Các cách đổi cầu trong môn bóng chuyền mới nhất

Sâu Ngủ
chủ nhật 29-9-2019 4:00:00 +07:00
0 bình luận
|

Đổi cầu trong bóng chuyền là khái niệm chỉ đường đi của quả bóng qua các vị trí của một đội bóng chuyền. Có nhiều cách thức đổi cầu, tùy theo đội hình và chiến lược. Nhưng mọi cách đổi cầu vẫn phải tuân theo luật đổi cầu trong môn bóng chuyền.

Các vị trí trên sân bóng chuyền

Chuyền 2: Là người chạm bóng lần thứ hai, có nhiệm vụ điều phối có đợt tấn công của toàn đội bằng cách đưa bóng đến đúng vị trí tay đập để ghi điểm. Họ phải là người nhanh nhẹn, có chiến thuật và tốc độ cao để có thể di chuyển khắp mặt sân

Libero: Là chuyên gia phòng thủ có trách nhiệm đỡ bước 1, cứu bóng cho toàn đội và giao bóng. Họ thường là người có phản ứng nhanh và bắt trước tốt trên sân. Libero chỉ được thay thế một vị trí duy nhất trong đội và phải mặc trang phục khác màu so với các thành viên còn lại.

Middle blockers: Là những vị trí có thể triển khai các đợt tấn công nhanh thường ở gần vị trí của chuyền 2. Họ thường là những chuyên gia phòng thủ vừa phải chặn đường tấn công nhanh của đối thủ vừa phải lập hàng chắn kép tại biên. Một đội sẽ có khoảng 2 Middle blockers.

Outside hitters: Được gọi là chủ công hay tay đập biên trái. Họ có trách nhiệm tấn công từ phía biên trái cọc biên và nhận hầu hết cá đường chuyền từ chuyền 2. Trong các trận đấu từ nghiệp dư trở lên thường sẽ có 2 Outside hitters ở mỗi đội.

Opposite hitters (hay Right side hitters): Được gọi là tay đập biên phải hay đối chuyền. Họ đảm nhiệm việc phòng thủ ở khu vực dưới lưới, tại ra một hàng chắn tốt để chặn cú đập từ outside hitter của đối phương và đóng vai trò như 1 chuyền 2 phụ.

Các cách đổi cầu trong môn bóng chuyền mới nhất
Các vị trí trên sân bóng chuyền

Điều 7 trong luật bóng chuyền

7.1. Bắt thăm:

Trước trận đấu, trọng tài thứ nhất cho bắt thăm để chọn quyền ưu tiên đội nào phát bóng trước và đội nào chọn sân ở hiệp thứ 1 (Điều 12.1.1).

Nếu thi đấu hiệp thứ 5, phải tiến hành bắt thăm lại (Điều 6.3.2).

7.1.1. Tiến hành bắt thăm với sự có mặt của hai đội trưởng hai đội (Điều 5.1).

7.1.2. Đội thắng khi bắt thăm được chọn:

7.1.2.1. Quyền phát bóng hoặc đỡ phát bóng (Điều 13.1.1).

7.1.2.2. Hoặc chọn sân. Đội thua lấy phần còn lại.

7.1.3. Nếu hai đội khởi động riêng, đội nào phát bóng trước được khởi động trên lưới trước (Điều 7.2).

7.2. Khởi động:

7.2.1. Trước trận đấu, nếu các đội đã khởi động tại sân phụ thì được cùng khởi động với lưới là 6 phút; nếu không có thể là 10 phút, theo điều 7.2.1.

7.2.2. Nếu (cả) hai đội trưởng yêu cầu khởi động riêng với lưới thì thời gian cho mỗi đội khởi động là 3 hoặc 5 phút, theo Điều 7.2.1.

7.3. Đội hình thi đấu của đội:

7.3.1 Mỗi đội phải luôn có 6 cầu thủ khi thi đấu.

Đội hình thi đấu ban đầu chỉ rõ trật tự xoay vòng của các cầu thủ trên sân. Trật tự này phải giữ đúng suốt hiệp đấu (Điều 6.4.3; 7.6).

7.3.2. Trước hiệp đấu, huấn luyện viên phải ghi đội hình của đội vào phiếu báo vị trí (xem Điều 19.1.2) và ký vào phiếu, sau đó đưa cho trọng tài thứ hai hoặc thư ký (Điều 5.2.3.1; 19.1.2; 24.3.1; 25.2.1.2).

7.3.3. Các vận động viên không có trong đội hình thi đấu đầu tiên của hiệp đó là cầu thủ dự bị (trừ Libero) (Điều 7.3.2; 15.5; 19.1.2).

7.3.4. Khi đã nộp phiếu báo vị trí cho trọng tài thứ hai hoặc thư ký thì không được phép thay đổi hình trừ việc thay người thông thường (Điều 15.2.2; 15.5).

7.3.5. Giải quyết sự khác nhau giữa vị trí cầu thủ trên sân và phiếu báo vị trí (Điều 24.3.1):

7.3.5.1. Trước khi bắt đầu hiệp đấu nếu phát hiện có sự khác nhau giữa vị trí vận động viên trên sân với phiếu báo vị trí thì các vận động viên phải trở về đúng vị trí như phiếu báo vị trí ban đầu mà không bị phạt (Điều 7.3.2).

7.3.5.2. Nếu trước khi bắt đầu hiệp đấu phát hiện một vận động viên trên sân không được ghi ở phiếu báo vị trí của hiệp đó thì vận động viên này phải thay bằng vận động viên đã ghi ở phiếu báo vị trí mà không bị phạt (Điều 7.3.2).

7.3.5.3. Tuy nhiên, nếu huấn luyện viên muốn giữ vận động viên không ghi trong phiếu báo vị trí ở lại trên sân, thì huấn luyện viên có thể xin thay thông thường và ghi vào biên bản thi đấu (Điều 15.2.2).

7.4. Vị trí:

Ở thời điểm vận động viên phát bóng đánh bóng đi thì trừ vận động viên này, các cầu thủ của mỗi đội phải đứng đúng vị trí trên sân mình theo đúng trật tự xoay vòng (Điều 7.6.1; 8.1; 12.4).

7.4.1. Vị trí của các vận động viên được xác định đánh số như sau:

7.4.1.1. Ba vận động viên đứng dọc theo lưới là những vận động viên hàng trước: vị trí số 4 (trước bên trái), số 3 (trước giữa) và số 2 (trước bên phải).

7.4.1.2. Ba vận động viên còn lại là các vận động viên hàng sau: Vị trí số 5 (sau trái), số 6 (ở sau giữa) và 1 (sau bên phải).

7.4.2. Quan hệ vị trí giữa các vận động viên:

Các cách đổi cầu trong môn bóng chuyền mới nhất
Vị trí của các cầu thủ

7.4.2.1. Mỗi vận động viên hàng sau phải đứng xa lưới hơn người hàng trước tương ứng của mình.

7.4.2.2. Các vận động viên hàng trước và hàng sau phải đứng theo trật tự như Điều 7.4.1.

7.4.3. Xác định và kiểm tra vị trí các vận động viên bằng vị trí bàn chân chạm đất như sau (Hình 4)

7.4.3.1. Mỗi vận động viên hàng trước phải có ít nhất một phần bàn chân gần đường giữa sân hơn chân của cầu thủ hàng sau tương ứng (Điều 1.3.3).

7.4.3.2. Mỗi vận động viên ở bên phải (bên trái) phải có ít nhất một phần bàn chân gần đường dọc bên phải (trái) hơn chân của vận động viên đứng giữa cùng hàng của mình (Điều 1.3.2).

7.4.4. Khi bóng đã phát đi, các vận động viên có thể di chuyển và đứng ở bất kỳ vị trí nào trên sân của mình và khu tự do (Điều 11.2.2).

7.5. Lỗi sai vị trí: (Hình 4), (Hiệu tay 11.13)

7.5.1. Một đội phạm lỗi sai vị trí: khi vào thời điểm người phát bóng đánh chạm bóng có bất kỳ vận động viên nào đứng không đúng vị trí (Điều 7.3 và 7.4).

7.5.2. Nếu lỗi sai vị trí xảy ra lúc vận động viên phát bóng phạm lỗi phát bóng đúng lúc đánh phát bóng đi (Điều 12.4 và 12.7.1), thì phạt lỗi phát bóng trước lỗi sai vị trí.

7.5.3. Nếu vận động viên phát bóng phạm lỗi sau khi phát bóng (Điều 12.7.2) và có lỗi sai vị trí trước thì bắt lỗi sai vị trí trước.

7.5.4. Phạt lỗi sai vị trí như sau:

7.5.4.1. Đội phạm lỗi bị xử thua pha bóng đó (Điều 6.1.3);

7.5.4.2. Các vận động viên phải đứng lại đúng vị trí của mình (Điều 7.3; 7.4)

7.6. Xoay vòng:

7.6.1. Thứ tự xoay vòng theo đội hình đăng ký đầu mỗi hiệp, và theo đó để kiểm tra trật tự phát bóng và vị trí các vận động viên trong suốt hiệp đấu (Điều 7.3.1; 7.4.1; 12.2).

7.6.2. Khi đội đỡ phát bóng giành được quyền phát bóng, các vận động viên của đội phải xoay một vị trí theo chiều kim đồng hồ: vận động viên ở vị trí số 2 chuyển xuống vị trí số 1 để phát bóng, vận động viên ở vị trí số 1 chuyển sang vị trí số 6 ... (Điều 12.2.2.2).

7.7. Lỗi thứ tự xoay vòng: (Hiệu tay 11.13)

7.7.1. Khi phát bóng phạm lỗi xoay vòng không đúng thứ tự xoay vòng (Điều 7.6.1; 12). Phạt như sau:

7.7.1.1. Đội bị phạt thua pha bóng đó (Điều 6.1.3).

7.7.1.2. Các vận động viên phải trở lại đúng vị trí của mình (Điều 7.6.1).

7.7.2. Thư lý phải xác định được thời điểm phạm lỗi, hủy bỏ tất cả các điểm thắng của đội phạm lỗi từ thời điểm phạm lỗi. Điểm của đội kia vẫn giữ nguyên (Điều 25.2.2.2).

Nếu không xác định được thời điểm phạm lỗi sai thứ tự phát bóng thì không xóa điểm của đội phạm lỗi chỉ phạt thua pha bóng (Điều 6.1.3).

Các cách đổi cầu trong môn bóng chuyền mới nhất
Đội hình xuất phát trong các sơ đồ
Các cách đổi cầu trong môn bóng chuyền mới nhất
Đổi cầu lần 1 trong các sơ đồ
Các cách đổi cầu trong môn bóng chuyền mới nhất
Đổi cầu lần 2 trong các sơ đồ
Các cách đổi cầu trong môn bóng chuyền mới nhất
Đổi cầu lần 3 trong các sơ đồ

Khi nào đổi cầu trong bóng chuyền?

Đổi cầu là khái niệm chỉ đường đi của quả bóng qua các vị trí của một đội bóng chuyền. Có rất nhiều cách đổi cầu khác nhau, tùy theo đội hình và chiến lược của mỗi đội. Mặc dù mỗi đội bóng có thể lựa chọn cho mình cách đổi cầu khác nhau, nhưng điều kiện tiên quyết là phải phù hợp với luật đổi cầu trong môn thể thao bóng chuyền này.

Cách đổi cầu trong bóng chuyền chính là một chiến thuật khi chơi bóng chuyền. Do đó, khi có khi cần chuyển đổi phương hướng tấn, công phòng thủ thì các đội sẽ tiến hành đổi cầu theo đúng quy định đã được đề cập đến trong luật bóng chuyền.

Đội hình thi đấu bóng chuyền chỉ được di chuyển khi người phát bóng đã đánh chạm bóng sang phía đội đối thủ. Theo điều 7.4.4- phần I, chương I, Luật bóng chuyền, sau khi bóng đã phát đi, các vận động viên có thể di chuyển và đứng ở bất kỳ vị trí nào trên sân của mình và khu tự do.

Luật đổi cầu trong bóng chuyền

Khi thi đấu, đội hình bóng chuyền 6 người đứng thành hình tròn, vận động viên đứng ở góc dưới bên phải quy định là số 1 và cũng chính là người phát bóng. 3 vận động viên đứng dọc theo lưới là những vận động viên hàng trước. Hàng trước bên trái ở vị trí số 4; hàng trước ở giữa là vị trí số 3 và số 2 ở hàng trước bên phải.

3 vận động viên hàng sau lần lượt là số 5 (hàng sau bên trái); số 6 (ở giữa) và số 1 (hàng sau bên phải).

Khi tính số theo hướng ngược chiều kim đồng hồ thì khi di chuyển chúng ta sẽ nhận thấy các bước di chuyển theo hướng chiều kim đồng hồ quay.

Hướng dẫn cách đổi cầu trong bóng chuyền

Do khi thi đấu, các đội bóng thường chỉ sử dụng 1 cầu thủ chuyền 2 nên các vận động viên thường chạy đội hình để khi chuyền 2 ở hàng dưới có thể chạy lên chuyền bóng mà không hề bị trọng tài bắt lỗi vị trí.

Theo luật bóng chuyền mới nhất, các cầu thủ cần di chuyển theo chiều kim đồng hồ. Có nghĩa là người chơi lúc trước ở vị trí “2” di chuyển tới vị trí “1” và cứ tiếp tục, lần lượt như vậy.

Các đội hình phổ biến trong thi đấu bóng chuyền

Hiện nay, có 3 đội hình thi đấu tiêu chuẩn trong bóng chuyền, bao gồm đội hình 4-2; 6-2 và 5-1. Đội bóng sẽ sắp xếp đội hình tùy thuộc vào số lượng các tay đập và chuyền 2 có trên sân.

Đội hình 4-2 là đội hình cơ bản, thường được dùng trong những đội bóng chuyền mới chơi, trong khi đó, đội hình “5-1” lại là đội hình phổ biến ở bóng chuyền đẳng cấp cao hơn.

- Đội hình bóng chuyền 4-2

Đội hình này có đến 4 tay đập và 2 chuyền 2. Chuyền 2 là người thường chuyền bóng từ giữa hoặc bên phải của hàng trên.

Đội bóng chuyền này cũng có 2 tay đập ở vị trí tương ứng. Trong đội hình quốc tế, chuyền 2 có nhiệm vụ chuyền bóng từ vị trí bên phải, đội hình này cũng dễ dàng có thể chuyển thành các đội hình tấn công khác.

Các chuyền 2 sẽ xếp hàng đối diện nhau trong những lần quay vòng đội hình. Hàng tiêu biểu thường có hai vận động viên đảm nhiệm vị trí chủ công (outside hitter).

Sơ đồ thi đấu bóng chuyền giúp phát huy lối chơi sở trường của mỗi thành viên và tạo sự phối hợp nhịp nhàng nhất.

- Đội hình bóng chuyền 6-2

Với đội hình này, người chơi thường từ hàng sau di chuyển về phía trước để chuyền 2. Ba vận động viên đứng hàng đầu đều ở vị trí sẵn sàng tấn công. Cùng khi đó, toàn bộ 6 người trên sân đều có thể là tay đập, trong đó có 2 người đảm nhiệm cả vị trí của chuyền 2.

Có thể nói, đội hình 6-2 thực chất là đội hình 4-2; nhưng cầu thủ chuyền 2 ở hàng sau là người thực hiện chạm bóng lần thứ 2.

- Đội hình bóng chuyền 5-1

Đội hình bóng chuyền 5-1 chỉ có một vị trí làm nhiệm vụ chuyền 2 ngay cả khi quay vòng đội hình.

Người đứng đối diện với chuyền 2 trong vòng quay 5-1 được là opposite hitter (chủ công). Chủ công có thể được dùng như phương án tấn công thứ 2 (back-row attack) khi chuyền 2 đang ở hàng trên; đây chính là phương án thường được sử dụng đẻ tăng sức tấn công trong các đội hình hiện tại.

Thông thường, chủ công chính là người có nhiều kĩ năng tấn công nhất trong cả đội. Back-row attack thường ở vị trí số 1 (bên phải hàng sau), nhưng lại có khả năng tăng khả năng chơi bóng của vị trí số 6 trong bóng chuyền.

Các cách đổi cầu trong môn bóng chuyền mới nhất
Các cầu thủ mặc áo khác đồng đội đều là libero

Lưu ý: Trong bất cứ cuộc thi đấu bóng chuyền nào, chúng ta cũng có thể bắt gặp những cầu thủ mặc đồ khác với những vận động viên khác. Người này hoạt động ở vị trí libero và có kỹ năng phòng thủ đặc biệt tốt. Cầu thủ này đảm nhiệm vai trò như một cầu thủ hàng sau và không được phép đập bóng t ấn công ở bất kỳ vị trí nào trên sân.

Theo luật thay người của môn thể thao này, thay Libero không tính là thay người thông thường và không giới hạn số lần thay vào- ra của Libero với vận động viên hàng sau của đội nhưng giữa hai lần thay của libero phải qua một pha bóng.

Bài liên quan

Luật bóng chuyền hơi Việt Nam mới nhất năm 2020

Bộ môn bóng chuyền hơi có đôi chút khác biệt với bóng chuyền da, vì mang tính phong trào, bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể tham gia và đặc biệt phù hợp với những người trung niên, cao tuổi, cả nam giới lẫn nữ giới.

Cách đánh và kỹ thuật đập bóng chuyền hơi cơ bản

Bóng chuyền hơi tuy dễ chơi, nhưng để hạn chế chấn thương và đánh tốt, người chơi cần phải nắm được kỹ thuật cơ bản.

Lịch thi đấu bóng chuyền ASEAN Grand Prix 2019 vòng 2 của ĐT nữ Việt Nam

Sau thất bại tại lượt đi ASEAN Grand Prix 2019 ở Thái Lan, tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam sẽ có cơ hội gỡ lại thể diện ở lượt về trên đất Philippines.

| Sâu Ngủ
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
VFF đóng cửa đại hội để bầu bán Phó chủ tịch là ý chí của ai?
VFF đóng cửa đại hội để bầu bán Phó chủ tịch là ý chí của ai? Vũ Vân 2 ngày trước

Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho rằng việc đóng cửa đại hội thường niên bầu Phó chủ tịch tài chính là ý chí BCH. Tuy nhiên nhiều thành viên BCH VFF khẳng định không đúng!

Sài Gòn FC cho cổ động viên uống rượu gì?
Sài Gòn FC cho cổ động viên uống rượu gì? Triệu Vân 1 tuần trước

Trả lời báo chí sau khi chia tay 16/28 cầu thủ, HLV Vũ Tiến Thành cho biết Sài Gòn FC muốn xây dựng đội bóng “bình mới, rượu mới”.

Hà Nội FC và “liên minh miền nam”
Hà Nội FC và “liên minh miền nam” Triệu Vân 2 tuần trước

Sau trận thua Hà Nội 2-4, HLV Vũ Tiến Thành vẫn nói nếu HAGL và Tp Hồ Chí Minh đá “xả thân” với CLB Hà Nội thì vị trí của Hà Nội lúc này đã khác.

Bàn tay “Vua Midas” của bầu Hiển và vận mệnh V.League
Bàn tay “Vua Midas” của bầu Hiển và vận mệnh V.League Triệu Vân 3 tuần trước

Bằng cách nào đó, các đội bóng liên quan đến bầu Hiển đều gặt hái được thành công ở các mức độ khác nhau.

Có thể bạn quan tâm
Maradona và 13 khoảnh khắc không giống ai trong cuộc đời 1 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Diego Maradona là một con người rất đặc biệt và thực tế là ông có vô số hành động không giống ai trong suốt 60 năm cuộc đời.

Tahm Kench làm lại, nerf Pantheon Hỗ trợ ở Tiền Mùa GIải 2021 LoL 2 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tahm Kench sẽ được làm lại để cân bằng hơn giữa đấu trường chuyên nghiệp và các trận đấu rank, trong khi Pantheon sẽ được Riot đưa trở lại vị trí đường đơn.

Đội hình Saigon Buffalo tại vòng thăng hạng VCS Mùa Xuân 2021 4 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tạm biệt những trụ cột, đội hình Saigon Buffalo sẽ bắt đầu mùa giải mới với nhiều hoài nghi, thậm chí là ngay từ vòng thăng hạng VCS Mùa Xuân 2021.

Xem lại bàn thắng cuối cùng của Maradona cho Argentina 4 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Tại World Cup 1994, người hâm mộ đã được chứng kiến Maradona ghi bàn thắng cuối cùng cho đội tuyển Argentina, xảy ra trong trận gặp Hy Lạp.

Trực tiếp HKA vs BOX, ngày 5 AIC Liên quân 2020 4 giờ trước ESPORTS

Trực tiếp vòng bảng AIC Liên Quân 2020: HKA vs BOX - Một chiến thắng sẽ giúp Box Gaming chắc chắn có mặt ở vòng tiếp theo của AIC 2020.

LMHT 10.24 Hotfix: Tiếp tục nerf Amumu 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản hotfix của LMHT 10.24 sẽ chỉ chỉnh sửa một vị Tướng duy nhất mà thôi, đó chín là Amumu, vị Tướng vẫn đang đạt tỷ lệ thắng cực cao ở Tiền Mùa GIải 2021.

Kết quả U21 HAGL vs U21 Công An Nhân Dân, video U21 Quốc gia 2020 5 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Kết quả U21 HAGL vs U21 Công An Nhân Dân lúc 17h00, 26/11: Cập nhật kết quả bóng đá U21 HAGL vs U21 Công An Nhân Dân thuộc vòng loại U21 Quốc gia 2020.

Tin chuyển nhượng LMHT 26/11: GAM Esports chia tay 2 tuyển thủ 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tin chuyển nhượng LMHT 26/11: FL chiêu mộ Pake; GAM Esports chia tay 2 thành viên trong đội hình chính; Sorn gia nhập đội mới; Fnatic công bố dàn ban huấn luyện, chia tay Nemesis.

Chùm ảnh Quang Hải gây xôn xao sinh viên tại ĐH Kinh tế 6 giờ trước SEA Games 31

Sự xuất hiện của Quang Hải trong cuộc gặp gỡ tại trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã thu hút sự chú ý của các bạn sinh viên tại đây.

Những người phụ nữ trong cuộc đời Maradona là ai? 6 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Maradona có đời sống tình cảm rất phức tạp và không thiếu những đứa con rơi, nhưng vợ của ông thì chỉ có duy nhất một người.

Kết quả U21 Viettel vs U21 Hà Nội, video U21 Quốc gia 2020 hôm nay 7 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Kết quả U21 Viettel vs U21 Hà Nội lúc 15h00, 26/11: Cập nhật kết quả bóng đá U21 Viettel vs U21 Hà Nội thuộc vòng loại U21 Quốc gia 2020.

Kết quả U21 SLNA vs U21 Tây Ninh, U21 Quốc gia 2020 hôm nay 7 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Kết quả U21 SLNA vs U21 Tây Ninh lúc 15h00, 26/11: Cập nhật kết quả bóng đá U21 SLNA vs U21 Tây Ninh thuộc vòng loại U21 Quốc gia 2020.

Bảng ngọc và cách lên đồ Bright Liên quân mùa 16 8 giờ trước ESPORTS

Bảng ngọc và cách lên đồ Bright Liên quân mùa 16. Hướng dẫn chơi Bright: vị Tướng thứ 107 của Liên Quân Mobile với khả năng luân chuyển giữa đánh xa và cận chiến.

Tiểu sử Pele: Vua bóng đá và “cuộc chiến” không hồi kết với Maradona 8 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Pele là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại và thật dễ hiểu là giữa ông và Diego Maradona thường được đem ra so sánh.

Trần Thị Cẩm Tú khoác áo Truyền hình Vĩnh Long tại vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2020 9 giờ trước Bóng chuyền

Mùa giải 2020, người hâm mộ Tp.HCM thấy tiếc nuối cho đội bóng chuyền nữ và cá nhân Trần Thị Cẩm Tú khi họ không thể vượt qua Thái Bình để góp mặt tại giải đội mạnh năm 2021.

Cách tải Minecraft PE miễn phí trên điện thoại 9 giờ trước ESPORTS

Hướng dẫn cách tải Minecraft PE miễn phí trên điện thoại. Phiên bản Minecraft: Pocket Edition trả phí trên CH Play nhưng bạn có thể tải miễn phí qua một số cách sau.

Con rể cũ Aguero tiếc thương Diego Maradona 9 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Con rể cũ của Diego Maradona là Sergio Aguero đã thể hiện sự tiếc thương đối với một trong những huyền thoại của bóng đá thế giới.

Tiểu sử Maradona cùng Argentina vô địch World Cup mấy lần? 10 giờ trước Profile VĐV

Trong sự nghiệp vĩ đại của mình Diego Maradona 4 lần tham dự World Cup, một trong số đó cùng đội tuyển Argentina bước lên đỉnh thế giới.

Lịch thi đấu VCK U17 cúp Quốc gia 2020 mới nhất 12 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch thi đấu VCK U17 cúp Quốc gia 2020. Cập nhật lịch thi đấu vòng chung kết U17 cúp Quốc gia 2020 mới nhất hôm nay.

Maradona với ký ức về cú sút phạt bất khả thi trước Juventus 12 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Khi còn thi đấu cho Napoli, cựu danh thủ Diego Maradona từng thực hiện một cú sút phạt được xem là bất khả thi vào lưới Juventus.

Kết quả U21 Quốc gia 2020 hôm nay mới nhất 13 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Kết quả U21 Quốc gia 2020 hôm nay. Cập nhật kết quả vòng loại U21 Quốc gia 2020 chính thức cập nhật mới nhất.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 26/11: Molde vs Arsenal 13 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 26/11 với tâm điểm là trận Molde vs Arsenal thuộc Europa League.

Những khoảnh khắc làm nên một Diego Maradona huyền thoại 19 giờ trước Bóng đá

Diego Maradona đã về với Chúa sau một cơn đột quỵ ở tuổi 60. Bất chấp những scandal ngoài đời tư, tài năng của Cậu bé Vàng là không thể tranh cãi.

Cập nhật PUBG 9.2: Ra mắt chế độ chơi Lái xe bắn súng 21 giờ trước PUBG

Cập nhật PUBG 9.2 cho phép bạn nổ súng khi đang lái mà vẫn kiểm soát được xe (mặc dù khi nạp đạn sẽ phản ứng chậm hơn một chút). Chức năng này khả dụng với hầu hết các loại xe và có một vài hạn chế.

Giải Quần vợt Vô địch Nam – Nữ Quốc gia: Gặp phải Lý Hoàng Nam là hiểu rồi đó nha! 23 giờ trước Tennis

Hôm nay, Giải Quần vợt Vô địch Nam – Nữ Quốc gia – Cúp Lạch Tray năm 2020 (VTF Masters 500 – 2 – Lach Tray Cup 2020) đã bước sang ngày thi đấu thứ ba, với các trận đấu thuộc nội dung đơn nam và đôi nữ.

Roy Jones Jr, đối thủ sắp tới của Mike Tyson lợi hại cỡ nào? 1 ngày trước Võ Thuật

Đối với những tín đồ Boxing, Roy Jones là một huyền thoại, một vị vua trên bảng xếp hạng, nhưng với những người ngoài giới, Roy Jones có lẽ là một cái tên còn khá xa lạ.

Kết quả BK nữ Giải trẻ các CLB bóng rổ Hà Nội: Dwarf 62-42 Jr.Whales 1 ngày trước Bóng Rổ Việt Nam

Kết quả Giải trẻ các CLB bóng rổ Hà Nội 2020. Cập nhật kết quả Giải trẻ các CLB bóng rổ Hà Nội 2020 trận Dwarf vs Jr.Whales vào lúc 19h00 ngày 25/11.

Fernandes tiết lộ lý do nhường đá penalty cho Rashford 1 ngày trước Champions League

Bruno Fernandes đã tiết lộ lý do tại sao lại bỏ qua cơ hội lập hat-trick khi nhường quả phạt đền cho Marcus Rashford ở trận MU thắng Istanbul Basaksehir.

Xem thêm