Những thách thức của bóng rổ Việt Nam dưới góc nhìn Phó Chủ tịch Lê Hoàng Anh

Quang Minh
thứ hai 27-9-2021 7:11:22 +07:00
0 bình luận
|

Quả trứng gà được ấp mãi trong lòng mẹ mà không thành chú gà con để rổi tự rạn vỡ, đó là hình ảnh được ông Lê Hoàng Anh ví von về bóng rổ Việt Nam trong những năm qua.

BÓNG RỔ VIỆT NAM CHUYỂN MÌNH NHỜ TỰ "RẠN VỠ"

Ông Lê Hoàng Anh – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam (VBF) ví von bóng rổ cũng như các môn thể thao ở Việt Nam nhiều năm qua như quả trứng gà, được ấp ngày qua ngày nhưng chờ mãi không thấy chú gà con nào nở ra.

Bởi lẽ “gà mẹ” có nhiều trứng quá nên ấp mãi không thành con được, hoặc cũng có quả trứng ở vị trí đắc địa giữa lòng mẹ đã thành hình gà con nhưng cứ ngúc ngoắc trong “vỏ bọc” mà không thoát ra và lớn lên được.

Nói về giai đoạn chuyển mình từ 2015 đến nay, trong đó có dấu mốc SEA Games 2019, ông Lê Hoàng Anh nhiều lần nhấn mạnh về sự “rạn vỡ” một cách chủ động của bóng rổ Việt Nam. Đó là tư duy mạnh dạn, chủ động để rạn nứt, phá vỡ, thoát ra khỏi vỏ trứng. Việc này bắt đầu từ cuối năm 2015 và cần được tiếp tục duy trì. Bóng rổ phải tiếp tục chủ động để làm rạn vỡ mới phát triển được, rạn vỡ càng nhanh, càng tốt, rạn vỡ trong kiểm soát để không đổ vỡ.

Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng rổ Việt Nam - ông Lê Hoàng Anh. Ảnh: Việt Long

Ông Lê Hoàng Anh nhớ lại: "Khi chúng tôi nhận bàn giao từ nhiệm kỳ trước là 5 không và 1 có. 5 không đó là không tiền, không tài sản, không con người, không tài liệu, không muốn bàn giao, 1 có là có con dấu. Với hiện trạng như vậy cùng số vốn bằng không, nội lực yếu, uy tín thấp thì bắt đầu từ đâu và như thế nào để giải quyết được cả 3 vấn đề trên?

Chúng tôi xác định phải bắt đầu từ cái mới, một giải đấu mới, khác biệt và chuyên nghiệp để giải quyết những vấn đề trên. Nhưng thách thức rất lớn, có thể nói là khó có thể vượt qua khi VBF tất cả đang là số 0 và số âm.

May mắn là Chủ tịch VBF Nguyễn Bảo Hoàng với tầm nhìn, uy tín của mình quy tụ được một số doanh nhân chia sẻ quan điểm phát triển, cùng VBF thiết lập nên VBA – Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam theo mô hình thể thao, giải trí, chuyên nghiệp; lập nên các CLB chuyên nghiệp là doanh nghiệp.

Trong những năm qua, VBA đã và đang làm rất tốt sứ mệnh của mình, tạo ra sự thay đổi tích cực cho phong trào bóng rổ, thúc đẩy sự phát triển đa dạng các trung tâm đào tạo bóng rổ, các giải bóng rổ; là trợ lực quan trọng cho các ĐTQG; tạo môi trường rèn giũa, nâng cao năng lực chuyên môn của lực lượng giám sát, trọng tài… VBA đã và đang là đầu kéo cho bóng rổ Việt Nam."

Bóng rổ Việt Nam có những bước tiến với 2 tấm HCĐ SEA Games 30. Ảnh: Quang Minh

NỐT TRẦM VÌ DỊCH BỆNH COVID-19

Phó Chủ tịch VBF đánh giá 2 năm vừa qua, ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19 đã tạo một nốt trầm đối với bóng rổ Việt Nam sau sự thăng hoa ở SEA Games 2019. Tác động tiêu cực từ dịch COVID-19 là đa chiều, đa tầng, đứt gãy, khó lường. Bóng rổ Việt Nam cũng như vậy và thậm chí trầm trọng hơn các môn thể thao khác.

Hàng loạt tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội thời gian qua cũng chính là các địa phương có phong trào bóng rổ tốt như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ… khiến mọi hoạt động liên quan gồm thi đấu, tập luyện… đều đóng băng.

Các trung tâm đào tạo bóng rổ, các doanh nghiệp hoạt động liên quan đến bóng rổ từ đào tạo, tập luyện, tổ chức thi đấu, cung cấp dịch vụ, trang thiết bị về bóng rổ đều đóng cửa, tạm dừng hoạt động và thậm chí phá sản.

Nhiều lao động, kể cả VĐV, HLV, trọng tài mất thu nhập…Các giải đấu bóng rổ quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước do cơ quan quản lý nhà nước tổ chức đã phải tạm hoãn. Ông Lê Hoàng Anh chia sẻ, dù đã có những chỉ đạo nghiên cứu để tổ chức theo mô hình “cách ly, khép kín” để đạt được “trạng thái bình thường mới” và giải ngân ngân sách được phân bổ nhưng tính khả thi của việc tổ chức các giải đấu này trong 3 tháng còn lại của năm 2021 là rất thấp. 

VBA 2021 bị huỷ là nốt trầm của bóng rổ Việt Nam. Ảnh: Việt Long

Mặc dù giải ngân chính là nguồn động lực rất lớn, bởi kết quả giải ngân thấp sẽ ảnh hưởng đến việc quyết định phân bổ dự toán ngân sách năm sau, nhưng định mức chi của nhà nước cho tổ chức giải đấu là rất thấp, trong khi đó tổ chức xã hội và doanh nghiệp không thể chung tay vì chưa có được sự minh bạch trong sử dụng ngân sách tổ chức giải.

Đối với VBA 2021 việc giải đấu không thể đến đích cũng gây thiệt hại rất lớn cho BTC và các ông chủ đội bóng. Tuy nhiên Phó Chủ tịch VBF khẳng định: "Với tư duy của chúng tôi thì trong nguy có cơ, phải biến khó khăn, thách thức ấy thành động lực phát triển. Trong khó khăn mới thật sự cần quyết tâm, bản lĩnh, sáng tạo để đi trước và mở đường."

Trong giai đoạn đầy thách thức theo ông Lê Hoàng Anh, hơn lúc nào hết VBA phải là trụ cột “giữ lửa” và “truyền lửa”. Sản phẩm từ bóng rổ nói chung và từ VBA nói riêng cần được cung cấp sớm, kịp thời, ít nhất là thông qua truyền thông như một liều vaccine tinh thần cho người hâm mộ.
 
 
SỨ MỆNH ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VÀ VAI TRÒ "BÀ ĐỠ" CỦA TỔNG CỤC TDTT

VBA 2021 là giải đấu lần đầu tiên có sự góp mặt của ĐTQG nhằm chuẩn bị cho mục tiêu đổi màu huy chương tại SEA Games 31 trên sân nhà. Dù không diễn ra trọn vẹn, giải đấu vẫn giúp ĐTQG duy trì thể lực cũng như thử nghiệm các chiến thuật mới trong thời gian tập trung tại VBA Bubble ở Nha Trang (Khánh Hòa).
 
"Trong hơn 70 ngày ĐTQG được bố trí tập luyện với chất lượng cao, cũng như được thi đấu một loạt trận thực nghiệm với 7 đội mạnh, sở hữu những ngoại binh dày dạn kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế. Với những điều kiện như vậy, ĐTQG đã được chuẩn bị tư thế sẵn sàng tranh tài, cạnh tranh huy chương tại kỳ SEA Game 31 sắp tới," Phó Chủ tịch VBF chia sẻ.  
Đội tuyển bóng rổ Việt Nam cần sự hỗ trợ của Tổng cục TDTT. Ảnh: Quang Minh

Hiện tại, bóng rổ là một trong số ít các ĐTQG hoạt động hoàn toàn dựa vào nguồn lực xã hội hóa và thời gian duy trì đội đang bị kéo dài so với kế hoạch do SEA Games 31 buộc phải lùi thời gian tổ chức sang năm 2022. Ông Lê Hoàng Anh cũng nhấn mạnh, việc duy trì đội trong thời gian dài là khó khăn và có nhiều thách thức, nhất là trong bối cảnh của dịch COVID-19 hiện nay.

Theo Phó Chủ tịch VBF trong giai đoạn khó khăn hiện tại, bóng rổ Việt Nam rất cần sự hỗ trợ của cơ quan quản lý nhà nước, cụ thể là vai trò quan trọng của Tổng cục Thể dục Thể thao. VBF cố gắng huy động nguồn lực đầu tư cho ĐTQG, không có nghĩa là không cần nguồn lực từ nhà nước. Việc cấp ngân sách cho các đội tuyển, các môn thể thao rất cần hoàn thiện nguyên tắc, tiêu chí, định mức gắn với kết quả đầu ra và quan trọng là minh bạch, công khai trên cổng thông tin điện tử của ngành.

Theo ông Lê Hoàng Anh những sự thay đổi này sẽ kích hoạt được niềm tin, sự đầu tư của xã hội cho thể thao nói chung và bóng rổ nói riêng, giải quyết được nhiều vấn đề căn cơ cho sự phát triển, phá vỡ những “vỏ trứng” giúp “đàn gà con” sớm trưởng thành, lập được những mục tiêu lịch sử tiếp theo.

Bài liên quan

Bóng rổ Việt Nam được đặc cách thêm 1 suất trọng tài FIBA

Trong giai đoạn từ nay đến 2023 thay vì có 1 suất Giám sát FIBA và 1 suất trọng tài FIBA, Việt Nam nhận được tin tưởng khi có thêm 1 suất đặc cách trọng tài.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam tại VBA 2021: Nỗ lực vượt khó và cơ hội có một không hai

Với những khó khăn trong năm 2021, quá trình chuẩn bị của đội tuyển bóng rổ Việt Nam cho SEA Games đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cuối cùng, một ý tưởng táo bạo đã được đưa ra.

Phó Chủ tịch VBF Đặng Hà Việt: VBA là đầu kéo cho bóng rổ Việt Nam!

Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam phát biểu rằng xây dựng bóng rổ bài bản từ nền móng vào lúc này gần như là bất khả thi.

| Quang Minh
Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Lịch thi đấu NBA hôm nay 22/10: Golden State Warriors vs Los Angeles Clippers
Lịch thi đấu NBA hôm nay 22/10: Golden State Warriors vs Los Angeles Clippers Quang Minh 3 giờ trước

Cập nhật lịch thi đấu bóng rổ NBA 2021/2022 hôm nay 21/10 với tâm điểm là trận thư hùng giữa Golden State Warriors vs Los Angeles Clippers.

Tin chuyển nhượng LMHT 21/10: Baroibeo trở lại dẫn dắt SBTC Esports
Tin chuyển nhượng LMHT 21/10: Baroibeo trở lại dẫn dắt SBTC Esports Thành Hưng 3 giờ trước

Tin chuyển nhượng LMHT hôm nay 21/10: Thây Giáo Ba (Baroibeo) sẽ đảm nhận chức HLV trưởng của SBTC Esports sau khi đội vừa chia tay HLV Violet.

Nhịp đập Thể thao 21/10: CLB Hà Nội chiêu mộ cựu tiền đạo Ajax Amsterdam
Nhịp đập Thể thao 21/10: CLB Hà Nội chiêu mộ cựu tiền đạo Ajax Amsterdam Tuấn Tú 5 giờ trước

CLB Hà Nội chiêu mộ cựu tiền đạo Ajax Amsterdam là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 20/10.

Nhận định NBA: Miami Heat vs Milwaukee Bucks (ngày 22/10, 07h00)
Nhận định NBA: Miami Heat vs Milwaukee Bucks (ngày 22/10, 07h00) Minh Hiếu 5 giờ trước

Dự đoán bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu Miami Heat vs Milwaukee Bucks diễn ra vào lúc 7h00 sáng ngày 22/10.

Có thể bạn quan tâm
Lịch thi đấu NBA hôm nay 22/10: Golden State Warriors vs Los Angeles Clippers 3 giờ trước NBA

Cập nhật lịch thi đấu bóng rổ NBA 2021/2022 hôm nay 21/10 với tâm điểm là trận thư hùng giữa Golden State Warriors vs Los Angeles Clippers.

Tin chuyển nhượng LMHT 21/10: Baroibeo trở lại dẫn dắt SBTC Esports 3 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tin chuyển nhượng LMHT hôm nay 21/10: Thây Giáo Ba (Baroibeo) sẽ đảm nhận chức HLV trưởng của SBTC Esports sau khi đội vừa chia tay HLV Violet.

Nhịp đập Thể thao 21/10: CLB Hà Nội chiêu mộ cựu tiền đạo Ajax Amsterdam 5 giờ trước Video

CLB Hà Nội chiêu mộ cựu tiền đạo Ajax Amsterdam là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 20/10.

Nhận định NBA: Miami Heat vs Milwaukee Bucks (ngày 22/10, 07h00) 5 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu Miami Heat vs Milwaukee Bucks diễn ra vào lúc 7h00 sáng ngày 22/10.

Tổng thống Putin chúc mừng Team Spirit vô địch TI10 6 giờ trước ESPORTS

Sau chức vô địch The International 2021 thần kỳ, đích thân tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi thư chúc mừng các thành viên của Team Spirit.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 10: Ý và Pháp vượt qua Anh 7 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Trong top 10 bảng xếp hạng FIFA mới nhất, thay đổi đáng chú ý là việc Ý vượt qua Anh. Trong khi Tây Ban Nha thăng tiến thì Bồ Đào Nha tụt hạng.

Nhận định NBA 2021-22: LA Clippers vs Golden State Warriors (Ngày 22/10 6h30) 7 giờ trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán, nhận định bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu giữa LA Clippers vs Golden State Warriors diễn ra vào lúc 6h30 sáng ngày 22/10.

Ben Simmons bán biệt thự tại Philadelphia: Sẵn sàng chia tay 76ers? 8 giờ trước NBA

Việc Ben Simmons bán nhà tại Philadelphia không góp phần khẳng định việc anh muốn rời khỏi 76ers, nhưng nó tạo suy nghĩ tiêu cực hơn trong mắt CĐV đội bóng.

Tuyển Việt Nam tranh thủ thăm gia đình trước ngày hội quân đấu Nhật Bản 8 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Các cầu thủ tuyển Việt Nam đều có những kế hoạch riêng sau khi kết thúc quá trình cách ly y tế.

Top 3 nam Việt Nam trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới 9 giờ trước Cầu lông

Theo bảng xếp hạng cầu lông thế giới mới nhất, các tay vợt nam hàng đầu Việt Nam còn thi đấu quốc tế hiện là Nguyễn Tiến Minh, Lê Đức Phát và Nguyễn Hải Đăng.

Nhận định T1 vs HLE – Tứ kết CKTG 2021 11 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Cặp tứ kết đầu tiên của CKTG 2021 sẽ là cuộc đối đầu giữa T1 vs HLE. Với phong độ vượt trội, Faker và các đồng đội sẽ có chiến thắng dễ dàng ở vòng tứ kết?

Kết quả tennis mới nhất ngày 21/10: Người đẹp Svitolina lỡ dịp qua mặt Naomi Osaka 12 giờ trước Tennis

Các cuộc đua tới ATP Finals 2021 và WTA Finals 2021 tiếp tục sôi động với bước tiến của Muguruza và Sinner, trong lúc mỹ nhân Svitolina hụt hơi.

Sân tập quá xấu, U23 Việt Nam phải lùng sục khắp Kyrgyzstan để tìm kiếm 12 giờ trước Bóng đá Việt Nam

U23 Việt Nam đối diện với khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho hai trận đấu tại vòng loại U23 châu Á 2022 vì sân tập quá xấu.

Denver Nuggets đưa Phoenix Suns xuống mặt đất trong ngày ra quân 13 giờ trước NBA

Kết quả bóng rổ NBA giữa Phoenix Suns vs Denver Nuggets hôm nay. Cập nhật kết quả trận Phoenix Suns vs Denver Nuggets lúc 09h00 ngày 21/10.

UFC 268: Kamaru Usman chấp nhận tái đấu với Colby Covington vì bị dọa tước đai? 13 giờ trước Võ Thuật

Đó là những cáo buộc của Colby Covington về lý do khiến nhà đương kim vô địch hạng bán trung UFC Kamaru Usman chấp nhận thượng đài tại UFC 268.

New York Knicks vs Boston Celtics: Trận đấu 2OT điên rồ với nhiều cú ném không tưởng 13 giờ trước NBA

Trong một ngày điên rồ, New York Knicks và Boston Celtics đã kéo nhau đến 2 hiệp phụ. Cuối cùng, đội bóng có sự lì lợm và thể lực tốt hơn đã giành chiến thắng.

Chi tiết bản cập nhật Play Together ngày 21/10/2021 14 giờ trước ESPORTS

Cập nhật Play Together mới nhất: Chi tiết phiên bản mới của Play Together sẽ được thực hiện vào ngày hôm nay 21 tháng 10.

HLV Nhật Bản hé lộ chiến thuật để đấu Việt Nam 14 giờ trước Bóng đá Việt Nam

HLV Hajime Moriyasu tiết lộ với truyền thông Nhật Bản rằng, ông có thể tiếp tục sử dụng sơ đồ 4-3-3 trong các trận đấu tới đây tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tuyển bóng chuyền nam kết thúc đợt tập huấn, trả VĐV về CLB 14 giờ trước Bóng chuyền

Ngày 24/10 tới đây, đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia sẽ kết thúc đợt tập huấn dài hạn thứ 3 để trả VĐV về CLB chuẩn bị cho giải VĐQG.

Cô gái đổ gục vì trụy tim khi chạy marathon được cứu sống nhờ khán giả và VĐV 15 giờ trước Chạy

Một nữ VĐV tham gia chạy Boston Marathon 2021 bị trụy tim đã được cứu sống một cách thần kỳ nhờ những người chạy cùng và khán giả bên đường.

Super League trở lại với những thay đổi hoàn toàn mới 15 giờ trước Bóng đá Quốc tế

Giải đấu gây tranh cãi Super League đang trở lại với một loạt quy tắc mới sau phản ứng dữ dội từ dư luận cũng như LĐBĐ châu Âu (UEFA).

BTL Thông tin - FLC đặt hy vọng vào đội trưởng Bùi Thị Ngà tại vòng 2 16 giờ trước Bóng chuyền

Vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 chuẩn bị khởi tranh và lực lượng các đội là điều người hâm mộ quan tâm thời điểm này.

Chốt giờ thi đấu tuyển Việt Nam vs Nhật Bản: Quá đẹp cho người hâm mộ! 16 giờ trước Bóng đá Việt Nam

Tuyển Việt Nam sẽ thi đấu vào khung giờ đẹp cho hai trận đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia trên sân Mỹ Đình thuộc vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Xem danh sách xử phạt Liên Quân ở đâu? 16 giờ trước ESPORTS

Trang Web xử phạt Liên Quân Mobile nhằm tạo sự thuận tiện cho người chơi tra cứu và tăng mạnh sự răn đe đối với các hành vi xấu,

Paulo Costa thẳng thừng tuyên bố lố cân, Marvin Vettori đáp lại "tối hậu thư" 17 giờ trước Võ Thuật

Hành động thiếu chuyên nghiệp của Paulo Costa sẽ khiến trận đấu chính với Martin Vettori tại UFC Fight Night 196 cuối tuần này rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Pique vượt qua Ramos để làm nên lịch sử ở Champions League 17 giờ trước Champions League

Hậu vệ Gerard Pique đã ghi bàn thắng duy nhất cho Barcelona trước Dynamo Kiev, qua đó lập nên lịch sử ở Champions League.

Barca lại ràng buộc sao trẻ Ansu Fati bằng 1 tỷ euro 17 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Barca tiếp tục ràng buộc một ngôi sao trẻ khác của mình bằng bản hợp đồng mới. Lần này, đến lượt Ansu Fati có điều khoản giải phóng trị giá 1 tỷ euro.

Scholes gửi lời cảnh báo nghiêm khắc đến MU dù thắng Atalanta 18 giờ trước Champions League

MU lội ngược dòng thắng Atalanta 3-2 ở Champions League, nhưng màn trình diễn trong hiệp 1 của họ khiến cựu danh thủ Paul Scholes phải cảnh báo.

Ronaldo thiết lập kỷ lục Champions League mới khi ghi bàn cho MU 18 giờ trước Champions League

Cristiano Ronaldo một lần nữa lại là vị cứu tinh khi MU bị Atalanta dẫn trước 2 bàn và lội ngược dòng để giành chiến thắng 3-2 tại Champions League.

Kết quả cầu lông Đan Mạch mở rộng 20/10: Tay vợt nam số 1 Indonesia Ginting bị loại đau 1 ngày trước Cầu lông

Chiều ngày 20/10/2021, giải cầu lông Đan Mạch mở rộng hoàn tất vòng 1 ở cả đơn nam lẫn đơn nữ với các trận của Axelsen, Chou Tien Chen, Ginting, Yamaguchi.

Đại bại trước Thang Long Warriors, Cantho Catfish thua 4 trận liên tiếp 1 ngày trước VBA

Từng thua Cantho Catfish ở trận đầu tiên tại VBA Premier Bubble Games 2021, Thang Long Warriors đặt quyết tâm trả lại món nợ này trong lần tái đấu.

Sôi động giải bóng rổ dành cho các cô gái trong ngày 20/10 1 ngày trước Bóng Rổ Việt Nam

Kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam, rất nhiều giải bóng rổ dành cho các cô gái được tổ chức tạo nên sân chơi hấp dẫn và ý nghĩa.

Tiền thưởng CKTG 2021: Nhà vô địch nhận về hơn 11 tỷ VNĐ 1 ngày trước Liên Minh Huyền Thoại

Tiền thưởng CKTG 2021 tiếp tục có một vài thay đổi so với các mùa trước đó. Ngoài ra, khu vực VCS vẫn được nhận một khoản tiền thưởng dù không thi đấu.

Nhịp đập Thể thao 20/10: Khán giả không được vào sân Mỹ Đình xem ĐT Việt Nam đấu Nhật Bản 1 ngày trước Video

Khán giả không được vào sân Mỹ Đình xem ĐT Việt Nam đấu Nhật Bản là tin tức đáng chú ý nhất trong bản tin nhanh Thể thao ngày 20/10.

Nhận định NBA 2021-22: Boston Celtics vs New York Knicks (Ngày 21/10 6h30) 1 ngày trước Nhận định bóng rổ

Dự đoán, nhận định bóng rổ NBA 2021-22 trận đấu giữa Boston Celtics vs New York Knicks diễn ra vào lúc 6h30 sáng ngày 21/10.

HLV Park Hang Seo loại 3 cầu thủ, chốt danh sách dự vòng loại U23 châu Á 2022 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo đã chốt danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam trước thời điểm di chuyển sang Kyrgyzstan tham dự vòng loại U23 châu Á 2022.

Cựu “nữ hoàng marathon SEA Games” đối mặt trầm cảm 1 ngày trước Điền kinh

Mary Joy Tabal, nhà vô địch marathon nữ SEA Games 2017, người được mệnh danh là “Nữ hoàng marathon” ở Philippines đối mặt trầm cảm trong quá trình tập luyện mùa dịch bệnh.

U23 Việt Nam vs U23 Đài Loan đá mấy giờ, ngày nào? 1 ngày trước Bóng đá Việt Nam

Trận U23 Việt Nam vs U23 Đài Loan ở vòng loại U23 châu Á 2022 đá mấy giờ, ngày nào đang là câu hỏi được nhiều NHM bóng đá nước nhà quan tâm.

Vợ chồng Icardi - Wanda dàn hòa sau sự cố “tin nhắn phản bội” 1 ngày trước Bóng đá Quốc tế

Vợ chồng tiền đạo Mauro Icardi và Wanda Nara dường như đã dàn hòa sau sự cố gần đây dẫn đến nguy cơ về một cuộc ly hôn.

Soi nhẫn vô địch của Milwaukee Bucks: 360 viên kim cương và nhiều điểm nhấn thú vị 1 ngày trước NBA

Bên cạnh việc vừa có thể làm nhẫn, vừa có thể tách ra để làm dây chuyền, nhẫn vô địch của Milwaukee Bucks năm 2021 còn mang nhiều chi tiết thú vị khác.

Xem thêm