“Đánh hội đồng thế, đỡ sao nổi?”
Thành tích yếu kém hiện tại của đội bóng phố Núi, thực tế cho thấy thầy trò HLV Guillaume Graechen non về chuyên môn lẫn kinh nghiệm. Tuy nhiên, theo như nhìn nhận của bầu Đức, những yếu tố vừa nêu không phải là nguyên nhân chính dẫn đến việc HA.GL liên tục thất bại và giờ là đội “sáng cửa” nhất phải nhận tấm vé xuống hạng.

“Tôi không phủ nhận kết quả mà hiện giờ HA.GL đang có là do cầu thủ và HLV thiếu kinh nghiệm và thiếu nhiều thứ. Điều này là không có gì phải bàn cãi, bởi các cầu thủ của tôi chỉ mới mười chín đôi mươi, vừa mới ra lò nhưng đã phải chơi ở một môi trường khốc liệt như V.League, trong khi HLV Guillaume Graechen thì mới lần đầu dẫn dắt một CLB thi đấu chuyên nghiệp.
Song, tất cả những yếu tố trên không phải là nguyên nhân chính khiến cho HA.GL có kết quả không tốt như hiện giờ. Nó chủ yếu đến từ sự “ghen ăn tức ở” của nhiều đội bóng cũng như các thành phần liên quan.
Mỗi trận đấu, HA.GL không những bị các đối thủ “gồng” lên đá cho “lên bờ xuống ruộng” mà còn bị đội ngũ trọng tài gây khó khăn, thậm chí là ép trắng trợn. Điển hình như trận hòa XSKT.Cần Thơ vừa qua. Tôi không biện minh cho chiếc thẻ đỏ của tiền đạo Sannogo Moussa bởi hành động đánh nguội để trả đũa đối phương là xứng đáng bị trừng phạt. Tuy nhiên, việc trọng tài Hoàng Anh Tuấn chỉ rút thẻ đối với Moussa mà không truất quyền thi đấu đối với cầu thủ Quang Huy của XSKT.CT vì phạm lỗi ác ý trước đó là không thể chấp nhận được. “Không có lửa thì sao có khói” nào?
Đấy, đá bóng mà bị “đánh hội đồng” như thế thì sao đá nổi. Và tôi cho rằng những ai “tát nước theo mưa”, cùng nhau tìm cách triệt hạ HA.GL thời gian qua là hèn, không xứng đáng với tôn chỉ cao thượng, fair-play mà bóng đá vốn đề cao…”, bầu Đức bày tỏ.
“Tôi không ân hận”
Có ý kiến cho rằng việc đôn nguyên lứa cầu thủ khóa 1 Học viện HA.GL Arsenal JMG lên khoác áo HA.GL chơi V.League 2015 là quyết định nóng vội và sai lầm của bầu Đức. Bởi mặc dù tài năng nhưng để phát triển tốt, Công Phượng và đồng đội cần có sự trợ giúp của các cầu thủ lớn làm điểm tựa cũng như trang bị nhiều thứ để chơi chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bầu Đức thì không nghĩ vậy.

“Mỗi nơi có cách làm bóng đá khác nhau. Vì thế, tôi khuyên mọi người đừng nhìn vào những gì mà HA.GL đang làm rồi phán xét này nọ. Việc tôi đưa nguyên lứa cầu thủ khóa 1 Học viện HA.GL Arsenal lên chơi V.League, tất cả đều trong toan tính và kế hoạch. Các cầu thủ được đào tạo, huấn luyện ngần ấy năm, đến lúc họ phải được tung ra sân thi đấu, điều này là hoàn toàn bình thường.
Khi chứng kiến các cháu nó bị đá tơi tả, kết quả đạt được của đội thì bết bát, có người hỏi rằng có ân hận hay không, tôi khẳng định là không và chẳng bao giờ ân hận với quyết định này. Bởi bên cạnh đúng theo quy trình đào tạo, tất cả đều nằm trong kế hoạch của chúng tôi…”, bầu Đức cho biết.
Ông chủ của đội bóng phố Núi cũng cho biết là ông không sợ khi cầu thủ của của mình đá thua hoài dễ dẫn đến tài năng bị thui chột: “Mọi người hãy yên tâm, cầu thủ của tôi được đào tạo căn cơ, bài bản và hết sức khoa học. Thế nên tôi không sợ tài năng của các cháu bị thui chột theo thời gian vì lý do đánh mất sự tự tin và bị tâm lý. Có ai mới ra đời thì khôn và kinh nghiệm liền ngay đâu và cầu thủ của tôi cũng vậy, phải đá vài mùa đỉnh cao thì may ra mới tiến bộ…”.
NGỌC UYÊN
“Tôi không còn quan tâm nhiều đến VFF”
“Có ý kiến cho rằng với vai trò và vị thế của mình ở VFF lẫn VPF, tôi có thể làm điều gì đấy để tác động đến BTC giải, qua đó để HA.GL bớt bị “ăn hiếp” hơn. Tôi nghĩ là không cần và tôi cũng chẳng có nhu cầu. Mà thú thật, bây giờ tôi chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền để nuôi đội bóng, chăm lo cho Tập đoàn HA.GL chứ VFF hay VPF thì không còn quan tâm nhiều nữa, khi nào có cuộc họp liên quan đến tài chính thì tham gia góp vài ý kiến, không thì thôi…”.
“Xuống hạng có khi… lại hay”
“Nhiều người cho rằng sẽ là bi kịch nếu HA.GL rớt hạng. Nhưng tôi thì không. Thậm chí, tôi nghĩ rớt hạng có khi… lại hay. Bởi khi ấy biết đâu HA.GL lại giúp cho giải hạng Nhất vốn đìu hiu bấy lâu nay trở nên náo nhiệt và xôm tụ hơn thì sao nào?!”.
Bình luận
Chiến thắng 3-2 của U19 Thái Lan trước U19 Malaysia tại giải U19 Đông Nam Á 2026 đã giúp U19 Việt Nam giữ nguyên cơ hội giành vé vào bán kết.
Sân Lumen Field ở Seattle (Mỹ) đang sẵn sàng mang bầu không khí bóng đá ồn ào, cuồng nhiệt bậc nhất thế giới đến với World Cup 2026.
Từng đứng trên đỉnh thế giới, Tundra Esports bất ngờ tuyên bố chấm dứt toàn bộ hoạt động thi đấu chuyên nghiệp để chuyển mình thành một công ty truyền thông số.
TP. Hồ Chí Minh chiếm ngôi nhất toàn đoàn tại giải quần vợt VTF Juniors Tour 1 năm 2026 với thể thức thi đấu theo chuẩn ITF.
Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông Australian Open hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông Úc Mở rộng năm 2026 mới nhất.
Sau hai chiến thắng tương đối dễ dàng trước Lebanon và Hồng Kông Trung Quốc, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bước vào trận đấu thứ ba tại AVC Cup 2026 với thử thách thực sự mang tên Indonesia.
Lịch sử đang không đứng về phía Bắc Ninh trước trận play-off V.League với PVF-CAND. Trong 13 trận play-off, đại diện hạng Nhất chỉ thắng 3 lần, và gần nhất cách đây 12 năm.
Sân NRG ở Houston (Mỹ) ở bang Texas được dự báo sẽ là một trong những điểm đến sôi động nhất của vòng chung kết World Cup 2026...
Jude Bellingham sẽ buộc phải cạnh tranh quyết liệt suất đá chính ở World Cup 2026 khi cái mác "cầu thủ Anh đắt giá nhất lịch sử" vẫn là chưa đủ...
Đội tuyển Thụy Sĩ vừa khiếu nại lên nước chủ nhà Mỹ vì sân tập World Cup 2026 của đội tuyển này xuất hiện... rắn độc nguy hiểm.
Sân BC Place tại Vancouver nổi bật với mái vòm hiện đại có thể đóng mở, hứa hẹn trở thành một trong những điểm đến đáng chú ý tại World Cup 2026.
Cập nhật link trực tiếp giải bóng chuyền AVC Cup hôm nay 8/6, trận đấu giữa Việt Nam vs Indonesia trong khuôn khổ bảng B diễn ra lúc 17h.
Sự vươn lên của các đơn vị như Lâm Đồng, Đồng Nai hay Bắc Ninh cho thấy khoảng cách giữa các trung tâm đào tạo đang dần được thu hẹp.
Tỏa sáng rực rỡ trong trận giao hữu trước thềm World Cup, thần đồng 19 tuổi Endrick chứng minh anh là lựa chọn hoàn hảo nhất cho vị trí trung phong của Brazil.
Ở tuổi 38, Lionel Messi chuẩn bị bước vào kỳ World Cup cuối cùng. Để thay thế anh, HLV Scaloni đã âm thầm xây dựng một thế hệ hạt giống mới đầy tài năng.
Sân bóng huyền thoại Azteca chuẩn bị đi vào lịch sử khi trở thành sân đầu tiên ba lần tổ chức lễ khai mạc World Cup, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
Thất bại 0-4 trước đồng hương Odo Satsuki trong trận chung kết đơn nữ giải WTT Contender Skopje ngày 8/6 một lần nữa đặt ra dấu hỏi về năng lực thực sự của Hashimoto Honoka.
HLV Ronald Koeman cho biết Hà Lan sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất trong trận giao hữu với Uzbekistan tại New York vào rạng sáng thứ Ba này.
Sân AT&T ở Dallas (Mỹ) sẽ là một trong những điểm nóng của World Cup 2026 nhờ sức chứa khổng lồ và bầu không khí cuồng nhiệt bậc nhất nước Mỹ.
HLV ĐT Anh khẳng định Declan Rice mới là đội phó, bên cạnh thủ quân Harry Kane, cho dù Jude Bellingham đeo băng đội trưởng ở hiệp 2 trận thắng New Zealand.
Đôi nam Goh Sze Fei và Nur Izzuddin cho biết sẽ chuyển toàn bộ số tiền thưởng trị giá hơn 2,8 tỷ đồng từ chức vô địch Indonesia Open 2026 về cho vợ của họ.
Yuki Fukushima và Mayu Matsumoto đã xuất sắc đánh bại cặp ĐKVĐ người Trung Quốc kiêm số 1 thế giới Liu Shengshu và Tan Ning để vô địch đôi nữ giải Indonesia Open 2026.
Hậu vệ phải từng là biểu tượng cho sự ổn định và thống trị của bóng đá Brazil. Nhưng trước thềm World Cup 2026 vị trí này một lần nữa là nỗi ám ảnh.
Becamex TPHCM chính thức chia tay V.League sau 22 năm gắn bó, trở thành cựu vương mới nhất rơi vào vòng xoáy thoái trào của bóng đá Việt Nam.
Sân BMO Field tại Toronto hứa hẹn mang đến bầu không khí bóng đá sôi động bậc nhất Canada tại World Cup 2026 với vị trí nằm ngay giữa trung tâm thành phố.
Tay vợt hạng 14 thế giới Victor Lai đã viết nên trang sử mới cho cầu lông Canada khi đánh bại Jonatan Christie trong trận chung kết đơn nam Indonesia Open 2026.
Ở trận chung kết đơn nữ của giải cầu lông Indonesia Open 2026, An Se-young đã đánh bại đối thủ nhiều duyên nợ là số 3 thế giới Akane Yamaguchi.
Cơ hội đi tiếp của U19 Việt Nam hiện không còn nằm trong tay mình, khi kết quả trận đấu giữa U19 Thái Lan và U19 Malaysia có thể quyết định tấm vé bán kết U19 Đông Nam Á 2026.
World Cup 2026 còn chưa khai màn nhưng danh sách những cầu thủ lỡ hẹn vì chấn thương đã bắt đầu nối dài.
Tay vợt số 3 thế giới Alexander Zverev đã giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp, sau khi đánh bại Flavio Cobolli tại chung kết Roland Garros 2026.
Đang tận hưởng kỳ nghỉ tại quê nhà và gần như hết hy vọng lên tuyển, Ederson bất ngờ nhận cuộc gọi từ HLV Carlo Ancelotti để thay thế Wesley cùng Brazil dự World Cup 2026.
Đội tuyển Nhật Bản đang đặc biệt chú trọng rèn luyện kỹ năng đá phạt với sự hỗ trợ của bậc thầy sút phạt Shunsuke Nakamura trước thềm World Cup 2026.
HLV Lionel Scaloni trao cơ hội cho 4 cầu thủ lần đầu khoác áo tuyển Argentina trong trận giao hữu với Honduras, qua đó mở rộng lựa chọn nhân sự trước World Cup 2026.
Bằng việc xếp nhiều trận thi đấu vào giữa trưa và đầu giờ chiều tại các "chảo lửa" Bắc Mỹ, lịch trình thi đấu World Cup 2026 được đánh giá khắc nghiệt nhất lịch sử...
Thế giới bóng đá vừa trải qua một phen bàng hoàng khi chứng kiến tiền vệ tài hoa Christian Eriksen một lần nữa đổ gục xuống sân cỏ.
Liên đoàn Bóng đá Đan Mạch lập tức kích hoạt các biện pháp hỗ trợ tâm lý đặc biệt cho dàn cầu thủ sau cú sốc chứng kiến tiền vệ Christian Eriksen đổ gục trên sân cỏ.
Hành công xa xỉ của tuyển Pháp gần như hoàn thiện cho World Cup 2026, ngoại trừ cánh trái - nơi hai ngôi sao PSG đang tạo ra dấu hỏi về sự lựa chọn...
Vừa tái đắc cử chủ tịch Real Madrid đến năm 2030, Florentino Perez đã ngay lập tức nhận cú sốc khi Bayern Munich lên tiếng về tương lai của Michael Olise.
Francesco Pio Esposito tiếp tục sắm vai người hùng giúp tuyển Italia hạ Hy Lạp 1-0 ngay trên sân khách, duy trì mạch toàn thắng dưới thời HLV tạm quyền Silvio Baldini.
Bất chấp những diễn biến phức tạp từ chấn thương rách cơ bắp chân Neymar, HLV Ancelotti tuyên bố sẽ không thay đổi danh sách 26 tuyển thủ Brazil.