Án treo giò tạm hoãn, tương lai cầu thủ nhập tịch Malaysia vẫn đầy bất ổn
Việc Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) chấp thuận tạm hoãn thi hành án treo giò đã mang lại sự nhẹ nhõm tức thì cho bảy cầu thủ này, những người trước đó bị FIFA đình chỉ thi đấu vì cáo buộc làm giả giấy tờ liên quan đến tư cách thi đấu cho đội tuyển Malaysia.
Tuy nhiên, sự nhẹ nhõm ấy chưa đủ xua tan những đám mây u ám đang phủ lên tương lai sự nghiệp của họ.
Rodrigo Holgado, một trong những cầu thủ mang dòng máu lai, chia sẻ trên mạng xã hội cảm xúc nhẹ nhõm khi án cấm 12 tháng của anh được tạm hoãn.
“Khi bạn ít ngờ nhất, mặt trời lại xuất hiện và mọi thứ lại ổn thỏa. Không có cơn bão nào kéo dài mãi mãi,” tiền đạo 30 tuổi viết. Dẫu vậy, Holgado có nguy cơ rơi vào cảnh thất nghiệp khi America de Cali được cho là đã bán anh từ tháng 11 năm ngoái.
Tình cảnh tương tự đến với Gabriel Palmero, người đã bị CD Tenerife chấm dứt hợp đồng từ cuối năm 2024. Cùng với Holgado, Palmero và các cầu thủ Facundo Garces, Imanol Machuca, Joao Figueiredo, Jon Irazabal và Hector Hevel hiện được phép tiếp tục hoạt động bóng đá trong lúc chờ phán quyết cuối cùng của CAS.
Tin tích cực hiếm hoi đến với Garces khi Deportivo Alaves xác nhận trung vệ 26 tuổi sẽ trở lại tập luyện cùng đội. Ba cầu thủ của Johor Darul Ta’zim gồm Figueiredo, Irazabal và Hevel được kỳ vọng tái xuất trong màu áo Southern Tigers, dù CLB chưa đưa ra thông báo chính thức. Trong khi đó, Machuca – hiện thuộc biên chế Velez (Argentina) – được cho là đang đàm phán để tiếp tục gắn bó với đội bóng này.
Trước đó, FIFA cấm thi đấu 7 cầu thủ này và phạt Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) 350.000 franc Thụy Sĩ. Giới bóng đá Malaysia hiện nín thở chờ cuộc họp ban chấp hành FAM hôm nay, giữa những đồn đoán về khả năng từ chức hàng loạt.
