Trận đấu diễn ra tại Nhà thi đấu Nakhon Pathom, chứng kiến các học trò của huấn luyện viên Ahmad Jais Baharun thành công chấm dứt sự thống trị của Gajah Putih, đối thủ chính của Malaysia ở nội dung Sepak Takraw đồng đội của SEA Games trong 3 thập kỷ qua. Thành công này đã chấm dứt 34 năm chờ đợi để nâng cao chiếc cúp vô địch đồng đội, lần cuối cùng cầu mây Malaysia giành được tại SEA Games 1991 ở Manila.
Bộ ba tuyển thủ Malaysia gồm Haziq Hairul Nizam, Muhammad Noraizat Mohd Nordin và Amirul Zazwan Amir đã khởi đầu không mấy suôn sẻ khi để thua 9-15, 15-11, 13-15 trước đội tuyển số 1 của Thái Lan với Pornthep Tinbangbon, Varayut Jantarasena và Marukin Phanmakon trong trận đấu mở màn.
Tuy nhiên, đội tuyển chính của Malaysia gồm Mohammad Syahir Rosdi, Mohamad Azlan Alias và Farhan Adam đã vùng lên, vực dậy hy vọng của Malaysia sau khi giành chiến thắng 17-14, 15-13 trong trận đấu thứ 2 để san bằng tỷ số.
Trong trận đấu quyết định, sự kết hợp của Muhammad Zulkifli Abd Razak, Muhammad Afifuddin Mohd Razali và Aidil Aiman Azwawi đã giữ vững hy vọng cho Malaysia bằng cách giành chiến thắng set đầu tiên với tỷ số 15-13. Sự xuất hiện của Zarif Marican Ibrahim Marican vào cuối trận đấu cũng đóng vai trò quan trọng trước khi Malaysia ấn định chiến thắng chung cuộc 3-0 với tỷ số 15-11.
Chủ tịch Hiệp hội Sepaktakraw Malaysia (PSM) Datuk Mohd Sumali Reduan rất vui mừng với màn trình diễn của đội tuyển, khi họ một lần nữa phá vỡ sự thống trị của đối thủ chính trên sân nhà. "Hôm nay, một trang sử sepaktakraw quốc gia nữa đã được tạo nên sau 34 năm chờ đợi, chờ đợi để trở thành nhà vô địch nội dung đồng đội. Chiến thắng này càng ngọt ngào hơn vì nó diễn ra trên đất Thái Lan và chúng ta đã đánh bại họ. Đó là một chiến thắng đầy kịch tính. Mọi người đều khóc hôm nay - người hâm mộ, các cầu thủ, thậm chí cả tôi cũng rơi nước mắt", ông nói khi được phỏng vấn sau trận đấu.
Mohd Sumali đồng thời cho biết ông đã kịp nhắn nhủ các cầu thủ rằng họ cần chấm dứt vận rủi trước Thái Lan sau nhiều lần thất bại trước đó. "Tôi đã gặp tất cả các cầu thủ trước trận đấu. Tôi nói rằng chúng ta đã có những bước đột phá trước Thái Lan (nội dung đơn, tứ giác và đôi). Đây là cơ hội mà không biết bao nhiêu lần nữa mới có được. Tôi yêu cầu họ thiết lập lại; trong đầu họ, hãy chơi như thể chưa từng thua trận nào trước đây. Chúng tôi chỉ muốn chiến thắng, các cầu thủ đã thể hiện tinh thần chiến đấu cao, sự quyết tâm và phong độ xuất sắc, và tôi nghĩ họ đã đạt phong độ đỉnh cao thực sự", ông nói.
Mua ngay các sản phẩm trong bộ sưu tập Rise Beyond - trang phục đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Seagames 33 tại Shop Web thể thao. Truy cập link hoặc liên hệ zalo/hotline: 0823.885.888; https://shop.webthethao.vn/bo-suu-tap-seagames-2025-rise-beyond
Đội tuyển cầu mây Malaysia sẽ phải đối mặt với thử thách lớn nhất, sau thành công tại World Cup 2024 và Asian Cup 2025 tại SEA Games Thái Lan sắp tới.
HLV Trần Thị Vui cảm thấy rất vinh dự, tự hào khi cầu mây Việt Nam đoạt hai hạng mục giải thưởng Cúp Chiến thắng 2024. Đó là bệ phóng để các cô gái tiếp tục giữ vững thành tích trong năm 2024.
Trong năm 2023, VĐV sinh năm 2004 Trần Ngọc Yến sưu tập bộ HCV cực khủng, chưa từng có của thể thao Việt Nam khi đánh chiếm tất cả giải đấu tham dự từ khu vực đến thế giới. Người đẹp quê Đồng Tháp xứng đáng để góp mặt ở hạng mục Nữ VĐV của năm, VĐV trẻ xuất sắc nhất và Đồng đội của năm Cúp Chiến thắng 2023.
Ngay lần đầu được đề cử, “thuyền trưởng” ĐTQG cầu mây nữ Trần Thị Vui đã nổi lên như ứng viên hàng đầu cho danh hiệu HLV của năm Cúp Chiến thắng 2023 khi dẫn dắt học trò giành đủ bộ HCV từ SEA Games, Asiad đến giải vô địch châu Á và thế giới.
Lần đầu tiên trong lịch sử Cúp Chiến thắng, cầu mây "chiếm sóng"” với 4 đề cử góp mặt ở 4 hạng mục sau một năm 2023 gặt hái vô vàn thành công ở mọi đấu trường.
Bình luận
Thủ môn Hồ Văn Ý bày tỏ niềm vui khi trở lại hội quân cùng Đội tuyển futsal Việt Nam sau thời gian dài điều trị chấn thương. Người gác đền giàu kinh nghiệm khẳng định sẽ nỗ lực hoàn thiện chuyên môn và thể lực để cạnh tranh suất tham dự Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2026.
Dù nhận khoản tiền thưởng 100.000 USD, Marwan Rahiki không hề cảm thấy vui vẻ hay tự hào khi khiến đối thủ bị vỡ nát xương hàm trong trận ra mắt UFC.
Đánh bại Daniil Medvedev sau hai loạt tie-break nghẹt thở, Jannik Sinner không chỉ lần đầu đăng quang tại Indian Wells, mà còn hoàn tất bộ sưu tập 6 danh hiệu Masters 1000 trên mặt sân cứng.
Không chỉ là một danh hiệu, chiến thắng này còn là minh chứng cho sự đa dạng trong lối chơi và khả năng quản trị rủi ro tuyệt vời của tay vợt người Belarus khi những phương án chiến thuật ban đầu hoàn toàn phá sản.
Nếu G2 thể hiện đúng phong độ, họ có đủ khả năng kiểm soát series. Nhưng nếu sự thiếu ổn định xuất hiện, Team Secret Whales hoàn toàn có thể khiến trận đấu trở nên khó lường.
Trước thềm Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2026, HLV Diego Giustozzi đánh giá futsal Việt Nam đang tiến bộ, song các cầu thủ trẻ vẫn cần thêm trận đấu để tích lũy kinh nghiệm.
Việc không thể bảo vệ 650 điểm từ danh hiệu Á quân năm ngoái không chỉ khiến tay vợt người Serbia đối mặt với nguy cơ tụt xuống vị trí thứ 4 thế giới, mà còn đặt ra dấu hỏi lớn về khả năng duy trì sức hút thương mại của "tượng đài" này trước làn sóng trẻ hóa đang diễn ra mạnh mẽ.
Đội tuyển futsal Việt Nam chính thức bước vào buổi tập đầu tiên nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2026 diễn ra đầu tháng 4 tại Thái Lan. Thầy trò HLV Diego Giustozzi đặt mục tiêu giành vé vào trận chung kết.
Giữa cuộc đua trụ hạng khốc liệt của V.League, HAGL vẫn kiên định trao cơ hội cho cầu thủ trẻ. Đó là lựa chọn mang tính chiến lược, nhưng cũng là một canh bạc đầy rủi ro trong bối cảnh đội bóng phố Núi đang chịu áp lực lớn về điểm số.
Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, đường giữa của G2 – Rasmus 'Caps' Borregaard Winther – đã chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho giải đấu, sự trưởng thành trong sự nghiệp và kỳ vọng của anh trước thềm giải đấu quốc tế.
Dù bị xếp ở cửa dưới với tỷ lệ thảm hại, Sean Strickland vẫn được cựu vương Dricus du Plessis tin tưởng có khả năng đánh bại Khamzat Chimaev.
Real Madrid đã công bố danh sách cầu thủ hành quân đến Manchester để chuẩn bị cho trận tái đấu với Man City ở vòng 1/8 Champions League.
Bức xúc vì bị gạch tên khỏi sự kiện Nhà Trắng, Colby Covington đã lên tiếng chê bai thậm tệ thẻ đấu Freedom 250 và chỉ trích các quyết định cáp kèo của UFC.
Khủng hoảng nhân sự trầm trọng khiến Bayern Munich nhiều khả năng phải trình làng thủ thành 16 tuổi Leonard Prescott trong trận tái đấu Atalanta tại Champions League.
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) xác nhận đội tuyển Iran vẫn giữ kế hoạch tham dự World Cup 2026, bất chấp cảnh báo an ninh từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Thị trường chuyển nhượng bóng đá thế giới vừa bị rúng động bởi một thông tin chấn động từ tờ Bild của Đức liên quan đến Real Madrid và Michael Olise.
Những cuộc đối đầu giữa các đội tuyển hàng đầu LMHT châu Á thường chỉ xuất hiện ở những vòng đấu sâu của các giải quốc tế. Tuy nhiên tại First Stand 2026, người hâm mộ sẽ được chứng kiến màn “nội chiến phương Đông” ngay từ loạt trận mở màn.
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) khẳng định vụ bê bối hồ sơ cầu thủ của Malaysia không giống trường hợp Timor-Leste trước đây. Tuy nhiên, nguy cơ bị xử thua 0-3 ở các trận đấu liên quan, trong đó có khả năng bao gồm cả cuộc đối đầu với Việt Nam, vẫn treo lơ lửng.
Cuộc đối đầu tâm điểm của vòng đấu tại giải V.League nữ Nhật Bản đã diễn ra hấp dẫn khi NEC Red Rockets Kawasaki và Osaka Marvelous mỗi đội giành một chiến thắng sau hai trận đấu đầy kịch tính.
Đội bóng chuyền nữ PFU BlueCats Ishikawa Kahoku đã có chuyến làm khách thành công trước Denso Airybees Koriyama khi giành trọn 6 điểm sau hai trận thắng liên tiếp tại nhà thi đấu Horaiya Bonds Arena (Fukushima).
So với mùa giải năm ngoái khi có tới 6 ngoại binh tham dự, Cúp Hoa Lư 2026 năm nay ghi nhận số lượng cầu thủ quốc tế giảm xuống còn 4.
CLB LP Bank Ninh Bình – đội chủ nhà của Cúp Hoa Lư 2026 – đã chính thức công bố danh sách 14 vận động viên tham dự giải đấu.
Sáng ngày 16/3, CLB bóng chuyền nữ XMLS Thanh Hóa đã tổ chức lễ xuất quân lên đường tới Ninh Bình để tham dự Cúp Hoa Lư 2026.
Tiền đạo trẻ Lê Phát gặp chấn thương trật khớp vai sau một pha va chạm trên sân tập và nhiều khả năng sẽ không thể góp mặt trong đợt tập trung sắp tới của U23 Việt Nam, chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế CFA Team China 2026.
Cập nhật lịch thi đấu bóng đá futsal Đông Nam Á 2026 của futsal Việt Nam hôm nay mới nhất. Xem lịch thi đấu, lịch trực tiếp của futsal Việt Nam chính xác trên Webthethao.
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cho biết sẽ công bố kết luận đánh giá và các biện pháp kỷ luật liên quan đến Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) trước thềm World Cup 2026, sau cuộc kiểm toán toàn diện về hệ thống quản trị và những tranh cãi quanh hồ sơ cầu thủ nhập tịch.
Sự trở lại của thủ môn kỳ cựu Hồ Văn Ý là điểm nhấn đáng chú ý trong đợt tập trung của đội tuyển futsal Việt Nam nhằm chuẩn bị cho Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2026 diễn ra tại Thái Lan vào tháng 4 tới.
Nhà đương kim vô địch Suntory Sunbirds Osaka tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội tại SV.League nam Nhật Bản khi giành hai chiến thắng liên tiếp trên sân của Toray Arrows Shizuoka, qua đó củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng.
Cập nhật highlight bán kết bóng chuyền Serie A1 trận đấu giữa ĐKVĐ Imoco và Novara diễn ra rạng sáng ngày 16/3 chứng kiến cuộc rượt đuổi siêu kịch tính.
Nếu Caps tiếp tục tỏa sáng và cả đội duy trì phong độ như ở vòng play-off LEC, G2 hoàn toàn có thể tạo nên một hành trình đáng nhớ – và biết đâu, khơi lại giấc mơ vàng son của phương Tây.
Đương kim vô địch Prosecco Doc Imoco Conegliano đã tạo nên màn lội ngược dòng đầy cảm xúc để đánh bại Igor Gorgonzola Novara với tỷ số 3-2 (23-25, 23-25, 25-15, 26-24, 15-12) trong trận mở màn loạt bán kết của Lega Femminile Serie A1 mùa giải 2025–2026.
First Stand 2026 sẽ là nơi các đội tuyển từ khắp nơi trên thế giới đụng độ trong những trận chiến đầu mùa giải, từ đó tạo tiền đề cho năm thi đấu sắp tới.
Xét trên lý thuyết, TSW là đội bị đánh giá thấp nhất tại bảng A. Tuy nhiên điều này chủ yếu đến từ việc bảng đấu của họ quy tụ những hạt giống số một của các khu vực lớn.
Cuộc đối đầu giữa hai đội cuối bảng của SV.League nam Nhật Bản là Voreas Hokkaido và VC Nagano Tridents đã kết thúc với mỗi đội giành một chiến thắng sau hai trận đấu cuối tuần.
Nếu muốn duy trì vị thế dẫn đầu, Trung Quốc sẽ cần tiếp tục cải tổ hệ thống đào tạo và thúc đẩy đổi mới kỹ thuật để thích nghi với kỷ nguyên cạnh tranh ngày càng khốc liệt của bóng bàn thế giới.
Waters toàn thắng ở nội dung đơn nữ và cùng Bright tiếp tục duy trì chuỗi bất bại ấn tượng ở đôi nữ. Lần gần nhất Waters thua ở nội dung đơn đã cách đây hơn 650 ngày, trong khi cặp Waters – Bright cũng chưa thua trận đôi nữ nào trong hơn nửa năm.
Từ thế bị dẫn sâu 2-7 đến chuỗi 11 ván thắng liên tiếp để đăng quang European Pool Open 2026, Moritz Neuhausen không chỉ khẳng định vị thế "siêu sao" mới của làng Pool thế giới, mà còn cho thấy sức hút thương mại khổng lồ của các giải đấu Major.
Bộ đôi hàng đầu thế giới Anna Leigh Waters và Ben Johns đã có màn “phục hận” hoàn hảo khi đánh bại cặp Anna Bright / Hayden Patriquin để giành HCV nội dung đôi nam nữ.
Trước thềm cuộc bỏ phiếu lịch sử tại Đan Mạch vào tháng 4 tới, cựu số 1 thế giới Saina Nehwal đã lên tiếng cảnh báo về đề xuất chuyển từ hệ thống 21 điểm sang 15 điểm của BWF.
Trước ngày hội quân cùng tuyển Việt Nam, Nguyễn Tiến Linh thừa nhận thất vọng với bản thân khi chưa thể ghi bàn dù có nhiều cơ hội ở trận Công an TP.HCM thắng PVF-CAND.