Hội thảo công tác tổ chức các giải chuyên nghiệp Việt Nam 2016: Khắc phục “lỗ hổng” luật

thứ sáu 18-12-2015 23:13:47 +07:00
0 bình luận
|

Án phạt “đúng mà sai” đối với Quế Ngọc Hải sau pha phạm lỗi với Anh Khoa đã kéo theo quá nhiều vấn đề và khiến các nhà tổ chức cùng các đội bóng phải ngồi lại để sửa đổi, bổ sung luật cho phù hợp…

Ông Phạm Hải Đăng – thành viên Ban kỷ luật VFF và hiện đang là Thạc sỹ, giảng viên trường Học viện cảnh sát đã có buổi thuyết trình tại Hội thảo công tác tổ chức các giải BĐCN Việt Nam. Ông Đăng đã chỉ ra những bất cập và cần phải thay đổi, bổ sung cho phù hợp thực tế và những cập nhật mới từ luật của FIFA.

Để đi rõ vào thực trạng và thực tế hơn, ông Đăng đã thay mặt Ban kỷ luật VFF lấy trường hợp của Ngọc Hải phạm lỗi Anh Khoa để nêu lên vấn đề: “Cần phải nhắc lại Ban kỷ luật không hề sai khi tuyên án vụ việc này, bởi chúng tôi chỉ là người thực hiện luật do chính các CLB đồng ý và được BCH VFF ban hành. Nhưng có bất cập ở Điều 39 trong Quy định kỷ luật năm 2014, vậy nên chúng ta cần phải sửa đổi và bổ sung”.   

Ở bản quy đinh hiện hành, mục 3, Điều 39 được quy định: “Phạt tiền tối thiểu 10 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này. Ngoài ra, người vi phạm còn phải chịu hoàn toàn chi phí cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra”. Sau khi nhận được sự đồng thuận cao của các thành viên thuộc VFF, điều này đã được thay đổi bằng việc bỏ cụm từ “chịu hoàn toàn chi phí” bằng cụm từ “các chi phí hợp lý” và các điều khoản chi tiết hơn: “a/ Không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo HĐLĐ ký với CLB chủ quản. b/ Không vượt quá 50 triệu đồng đối với trường hợp người vi phạm là cầu thủ đào tạo, tập nghề. Trong trường hợp này, chi phí sẽ do CLB đang sử dụng, quản lý cầu thủ tại thời điểm vi phạm chi trả”.

Theo chia sẻ của Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường, việc sửa đổi bổ sung này đã được gửi tới các CLB và thành viên thuộc VFF trước thời điểm Hội thảo 20 ngày. Thay đổi này đã chính thức được công nhận và tới đây Ban kỷ luật VFF sẽ lấy ý kiến lần cuối các thành viên trong BCH VFF trước khi ban hành chính thức.

Như vậy, quy định kỷ luật tạo ra bản án “có một không hai” đối với Quế Ngọc Hải sẽ chính thức bị “khai tử” và sẽ không còn một “Quế Ngọc Hải thứ 2”, khi Ban kỷ luật sửa điều 39 mục 3 -Quy định kỷ luật VFF.

Tuy nhiên, ở điều 2 trong quy định hiện hành của Ban kỷ luật VFF là “các CLB, đội bóng phải liên đới, chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm của những người do CLB, đội bóng quản lý, sử dụng” cũng được sửa đổi, bổ sung thêm: “Trừ trường hợp có quy định cụ thể khác hoặc Quyết định kỷ luật”. Với việc thêm cụm từ này, nhiều khả năng nếu xảy một vụ việc tương tự như Quế Ngọc Hải, SLNA hay các CLB chủ quản khác sẽ không hoàn toàn phải chịu trách nhiệm với cầu thủ của mình, tức vẫn có thể xử khi “làm người ấy chịu”.

Một vấn đề bất cập khác qua liên quan đến việc cấm cầu thủ theo số tháng hay năm cũng đã bị xiết chặt, khi việc thực hiện án phạt sẽ được áp dụng liên tục trong thời gian thi đấu, hoặc được cộng nối ở mùa giải hoặc giải đấu bắt đầu khởi tranh sau đó. Cụ thể với trường hợp của Quế Ngọc Hải bị cấm thi đấu 6 tháng nhưng nếu tính theo thời gian “thụ án thi đấu thực” thì cầu thủ SLNA thực chất chỉ phải nghỉ thi đấu khoảng 1 tháng. Bởi tính từ thời điểm ban hành án phạt tháng 9/12015 đến ngày khai mạc V.League 2016 (tháng 2/2016) thì Ngọc Hải chỉ bị cấm đúng 1 tháng. Nhưng với quy định sửa đổi bổ sung mới này, nếu có trường hợp tương tự như Ngọc Hải, cầu thủ vi phạm phải thụ án toàn bộ thời gian 6 tháng thi đấu (không tính quãng nghỉ giữa 2 mùa giải).

Ngoài ra, mục 7 điều 30 trong Quy định kỷ luật cũng được sửa đổi, từ “Các biện pháp áp dụng kỷ luật theo số trận đấu hoặc có thời hạn (ngoại trừ trường hợp vi phạm quy định về cấm sử dụng doping) thì chỉ xem xét giảm, đình chỉ thi hành một phần biện pháp kỷ luật khi đối tượng bị kỷ luật đã chấp hành được một nửa mức kỷ luật quy đinh. Các trường hợp khác do cơ quan xử lý kỷ luật xem xét, quyết định” thành “Quy định kỷ luật có thể được xem xét lại nếu có những tình tiết, chứng cứ mới thuyết phục, theo đó, việc thay đổi Quyết định kỷ luật có thể có lợi hơn cho đối tượng bị kỷ luật. Thời hạn nộp đề nghị xem xét lại là 01 năm kể từ ngày quyết định kỷ luật có hiệu lực”.

Sửa đổi này, ông Hường lý giải thêm: “Có thể lấy căn cứ như vụ việc 6 cầu thủ Đồng Nai bị cơ quan an ninh bắt và điều tra đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng. Sau đó, Ban kỷ luật VFF đã ra án kỷ luật cấm tham gia vĩnh viễn mọi hoạt động bóng đá. Nếu như toà án xử trắng án và cung cấp đủ chứng cứ không phạm tội, Ban kỷ luật sẽ xem xét lại bản án và điều chỉnh”.

Giải hạng Nhất QG diễn ra từ ngày 09/04 – 20/8 và sẽ có 3 trận play-off xác định đội thăng hạng V.League 2017. Đội vô địch sẽ lên thẳng, đội đứng thứ 3, 4 sẽ đá trận play-off thứ nhất, chọn ra đội thắng đá trận play-off thứ hai với đội đứng thứ 2 giải hạng Nhất. Sau đó, đội thắng sẽ đá trận play-off thứ ba với đội đứng thứ 13 V-League. V.League 2016 diễn ra từ 20/02 - 18/09 và dự kiến sẽ chỉ có 1,5 suất xuống hạng. 15h00 chiều nay, lễ bốc thăm mùa giải 2016 sẽ được phát trực tiếp trên Youtube.

Bài liên quan
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ!
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ! Webthethao 2 tháng trước

Ta nói: “Dụng nhân cũng như dụng mộc”. Đừng vì một vài chỗ mục mà bỏ cả cây gỗ tốt.

Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa…
Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa… Thảo Nguyên 3 tháng trước

Khi facebook tràn ngập tin tức về sự cố của Quang Hải, từ “bóc phốt” cho tới những phân tích và thậm chí cả những nhận định “xã hội là thế mà!”,...

Quang Hải, quay xe đi!
Quang Hải, quay xe đi! Từ Hoảng 3 tháng trước

Quang Hải đang là trở thành tâm điểm, nhưng đáng tiếc không mang hình ảnh tích cực của một tài năng trên sân cỏ, mà là một gã trai "hư" luôn ở thế "săn mồi" những fan nữ.

HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui
HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui Triệu Vân 3 tháng trước

Năm năm là quãng thời gian đủ dài để một cầu thủ trưởng thành, phát triển và đạt tới độ chín trong sự nghiệp. Bầu Đức và HAGL có lẽ đã đến lúc cần nhìn thẳng vào thực tế để thay đổi, thay vì đổ cho các lý do khách quan. 

Có thể bạn quan tâm
Những cuộc đào thoát ngoạn mục ở vòng 13 V.League 2020 16 phút trước Bóng đá Việt Nam

Đã có những cuộc đào thoát ngoạn mục ở vòng 13 V.League 2020.

Barca biến thành "lò xay" cầu thủ trong 2 năm qua 29 phút trước Bóng đá Tây Ban Nha

Barca đã biến thành "lò xay" cầu thủ trong 2 năm qua khi bán 16 cầu thủ và chỉ có 3 người trong số này trụ lại Nou Camp quá 3 mùa giải.

Phát triển cầu thủ trẻ - Bài toán cần lời giải của VBA 40 phút trước Video

Ngoài việc gia tăng số lượng và chất lượng chuyên môn, VBA không quên "cài cắm" bài toán phát triển cầu thủ trẻ dù chưa thực sự để lại nhiều ấn tượng.

Tại sao võ sĩ nên biết trân trọng người cầm pad trong Muay Thái? 40 phút trước Video

Nếu bạn từng luyện tập Muay Thái, hãy dừng lại một chút và dành thời gian tìm hiểu tầm quan trọng của người giữ pad (đích đánh) ảnh hưởng như thế nào đến công cuộc đào tạo Muay Thái của bạn.

Link xem trực tiếp Liverpool vs Arsenal, cúp Liên đoàn Anh 2020 45 phút trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp Liverpool vs Arsenal lúc 01h45, 2/10: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Liverpool vs Arsenal ở vòng 4 cúp Liên đoàn Anh 2020.

Bảng xếp hạng V League 2020, BXH bóng đá Việt Nam mới nhất 59 phút trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng V League 2020 mới nhất hôm nay. Webthethao cập nhật BXH bóng đá Việt Nam sau mỗi vòng đấu nhanh chính xác nhất.

Video Highlight Hà Nội vs Thanh Hóa, V-League 2020 hôm nay 1 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Highlight Hà Nội vs Thanh Hóa hôm nay. Cập nhật video bóng đá Highlight Hà Nội vs Thanh Hóa ở vòng 13 V-League 2020 diễn ra hôm nay.

Video Highlight Hải Phòng vs SLNA, V-League 2020 hôm nay 1 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Highlight Hải Phòng vs SLNA hôm nay. Cập nhật video bóng đá Highlight Hải Phòng vs SLNA ở vòng 13 V-League 2020 diễn ra hôm nay.

Video Highlight Nam Định vs Đà Nẵng, V-League 2020 hôm nay 1 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Highlight Nam Định vs Đà Nẵng hôm nay. Cập nhật video bóng đá Highlight Nam Định vs Đà Nẵng ở vòng 13 V-League 2020 diễn ra hôm nay.

Video Highlight Sài Gòn vs Than Quảng Ninh, V-League 2020 hôm nay 1 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Highlight Sài Gòn vs Than Quảng Ninh hôm nay. Cập nhật video bóng đá Highlight Sài Gòn vs Than Quảng Ninh ở vòng 13 V-League 2020 diễn ra hôm nay.

DTCL 10.21: Làm lại Thánh Thần và Nguyệt Tộc, buff Bóng Ma 2 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

DTCL 10.21 sẽ mang đến nhiều thay đổi lớn hơn nữa cho meta của DTCL mùa 4 với việc làm lại tộc Thánh Thần và Nguyệt Tộc. Ngoài ra, cả Song Đấu, Bóng Ma và Tiên Phong đều sẽ được buff.

Trực tiếp V-League 2020 trên kênh nào? 3 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp V-League 2020 mới nhất. Cập nhật lịch phát sóng, lịch trực tiếp vòng 13 V League 2020 hôm nay mới nhất.

Lakers mặc áo đấu phiên bản tri ân Kobe Bryant 2 lần tại Finals 3 giờ trước NBA

Chiếc áo màu đen bách chiến bách thắng của Los Angeles Lakers được đăng ký hai lần ở loạt Chung kết, nhưng có thể họ chỉ phải dùng bộ đồ này một lần.

Lịch thi đấu PVS Winter 2020 - PUBG Vietnam Series Winter 2020 4 giờ trước PUBG

Cập nhật lịch thi đấu PUBG Vietnam Series Winter 2020 (PVS Winter 2020) - giải đấu chuyên nghiệp cấp cao nhất của PUBG Việt Nam.

DJ Alok - Nhân vật có kỹ năng hỗ trợ mạnh nhất Free Fire 4 giờ trước ESPORTS

HIện tại, DJ Alok là nhân vật được yêu thích nhất trong Free Fire với hơn 30 tỷ lần được sử dụng trong năm. Vậy điều gì làm nên sức mạnh của nhân vật này?

Những đội hình mạnh nhất DTCL 10.20 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tổng hợp những đội hình mạnh nhất DTCL 10.20, bản cập nhật mới ra mắt của Đấu Trường Chân Lý mùa 4 với nhiều thay đổi lớn.

“Vua sân nhà” HAGL vẫn “đầu hàng” trước TP.HCM 7 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Dù được mệnh danh là “vua sân nhà” tại V.League thế nhưng HAGL vẫn không thắng nổi TP.HCM trên sân Pleiku trong 3 năm trở lại đây.

LMHT Tốc Chiến Closed Beta sẽ mở rộng thử nghiệm ở một số khu vực khác 7 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Mới đây, Riot đã chính thức công bố phiên bản LMHT Tốc Chiến Closed Beta sẽ được mở rộng thêm ở một số khu vực khác ngoài Đông Nam Á.

DTCL 10.20: Giảm độ bá U Hồn, Nguyệt Tộc được buff 7 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Bản cập nhật DTCL TFT 10.20 chỉ mang đến một vài thay đổi nhỏ về gameplay, trong đó đáng chú ý nhất là việc giảm sức mạnh của U Hồn, đồng thời buff cho Nguyệt Tộc và Pháp Sư.

Esports Awards 2020: S1mple bất ngờ bị gạch tên 8 giờ trước ESPORTS

Esports Awards 2020 lại bất ngờ gạch tên S1mple khỏi danh sách VĐV Esports xuất sắc nhất.trong thời điểm anh đang hồi sinh mạnh mẽ cùng Natus Vincere CSGO,

Lịch thi đấu CKTG 2020 LMHT | Lịch trực tiếp LOL hôm nay 9 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Lịch thi đấu CKTG 2020 LMHT vòng bảng hôm nay mới nhất. Cập nhật lịch trực tiếp Chung kết thế giới LOL 2020 tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Các trang bị mới LMHT: Trang bị thần thoại Tiền mùa giải 2021 lol 9 giờ trước Thư viện

Tổng hợp danh sách các trang bị mới LMHT - Trang bị thần thoại Tiền mùa giải 2021 loL, cho phép người chơi được xây dựng lối chơi của mình dựa trên những hiệu ứng siêu mạnh mà chúng mang lại.

HAGL vắng Minh Vương trước trận đại chiến với TP.HCM 9 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Kết quả trận đấu trên sân Peliku giữa HAGL và TP.HCM ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng trong cuộc đua tranh ngôi vô địch V.League 2020.

Tổng thống Barack Obama cùng dàn sao khủng trải nghiệm fan ảo tại NBA Finals 10 giờ trước NBA

Hôm nay tại Game 1 NBA Finals giữa LA Lakers và Miami Heat, những chiếc ghế cổ động viên ảo được lấp kín bởi những gương mặt cực kỳ đặc biệt.

Những cái sai của WWE khi để một cây hài lãnh vali MITB 10 giờ trước Võ Thuật

Tuy rằng chiếc vali Money In The Bank của đô vật Otis đã tạo ra nhiều hiệu ứng đặc biệt đối với khán giả, nhưng nó có thể được xem là một nước đi lỗi của các nhà biên kịch WWE.

Lịch thi đấu của SofM tại CKTG 2020 10 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Cập nhật lịch thi đấu của SofM tại CKTG 2020: Sofm và SN sẽ có 4 ngày thi đấu ở vòng bảng CKTG 2020, đối đầu với G2, TL và MCX.

Những điều cần biết về lễ bốc thăm chia bảng Champions League 2020/21 10 giờ trước Champions League

Lễ bốc thăm chia bảng Champions League mùa 2020/21 sẽ diễn ra vào hôm nay 1/10 tại trụ sở UEFA ở thành phố Geneva, Thụy Sĩ.

Trực tiếp Roland Garros - Pháp mở rộng 2020 trên kênh nào? 11 giờ trước Tennis

Lịch thi đấu Roland Garros 2020 hôm nay. Lịch xem trực tiếp tennis Pháp mở rộng năm 2020 cập nhật mới nhất.

Xem thêm