Từ những chuyện ồn ào trước thềm Đại hội VFF: Khi các bên chưa nhìn về một hướng…

thứ tư 21-3-2018 19:44:54 +07:00
0 bình luận
|

Trong vòng 2 thập kỷ qua, trước mỗi kỳ Đại hội VFF gần như luôn xảy ra những chuyện ồn ào, mâu thuẫn, hoặc là đấu đá, chỉ trích cá nhân...

Trong vòng 2 thập kỷ qua, trước mỗi kỳ Đại hội VFF gần như luôn xảy ra những chuyện ồn ào, mâu thuẫn, hoặc là đấu đá, chỉ trích cá nhân. Bởi vậy, không có gì lạ khi tới thời điểm hiện tại, quá trình chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ 8 của tổ chức này bước vào cao điểm, thì lại rộ lên những cuộc tranh cãi, “đấu tố” thật sự mệt mỏi. Nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Thoạt tiên, người ta thấy xuất hiện những luồng thông tin, dư luận nhắm vào 2 nhân vật chóp bu của VFF khóa 7 là Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn. Trên một vài tờ báo và một vài trang cá nhân (cũng của chính những người viết các bài báo ấy), ông Lê Hùng Dũng bị nhìn nhận là một vị chủ tịch gần như “bù nhìn”, sau khi ông giao lại quyền hành lớn nhất cho PCT Trần Quốc Tuấn để tập trung chữa bệnh.

 

Trước thềm mỗi Đại hội VFF luôn là sự ồn ào mẫu thuẫn và cả những đấu đá. Ảnh: VFF
Trước thềm mỗi Đại hội VFF luôn là sự ồn ào mẫu thuẫn và cả những đấu đá. Ảnh: VFF

Đương nhiên, kiểu chỉ trích cá nhân này chỉ tập trung xoáy vào những điều tiếng liên quan tới ông Tuấn “tổng”, và lờ hết những gì ông đóng góp trong vai trò Tổng thư ký VFF 2 nhiệm kỳ 5-6 cũng như PCT thường trực của khóa này. Cuộc công kích đối với cá nhân ông Tuấn vì thế rõ ràng là thiếu khách quan và hẳn nhiên cũng rất thiếu… hiệu quả khi phần lớn công luận cũng như giới bóng đá ghi nhận những cái ĐƯỢC của ông trong việc thực thi phận sự, chức trách của mình.

Dư luận đàm tiếu rằng, đấy là khi “phe cánh” đối lập với ông Tuấn “tổng” muốn tranh thủ bôi đen hình ảnh và uy tín của “đối thủ” trước khi chính thức ra mắt. Khổ nỗi, trong lúc cái gọi là “phe đối lập” ấy còn chưa thể hiện được gì cho cuộc tranh cử của mình thì đội U23 lại thi đấu thành công rực rỡ, một “kỳ tích” vô tiền khoáng hậu trong bóng đá Việt.

Có người bảo ông Tuấn “tổng” và VFF thật… may. Nhưng những ai am tường đều thấy đây cũng là thành quả từ chính những cố gắng của cá nhân ông Tuấn (đặc biệt là phát huy các mối quan hệ ngoại giao của mình) cùng các cộng sự đắc lực trong bộ máy VFF khóa 7!

Mới đây nhất, cuộc ồn ào chuyển hướng sang cá nhân thứ 2 – ông Trần Anh Tú, người thời gian qua nổi bật với chiến công lịch sử của đội tuyển Futsal Việt Nam (mà những nòng cốt từ đội Thái Sơn Nam của ông, từ cầu thủ tới HLV), và càng “nổi” hơn khi ông mạnh dạn bước vào ngôi nhà VPF – công ty tổ chức các giải bóng đá trong hệ thống chuyên nghiệp. 

 

Ông Trần Quốc Tuấn - ứng cử viên nặng ký cho ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8 và ông Trần Anh Tú (phải) đang là ứng viên duy nhất ở vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Ảnh: VFF
Ông Trần Quốc Tuấn - ứng cử viên nặng ký cho ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8 và ông Trần Anh Tú (phải) đang là ứng viên duy nhất ở vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Ảnh: VFF

Ông Tú vốn là người không chỉ đam mê bóng đá mà còn mang tư tưởng đổi mới. Vì vậy, bộ máy VPF trong vòng 3 tháng qua đã có những thay đổi rất đáng chú ý, từ hình thức (sửa sang trụ sở) cho tới “nội dung” (những sắp xếp, điều chỉnh về nhân sự). Ông Tú cũng đau đáu với thực trạng VPF chưa hiệu quả trong công tác tìm kiếm các nguồn tài chính, chưa tổ chức một cách chuyên nghiệp các giải đấu mang danh nghĩa “chuyên nghiệp”… Và ông đang mạnh mẽ xắn tay vào cuộc để chấn chỉnh.

Nhưng đùng một cái, vị lãnh đạo cấp tiến này trở thành mục tiêu công kích của một bộ phận công luận khi tiếp tục tham gia tranh cử chức Phó chủ tịch phụ trách mảng tài chính – tài trợ của VFF.

Sự hăng hái của bầu Đức (chỉ trích ông Tú “ham ghế”) đã được người ta lập tức “mượn gió bẻ măng”, tạo nên một cuộc ồn ào mới. Ông Đức thậm chí còn tuyên bố sẽ bỏ bóng đá nếu ông Tú đắc cử. Rốt cuộc, không thể ngồi yên mãi, ông Tú cũng đã có sự đáp trả, nhẹ nhàng nhưng thâm thúy với một lá thư ngỏ. “Vì bóng đá, theo tôi chỉ nên là phép cộng của những bàn tay đóng góp chứ không nên là phép trừ từ những khác biệt quan điểm của những người cùng mục đích” – bầu Tú viết như vậy ở cuối bài của mình, những dòng có thể xem là rút ra từ “gan ruột”!

Những lời chia sẻ của ông Trần Anh Tú sau khi bầu Đức có những phát biểu nhằm về phía mình.
Những lời chia sẻ của ông Trần Anh Tú sau khi bầu Đức có những phát biểu nhằm về phía mình.

Vâng, vấn đề nằm ở chính chỗ này. Ban trù bị Đại hội VFF, mà cụ thể hơn là bộ phận về nhân sự có vẻ đã không “nhạy” và thiếu chặt chẽ khi “bỏ sót” tên ông Đức trong danh sách đề cử. Cách xử lý khủng hoảng truyền thông của họ có vẻ cũng chưa được tốt với nội dung trả lời đại loại rằng “đã hỏi ý kiến HAGL và được biết ông Đức không tham gia BCH khóa mới nên không đưa tên ông vào”. Chuyện sẽ rất đơn giản đúng như vậy (quyết định không tham gia thì đưa vào danh sách để làm gì?), nhưng lại trở thành phức tạp khi người trong cuộc quyết bắt bẻ để giành cái LÝ về mình.

Nếu bầu Đức bỏ bóng đá, thì HAGL có thể tan rã, một “lò đào tạo” kiểu mẫu sụp đổ. Nếu bầu Tú rút lui thì chiếc ghế PCT phụ trách tài chính của khóa 8 cũng có thể tạm thời bị bỏ trống. Vâng, nếu các ông đều cứ mải giữ cái LÝ của cá nhân mình mà không nghĩ tới cái chung thì xét cho cùng, vụ việc có theo chiều hướng nào thì bóng đá Việt Nam đều sẽ không được lợi (nếu không nói là còn thiệt hại).

Cần lắm một cái nhìn đầy đủ, trọn vẹn giữa các bên liên quan, vì rõ ràng, cả ông Đức, ông Tú… đều là những người đã và đang có nhiều đóng góp cho nền bóng đá này, bằng cả tâm, trí và tiền bạc của chính mình (chắc chắn không “diễn văn tranh cử” nào thuyết phục bằng những đóng góp thực tế ấy). Nếu họ bắt tay nhau - nói một cách hình ảnh như ông Tú là một “phép cộng” - thì bóng đá được lợi, và ngược lại!

Hẳn nhiên, họ cũng khác rất xa những kẻ nào đó chưa hề đường hoàng bước vào tranh cử mà đã và đang chỉ âm thầm “núp bóng”, chơi trò “giật dây”, khích bác, “ném đá giấu tay” gây mất đoàn kết nội bộ vì những động cơ không trong sáng!

Bài liên quan
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ!
Vấn đề trọng tài V.League: Ông nào không làm được thì nên tự trọng xin nghỉ! Webthethao 2 tháng trước

Ta nói: “Dụng nhân cũng như dụng mộc”. Đừng vì một vài chỗ mục mà bỏ cả cây gỗ tốt.

Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa…
Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa… Thảo Nguyên 2 tháng trước

Khi facebook tràn ngập tin tức về sự cố của Quang Hải, từ “bóc phốt” cho tới những phân tích và thậm chí cả những nhận định “xã hội là thế mà!”,...

Quang Hải, quay xe đi!
Quang Hải, quay xe đi! Từ Hoảng 2 tháng trước

Quang Hải đang là trở thành tâm điểm, nhưng đáng tiếc không mang hình ảnh tích cực của một tài năng trên sân cỏ, mà là một gã trai "hư" luôn ở thế "săn mồi" những fan nữ.

HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui
HAGL: Đá vì người hâm mộ không thể đá cho vui Triệu Vân 3 tháng trước

Năm năm là quãng thời gian đủ dài để một cầu thủ trưởng thành, phát triển và đạt tới độ chín trong sự nghiệp. Bầu Đức và HAGL có lẽ đã đến lúc cần nhìn thẳng vào thực tế để thay đổi, thay vì đổ cho các lý do khách quan. 

Có thể bạn quan tâm
Kịch tính ngày khai màn giải hạng Nhất phủi HL1-S5 1 giờ trước Bóng đá Việt Nam

12 đội bóng đã cống hiến những trận cầu kịch tính và gay cấn trong ngày khai mạc giải hạng Nhất phủi HL1-S5.

Link xem trực tiếp Leeds United vs Fulham, Ngoại hạng Anh 2020 2 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp Leeds United vs Fulham lúc 21h00, 19/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Leeds United vs Fulham ở vòng 2 Ngoại hạng Anh 2020.

“Cháy bib” chạy cung đường Mù Cang Chải mùa lúa chín 2 giờ trước Chạy

Sự kiện chạy trải nghiệm tại Mù Cang Chải tháng 9 năm nay được cộng đồng chạy bộ phong trào Việt Nam đón nhận rất tích cực, gây ra cơn sốt suất chạy…

Nhận định NBA: Miami Heat vs Boston Celtics (ngày 20/09, 07h30) 2 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA trận đấu giữa Miami Heat vs Boston Celtics diễn ra vào lúc 07h30 sáng ngày 20/09.

Link xem trực tiếp Arsenal vs West Ham, Ngoại hạng Anh 2020 5 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp Arsenal vs West Ham lúc 02h00, 20/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Arsenal vs West Ham ở vòng 2 Ngoại hạng Anh 2020.

Link xem trực tiếp MU vs Crystal Palace, Ngoại hạng Anh 2020 5 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp MU vs Crystal Palace lúc 23h30, 19/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến MU vs Crystal Palace ở vòng 2 Ngoại hạng Anh 2020.

Link xem trực tiếp Dortmund vs Gladbach, Bundesliga 2020 5 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Trực tiếp Dortmund vs Gladbach lúc 23h30, 19/9: Cập nhật link bóng đá trực tuyến Dortmund vs Gladbach ở vòng 1 Bundesliga 2020.

Kết quả Kết quả, video bóng đá U17 Quốc gia 2020 hôm nay 6 giờ trước Trực tiếp bóng đá hôm nay

Kết quả U17 SLNA vs U17 Sài Gòn lúc 15h30, 19/9: Cập nhật kết quả bóng đá U17 SLNA vs U17 Sài Gòn ở vòng chung kết U17 QG 2020.

Danh sách tướng LMHT Tốc Chiến Closed Beta 6 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Cập nhật danh sách tướng LMHT Tốc Chiến mới nhất: Liên Minh Huyền Thoại Mobile sẽ có tổng cộng 42 vị Tướng trong bản Closed Beta ra mắt ở khu vực Đông Nam Á.

Danh sách chuyển nhượng mùa hè 2020 cập nhật mới nhất 6 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cập nhật danh sách chuyển nhượng mùa hè 2020 mới nhất với thông tin từ các CLB lớn như MU, Arsenal, Real, Barca, Juventus…

VTV24 cảm ơn Độ Mixi vì biết sửa sai, nhắn nhủ Fan cư xử văn minh 7 giờ trước ESPORTS

Độ Mixi đã được VTV24 cảm ơn và có động thải ủng hộ Độ Mixi sau khi streamer này thừa nhận phần sai của mình, nhưng cũng lên tiếng cảnh báo về việc các fan của Tộc Trưởng này vẫn đang cực kỳ toxic trên mạng xã hội.

Ronaldo vận động bầu chọn hòn đảo quê hương tốt nhất châu Âu 7 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Cristiano Ronaldo đang tích cực vận động mọi người bầu chọn cho hòn đảo quê hương anh là hòn đảo tốt nhất châu Âu trong năm 2020.

Chuỗi thăng hạng sẽ bị xóa ở Tiền mùa giải 2021 7 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Việc xóa bỏ “chuỗi thăng hạng” sẽ mở đầu cho rất nhiều thay đổi của hệ thống xếp hạng của LMHT, bắt đầu từ Tiền Mùa Giải 2021.

Terence Crawford lên lịch đấu với Kell Brook 7 giờ trước Võ Thuật

Võ sĩ bất bại Terence Crawford đã bắt đầu quay trở lại võ đài để đối đầu Kell Brook sau gần 1 năm vắng bóng.

Top Game Mobile ra mắt tại VIệt Nam vào tháng 9/2020 8 giờ trước ESPORTS

Điểm mặt top 10 Game Mobile vừa được phát hành vào tháng 9 này. Liệu bạn đã trải nghiệm hết những tựa game này chưa?

Có thể bạn chưa biết: Đạo diễn Todd Phillips từng phải dạy Mike Tyson đấm cho đúng cách 8 giờ trước Võ Thuật

Là một huyền thoại lớn của Boxing thế giới, nhưng Mike Tyson cũng phải ngoan ngoãn nghe lời đạo diễn phim, kể cả về việc dạy tung nắm đấm.

Nike LeBron 18 trình làng: Chiến hài tiếp sức nhà vua tại chung kết miền Tây 8 giờ trước NBA

Vào sáng nay, Nike đã chính thức trình làng Nike LeBron 18 - mẫu giày signature mới nhất của siêu sao LeBron James.

Fudo 3x3 United League: Giải đấu gắn kết tình chị em 9 giờ trước Bóng Rổ Việt Nam

Tối 18/9, đội bóng rổ nữ không chuyên Fudo đã tổ chức giải bóng rổ nội bộ với thể thức 3x3 tại sân Bộ Công an.

NHM Thái Lan ngưỡng mộ tài năng Đặng Văn Lâm 9 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Sau màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Muang Thong United, rất nhiều NHM Thái Lan bày tỏ sự ngưỡng mộ với tài năng của Đặng Văn Lâm.

Ném phạt như mưa trong hiệp hai, Lakers áp đảo Nuggets ở game 1 11 giờ trước NBA

24 quả ném phạt chỉ trong hiệp hai là tiền đề giúp Los Angeles Lakers giành chiến thắng áp đảo trước Denver Nuggets ở game 1 Chung kết miền Tây.

Đội hình Thần Tài DTCL mùa 4 13 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn đội hình Thần Tài DTCL mùa 4 - TÌm hiểu về các Tướng Thần Tài và đội hình Thần Tài mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 4 hiện tại.

Giannis Antetokounmpo: Đừng gọi tôi là MVP 13 giờ trước NBA

Ngôi sao của Milwaukee Bucks không còn coi trọng danh hiệu Cầu thủ Xuất sắc nhất mà muốn lấy chức Vô địch NBA làm ưu tiên hàng đầu.

PUBG Mobile hợp tác cùng Black Pink cho sự kiện đặc biệt 14 giờ trước PUBG

Màn hợp tác hoành tráng giữa PUBG Mobile và Black Pink Black chắc chắn là một sự kiện hợp tác lớn nhất từ trước đến nay của tựa game sinh tồn này.

Giannis Antetokounmpo giành danh hiệu MVP 2 năm liền 14 giờ trước NBA

Ngôi sao người Hy Lạp áp đảo hoàn toàn trong cuộc đua tới danh hiệu Cầu thủ Xuất sắc nhất NBA 2019/20, qua đó sánh ngang Michael Jordan.

Ai thay thế Khắc Ngọc ở tuyến giữa Viettel FC? 14 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Khắc Ngọc là linh hồn nơi tuyến giữa của Viettel FC nhưng anh vắng mặt vì thẻ phạt ở trận chung kết Cúp QG 2020 với Hà Nội FC.

Dana White tiết lộ ‘vài thứ hay ho’ chờ Conor tái xuất năm 2021 14 giờ trước UFC

Dưới những tiết lộ của chủ tịch Dana White, có thể thấy Conor McGregor chưa bao giờ nằm ngoài kế hoạch của ông trùm UFC.

Lịch sử đối đầu, đội hình MU vs Crystal Palace, Ngoại hạng Anh 2020 15 giờ trước Bóng đá Anh

Lịch sử đối đầu MU vs Crystal Palace chính xác, thông tin lực lượng, đội hình dự kiến trận MU vs Crystal Palace thuộc vòng 2 Ngoại hạng Anh 2020/21.

Tại sao MU không mua thêm cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè? 15 giờ trước Bóng đá Anh

MU cho đến nay vẫn chưa mua thêm cầu thủ nào trong kỳ chuyển nhượng mùa hè ngoài Van de Beek khiến người hâm mộ không khỏi sốt ruột.

Xem thêm