LĐBĐ Tunisia sa thải HLV Sabri Lamouchi sau trận thua Thụy Điển

thứ hai 15-6-2026 20:12:42 +07:00 0 bình luận
“Đại bàng Carthage” gãy cánh ở trận ra quân World Cup 2026, khi thua tan tác 1-5 trước Thụy Điển đã dẫn tới quyết định sa thải với HLV Sabri Lamouchi...

Một quyết định tàn nhẫn nhưng không bất ngờ đã được đưa ra ngay trong trưa nay. Sau trận thua tủi nhục 1-5 trước Thụy Điển trong ngày ra quân World Cup 2026, Liên đoàn Bóng đá Tunisia (FTF) đã lập tức tổ chức một cuộc họp khẩn cấp và đi đến quyết định sa thải HLV Sabri Lamouchi.

Triều đại ngắn ngủi kéo dài vỏn vẹn 5 trận đấu của chiến lược gia 54 tuổi chính thức khép lại trong giông bão, đẩy "Đại bàng Carthage" vào một cuộc khủng hoảng chưa từng có ngay trước thềm trận đấu quan trọng với Nhật Bản.

Chiếc ghế HLV trưởng của đội tuyển quốc gia này chưa bao giờ là một nơi bình yên suốt 1 thập kỷ qua. Nhưng việc một chiến lược gia bị mất việc ngay sau lượt trận đầu tiên của vòng chung kết World Cup vẫn là một cú sốc quá lớn, một vết dao chí mạng cứa vào niềm tự hào của bóng đá Bắc Phi. Dẫu vậy, nếu nhìn vào những gì đã diễn ra từ loạt trận giao hữu cho đến thảm kịch rạng sáng nay, quyết định của FTF là điều tất yếu phải đến.

HLV Sabri Lamouchi của Tunisia bị sa thảu ngay sau khi thua Thụy Điển ở World Cup 2026. Ảnh: FIFA.

Theo các nguồn tin uy tín, lệnh sa thải được ban bố ngay sau khi hồi còi mãn cuộc vang lên không lâu. Thất bại 1-5 trước Thụy Điển không chỉ là một trận thua đậm, nó là giọt nước tràn ly phơi bày sự rệu rã, mất phương hướng của hệ thống mà Sabri Lamouchi dày công xây dựng kể từ khi tiếp quản chiếc ghế từ người tiền nhiệm Sami Trabelsi.

Hãy nhìn vào những con số để thấy sự báo động: Tunisia bước vào giải đấu lớn nhất hành tinh bằng thảm bại 0-5 trước Bỉ ở trận giao hữu cuối cùng, và tiếp tục để Thụy Điển nã vào lưới 5 bàn nữa ở trận mở màn.

10 bàn thua chỉ trong vòng hai trận đấu — đó là một hiệu số xúc phạm đến danh dự của những nhà cựu vô địch châu Phi. Sau chiến thắng nhọc nhằn 1-0 trước Haiti ngày ra mắt, đoàn quân của Lamouchi hoàn toàn bất lực trong việc ghi bàn, khi bị Canada cầm chân 0-0, rồi liên tiếp gục ngã trước Áo (0-1), Bỉ và Thụy Điển.

Ghế nóng bỏ trống, và thời gian thì không chờ đợi ai. Hiện tại, những cái tên như cựu danh thủ Wahbi Khazri hay Mondher Kebaier — người từng có kinh nghiệm chèo lái Tunisia tại World Cup 2022 — đang được cân nhắc để tiếp quản.

Vào Chủ nhật tới (21/6), Tunisia sẽ bước vào trận đấu thứ hai gặp tuyển Nhật Bản. Sửa chữa một đống đổ nát và vực dậy tinh thần của các cầu thủ chỉ trong vòng chưa đầy 5 ngày là một nhiệm vụ gần như bất khả thi cho bất kỳ ai dũng cảm ngồi vào chiếc ghế HLV lúc này.

Mời quý độc giả đặt hàng mua Ấn phẩm đặc biệt World Cup 2026, nhận quà tặng card bo góc panini cầu thủ và Lịch thi đấu World Cup ở link dưới đây:
 
Du Yên
Tin cùng chuyên mục
Video
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

Cơ quan chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.32669666

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 230/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/05/2016.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội