Darwin Nunez bị loại khỏi đội hình Al Hilal sau cuộc chuyển nhượng 53 triệu euro
Thị trường chu
yển nhượng Saudi Arabia tiếp tục gây chấn động với những biến số khó lường. Sau những vụ lùm xùm liên quan đến Cristiano Ronaldo hay N'Golo Kanté, "nạn nhân" mới nhất của làn sóng ngôi sao đổ bộ chính là tiền đạo Darwin Nunez.
Bước ngoặt nghiệt ngã từ "hiệu ứng Benzema"
Quyết định loại Nunez khỏi danh sách thi đấu tại Saudi Pro League của ban lãnh đạo Al Hilal và HLV Simone Inzaghi xuất phát từ việc chiêu mộ thành công Karim Benzema. Sự xuất hiện của Quả bóng vàng 2022 khiến quỹ ngoại binh của đội bóng vượt quá giới hạn cho phép. Kết quả là Darwin Nunez đã bị gạch tên khỏi giải quốc nội, chỉ còn được đăng ký thi đấu tại AFC Champions League cùng với tân binh Pablo Marí.
Đây là một thực tế rất cay đắng đối với tiền đạo đã ghi được 7 bàn thắng và 5 kiến tạo sau 23 lần ra sân cho đội bóng "vầng trăng khuyết". Nếu Al Hilal tiến sâu tại đấu trường châu Á, Nunez cũng chỉ có thể chơi tối đa 6 trận đấu từ nay cho đến khi World Cup 2026 khởi tranh.
Nỗi lo cho đội tuyển quốc gia
Thông tin này như một "gáo nước lạnh" dội vào tham vọng của bóng đá Uruguay. Darwin Nunez là nhân tố chủ chốt trong sơ đồ chiến thuật của HLV Marcelo Bielsa. Việc thiếu vắng cảm giác bóng và nhịp độ thi đấu đỉnh cao trong suốt nửa năm tới có thể ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến phong độ của anh tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Mỹ, Mexico và Canada.
Tìm đường cứu vãn sự nghiệp
Trớ trêu thay, Nunez từng có cơ hội gia nhập Fenerbahce trong kỳ chuyển nhượng mùa đông nhưng đã chọn ở lại Riyadh. Hiện tại, khi hầu hết các thị trường lớn đã đóng cửa, lựa chọn của anh vô cùng hạn chế. Để duy trì phong độ, Nunez buộc phải cân nhắc chuyển đến những giải đấu vẫn còn mở cửa như Brazil, Mỹ, Argentina hoặc thậm chí là quay về quê nhà Uruguay.
Từ vị thế một ngôi sao đắt giá, Darwin Nunez đang phải chạy đua với thời gian để tìm kiếm một bến đỗ mới, nhằm cứu vãn sự nghiệp và giấc mơ World Cup đang bị đe dọa nghiêm trọng.
