FIFA công bố 3 linh vật của World Cup 2026: Lý do chọn đại bàng, báo đốm và nai sừng tấm

thứ sáu 26-9-2025 6:10:00 +07:00 0 bình luận
Maple, Zayu và Clutch sẽ là những nhân vật mang lại màu sắc cho World Cup 2026 và đại diện cho mỗi quốc gia đăng cai: Mỹ, Mexico và Canada.

Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA 2026 sắp tới sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng khi lần đầu tiên giải đấu được tổ chức tại 3 quốc gia đăng cai với 48 đội tuyển tham dự. Tinh thần đổi mới này được thể hiện rõ qua việc ra mắt các linh vật chính thức: Maple, Zayu và Clutch. Những linh vật này, gồm một chú nai sừng tấm, một chú báo đốm và một chú đại bàng, được thiết kế để tôn vinh sự đa dạng văn hóa của Canada, Mexico và Mỹ, đồng thời truyền cảm hứng cho người hâm mộ trải nghiệm một trải nghiệm độc đáo trong lịch sử bóng đá.

Ba linh vật sẽ đại diện cho World Cup 2026: Một con nai, một con đại bàng và một con báo đốm (FIFA)

FIFA đã công bố 3 nhân vật này trong một sự kiện mà họ cho biết là đã thể hiện được sự táo bạo và đổi mới đặc trưng của kỳ World Cup tiếp theo. Maple, loài nai sừng tấm Canada; Zayu, loài báo đốm Mexico; và Clutch, loài đại bàng đầu trắng Mỹ, không chỉ đại diện cho quốc gia của chúng mà còn thể hiện các giá trị đoàn kết, đa dạng và niềm đam mê bóng đá.

Maple, chú nai sừng tấm Canada, một trong những linh vật của World Cup 2026

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nhấn mạnh tầm quan trọng của những nhân vật này: "Các đội tuyển tham dự World Cup 2026 đang ngày càng phát triển… và càng trở nên thú vị hơn! Maple, Zayu và Clutch truyền tải niềm vui, sự phấn khích và tinh thần đoàn kết, những yếu tố đặc trưng của FIFA World Cup".

Zayu, chú báo đốm đại diện cho Mexico, là một linh vật khác (FIFA)

Infantino cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng các linh vật sẽ chiếm được cảm tình của người hâm mộ trên toàn thế giới, đồng thời tiết lộ về sự xuất hiện của chúng trên cả áo đấu trẻ em và trò chơi điện tử, lần đầu tiên tại giải đấu.

Clutch, chú đại bàng Mỹ, là một trong những linh vật của FIFA World Cup 2026

"Ba linh vật này là một yếu tố thiết yếu trong bầu không khí lễ hội mà chúng tôi đang tạo ra cho giải đấu lịch sử này, tôi tin chắc rằng chúng sẽ chiếm được cảm tình của người hâm mộ ở Bắc Mỹ và trên toàn thế giới. Tôi đã có thể tưởng tượng ra hình ảnh chúng mặc áo đấu trẻ em, bắt tay với các huyền thoại bóng đá, lần đầu tiên trở thành nhân vật chính trong trò chơi điện tử mà hàng triệu người sẽ yêu thích", Chủ tịch FIFA nói thêm.

Gia Bảo
Tin cùng chuyên mục
Video
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

Cơ quan chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.32669666

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 230/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/05/2016.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội