Giải AFCHN League Cup Dilmah 2016 đã kết thúc hôm 22/5 với chức vô địch của AFC G&B. Cup vàng chỉ dành cho 1 tập thể nhưng niềm vui chiến thắng, sự tự hào thì cả 8 đội bóng tham dự giải đều được tận hưởng.
AFCHN League Cup Dilmah 2016 là giải đấu thuộc hệ thống giải bóng đá phong trào do hội CĐV Arsenal tại Việt Nam (AFCVN) tổ chức. AFCHN League Cup Dilmah 2016 tổ chức tại Hà Nội, với 8 đội bóng tham dự, chọn ra 3 đội dự VCK AFCVN miền Bắc tại Thái Bình và sau đó là suất dự VCK AFCVN Toàn quốc 2016 tại Nha Trang. Ở VCK AFCVN League Cup Codad 2015 diễn ra tại Đà Nẵng, các đội bóng tham dự đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như đến thăm, tặng quà làng trẻ em SOS Đà Nẵng, phát cháo miễn phí tại bệnh viện Ung thư Đà Nẵng.
Năm nay là mùa giải thứ 3 của VCK AFCVN toàn quốc cũng như khu vực miền Bắc và Hà Nội nói riêng, một nét đẹp của hội CĐV Pháo thủ tại Việt Nam. Fan Arsenal có thể phải chờ quá lâu để chứng kiến đội bóng yêu thích vô địch Ngoại hạng Anh hay Champions League. Nhưng so với nhiều fan của các đội bóng lớn khác, họ là những người hạnh phúc hơn khi có một sân chơi riêng bổ ích, đáng tự hào.
Chưa có một hội CĐV nào ở Việt Nam có một sân chơi riêng quy mô, hoành tráng như các fan Arsenal. Hàng năm, mùa giải của AFCVN bắt đầu diễn ra ở các khu vực từ tháng 3, kéo dài đến tháng 8 khi bế mạc giải Toàn quốc. Nửa năm trời, các fan Arsenal được sống trong không khí háo hức, sôi động của những ngày hội bóng đá phong trào do chính tay họ tạo ra, bằng đam mê, nhiệt huyết và những ý tưởng điên rồ.
Mùa giải năm nay, để vận động và thắt chặt tình cảm giữa các chi hội fan khắp 3 miền, anh Vũ Công Anh - chủ tịch AFC Hải Phòng đã làm một điều điên rồ. Công Anh tự bỏ tiền túi, mua vé máy bay, xe khách, rong ruổi nhiều ngày tháng từ Thái Bình, Nam Định, Nghệ An, Huế, Vũng Tàu, TP.HCM, Cần Thơ... để "xây cầu" kết nối các chi hội, chung tay hướng đến giải VCK AFCVN Toàn quốc 2016.
Ở giải AFCHN League Cup Dilmah 2016, mỗi cuối tuần có không ít các fan hăng hái bắt xe khách từ Nam Định, Vĩnh Phúc về Hà Nội thi đấu. Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 -1/5, giải đấu tạm nghỉ thì đội ĐKVĐ AFC G&B lại đi từ Thủ đô lên Lạng Sơn để thi đấu giao hữu, thăm hỏi AFC Lạng Sơn. Cách tiếp đón nồng hậu của những fan Arsenal tại Lạng Sơn đã gây ấn tượng mạnh với cả cộng đồng. Họ dàn hai hàng, đứng chờ AFC G&B ở cổng sân bóng với những bó hoa tươi thắm trên tay và nụ cười rạng rỡ. Khi tiễn AFC G&B ra về, nhiều thành viên AFC Lạng Sơn còn phóng xe máy đi theo xe khách trên quốc lộ một đoạn xa, lưu luyến mấy lần mới chịu quay gót.
Fan Arsenal có một đặc điểm nổi bật là sự chung thủy. Bao năm qua, thầy trò HLV Wenger không có một danh hiệu lớn nào nhưng các fan vẫn yêu và tin tưởng. Những fan Arsenal tại Việt Nam cũng vậy. Để được chơi ở giải AFCHN League Cup Dilmah 2016, các cầu thủ phải chứng minh được mình là fan Pháo thủ. Cách kiểm tra có thể là một bức hình cá nhân thể hiện tình yêu với Arsenal trên Facebook cá nhân.
Một cách khác là phải chứng minh được mình là thành viên đã tham gia đội một thời gian dài. Nếu mới tham gia đội thì giai đoạn 1 của giải, phải đến sân xem và hỗ trợ BTC để giai đoạn 2 được xét duyệt. Thế nên mới có chuyện nhiều cầu thủ nổi tiếng trong giới phủi Hà thành như Sáng "Persie", Tuyên "Cầu Dậu" muốn thi đấu cho AFC Mini đã đến sân làm bài test tình yêu Arsenal ở giai đoạn 1, và giai đoạn 2 đã được thi đấu.
Sau thành công ở 2 mùa trước, ngày càng nhiều đội bóng và cầu thủ là các fan Arsenal khắp nơi nộp hồ sơ xin được tham dự hơn. Ngay ở giải AFCHN League Cup vừa qua, BTC đã phải tổ chức vòng play-off để chọn ra 2 đội vào đá chính thức. Tiếng vang và chất lượng của giải cũng thu hút được nhiều nhà tài trợ uy tín như Trà Dilmah, Động Lực, Codad, Đông Dương Sport.
Với những người yêu mến bóng đá phủi Hà thành, họ không lạ gì những cái tên nổi bật là fan Arsenal, đã thi đấu thường xuyên ở AFCHN League Cup như Tuấn "ếch", Duy "tễu", Hiếu "ve", "Anh tún", Đại Dương...khiến chất lượng các trận đấu ở mức rất cao. Mùa giải năm nay kịch tính và hấp dẫn khi phải chờ đến hết vòng cuối, mới xác định được đội vô địch và các vị trí 3, 4 hay xuống hạng.
Mùa giải khu vực Hà Nội đã kết thúc, giờ là lúc các fan Arsenal hướng đến giải khu vực miền Bắc và Toàn quốc. Với những gì đã thể hiện, những ngày hội phía trước hứa hẹn sẽ còn sôi động và ý nghĩa hơn, đậm đà bản sắc fan Pháo thủ.
Bình luận
LCK Cup 2026 diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 14/1/2026 đến cuối tháng 2/2026, đóng vai trò bước chạy đà quan trọng trước mùa giải chính thức.
Stephen Curry chia sẻ cảm xúc đặc biệt khi tái ngộ người đồng đội cũ Klay Thompson trong ngày Giáng sinh, thừa nhận rằng việc đối đầu nhau ở hai màu áo khác nhau sẽ không bao giờ là điều bình thường.
Tạ Ngọc Tưởng chia sẻ rất rõ mục tiêu trong năm 2026 đó là bỏ các giải đấu nhỏ để tập trung hoàn thiện bản thân, hướng đến sân chơi ASIAD.
Với 29 điểm của De'Aaron Fox, San Antonio Spurs đã đánh bại Oklahoma City Thunder 117-102 ngay trong ngày Giáng sinh, đánh dấu chiến thắng thứ ba liên tiếp trước nhà đương kim vô địch chỉ trong vòng hai tuần.
Giành trọn 3 HCV tại SEA Games 33, Nguyễn Thị Oanh chạm mốc 15 HCV trong sự nghiệp, khẳng định vị thế “nữ hoàng đường chạy” của điền kinh Việt Nam bằng sự bền bỉ và niềm tin theo đuổi đỉnh cao.
Với sự điềm tĩnh và sự cầu tiến, Nguyễn Thị Ngọc vừa khép lại kỳ SEA Games bùng nổ với 3 tấm HCV, 1 kỷ lục. Cô gái trẻ đến từ Hà Tĩnh vừa có những chia sẻ thú vị về kế hoạch trong năm 2026, trong đó có cả chuyện tình cảm với đồng đội và cũng là đông hương tuyển thủ Trần Đình Sơn.
SEA Games 33 khép lại với Tạ Ngọc Tưởng không chỉ là những tấm huy chương lấp lánh, mà còn là hành trình của những cảm xúc đan xen giữa tự hào và nuối tiếc.
Austin Reaves đã phải rời sân sớm trong trận thua của Lakers trước Rockets do đau bắp chân trái và sẽ được chụp MRI trong cuối tuần này.
Ghi nhận những đóng góp đó, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã trao thưởng 1 tỷ đồng cho toàn đội. Ngoài ra, các VĐV còn nhận được nhiều khoản thưởng nóng từ các đơn vị đồng hành.
Tại buổi lễ tuyên dương khen thưởng đội tuyển điền kinh quốc gia hoàn thành mục tiêu giành 12 tấm HCV tại SEA Games 33 chiều nay, công ty Vietcontent đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng nhằm khích lệ động viên toàn đội.
Bất chấp những lo ngại về mâu thuẫn giữa Draymond Green và Steve Kerr, Golden State Warriors đã thể hiện sự gắn kết tuyệt vời và tinh thần đồng đội để đánh bại Dallas Mavericks 126-116 trong ngày Giáng sinh.
Đại hội Thường niên VFF năm 2025 đã thông qua nhiều quyết định quan trọng, đáng chú ý nhất là việc chấm dứt tư cách thành viên đối với 8 CLB, đồng thời bãi nhiệm ông Cao Tiến Đoan khỏi Ban Chấp hành khóa IX.
Ngôi sao Anthony Davis của Dallas Mavericks đã phải rời sân sớm trong trận đấu Giáng sinh với Golden State Warriors vì co thắt háng phải, tiếp tục nối dài danh sách chấn thương trong sự nghiệp của mình.
Hành trình của đội tuyển bóng bàn Anh tới Stockholm năm 1928 còn là minh chứng cho tinh thần thể thao thuần khiết, khi các vận động viên tham gia vì niềm đam mê chứ không phải vì tiền bạc hay danh vọng.
Vụ Movlid Khaybulaev dính PED gây phẫn nộ trong giới PFL khi các đối thủ cũ như Jeremy Kennedy và Brendan Loughnane lên tiếng chỉ trích án phạt quá nhẹ sau bê bối EPO.
Sean O’Malley lên tiếng về việc người hâm mộ không còn hứng thú với trận tái đấu Petr Yan, trong bối cảnh anh chuẩn bị chạm trán Song Yadong tại UFC 324.
Sau một năm 2025 đầy bận rộn, cặp đôi đôi nam số 2 thế giới Aaron Chia và Soh Wooi Yik đã quyết định điều chỉnh lộ trình thi đấu trong năm 2026.
Sau khi Carlos Alcaraz gây sốc bằng việc chấm dứt hợp tác với HLV huyền thoại Juan Carlos Ferrero, mọi ánh mắt đều đổ dồn về Rafael Nadal với những tin đồn về một màn "bái sư" chấn động làng banh nỉ.
Một thảm kịch vừa xảy ra tại giải bơi lội vô địch quốc gia Ai Cập, khi vận động viên nhí Youssef Mohamed tử vong do đuối nước suốt 10 phút mà không ai phát hiện.
Austin Vanderford có trận đấu thứ ba tại UFC khi đối đầu tân binh Jean-Paul Lebosnoyani tại UFC Fight Night 266 ở Houston.
Tại SEA Games 2025, cái tên Nur Aisyah Mohamad Zubir trở thành tâm điểm, khi chứng minh vóc dáng không phải là rào cản để chinh phục đỉnh cao xe đạp quốc tế.
Ngay trước thềm Malaysia Open 2026, không khí tại Học viện Cầu lông Malaysia (ABM) đang nóng hơn bao giờ hết khi cặp đôi độc lập Sze Fei - Nur Izzuddin chính thức trở lại tập luyện chung cùng đội tuyển quốc gia.
Nhà vô địch welterweight UFC Islam Makhachev giải thích vì sao anh muốn bảo vệ đai trước Kamaru Usman, cho rằng đó là thử thách khó nhất cả về chuyên môn.
Dana White thừa nhận quyết định chi hơn 2,5 triệu USD tiền thưởng tại UFC 300 đã phản tác dụng, dẫn tới áp lực tăng tiền thưởng phụ và cơn giận dữ sau UFC 304.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Zambia vs Comoros thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa West Ham vs Fulham thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26
Lần đầu dự SEA Games, kình ngư Trần Văn Nguyễn Quốc đã tạo nên dấu ấn đặc biệt tại SEA Games 33 khi giành tới 5 huy chương (1 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ) ở tuổi 17. Màn trình diễn của Quốc cho thấy một tiềm năng lớn, đủ để kỳ vọng anh sẽ trở thành trụ cột mới của bơi Việt Nam trong tương lai gần.
Tại SEA Games 33, Nguyễn Thị Oanh tiếp tục khẳng định vị thế ngôi sao số một của điền kinh Việt Nam khi xuất sắc giành 3 tấm HCV ở cả ba nội dung tham dự.
Trong sự kiện cuối cùng của LION Championship năm 205 - LC 29 đã chứng kiến màn đối mặt cặp đấu tâm điểm: Xuân Phương - Ngọc Thức và các đối thủ từ Trung Quốc.
Tham dự Đại hội Thường niên VFF năm 2025, Tổng Thư ký AFF Winston Lee đánh giá cao và chúc mừng bóng đá Việt Nam sau chuỗi thành tích nổi bật ở khu vực và châu lục.
Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc sẽ không tham dự Gala Quả bóng Vàng Việt Nam 2025 diễn ra vào tối nay (26/12), dù có tên trong danh sách rút gọn đề cử của ban tổ chức.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Burnley vs Everton thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
U23 Việt Nam đã chính thức lên đường sang Qatar tập huấn, bước vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng cho vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra đầu năm tới.
Tòa án Moscow vừa chính thức ra lệnh bắt giữ vắng mặt huyền thoại cờ vua Garry Kasparov. Ông bị Nga đưa vào danh sách khủng bố và cực đoan với cáo buộc công khai biện minh cho các hoạt động chống phá trên không gian mạng.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Brentford vs Bournemouth thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Arsenal vs Brighton thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chuyên gia của Evening Standard đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Liverpool vs Wolves thuộc vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26.
Chiều nay 26-12 sẽ diễn ra buổi lễ tuyên dương khen thưởng tập thể đội tuyển điền kinh Việt Nam cùng những cá nhân đã thi đấu ấn tượng ở SEA Games 33.
Thông qua tổ chức các giải đấu quốc gia và quốc tế, cầu lông Việt Nam đã, đang và sẽ phát hiện được nhiều nhân tài, từ đó có chiến lược để bồi dưỡng và phát triển phù hợp. Đó chính là cơ sở để chúng ta đặt niềm tin vào tương lai xán lạn của cầu lông nước nhà.
Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đang rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng khi tổng thiệt hại liên quan đến án phạt của FIFA và quá trình kháng cáo có thể vượt quá 8 triệu ringgit (52 tỷ đồng).