Chỉ về đích thứ 8 trong số 10 đội ở ngày thi đấu thứ nhất, nhưng Happy Feet đã nỗ lực hết mình để cán đích đầu tiên ở ngày thi đấu cuối cùng. Cuộc ngược dòng này đã giúp các thành viên Happy Feet… đứng bục.
Cùng nhìn lại hành trình đua đầy nỗ lực của Những đôi chân hạnh phúc tại Thử thách Tú Làn 2019 qua bài viết của hai thành viên Nguyễn Trần Vũ và Trần Thụy Đỗ Quyên:
Nhật ký ngày đua đầu tiên 1/4
Giải Tú Làn Advanture Race 2019 bắt đầu bằng các mật thư khá khoai. Hơn 20 phút chưa đội nào giải được mật thư, sau đó dần dần bí kíp được sáng tỏ, các đội lần lượt xuất phát. Happy Feet xuất phát vị trí thứ 4, chạy bộ 2,5km đầu sở trường khá nhanh và nhận thuyền để xuất phát chèo ở vị trí thứ 3.
Đội đã trải qua 19km tổng quãng đường chèo theo hình “zigzag” đan mạng nhện rất điêu luyện. Sau thời gian nỗ lực với cái nắng lửa đốt, các dòng nước chảy siết, đá ngầm, cây bụi gai… cuối cùng cũng chạm cầu Kim Bảng - điểm cuối của chèo thuyền ngày 1 lúc 15:55. Một hành trình có lẽ dài nhất của các thành viên trong đội, hơn bất kỳ các ultra trail trước đó.

Cả đội nhanh chóng quăng áo phao và mái chèo để tiếp tục chạy quãng đường 9km road tiếp theo. Đoạn này BTC quá sai khi bắt cả đội xuất phát cùng lúc. Theo tôi và các năm qua thì chỉ cần thành viên đầu tiên qua thì cứ bấm giờ, còn các thành viên sau chạy chậm hơn thì tự chịu vì đội cần cho các bạn nữ chạy trước để tận dụng thời gian tốt hơn.
9km tiếp theo phải nói là sự ghi nhận cố gắng đến từ tất cả thành viên khi thời gian giới hạn (cut off time) đã rất sát. Cả đội cùng nhau chạy không nghỉ, không đi bộ: chị Lê Ngọc Hương Quỳnh dù đang sốt vẫn chạy rất đều pace không nghỉ, không cần dẫn, Gen NG và Trần Thụy Đỗ Quyên chứng tỏ sở trường chạy bộ khi dẫn đầu đội cả đoạn đường, Phước Sang đã bị vắt kiệt sức đoạn chèo phải kéo thuyền nhiều nhưng vẫn hoàn thành chỉ tiêu cầm cờ chạy phía trước, Đình Hà bị rớt kính vẫn chạy băng băng dù đường đã chập tối và lờ mờ, Trần Nam ổn định và mạnh mẽ chạy hết chặng đường không cần gel hay điện giải, nhóm trưởng Linh Phan phải nhận trọng trách cái balo nặng trịch đồ ăn của BTC, chẳng khác gì như mang cục tạ chạy với pace 6, anh Dory The Runner bị chuột rút tay phải, chạy hết sức bình sinh với đánh tay một bên, Hà Nguyễn với vai trò hàng đầu trong đội, dẫn pace, động viên và hỗ trợ thành viên yếu nhất cũng mạnh mẽ nhất: Kim Anh.

500m cuối đôi chân không còn cảm giác, mắt đã mờ, con tim như đã căng phồng hết cả, về đích mà hoa mắt chóng mặt, chỉ còn đúng vài giây là giờ chạy kết thúc, sự động viên từ các đội đã tiếp thêm sức mạnh góp phần giúp Happy Feet cán đích đúng sát rit giờ 16h59, quá kịch tính và hồi hộp. Không chỉ các thành viên Happy Feet mà chắc chắn cả BTC, team media và các đội cổ vũ cùng gần rớt tim ra ngoài.
Rất tuyệt vời cho sự nỗ lực và tinh thần đồng đội, đúng với tiêu chí của Tú Làn Advanture Race. Chúc mừng các đội đã hoàn thành ngày đua đầu tiên đầy cam go thử thách. Cùng chờ đón ngày thứ 2 với những thử thách lớn hơn.
Nhật ký ngày đua thứ hai 2/4

Happy Feet khởi đầu ngày đua thứ hai với khá nhiều áp lực về thời gian hoàn thành để gỡ gạc những gì đã mất ngày hôm trước. Mặc dù trail (địa hình) là thế mạnh của nhóm nhưng một vài bạn yếu vẫn là nỗi lo của cả đội. Xuất phát thứ hai sau 2 đội không có cơ hội tranh giải tiếp nữa là một lợi thế của đội (Little Ants và Jetstar về cuối ngày đầu, đã bị loại và được xuất phát cùng lúc đầu tiên ngày 2). Chưa kể, Excel không đủ thành viên đua ngày 2 đã vui vẻ nhường đường và chúc Happy Feet tiến bước mạnh mẽ nhất.
Những đôi chân vui vẻ đã nhanh chóng vượt qua những đội trên để dẫn đầu và không hề chủ quan về vị trí này.
Dory vác balo đựng thùng y tế và thùng đựng đồ ăn bắt buộc của BTC (thùng rỗng thôi vì đội không lấy thức ăn, còn đồ y tế thì đội cầm thứ cần thiết) và Sang cầm cờ sẽ đi đầu quan sát marker cũng như cảnh báo cho đội về độ khó của đường đua.

Sang được đôn lên đầu thay Đình Hà vì Hà bị rớt mất mắt kính ngày chèo thuyền, thanh niên đi đua này tốn kém quá vì mất những 2 cặp kính luôn. Phía sau là các cặp Tuyền - Nam, Đình Hà - Quỳnh, Ngọc Hà - Kim Anh, chốt đoàn là anh Linh và QQ tuyến giữa linh động hỗ trợ không để đội cách xa nhau quá.
Đường chạy địa hình này không hề dễ dàng với những bạn thiếu kinh nghiệm chạy trail hay trekking. Độ cao không nhiều nhưng đủ loại địa hình từ sình lầy trơn trượt, hai bên toàn cây gai, băng suối, leo cây, dốc đá dựng đứng với toàn đá tai mèo nhọn hoắt, nếu không cẩn thận là đứt tay chân ngay.
Cơn mưa sớm nay làm đường hơi lầy lội nhưng con dốc đầu khá dễ vượt qua. Ấn tượng đoạn đầu là con suối khá dài mà tất cả phải đi xuống lòng suối để tránh đá trơn, nối tiếp bởi một thân cây to dài bắt ngang suối trước khi đu dây leo dốc.

Đoạn dốc giữa là thách thức lớn nhất vì toàn đá với đá dựng đứng mà Quỳnh và Kim Anh phải liên tục nhờ sự hỗ trợ của hai Hà để tiến bước. Đoạn tiếp theo trên đường xuống hang Hung Ton là hàng loạt dốc đá tai mèo sắc nhọn đòi hỏi mỗi bước chân phải thật vững và chắc chắn để không va vào. Tôi va đầu gối tí vào đá mà cũng đau điếng luôn. Bé Tuyền thì bị chuột ghé thăm đoạn này còn Kim Anh thì suốt chặng đường từ lúc bắt đầu đến hang Hung Ton cũng liên tục bị chuột cắn 4-5 lần. Sang cơ bắp nhất đội cũng phải chùng chân ở đoạn này.
Checkpoint của BTC rất dày và các bạn luôn động viên hết mình khi thấy Happy Feet dẫn đầu và sắp đến hang từ rất sớm. Đội webthethao cũng thường trực có mặt trong rừng theo dõi cuộc đua ly kì.

Tưởng thưởng cho 15km trail này là cửa hang Hung Ton với dòng nước xanh mát và những đĩa dưa hấu mát lạnh để đội hồi sức trước khi bơi hang. Sau khi trang bị đầy đủ áo phao, mũ bảo hộ và đèn đầu thì cả đội nắm tay nhau ngả người thả nổi bơi vào hang. Khoảnh khắc thật sự ấn tượng khi cơ thể được thả lỏng dưới dòng nước lạnh. 300m bơi hang nhanh chóng trôi qua khi ánh sáng cửa hang phía bên kia hiện lên và huấn luyện viên Vũ đội nón hồng đón đội từ xa.

Sự cố trong đoạn bơi này là Nam bị chuột rút chắc do cơ đang nóng gặp lạnh đột ngột và Sang bị sốc nhiệt. Các bạn hỗ trợ nhau tiến về cửa hang để bắt đầu chặng đua cuối cùng của ngày 2. Bất ngờ nhất là một anh webthethao đã cùng bơi theo đội để ghi hình. Các anh đúng không hổ danh là thần gió, vô cùng chuyên nghiệp, tận tâm và có mặt mọi lúc mọi nơi.
Chặng 2 là con dốc bò đi - đây là nơi trâu bò được đưa lên núi để tránh khi bão lũ về. Dốc này không khó nhưng nhiều đá trơn. Ra khỏi rừng, khung cảnh núi non hùng vĩ Tân Hóa hớp hồn chúng tôi với một màu xanh mát mắt của những cánh đồng ngô bao quanh là trùng điệp núi.


Đến con suối nhỏ cách vạch đích tầm 1km thì thấy Vũ cầm máy ảnh chờ sẵn. Tay trong tay cùng nhau vượt đoạn suối cuối cùng trong hân hoan, Happy Feet sắp cán đích rồi. Những cái marker dọc theo bãi ngô là đẹp nhất với tôi, được len người qua từng bắp ngô sắp chín, mùi hương thoang thoảng làm tôi ngất ngây.
Sắp lại thứ tự đội với Sang cầm cờ đầu, bọn mình tự tin tiến về vạch đích với anh MC Long Lầy “đẹp chai”, vui tính đang chờ sẵn. Happy Feet đã cán đích, sâm-banh đã khui, bia lạnh cầm sẵn, những cái ôm, những nụ cười và những lời chúc mừng còn mãi với đội.
Thử thách Tú Làn mùa thứ năm vừa kết thúc tại Tân Hóa với những cuộc đua khốc liệt nhưng đầy cảm xúc của 10 đội chơi. Với họ, đây là hành trình chỉ có một lần trong đời...
Thử thách Tú Làn không chỉ đòi hỏi các thành viên phải có sức khỏe tốt mà còn cả tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn.
Kết thúc cuộc trải nghiệm thú vị của Tú Làn. Thử thách Tú Làn 2019 tiếp tục mang đến những giá trị nhân văn to lớn. 12 ngôi nhà nổi được xây dựng dựa trên sự đóng góp của các đội chơi và những mạnh thường quân. Đó sẽ là món quà mang ý nghĩa to lớn giúp người dân xã Tân Hoá - Tỉnh Quảng Bình chống chọi với lũ.
Bình luận
êm London huyền ảo tại Emirates đã chứng kiến một cột mốc lịch sử khi Arsenal chính thức ghi danh vào trận chung kết Champions League sau đúng hai thập kỷ chờ đợi.
Không phải hack hay bong bóng vỡ, mà chính quyết định từ Valve đã làm sụp đổ thị trường skin của Counter-Strike 2 — kéo theo tranh cãi về quyền sở hữu và “hố đen” pháp lý trong nền kinh tế số.
Hành trình của Sun Yingsha không phải câu chuyện về tài năng đơn lẻ, mà là sự hội tụ của nhiều yếu tố: đam mê thuần khiết, trách nhiệm quốc gia, kỷ luật nghiêm ngặt và tinh thần không khuất phục.
Cập nhật lịch thi đấu VCK World Cup 2026 hôm nay mới nhất. Xem ltđ, lịch trực tiếp World Cup năm 2026 theo giờ Việt Nam chính xác.
Với hàng trăm triệu khán giả toàn cầu, esports không chỉ là giải trí mà đã trở thành một ngành kinh tế dựa trên dữ liệu, nơi tài trợ, quảng cáo và các mô hình doanh thu mới liên tục tái định hình giá trị thị trường.
Hệ thống điểm của ENC không chỉ là bài toán thành tích, mà còn là phép thử về chiều sâu lực lượng, tính ổn định và cấu trúc phát triển của từng khu vực.
Loạt trận vòng 2 nội dung đơn nam và đôi nữ tại Giải Vô địch Cầu lông các Câu lạc bộ Quốc gia 2026 tranh Cúp Li-Ning lần thứ II diễn ra tối thứ Ba (5/5) đã chứng kiến những biến động lớn.
Ấn Độ và Trung Quốc chiếm hơn 20% lượng khán giả toàn cầu theo dõi World Cup 2022. Cả hai quốc gia này vẫn chưa công bố thỏa thuận nào với FIFA về bản quyền truyền hình cho World Cup 2026.
Erling Haaland vừa vượt mặt Kylian Mbappe để vươn lên vị trí thứ hai trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu sau màn trình diễn ấn tượng tại Ngoại hạng Anh.
Từng là biểu tượng thành công trên băng ghế huấn luyện, nhưng 10 năm qua lại chứng kiến hành trình nhiều trắc trở của HLV Lê Huỳnh Đức.
Với chiếc váy dạ hội đính pha lê Swarovski tiêu tốn hơn 3.000 giờ làm thủ công, ngôi sao quần vợt 28 tuổi không chỉ đáp ứng hoàn hảo chủ đề "Thời trang là Nghệ thuật" của năm 2026, mà còn khẳng định sức ảnh hưởng vượt xa phạm vi sân đấu chuyên nghiệp.
Tay vợt số 1 thế giới thừa nhận những thành công hiện tại được đổi lấy từ sự hy sinh thầm lặng của gia đình và bày tỏ mong muốn được bù đắp khoảng thời gian xa cách kể từ khi bắt đầu theo đuổi sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp năm 13 tuổi.
Những tiết lộ mới nhất từ cựu tay vợt Pablo Andujar sau cuộc trò chuyện riêng với ngôi sao 23 tuổi cho thấy, Alcaraz đang áp dụng chiến thuật hồi phục từng bước để đảm bảo thể trạng hoàn hảo nhất trước khi tái xuất, thay vì mạo hiểm với các cột mốc thời gian.
Cùng với đó, sự thăng tiến mạnh mẽ của Mirra Andreeva và Marta Kostyuk sau trận chung kết tại Tây Ban Nha đang tạo ra một diện mạo mới cho cuộc đua giành 8 suất chính thức tới Saudi Arabia vào cuối năm nay.
Dù sở hữu "Găng tay vàng" thứ 3 liên tiếp tại Ngoại hạng Anh, David Raya vẫn khó chiếm suất bắt chính của Unai Simon tại tuyển Tây Ban Nha ở World Cup 2026.
Sau chức vô địch thuyết phục tại Madrid Masters 2026, Jannik Sinner đã chính thức nới rộng khoảng cách lên tới 1.310 điểm so với người xếp thứ 2 là Carlos Alcaraz trên bảng xếp hạng "Cuộc đua đến Turin" (Race to Turin).
Giải quần vợt Italian Open 2026 chính thức khởi tranh tại Rome với tâm điểm dồn vào những nhánh đấu đầy thử thách dành cho hai ngôi sao xinh đẹp Alex Eala và Emma Raducanu.
Trước trận bán kết lượt đi Cúp các CLB Đông Nam Á 2025/26, HLV Vũ Hồng Việt khẳng định Nam Định đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng nhập cuộc với lối chơi tấn công khi đối đầu Selangor.
Trở về sau chiến dịch Thomas Cup 2026, huấn luyện viên trưởng nội dung đôi nam Malaysia, ông Herry Iman Pierngadi, đã có những phản hồi chính thức nhằm bảo vệ quyết định sử dụng các cặp đôi thử nghiệm trong trận đấu then chốt với Nhật Bản.
Đây là giải đấu thuộc hệ thống WTA 1000 diễn ra tại Foro Italico (Rome, Ý) từ ngày 5 đến 17/5. Với vị thế hạt giống số 40 thế giới, huy chương đồng SEA Games 2025 Janice Tjen đang đặt mục tiêu cải thiện thành tích sau những kết quả chưa như ý tại các giải sân đất nện gần đây ở châu Âu.
Dù gây sốt với cú smash trái tay mang thương hiệu Lee Zii Jia và lối chơi đầy sáng tạo, tài năng 18 tuổi này khẳng định ưu tiên hàng đầu hiện nay của cô là tính hiệu quả và kết quả thắng lợi trên đấu trường đỉnh cao thay vì sự phô diễn kỹ thuật cá nhân.
Dù bị đánh giá thấp hơn rất nhiều và thiếu vắng Luka Doncic, Los Angeles Lakers vẫn có cơ hội tạo nên một cú sốc thực sự trước nhà đương kim vô địch OKC Thunder.
Ở góc độ phát triển hình ảnh, Bond thường được so sánh với Genie Bouchard – tay vợt quần vợt từng tận dụng sức hút cá nhân để mở rộng tầm ảnh hưởng.
Algeria trở lại World Cup 2026 với quyết tâm tiến sâu. Xem hồ sơ đội bóng, lịch thi đấu và danh sách ngôi sao của Cáo sa mạc tại ngày hội bóng đá lớn nhất.
Trong quá khứ, mỗi giai đoạn chuyển giao đều xuất hiện những cái tên đủ sức kế thừa. Tuy nhiên, khoảng cách để tái tạo một chu kỳ thành công tương tự hiện nay được đánh giá là ngày càng lớn.
Với sức ảnh hưởng kéo dài qua nhiều thế hệ, tương lai của Zelda – dù là tựa game mới, công nghệ mới hay thậm chí là chuyển thể điện ảnh – vẫn luôn là điều khiến cộng đồng game thủ toàn cầu chờ đợi.
Siêu sao Alex Pereira công khai ủng hộ và đích thân huấn luyện Sean Strickland để đối phó với sức ép vật lộn của Khamzat Chimaev tại UFC 328.
Đối mặt với chấn thương lưng và áp lực từ dư luận, tay vợt gốc Miri đã chọn cách rời xa mạng xã hội để tập trung tối đa cho việc phục hồi và duy trì tâm lý thi đấu đỉnh cao.
Chiến thắng 3-1 trước đội tuyển Pháp trong trận chung kết kéo dài 5 giờ đồng hồ không chỉ mang về danh hiệu thứ 12 trong lịch sử, mà còn gửi đi một thông điệp đanh thép về sức mạnh tuyệt đối của cường quốc này trước thềm Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) tại Nhật Bản vào tháng 9 tới.
Trước thềm lượt trận mở màn bảng C VCK U17 châu Á 2026, AFC đã có những nhận định đáng chú ý về U17 Việt Nam, nhấn mạnh tham vọng tạo dấu ấn sớm của đại diện Đông Nam Á trong cuộc đối đầu với U17 Yemen.
Trước thềm cuộc chạm trán với LeBron James và Lakers, Shai Gilgeous-Alexander đã chia sẻ về sức ảnh hưởng khổng lồ của huyền thoại Steve Nash đối với sự nghiệp của anh.
Dù sở hữu hàng công trong mơ với Messi, Neymar và Mbappe, PSG giai đoạn 2021-2023 vẫn không thể tìm thấy sự cân bằng cần thiết.
Jordan sẽ có lần đầu tiên tham dự World Cup 2026! Tìm hiểu hành trình lịch sử, ngôi sao Mousa Al-Tamari và lịch thi đấu của Những chú dũng sĩ Nashama tại đây.
. Trong bối cảnh đội tuyển nam cần thêm những phương án đột phá, sự vắng mặt của một nhân tố đang lên như Wen Ruibo càng trở thành chủ đề được bàn luận.
Sean Strickland công khai chỉ trích ban lãnh đạo UFC vì cố tình hạn chế anh tiếp xúc với Khamzat Chimaev nhằm bảo vệ sự kiện triệu đô khỏi những ẩu đả.
Chủ tịch Dana White xác nhận sự kiện UFC Freedom 250 tại Nhà Trắng sẽ ưu tiên 4.300 vé VIP cho quân đội, đồng thời phát 85.000 vé miễn phí cho khán giả bên ngoài.
Dù vừa đánh bại Orlando Magic, HLV J.B. Bickerstaff của Detroit Pistons vẫn lên tiếng bảo vệ và cho rằng quyết định sa thải Jamahl Mosley là một sai lầm hoàn toàn.
Trận chung kết Uber Cup 2026 tại Forum Horsens (Đan Mạch) đã khép lại với kịch bản đầy bất ngờ, khi đội tuyển Hàn Quốc giành chiến thắng thuyết phục 3-1 trước Trung Quốc.
Sáng ngày 5/5 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia 2026 (VPL-S7).
Los Angeles Lakers đã chính thức xác nhận siêu sao Luka Doncic sẽ không thể kịp bình phục chấn thương để ra sân trong Game 1 đụng độ Oklahoma City Thunder.