Đặng Thị Hồng không đủ điều kiện thi đấu, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam căn cứ vào đâu?
Hà Nội, Ngày 11 tháng 9 năm 2025 – Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (LĐBCVN) khóa VII đã tổ chức kỳ họp Ban Chấp hành lần thứ VI.
Tham dự cuộc họp có Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Tổng thư ký, Phó Tổng thư ký, các ủy viên Ban Chấp hành LĐBCVN khóa VII, đại diện các ban chuyên môn của Liên đoàn. Cuộc họp có sự tham dự của khách mời, ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam. Kết quả cuộc họp như sau:
- Thực hiện các kế hoạch đề ra.
- Về công tác đội tuyển:
+ Thực hiện tốt công các tập huấn và tham gia đầy đủ các giải đấu quốc tế, các thành tích thi đấu đều đạt mục tiêu theo kế hoạch đề ra.
+ Rà soát kế hoạch tập huấn, chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho các đội tuyển tham gia SEA Games 33 tại Thái Lan, phấn đấu đạt được các mục tiêu đã đề ra.
- Công tác tổ chức các giải đấu được thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra.
- Công tác tổ chức Đại hội Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII
- Tiến hành xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội theo đúng các quy định của Bộ Nội vụ, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, dự kiến tổ chức Đại hội vào quý I năm 2026.
- Chuẩn bị các văn kiện Đại hội, Báo cáo tổng kết, đánh giá thực hiện kế hoạch nhiệm kỳ VII và phương hướng của nhiệm kỳ VIII.
- Về việc kiểm tra tư cách VĐV tham gia các giải đấu trong nước và quốc tế.
- Các giải đấu chính thức của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và các câu lạc bộ, các VĐV tham gia đều được đăng ký trong hệ thống của FIVB. Do đó, các VĐV không đủ điều kiện được FIVB xác định sẽ không được thi đấu tại các giải trong hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cho đến khi có quyết định khác.
- Việc xác định rối loạn giới tính cho VĐV để tham gia các giải đấu trong hệ thống thi đấu chính thức của Việt Nam sẽ thực hiện theo hướng dẫn cụ thể của FIVB, các đơn vị chức năng và các điều kiện đảm bảo tính chính xác cho việc xác định này, được thực hiện bắt đầu từ năm 2026.
- Các VĐV đội tuyển tham gia SEA Games được kiểm tra tư cách theo đúng quy định của Ban tổ chức SEA Games và hướng dẫn của Cục TDTT Việt Nam.
--------
Tại giải U21 vô địch thế giới 2025 diễn ra tại Indonesia, Liên đoàn bóng chuyền thế giới FIVB đã xác định Đặng Thị Hồng không đủ điều kiện thi đấu, qua đó cô bỏ lỡ phần còn lại khi giải đấu đã đi được nửa chặng đường.
Việc Đặng Thị Hồng không được FIVB chấp nhận thi đấu cũng là cơ sở để Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam không tiếp tục cho phép chủ công này thi đấu.
