Ông Nguyễn Húp (Chủ tịch CLB Quảng Nam): Ứng viên không dùng “chiêu trò” như ông Nghĩa
Đi kiếm tiền là áp lực! Hơn nữa Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính là đi kiếm tiền để phát triển bóng đá. Cho nên, áp lực gấp bội lần. Tôi nghĩ trong số các ứng viên thì hai ứng viên và anh em tâm đắc nhất là ông Phạm Thanh Hùng và Lê Văn Thành. Theo tôi, có ba tiêu chí dành đến cho Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Đầu tiên, người đó chỉ cần hiểu biết về chuyên môn bóng đá một phần thôi.
Tiêu chí quan trọng nhất vẫn là kiếm tiền, mà muốn kiếm tiền được thì uy tín của người đó với các doanh nghiệp phải lớn để người ta bỏ tiền ra cho bóng đá. Tiêu chí thứ ba không kém phần quan trọng là đoàn kết, thống nhất. Những người bỏ phiếu cần cân nhắc thiệt hơn, người nào làm được, không có chuyện tôi thương anh nên bầu bán cho anh.
Ví dụ, anh làm không được nhưng anh ra ứng cử mà tôi thích anh là tôi bỏ phiếu cho anh. Tôi bỏ phiếu cho anh chắc gì anh đã trúng, mọi người còn nhìn nhận nữa chứ. Không nên thương người nào thì bỏ phiếu người đó, làm như vậy sẽ loãng phiếu, không tập trung. Không được làm theo duy ý chí, nên phải cân nhắc, lựa chọn đứng trên cán cân công tâm nhất.
Tôi cũng mong rằng, các ứng cử viên không nên dùng tất cả yếu tố khác để lấy phiếu, như ông Cấn Văn Nghĩa vừa rồi là không được. Nếu chúng tôi phát hiện được thì sẽ không bỏ phiếu. Nhưng, tôi tin rằng, các ứng viên tới đây không bao giờ có chuyện đó vì họ đã biết rồi và có uy tín nên không làm.
Ông Nguyễn Hồng Thanh (Chủ tịch SLNA): Tài chính phải làm tốt truyền thông
COVID-19 thì cả thế giới khó khăn không chỉ Việt Nam, nếu muốn kêu gọi nhà tài trợ, quảng cáo hay bất cứ cái gì, thì nguồn lực tài chính của đất nước, quốc gia ấy phải ổn định trước. Bóng đá cũng vậy, không thể khác được. Vậy nên, ghế phó chủ tịch tài chính ở VFF lúc này người nào thật sự dũng cảm, trách nhiệm cao mới có thể ngồi vào. Họ sẽ rất khó khăn, từ việc tìm kiếm tiền quảng cáo, chi phí,..kêu gọi tài trợ thời điểm này không dễ dàng. Việt Nam thì khống chế được dịch nên thuận lợi hơn so với thế giới nhưng nhìn chung chúng ta vẫn bị ảnh hưởng.
Tôi mong muốn vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính là người có uy tín trong xã hội, có đóng góp lớn cho bóng đá Việt Nam, tâm huyết cho bóng đá. Về mặt tài chính phải làm tốt truyền thông. Người ta bỏ tiền để làm bóng đá thì anh phải cho thấy được hiệu quả về truyền thông. Đó là điều tôi nghĩ quan trọng nhất.
Truyền thông tốt nhà tài trợ vui, truyền thông tốt, bóng đá thật sự phát triển. Ghế Phó chủ tịch tài chính lúc này, tôi nghĩ ai xung phong làm là đã dũng cảm rồi. Tất cả các nước trên thế giới, trong khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch. Vậy nên, bầu ra Phó chủ tịch lúc này là mong muốn có được nhà tài trợ để hài hòa, cân đối các đội bóng phát triển là điều đáng mừng chứ chưa thể kỳ vọng nhiều.
Ông Nguyễn Văn Đệ ( Chủ tịch CLB Thanh Hóa): Không được cảm tính khi bỏ phiếu
Vai trò của Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính phải có những tiêu chí cụ thể, phải xác định người đó có đạo đức, có lương tâm trách nhiệm với công việc. Thứ nhất tìm người có nền tảng nhiều năm tham gia hoạt động bóng đá Việt Nam. Thứ hai con người có năng lực tài chính, khi họ nhận trách nhiệm của ghế phó Chủ tịch không suy nghĩ tư lợi cho bản thân, doanh nghiệp của mình. Thứ 3 là tất cả các nước đang bị ảnh hưởng của dịch thì con người đó phải có tầm, uy tín, ảnh hưởng đến cộng đồng bóng đá mới làm việc được. Nếu bầu bán một người chưa biết tên, chưa biết lý lịch thì tôi nghĩ không nên.
Thực chất ghế Phó chủ tịch nhiều người muốn ngồi vào ghế ấy lắm. Nhưng họ phải tự xác định, đặt mình vào vị trí đó để có được hiệu quả, phải làm được việc để thúc đẩy bóng đá Việt Nam phát triển. Trước thềm Đại hội, tôi chỉ mong muốn người trúng cử ghế Phó chủ tịch tài chính phải vì cái chung, phải làm được việc, không có tư lợi hay lợi ích nhóm mà hỏng cả một nền bóng đá. Mong các Bộ ban ngành, VFF và VPF hãy sáng suốt, phải nhìn thấy và vì cái chung, tránh “trao trứng cho ác”.
Người được chọn phải có tâm, có tầm, có trách nhiệm không nó làm ảnh hưởng đến uy tín của bóng đá Việt Nam. Bản thân tôi mong muốn rằng những người cầm lá phiếu bầu trên tay, phải thật sự có trách nhiệm khi bầu bán. Phải vì cái chung, vì tương lai bóng đá Việt Nam chứ đừng vì cá nhân một ai cả. Chúng ta lựa chọn vị trí Phó chủ tịch tài chính phải cân nhắc phẩm chất đạo đức của con người đó, tránh lợi dụng, quen biết, mối quan hệ để dồn phiếu vào một vị trí nhất định, để thực hiện lợi ích nhóm. Cái đó hoàn toàn không được, cái đó chỉ khiến bóng đá Việt Nam đi xuống, chứ không phát triển được.
Ông Bùi Xuân Hòa (Chủ tịch SHB Đà Nẵng): Phép thử cho nhiệm kỳ tới
Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính phải kiếm tiền, có tâm và trình độ. Anh có tiền mà không có kiến thức làm tiền thì không được. Anh làm vì đam mê, làm không lợi nhuận, vì tập thể vì bóng đá Việt Nam chứ không vì cá nhân. Với tình hình kinh tế hiện tại sau dịch COVID-19, vị này sẽ gặp áp lực rất lớn. Nhưng đây là thử thách vì như phép thử cho nhiệm kỳ tới khi nhiệm kỳ này còn hai năm.
Ngày 16/7, thông tin của Webthethao cho biết đã có 6 ứng viên được các tổ chức thành viên VFF giới thiệu tranh cử ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính thay ông Cấn Văn Nghĩa.
V.League 2020 đang nổi cộm công tác trọng tài với hàng loạt sai lầm nghiêm trọng. Dư luận đang đặt ra trách nhiệm của Ban Trọng tài VFF trước vấn nạn này.
Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam từng ê chề với vụ kiện từ HLV ngoại. Đó là vụ VFF thua kiện HLV Letard vì thiếu hiểu biết.
Bình luận
Các ngôi sao châu Âu gồm Luka Doncic, Giannis Antetokounmpo và Nikola Jokic đang thống trị đợt bình chọn All-Star đầu tiên, trong khi những tượng đài như LeBron James và Kevin Durant bất ngờ nhận được số phiếu khiêm tốn.
Chỉ sau nửa mùa giải, Sacramento Kings đã sẵn sàng chia tay bản hợp đồng 45 triệu đô Dennis Schroder do phong độ không như kỳ vọng và thành tích bết bát của đội bóng.
Người dân tại một khu dân cư ở Winnipeg (Canada) đang đồng loạt lên tiếng phản đối đề xuất điều chỉnh quy hoạch, trong đó có kế hoạch xây dựng sân pickleball ngay sát công viên.
Miami Heat đã có một đêm thi đấu lịch sử khi ghi tới 84 điểm trong hiệp hai và đạt tổng 147 điểm để đè bẹp Denver Nuggets, thiết lập kỷ lục mới của CLB nhờ lối chơi đồng đội xuất sắc.
Sau nhiều năm đứng dưới cái bóng của một Nikola Jokic quá xuất sắc và bền bỉ, giờ sẽ là lúc Jamal Murray đứng lên để tìm suất NBA All-Star đầu tiên trong sự nghiệp.
Chứng kiến Nikola Jokic chấn thương đầu gối, Jamal Murray thừa nhận nỗi lo sợ về kịch bản rách ACL như chính anh từng gặp phải, đồng thời khẳng định quyết tâm dẫn dắt Nuggets trong giai đoạn khó khăn này.
Nikola Jokic sẽ nghỉ ít nhất 4 tuần do chấn thương duỗi quá mức đầu gối trái. Dù tránh được kịch bản tồi tệ nhất, "Joker" đứng trước nguy cơ mất tư cách đua tranh danh hiệu MVP mùa này.
Sau nhiều năm cấm Nga tham dự các sân chơi châu lục cũng như thế giới, FIVB đã gỡ một phần lệnh cấm khi cho phép các đội tuyển trẻ góp mặt.
Giải cờ vua Đại Kiện tướng – Kiện tướng quốc tế Hà Nội năm 2026 vừa khởi tranh với sự tham gia tranh tài của hơn 80 kỳ thủ từ 9 quốc gia trên khắp thế giới.
Vấn đề cốt lõi là liệu Olympism có thể song hành cùng một ngành công nghiệp đặc thù như esports – nơi tính chính danh được xác lập trên màn hình thi đấu hơn là trên bục phát biểu
LCK 2026 Rosters - 10 đội tuyển LMHT Hàn Quốc đang dần hoàn thiện đội hình để chuẩn bị cho chặng đường dài của mùa giải mới 2026.
Chuyên gia của Marca đưa ra dự đoán kết quả trận đấu giữa Gabon vs Bờ Biển Ngà thuộc vòng bảng Cúp châu Phi 2025.
Trận đấu giữa Uganda và Nigeria tại CAN 2025 chứng kiến tình huống hy hữu khi Uganda phải sử dụng tới 3 thủ môn vì tấm thẻ đỏ "khó tin" của Jamal Salim Magoola.
Tuần xếp hạng đầu tiên của năm 2026 không chỉ mở ra một mùa giải mới, mà còn báo hiệu cuộc cạnh tranh khốc liệt và đầy hứa hẹn trên hành trình chinh phục đỉnh cao của làng bóng bàn thế giới.
Cristiano Ronaldo tiếp tục hướng đến mục tiêu 1000 bàn khi ghi bàn thắng thứ 957 bằng lưng, giúp Al-Nassr hòa Al-Ettifaq 2-2 tại Saudi Pro League.
CĐV MU vô cùng giận dữ, đổ lỗi cho HLV Ruben Amorim khi quyết định quay lại sơ đồ 3 trung vệ khiến đội nhà bị Wolves cầm hòa 1-1 ngay trên sân Old Trafford.
Sự thống nhất giữa các liên đoàn quốc tế không chỉ đơn thuần là vấn đề hành chính. Đây là bước ngoặt có thể định hình tương lai của pickleball trên toàn cầu.
Sau trận hòa Wolves 1-1, fan MU giận dữ so sánh Benjamin Sesko với "bom xịt" Hojlund khi tiền đạo 73,7 triệu bảng bỏ lỡ cơ hội ngon ăn và thi đấu nhạt nhòa.
MU gây thất vọng lớn khi để Wolves cầm hòa 1-1 ngay tại Old Trafford, qua đó giúp đội khách chấm dứt chuỗi 11 trận thua liên tiếp tại Premier League.
Vô địch ASEAN Cup, giành HCV SEA Games 33, đăng quang U23 Đông Nam Á và có tới 7 đội tuyển góp mặt ở các VCK châu Á 2026, bóng đá Việt Nam khép lại năm 2025 bằng một mùa vàng son – nơi danh hiệu song hành cùng dấu ấn chuyển mình bền vững.
Arsenal vùi dập Aston Villa 4-1, chính thức chấm dứt chuỗi 11 trận thắng của đối thủ và nới rộng cách biệt 5 điểm với Man City trên BXH Premier League.
Bằng cách đánh bại Aston Villa, Arsenal đã cắt đuôi một trong những đối thủ bám đuổi trên bảng xếp hạng bằng khoảng cách 6 điểm.
U23 Việt Nam đã khép lại trận giao hữu quan trọng với U23 Syria trong đợt tập huấn tại Qatar bằng thất bại sát nút 1-2, qua đó thu về nhiều dữ liệu chuyên môn quý giá trước thềm VCK U23 châu Á 2026.
Nguồn gốc của mâu thuẫn có thể được truy về năm 2010, khi Hiệp hội Pickleball Hoa Kỳ (USAP) quyết định thành lập Liên đoàn Pickleball Quốc tế (IFP) với tham vọng phát triển môn thể thao này ra toàn cầu.
Mặc dù không có sự thay đổi nào trên bảng xếp hạng Bóng bàn Thế giới ITTF tuần 52, cột mốc này vẫn mang ý nghĩa đặc biệt khi khép lại một năm thi đấu sôi động của WTT Series.
Bên cạnh lễ trao giải, HLTV sẽ tổ chức HLTV Awards Conference, tập trung vào các chủ đề cốt lõi như sản xuất giải đấu, kinh tế Counter-Strike và tăng trưởng khán giả.
Nhận xét về pickleball, Agassi thẳng thắn cho rằng các màn thể hiện cá tính hiện nay phần lớn mang tính vui nhộn hơn là thời trang đỉnh cao.
Khabib Nurmagomedov thừa nhận bóng đá mới là giấc mơ thuở nhỏ của anh, trước khi số phận và Dagestan đưa “Đại bàng” trở thành huyền thoại MMA.
Trong ngày thi đấu áp chót 30/12, giải Billiards Carom 3 băng Team League (VBTL) 2025 tiếp tục mang đến cho người hâm mộ nhiều bất ngờ.
Israel Adesanya khẳng định không chạy theo boxing kiếm tiền, nhấn mạnh MMA là hình thức chiến đấu tối thượng và anh sẽ giải nghệ trong màu áo UFC.
Những chia sẻ của Wang Chuqin cho thấy phía sau ánh hào quang là nhu cầu cân bằng, nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng, nhằm hướng tới một năm 2026 với tham vọng và mục tiêu cao hơn.
La Reale Mutua Fenera Chieri ’76 đang hướng tới một trong những trận đấu quan trọng nhất của mùa giải khi họ đối đầu với UYBA Busto Arsizio để giành quyền góp mặt tại Final Four Coppa Italia Frecciarossa.
Tham gia sáng kiến chung gồm hàng loạt tổ chức lớn như APP Tour, DUPR, Major League Pickleball (MLP), PPA Tour, UPA-A, USA Pickleball (USAP) và Liên đoàn Pickleball Thế giới (WPF)
Cuộc đọ sức giữa Vero Volley Milano và IGOR Gorgonzola Novara tại Coppa Italia Frecciarossa sắp tới được đánh giá là một trong những trận cầu tâm điểm hấp dẫn nhất của bóng chuyền nữ Ý.
Trận tứ kết Coppa Italia Frecciarossa sắp tới hứa hẹn là một màn tranh tài vô cùng hấp dẫn khi Savino Del Bene Volley đối đầu Megabox Ondulati Del Savio Vallefoglia, hai đội đều đang thể hiện phong độ ấn tượng ở Serie A1 mùa này.
Từ trận đấu đầu tiên của ngày khai mạc – khi hạt giống số 4 Li Shi Feng thất bại trước Yushi Tanaka – cho đến trận đấu cuối cùng, với màn trình diễn đỉnh cao của Kim Won Ho/Seo Seung Jae, Giải vô địch thế giới 2025 đã mang đến một loạt các trải nghiệm đa dạng.
Phil Foden và Vinicius Jr nằm trong top 10 cầu thủ mất giá nhiều nhất ở 5 giải hàng đầu châu Âu trong năm 2025, với ngôi sao của Man City ở vị trí số 1.
Từng là niềm tự hào của cả châu Á với vị trí số 3 thế giới, huyền thoại Snooker James Wattana (biệt danh Tong Sitchoi) vừa khiến dư luận Thái Lan và người hâm mộ thể thao khu vực chú ý khi tuyên bố tham gia cuộc tổng tuyển cử năm 2026.
Với 12 bàn thua từ bóng chết, Liverpool đang là đội phòng ngự cố định tệ nhất 5 giải hàng đầu châu Âu. Đây là "tử huyệt" đe dọa tham vọng của Arne Slot.
Sau một năm gắn bó và mang lại luồng sinh khí mới, HLV trưởng Eric Anderson đã chính thức nói lời chia tay đội tuyển bơi lội Malaysia.