Challenge Roth 2021 diễn ra tại Bavaria (Đức) vào 5/9/2021 đã quy tụ nhiều ngôi sao 3 môn phối hợp hàng đầu thế giới đến tranh tài. Cuộc đua diễn ra vào thời điểm “đói giải” do dịch COVID-19 đang hoành hành khắp nơi trên thế giới, được các VĐV đón nhận nhiệt tình.
Cuộc thi thường được tổ chức vào tháng 7 hàng năm, nhưng do dịch bệnh nên giải bị đổi lịch trình đến tháng 9. Cự ly “Người thép” với bơi 3,8km, đạp xe 180km và chạy 42,195km (140.6) lần đầu được đưa vào thi đấu năm 1990. Còn cự ly ngắn (70.3) có từ năm 1984. Giải thuộc hệ thống thi đấu của IRONMAN từ năm 2001. Cuộc thi thường có khoảng 3500 VĐV thi cá nhân và 650 đội thi tiếp sức.
Trong cuộc đua diễn ra năm nay, VĐV chủ nhà Patrick Lange đã xuất sắc đăng quang ở nội dung cá nhân nam. Hành trình lên ngôi của VĐV người Đức không hề dễ dàng và chỉ được quyết định ở phần thi chạy.
Lange hoàn thành 3,8km bơi sau Nick Kastelein (Australia), trong khi Thomas Davis (Anh quốc) và Braden Currie (New Zealand) cũng bám đuổi rất sát phía sau.
Đến phần thi đạp xe 180km, Ruben Zepuntke (Đức) vươn lên dẫn đầu với lợi thế từng là một tay đua xe chuyên nghiệp. Xếp thứ hai là Nils Frommhold (Đức) và Lange chỉ ở vị trí thứ ba.
Nhưng đến phần thi chạy marathon (42,195km), Lange đã tận dụng tốt lợi thế chạy của mình để cán đích đầu tiên với tổng thời gian 7:19:19, hơn người về nhì Frommhold tới 11 phút. Đức chiếm trọn 3 vị trí đứng bục khi Felix Hentschel về thứ ba với thời gian 7:31:12.
Chưa hết, cả 5 vị trí đầu tiên của cuộc đua năm nay đều thuộc về các VĐV Đức. Philipp Bahlke xếp thứ tư với thông số 7:33:19 còn hạng 5 thuộc về Franz Loschke với thời gian 7:40:52.
Patrick Lange đã lấy lại cảm giác chiến thắng ở một cuộc thi lớn sau nhiều tháng “đói giải”. Anh từng đến Việt Nam tham dự IRONMAN 70.3 ở Đà Nẵng năm 2019. Trên đường đua bơi 1,9km, đạp xe 90km và chạy 21km, Lange xuất sắc cán đích với thời gian 3:49:08, phá kỷ lục giải đấu cũ 3:51:29 được lập ở mùa giải đầu tiên năm 2015.
Năm đó, cuộc đua cũng là giải vô địch châu Á Thái Bình Dương với rất nhiều suất được trao tặng cho các VĐV xuất sắc để tham dự giải vô địch thế giới 2019 tổ chức ở Pháp. Lange đến Việt Nam với cô bạn gái xinh đẹp và đang là đương kim vô địch thế giới khi vừa vô địch tại IRONMAN World Championships tổ chức ở Kona (Mỹ) năm 2018.
Anh xác lập kỷ lục thế giới và trở thành VĐV triathlon đầu tiên hoàn thành cuộc đua khó khăn này dưới 8 giờ khi xác lập thông số 7:52:38. Đó là chức vô địch thế giới thứ hai liên tiếp của Lange sau khi đã đăng quang năm 2017.
Sau khi Lange đến Đà Nẵng dự IRONAM Vietnam 70.3 vào tháng 5/2019, cuộc thi vẫn chưa được tổ chức trở lại vì dịch COVID-19. Cuộc thi “Người thép Việt Nam” bị hoãn liên tiếp trong hai năm 2020-2021 và hiện lịch trình mới đã bị lùi đến năm 2022.
KẾT QUẢ CHALLENGE ROTH 2021
Nam
1. Patrick Lange (Đức) 7:19:19
2. Nils Frommhold (Đức) 7:30:31
3. Felix Hentschel (Đức) 7:31:12
4. Philipp Bahlke (Đức) 7:33:19
5. Franz Loschke (Đức) 7:40:52
Nữ
1. Ann Haug (Đức) 7:53:48
2. Laura Siddall (Anh quốc) 8:25:24
3. Fenella Langridge (Anh quốc) 8:27:04
4. Chloe Lane (Australia) 8:28:22
5. Sarah Crowley (Australia) 8:32:26
Giải 3 môn phối hợp VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam 2021 dự kiến diễn ra vào tuần tới nhưng tiếp tục bị hoãn vì bùng dịch COVID-19.
Một chàng trai mắc chứng bệnh Down ở Mỹ lên kế hoạch để hoàn thành cuộc đua Ironman 140.6 siêu khắc nghiệt vào ngày 7/11 tới đây…
Jan Frodeno trở thành người Đức đầu tiên 3 lần vô địch thế giới tại giải Ironman World Championship, đồng thời thiết lập kỷ lục thế giới mới, vượt qua thành tích của chính đồng hương Patrick Lange.
Thị Hến, người được biết đến trong cộng đồng thể thao phong trào Việt Nam bằng biệt danh “Thánh chuối”, vừa hoàn thành cuộc thi 3 môn phối hợp Ironman 140.6 đầu tiên sau 4 tuần liên tiếp dự các cuộc thi khủng.
Bình luận
PSG đã đánh bại Bayern Munich với tỷ số 5-4, tạo lợi thế nhỏ cho họ trước trận đấu tuần tới tại Munich, điều khiến HLV Luis Enrique hết lời khen ngợi màn trình diễn ở trận lượt đi.
Trận bán kết lượt đi Champions League tại Parc des Princes đã chứng kiến màn rượt đuổi tỷ số 5-4 điên rồ, trong đó cũng sàn đấu riêng biệt giữa Nuno Mendes và Michael Olise.
Màn so tài giữa PSG và Bayern Munich được nhớ đến như một trận cầu lịch sử, phần lớn nhờ vào màn trình diễn thượng hạng của Khvicha Kvaratskhelia.
Sân Công viên các Hoàng tử vừa chứng kiến một kịch bản không tưởng: 5 bàn thắng được ghi chỉ trong 45 phút đầu tiên khi PSG và Bayern rượt đuổi tỷ số.
Sân Công viên các Hoàng tử vừa chứng kiến một đêm điên rồ và đầy cảm xúc, nơi PSG và Bayern Munich đã cống hiến một trong những trận cầu kinh điển nhất lịch sử Champions League.
Số 3 thế giới Alexander Zverev tiếp tục giành chiến thắng mà không cần áp đảo, trong khi Jakub Mensik mang đến thách thức đáng gờm.
Số 10 thế giới Daniil Medvedev trở lại phong độ ở Madrid, nhưng Flavio Cobolli mang lại giá trị thách thức nhất định cho anh trên mặt sân đất nện.
Số 1 thế giới Aryna Sabalenka đã gặp phải sự kháng cự đáng kể ở vòng 4, nhưng sẽ không nương tay trước Hailey Baptiste ở Madrid Open 2026.
Vòng 17 giải hạng Nhất quốc gia chứng kiến 7 cầu thủ bị treo giò, ảnh hưởng đáng kể đến cục diện cuộc đua thăng hạng lẫn trụ hạng.
Từ một thực tập sinh suýt “lạc hướng”, Guardian đang từng bước khẳng định mình trong “lò luyện” khắc nghiệt nhất Hàn Quốc
Việc U17 Triều Tiên bất ngờ rút khỏi VCK U17 châu Á 2026 có thể làm thay đổi cách tính suất dự World Cup, qua đó ảnh hưởng gián tiếp tới cơ hội của U17 Việt Nam.
Không còn bị giới hạn trong các bài toán số hay trò chơi điện tử như AlphaGo, công nghệ mới cho thấy khả năng phản xạ, thích nghi và ra quyết định trong những tình huống nhanh và khó lường.
Đội tuyển futsal Indonesia lên kế hoạch đối đầu Brazil – đội số 1 thế giới – trong trận giao hữu quốc tế vào tháng 10/2026, như bước chuẩn bị quan trọng cho mục tiêu dài hạn.
Không chỉ là một giải đấu, sáng kiến này còn đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của pickleball – từ môn thể thao phong trào sang một ngành công nghiệp chuyên nghiệp, kết hợp giữa thể thao, giải trí và công nghệ.
HLV John Herdman áp dụng mô hình tuyển chọn ngắn hạn, trực tiếp đánh giá cầu thủ nhằm làm mới lực lượng đội tuyển Indonesia trước FIFA Days tháng 6 và AFF Cup 2026.
Đội tuyển U15 Trung Quốc tạo bất ngờ lớn khi đánh bại U15 Italia 2-0 tại giải trẻ châu Âu.
Dù Kylian Mbappé nổ súng đều đặn, Real Madrid vẫn loay hoay với bài toán hiệu suất ghi bàn thời hậu Ronaldo khi kém xa kình địch Barca về hỏa lực tập thể.
Chia sẻ mới đây của Bright hé lộ góc nhìn thực tế về các mối quan hệ trong pickleball chuyên nghiệp – nơi thành tích luôn là yếu tố quyết định, nhưng sự thẳng thắn và tôn trọng lại là nền tảng giúp duy trì thành công.
U17 Triều Tiên chính thức không tham dự VCK U17 châu Á 2026 tại Saudi Arabia vì lý do an ninh, khiến cục diện giải đấu có sự thay đổi đáng kể.
Dù chưa thể đưa Capital1 Solar Spikers tiến sâu tại Premier Volleyball League (PVL), Bella Belen vẫn có một mùa giải tân binh đầy ấn tượng.
Sau một mùa giải đầy thử thách, Creamline Cool Smashers đã chính thức trở lại ngai vàng của Premier Volleyball League khi lên ngôi tại All-Filipino Conference 2026. Nhưng với những trụ cột như Michele Gumabao và Tots Carlos, danh hiệu này mang ý nghĩa lớn hơn nhiều so với một chiếc cúp đơn thuần.
Việc Cignal Super Spikers tạm rút lui khỏi Premier Volleyball League (PVL) đã tạo nên một cơn địa chấn trên thị trường chuyển nhượng, khi toàn bộ đội hình của CLB này đồng loạt trở thành cầu thủ tự do.
Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông Thomas & Uber Cup 2026 năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông Thomas & Uber Cup 2026 năm 2026 mới nhất.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Madrid Open năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Madrid Open năm 2026 mới nhất.
Liên đoàn bóng chuyền Hàn Quốc Korea Volleyball Federation đã chính thức bổ nhiệm Lee Ho-jin làm Chủ tịch thứ 9, đánh dấu bước chuyển giao quan trọng trong công tác điều hành giải đấu chuyên nghiệp xứ kim chi.
CLB Korea Expressway Corporation (KEC) đã tạo nên điểm nhấn đáng chú ý trên thị trường chuyển nhượng khi chiêu mộ thành công Mami Uchiseto theo diện quota châu Á cho mùa giải 2026/27.
Làng pickleball chuyên nghiệp tiếp tục chứng kiến làn sóng trẻ hóa khi Danny Phillips – mới 15 tuổi – chính thức ký hợp đồng với PPA Tour, gia nhập con đường thi đấu đỉnh cao cùng chị gái Allison Phillips.
Sau lần đầu góp mặt tại FIVB Volleyball Women's World Championship 2025, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đang đứng trước một mục tiêu lớn hơn trong hành trình phát triển: giành quyền tham dự Volleyball Nations League (VNL).
Tại Đại hội của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII diễn ra sáng 28/4, đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia đã đón nhận thông tin tích cực khi có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam trong vai trò nhà tài trợ.
Sau quyết định mang tính lịch sử của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) về việc áp dụng thể thức 15 điểm, cộng đồng cầu lông đỉnh cao đang đứng trước những luồng dư luận trái chiều.
Sau chức vô địch U17 Đông Nam Á 2026, U17 Việt Nam nhận được thư chúc mừng từ AFF, ghi nhận màn trình diễn ấn tượng và sự tiến bộ của bóng đá trẻ Việt Nam.
Dù quy tụ trận đại chiến Chimaev vs Strickland, doanh thu bán vé UFC 328 vẫn đang ế ẩm do chiến lược định giá quá cao, lặp lại vết xe đổ của WWE.
U17 nữ Việt Nam đã có mặt tại Trung Quốc, hoàn tất khâu di chuyển và bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng với mục tiêu cạnh tranh tấm vé dự World Cup.
Từng là nhà vô địch V.League, Long An đang đối mặt viễn cảnh rơi xuống hạng Nhì – đồng nghĩa rời khỏi hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam – khi cuộc đua trụ hạng ngày càng trở nên khốc liệt.
Giải bóng chuyền nam Hàn Quốc vừa có bước điều chỉnh quan trọng về tài chính khi Korea Volleyball Federation (KOVO) chính thức thông qua việc áp dụng mức trần lương cầu thủ mới, bắt đầu từ kỳ chuyển nhượng tự do năm 2027.
Số 8 thế giới Mirra Andreeva vừa vượt qua trận đấu nghẹt thở ở vòng 4, nhưng sẵn sàng kéo dài mùa hè rực rỡ trên sân đất nện khi đối đầu với Leylah Fernandez.
Không chỉ thúc đẩy vận động thể chất, pickleball còn góp phần giảm căng thẳng và tăng cường tinh thần đồng đội – yếu tố ngày càng được doanh nghiệp chú trọng
Sự thay đổi từ 21 điểm xuống 15 điểm không chỉ đơn thuần là rút ngắn thời gian trận đấu, mà còn mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi về việc tối ưu hóa nội dung truyền hình, bảo vệ sức bền vận động viên và sự dịch chuyển quyền lực giữa các thế hệ tay vợt.
U19 Việt Nam chính thức hội quân chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á 2026, nhưng ban huấn luyện đang phải giải bài toán khó khi nhiều trụ cột chưa thể góp mặt.
Jiri Lehecka trở lại phong độ đỉnh cao trong khi số 9 thế giới Lorenzo Musetti vẫn đang tìm lại phong độ tốt nhất tại Madrid Open 2026.