Tầm quan trọng của băng quấn tay khi tập võ thuật đối kháng

1 tuần trước Video

Boxing, Kickboxing, Muay Thái và MMA là môn thể thao đối kháng dễ gây chấn thương, vì thế việc trang bị các dụng cụ bảo hộ trong lúc luyện tập và thi đấu là rất quan trọng.

Mixed Martial Arts - Thể thức thi đấu hay bộ môn võ thuật (P.1)

1 tuần trước Video

Võ tổng hợp (MMA) luôn được xem như một "thể thức đối kháng" chứ không phải một bộ môn võ thuật hoàn chỉnh.

Phòng tập càng ‘tàn’, càng có nhiều nhà vô địch

1 tuần trước Video

Các ngôi sao thế giới, thậm chí là những triệu phú thể thao như Conor McGregor hay Floyd Mayweather, Manny Pacquiao… đều tập luyện ở những phòng tập khá bình thường. Đâu là lý do?

Hệ thống và cách tính điểm trong MMA

1 tuần trước Video

Sau khi đi qua những khái niệm cơ bản về các kĩ năng trong MMA - giờ đây, việc xây dựng nên một hệ thống đánh giá dựa trên các kĩ năng đó lại là một nhiệm vụ mà các nhà làm luật phải đau đầu để giải quyết.

Karate thể thao cần phải thay đổi khi thượng đài MMA

1 tuần trước Video

Để có thể bước lên võ đài chuyên nghiệp, nơi các hạn chế bị gỡ bỏ, lối đánh của Karate thể thao cần thay đổi những gì để vẫn phát huy được sở trường vốn có.

Sự cô đơn ở thời gian đầu theo đuổi MMA của Trần Quang Lộc

2 tuần trước Video

Nào có ai hiểu rằng, cái thời gian "đầu tiên" ấy của MMA Việt, Trần Quang Lộc đã phải gồng gánh đam mê của mình như thế nào!

Võ thuật Nga - Thái - Nhật: Không cần truyền thông vẫn nổi?

2 tuần trước Video

Nga, Thái Lan, Nhật Bản có nền võ thuật rất mạnh, tỉ lệ người tập võ và thi đấu chuyên nghiệp cao nhưng lại rất ít danh tiếng trên trường quốc tế. Vì sao?

Tại sao lại nói giới võ phủi hiện đại đang phạm sai lầm lớn?

2 tuần trước Video

Từng bài trừ những thói hư tật xấu của cộng đồng chơi võ truyền thống, dân chơi võ hiện đại giờ đây đang đi theo đúng vết xe đổ của thứ họ từng đấu tranh, bài trừ.

Ý nghĩa của quyền thuật từ quá khứ đến hiện tại

2 tuần trước Video

Dường như mọi môn võ truyền thống trên thế giới đều có hệ thống bài quyền, vì sao quyền thuật lại chiếm một vai trò quan trọng trong các môn võ cổ?

Võ sĩ nhí Trí Dũng chiến đấu với ung thư - Cần lắm sự giúp đỡ!

2 tuần trước Video

Tay đấm nhí kiên cường Nguyễn Trí Dũng vẫn đang kiên trì chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác với hy vọng được trở thành võ sĩ.

Làm sao để trở thành nhà vô địch MMA?

3 tuần trước Video

Đai vô địch, cúp vô địch của một giải đấu vốn luôn là mục tiêu hàng đầu của mọi võ sĩ MMA. Vậy làm thế nào để một võ sĩ MMA sở hữu ngôi vô địch trong một giải đấu?

Kỹ thuật Muay Thái cơ bản cần được xem trọng trong tập luyện

4 tuần trước Video

Một nguyên tắc hàng đầu trong việc luyện tập Muay Thái chính là tập trung vào việc luyện tập kỹ thuật Muay Thái cơ bản.

Nghệ thuật Boxing trừu tượng, bay bổng nhưng đẫm máu

4 tuần trước Video

Đã bao giờ bạn nhìn vào một bức tranh trừu tượng và cố gắng tìm vẻ đẹp nó? Đã bao giờ bạn nhìn vào một trận đấu nhà nghề và cố gắng hiểu những gì đang diễn ra?

Định nghĩa tối giản về footwork trong Boxing

4 tuần trước Video

Khi nhắc đến footwork, mọi người chỉ nhắc đến nhanh và chậm nhưng lại bỏ qua các yếu tố tối quan trọng khác của footwork.

Đỡ đòn - Blocking trong Boxing sao cho đúng?

1 tháng trước Video

Dù là trong Boxing, Muay Thái hay MMA thì đỡ đòn là một kỹ thuật cần thiết và quan trọng. Việc đỡ đòn giúp các tay đấm vừa tránh đòn vừa tận dụng cơ hội để phản công.

Phòng tập "vô địch" Cocky Buffalo được hỗ trợ mùa dịch

1 tháng trước Video

Trước tình hình khó khăn chung của thế giới, Liên đoàn Boxing chuyên nghiệp Hàn Quốc vẫn nỗ lực hỗ trợ các hoạt động của thành viên trên thế giới.

Võ sĩ Việt Nam đứng ở vị trí nào trong đấu trường thế giới

1 tháng trước Video

Những chiến thắng vang dội được đưa tin trên khắp các mặt báo là câu trả lời đanh thép nhất của các võ sĩ Việt trước sự xem thường của các đối thủ trên thế giới.

Những lý do giúp nhiều võ sĩ MMA chuyên nghiệp sẽ xuất hiện ở Việt Nam

1 tháng trước Video

Đi theo xu thế của khu vực và thế giới, làng võ thuật Việt Nam hứa hẹn sẽ đón chào những võ sĩ MMA “thuần Việt” nhiều hơn nữa.

Chuyện thu nhập và học vấn của "nghề" võ sĩ tại Việt Nam

1 tháng trước Video

Dấn thân vào con đường võ thuật, ai cũng phải đối mặt những định kiến về tương lai mù mịt khi chọn võ thuật làm “kế sinh nhai”.