Một cựu quan chức VFF rất nhiều lần lên tiếng và chia sẻ: “BĐVN muốn phát triển và thay đổi theo hướng tích cực, phải thay toàn bộ những người đang lãnh đạo ở VFF”. Phát ngôn như vị này có lẽ quá tiêu cực nhưng nếu nhìn vào thực tế những gì đã và đang diễn ra trong ngôi nhà VFF thì đúng là…
“Làm chơi, ăn thật”
“Trụ sở VFF nằm ở… phía Nam”. Ở nhiệm kỳ trước, nhiều người trong đó có chính người của VFF vẫn bóng gió thế, khi nói về chiếc ghế Chủ tịch VFF. Nó là thực tế ở nhiệm kỳ VI khi những vấn đề nổi cộm của nền bóng đá, có tầm chiến lược hoặc những quyết sách lớn nhỏ trong công tác điều hành thì phần quyết định quan trọng nhất, cuối cùng đều thuộc về hoặc có tiếng nói của PCT Lê Hùng Dũng.
Một doanh nhân thành đạt, giữ chức danh PCT lo tài chính và nói được làm được, thế nên trước khi nhiệm kỳ VI với triều đại của ông Nguyễn Trọng Hỷ kết thúc, không ít người đã thầm ước một ngày nào đó, nếu ông Lê Hùng Dũng lên nắm quyền thì chắc chắn BĐVN sẽ khác.
Ở giữa cuộc khủng hoảng của cả nền bóng đá, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ rút lui để dọn chỗ cho PCT Lê Hùng Dũng lên làm quyền Chủ tịch. Và ở Đại hội VFF nhiệm kỳ VII, trong ngày trúng cử với số phiếu gần như tuyệt đối, ông Dũng trong vai trò người chiến thắng và mang trên mình trọng trách gánh vác BĐVN đã tuyên bố mạnh mẽ “Tôi là PCT tài chính thành công nhất lịch sử BĐVN. Người vượt tôi chỉ có thể là bầu Đức”. Nếu nhìn vào thực tế trong 2 nhiệm kỳ làm phó, ông Dũng không hề “nổ”, khi BĐVN có tiền và thậm chí một vài thời điểm kiếm được nhiều tiền. Thời điểm đó, dù vẫn chưa thực sự tốt như kỳ vọng của nhiều người nhưng VFF cũng vận hành khá ổn định. Từ chuyên môn ở các ĐTQG, tài chính hay đến sự hoạt động của các phòng ban đều không, hoặc chưa thấy những dấu hiệu “loạn” như 1/2 chặng đường của nhiệm kỳ VII vừa qua.
Đi tìm “minh chủ”
Không thể phủ nhận vài trò và tầm ảnh hưởng của ông Dũng khi “đóng vai” cấp dưới ở nhiệm kỳ V và VI nhưng khi nhiếp chính, mọi thứ thay đổi quá nhiều kể từ khi vị doanh nhân này lên cầm lái. Những kỳ vọng, mong đợi đã không đến, khi lần đầu tiên trong lịch sử BĐVN người ngồi ghế Chủ tịch không phải một quan chức nhà nước mà là một doanh nhân.
Quá nhiều những lời hứa, kế hoạch hành động cùng bao thứ to tát được vẽ ra nhưng phần lớn đều chỉ là tuyên bố miệng. Lời hứa kiếm 383 tỷ đồng cho BĐVN trong 1 năm trở thành “lời nói gió bay”, thất bại ở ngay lĩnh vực được coi là điểm mạnh nhất của một doanh nhân thành đạt với quyền lực lớn, ông Dũng ngày càng “mất điểm”. Không có những thay đổi như cam kết, không để lại dấu ấn trong tư cách người đừng đầu một nền bóng đá, ông Chủ tịch VFF được nhớ và nhắc đến nhiều khi gắn liền với các sự kiện liên quan đến bầu Đức hay lứa cầu thủ trẻ của Học viện HA.GL Arsenal JMG, với những phát ngôn không đúng mực của người đứng đầu một nền bóng đá mà nghi ngờ tiêu cực cùng đề nghị mời cơ quan điều tra vào cuộc sau thất bại của ĐTVN ở bán kết lượt về AFF Cup 2014 trước Malaysia là ví dụ.
Nhiệm kỳ VII với 2 doanh nhân, với ông bầu quyền lực nhất BĐVN là Đoàn Nguyên Đức gần như không để lại được dấu ấn nào. 2 năm qua, bầu Đức chỉ xuất hiện khi liên quan đến HA.GL còn với vị trí PCT VFF phụ trách tài chính thì như “tàng hình”. Thậm chí, ngay ở VFF người ta vẫn khẳng định ông Đức chưa mang về một đồng nào cho VFF.
Trừ PCT phụ trách truyền thông và đối ngoại Nguyễn Xuân Gụ vốn được xem là “ngoại đạo”, người được kỳ vọng lớn nhất có lẽ phải là PCT phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuần. Trong bộ máy lãnh đạo VFF, ông Tuấn “Tổng” được cho là người có năng lực, quan hệ và khả năng nhất. Thế nhưng cái khó của ông Trần Quốc Tuấn là ôm đồm quá nhiều việc, với quá nhiều chức vụ. Và sau vài vụ việc, gương mặt sáng giá nhất của BĐVN đã ít nhiều đánh mất đi vị thế của mình.
Chủ tịch Lê Hùng Dũng không thể tập trung toàn bộ thời gian cho VFF và BĐVN. Thế nên câu hỏi đặt ra bây giờ là nếu cần một người “đứng mũi chịu sào” thì sẽ là ai? Một câu hỏi khó, với chính bộ máy lãnh đạo VFF cũng như Tổng cục TDTT hay Bộ VH-TT&DL ở thời điểm hiện tại.
VFF hay BĐVN cần thay đổi để tìm một lối thoát cho thực trạng hiện tại, thế nhưng…
Trong cuộc họp Thường trực VFF sáng qua, các thành viên đã đề cập đến tư cách đại biểu ở Đại hội thường niên VFF với Chủ tịch Lê Hùng Dũng và PCT Trần Quốc Tuấn. Tuy nhiên, căn cứ vào kết luận của cơ quan điều tra về đơn thư tố cáo của ông Nguyên Văn Chương - nguyên quyền GĐ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF là không có sự việc phạm tội nên 2 lãnh đạo VFF vẫn đủ tư cách tham dự Đại hội thường niên VFF khoá VII.
Bình luận
Trở lại Miami Open với tư cách nhà đương kim vô địch, tay vợt 20 tuổi Jakub Mensik đang đối mặt với thử thách lớn nhất trong sự nghiệp: Bảo vệ danh hiệu Masters 1000 đầu tiên.
Tiền đạo Xuân Son ghi dấu ấn trong chiến thắng của Nam Định trước Đà Nẵng tại tứ kết Cúp Quốc gia 2025/26, qua đó tạo đà tâm lý thuận lợi trước khi lên hội quân cùng đội tuyển Việt Nam.
HLV Steve Kerr kiên quyết bác bỏ ý kiến cho siêu sao Stephen Curry nghỉ ngơi hết mùa giải, khẳng định Warriors sẽ chiến đấu tới cùng bất chấp nghịch cảnh
Trận đấu giữa LP Bank Ninh Bình và Hà Nội tại bảng B nam Cúp Hoa Lư 2026 đã diễn ra hấp dẫn đúng như kỳ vọng, với màn rượt đuổi tỷ số nghẹt thở trước khi đội chủ nhà giành chiến thắng 3-1 (25-22, 25-23, 19-25, 25-23).
Thất bại tại vòng loại Orleans Masters không chỉ là một trận thua chuyên môn của Lee Zii Jia, mà còn hé lộ bài toán nan giải về quản trị tâm lý sau chấn thương.
Cỗ máy phòng ngự Alex Caruso vừa có một pha xử lý sáng tạo nhưng đầy tấu hài khi dùng chính chiếc giày bị tuột của mình để cản phá đối thủ, dẫn đến một lỗi kỹ thuật.
Quyết định hủy bỏ kết quả trận chung kết AFCON 2025 của Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) không chỉ làm thay đổi chủ nhân của chiếc cúp vàng mà còn tạo ra một cuộc chuyển giao tài chính chấn động.
CAF tước ngôi vương của Senegal để trao cho Ma rốc sau tranh cãi tại chung kết AFCON, gây nên làn sóng phản ứng trái chiều rất dữ dội từ cả hai quốc gia.
Nhà đương kim vô địch Oklahoma City Thunder đã chính thức trở thành đội bóng đầu tiên tại NBA ở mùa giải năm nay cầm chắc tấm vé tham dự vòng loại trực tiếp
Chiến thắng này là minh chứng cho thấy việc đầu tư trọng điểm vào các giải đấu quốc tế đang mang lại "quả ngọt" về cả chuyên môn lẫn giá trị thương hiệu cho tay vợt số 1 Việt Nam.
Thi đấu vượt trội trong suốt 90 phút, tuyển nữ Nhật Bản dễ dàng đánh bại Hàn Quốc 4-1 ở bán kết, qua đó giành vé vào chung kết Asian Cup 2026.
TSW đã tiến rất gần đến một chiến thắng trước G2, nhưng “gần” là chưa đủ ở cấp độ này. Nếu không thể thắng một ván trước đại diện LEC, khả năng họ tạo bất ngờ trước BFX là không cao.
Giải cầu lông quốc tế Ciputra Hanoi - Yonex Sunrise, Vietnam International Challenge 2026 diễn ra từ 22/3 - 29/3 tới đây, quy tụ nhiều tay vợt tên tuổi như Hải Đăng, Tiến Minh, Đức Phát... tranh tài cùng những VĐV đến từ nhiều nơi trên thế giới.
Đối mặt với điều kiện sân cầu nhanh tại Pháp và đối thủ xếp hạng cao hơn, tay vợt trẻ Justin Hoh chọn cách tiếp cận trận đấu bằng sự khiêm tốn, thay vì kỳ vọng hão huyền.
Trận đấu giữa BLG và G2 không chỉ mang ý nghĩa cạnh tranh tấm vé đi tiếp tại bảng A, mà còn là thước đo sức mạnh giữa hai khu vực hàng đầu thế giới.
Trước thông tin IOC có thể áp dụng xét nghiệm gen giới tính toàn diện, một cuộc tranh luận nảy lửa đã bùng nổ giữa các tổ chức nhân quyền và những nhà bảo vệ hạng mục nữ.
Cập nhật Link trực tiếp cúp bóng chuyền Hoa Lư hôm nay 18/3, trận đấu giữa Hà Nội vs LP Bank Ninh Bình diễn ra vào lúc 17h30.
Nhà đương kim vô địch Biên Phòng MB đã có màn khởi đầu không thể ấn tượng hơn tại Cúp Hoa Lư 2026 khi giành chiến thắng thuyết phục 3-0 (25-19, 25-16, 25-18) trước TP.Hồ Chí Minh. Kết quả này một lần nữa khẳng định vị thế ứng cử viên số một cho chức vô địch của đội bóng áo lính.
Siêu sao Nikola Jokic vừa thiết lập một bộ chỉ số thống kê nửa đầu trận vô cùng dị biệt, điều mà chỉ có đúng hai cầu thủ khác trong lịch sử NBA từng làm được.
Trước thềm First Stand 2026, tuyển thủ đường trên của G2 Esports – BrokenBlade nhấn mạnh yếu tố tâm lý là chìa khóa để các đội phương Tây tạo nên khác biệt, thay vì chỉ nằm ở kỹ năng hay chiến thuật.
Thay vì tập luyện tại các trung tâm sầm uất, đội tuyển cầu lông Malaysia đã chọn Herning – một thị trấn yên tĩnh tại Đan Mạch – làm "đại bản doanh" trước thềm Thomas Cup 2026.
Đây là hồi chuông cảnh báo về sự xung đột lợi ích trong kinh tế thể thao: Khi các giải đấu ưu tiên doanh thu và bản quyền truyền hình, còn vận động viên phải đánh đổi bằng sức khỏe và sự nghiệp bền vững.
Dù sở hữu thông số ấn tượng và suýt quật ngã cặp đôi số 1 thế giới, sự kết hợp giữa Terry Hee (Singapore) và Gloria Widjaja (Indonesia) đã chính thức khép lại chỉ sau 2 tháng.
Thay vì đá giao hữu, HLV Anthony Hudson gây bất ngờ khi chọn một trường đại học làm “bãi tập chiến thuật”, mô phỏng đối thủ Turkmenistan trước trận cầu sống còn của tuyển Thái Lan.
Việc cựu vương All-England Lee Zii Jia bị loại ngay từ vòng loại trước tay vợt hạng 86 thế giới không chỉ là cú sốc chuyên môn. Đây là hồi chuông cảnh báo về cách quản trị hiệu suất và giá trị thương hiệu của các ngôi sao cầu lông khi đối mặt với áp lực duy trì đỉnh cao.
LA Lakers đang lột xác ngoạn mục với hệ thống phòng ngự kỷ luật của HLV JJ Redick, liên tiếp khóa chặt 3 siêu sao NBA để nối dài chuỗi thắng.
Dù không góp mặt tại cúp Hoa Lư 2026 nhưng Đặng Thị Kim Thanh sẽ trở lại thi đấu cho VTV Bình Điền Long An tại giai đoạn 1 giải VĐQG 2026.
Truyền thông Trung Quốc dậy sóng khi cho rằng trọng tài đã xử ép đội nhà trong trận đấu then chốt, khiến ngôi sao Wang Shuang nhận thẻ vàng gây tranh cãi và lỡ trận bán kết gặp chủ nhà Úc.
Cơn khát danh hiệu 34 năm của Malaysia tại Thomas Cup có thể được giải tỏa không nhờ vào ngôi sao, mà từ sức mạnh tập thể, nhìn từ cú sốc mang tên Ấn Độ và những phân tích của huyền thoại Rashid Sidek.
Cập nhật kết quả tất cả các trận đấu tại cúp bóng chuyền Hoa Lư 2026 diễn ra từ ngày 18/3 tới 23/3 tại nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình.
Russell Westbrook tiếp tục củng cố di sản đồ sộ của mình khi vượt qua Steve Nash và Mark Jackson để lọt vào Top 5 cầu thủ kiến tạo nhiều nhất lịch sử NBA.
Cập nhật Link trực tiếp cúp bóng chuyền Hoa Lư hôm nay 18/3, trận đấu giữa Biên Phòng MB vs Tp.Hồ Chí Minh diễn ra vào lúc 15h30.
Trận đấu tâm điểm ngày khai màn Cúp Hoa Lư 2026 giữa VTV Bình Điền Long An và Hà Nội Tasco Auto đã diễn ra không cân sức như kỳ vọng, khi đội bóng miền Tây thể hiện đẳng cấp vượt trội để giành chiến thắng thuyết phục 3-0 (25-19, 25-23, 25-18).
Phiên bản LMHT 26.6 chính thức ra mắt với tâm điểm là làm lại Shyvana, cùng hàng loạt điều chỉnh cân bằng tướng, trang bị và chế độ chơi.
Bóng đá châu Phi vừa rúng động trước quyết định của Liên đoàn Bóng đá cChâu Phi (CAF) khi tước ngôi vương của Senegal và trao chức vô địch CAN 2025 cho Ma rốc.
Vụ việc của Ryu Yerim cho thấy áp lực lớn trong việc cân bằng giữa phát triển tài năng trẻ và duy trì sự công bằng trong thể thao đỉnh cao.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt Miami Open năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis Miami Open năm 2026 mới nhất.
Lịch thi đấu, trực tiếp cầu lông Orleans Masters năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải cầu lông Orleans Masters năm 2026 mới nhất.
Link xem trực tiếp trận bóng đá nữ Hàn Quốc vs nữ Nhật Bản thuộc VCK Asian Cup 2026. Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến nữ Hàn Quốc vs nữ Nhật Bản lúc 16h00 ngày 18/3.
Anthony Edwards đối mặt nguy cơ mất quyền tranh giải thưởng cá nhân mùa này vì chấn thương đầu gối đúng vào giai đoạn nước rút sống còn của Regular Season