Nữ hoàng tốc độ đánh bại Trần Thị Nhi Yến và Lê Tú Chinh vô địch chạy 100m nữ quốc gia

thứ bảy 9-8-2025 21:00:21 +07:00 0 bình luận
Nữ hoàng tốc độ Hà Thị Thu đã đánh bại đàn em Trần Thị Nhi Yến và đồng đội cũ Lê Tú Chinh để giành tấm HCV 100m nữ "khó tin bất ngờ" ở giải Điền kinh VĐQG 2025 chiều nay...

Cuộc đua đến ngôi vị nữ hoàng tốc độ giải Vô địch Điền kinh quốc gia năm 2025 thực sự hấp dẫn với sự trở lại tranh tài của Trần Thị Nhi Yến và Lê Tú Chinh. Tuy nhiên, "điều khó tin bất ngờ" đó là Hà Thị Thu đã vượt qua tất cả để chạm đến tấm HCV 100m nữ ở sân điền kinh Hòa Xuân (Đà Nẵng) chiều nay.

Trước đó, ở lượt chạy bán kết, Nhi Yến về nhất ở đợt chạy của mình với thông số 11 giây 64, nhanh hơn đúng 1% giây so với đàn chị Hà Thị Thu. Trong khi đó, Tú Chinh tiếp tục cải thiện thông số lên 11 giây 77 sau khi vượt qua vòng loại, để giành 1/6 suất vào đấu chung kết.

Lê Tú Chinh vượt qua vòng loại, bán kết để tiến vào chung kết 100m nữ chiều nay

Cùng với sự hiện diện của những Lê Cẩm Tú, Phùng Thị Huệ hay Hoàng Dư Ý, phần thi chung kết 100m nữ giải Vô địch điền kinh quốc gia năm nay được đánh giá rất gay cấn và khó lường. Hà Thị Thu là đương kim vô địch, nhưng năm ngoái Nhi Yến vắng mặt do chấn thương.

Chân chạy sinh năm 2005 mới trở lại thi đấu và giành HCV ở Cúp Tốc độ TP. HCM hồi tháng 4 năm nay, sau khi vượt qua chính Hà Thị Thu. Mọi chỉ số thành tích đều "ủng hộ" Nhi Yến, nhưng bản lĩnh cùng kinh nghiệm của Hà Thị Thu đã phát huy đúng lúc. Cô dường như rất biết cách "thả điểm rơi phong độ tốt nhất" ở thời khắc quan trọng nhất.

Chiều nay cũng vậy, trong khi các đàn em cùng ở đội tuyển quốc gia đều thi đấu dưới sức, Hà Thị Thu đã duy trì phong độ cao để cán đích sớm nhất với thông số 11 giây 68. Nhi Yến đành ngậm ngùi nhận tấm HCB với thông số khiêm tốn 11.80, kém rất xa PB 10 giây 40 của cô.

Riêng Lê Tú Chinh trong màu áo đơn vị mới Cà Mau cán đích ở vị trí thứ năm 11 giây 87. Rõ ràng, sau vài năm vắng mặt vì chấn thương và chuyển đổi đơn vị, thành tích ở giải lần này là chấp nhận được với ngôi sao từng 2 lần giành HCV 100m nữ SEA Games.

Hà Thị Thu (581) vượt qua đàn em Nhi Yến để lần thứ 2 liên tiếp vô địch 100m nữ quốc gia
Nguyễn Y Vân
Tin cùng chuyên mục
Video
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

Cơ quan chủ quản: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI DUNG THỂ THAO VIỆT

79 Hàng Trống, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

Văn phòng giao dịch: 269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024.32669666

Email: info@vietcontent.com.vn

VPĐD tại TP. Hồ Chí Minh Số 16A, đường Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 6651 2019

GP số: 230/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 10/05/2016.

Người chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thu Hường

Thỏa thuận chia sẻ nội dung. Chính sách bảo mật

Báo giá quảng cáo: tải tại đây

Liên hệ quảng cáo, truyền thông, hợp tác kinh doanh: 0912 075 444

Email: kinhdoanh@sport24h.com.vn

269 Thụy Khuê, Q. Tây Hồ, Hà Nội