Đội tuyển đấu Saigon Heat: Darius Lewis ra mắt, Hoàng "Ca" đổ máu

Việt Long 13/08/2017 04:29

Đội tuyển đấu Saigon Heat: Darius Lewis ra mắt, Hoàng

Trước khi lên đường sang Malaysia để tranh tài tại SEA Games 29, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu nhằm thử nghiệm đội hình với Saigon Heat.

Mặc dù đây chỉ là một trận đấu giao hữu, tuy nhiên nhà thi đấu Hồ Xuân Hương đã không còn một chỗ trống nào. Đây không chỉ là lần ra mắt đầu tiên của đội tuyển bóng rổ nam Quốc gia mà còn là lần đầu tiên đội bóng Saigon Heat tái ngộ với người hâm mộ sau ABL 2017. Không phụ lòng hàng nghìn cổ động viên tại nhà thi đấu, cả hai đội bóng đã cống hiến một trận đấu đầy hấp dẫn.

Đội trưởng Việt Arnold của Saigon Heat thi đấu đầy ấn tượng mặc dù bị luân phiên theo kèm. Ảnh: Việt Long.
Đội trưởng Việt Arnold của Saigon Heat thi đấu đầy ấn tượng mặc dù bị luân phiên theo kèm. Ảnh: Việt Long.

Trong khi Saigon Heat chính thức ra mắt cầu thủ Việt Kiều Anthony Võ cùng ngoại binh cao 2m11 Darius Lewis, đội tuyển Việt Nam cũng đã tung toàn bộ đội hình vào thi đấu, trong đó có 3 cầu thủ Việt Kiều là Nguyễn Tâm Phúc (Horace Nguyen), Đinh Thanh Tâm và Nguyễn Tuấn Tú (Stefan Nguyen).

ảnh quoteThể thức của trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Saigon Heat

Hai đội thi đấu 4 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 10 phút. Với tính chất để thử nghiệm đội hình, kết thúc mỗi hiệp, tỷ số được trả về 0-0 đế bắt đầu hiệp thi đấu mới.

Cả hai huấn luyện viên là David Singleton của Saigon Heat và Todd Purves của đội tuyển Việt Nam đã có những thỏa thuận trước khi trận đấu diễn ra.

Hai vị huấn luyện viên lựa chọn đội hình và chiến thuật phù hợp trong từng hiệp để cả hai đội đều có thể thử nghiệm những đội hình hay những chiến thuật mới một cách hiệu quả nhất.anh quote

Trong cả 4 hiệp đấu, hai đội đều thi dấu giằng co và tạo ra rất nhiều pha bóng đẹp cho người hâm mộ. Nếu như Saigon Heat có sự xuất sắc của các cá nhân như Việt Arnold, Darius Lewis hay Anthony Võ thì đội tuyển Việt Nam dưới bàn tay của Todd Purves đã thi triển lối đánh đồng đội, chuyền ban bật nhiều và dứt điểm tương đối hiệu quả.

Ở hiệp thi đấu đầu tiên, Saigon Heat thi đấu có phần nhỉnh hơn. Màn trình diễn của đội trưởng Việt Arnold đã làm say đắm các cổ động viên bằng một loạt những pha khống chế, dằn bóng lắt léo và chuỗi ghi điểm đầy ấn tượng.

Sang hiệp thi đấu thứ hai, lối đánh đầy kỷ luật của huấn luyện viên Todd Purves đã giúp đội tuyển Việt Nam lấy lại lợi thế dẫn điểm. Các cầu thủ di chuyển nhiều, thực hiện những bài bù hiệu quả để tạo khoảng trống cho các họng pháo thực hiện ném rổ. Nổi bật nhất là Nguyễn Tiến Dương với một loạt pha ném rổ chính xác.

Hiệp thi đấu thứ ba là hiệp đấu diễn ra căng thẳng nhất với hai đội đều chơi tấn công rất ấn tượng. Nếu như về phía Saigon Heat có trung phong Darius Lewis thống trị khu vực 3 giây thì đội tuyển Việt Nam lại tận dụng rất tốt những đường chuyền ban bật nhằm tạo khoảng trống ở vòng ngoài.

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam triển khai lối chơi đồng đội khá tốt. Ảnh: Việt Long.
Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam triển khai lối chơi đồng đội khá tốt. Ảnh: Việt Long.

Ở hiệp thi đấu cuối cùng, Saigon Heat sử dụng khá nhiều thủ trẻ nên đã để đội tuyển Việt Nam vượt lên dẫn trước sớm với chuỗi điểm 9-0. Sau đó, mặc dù Saigon Heat đã thu hẹp được một phần khoảng cách, nhưng đội tuyển Việt Nam tiếp tục thi đấu vượt trội để kết thúc hiệp đấu với tỷ số 24-8.

Với đội tuyển Việt Nam, huấn luyện Todd Purves khá hài lòng về lối chơi của các học trò: “Đây là một cơ hội rất tốt để chúng tôi có thể thử nghiệm nhiều chiến thuật với nhiều đội hình khác nhau.

Tôi rất cám ơn Saigon Heat và huấn luyện viên David Singleton đã sẵn sàng phối hợp cùng tôi để cả hai đội cùng được trải nghiệm những góc nhìn khác nhau của cả đội hình.

Tôi thích cách các cầu thủ chơi đầy tính đồng đội, thực hiện nhiều đường chuyền để tạo nhiều khoảng trống ở vòng ngoài. Nhìn chung tôi cảm thấy toàn đội chơi khá đoàn kết, tôi rất hài lòng về trận đấu này”.

Cả hai huấn luyện viên đều rất nhiệt bên ngoài đường biên.
Cả hai huấn luyện viên đều rất nhiệt bên ngoài đường biên. Ảnh: Việt Long.

Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều điểm ông muốn các cầu thủ cần phải cải thiện trong trận đấu tới: “Chúng tôi cần phải tập trung vào phòng ngự, các cầu thủ phải hỗ trợ nhau tốt hơn trong các tình huống phản công nhanh.

Chúng tôi đã để đội bạn ghi quá nhiều điểm trong các tình huống phản công. Bên cạnh đó, toàn đội cũng phải tranh cướp bóng và bắt bóng bật bảng tốt hơn.

Có một số tình huống, các cầu thủ ném trượt khá đáng tiếc mặc dù khoảng trống là rất lớn. Đây là một điều chúng tôi cần phải cải thiện trong thời gian tới.”

ảnh quoteHoàng "Ca" đổ máu

Trong hiệp 3, đã có một pha bóng khá nguy hiểm xảy ra khi Nguyễn Phú Hoàng bị vào bóng khá rát ngay dưới rổ.

Đó là một tình huống phản công nhanh, Nguyễn Phú Hoàng thoát xuống và đeo bám anh là Nguyễn Huỳnh Hải. Với lợi thế về tốc độ, Phú Hoàng đã quyết định dứt điểm, tuy nhiên anh đã gặp phải sự truy cản rất quyết liệt đến từ Huỳnh Hải.

Hoàng “Ca” nằm sân đau đớn sau pha va chạm rất mạnh với Nguyễn Huỳnh Hải. Ảnh: Việt Long
Hoàng “Ca” nằm sân đau đớn sau pha va chạm rất mạnh với Nguyễn Huỳnh Hải. Ảnh: Việt Long

Pha va chạm rất mạnh trên không đã khiến Phú Hoàng lao người vào cột rổ và nằm sân khá lâu. Sau khi nhận được sự chăm sóc của các bác sĩ, Phú Hoàng đã có thể tự đứng dậy và di chuyển về phía khu vực kỹ thuật của đội tuyển.

Mặc dù Hoàng “Ca” tỏ ra khá ổn, tuy nhiên HLV Todd Purves đã quyết định không sử dụng anh trong thời gian còn lại của trận đấu.anh quote

Về phía Saigon Heat, ông David Singleton cũng khá lạc quan sau khi trận đấu kết thúc: “Đây là một trận đấu rất cần thiết đối với chúng tôi, các cầu thủ đã chơi tốt. Đặc biệt là qua từng hiệp đấu, các cầu thủ dần chơi gắn kết hơn, thi đấu hiệu quả hơn.

Song song đó, các cầu thủ trẻ của chúng tôi cũng đã có những trải nghiệm đầu tiên để làm quen với môi trường thi đấu, trước số đông khán giả cổ vũ cũng như thi đấu với một đội bóng có lối chơi đầy kỷ luật.

“Bên cạnh đó, trận đấu cũng thể hiện ra những điểm còn thiếu sót mà Saigon Heat cần phải khắc phục. Chúng tôi sẽ phải cải thiện trên cả mặt trận tấn công lẫn phòng ngự. Cả đội vừa tập trung chỉ được 2 tuần, do đó sẽ còn rất nhiều điều chúng tôi phải làm”.

Vị tân huấn luyện viên trưởng của Saigon Heat cũng dành lời khen cho đội tuyển Việt Nam: “Họ là một đội bóng tốt, chơi hay và gắn kết.

Đội tuyển có nhiều cầu thủ khá nhanh nhẹn với khả năng thi đấu rất đa dạng. Họ vừa có thể chuyền bóng tốt, vừa có thể ném rổ và ghi điểm khá hiệu quả.

Về mặt chiến thuật, tôi thấy đội tuyển Việt Nam thi đấu với nhịp độ khá nhanh nhưng cũng rất nhịp nhàng. Tôi hy vọng đội tuyển sẽ đạt nhiều thành công tại SEA Games sắp tới”.

Cùng dự khán tại trận đấu giao hữu này còn có tân huấn luyện viên của Can Tho Catfish, ông Kevin Yurkus. Ông đã chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng về cả hai đội, đặc biệt là đội tuyển Việt Nam.

Todd Purves là một huấn luyện viên giỏi, vì vậy ông ấy đã tập hợp được một đội bóng chơi đầy tính đồng đội và rất kỷ luật. Họ cũng có rất nhiều cầu thủ với kỹ thuật cá nhân rất tốt”.

Đội tuyển bóng rổ nam Quốc gia Việt Nam sẽ còn một trận giao hữu nữa gặp Hochiminh City Wings trước khi lên đường sang Malaysia chinh phục SEA Games 29.

Darius Lewis ra mắt ấn tượng trước hàng trăm người hâm mộ

Đây cũng là trận đấu đầu tiên, khán giả được chứng kiến màn ra mắt của trung phong ngoại binh Darius Lewis của Saigon Heat và chàng tân binh này đã không làm người hâm mộ thất vọng bằng một màn trình diễn công thủ toàn diện rất xuất sắc. Đặc biệt, khả năng bảo vệ rổ của Lewis là rất tốt với một loạt những pha chắn bóng và bắt bóng bật bảng thành công.

Darius Lewis lần đầu tiên ra mắt cho Saigon Heat. Ảnh: Việt Long.
Darius Lewis lần đầu tiên ra mắt cho Saigon Heat. Ảnh: Việt Long.

Trên mặt trận tấn công, Derius Lewis đã cho thấy một loạt những pha tiếp cận rổ đầy sức mạnh và dứt điểm cận rổ rất hiệu quả. Khả năng ném phạt của Lewis cũng ở mức khá khi anh thực hiện thành công khoảng 60% quả ném phạt được hưởng trong trận.

Tuy nhiên, Darius Lewis chưa thực sự gặp một đối thủ xứng tầm vì đội tuyển Việt Nam không có một trung phong nào đủ cao lớn để thử thách anh. Sẽ còn rất nhiều điều Lewis phải chứng minh trong giai đoạn Pre-season sắp tới.

Việt Long

Bình luận

Deontay Wilder sa thải HLV quăng khăn trắng trong đội ngũ

Deontay Wilder sa thải HLV quăng khăn trắng trong đội ngũ

26/02/2020 16:00

Mark Breland, HLV đã tung khăn trắng xin hàng cho Deontay Wilder trong trận đấu vừa qua đã bị sa thải khỏi đội ngũ huấn luyện nhà cựu vô địch WBC.

Zeros chính thức trở lại đội hình của GAM Esports

Zeros chính thức trở lại đội hình của GAM Esports

26/02/2020 16:00

Ma Vương Zeros sẽ có tên trong đội hình thi đấu của GAM Esports tại VCS Mùa Xuân 2020 từ cuối tuần này. Zeros không thể sang Trung Quốc thi đấu vì sự lây lan quá mạnh của dịch bệnh Coronavirus.

Giải quần vợt Mexico Open: Vì sao Nadal vui khi thắng đồng hương dưới cơ?

Giải quần vợt Mexico Open: Vì sao Nadal vui khi thắng đồng hương dưới cơ?

26/02/2020 15:45

Rafael Nadal vừa mở màn giải quần vợt Mexico Open 2020 bằng cách hạ tay vợt đồng hương 34 tuổi Pablo Andujar 6-3, 6-2 sáng ngày 26/2 (giờ VN) tại Acapulco.

Nha Trang Dolphins đặt mục tiêu khôn ngoan tại VBA 2020

Nha Trang Dolphins đặt mục tiêu khôn ngoan tại VBA 2020

26/02/2020 15:35

Là tân binh tại VBA 2020 vì vậy Nha Trang Dolphins đang nhận được rất nhiều sự kỳ vọng, thế nhưng chú cá heo cũng rất khôn khéo khi nói về mục tiêu của mình tại mùa giải mới.

MU có thể chốt xong “bom tấn” Grealish ngay trong tháng 2

MU có thể chốt xong “bom tấn” Grealish ngay trong tháng 2

26/02/2020 15:35

MU đang theo đuổi ngôi sao của Aston Villa, Jack Grealish và thậm chí có thể đạt được thỏa thuận cho thương vụ bom tấn này ngay trong tháng 2.

Cặp chị em không chỉ chơi bóng chuyền tuyệt hay mà còn vô cùng xinh đẹp

Cặp chị em không chỉ chơi bóng chuyền tuyệt hay mà còn vô cùng xinh đẹp

26/02/2020 15:21

Nhắc đến những cặp chị em chơi thể thao thì rất nhiều nhưng với bóng chuyền, cặp chị em không chỉ chơi bóng chuyền tuyệt hay mà còn xinh đẹp thì lại là con số hiếm của làng bóng chuyền Việt Nam.

Golden State Warriors sẽ gặp khó vì COVID-19?

Golden State Warriors sẽ gặp khó vì COVID-19?

26/02/2020 15:16

Thành phố San Francisco, nơi có sân nhà của Golden State Warriors, đã ban bố tình trạng khẩn cấp trước sự bùng phát của Virus Corona.

Joe Rogan cảnh báo Jon Jones về sự nguy hiểm của Reyes khi tái đấu

Joe Rogan cảnh báo Jon Jones về sự nguy hiểm của Reyes khi tái đấu

26/02/2020 15:00

Với một trận thắng gây tranh cãi và màn trình diễn có phần gây thất vọng, liệu Jon Jones có chấp nhận thử thách mang tên Dominick Reyes một lần nữa.

MSI 2020 vẫn sẽ được tổ chức, nhưng bị lùi thời gian diễn ra

MSI 2020 vẫn sẽ được tổ chức, nhưng bị lùi thời gian diễn ra

26/02/2020 15:00

Giám đốc toàn cầu Esports của Riot đã lên tiếng về thời điểm và địa điểm tổ chức MSI 2020 trong thời điểm dịch bệnh Corona đang bùng phát ở nhiều quốc gia.

Ronaldo hưởng lợi khi Dybala chơi như Messi ở Juventus

Ronaldo hưởng lợi khi Dybala chơi như Messi ở Juventus

26/02/2020 14:52

Cristiano Ronaldo được cho là đang hưởng lợi lớn ở Juventus nhờ việc Dybala đảm nhiệm vai trò giống như Lionel Messi.