GÓC THÚ NHẬN: Chạy bộ không đẹp như tôi tưởng... chỉ thấy mệt tới chết

thứ năm 29-11-2018 9:38:00 +07:00
0 bình luận
|

"Chạy bộ không đẹp như tôi tưởng. Tôi chỉ thấy mệt tới chết… Chạy bộ nó là một quá trình để tôi có thời gian đối mặt với sự yếu đuối của bản thân mình nhiều hơn. Không phải cố gắng hạ đo ván người khác mà chính là thử thách bản thân mình phải vượt qua mình ngày hôm trước, từng bước từng bước một…"

"Chạy bộ không đẹp như tôi tưởng. Tôi chỉ thấy mệt tới chết… Chạy bộ nó là một quá trình để tôi có thời gian đối mặt với sự yếu đuối của bản thân mình nhiều hơn. Không phải cố gắng hạ đo ván người khác mà chính là thử thách bản thân mình phải vượt qua mình ngày hôm trước, từng bước từng bước một…"

Webthethao.vn xin giới thiệu bài viết thú vị của Nguyễn Thu Thủy, một blogger du lịch đến từ Hà Nội, người đã lỡ "sa chân xuống hố vôi" chạy bộ.

GÓC THÚ NHẬN: Chạy bộ không đẹp như tôi tưởng... chỉ thấy mệt tới chết - Ảnh 1.

Nguyễn Thu Thủy hoàn thành đường chạy 42km tại Longbien Marathon 2018

Nhớ lần đầu tôi thử sức với chạy bộ những ngày tháng 4 năm 2017 với mục đích nâng cao sức bền cho chuyến đi trek EBC vào đợt tháng 5 năm đó. Được cái tôi bắt đầu chạy được 2 ngày thì bị chấn thương. Lúc đó bàn chân trái sưng to tưởng phải hủy chuyến leo núi tới nơi. Chạy bộ lúc đó đối với tôi còn hết sức lạ lẫm và không nghĩ sẽ bắt đầu tập chạy tiếp sau chuyến đi đó.

Tôi bắt đầu dấn thân vào chạy bộ vào những ngày tháng 4 năm sau, sau đúng 1 năm đi trek EBC. Khoảng thời gian đó cũng là chuỗi thời gian tôi mất định hướng, đối mặt với những trải nghiệm mà trước đó tôi chưa bao giờ nghĩ mình phải đối mặt. Khoảng thời gian tồi tệ nhất tính tới thời điểm này và đã có lúc tôi đã suy nghĩ tới sự buông xuôi. Lúc đó, trong một phút bốc đồng, tôi đã mua một cái đồng hồ chạy bộ và vì giá nó hơi cao nên tôi bắt đầu lên kế hoạch chạy. Một phần cũng vì tôi rảnh, một phần tôi nghĩ mình cần có một cái gì đó để giữ mình không suy nghĩ tiêu cực quá nhiều.

GÓC THÚ NHẬN: Chạy bộ không đẹp như tôi tưởng... chỉ thấy mệt tới chết - Ảnh 2.

Nguyễn Thu Thủy lên kế hoạch tập chạy để nâng cao sức bền và tránh suy nghĩ tiêu cực quá nhiều

Chạy bộ không đẹp như tôi tưởng. Thời gian đầu tập chạy, tôi luôn duy trì từ 3km đến 5km, 7km, 10km… Nhưng tôi chả thấy đẹp như trong sách của Haruki Murakami. Tôi chỉ thấy mệt tới chết. Tim tôi đập nhanh và mỗi lần chạy, cảm giác mệt mỏi cứ xâm chiếm tới tôi. Tôi còn chả biết đoạn đường Hồ Gươm hay Hồ Tây đẹp như thế nào? Tôi chỉ cố gắng thở ra đúng cách và cố gắng đẩy bản thân từng bước một, từng bước một cho tới khi chạy đúng mục tiêu mình đặt ra.

Tôi nghĩ chạy bộ nó là một quá trình để tôi có thời gian đối mặt với sự yếu đuối của bản thân mình nhiều hơn. Nó cho tôi có thời gian cho bản thân, khi MuayThai hay Boxing tôi phải cố gắng tập và đấu đối kháng thì chạy bộ cho tôi cảm giác khác hẳn. Không phải cố gắng hạ đo ván người khác mà chính là thử thách bản thân mình phải vượt qua mình ngày hôm trước, từng bước từng bước một.

Những ngày đầu xỏ chân vào giày, cái tôi thấy là sự mệt mỏi, đau đớn của từng bước chân. Ở những bộ môn đối kháng, tôi có thầy dạy và sẽ là người bắt tôi phải vượt qua sự mệt mỏi của bản thân. Nhưng khi tôi chạy, tôi chỉ có bản thể mình, cái chân thì kêu "Ôi mỏi quá, đầu gối mỏi quá dừng lại ngay đi thôi", tim thì đập nhanh không thở nổi nhưng ý chí phải cố gắng làm sao để nói "Nào Ken, mày chạy tới chỗ cái cây kia đi, rồi xong chạy tiếp tới cái cây số 2, cây số 3" để hoàn thành được mục tiêu mình đề ra. Và khi hoàn thành được quãng đường và pace đó, lúc mồ hôi túa ra như tắm, mệt mỏi nhưng sảng khoái. Chí ít thì tôi cũng đã không bỏ cuộc.

Ở bộ môn chạy bộ, cái tôi học được nữa đó là sự kiên trì và biết dừng đúng lúc. Nó thực sự khó cho một đứa cứng đầu như tôi. Nó còn khó hơn việc đẩy bản thân đến giới hạn của mình. Nhiều người sẽ thấy kỳ lạ vì tại sao việc chạy chậm hàng ngày lại khó khăn như vậy? Nếu thế hãy cầm giày lên và chạy rồi bạn sẽ hiểu phần tôi nói ở đây. Ở chạy bộ, không phải việc bạn chạy nhanh đến bao lâu mà duy trì pace của mình trong một quãng đường dài. Nó cần thời gian và sự kiên trì nhất định mà đó mới chính là cái tôi thiếu. Bạn sẽ hiểu về việc đặt lịch tập của tôi 1 tuần 4 buổi thì sẽ chỉ có một buổi long run, còn lại sẽ là farlek, easy, interval ngày qua ngày. 

Có những lúc bạn chạy được nhiều hơn bạn nghĩ nhưng bài tập hôm đó chỉ cho dừng lại ở bước đó thôi. Bạn bắt buộc phải dừng lại để dành sức cho những buổi tập sau. Bạn phải cẩn thận vì chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi có thể dẫn đến chấn thương và nghỉ tập dài ngày từ 1 tuần tới 1 tháng hoặc có thể hơn. Từng bước từng bước bạn phải vượt qua được chính mình bằng sự nhẫn nại của bản thân.

GÓC THÚ NHẬN: Chạy bộ không đẹp như tôi tưởng... chỉ thấy mệt tới chết - Ảnh 4.

Nguyễn Thu Thủy yêu thích du lịch, cà phê và bây giờ là chạy bộ

Tôi hay chạy bộ một mình. Thực ra toàn là một mình. Tôi thích những khoảng thời gian một mình khi chỉ có mình và con đường và những yêu cầu đặt ra. Tuy nhiên nhìn những người chạy bộ trên đường cũng hết sức thú vị. Tôi vẫn còn nhớ đợt chạy ở công viên có một chị mặc áo màu hồng chạy trước tôi. Chị chạy theo cách mà nhìn không nghĩ chị có thể chạy dai sức như thế: hai tay buông thõng vung vẩy vung vẩy… 

Tôi chú ý và đặt mục tiêu chạy pace của chị. Và thế là tôi chạy sau chỉ một vòng công viên khoảng 3km. Tôi-chị chả quen nhau nhưng cứ chạy theo nhau như vậy cho tới khi chị chạy hết một vòng và tôi lại kiếm tìm mục tiêu tiếp theo để chạy cùng. Cảm giác rất hay ho.

LONG BIEN MARATHON 2018

Càng sát đến giải chạy 42km, tôi càng sợ. Nỗi sợ càng ngày càng lớn do sau khi đăng ký 42km, tôi lên kế hoạch tập luyện. Đúng lúc tập luyện hăng say, tôi đi leo núi và đầu gối bị đau. Tôi vẫn còn nhớ cái lúc tôi cố gắng tập luyện, cố gắng chạy trên đường Hội An bữa đó, chạy được 3km và chân tôi bắt đầu kêu đau. Lúc đó tôi đã đi bộ về với cái chân lê lết, tôi đã nghĩ đến việc bỏ cuộc. 

Nhưng sau 1 tháng không tập luyện, tôi về với con đường trước và cố gắng chạy lại. Pace của tôi bất ổn và có dấu hiệu đi xuống. Tôi sợ. Thực sự sợ và đã nghĩ tới việc chuyển xuống Half Marathon (21km)… cơ mà tôi lại quên ngày (hoặc do tôi cố tình quên). Tôi lúc đó đã tặc lưỡi: Thôi đã chạy thì phải chạy cho chót. Full Marathon thì full marathon (FM).

Đến ngày chạy, khi bắt đầu xỏ chân vào giày, ăn rồi đi tới nơi chạy từ sáng sớm, nỗi sợ hãi của tôi đã không còn, thay vào đó là sự phấn khích. Phấn khích vì lần đầu tiên tham gia một giải chạy, phấn khích vì đăng ký full marathon và biết rằng mình sẽ lết tới đích, phấn khích vì không khí của giải và nhìn ai cũng ngầu trừ mình ra, phấn khích vì mình sẽ xem mình có thể thử thách bản thân được như thế nào.

GÓC THÚ NHẬN: Chạy bộ không đẹp như tôi tưởng... chỉ thấy mệt tới chết - Ảnh 5.

Longbien Marathon 2018 là mùa thứ ba giải được tổ chức, quy tụ nhiều chân chạy phong trào đình đám

Giờ G điểm, tôi chạy. Đúng như những gì mọi người đã nhắc vì 5km đầu tôi chạy với pace nhanh hơn rất nhiều so với lúc luyện tập. Một phần vì phấn khích, một phần vì bị cuốn theo những người chạy trước, tuy nhiên trong lúc đó tôi nghĩ tôi cần phải giảm tốc vì nếu chạy nhanh bây giờ, tôi còn 35km cần phải vượt qua và chạy nhanh bây giờ không phải sự lựa chọn thông minh. 

Tôi giảm tốc độ và tập trung vào zone thở của bản thân. Thực sự không thấy ổn vì nó đang rơi ở zone 4 và thật sự khó để trở lại về zone 2 và zone 3 thế nên tôi đã mặc kệ cái đồng hồ và chạy. Khi đến km số 15, lúc trên đê, tôi nghĩ đó là khoảnh khắc tuyệt vời nhất của tôi lúc đó, khi tôi bắt đầu chạy tốc an toàn chân không đau, nhạc bốc và mặt trời bắt đầu mọc. Cảm xúc lúc đó tôi thấy bình yên thực sự với đường chạy, với khoảnh khắc đẹp đẽ của Hà Nội mà rất lâu rồi tôi mới cảm nhận được.

Tôi cứ chạy với nhạc, với không khí sáng sớm mai, với những trạm tiếp nước trên đường rồi tôi nghĩ tôi có thể vượt được full marathon ngon ơ với cái kiểu chạy như thế này. 15km-20km và rồi mọi chuyện bắt đầu trở nên khó khăn khi tôi bước đến những cây 23, 24 tiếp theo.

Sau khi chạy hết HM thì thử thách mới thực sự bắt đầu. Nói thật là tôi chưa bao giờ chạy HM trước kia và chạy FM là một sự liều lĩnh đáng xấu hổ của bản thân hơn là đáng khen. Khi chạy tới 25km, thực sự lúc đó chân bắt đầu lên tiếng và khi lên tới triền đê, vòng một là khoảng thời gian hết sức thư thái của tôi thì tới vòng 2 nó đúng là địa ngục.

Nói đúng là địa ngục không sai khi chân tôi bắt đầu có dấu hiệu co cơ và chuột rút từ đùi tới bắp chân. Tê liệt chắc đúng là từ miêu tả chân tôi lúc đó. Tôi đau tới mức đã phải ngồi sụp xuống duỗi chân vì đau kinh khủng. Tôi biết đã tới 30km và cuộc chiến thực sự là đây khi tôi bị mất sức cho dù có cắn cái đống gel GU ngọt lợ, nhơn nhớt. Chả có nhẽ mình sẽ từ bỏ ở chặng 30km này? Như vầy cũng được coi là khá rồi, hay giờ mình đi về?

GÓC THÚ NHẬN: Chạy bộ không đẹp như tôi tưởng... chỉ thấy mệt tới chết - Ảnh 7.

Để hoàn thành cự ly 42km, người chơi không chỉ cần sự động viên của người khác, mà đó là cuộc chiến đấu tâm lý với chính bản thân

Rất nhiều suy nghĩ tiêu cực xâm chiếm đầu tôi lúc đó và dường như tôi đã định bỏ cuộc thì có mấy anh runner chạy qua. Anh nói cố lên, chuẩn bị tới chặng tiếp nước rồi em. Lúc đó chắc đang khát khô cổ nên là mình lại cố gượng lên và chạy tiếp. Pace rơi tầm 9-10. Tới trạm tiếp nước, ăn tí chuối rồi lại lên đường tiếp. Lúc đó tôi đã phải nói chuyện với bản thân… bằng tiếng Anh trên nền nhạc bật to hết cỡ "Ken, never give up. If you give up right now, you will regret till the end of your life…" (Ken không bỏ cuộc. Nếu mày bỏ cuộc lúc này, mày sẽ hối hận hết đời). 

Cũng may mắn làm sao, có một anh người to cao tới bên mình và nói "Thôi, hai anh em vừa chạy vừa đi nhanh về thôi chứ chân đau lắm rồi". Thế là trên triền đê lúc đó, tôi và cái anh runner không quen đó, người chạy trước người chạy sau, lê lết hết dọc triền đê, rồi có người chạy tới nói "Còn 10km', "Còn 5km…".

GÓC THÚ NHẬN: Chạy bộ không đẹp như tôi tưởng... chỉ thấy mệt tới chết - Ảnh 8.

Sau tất cả những vất vả, đau đớn trên đường chạy marathon, cán đích luôn là khoảnh khắc đáng nhớ nhất với mỗi VĐV

Tôi thề là chưa bao giờ cái cảm giác 5km, 2km nó dài tới vậy. Tôi cứ lê lết trên mặt đường bộ dạng khổ sở không để đâu cho hết… cho tới khi còn 300m cuối cùng, rồi 100m và khi nhìn thấy vạch đích. Lúc đó tôi nghĩ như kiểu doping cực mạnh, tôi đã chạy nhanh nhất 100m cuối cùng với sức lực còn lại duy nhất. Khi chạm tới vạch đích, người như muốn quỵ xuống khi cầm lấy cái kỷ niệm chương trên tay. Cái cảm giác "I made it" (Tôi đã làm được) quay lại như lúc nhìn thấy EBC vậy.

Lần sau có chạy tiếp không? Để suy nghĩ đã, cơ mà chắc chỉ dám chơi HM hoặc trail thôi (chạy địa hình). FM thì hẹn một ngày xa xa nhé. Nói thế thôi, còn sau thì... còn lâu mới biết.


HỒ SƠ TÁC GIẢ

Họ tên: Nguyễn Thu Thủy

Tuổi: 26 tuổi

Quê quán: Hà Nội

Sở thích: Đam mê du lịch và cà phê, giờ lấn sân chút qua tập chạy bộ.

Bài liên quan

Ronaldo dẫn đầu "Bảng phong thần" EURO 2016

Ronaldo, Ibrahimovic và Griezmann đang là ba ngôi sao có phong độ cao nhất trước thềm VCK EURO 2016 trên đất Pháp, dựa theo "Bảng phong thần cầu thủ" của UEFA.

Webthethao.vn Bình luận
Tin cùng chuyên mục
Đừng bỏ lỡ
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không?
Chấn thương của Đỗ Hùng Dũng: Đấy có phải bóng đá không? 1 tháng trước

Bóng đá không tránh được va chạm. Cầu thủ cũng không tránh được những lúc thất thế hoặc đen đủi mà dính chấn thương.

Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League
Lee Nguyễn khiến bầu Đức phải ra sân và chuyện của V.League Thảo Nguyên 3 tháng trước

Bầu Đức đã lâu không ra sân xem HAGL thi đấu chứ chưa nói tới các trận khác ở V.League. Nhưng vòng đấu vừa rồi khi Tp Hồ Chí Minh đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, ông Đức xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất coi Lee Nguyễn chơi bóng dưới sân.

Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt"
Cà phê Việt Nam thơm ngon nhưng V.League khó "nuốt" Triệu Vân 4 tháng trước

HLV Kiatisuk Senamuang có thể vừa chơi guitar vừa thưởng thức hương vị ly cà phê Việt Nam một cách thong dong. Nhưng đó là khi HAGL còn chưa thực sự bước vào cuộc đua tranh khốc liệt ở V.League.

Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường
Quả bóng Vàng 2020: Sự trở lại của Bùi Tấn Trường Triệu Vân 5 tháng trước

Thủ môn Bùi Tấn Trường là một hiện tượng đáng nhắc tới trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2020.

Có thể bạn quan tâm
Trực tiếp Liên quân chung kết ĐTDV Mùa Xuân 2021: FL vs SGP 3 phút trước ESPORTS

Trực tiếp trận chung kết Liên Quân ĐTDV Mùa Xuân 2021: FL vs SGP - Saigon Phatom sẽ bảo vệ ngôi vương hay Team Flash sẽ trở lại với đỉnh cao mà họ đang tìm kiếm?

Thua knockout Alex Morono, "Cao bồi" Donald Cerrone đối mặt nguy cơ rời UFC 21 phút trước Võ Thuật

Lép vế trước một võ sĩ chỉ có vài ngày chuẩn bị, Donald Cerrone - một trong những võ sĩ cống hiến nhất UFC cũng đối mặt nguy cơ rời giải.

Xuân Trường không ngán lịch thi đấu dày đặc ở VL World Cup 2022 34 phút trước Bóng đá Việt Nam

Tiền vệ Xuân Trường cho biết lịch thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 tương đối giống với V.League hiện tại vì mật độ thi đấu dày đặc.

Tin chuyển nhượng LMHT 9/5: Team Secret có HLV mới, Warzone trở lại thi đấu 40 phút trước Liên Minh Huyền Thoại

Tổng hợp tin chuyển nhượng LMHT 9/5: Team Secret chuẩn bị công bố HLV mới; Warzone sẽ thi đấu ở VCSB Mùa Hè 2021.

Canelo Alvarez: "Chiến thắng không khó như tôi tưởng tượng" 1 giờ trước Võ Thuật

Tay găng người Mexico khẳng định đã biết được kết cục trận đấu ngay sau cú móc trúng mắt phải đối thủ.

“Người Sắt Việt” lên dây cót tinh thần nhau vì VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam 2021 lỡ hẹn 3 giờ trước 3 môn phối hợp

Cộng đồng người chơi 3 môn phối hợp bồi hồi, tiếc nuối và cùng động viên nhau trong ngày đáng lẽ đã được thỏa sức thể hiện mình trên đường đua VNG IRONMAN 70.3 Việt Nam 2021…

Barca trả giá đắt trước các đối thủ trực tiếp đua vô địch La Liga 3 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Barca đang phải trả giá đắt khi có thành tích không tốt trong các trận gặp đối thủ trực tiếp ở cuộc đua vô địch La Liga mùa này.

MU chuẩn bị tăng gấp đôi lương cho Bruno Fernandes 4 giờ trước Bóng đá Anh

MU sẵn sàng gia hạn hợp đồng và tăng gấp đôi mức lương hiện tại cho Bruno Fernandes trước khi ngôi sao này tham dự Eurp 2021.

Aston Villa vs MU: Đội hình ra sân và thành tích đối đầu 5 giờ trước Bóng đá Anh

Xem thông tin lực lượng, đội hình ra sân và thành tích đối đầu trận Aston Villa vs MU thuộc vòng 35 Ngoại hạng Anh 2020/21.

Dự đoán MSI 2021 hôm nay 9/5: RNG vs UOL 5 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Nhận định, dự đoán các trận đấu trong khuôn khổ loạt trận cuối bảng A MSI 2021 hôm nay 9/5.

Code Liên quân 2021: Cách nhận và nhập giftcode chung kết ĐTDV Mùa Xuân 6 giờ trước ESPORTS

Chi tiết cách nhận và nhập giftcode từ sự kiện chung kết ĐTDV Mùa Xuân 2021. BTC sẽ phát code miễn phí toàn server cho các khán giả theo dõi trực tiếp Livestream chung kết.

Tin chuyển nhượng MU mới nhất hôm nay 9/5: MU “săn” cựu tiền đạo AC Milan 6 giờ trước Chuyển nhượng bóng đá

Cập nhật tin chuyển nhượng bóng đá MU mới nhất trong ngày hôm nay 9/5.

Guardiola nổi cáu khi Aguero sút hỏng phạt đền Panenka cho Man City 6 giờ trước Bóng đá Anh

HLV Pep Guardiola tỏ ra tức giận sau khi Sergio Aguero sút hỏng quả phạt đền theo kiểu của Panenka khiến Man City bị chưa thể vô địch.

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 9/5: Aston Villa vs MU 7 giờ trước Lịch thi đấu bóng đá

Lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay: Cập nhật lịch trực tiếp Bóng đá TV hôm nay 9/5 với tâm điểm là trận Aston Villa vs MU thuộc Ngoại hạng Anh.

Công bố thể thức thi đấu của vòng chung kết giải AoE Cơm Canh Cà lần thứ nhất 14 giờ trước AOE

Thể thức thi đấu vô cùng thú vị và hấp dẫn của giải đấu AoE Cơm Canh Cà lần thứ nhất cúp Choáng ở vòng chung kết đã được công bố.

Kết quả bóng đá vòng 35 Ngoại hạng Anh hôm nay mới nhất 16 giờ trước Kết quả bóng đá

Xem kết quả bóng đá vòng 35 Ngoại hạng Anh mới nhất. Cập nhật kqbd vòng 35 Ngoại hạng Anh đêm qua và rạng sáng nay chính xác nhất.

Văn Hậu tập riêng, thầy Park đặc biệt quan tâm Anh Đức, Tuấn Anh trong buổi tập đầu của ĐT Việt Nam 16 giờ trước Bóng đá

Buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam diễn ra vui vẻ. Văn Hậu tập riêng trong khi HLV Park Hang Seo đặc biệt quan tâm đến 1 vài cầu thủ

Lịch thi đấu bảng D - EURO 2021 mới nhất 17 giờ trước Lịch thi đấu

Lịch thi đấu EURO 2021 mới nhất. Xem lịch đá bảng D vòng chung kết EURO 2020 diễn ra năm 2021 cập nhật hôm nay theo giờ Việt Nam.

Lịch thi đấu MSI 2021 hôm nay mới nhất 17 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Xem lịch thi đấu giải MSI 2021 hôm nay. Cập nhật ltđ Mid Season Invitational - giải đấu lớn thứ hai của Liên Minh Huyền Thoại thế giới mới nhất.

Ác mộng ngộ độc thực phẩm của Tottenham giúp Arsenal vào Top 4 18 giờ trước Bóng đá Anh

Arsenal từng lọt vào Top 4 Ngoại hạng Anh nhờ cơn ác mộng ngộ độc thực phẩm của Tottenham ở vòng đấu cuối mùa giải 2005/06.

Trọng tài đã định đoạt chức vô địch giữa Barca và Atletico năm 2014 thế nào? 18 giờ trước Bóng đá Tây Ban Nha

Một sai lầm của trọng tài Mateu Lahoz đã thay đổi hoàn toàn cuộc đua vô địch La Liga năm 2014 giữa Barca và Atletico Madrid.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất sau vòng 35 19 giờ trước Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh sau vòng 35 hôm nay. Cập nhật BXH Premier League mới nhất.

Đội hình và cách lên đồ Nocturne DTCL mùa 5 mạnh nhất 20 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu về Nocturne DTCL mùa 5: Sức mạnh, cách lên đồ, đội hình mạnh nhất cùng cách khắc chế Nocturne hiệu quả nhất.

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 21 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Trực tiếp MSI 2021 LMHT hôm nay 8/5: Ngày thi đấu thứ 3 với trận đấu giữa DK vs DFM.

Cách tải PUBG Mobile Beta 1.4 và cài đặt chi tiết 22 giờ trước PUBG

Hướng dẫn cách tải và cài dặt phiên bản PUBG Mobile Beta 1.4, phiên bản mới được đưa vào máy chủ thử nghiệm trước khi chính thức được cập nhật.

Cách đầu hàng trong Tốc Chiến mới nhất 22 giờ trước Liên Minh Huyền Thoại

Chi tiết cách tạo bỏ phiếu đầu hàng trong các trận đấu Liên Minh Tốc Chiến mỗi khi bạn cảm thấy không thể chiến thắng.

Thắng knockout ngày ra mắt Bellator, "Rumble" Johnson thất vọng về bản thân? 23 giờ trước Võ Thuật

Chiến thắng knockout đầu tay tại Bellator, liệu khán giả có thực sự hài lòng với màn thể hiện của Anthony "Rumble" Johnson.

Tại sao những vụ kiện của bóng chuyền gần đây gắn liền Ngân hàng Công thương? 1 ngày trước Bóng chuyền

Vài ngày qua, HLV #KimHuệ vướng vào vụ kiện của Công ty Cổ phần Từ thiện xã hội FLC sau khi chuyển nhượng không thành và cô nhận án phạt cảnh cáo từ Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam.

Xem thêm