Sau phiên xét xử vào buổi sáng, Hữu Phát bị dẫn lên xe thì cả nhà của cầu thủ này nhìn theo với những đôi mắt đỏ hoe. Đứng chết lặng nhìn đứa em họ bị dẫn lên xe, người chị Huyền Trinh không cất nổi thành lời với tiếng nấc nghẹn nơi cổ họng cùng những giọt nước mắt rơi ướt đẫm cả khuôn mặt. Một hồi lâu thì Huyền Trinh chỉ kịp nói là “mong cho em trai được giảm án để sớm đoàn tụ với gia đình…”.
Trước khi toà án chuẩn bị đọc bản án và tuyên án vào buổi chiều, căn phòng xét xử đã nhao cả lên khi chứng kiến một hình ảnh buồn muốn khóc. Khi Hữu Phát được dẫn đi vệ sinh thì người em gái ôm đứa con trai của cầu thủ này chạy vòng ra phía sau căn phòng đứng chờ đợi, với ước muốn nhỏ nhoi là đứa cháu được nhìn thấy mặt người cha sau nhiều ngày xa cách.
Chẳng còn gì đau lòng và xúc động hơn khi trong lúc tòa tuyên án thì đứa con trẻ mới lên 3 ở phía ngoài căn phòng xử án hỏi người cô: “Cha con đâu rồi?”. Trong khi đó, người cô đang đỏ hoe mắt và chỉ biết câm lặng để cầu mong tòa sẽ xử nhẹ cho người anh trai. Và em gái của Hữu Phát đã gần như chết lặng cả người khi biết anh trai bị tuyên án tổng 6 năm tù với tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
Hôm qua, cả căn phòng xử án gần như lặng im và tất cả những người có mặt đều cùng một bầu tâm trạng buồn tê tái. Chẳng có nổi một nụ cười mà chỉ toàn nước mắt đẫm trên khuôn mặt của những người thân, quan tâm đến Hữu Phát cùng các cầu thủ Đồng Nai. Họ đã không thể dặn lòng khi chứng kiến hình ảnh người cha ôm đứa con trai khóc nức nở trước thời khắc chấp hành án.
Sau cái cuí đầu đầy ăn năn và tủi hổ với bản án 6 năm tù giam, Hữu Phát được cho phép gặp các người thân trong vài phút để tiễn biệt mọi người trước thời khắc thụ án. Ôm đứa con trai trong lòng, cựu đội trưởng CLB Đồng Nai cứ áp sát mặt vào con mà khóc nghẹn ngào còn đứa con ôm hôn người bố liên hồi.
Chứng kiến những giọt nước mắt, những người thân của Hữu Phát gần như muốn ngất đi trong nước mắt. Họ khóc đến tái tê lòng. Phía bên ngoài căn phòng, rất nhiều người nhìn họ mà nước mắt cứ lăn dài trên khuôn mặt. Họ có lẽ vừa thương vừa giận Hữu Phát, khi cầu thủ này đã nông nổi mắc sai lầm cuộc đời và rơi vào cảnh ngộ đau thương.
Lần đầu tiên trong đời, Hữu Phát phải khóc nhiều như thế với những giọt nước mắt đầy bi thương, trong sự đau buồn của rất nhiều người. Và những giọt nước mắt muộn màng của cựu đội trưởng CLB Đồng Nai sẽ là một bài học nữa, với BĐVN, về cái giá phải trả cho những sai lầm.
TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên án Phạm Hữu Phát 6 năm tù giam với tội đánh bạc (2 năm tù) và tội tổ chức đánh bạc (4 năm tù). 4 cầu thủ khác là Nguyễn Thành Long Giang, Nguyễn Đức Thiện và Hà Niệm Tiến bị 2 năm tù treo vì tội đánh bạc còn Kiên Trung bị 2 năm 6 tháng tù treo vì tội đánh bạc.
Trước trận đấu với T.Quảng Ninh ở vòng 21 V.League 2014, do Đồng Nai chắc trụ hạng nên Hữu Phát gặp Trần Văn Ba gạ bán kết quả tỷ số trận đấu với giá 400 triệu đồng và bàn bạc với các cầu thủ Đinh Kiên Trung, Nguyễn Đức Thiện, Hà Niệm Tiến, Nguyễn Thành Long Giang cùng nhau bán độ, thống nhất đặt 200 triệu đồng đánh “tài hiệp 1”. Hiệp 1, T.Quảng Ninh thắng Đồng Nai 3-1 và tỷ số chung cuộc là 5-2. Ngay sau trận đấu, các cầu thủ bán độ đã bị bắt giữ và sau đó khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Ngoài trận đấu trên sân Cẩm Phả, 4 cầu thủ này còn khai nhận trước đó từng bán độ ở trận đấu trên sân Thanh Hóa với số tiền 50 triệu đồng và Đồng Nai thua 0-3.
Bình luận
Russell Westbrook chính thức vượt qua Oscar Robertson để trở thành hậu vệ dẫn bóng ghi nhiều điểm nhất lịch sử NBA với 26.711 điểm, dù Kings để thua Suns.
Dù mắc lỗi nghiêm trọng khiến tuyển nữ Việt Nam mất bàn thắng hợp lệ ở chung kết SEA Games 33, nữ trợ lý trọng tài Lào Phutsavan Chanthavong vẫn được FIFA công nhận trong danh sách mới nhất.
Dù thắng Grizzlies cuối tuần qua, HLV JJ Redick vẫn bày tỏ sự thất vọng tột độ khi các cầu thủ Lakers thực hiện sai hầu hết các bài chạy chiến thuật.
Xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Jordan hôm nay ở đâu? Cập nhật kênh phát sóng, link trực tuyến U23 Việt Nam vs U23 Jordan thuộc giải U23 châu Á 2026.
Cúp bóng đá châu Phi (CAN) 2025 đang bước vào giai đoạn kịch tính nhất khi những tấm vé vào vòng tứ kết dần tìm được chủ nhân xứng đáng.
Thế giới bóng bàn tiễn biệt Joe Veselsky - huyền thoại 107 tuổi, người đã sống trọn kiếp với tình yêu mãnh liệt dành cho môn thể thao nhỏ bé mà vĩ đại, và để lại dấu ấn không thể phai mờ trong lòng cộng đồng bóng bàn quốc tế.
Man City tiếp tục bị Arsenal bỏ lại trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh khi bị Chelsea chia điểm vào phút bù giờ ở trận đấu muộn.
Phần thưởng an ủi là có, nhưng thông điệp mà PPA Tour Asia gửi gắm rất rõ ràng: mùa giải 2026 là hành trình chinh phục trọn vẹn “Rồng thiêng châu Á”.
Mọi dấu hiệu chiến thắng đều chỉ về tay vợt Mỹ Coco Gauff trong khi Jessica Bouzas Maneiro đang gặp khó khăn về phong độ.
Ưu thế sớm thuộc về ngôi sao Casper Ruud của Na Uy, khi tài năng Jakub Menšík của Séc thử sức tại giải quần vợt United Cup 2026.
Tiền vệ Khuất Văn Khang được AFC đánh giá là nhân tố then chốt, đủ khả năng dẫn dắt U23 Việt Nam hướng tới mục tiêu vượt qua thành tích Á quân lịch sử tại VCK U23 châu Á 2026.
Sau trận hòa 1-1 trước Leeds, mối quan hệ giữa HLV Ruben Amorim và ban lãnh đạo MU, đặc biệt là Giám đốc bóng đá Jason Wilcox, đang rơi vào tình trạng báo động đỏ.
Lịch thi đấu, trực tiếp quần vợt United Cup năm 2026 hôm nay. Cập nhật lịch trực tiếp Giải tennis United Cup năm 2026 mới nhất.
Theo danh sách cuối cùng do AFC công bố, Lê Phát không có tên trong đội hình U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2026.
Xu hướng tìm kiếm sức mạnh trong giao bóng pickleball đang khiến nhiều vận động viên nữ bỏ qua yếu tố quan trọng hơn - độ sâu của quả giao bóng.
Sự trở lại đầy bất ổn của Barbora Krejčíková của Séc gặp Malene Helgøcủa Na Uy đang sa sút tại quần vợt United Cup 2026.
Bài viết phân tích các vấn đề thường gặp và đưa ra giải pháp thiết thực giúp duy trì phong độ thi đấu trong điều kiện thời tiết thay đổi.
Niềm hy vọng số 1 của chủ nhà Hong Kong Trung Quốc - Coleman Wong - sẽ bắt đầu hành trình tại Victoria Park trước đối thủ Mariano Navone. Nếu vượt qua vòng 1, tay vợt 21 tuổi nhiều khả năng sẽ đụng độ những "gã khổng lồ".
Trong bối cảnh Esports ngày càng tiệm cận mô hình thể thao chuyên nghiệp truyền thống, Coach Voice có thể trở thành mảnh ghép quan trọng định hình lại vai trò của huấn luyện viên.
Khi các ngôi sao nhạc rock cầm vợt pickleball thay vì guitar, họ khám phá ra niềm đam mê mới đầy bất ngờ. Hành trình từ hoài nghi đến say mê của những rocker hàng đầu đang góp phần đưa môn thể thao này đến gần hơn với đại chúng.
Thanasi Kokkinakis và Nick Kyrgios đã tái hiện lại sự hợp tác ăn ý tại giải Úc mở rộng bằng chiến thắng trong trận đấu mở màn tại giải Brisbane International hôm Chủ nhật, đánh dấu sự trở lại của bộ đôi "Special Ks" sau thời gian dài nghỉ thi đấu vì chấn thương.
Belinda Bencic đã đưa Thụy Sĩ vào vị trí thuận lợi để giành vé vào tứ kết United Cup với chiến thắng 6-4, 6-3 trước Jasmine Paolini của Ý, để dẫn trước 1-0 trong trận đấu.
Sau đúng 1 năm kể từ khi tuyên bố giải nghệ, Tyson Fury vừa chính thức xác nhận sẽ trở lại sàn boxing nhà nghề để thượng đài trong năm 2026.
Sau thất bại 2-3 ngày hôm qua, Gunma Green Wings đã đòi lại món nợ đối thủ với chiến thắng thuyết phục 3-0 chỉ sau 1 ngày.
Việc không giành được bất cứ chức vô địch nào trong năm 2025 khiến HLV Dương Tấn Vinh không thể đảm bảo vị trí của mình tại Công An Tp.HCM.
Tay vợt số 1 thế giới Aryna Sabalenka hôm thứ Bảy cho biết cô không tìm cách phục hận, sau khi để mất ngôi vô địch Australian Open trong trận thua bất ngờ trước tay vợt người Mỹ Madison Keys năm ngoái.
Huyền thoại Demetrious Johnson lên tiếng gay gắt về cách UFC trao suất tranh đai hạng lông, cho rằng Lerone Murphy xứng đáng hơn Diego Lopes và đặt dấu hỏi về tính thể thao của UFC.
Tay vợt số 2 thế giới Iga Swiatek vừa có những chia sẻ đầy đanh thép về trận đấu biểu diễn "Trận chiến giữa các giới" vừa qua tại Dubai.
Nhà vô địch US Open 2014, 37 tuổi, chuẩn bị tham dự giải Bank of China Hong Kong Tennis Open lần thứ hai sau lần góp mặt năm 2024.
Naomi Osaka đã giành chiến thắng trận đấu đầu tiên tại United Cup vào Chủ nhật, nhưng cuối cùng vẫn không đủ để giúp Nhật Bản tiếp tục cuộc thi.
Felix Auger-Aliassime tiếp tục phong độ mạnh mẽ từ năm 2025 sang mùa giải mới với chiến thắng áp đảo giúp Canada giành chiến thắng chung cuộc trước Trung Quốc vào Chủ nhật tại giải United Cup ở Sydney.
Sự trở lại với quần vợt của Emma Raducanu đã bị trì hoãn sau khi tay vợt người Anh rút khỏi trận đấu với Naomi Osaka của Nhật Bản tại giải đấu đồng đội hỗn hợp United Cup ở Perth hôm Chủ nhật.
Tài xế điều khiển xe chở Anthony Joshua bị truy tố 4 tội danh sau vụ tai nạn trên cao tốc Lagos–Ibadan khiến hai người thiệt mạng, võ sĩ hạng nặng chỉ bị thương nhẹ.
Nick Kyrgios, với giọng điệu triết lý, cho biết hôm thứ Bảy rằng anh đã trải qua một "mớ hỗn độn" trong suốt sự nghiệp của mình và giờ chỉ muốn tận hưởng bản thân khi trở lại thi đấu tuần này.
Dù gặp sự cố chấn thương đầu gối ngay trong trận ra mắt, tay vợt trẻ Eva Lys vẫn thi đấu đầy quả cảm để mang về điểm số đầu tiên, cùng phong độ ổn định của Zverev đã giúp đội xứ sở bia đen khởi đầu hành trình bảo vệ ngôi vương United Cup suôn sẻ.
Ian Machado Garry tự tin nhắm tới Islam Makhachev, khẳng định sẽ giành đai welterweight UFC năm 2026 và trở thành võ sĩ pound-for-pound số một thế giới.
Với ba giải đấu liên tiếp trong vòng chưa đầy một tháng, WTT Series 2026 khởi động bằng lịch thi đấu dày đặc và chất lượng, mở ra một năm đầy hứa hẹn cho bóng bàn thế giới.
Ông Matt Hood, Giám đốc điều hành Oak National Academy, cho biết mục tiêu của chương trình là tạo cảm hứng cho thế hệ trẻ, giúp các em khám phá sở thích và phát triển toàn diện cả thể chất lẫn kỹ năng sống.
HLV Mikel Arteta vừa được khen hết lời, với "tài thay cầu thủ giỏi như Sir Alex Ferguson ở Man Utd ngày nào" khi giúp Arsenal ngược dòng hạ Bournemouth.
Bước vào giải đấu WTA Brisbane với vị thế hạt giống số 8, Clara Tauson đang chịu áp lực cực lớn khi phải bảo vệ số điểm khổng lồ từ chức vô địch năm ngoái.