Giao lưu Vịnh Xuân Nam Anh vs. VFC: Góc nhìn từ người trong cuộc

Thành Dương 02/07/2019 12:00

Các anh em tham gia giao lưu giữa CLB VFC với 2 bạn Samuel và Victor phía Vịnh Xuân Nam Anh đánh giá cả hai bạn đều rất thân thiện chứ không thù hằn gì như dư luận đang nổi bão mấy hôm nay.
Giao lưu Vịnh Xuân Nam Anh vs. VFC: Góc nhìn từ người trong cuộc

Mới đây, cuộc giao hữu giữa hai võ sinh Vịnh Xuân Nam Anh với hai học viên của câu lạc bộ võ thuật VFC lại một lần nữa khiến cư dân mạng dậy sóng.

Được giật tít là "hai cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh, sư đệ của Flores từ Canada", Samuel và Victor, hai võ sinh của Vịnh Xuân Nam Anh vốn được sắp xếp cùng thượng đài giao lưu với các bạn chơi võ nghiệp dư tại buổi Offline MMA VN vào ngày 29-30/6. Tuy nhiên do nhiều lý do khách quan từ cả hai phía, buổi giao lưu đó đã dời về câu lạc bộ võ thuật VFC, và hai vị khách Canada đã cùng giao lưu với các bạn học viên tại đây.

Giao lưu Vịnh Xuân Nam Anh vs. VFC: Góc nhìn từ người trong cuộc

Cuộc giao lưu giữa các võ sinh Vịnh Xuân Nam Anh với các võ sinh Tán Thủ đã diễn ra tại câu lạc bộ Võ thuật VFC

Khác hẳn với những gì cộng đồng mạng truyền tai nhau, các anh em tham gia giao lưu giữa CLB võ thuật VFC với 2 bạn Samuel và Victor phía Vịnh Xuân Nam Anh đánh giá cả hai bạn đều rất thân thiện, không thù hằn gì như dư luận đang nổi bão mấy hôm nay.

"Hôm đó là buổi đấu kiểm tra lớp phong trào tại VFC," anh Duy Khánh, chủ nhiệm câu lạc bộ võ thuật VFC chia sẻ.

"Do hai người bạn Canada không thể đến giao lưu tại buổi offline như đã hẹn, nên họ có nhã ý muốn xin đến tập luyện và giao lưu kiểm tra cùng bên tôi. Tôi rất tôn trọng họ và cũng viết cả giấy mời đến tập luyện giao lưu. Trận đấu của Victor và Samuel diễn ra khá muộn, trước đó bên câu lạc bộ cũng có đấu 6, 7 trận kiểm tra nội bộ rồi."

Anh Khánh Tường, admin group MMA VN, trọng tài cho một trong hai trận giao lưu, cũng đánh giá cao tinh thần vui vẻ và tôn trọng nhau của những người bạn bên phía Vịnh Xuân Nam Anh.

"Bỏ qua hết những cái râu ria mà vào thẳng vấn đề, hôm đó có 2 trận sparring với nhau giữa 2 câu lạc bộ. Trận đầu tiên bạn Victor (Vịnh Xuân Nam Anh) bị dính đấm rách mắt, phải đi khâu sau 1 pha spinning back fist (rờ ve) bị hở mặt. Chúng tôi đã ngừng trận đấu để bảo vệ sức khỏe cho bạn ấy. Trận đấu còn lại hạng 85kg thì đến hiệp 3 bạn bên VFC bị "gas out", hết thể lực, nên cũng dừng trận. Mọi người bắt tay nhau vui vẻ và ra về."

Học viên VFC trực tiếp thượng đài với Samuel của Vịnh Xuân Nam Anh, anh Trung Nghĩa, rất thẳng thắn khẳng định rằng trận đấu giao lưu giữa anh và anh bạn người Canada "chẳng có gì" so với những câu chuyện giật gân cõi mạng đồn đại, cũng chẳng đến mức phải nâng cao quan điểm rằng chúng tôi đại diện cho môn X, môn Y để thượng đài. Mọi chuyện chỉ dừng lại ở sự giao lưu cá nhân.

"Các bạn nước ngoài (đến giao lưu) rất thượng võ, họ hoà đồng và bản lĩnh. Còn về bản thân trận đấu thì cơ bản cũng không thể hiện được gì lắm, vì nó diễn ra rất nhanh, có 17 - 20 giây mỗi hiệp," Anh Nghĩa cho biết trong cuộc trao đổi với thành viên Webthethao, đồng thời cũng nói rằng anh sẵn sàng nhận lời giao lưu thêm một lần nữa nếu phía VXNA mong muốn.

"Hiệp 1, ở giây thứ 17, Victor có lật chỏ sau vào gáy tôi phạm luật, nhưng không sao. Tôi nghỉ tý xong đánh tiếp, thì cũng khoảng 17 giây sau đó tôi đấm bạn ấy rách mắt, chảy máu nhiều nên chúng tôi dừng trận đấu cùng chăm sóc sơ cứu cho Victor. Trận đấu kết thúc trong vui vẻ thôi! Tôi cũng có kết bạn và nhắn tin với Victor sau trận đấu. Anh ấy là một người bạn tốt!"

Thực tế mà nói, trận đấu đang được dân mạng đồn thổi này cũng chỉ ngang trình độ với biết bao những trận đấu tập rất bình thường hằng ngày tại các câu lạc bộ phong trào, thậm chí có khi còn kém chất lượng hơn những trận đấu nảy lửa ở nhiều buổi Offline giao lưu võ thuật.

"Buổi đấu tại VFC hôm đó hoàn toàn là nội bộ tập luyện, đấu kiểm tra, chứ chưa phải đấu giao lưu hay thách đấu," Anh Duy Khánh nhận định.

"Qua buổi đấu kiểm tra, tôi nhận định rằng bạn Sơn của VFC cần phải trau dồi thêm kỹ thuật, can đảm và thể lực. Còn về kỹ thuật của Samuel và cả Victor nữa, có thể vì thời gian quá ngắn, cũng chưa thể hiện được gì đặc sắc và bản sắc của Vịnh Xuân. Trình độ của các bạn chỉ ngang với các bạn tập phong trào, chứ không được đến mức "cao thủ" như báo chí đề cao. Cả hai bên đều nên học hỏi và rèn luyện thêm để có những trận đấu chất lượng về sau!"

"May mà tôi có xem clip của các bạn ấy trước rồi, nên chỉ ghép với phong trào mang tính chất kiểm tra. Nếu cứ tin lời báo chí mà ghép các bạn ấy với tầm tuyển thì các bạn đó không đủ trình độ, và cứ như vậy giao đấu sẽ rất nguy hiểm!"

Vậy thì có nên nâng cao quan điểm, biến một buổi giao hữu hết sức bình thường thành một vụ "quăng trái nổ" cứ như vừa tranh đai UFC? Câu trả lời ở đây phụ thuộc vào những người yêu võ, những người thực sự dành trái tim cho võ thuật chứ chẳng phải những kẻ tát nước theo mưa!

Thành Dương

Bình luận

Trực tiếp Vòng 1 NBA 2K Players Tournament: Devin Booker

Trực tiếp Vòng 1 NBA 2K Players Tournament: Devin Booker "hack" 3 điểm

06/04/2020 08:00

Trực tiếp NBA 2K Players Tournament. Trực tiếp giải NBA 2K dành cho các cầu thủ. Trực tiếp Vòng 1 NBA 2K Players Tournament.

2 thập kỷ và mối tình sét đánh của LeBron James

2 thập kỷ và mối tình sét đánh của LeBron James

06/04/2020 07:51

Sự nghiệp rực rỡ và mối tình 2 thập kỷ khiến người hâm mộ càng thêm thán phục nhà vua LeBron James.

Messi và Ronaldo đạt giá trị bao nhiêu cách đây một thập kỷ?

Messi và Ronaldo đạt giá trị bao nhiêu cách đây một thập kỷ?

06/04/2020 07:40

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo được định giá bao nhiêu cách đây một thập kỷ, đó là câu hỏi mà nhiều người hâm mộ tò mò muốn biết.

Tấm áo chân tình từ HLV Lưu Danh Minh gửi tới các y bác sỹ chống

Tấm áo chân tình từ HLV Lưu Danh Minh gửi tới các y bác sỹ chống "giặc COVID-19"

06/04/2020 07:15

Tấm áo ấy mang ký ứ ngọt ngào của trợ lý HLV Lưu Danh Minh khi đồng hành cùng U22 Việt Nam trên chặng đường giành tấm HCV SEA Games 30. Nhưng khi chiến dịch “Xin cảm ơn” được phát động, anh dành tất cả chân tình gửi tới các y, bác sĩ.

Ronaldo tham gia thử thách “chạm bàn chân” trong 45 giây

Ronaldo tham gia thử thách “chạm bàn chân” trong 45 giây

06/04/2020 07:06

Cristiano Ronaldo là siêu sao mới nhất thực hiện một thử thách thể thao trong thời gian bóng đá bị đình chỉ do COVID-19.

Sốc: Bác sĩ đội bóng Pháp tự tử sau khi nhiễm COVID-19

Sốc: Bác sĩ đội bóng Pháp tự tử sau khi nhiễm COVID-19

06/04/2020 06:41

Bóng đá Pháp đã rung động sau khi một bác sĩ của CLB Stade de Reims tự tử liên quan đến việc ông bị nhiễm COVID-19.

Messi với đối tác tiềm năng Lautaro Martinez ở Barca đạt hiệu quả khó tin

Messi với đối tác tiềm năng Lautaro Martinez ở Barca đạt hiệu quả khó tin

06/04/2020 06:22

Lionel Messi đang có mối liên kết ấn tượng với mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Barca trong kỳ chuyển nhượng hè năm nay là Lautaro Martinez.

Phạm Thị Minh Huệ - Từ cầu thủ bóng chuyền tới người mẫu chuyên nghiệp

Phạm Thị Minh Huệ - Từ cầu thủ bóng chuyền tới người mẫu chuyên nghiệp

06/04/2020 05:00

Xuất thân là một cầu thủ bóng chuyền nhưng sự nghiệp của Minh Huệ lại thay đổi theo một một lối rẽ khác mà ít ai ngờ tới, cô trở thành một người mẫu chuyên nghiệp khi sự nghiệp bóng chuyền mới chớm nở.

Chiêm ngưỡng siêu biệt thự 31 triệu đô la của Stephen Curry

Chiêm ngưỡng siêu biệt thự 31 triệu đô la của Stephen Curry

05/04/2020 21:53

Là một trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất NBA, Stephen Curry rất chịu chi cho nơi ở của mình.

Phát động chiến dịch “Xin cảm ơn” đồng hành cùng y bác sỹ chống COVID-19, Webthethao ủng hộ 100 triệu đồng

Phát động chiến dịch “Xin cảm ơn” đồng hành cùng y bác sỹ chống COVID-19, Webthethao ủng hộ 100 triệu đồng

05/04/2020 21:40

Dịch COVID-19 đang ngày càng diễn biến khó lường. Trước sự nguy hiểm của đại dịch, các sự kiện thể thao toàn cầu hầu hết đã bị hoãn hoặc huỷ.