Hugo Calderano sớm chia tay WTT Champions Doha 2026 sau màn rượt đuổi nghẹt thở
Nhánh đơn nam WTT Champions Doha 2026 bất ngờ trở nên khó lường hơn bao giờ hết khi hạt giống số 2 Hugo Calderano gục ngã ngay vòng mở màn trước Dimitrij Ovtcharov sau màn so tài nghẹt thở kéo dài 5 set (11-7, 5-11, 11-5, 9-11, 11-9).
Trước đó, Ovtcharov đã toàn thua Calderano trong cả ba lần chạm trán tại các giải WTT, và chiến thắng quốc tế gần nhất của tay vợt người Đức trước “Niềm cảm hứng Brazil” đã từ năm 2021. Chính vì vậy, quyết tâm đòi nợ của Dima được thể hiện rõ rệt ngay từ những pha bóng đầu tiên tại Lusail Sports Arena.
Tăng tốc mạnh mẽ sau thế giằng co 4-4 ở set mở màn, Ovtcharov bứt lên tạo ra sáu cơ hội giành set point. Dù Calderano cứu được ba điểm, tay vợt Đức vẫn lạnh lùng kết thúc set với chiến thắng 11-7. Calderano lập tức đáp trả ở set hai, và khi dẫn 5-3 ở set bốn, tưởng như thế trận đã trở lại quỹ đạo quen thuộc.
Nhưng đúng lúc đó, Ovtcharov tung ra cú “đánh úp” quyết định, ghi liền tám điểm để thắng set ba 11-5, đẩy trận đấu vào kịch bản đầy biến động. Set bốn tiếp tục căng như dây đàn trước khi Calderano kịp níu hy vọng, đưa trận đấu vào set quyết định.
Ở set năm, Calderano vươn lên dẫn 9-7 và chỉ còn cách chiến thắng hai điểm. Tuy nhiên, bản lĩnh thép của Ovtcharov lên tiếng đúng lúc. Tay vợt Đức ghi liền bốn điểm, khép lại màn lội ngược dòng ngoạn mục với tỷ số 11-9, qua đó lần đầu tiên sau 5 năm đánh bại Calderano.
“Chiến thắng này mang lại cho tôi sự giải tỏa rất lớn,” Ovtcharov chia sẻ. “Hugo là một trong những tay vợt xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Đánh bại cậu ấy ở set năm với tỷ số sát nút giúp tôi thêm tự tin để trở lại đúng hướng sau một mùa giải đầy khó khăn.”
Niềm vui của Ovtcharov chưa kịp lắng xuống thì thử thách tiếp theo đã chờ sẵn: Lin Yun-Ju, người vừa giành chiến thắng 3-1 trước Tomislav Pucar. Rõ ràng, với cú địa chấn ngay vòng đầu, cuộc đua đến ngôi vô địch đơn nam WTT Champions Doha 2026 đang trở nên mở hơn bao giờ hết.
