BTV Quốc Khánh: Messi không thể làm hơn những gì anh đã làm cho đội tuyển những năm qua

thứ bảy 16-6-2018 11:50:43 +07:00 0 bình luận
|
BTV Quốc Khánh (Đài truyền hình Việt Nam – VTV), một CĐV trung thành của ĐT Argentina tin vào một chiến thắng cho đội bóng mình yêu thích trước Iceland, nhưng sẽ không có “điệu Tango” nào trong chiến thắng đó.

BTV Quốc Khánh (Đài truyền hình Việt Nam – VTV), một CĐV trung thành của ĐT Argentina tin vào một chiến thắng cho đội bóng mình yêu thích trước Iceland, nhưng không sẽ không có “điệu Tango” nào trong chiến thắng đó.

* Đánh giá sức mạnh đội tuyển Argentina tại World Cup 2018

* Đánh giá sức mạnh đội tuyển Iceland tại World Cup 2018

Xem và luôn dõi theo đội tuyển Argentina từ World Cup 1986, gần như chưa bỏ một trận đấu nào có đội bóng Nam Mỹ từ đó đến nay và trực tiếp xem họ thi đấu tại World Cup 2006 và 2010, BTV Quốc Khánh đã có những chia sẻ dưới góc nhìn của một CĐV trung thành với vũ điệu Tango. Với nhiều người, có thể họ cũng thấy chính mình ở những dòng chia sẻ dưới đây của anh.

* Điều gì khiến anh cảm mến và say mê Argentina đến thế?

BTV Quốc Khánh: Lần đầu tiên tôi xem Argentina là chung kết World Cup 1986 và bắt đầu thích họ từ đó. Một cậu nhóc 7 tuổi thích Maradona, có lẽ đơn giản chỉ vì ai cũng nói tới anh ấy chứ khó thể nào mà thích cái cổ chân dẻo hay cơ bắp đẹp. 

Năm 1986, cả thế giới mê mệt Argentina. Báo chí chỉ nói về Maradona và thế là tôi thích thôi. Năm đó Đức vô địch có khi tình hình lại khác (cười lớn). Sau đó, những phẩm chất, những cá tính của Maradona và nhiều cầu thủ Argentina làm tôi gắn bó với đội bóng này.

BTV Quốc Khánh: Messi không thể làm hơn những gì anh đã làm cho đội tuyển những năm qua - Ảnh 1.

Huyền thoại Maradona và chức vô địch World Cup 1986 đã đưa nhiều người Việt Nam đến với hành trình yêu mến Argentina. Ảnh: These Football Times.

*Với nhiều người, "Bàn tay của Chúa" như một vết nhơ, một sự may mắn, anh nghĩ sao về tình huống ấy dưới hai góc nhìn: một của Quốc Khánh năm 1986, hai là Quốc Khánh những năm đã đi làm nghề liên quan đến thể thao?

"Bàn tay của Chúa" tôi chỉ xem lại nhiều sau này. Tiểu xảo để giành chiến thắng trong bóng đá với một vài giới hạn về đạo đức tôi luôn chấp nhận, kể cả khi đội bóng mình yêu thích bị thiệt thòi. Đó là một phần của cuộc chơi.

*Được biết 8 kỳ World Cup đã qua, anh gần như không bỏ một trận đấu nào Argentina thi đấu. Có kỷ niệm nào khiến anh nhớ mãi trong những lần theo dõi các "vũ công Tango" chơi bóng?

Tôi đã xem hầu như tất cả các trận đấu của đội tuyển Argentina nếu có thể được. Khóc, cười, hồi hộp, vỡ oà giống mọi CĐV với đội yêu thích của mình. Thế nhưng, tôi nhớ nhất cảm giác một lần đã không được xem họ thi đấu. Đó là trận gặp Uruguay tại vòng loại World Cup 2010.

Argentina rơi vào tình cảnh ngặt nghèo. Và tôi thì đang công tác tại nước ngoài và chỉ có một cách duy nhất là dùng 3G qua thẻ cào để theo dõi kết quả trận đấu qua trang livescore. Dung lượng cho phép của thẻ cào hết vào những phút cuối cùng mà đội chưa có được kết quả như ý. Lúc đó là nửa đêm, tôi gần như chờ đến sáng để chạy mua thêm thẻ cào và kiểm tra kết quả và không dám tin vào những gì mình nhìn thấy. (Argentina thắng 1-0 nhờ công của Bolatti ở phút 85).

BTV Quốc Khánh: Messi không thể làm hơn những gì anh đã làm cho đội tuyển những năm qua - Ảnh 2.

BTV Quốc Khánh (trái) cùng nhà báo Trịnh Long Vũ (phải) tác nghiệp tại World Cup 2006. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

*Được biết anh có hai lần trực tiếp theo dõi Argentina vào năm 2006 và 2010. Một kỷ niệm khó phai mờ với một người Việt Nam. Anh chia sẻ cảm giác hay kỷ niệm gì đặc biệt khi ấy không?

Nghề nghiệp cho phép tôi may mắn được có mặt trên khán đài đưa tin về các trận đấu của Argentina trong 2 kỳ World Cup 2006 và 2010. Về khán giả, tôi nhìn thấy sự nhiệt thành của người hâm mộ Argentina.

Tôi nhớ như in những khu cắm trại của họ trong công viên ở Hamburg trước khi diễn ra trận mở màn World Cup 2006, tức là họ không phải dư dả lắm nhưng vẫn theo đội tuyển đi khắp nơi. 

Họ mang theo những lá cờ, băng rôn cũ kỹ đến sớm và treo khắp nơi trên khán đài (rồi bạn sẽ thấy lại cảnh đó ở Nga, tôi tin là vậy). Họ hát từ đầu đến cuối đủ các bài hát khác nhau. Giờ ngồi trước TV thỉnh thoảng trong tiếng nền của sân tôi vẫn nghe lại được những âm thanh ấy để nhớ về kỷ niệm của 2006.

Tôi không thích Argentina vì Messi. Do vậy đây đang là giai đoạn tôi hơi ghét Argentina vì đá chán. Nói như thế này có lẽ các CĐV tự hỏi ông này thích hay ghét Argentina thế.

BTV Quốc Khánh

*Thất bại ở chung kết World Cup 2014, hai lần thất bại liên tiếp ở chung kết Copa America gần đây có lẽ không dễ chịu chút nào với CĐV Argentina. Anh thấy bất công không?

Thất bại trong 3 trận chung kết liên tiếp tất nhiên là buồn rồi. Vậy nhưng tôi phải nói rằng, Argentina giờ đây phụ thuộc quá nhiều vào Messi, và rất thiếu những tài năng đẳng cấp thế giới thực sự, thế nên vào chung kết nhiều khi cũng là một kết quả ngoài cả kỳ vọng rồi. Khi đó may rủi sẽ quyết định nhiều thứ.

Nhưng nói chung nhìn vào sự bế tắc và số cơ hội ít ỏi mà họ tạo ra trong các trận chung kết tôi không quá buồn. Nó khác xa cảm giác thất vọng khi đội hình hùng mạnh tại World Cup 2002 bị loại từ vòng bảng, hay 4 năm sau đó thua trước đội chủ nhà Đức dù chơi hay hơn. Argentina bị loại, phần còn lại của World Cup với tôi như một sự chịu đựng.

Lần cuối, cũng là lần duy nhất tôi thực sự khóc vì tuyển Argentina thua trận là chung kết tại Italia 90 (Argentina 0-1 Đức). Lý do là vì tôi trẻ con là chính. Thứ 2, hình ảnh Maradona khóc sau cả một giải đấu phi thường "lết" vào chung kết quả thật là cảm xúc. Giờ hình ảnh đó vẫn được dùng đi dùng lại khi người ta phát những tư liệu về giải đấu trên đất Italia.

BTV Quốc Khánh: Messi không thể làm hơn những gì anh đã làm cho đội tuyển những năm qua - Ảnh 4.

Messi và Argentina đã 3 lần liên tiếp gục ngã ở các trận chung kết trong 4 năm qua.

*Đó là quá khứ. Hiện tại, World Cup 2018 đã khởi tranh. Theo anh, sự khác biệt đáng chú ý nhất của đội tuyển xứ Tango năm nay là gì và cảm xúc anh dành cho đội bóng thần tượng ở World Cup lần này ra sao?

Argentina vẫn là tập hợp của những cầu thủ bình thường xung quanh một người phi thường là Messi thôi. Thật khó tin khi bóng đá Argentina trong 12 năm qua, không có thêm một người nào khác tài năng đẳng cấp thế giới ở vị trí tiền vệ trung tâm, hay trung phong. Những người yêu mến Argentina từ thời của Batistuta, Redondo, Riquelme, Ortega, Aimar, Zanetti... sẽ hiểu được cảm giác này của tôi.

Nhìn những trận đấu bế tắc và vất vả ghê gớm ở vòng loại tôi chỉ hy vọng ở kết quả thôi chứ không trông chờ gì ở lối chơi ở VCK. Hãy cho tôi thấy lại hơn 20 đường chuyền trước khi Cambiasso đưa bóng vào lưới Serbia năm 2006. Hãy cho tôi thấy lại pha phối hợp như lập trình trước khi Maradona ghi bàn vào lưới Hy Lạp năm 1994, khi đó hẵng nói về chuyện chuyên môn

*Anh đã nói về Messi. Sau những thất bại liên tiếp cùng đội tuyển quê nhà, anh có nghĩ Messi ở tuổi 31 còn đủ cảm hứng để giúp Argentina làm nên điều gì đó đặc biệt ở Nga hay không?

Theo tôi, Messi không thể làm hơn những gì anh đã làm cho đội tuyển những năm qua. Hy vọng duy nhất là HLV Sampaoli từ đó đến nay đã đủ thời gian để tạo nên một lối chơi giúp các đồng đội hỗ trợ anh hiệu quả hơn hoặc không quá phụ thuộc vào anh.

Tôi đã xem rất nhiều trận đấu của Diego Maradona và Messi. Cá nhân tôi cho rằng, về kỹ năng và phẩm chất của một cầu thủ thì Messi giỏi hơn Maradona. Anh ta quá toàn diện và hiệu quả đều đặn. Nhưng xét về tầm ảnh hưởng và cách đưa các đồng đội vào cuộc chơi Diego là số 1 và đôi khi đó mới là thứ khiến anh được tôn sùng hơn Messi nhiều. Diego là cả đội bóng còn Messi là một tài năng xuất chúng.

BTV Quốc Khánh: Messi không thể làm hơn những gì anh đã làm cho đội tuyển những năm qua - Ảnh 6.

Messi vẫn đơn độc ở Argentina và chịu những sức ép, sự so sánh từ chính CĐV nhà.

*Vậy có ai ở Argentina đủ sức san sẻ được gánh nặng với El Pulga?

Ở World Cup trước, ngoài Messi, một người duy nhất nổi lên là Marcos Rojo dù cũng không phải là toả sáng rực rỡ lắm. Tôi chỉ còn mong Sampaoli có thể biến một người thành ngôi sao chia lửa với Messi tại giải lần này đó là Dybala.

Nhiều người nói Dybala trùng vị trí với Messi nhưng tôi không tin là không có cách để hai tài năng này chơi bên cạnh nhau. Còn Higuain, Aguero, Di Maria ư? Quá nhiều kỳ vọng rơi vào khoảng không rồi. Họ chỉ có thể đưa Argentina qua các đội bóng nhỏ mà thôi, chỉ là để cho những người ít xem Argentina kể tên tuổi thôi. Ai đã xem Argentina ở vòng loại khó mong mỏi gì nhiều từ họ.

*Chúng ta đã đi qua gần hết buổi nói chuyện rồi, Argentina sẽ bước vào World Cup 2018 bằng cuộc đối đầu với Iceland. Họ là hiện tượng từ Euro 2016, là tân binh đấy nhưng vẫn thật khó để khiến Argentina mất điểm. Anh đã nghĩ về một tỷ số nào rồi?

Argentina từ năm 1990 đến giờ luôn mở màn World Cup bằng một trận thắng. Tôi tin lần này cũng là một kết quả như vậy dù vất vả. Tất cả những gì mà họ cần là kiên nhẫn. Làm ơn đừng mắc sai lầm ở hàng thủ và tận dụng cơ hội nhỏ nhất để ghi bàn. Tôi không tin vào một trận thắng tưng bừng với lối chơi thêu hoa dệt gấm. Kết quả là 1-0 hoặc lạc quan lắm thì 2-0, không hơn được.

* PV: Xin cảm ơn anh, một người yêu mến La Albicelestes!

NGUYỄN QUỐC KHÁNH

- Nghề nghiệp: Biên tập viên thể thao Đài truyền hình Việt Nam (VTV)
- BTV thể thao nổi tiếng, tên tuổi của anh gắn liền với những chương trình Thể thao 24/7, Ấn tượng thể thao 7 ngày và các chương trình bình luận thể thao khác của VTV.

Bài liên quan
Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Có thể bạn quan tâm
Cầu thủ Ngoại hạng Anh có số lần ra sân nhiều nhất: Milner san bằng kỷ lục của Barry

Cầu thủ Ngoại hạng Anh có số lần ra sân nhiều nhất: Milner san bằng kỷ lục của Barry

Gia Bảo 16 phút trước

Lịch sử Premier League vừa chứng kiến một cột mốc vô tiền khoáng hậu khi tiền vệ kỳ cựu James Milner chính thức điền tên mình vào ngôi đền của những huyền thoại bền bỉ nhất.

Messi bị chấn thương và trận giao hữu của Inter Miami tại Puerto Rico bị hoãn

Messi bị chấn thương và trận giao hữu của Inter Miami tại Puerto Rico bị hoãn

Gia Bảo 23 phút trước

Sức hút mãnh liệt của Lionel Messi một lần nữa được chứng minh khi toàn bộ kế hoạch du đấu của Inter Miami tại Puerto Rico đã phải thay đổi chỉ để chờ đợi sự hiện diện của anh.

Nhận định quần vợt Dallas Open 2026, ngày 12/02, 08h00: Taylor Fritz vs Brandon Nakashima

Nhận định quần vợt Dallas Open 2026, ngày 12/02, 08h00: Taylor Fritz vs Brandon Nakashima

Thuỳ Trâm 33 phút trước

Số 7 thế giới Taylor Fritz đối mặt với những vấn đề về thể lực, trong khi tay vợt Việt kiều Mỹ Brandon Nakashima thể hiện phong độ ấn tượng tại Dallas.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau khi Liverpool và Man City giành chiến thắng

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau khi Liverpool và Man City giành chiến thắng

Gia Bảo 1 giờ trước

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh ở vòng 26 đã chứng kiến Liverpool áp sát Top 5, trong khi Man City gây sức ép cho Arsenal trong cuộc đua vô địch.

HLV Polking “hãm phanh” cơn sốt Đình Bắc: Ghi bàn đẹp nhưng còn cả chặng đường dài phía trước

HLV Polking “hãm phanh” cơn sốt Đình Bắc: Ghi bàn đẹp nhưng còn cả chặng đường dài phía trước

Huy Kha 1 giờ trước

Bàn ấn định chiến thắng 4-0 trước Tampines Rovers giúp Đình Bắc ghi điểm mạnh mẽ, nhưng HLV Mano Polking nhắc nhở học trò trẻ cần thêm thời gian để hoàn thiện và tránh bị đẩy lên quá sớm.

Nhận định quần vợt Rotterdam Open 2026, ngày 12/02, 01h45: Félix Auger-Aliassime vs Alexei Popyrin

Nhận định quần vợt Rotterdam Open 2026, ngày 12/02, 01h45: Félix Auger-Aliassime vs Alexei Popyrin

Kim Các 6 giờ trước

Phong độ ấn tượng của số 6 thế giới Félix Auger-Aliassime trên sân trong nhà dường như quá mạnh so với Alexei Popyrintại giải quần vợt Rotterdam Open 2026.

Serena Williams tái xuất quần vợt ở tuổi 44: "Cú áp phe" thương hiệu đỉnh cao hay giấc mơ dang dở của một huyền thoại?

Serena Williams tái xuất quần vợt ở tuổi 44: "Cú áp phe" thương hiệu đỉnh cao hay giấc mơ dang dở của một huyền thoại?

Du Yên 7 giờ trước

Sau hơn 3 năm vắng bóng kể từ US Open 2022, cái tên Serena Williams bất ngờ xuất hiện trong danh sách đủ điều kiện thi đấu của ITIA từ ngày 22/2 tới.

Esports có thể xuất hiện tại Olympic mùa Đông?

Esports có thể xuất hiện tại Olympic mùa Đông?

Thành Hưng 8 giờ trước

Chủ tịch ISU Kim Jae-yeol cho biết ông sẽ đưa ý tưởng kết nối Olympic mùa Đông với esports ra thảo luận tại IOC. Trong bối cảnh phong trào Olympic tìm cách trẻ hóa khán giả, thể thao điện tử đang nổi lên như một phương án chiến lược – dù tiến trình hiện vẫn ở giai đoạn “tạm dừng và đánh giá”.

Quần vợt nữ đánh 5 set tại Grand Slam: Đột phá hay "gậy ông đập lưng ông" đối với kinh doanh thể thao?

Quần vợt nữ đánh 5 set tại Grand Slam: Đột phá hay "gậy ông đập lưng ông" đối với kinh doanh thể thao?

Mai Lộc 8 giờ trước

Trong nỗ lực tìm kiếm sự bình đẳng và gia tăng kịch tính cho nội dung nữ, Giám đốc Australian Open Craig Tiley đã đề xuất áp dụng thể thức 5 set thắng 3 cho các vòng đấu cuối. Tuy nhiên, dàn sao hàng đầu như Iga Swiatek và Coco Gauff đã ngay lập tức đưa ra những phản hồi sắc sảo.

VTV Bình Điền Long An khó có Vi Thị Như Quỳnh ở trận “sinh tử” gặp Chonburi

VTV Bình Điền Long An khó có Vi Thị Như Quỳnh ở trận “sinh tử” gặp Chonburi

Quang Minh 8 giờ trước

Việc Vi Thị Như Quỳnh vướng lịch thi đấu tại Indonesia khiến VTV Bình Điền Long An không thể có được sự phục vụ của chủ công này ở trận đấu Playoffs AVC Champions League.

Lee Zii Jia xuống hạng 64 thế giới: Khi "lá chắn" bảo vệ thứ hạng biến mất và bài học sinh tồn của VĐV cầu lông độc lập

Lee Zii Jia xuống hạng 64 thế giới: Khi "lá chắn" bảo vệ thứ hạng biến mất và bài học sinh tồn của VĐV cầu lông độc lập

Mai Trinh 8 giờ trước

Từng là niềm hy vọng số 1 của cầu lông Malaysia, "thần búa" Lee Zii Jia đang đối mặt với thực tế nghiệt ngã khi rơi xuống vị trí thứ 64 trên bảng xếp hạng BWF. Đây không chỉ là cuộc chiến về chuyên môn, mà còn là bài toán sống còn về kinh tế thể thao đối với một vận động viên tự thân vận động.

Giải bóng bàn gắn kết cộng đồng Đại học Davenport

Giải bóng bàn gắn kết cộng đồng Đại học Davenport

Chí Trung 8 giờ trước

Từ sinh viên năm nhất đến vị hiệu trưởng dày dạn kinh nghiệm, tất cả cùng hội tụ tại bàn bóng bàn trong giải đấu khai màn của Davenport University. Thể thao một lần nữa chứng minh sức mạnh kết nối vượt khỏi lớp học.

Nhận định quần vợt Qatar Open 2026, ngày 11/02, 23h30: Anna Kalinskaya vs Elina Svitolina

Nhận định quần vợt Qatar Open 2026, ngày 11/02, 23h30: Anna Kalinskaya vs Elina Svitolina

Kim Các 8 giờ trước

Bản lĩnh của Anna Kalinskaya đối mặt với thử thách khó khăn nhất từ ​​trước đến nay trước số 9 thế giới Elina Svitolina đang có phong độ cao tại Doha.

Novak Djokovic rút khỏi quần vợt Doha Open: Khi "cỗ máy" 38 tuổi chọn cách lùi bước để bảo vệ đế chế triệu đô

Novak Djokovic rút khỏi quần vợt Doha Open: Khi "cỗ máy" 38 tuổi chọn cách lùi bước để bảo vệ đế chế triệu đô

Tuyết Kỳ 9 giờ trước

Sau thất bại đầy tiếc nuối trước Carlos Alcaraz tại chung kết Australian Open, Novak Djokovic đã chính thức xác nhận rút lui khỏi giải Doha Open tuần tới vì kiệt sức.

Iga Swiatek lập kỷ lục tại quần vợt Qatar Open: Khi sự tàn nhẫn làm nên thương hiệu

Iga Swiatek lập kỷ lục tại quần vợt Qatar Open: Khi sự tàn nhẫn làm nên thương hiệu

Thuý Vy 9 giờ trước

Đằng sau kỷ lục 36 lần thắng trắng đối thủ là một triết lý thể thao chuyên nghiệp đến tàn nhẫn và một bài học lớn về tư duy quản trị phong độ đỉnh cao dành cho bất kỳ ai muốn vươn tầm thế giới.

"Drama" ngoại tình chấn động Olympic mùa đông 2026: Màn thú tội "sai người, sai thời điểm"

"Drama" ngoại tình chấn động Olympic mùa đông 2026: Màn thú tội "sai người, sai thời điểm"

Ngân Nguyễn 10 giờ trước

Ngay sau khoảnh khắc nhận huy chương đồng quý giá, ngôi sao trượt tuyết Sturla Holm Lægreid đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng khi công khai thừa nhận ngoại tình ngay trên sóng truyền hình trực tiếp. 

Nhận định quần vợt Qatar Open 2026, ngày 11/02, 22h00: Elena Rybakina vs Qinwen Zheng

Nhận định quần vợt Qatar Open 2026, ngày 11/02, 22h00: Elena Rybakina vs Qinwen Zheng

Tiểu Phàm 10 giờ trước

Phong độ ổn định không khoan nhượng của số 3 thế giới Elena Rybakina gây áp lực lên sự trở lại đầy khó khăn của ĐKVĐ Olympic 2024 Qinwen Zheng tại Doha.

CAHN vùi dập Tampines 4-0: Lời khẳng định đanh thép của bóng đá Việt Nam ở Cúp C2 châu Á

CAHN vùi dập Tampines 4-0: Lời khẳng định đanh thép của bóng đá Việt Nam ở Cúp C2 châu Á

Phương Ngọc 10 giờ trước

Sức mạnh, bản lĩnh và đẳng cấp được CAHN phô diễn trọn vẹn trong chiến thắng 4-0 trước Tampines, mở toang cánh cửa vào bán kết khu vực miền Đông Cúp C2 châu Á 2025/26.

Lịch thi đấu quần vợt Qatar Open năm 2026 mới nhất ngày 11/02: Lộ diện "mỏ vàng" của các giải đấu Trung Đông

Lịch thi đấu quần vợt Qatar Open năm 2026 mới nhất ngày 11/02: Lộ diện "mỏ vàng" của các giải đấu Trung Đông

Như Ý 11 giờ trước

Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Qatar TotalEnergies Open năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Qatar TotalEnergies Open năm 2026 mới nhất.

Giải cầu lông Indonesia Open 2027 - Điểm chạm mới của kinh doanh và bài học cho Thể thao Việt

Giải cầu lông Indonesia Open 2027 - Điểm chạm mới của kinh doanh và bài học cho Thể thao Việt

Minh Châu 11 giờ trước

Bước đi này của PBSI không chỉ nhằm duy trì vị thế "thánh đường cầu lông", mà còn mở ra một chương mới trong việc tối ưu hóa doanh thu và trải nghiệm người hâm mộ – một hình mẫu mà cầu lông Việt Nam cần đặc biệt lưu tâm.

Khi biểu tượng vinh quang trở thành... mảnh vỡ: Sự cố hy hữu tại Olympic Mùa đông Milano-Cortina 2026

Khi biểu tượng vinh quang trở thành... mảnh vỡ: Sự cố hy hữu tại Olympic Mùa đông Milano-Cortina 2026

Minh Châu 11 giờ trước

Những chiếc huy chương vàng, bạc, đồng tại Thế vận hội Mùa đông Milano-Cortina 2026 đang trở thành tâm điểm của một sự cố hy hữu: Vừa đeo lên cổ đã rơi rụng và nứt vỡ. 

Nhận định quần vợt Qatar Open 2026, ngày 11/02, 20h30: Iga Swiatek vs Daria Kasatkina

Nhận định quần vợt Qatar Open 2026, ngày 11/02, 20h30: Iga Swiatek vs Daria Kasatkina

Thuỳ Trân 11 giờ trước

Sự hiệu quả không khoan nhượng của số 2 thế giới Iga Swiatek khiến cuộc hồi sinh của Daria Kasatkina có thể bị đứt gãy tại Doha.

Bóng chuyền nữ Thái Lan vẫn chưa có tiền tổ chức VNL 2026

Bóng chuyền nữ Thái Lan vẫn chưa có tiền tổ chức VNL 2026

Minh Hiếu 12 giờ trước

Hai tuần sau khi FIVB công bố mùa giải Volleyball Nations League (VNL) 2026, danh sách địa điểm đăng cai vẫn chưa thể hoàn tất do vấn đề tiền tổ chức của Thái Lan.

Nhận định quần vợt Rotterdam Open 2026, ngày 11/02, 20h30: Alexander Bublik vs Hubert Hurkacz

Nhận định quần vợt Rotterdam Open 2026, ngày 11/02, 20h30: Alexander Bublik vs Hubert Hurkacz

Vân Anh 12 giờ trước

Phong độ đang nghiêng về top 10 thế giới Alexander Bublik, trong khi Hubert Hurkacz phải chật vật với thể lực và phong độ khi đến dự giải quần vợt Rotterdam Open 2026.

Nhận định quần vợt Qatar Open 2026, ngày 11/02, 19h00: Mirra Andreeva vs Victoria Mboko

Nhận định quần vợt Qatar Open 2026, ngày 11/02, 19h00: Mirra Andreeva vs Victoria Mboko

Du Yên 13 giờ trước

Những ngôi sao tuổi teen chạm trán tại Doha, khi Mirra Andreeva tìm cách khẳng định vị thế ở WTA 1000 của mình trước Victoria Mboko

Tottenham: Từ top 4 xuống vực thẳm - Nguy cơ xuống hạng của Spurs là có thật

Tottenham: Từ top 4 xuống vực thẳm - Nguy cơ xuống hạng của Spurs là có thật

Gia Bảo 13 giờ trước

Sau khi sa thải HLV Thomas Frank, Tottenham không còn là một "ông lớn" sa sút phong độ nhất thời; họ đang thực sự đối mặt với bóng ma xuống hạng.

Lộ diện đội bóng đầu tiên dự AVC Champions League 2026, nín thở chờ VTV Bình Điền Long An

Lộ diện đội bóng đầu tiên dự AVC Champions League 2026, nín thở chờ VTV Bình Điền Long An

Phạm Phương 14 giờ trước

CLB đầu tiên giành vé tham dự giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ châu Á 2026 – AVC Champions League đã chính thức lộ diện đến từ khu vực Trung Á.

Janice Tjen dừng bước tại quần vợt Qatar Open 2026: Khi HCĐ SEA Games 33 đụng phải "bức tường thép" Iga Swiatek

Janice Tjen dừng bước tại quần vợt Qatar Open 2026: Khi HCĐ SEA Games 33 đụng phải "bức tường thép" Iga Swiatek

Mai Trinh 14 giờ trước

Dù không thể tạo nên bất ngờ trước tay vợt số 2 thế giới Iga Swiatek, nhưng hành trình của Janice Tjen tại Qatar Open 2026 đã để lại nhiều bài học đắt giá. 

Quốc Duy tỏa sáng, đưa CLB Campuchia sớm vượt qua vòng bảng

Quốc Duy tỏa sáng, đưa CLB Campuchia sớm vượt qua vòng bảng

Quang Minh 15 giờ trước

Tiếp tục duy trì phong độ cao trong trận đấu thứ 2 vòng bảng, Quốc Duy giúp CLB Cảnh Sát Svay Rieng vượt qua bảng F dù còn 1 trận chưa đấu.

Mbappe chỉ xếp sau Puskas và Cristiano Ronaldo về ghi bàn cho Real Madrid sau 90 trận

Mbappe chỉ xếp sau Puskas và Cristiano Ronaldo về ghi bàn cho Real Madrid sau 90 trận

Gia Bảo 15 giờ trước

Với 82 bàn sau 90 trận, Mbappe thiết lập hiệu suất rất khủng khiếp, hiện chỉ đứng sau hai huyền thoại Ferenc Puskas và Cristiano Ronaldo tại Real Madrid.

Cú đánh sau lưng: Đỉnh cao kỹ thuật và tính ứng biến trong bóng bàn

Cú đánh sau lưng: Đỉnh cao kỹ thuật và tính ứng biến trong bóng bàn

Chí Trung 16 giờ trước

Trong thế giới bóng bàn chuyên nghiệp, cú đánh vòng sau lưng không chỉ là một kỹ thuật mang tính giải trí mà còn là biểu tượng cho sự tinh thông và khả năng ứng biến tối đa. Từ những bậc thầy như Liam Pitchford đến các vận động viên đang lên, kỹ thuật này vẫn luôn thu hút sự ngưỡng mộ và nghiên cứu chuyên sâu.

Juventus biến Yildiz trở thành cầu thủ nhận lương cao thứ 4 Serie A

Juventus biến Yildiz trở thành cầu thủ nhận lương cao thứ 4 Serie A

Gia Bảo 17 giờ trước

Trong nỗ lực xây dựng tương lai xung quanh những tài năng trẻ sáng giá nhất, Juventus vừa thực hiện một bước đi táo bạo khi gia hạn hợp đồng với Kenan Yildiz đến năm 2030.

Link trực tiếp Quốc Duy đấu trận thứ 2 giải bóng chuyền VĐQG Campuchia

Link trực tiếp Quốc Duy đấu trận thứ 2 giải bóng chuyền VĐQG Campuchia

Quang Minh 18 giờ trước

Link trực tiếp trận đấu thứ 2 của Nguyễn Văn Quốc Duy tại giải bóng chuyền VĐQG Campuchia, trận đấu giữa CLB Cảnh Sát Svay Rieng gặp CLB Cảnh Sát Kompot Municipal.

Lần đầu tiên sinh viên Việt Nam thi đấu bóng đá theo mô hình thể thao số (Phygital Football)

Lần đầu tiên sinh viên Việt Nam thi đấu bóng đá theo mô hình thể thao số (Phygital Football)

Thành Hưng 20 giờ trước

Kết hợp bóng đá sân 7 và tựa game Esports FC Online trong cùng một cấu trúc tính điểm, Phygital Football – Poly Cup 2026 đánh dấu bước đi tiên phong của FPT Polytechnic trong việc đưa mô hình thể thao thể chất số vào môi trường học đường, mở ra hướng tiếp cận mới cho hoạt động thể thao sinh viên thời chuyển đổi số.

Vakifbank duy trì phong độ đáng kinh ngạc tại giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ

Vakifbank duy trì phong độ đáng kinh ngạc tại giải VĐQG Thổ Nhĩ Kỳ

Hải Mạc 21 giờ trước

VakıfBank tiếp tục khẳng định vị thế số một tại Vodafone Sultanlar Ligi khi giành chiến thắng 3-1 trên sân khách trước Göztepe ở vòng 21. Đây đã là chiến thắng thứ 20 sau 21 trận của đội bóng áo vàng-đen, cho thấy phong độ ổn định và bản lĩnh vượt trội trong cuộc đua vô địch mùa này.

FIFA tạm gỡ án, 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia vẫn “mất trắng” 10 triệu USD: Trở lại sân cỏ nhưng chưa lấy lại niềm tin

FIFA tạm gỡ án, 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia vẫn “mất trắng” 10 triệu USD: Trở lại sân cỏ nhưng chưa lấy lại niềm tin

Huy Kha 22 giờ trước

CAS chấp nhận tạm hoãn thi hành án, FIFA đình chỉ kỷ luật trong thời gian chờ xét xử. Tuy nhiên, giá trị chuyển nhượng của 7 cầu thủ nhập tịch Malaysia vẫn đang ở mức 0 trên Transfermarkt.

Montpellier đánh bại Civitanova trong trận đấu kịch tính 5 set, thắp sáng hy vọng tại Champions League

Montpellier đánh bại Civitanova trong trận đấu kịch tính 5 set, thắp sáng hy vọng tại Champions League

Minh Hiếu 23 giờ trước

Montpellier HSC VB đã tạo nên một trong những trận cầu hấp dẫn nhất vòng đấu khi xuất sắc đánh bại Cucine Lube Civitanova 3–2, qua đó nuôi hy vọng giành vé đi tiếp tại CEV Champions League.

Nhận định quần vợt Dallas Open 2026, ngày 11/02, 08h00: Taylor Fritz vs Marcos Giron

Nhận định quần vợt Dallas Open 2026, ngày 11/02, 08h00: Taylor Fritz vs Marcos Giron

Thuỳ Trân 1 ngày trước

Phong độ và thể lực chưa thuyết phục đang làm suy yếu ứng cử viên vô địch Taylor Fritz tại Dallas, khi số 7 thế giới gặp Marcos Giron.

HLV Mai Đức Chung hài lòng sau thất bại của tuyển nữ Việt Nam trước Trung Quốc

HLV Mai Đức Chung hài lòng sau thất bại của tuyển nữ Việt Nam trước Trung Quốc

Huy Kha 1 ngày trước

Dù tuyển nữ Việt Nam nhận thất bại 0-2 trước Trung Quốc trong trận giao hữu, HLV Mai Đức Chung vẫn bày tỏ sự hài lòng. Với ông, kết quả không quan trọng bằng những bài học chuyên môn quý giá trên hành trình chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ 2026.

Ngôi sao tuyển Tây Ban Nha lỡ hẹn với World Cup 2026

Ngôi sao tuyển Tây Ban Nha lỡ hẹn với World Cup 2026

Gia Bảo 1 ngày trước

Cơn ác mộng chấn thương đã chính thức gọi tên Samu Aghehowa, tiền đạo chủ lực của Porto và là niềm hy vọng mới của đội tuyển Tây Ban Nha.

Xem thêm

Cơ quan chủ quản của mạng xã hội webthethao.com.vn: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: số 25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại: 024.32669666

Hotline: 091 2075444

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 162/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/06/2024.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

25 BT2 Đạm Phương, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.