Cuối năm, một số tờ báo điện tử đã đưa ra con số về tài sản của những người giàu nhất Việt Nam. Tất nhiên, đây là “của nổi” căn cứ vào lượng cổ phiếu mà những tỷ phú này nắm giữ.
Không quá bất ngờ, tài sản của bầu Đức “bay hơi”… 4.000 tỷ. Cụ thể năm 2014, giá trị vốn hóa của bầu Đức là 7.575 tỷ đồng thì năm nay, con số này “chỉ là” 3.790 tỷ. Chính điều này khiến bầu Đức “tụt hạng” trong danh sách 100 người giàu nhất Việt Nam trên thị trường chứng khoán, chỉ đứng thứ 4.
Thật ra với gần 4000 tỷ đồng, bầu Đức vẫn còn giàu chán. Nếu so sánh với khoản tài trợ mà Toyota vừa rót xuống cho V.League thì ông bầu này đủ tiền tài trợ cho V.League 100 năm.
Song, ai cũng hiểu chẳng doanh nhân nào “hâm” tới mức dốc tiền ra chơi bóng đá. Với bầu Đức, những đóng góp cho bóng đá đã đủ, cũng chẳng mong gì nhiều hơn cho dù chính ông bầu này, trong vai trò PCT phụ trách tài chính là rất mờ nhạt. Thậm chí có thể nói là chẳng làm gì cụ thể mang lợi về cho VFF, cho đội tuyển. Những gì ông làm được, gắn nhiều hơn tới HA.GL, tới những cầu thủ gà nòi như Công Phượng, Tuấn Anh…
Hôm qua, có người đặt câu hỏi: Nếu tại Đại hội thường niên VFF tới đây, ông Lê Hùng Dũng bỗng dưng… xin nghỉ Chủ tịch VFF thì bầu Đức có dám “mạnh dạn” nhảy vô ghế không?
Để làm rõ điểm này, cần phân tích chỗ ghế Chủ tịch. Với ông Dũng, năm 2015 không phải là năm may mắn: Ông bị bệnh, chữa trị ở Nhật Bản và Singapore liên tục và ông cũng không còn nắm trọng trách trong ngân hàng Eximbank nữa. Nói một cách khác, ông Dũng bây giờ còn rất ít quyền và tiền, những thứ gắn liền với những “đại phú”.

Cái khó là ở chỗ nhiều vị trí ở VFF luôn kén người ngồi. Ghế chủ tịch VFF là chỗ nóng, dường như là thiếu hậu vận. Ghế khác là chỗ Hội đồng HLV QG, chán tới mức là loanh quanh chọn một hồi lại quay về ông Nguyễn Sỹ Hiển - vốn chẳng để lại dấu ấn nào trong thời gian ngồi ghế Chủ tịch lẫn uỷ viên cái Hội đồng “hữu danh, vô thực” này.
Sẽ có không ít người “chấm” cho bầu Đức cái ghế Chủ tịch VFF, nếu như có một cuộc lựa chọn thay ông Lê Hùng Dũng. Song cũng dễ thấy là với bầu Đức, bóng đá mang dáng dấp một cuộc chơi, một cú áp-phe nhiều hơn là gắn chặt trách nhiệm của một thuyền trưởng con tàu BĐVN.
Đặt lên bàn cân, dễ hiểu là bầu Đức lo lắng cho con số 4.000 tỷ của mình hơn là trách nhiệm phải điều phối BĐVN thế nào.
“Tôi không quan tâm, đừng nói chuyện bóng đá với tôi nữa, giờ tôi chỉ lo việc làm ăn của Tập đoàn HA.GL thôi, còn chỗ Hội đồng HLV QG, không bầu được bây giờ thì sau này bầu chứ có sao đâu…”, bầu Đức tuyên bố như vậy.
Bây giờ giữ người có tiền lại với bóng đá là quá khó. Hôm qua, VFF đã chính thức khước từ bầu Trường - một nhân vật “tiền đè chết người”. Nhưng điều đó có đáng tiếc hay không?
Bình luận
Lịch thi đấu, trực tiếp Giải vô địch đồng đội cầu lông châu Á 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải vô địch đồng đội cầu lông châu Á 2026 mới nhất.
Sau chiến thắng thuyết phục 4-1 trước Hong Kong trong ngày mở màn bảng X, đội tuyển nữ Indonesia đang tràn đầy tự tin trước cuộc đối đầu phân định ngôi đầu bảng với Nhật Bản vào ngày mai (5/2).
Đương kim vô địch nữ Ấn Độ khẳng định sức mạnh tuyệt đối khi quét sạch Myanmar với tỷ số 5-0 trong ngày ra quân tại Thanh Đảo, bất chấp việc thiếu vắng "nữ hoàng" PV Sindhu vì chấn thương.
Dù lần đầu đứng chung sân, hai tay vợt hàng đầu Đông Nam Á là Alexandra Eala (Philippines) và Janice Tjen (Indonesia) đã có màn phối hợp xuất thần, vượt qua loạt tie-break nghẹt thở để ghi tên mình vào danh sách 8 cặp đôi mạnh nhất tại giải WTA Abu Dhabi 2026.
Sau chiến thắng áp đảo 5-0 trước Myanmar, đội tuyển nam Malaysia đã chính thức ghi tên mình vào tứ kết BATC 2026. Giờ đây, mọi ánh nhìn đang đổ dồn vào trận "derby Đông Nam Á" giữa Malaysia và Indonesia để tranh ngôi nhất bảng D vào ngày mai.
Ngôi sao đang lên người Pháp Mpetshi Perricard đã buộc phải dừng cuộc chơi, sau khi cú đánh của chính anh đưa bóng đi thẳng vào mắt trái, khiến anh mất khả năng quan sát trên sân.
Dù sở hữu khối tài sản khổng lồ đủ sức "thâu tóm" bất động sản tại California, "thần đồng" tennis gốc Việt Learner Tien vẫn chọn lối sống giản dị bên gia đình.
Việc tay vợt số 1 thế giới chỉ cảm ơn đội ngũ hiện tại mà lờ đi công lao 7 năm của Juan Carlos Ferrero đã khiến chiến lược gia kỳ cựu Toni Nadal cảm thấy "khó chịu" và phải lên tiếng nhắc nhở về đạo đức nghề nghiệp.
Tandara Caixeta một trong những ngôi sao xuất sắc của bóng chuyền thế giới mới đây đã viết tâm thư tuyên bố giải nghệ khi án phạt cấm thi đấu 4 năm bị cộng thêm 2 năm.
Toàn bộ hệ thống thi đấu vòng loại Olympic 2028 của môn cử tạ cùng với số lượng hạng cân, suất giành vé chính thức tham dự vừa được chốt lại.
Được đánh giá có những ưu thế hơn, ĐKVĐ SEA Games Alexandra Eala sẽ biết cách vượt qua Aliaksandra Sasnovich đang hồi sinh tại giải quần vợt WTA Abu Dhabi 2026.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Al-Ahli vs Al-Hazm thuộc vòng 21 Saudi Pro League 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Al-Okhdood vs Al Hilal thuộc vòng 21 Saudi Pro League 2025/26.
Tay vợt hạng 9 thế giới Belinda Bencic hướng đến mục tiêu tiếp tục thống trị Abu Dhabi trước đối thủ đầy quyết tâm Sonay Kartal.
Cựu trợ lý đội tuyển Indonesia Sumardji bị FIFA cấm tham gia 20 trận và phạt 324 triệu rupiah (500 triệu đồng) sau hành vi bạo lực trọng tài ở vòng loại World Cup 2026.
Sở hữu HLV Diego Giustozzi từng vô địch World Cup, futsal Việt Nam được kỳ vọng bứt phá mạnh mẽ. Nhưng sau hơn hai năm, đội tuyển vẫn trắng tay ở SEA Games, về nhì Đông Nam Á và lỡ hẹn World Cup.
Chuyên gia của Le Parisien đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Strasbourg vs Monaco thuộc vòng 1/8 Cúp Quốc gia Pháp 2025/26.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Real Betis vs Atletico Madrid thuộc vòng tứ kết Cúp Nhà vua 2025/26.
Cựu vô dịch Pháp mở rộng Jelena Ostapenko đối đầu với tay vợt đấu vòng loại Sara Bejlek tại Abu Dhabi, nơi kinh nghiêm rất dễ trở thành yếu tố quyết định.
Chuyên gia của La Gazzetta dello Sport đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Atalanta vs Juventus thuộc vòng tứ kết Coppa Italia 2025/26.
Nhằm chuẩn bị cho AVC Cup 2026 sẽ diễn ra trên sân nhà, Liên đoàn bóng chuyền Philippines đã quyết định thay HLV cùng khát vọng vượt qua nhà ĐKVĐ Việt Nam
Một bước ngoặt quan trọng khi Ekaterina Alexandrova cố gắng giành lại quyền kiểm soát trước Dayana Yastremska tại giải quần vợt WTA Abu Dhabi 2026.
Từ Hartford đến Việt Nam, Esports đang chứng minh giá trị như một nền tảng giáo dục mới, nơi thi đấu, học tập và phát triển kỹ năng sống cùng tồn tại trong một hệ sinh thái thống nhất.
Sau mỗi kỳ U23 châu Á thành công, bóng đá Việt Nam lại phải đối diện với một nỗi ám ảnh quen thuộc: những ca đứt dây chằng liên tiếp, khiến các cầu thủ “gián đoạn” sự nghiệp.
Huy động hơn 520 triệu đồng trong năm 2025, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Huế ghi dấu ấn đậm nét cả về phong trào, thành tích chuyên môn lẫn công tác truyền thông, tạo nền tảng bứt phá cho giai đoạn phát triển mới.
Dù vô địch AVC Cup 3 lần gần nhất nhưng truyền thông Hàn Quốc tin rằng đội bóng của họ và Indonesia mới là 2 đội tuyển đi đến trận chung kết giải đấu.
Để thua 1-3 trong serie Chung kết, Lý Thị Luyến cùng các đồng đội tại CLB Hobby Ace bị dồn vào thế chân tường và không được phép nhận thêm thất bại.
Sada Cruzeiro – một trong những câu lạc bộ bóng chuyền nam hàng đầu Brazil – đang cân nhắc khả năng tái hợp với chủ công kỳ cựu Yoandy Leal, làm dấy lên viễn cảnh anh trở lại đội bóng cũ sau hơn bảy năm xa cách.
Sự thất vọng đang bao trùm Cristiano Ronaldo tại Al Nassr, tạo nên một làn sóng tranh luận dữ dội trong giới truyền thông Saudi Arabia.
Trở thành niềm tự hào của quần vợt Đông Nam Á khi lọt top 50 thế giới, Alexandra Eala vừa tiết lộ trải nghiệm không thể quên cùng huyền thoại Rafael Nadal. Những chia sẻ chân thực của tay vợt 20 tuổi về buổi tập đặc biệt tại Mallorca đang thu hút sự quan tâm lớn của người hâm mộ tennis toàn cầu.
Dù thị trường mùa đông 2026 khá im ắng, Man City vẫn gây sốc khi chi 72 triệu Euro cho Semenyo, xác lập kỷ lục chuyển nhượng cao nhất trong các giải đấu lớn.
Yuki Ishikawa đã chính thức bước vào giai đoạn hồi phục sau khi các kết quả kiểm tra y tế xác nhận anh gặp phải chấn thương bong gân đầu gối phải.
Danh hiệu Úc mở rộng 2026 giúp Carlos Alcaraz củng cố tuần thứ 56 ở vị trí số 1 thế giới, tạo ra cuộc đua điểm số đầy kịch tính với đối thủ lớn nhất sự nghiệp – Jannik Sinner.
Niềm tự hào Đông Nam Á Janice Tjen của Indonesia đã phải dừng bước trước sức mạnh của Samsonova, khép lại hành trình đầy nỗ lực tại UAE.
Những nguồn tin từ Thổ Nhĩ Kỳ đang làm dậy sóng làng bóng chuyền châu Âu khi cho biết Stefano Lavarini – huấn luyện viên trưởng của Numia Vero Volley Milano – có thể sớm quay trở lại giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ trong vai trò mới.
Trở lại sau nỗi thất vọng tại Australian Open, Emma Raducanu đã có khởi đầu không thể ấn tượng hơn tại Transylvania Open. Tuy nhiên, điều khiến người hâm mộ chú ý nhất là sự xuất hiện của Simona Halep trên khán đài, khiến tay vợt người Anh thừa nhận vô cùng hồi hộp.
Giành chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước futsal Việt Nam để vào bán kết VCK futsal châu Á 2026, nhưng HLV Hector Souto lại bày tỏ sự thất vọng về chính màn trình diễn của đội nhà.
Novak Djokovic đã hết lời ca ngợi Carlos Alcaraz sau trận chung kết Australian Open giữa hai người, nói rằng tay vợt 22 tuổi này đã là "một huyền thoại" và là người đã để lại "dấu ấn to lớn trong lịch sử quần vợt."
Trở lại đầy mạnh mẽ sau Australian Open, Clara Tauson đã có màn ra quân ấn tượng tại giải WTA 500 Abu Dhabi. Dù có khởi đầu chậm chạp, tay vợt người Đan Mạch vẫn dễ dàng khuất phục Simona Waltert để ghi tên mình vào vòng sau.
Dừng bước trước Indonesia với thất bại 2-3, HLV Diego Giustozzi thất vọng về kết quả nhưng hài lòng với màn trình diễn và tương lai của đội tuyển futsal Việt Nam.