôi còn nhiều vấn đề phải khắc phục sau EURO 2016. Đêm nay như thế là quá đủ, tôi không muốn nghĩ thêm gì nữa”.
Griezmann khiêm tốn sau khi lập cú đúp
Tại cuộc họp báo sau chiến thắng 2-0 trước ĐT Đức, tiền đạo Antoine Griezmann tỏ ra rất khiêm tốn khi nói về cú đúp bàn thắng của mình.
“Chiến thắng này là phần thưởng cho sự nỗ lực của toàn đội. Nhờ sự cố gắng của cả đội mà Pháp đã có mặt ở trận chung kết. Việc đối đầu với Đức là không hề đơn giản. Chúng tôi đã phòng ngự tốt và Lloris hôm nay cũng rất tuyệt vời”, cầu thủ 25 tuổi nói.
“Chúng tôi sẽ cố gắng để làm nhiều điều hơn nữa trong trận chung kết gặp Bồ Đào Nha. Cả đội sẽ bắt đầu tập luyện vào ngày mai", anh nói thêm.
Schweinsteiger phá kỷ lục của Klose
Với việc ra sân trong đội hình chính của tuyển Đức trong trận bán kết gặp Pháp, tiền vệ Bastian Schweisteiger đã chạm mốc 38 lần khoác áo ĐTQG tại các giải đấu lớn. Thành tích này đã phá vỡ kỷ lục trước đó của đồng đội cũ Miroslav Klose.
Cựu tiền đạo Klose từng có 37 lần ra sân cùng “Cỗ xe tăng” chinh chiến tại các giải đấu lớn World Cup và EURO, kém Schweinsteiger 1 bàn.
Tuy nhiên, tiền vệ của Man Utd lại không được hưởng niềm vui trọn vẹn khi trong ngày lập kỷ lục lại có một trận đấu tồi cùng tuyển Đức với tình huống 11m đầy tranh cãi.
Bình luận
Chiến lược xoay tua của Luis Enrique giúp PSG vận hành hai đội hình riêng biệt, vừa thống trị Ligue 1 vừa thẳng tiến vào chung kết Champions League năm thứ hai liên tiếp.
Chiến thắng của Rayo Vallecano giúp La Liga chắc chắn có 5 suất dự Champions League mùa tới, mở ra cơ hội lớn cho Real Betis và các đội bóng nhóm sau.
Ngày thi đấu 08/05 sẽ là tâm điểm của giải đấu năm nay khi hội tụ tất cả các ngôi sao hàng đầu vừa vượt qua vòng bảng khốc liệt. Mọi ánh mắt sẽ đổ dồn vào cuộc đối đầu giữa "huyền thoại" Ben Johns và những kẻ thách thức đang có phong độ cực cao như Federico Staksrud hay Connor Garnett.
Tính đến 08:30 sáng nay, Giải vô địch bóng bàn Đồng đội Thế giới 2026 đã đi đến chặng đường cuối cùng. Sau những ngày thi đấu nghẹt thở, hai đội tuyển xuất sắc nhất ở mỗi nội dung sẽ bước vào trận chiến cuối cùng để giành lấy chiếc cúp vô địch danh giá.
Real Madrid đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng nội bộ nghiêm trọng khi quyết định mở cuộc điều tra và lập hồ sơ kỷ luật đối với Federico Valverde cùng Aurélien Tchouameni.
Tiền vệ Federico Valverde vừa chính thức phá vỡ im lặng thông qua một thông báo dài sau sự cố va chạm với đồng đội Aurelien Tchouameni trên sân tập.
Real Madrid vừa mở cuộc điều tra kỷ luật nội bộ nhắm vào hai ngôi sao Federico Valverde và Aurelien Tchouameni sau vụ va chạm gây sốc ngay trên sân tập.
Việc Aston Villa tiến vào trận chung kết Europa League là tin vui lớn đối với hàng loạt câu lạc bộ tại Ngoại hạng Anh liên quan đến cuộc đua tham dự cúp châu Âu.
Chiến thắng vang dội 4-0 của Aston Villa trước Nottingham Forest là dấu mốc khẳng định vị thế độc tôn của HLV Unai Emery tại đấu trường Europa League.
Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên (7/5) tại TP.HCM, Billiards Việt Nam ghi dấu ấn mạnh mẽ khi có tới 8 cơ thủ giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp Giải vô địch Billiards Carom châu Á lần thứ 14 năm 2026.
Cúp VTV9 - Bình Điền 2026 năm nay đang cho thấy xu hướng trẻ hóa rất rõ rệt khi nhiều đội bóng mang tới lực lượng có độ tuổi trung bình cực thấp. Đáng chú ý nhất là Giang Tô và Hà Nội Tasco Auto – hai đội sở hữu đội hình trẻ nhất giải với độ tuổi trung bình chỉ 20,4.
Sự kiện 2026 DRX HOMEFRONT tại Hà Nội là minh chứng rõ nét cho xu hướng dịch chuyển từ mô hình thi đấu tập trung sang phân tán (roadshow) nhằm đa dạng hóa nguồn thu của LCK.
Tối ngày 7/5 tại Thái Nguyên, trận chung kết đôi nam đã chính thức khép lại Giải Vô địch Cầu lông các Câu lạc bộ Quốc gia năm 2026 với chức vô địch thuộc về cặp hạt giống số 1 Trần Đình Mạnh và Nguyễn Đình Hoàng (Lâm Đồng).
Chiến thắng 3-0 của Harimoto đã khép lại màn phục hận hoàn hảo cho Nhật Bản, đồng thời đưa đội tuyển xứ mặt trời mọc vào bán kết và chắc chắn có huy chương đồng đội nam đầu tiên kể từ năm 2022.
Vượt qua những rào cản về thể lực và áp lực tâm lý trong trận chung kết kịch tính tối ngày 7/5 tại Thái Nguyên, tay vợt Lê Đức Phát (Quân Đội) đã đánh bại Nguyễn Thiên Lộc (TP.HCM) để giành ngôi vị cao nhất.
Với tính dễ tiếp cận và khả năng gắn kết cộng đồng, pickleball ngày càng được xem như công cụ hỗ trợ sức khỏe, nâng cao nhận thức xã hội và tạo ra những giá trị tích cực bên ngoài sân đấu.
Sự bùng nổ của pickleball tại Nhật Bản được phản ánh rõ qua số liệu từ Pickleball One. Tính đến tháng 3/2026, quốc gia này đã có khoảng 330.000 người chơi – tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm trước.
Hai siêu phẩm đá phạt giúp U17 nữ Việt Nam đánh bại Myanmar 2-1, qua đó vượt qua vòng bảng với vị trí nhì bảng A giải bóng đá U17 châu Á 2026.
Profile cầu thủ ĐT Thuỵ Điển dự World Cup 2026 sẽ liên tục được Webthethao cập nhật chi tiết tại đây
Trong trận chung kết tâm điểm diễn ra tối ngày 7/5 tại Thái Nguyên, tay vợt Nguyễn Thùy Linh (Đồng Nai) đã xuất sắc vượt qua đàn chị Vũ Thị Trang (TP.HCM) với tỷ số 2-1 để đăng quang ngôi vô địch.
Profile cầu thủ ĐT Scotland dự World Cup 2026 sẽ liên tục được Webthethao cập nhật chi tiết tại đây.
Vượt qua đôi đối thủ mạnh từ Hà Nội trong trận chung kết kịch tính tại Thái Nguyên vào tối ngày 7/5, cặp đôi Phạm Văn Hải và Thân Vân Anh (Bắc Ninh) đã lên ngôi vô địch nội dung đôi nam nữ.
Profile cầu thủ ĐT Bỉ dự World Cup 2026 sẽ liên tục được Webthethao cập nhật chi tiết tại đây
Profile cầu thủ ĐT Argentina dự World Cup 2026 sẽ liên tục được Webthethao cập nhật chi tiết tại đây.
Số 6 thế giới Amanda Anisimova vẫn có thể chứng tỏ mình đáng tin cậy hơn Jelena Ostapenko tại Rome Open 2026, bất chấp chấn thương gần đây,
Sau thành công tại đấu trường châu Âu và quốc nội, ban lãnh đạo Arsenal đã quyết định sẽ tổ chức các cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Mikel Arteta.
Profile cầu thủ ĐT Na Uy dự World Cup 2026 sẽ liên tục được Webthethao cập nhật chi tiết tại đây.
Profile cầu thủ ĐT Ai Cập dự World Cup 2026 sẽ liên tục được Webthethao cập nhật chi tiết tại đây
Dù để lại dấu ấn với hành trình vào bán kết đôi nam nữ, tay vợt gốc Việt vẫn trải qua một giải đấu nhiều tiếc nuối bởi chấn thương, vấn đề sức khỏe và những thất bại sát nút.
Số 4 thế giới Coco Gauff thi đấu chưa thực sự ấn tượng trên sân đất nện, nhưng vẫn giữ vị trí "chiếu trên" trước Tereza Valentova ở Rome Open 2026.
Profile cầu thủ ĐT CH Séc dự World Cup 2026 sẽ liên tục được Webthethao cập nhật chi tiết tại đây.
Profile cầu thủ ĐT Brazil dự World Cup 2026 sẽ liên tục được Webthethao cập nhật chi tiết tại đây.
Link xem trực tiếp trận bóng đá U17 nữ Việt Nam vs U17 Myanmar thuộc U17 nữ châu Á 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U17 nữ Việt Nam vs U17 Myanmar lúc 18h30 ngày 7/5.
Chiều ngày 7/5, tại TP.HCM, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) chính thức giới thiệu ToTEN – định dạng Tennis rút gọn với kỳ vọng tạo ra một hệ sinh thái vận động hiện đại, tối ưu hóa trải nghiệm cho mọi lứa tuổi và mở ra hướng đi mới cho kinh tế thể thao phong trào.
Profile cầu thủ ĐT Uruguay dự World Cup 2026 sẽ liên tục được Webthethao cập nhật chi tiết tại đây
Profile cầu thủ ĐT Panama dự World Cup 2026 sẽ liên tục được Webthethao cập nhật chi tiết tại đây.
Profile cầu thủ ĐT Ma-rốc dự World Cup 2026 sẽ liên tục được Webthethao cập nhật chi tiết tại đây.
Luka Doncic tiết lộ anh cần 8 tuần để hồi phục chấn thương gân kheo và hiện vẫn chưa được phép tập luyện va chạm toàn phần trước thềm Game 2.
Profile cầu thủ ĐT New Zealand dự World Cup 2026 sẽ liên tục được Webthethao cập nhật chi tiết tại đây
Số 8 thế giới Jasmine Paolini hướng đến chiến thắng dễ dàng trước Leolia Jeanjean để bắt đầu hành trình bảo vệ danh hiệu tại Rome Open 2026.